28-04-2022

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งสวย และทนทาน จากแบรนด์ชั้นนำ 2023

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี bedsheet 271221
ภาพจาก pixabay.com

1 ใน 3 ของเวลาในการใช้ชีวิตแต่ละวันของเราควรเป็นการนอนหลับพักผ่อน เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นจากความอ่อนล้าและซ่อมแซมตัวเอง การนอนหลับอย่างเพียงพอนั้นส่งผลดีทั้งกับร่างกาย จิตใจ รวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานด้วย เครื่องนอนที่ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม โดยก่อนหน้านี้เราได้พูดกันไปแล้วว่า ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ส่วนในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งสวย และทนทาน จากแบรนด์ชั้นนำ ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับอย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกผ้าปูที่นอนให้ถูกใจ

1. เลือกจากขนาดของที่นอน

เวลาที่เราจะซื้อผ้าปูที่นอนเรื่องแรกเลยที่เราต้องดูก็คือขนาดของผ้าปูที่นอนต้องพอดีกับขนาดของที่นอน เนื่องจากหากเลือกมาผิดแล้วอาจทำให้นอนไม่สบายเนื่องจากผ้าปูที่นอนอาจคลุมได้ไม่ทั่วถึงหรือมีพื้นที่เหลือเวลานอนก็จะม้วนตัวไปมาได้ ซึ่งขนาดที่เราคุ้นเคยกันนั้นก็มีตั้งแต่ 3.5 ฟุต ที่เหมาะกับการนอนคนเดียว ขนาด 5-6 ฟุต สำหรับการนอน 2 คน นอกจากนี้ยังมีขนาดที่สั่งทำพิเศษสำหรับการใช้งานในโรงแรมหรือรีสอร์ต การจะเลือกผ้าปูที่นอนจึงควรต้องทราบขนาดของที่นอนก่อนว่ามีขนาดใหญ่แค่ไหน

2. เลือกจากเนื้อผ้า

ผ้าปูที่นอนแต่ละผืนนั้นสร้างจากผ้าที่ทอด้วยเส้นใยแบบต่าง ๆ ซึ่งส่งผลต่อผิวสัมผัสและการดูแลรักษา รวมถึงราคาด้วย โดยที่นิยมใช้ทำผ้าปูที่นอนนั้นประกอบไปด้วย

ผ้าฝ้าย หรือ ผ้า Cotton เป็นแบบยอดนิยมอย่างหนึ่งในบ้านเราก็ว่าได้โดยมีทั้งความนุ่ม ความทนทาน ระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บความร้อน เหมาะกับอากาศในบ้านเรา ใช้ทำได้ทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน หรือปลอกผ้าห่ม

ผ้าซาติน หรือผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยโพลีเอสเตอร์ จุดเด่นคือความนุ่มลื่นของผิวสัมผัส และสีสันที่ดูเงางาม ให้อารมณ์หรูหรา มีราคาแพงขึ้นมาหน่อยแต่ก็เป็นที่นิยมนำมาใช้ผลิตเครื่องนอน

ผ้า CVC คือผ้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์และผ้า Cotton ในสัดส่วนที่เท่ากัน มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความนุ่ม การระบายอากาศ ทนทานกว่าผ้าซาตินแต่น้อยกว่าผ้าฝ้าย นิยมใช้ในการผลิตเครื่องนอนเช่นกัน

ผ้าไหม หากคุณชอบความหรูหรา ดูดี มีระดับ ผ้าปูที่ที่นอนที่ผลิตจากผ้าไหมคือตัวเลือกที่ต้องไม่พลาด มีครบทั้งความนุ่มลื่น สวยงาม สีสันสะดุดตา แม้จะทำความสะอาดยากและราคาแพงแต่หลายคนก็ยอมจ่ายเพื่อที่จะนอนหลับอยู่บนเตียงนุ่ม ๆ และผ้าปูที่นอนแบบนี้

ผ้า Cotton Satin ริ้ว เป็นผ้าที่นอนแล้วรู้สึกนุ่มสบาย สวยงาม ทนทาน ผลิตจากผ้าคอตตอนและมีริ้วซาตินสลับกัน มักใช้กันในรีสอร์ตหรือโรงแรม

ผ้า TC หรือผ้าที่ผลิตจาก Cotton 65% ผสม เส้นใยโพลีเอสเตอร์ 35% จุดเด่นก็คือยับยาก ทำความสะอาดง่าย ทนทานและราคาไม่แพง

