28-04-2022

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงร้ายฉับพลัน ได้ผลจริง 2023

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า
ภาพจาก central.co.th

ยุง สัตว์ตัวเล็ก ๆ ที่มักจะสร้างความรำคาญและยังเป็นพาหะที่ทำให้เกิดโรคไข้เลือดออกได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าโรคนี้จะไม่มีความร้ายแรง แต่หากเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นก็อาจจะอันตรายถึงชีวิตได้ การหลีกเลี่ยงการโดนยุงกัดจึงเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีที่คนทั่วไปนิยมใช้กันก็คือการใช้เครื่องไล่ยุง เพราะใช้งานง่าย มีความสะดวกสบายในการใช้งาน จึงทำให้ผู้ผลิตต่างพากันพัฒนาคุณสมบัติต่าง ๆ ออกมาให้เลือกซื้อกัน หลายแบบ หลายราคา แต่จะต้องเลือกอย่างไร เลือกแบบไหน ในบทความนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ10 อันดับ เครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีมาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้เพื่อป้องกันภัยจากยุงร้ายกัน

การทำงานของเครื่องไล่ยุง

เนื่องจากในอดีตการไล่ยุงมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ยาฉีดกันยุง ยาจุดกันยุง ยาทากันยุง เจลกันยุง สเปรย์กันยุง รวมทั้งแผ่นเช็ดกันยุง ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ส่วนการทำงานของเครื่องไล่ยุงโดยส่วนใหญ่นั้น จะใช้งานด้วยการเสียบปลั๊กหรือวางทิ้งไว้เพื่อปล่อยกลิ่นที่มีฤทธิ์ในการไล่ยุง หรือจะเรียกว่ากลิ่นที่ยุงไม่ชอบก็ได้ โดยเครื่องไล่ยุงจะกระจายกลิ่นเป็นวงกว้างเพื่อไม่ให้ยุงเข้ามาในอาณาเขตที่เราต้องการป้องกัน ซึ่งส่วนประกอบที่อยู่น้ำยาจะมีหน้าที่เพียงแค่ไล่ยุงเท่านั้น หากน้ำยาหมดก็อาจจะทำให้ยุงกลับมาเหมือนเดิม ข้อดีของการไล่ยุงด้วยวิธีนี้ก็คือมีความปลอดภัยต่อคนและสัตว์ค่อนข้างสูง เพราะไม่ต้องสัมผัสยากันยุงโดยตรงเหมือนกับการใช้ยาทาแบบอื่น ๆ และยังไม่มีควันมาสร้างความรำคาญอีกด้วย

วิธีการเลือกเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดี

จะเห็นได้ว่าเครื่องไล่ยุงเป็นนวัตกรรมที่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ในการจะเลือกเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีหลายคนจึงอาจจะยังสงสัยว่ามีวิธีการเลือกใช้งานอย่างไร ซึ่งการจะซื้ออุปกรณ์นี้มีสิ่งที่เราควรต้องพิจารณาดังต่อไปนี้คือ

1. เลือกตามประเภทของเครื่องไล่ยุง

ข้อแรกของการเลือกเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีก็คือการเลือกจากประเภทของเครื่องไล่ยุงให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งในท้องตลาดมีการจำหน่ายอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ คือ

  • แบบเสียบปลั๊ก เป็นแบบที่ใช้กับไฟบ้าน เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน หรือในห้อง ด้วยการเสียบปลั๊กไฟเพื่อให้ตัวยาส่งกลิ่นไล่ยุง มีให้เลือก 2 แบบคือ แบบมีสายไฟ และแบบไร้สาย ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้เลย
  • แบบแก๊ส เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยว เดินป่า และไม่มีไฟบ้านให้ใช้งาน ใครต้องการใช้งานในกิจกรรมท่องเที่ยวเป็นหลัก เครื่องไล่ยุงแบบแก๊สจะเหมาะสมมากกว่า เพราะสามารถใช้พลังงานจากแก๊สกระป๋องชนิดเดียวกันกับที่สายแค้มป์ต้องมีติดตัวไปอยู่แล้วนั่นเอง
  • แบบแบตเตอรี่ เป็นเครื่องไล่ยุงที่สามารถพกพาหรือย้ายไปไหนได้ง่าย เพราะไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้ไฟบ้าน เพียงแค่ใส่ถ่านก็สามารถใช้งานได้เลย สะดวก ไม่ต้องรำคาญสายไฟ ไม่ต้องหาปลั๊กพ่วงให้วุ่นวายอีกด้วย