3. เลือกจากดีไซน์ลวดลายและสีสัน

ความสวยงามเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการที่จะเลือกผ้าปูที่นอนเอาไว้ใช้ โดยมีทั้งแบบที่เป็นสีพื้น สีขาว สีเรียบ สีสดใส ลวดลายกราฟิก ลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ต่าง ๆ หรือลายสโมสรฟุตบอล ซึ่งก็อยู่ที่ใครจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน แต่สิ่งที่ควรต้องพิจารณาก็คือความเข้ากันได้กับสีของห้องนอนและการตกแต่งด้วย

4. พิจารณาจากจำนวนเส้นด้ายต่อตารางนิ้ว

ข้อนี้หลายคนอาจจะไม่ได้สนใจมากนักแต่รู้หรือไม่ว่ามีผลต่อการใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งอธิบายง่าย ๆ ว่ายิ่งจำนวนเส้นด้ายต่อตารางนิ้วมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแสดงถึงการทอที่มีคุณภาพมากขึ้นทำให้ผ้าปูที่นอนผืนนั้นให้สัมผัสที่นุ่มรวมถึงระบายอากาศได้ดีขึ้น ช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบายยาวนานตลอดการพักผ่อน โดยปกติจำนวนเส้นด้ายต่อตารางนิ้วที่เหมาะสมควรอยู่ระหว่าง 300-600 เส้นด้ายต่อตารางนิ้ว

5. คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่น

ในแต่ละวันเรามักใช้เวลาในการนอนถึง 1 ใน 3 ของวัน คงไม่ดีแน่นถ้าผ้าปูที่นอนของเราจะเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้นจึงควรเลือกผ้าปูที่นอนที่มีคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่น เพราะจะช่วยให้เราหลับสบายไร้เชื้อโรค อันเป็นสาเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้หรือโรคในระบบทางเดินหายใจได้ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาในเรื่องของการทำความสะอาดที่ไม่ยุ่งยาก และความทนทานของผ้าปูที่นอนประกอบการตัดสินใจด้วย

6. ยี่ห้อและราคา

ข้อสุดท้ายที่ต้องพิจารณาในการที่จะเลือกผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ก็คือยี่ห้อและราคาของผ้าปูที่นอน โดยควรเลือกจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักเพราะจะช่วยการันตีคุณภาพในเบื้องต้นได้ระดับหนึ่งมากกว่ายี่ห้อแปลก ๆ ที่นิยมในบ้านเรานั้นอาทิ Lotus, Dunlopillo, Pasaya, TOTO, Premier Satin, TULIP เป็นต้น ส่วนราคานั้นก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเราว่าต้องการผ้าปูที่นอนแบบไหน ราคาเท่าไหร่

10 อันดับ แนะนำ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี

1. Lotus Melbourne MB 03A

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Lotus Melbourne MB 03A

เริ่มรายชื่อ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี กันเลยกับ Lotus Melbourne MB 03A ที่มาครบชุดทั้งปลอกหมอนหนุน ปลอกหมอนข้าง และผ้าปูที่นอน โดดเด่นด้วยลวดลายที่ดูเรียบหรูทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งแทบทุกรูปแบบ ผลิตจากผ้า Microtex เกรดดี ทอด้วยความละเอียดถึง 490 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ลวดลายพิมพ์ด้วยเทคนิค Reactive Printing ที่ให้สีสันติดแน่นลงไปในเนื้อผ้าได้ดี มีสีสันที่สดใส ไม่ซีดจางเร็วเกินไป เนื้อผ้ามีความนุ่มลื่นไม่ระคายผิว ระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บความร้อน มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันไรฝุ่น ดีสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ และยังทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญราคายังไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย

2. Dunlopillo Print Collection DL 14A

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Dunlopillo Print Collection DL 14A

ต่อกันด้วย Dunlopillo Print Collection DL 14A ชุดผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ชั้นนำอีกเจ้าของตลาดที่มากับคุณภาพที่วางใจได้ โดยมีให้เลือกทั้งขนาด 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต รุ่นนี้เป็นผ้า Softatex 100% ผลิตด้วยเทคโนโลยี Pico Technology ให้คุณสมบัติคล้ายผ้าฝ้าย แต่จะดีกว่าในเรื่องของรายละเอียดสีสันที่ติดแน่นและสดใสกว่าผ้านาโนเทคโนโลยีทั่วไป โดยทอจากเส้นใย 360 เส้นด้าย/10 ตารางเซนติเมตร คุณสมบัติของผ้านั้นทั้งอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ไม่เก็บความร้อน ทำให้นอนสบาย นอกจากนี้ยังมีการเคลือบสาร Silpure และ Allergy Protection เพื่อช่วยป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ ช่วยให้หลับสบายไร้เชื้อโรค ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น

3. Premier Satin รุ่น Royal Touch

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Premier Satin รุ่น Royal Touch

Premier Satin รุ่น Royal Touch ชุดผ้าปูที่นอนพิมพ์ลายเกรดพรีเมียมจากแบรนด์ดัง มีให้เลือกทั้งขนาด Queen Size และ King Size พร้อมปลอกหมอนหนุนและปลอกหมอนข้าง ตัวผ้าปูที่นอนสามารถรองรับความหนาของที่นอนได้ 15 นิ้ว ผลิตจากผ้าที่เป็นส่วนผสมของผ้า Cotton 100% และ Satin ทอแบบ 360 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเมตร ให้ความนุ่มสบายของผิวสัมผัส ลื่นไม่ระคายผิว เรียบเนียนปราศจากรอยต่อ มาพร้อมเทคโนโลยี Ultra Soft ที่ช่วยให้มีความนุ่มกว่าผ้าทั่วไป ใช้เทคนิคการพิมพ์แบบ Reactive Printing ที่ช่วยให้สีติดแน่นและซึมเข้าไปยังเส้นใย ทำให้ได้สีที่สดใสไม่ซีดจางเร็ว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย ลดการเกิดไรฝุ่น ใครหาผ้าปูที่นอนสวย ๆ คุณภาพดี ผืนนี้เลย

4. Pasaya Bazics Linear

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Pasaya Bazics Linear

Pasaya Bazics Linear ผ้าปูที่นอนเกรดพรีเมียม คุณภาพที่คู่ควรกับห้องนอนของคุณ เพราะไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามเท่านั้นแต่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นอีกหลายประการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบลวดลายที่ช่วยให้เข้ากับการตกแต่งห้องได้หลากหลายแนว โดยเฉพาะกับสายมินิมอล ที่ถึงจะเรียบง่ายแต่ต้องออกมาดูดีมีสไตล์ ผืนนี้ทอแบบ 500 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ให้สัมผัสนุ่มลื่นสบายตัว แถมยังดีต่อสุขภาพเพราะมีไร้สารก่อมะเร็ง ช่วยป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย ลดปัญหากลิ่นอับ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ เป็นผ้าปูที่นอนระดับ 5 ดาว ที่น่ารับไว้พิจารณา

5. Cannon Studio One Colouristic Smoky Grey

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Cannon Studio One Colouristic Smoky Grey

ต่อกันเลยกับรายชื่อผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ผืนต่อมา นั่นก็คือ Cannon Studio One Colouristic Smoky Grey ที่ออกแบบมาให้ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์การแต่งห้อง จะแบบโมเดิร์น หรือแบบมินิมอลก็สามารถนำมาประยุกต์เข้าด้วยกันช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี โดยผลิตจากเทคโนโลยีไมโครไฟเบอร์ ให้ความหรูหราในแบบผ้าซาตินคุณภาพดี ทอแบบ 480 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ผิวสัมผัสลื่นเงานุ่มสบาย แต่สีไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ระบายความร้อนได้ดี ไม่ทำให้อึดอัด ช่วยให้นอนหลับสบายราวกับนอนบนใยไหม และยังซักทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งเร็วอีกด้วย

6. TULIP CHIC ลาย CHIC04

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี TULIP CHIC ลาย CHIC04

TULIP CHIC ลาย CHIC04 ชุดผ้าปูที่นอนราคาเบา ๆ แต่ให้คุณภาพการใช้งานที่น่าพอใจ มาในสีพื้นเข้ากับห้องได้หลายแบบ มีหลายขนาดให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมของที่นอน ออกแบบมาให้สามารถรัดมุมที่นอนได้สูงสุดถึง 13 นิ้ว ในชุดมีทั้งปลอกหมอนข้าง ปลอกหมอนหนุน และผ้าปูที่นอน โดยทอแบบ 280 เส้นด้าย/10 ตารางเซนติเมตร ใช้วัสดุเส้นใยแบบไมโครพลัส ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เพื่อการนอนหลับอย่างมีคุณภาพตลอดคืน ซึ่งยี่ห้อนี้มีจุดเด่นในเรื่องของความประณีตของชิ้นงาน เนื้อผ้าที่ทำความสะอาดง่าย สีไม่ตก และไม่ซีดจางเร็วจนเกินไป

7. TOTO ผ้าปูที่นอนครบเซ็ต สีขาว

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี TOTO ผ้าปูที่นอนครบเซ็ต สีขาว

มาต่อกันเลยกับ TOTO ผ้าปูที่นอนครบเซ็ต สีขาว เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่ดูดีมีระดับ สามารถประยุกต์ใช้กับห้องที่ตกแต่งได้หลายสไตล์ ให้ความรู้สึกสงบยามพักผ่อน ผืนนี้การันตีด้วยวัสดุธรรมชาติคุณภาพดีจากออสเตรเลีย โดยทอด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 60% ผสม Combed Cotton 40% ใช้การทอแบบ 213 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ให้ทั้งความแข็งแรงทนทานและเนื้อสัมผัสที่นุ่มสบายมากยิ่งขึ้น ใช้แล้วไม่ขึ้นขนและไม่เป็นขุย ดูแลรักษาง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทุกขั้นตอนการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รับการยอมรับในระดับสากล

8. Synda ผ้าปูที่นอน รุ่น CUBIC-BROWN

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Synda ผ้าปูที่นอน รุ่น CUBIC BROWN

Synda ผ้าปูที่นอน รุ่น CUBIC-BROWN สินค้าเกรดดีในราคาสุดคุ้มค่าที่มีมาให้ครบทั้งความหรูหราของสีสันและวัสดุ คุณสมบัติเพื่อการนอนหลับอย่างเต็มตื่น มาพร้อมปลอกหมอนหนุน ปลอกหมอนข้าง และผ้าปูที่นอน มีให้เลือกในขนาด 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต ผืนนี้ผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% นำเข้าจากยุโรป ทอแบบ 700 เส้นด้าย/10 ตารางเซนติเมตร ให้การสัมผัสที่เนียนนุ่ม ไม่ระคายเคือง ไม่ดูดซับความร้อน ทำสีแบบพิเศษให้สีสันที่เป็นธรรมชาติ ไม่ซีดเร็ว อายุการใช้งานยาวนาน และยังช่วยลดไรฝุ่นและแบคทีเรียต่าง ๆ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ราคาดีคุณภาพดีแบบนี้จัดเลย

9. Lunio Life รุ่น Cotton Series

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Lunio Life รุ่น Cotton Series

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย และเน้นสีพื้น Lunio Life รุ่น Cotton Series น่าจะเป็นผ้าปูที่นอนผืนที่คุณกำลังมองหา โดยมีให้เลือกครบทั้งขนาด 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และขนาด 6 ฟุต พร้อมสีสันอีกถึง 9 สีให้เลือกกันอย่างจุใจตามความชื่นชอบ อาทิ สีชมพู (Pink Lilac), สีฟ้า (Icy Blue), สีน้ำตาลอมทอง (Peanut Brown), สีขาว (Off White), สีเทาเข้ม (Matte Gray) รุ่นนี้ผลิตจากผ้าคอตตอน 100% ทอแบบ 400 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ให้สัมผัสอ่อนโยนนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ที่สำคัญราคาไม่แพงจนเกินไป

10. Frolina Microtex SF013

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี Frolina Microtex SF013

ปิดท้ายรายชื่อผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Frolina Microtex SF013 รุ่นนี้มาเป็นชุด 5 ฟุต 5 ชิ้น มีทั้งผ้าปูและปลอกหมอน ดีไซน์ลวดลายและสีสันแบบคุมโทนเข้ากันได้กับห้องนอนหลายแบบ ให้อารมณ์เรียบง่าย ไม่จำเจ ผลิตจากเส้นใย Fine Microfiber ที่ทอแบบ 330 เส้นด้าย ต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ให้ผิวสัมผัสนุ่มลื่น ระบายความร้อนได้ดีทำให้รู้สึกเย็นสบาย ไม่อึดอัด หลับได้อย่างเต็มตื่นตลอดทั้งคืน นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่าย อายุการใช้งานยาวนาน มีหลายสีให้เลือก อาทิ Sky Blue, Silver Pink และ Simply White เป็นต้น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี รวมถึงจะเลือกซื้ออย่างไรจึงจะได้ผ้าปูที่นอนที่ลงตัวกับตัวเองมากที่สุด น่าจะพอมีข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ช่วยการตัดสินใจกันบ้างแล้ว ซึ่งผ้าปูที่นอนแต่ละผืนที่เราคัดมานี้ก็มีรายละเอียดและคุณสมบัติรวมถึงราคาที่แตกต่างกันออกไป ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่าผ้าปูที่นอนผืนไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะคู่ควรกับเตียงนอนของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า