2. เลือกให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่

การจะเลือกเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีที่สำคัญอีกข้อก็คือการเลือกให้มีความเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ที่ต้องการปกป้อง เพราะจะเห็นได้ว่าเครื่องไล่ยุงทำงานโดยการกระจายของเหลวออกมาเป็นรัศมี หากเลือกเครื่องไล่ยุงที่มีพื้นที่ปกป้องน้อยเกินไป ก็จะทำให้ยุงเข้ามาก่อกวนได้ การเลือกที่ดีควรดูด้วยว่าเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่เราเลือกใช้ มีพื้นที่ในการป้องกันเท่าไหร่ ซึ่งส่วนใหญ่จะระบุเป็นตารางเมตร ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อควรวางแผนล่วงหน้าว่าจะซื้อมาใช้ในห้องไหน ขนาดพื้นที่เท่าไหร่ เช่น หากห้องมีพื้นที่ 20 ตารางเมตร ก็ควรซื้อเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่มีพื้นที่ป้องกัน 20 ตารางเมตร หรือจะเลือกแบบมีพื้นที่ป้องกัน 10 ตารางเมตร จำนวน 2 เครื่อง มาติดตั้งเพื่อให้สามารถครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดก็ได้เช่นกัน

3. เลือกจากส่วนประกอบของน้ำยา

แม้ว่าผลิตภัณฑ์สำหรับไล่ยุงจะมีหลายแบบ แต่โดยส่วนใหญ่มักจะมีส่วนประกอบสำหรับไล่ยุงดังนี้

  • ดีอีอีที (DEET) คือสารสังเคราะห์ที่นิยมใช้ในการไล่ยุงมักจะผสมอยู่ในอัตราส่วนตั้งแต่ 4-100 เปอร์เซ็นต์ และหากใช้ในความเข้มข้นที่สูงเกินไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง หรือทางระบบประสาทอื่น ๆ และไม่ควรใช้ในทารกที่มีอายุต่ำกว่า 2 เดือน หรือในสตรีที่กำลังตั้งครรภ์
  • อิคาริดิน หรือพิคาริดิน เป็นสารสังเคราะห์อีกชนิดที่มีไม่ต่างจากดีอีอีที (DEET) แต่ทำให้ระคายเคืองน้อยกว่าและมีกลิ่นไม่แรงมากนัก
  • เพอร์เมทริน เป็นสารเคมีสังเคราะห์สำหรับใช้ชุบหรือฉีดตามเสื้อผ้า ไม่ควรใช้กับผิวหนังโดยตรง
  • น้ำมันตะไคร้หอม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติสามารถใช้ป้องกันยุงได้เหมือนกับสารดีอีอีที (DEET)ในระดับความเข้มข้นต่ำ
  • น้ำมันยูคาลิปตัส เลม่อน เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถป้องกันยุงได้เช่นกัน แต่เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันยุงที่ดีควรมีความเข้มข้นไม่น้อยกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

สารต่างเหล่านี้มักจะพบอยู่ในผลิตภัณฑ์กันยุง ดังนั้นการเลือกเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีผู้ใช้งานควรเลือกด้วยว่าส่วนประกอบในน้ำยากันยุง เหมาะสมกับคนในครอบครัวหรือไม่ เช่น หากในบ้านมีเด็กเล็กหรือผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ควรเลือกเครื่องไล่ยุงรุ่นที่ใช้สารจากธรรมชาติก็จะปลอดภัยจากการระคายเคือง หรืออาการแพ้ได้ดีกว่า

4. เลือกซื้อเครื่องไล่ยุงจากฟังก์ชันการใช้งาน

ในปัจจุบันมีการออกแบบเครื่องไล่ยุงให้สามารถใช้งานผ่านการเชื่อมต่อแบบต่าง ๆ มากขึ้น โดยการใส่ฟังก์ชันการใช้งานแบบพิเศษเพิ่มเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เข้ากับมือถือ และสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น สามารถตั้งค่าและเลือกโหมดการทำงานต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์ได้โดยตรง หากคุณต้องการเครื่องไล่ยุงที่มีความทันสมัย เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เครื่องไล่ยุงที่ใส่เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปก็น่าสนใจไม่น้อย และแน่นอนว่าด้วยการพัฒนาที่ล้ำหน้ากว่าเครื่องไล่ยุงแบบธรรมดา จึงทำให้มีราคาสูงตามไปด้วย

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีตัวช่วยป้องกันภัยจากยุงร้าย

หลักจากรู้แล้วว่าการเลือกเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีควรพิจารณาจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาดูกันต่อเลยว่า 10 อันดับ เครื่องไล่ยุงที่เรานำมาแนะนำมีรุ่นไหนโดนใจบ้าง

1. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Baygon

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Baygon

เริ่มต้นเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีกันด้วย เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำจาก Baygon แบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยกันมานาน ในน้ำยามีส่วนผสมของยูคาลิปตัสและไพน์จึงมีกลิ่นหอมธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องเติมสารแต่งกลิ่นเข้าไป สามารถออกฤทธิ์ได้เร็ว เพียงแค่อุ่นเครื่องก่อนการใช้งาน 30 นาที ก็ช่วยไล่ยุงได้แล้ว เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดพื้นที่ไม่เกิน 7-13 ตารางเมตร นอกจากนั้นตัวเครื่องยังผลิตจากวัสดุทนความร้อน แม้ใช้งานเป็นเวลานานก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายจากความร้อนของตัวเครื่อง สามารถใช้งานได้นานถึง 30 วัน และยังเปลี่ยนขวดรีฟิลล์ได้เมื่อน้ำยาหมด เรียกได้ว่าเป็นเครื่องไล่ยุงประสิทธิภาพสูงอีกยี่ห้อที่คนนิยมเลือกใช้กัน

2. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า อาท โนแมท พลัส 90

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า อาท โนแมท พลัส 90

ARS คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่เราได้ยินชื่อกันมาอย่างยาวนาน มาพร้อมกับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้า รุ่นไร้สายไร้สารแต่งกลิ่น ที่ให้การปกป้องมาถึง 90 วัน ตัวเครื่องมีสวิทช์เปิด-ปิด และบ่งบอกสถานะการทำงานด้วย ECO Light เมื่อไม่ใช้งานก็สามารถเลือกปิดสวิทช์ได้อย่างสะดวก จึงช่วยประหยัดน้ำยาให้หมดช้าลง ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนน้ำยาบ่อย ๆ 1 เครื่อง เหมาะสำหรับพื้นที่ประมาณ 20 ตารางเมตร และยังมีการรับประกันตัวเครื่องนาน 1 ปี ใครที่กำลังต้องการเครื่องไล่ยุงที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน อาท โนแมท พลัส 90 ถือว่าเป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

3. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า KINDEE

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า KINDEE

มาต่อกันเลยกับรายชื่อเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีที่มีความปลอดภัยต่อลูกน้อย เราขอแนะนำ KINDEE เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำ อีกแบรนด์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติในการไล่ยุง ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้หอม, ยูคาลิปตัส และลาเวนเดอร์ จึงมีความอ่อนโยนต่อระบบทางเดินหายใจ และยังปราศจากสาร DEET อีกด้วย ตัวเครื่องออกแบบมาอย่างน่ารัก เป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าแบบมีสายไฟ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เหมาะที่จะใช้งานในห้องขนาด 13-15 ตารางเมตร ใช้งานได้นาน 30 วัน (กรณีเปิดใช้งาน วันละ 8 ชม.) สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกรวมทั้งทุกคนในครอบครัว ใครที่ต้องการเครื่องไล่ยุงที่มีความอ่อนโยนปลอดภัยรุ่นนี้น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

4. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า มิสเตอร์ปีเตอร์

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า มิสเตอร์ปีเตอร์ 1

หากคุณกำลังมองหาเครื่องไล่ยุงที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า มิสเตอร์ปีเตอร์ คืออีกยี่ห้อที่ใช้น้ำยาชีวภาพในการไล่ยุง โดยใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรต่าง ๆ เช่น ตะไคร้หอม, สะเดา, เปลือกส้ม และกัญชาแมว สามารถใช้งานได้นาน 400 ชั่วโมง ไร้ควัน ไร้กลิ่น เป็นแบบปลั๊กเสียบ มีสวิทช์สำหรับเปิด-ปิด และมีไฟสำหรับบอกสถานะการทำงาน ใช้ได้ผลดีในระยะ 5 เมตร ไม่ว่าจะเป็นยุง มด แมลงสาบ รวมทั้งแมลงอื่น ๆ ด้วย มีความปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง เป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าอีกรุ่นที่สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีอันตราย

5. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Combat

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Combat

Combat Mosquito Killer เป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ายอดขายอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ มีให้เลือกทั้งแบบมีกลิ่นและไร้กลิ่น เป็นสูตรที่องค์การอนามัยโลกทดสอบแล้วว่าไม่เป็นอันตราย สามารถใช้งานได้นาน 90 วัน ด้วยการเปิดวันละ 8 ชั่วโมง ตัวเครื่องมีการรับประกัน 1 ปี จึงไม่ต้องกลัวเรื่องเครื่องพังเสียหายในเวลาอันใกล้ ทำงานโดยการเสียบปลั๊ก ไร้เสียง ไร้ควัน สามารถปกป้องยุงในอาณาเขตพื้นที่ประมาณ 7.29 – 12.96 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นน่าลองว่าดีจริงสมกับที่ได้รับความนิยมในเกาหลีใต้หรือไม่

6. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Monster box

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Monster

เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าจาก Monster box เป็นอีกรุ่นที่มีราคาย่อมเยาเพียงหลักสิบเท่านั้น ประกอบไปด้วยปลั๊กเสียบไล่ยุง 1 ชิ้น และน้ำยาจำนวน 2 ขวด ใน 1 ขวดสามารถใช้งานได้ถึง 300 ชั่วโมง มีไฟสำหรับแสดงสถานะการทำงาน มีสวิทช์เปิดปิดเพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น เพราะไม่ต้องคอยถอดปลั๊กบ่อย ๆ มีพื้นที่ในการปกป้องครอบคลุมประมาณ 15 ตารางเมตรเลยทีเดียว และยังเป็นสูตรอ่อนโยนไร้กลิ่น ปลอดภัยต่อสุขภาพ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่ถูกมาก ๆ

7. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Plug in Bug Guard

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Plug in Bug Guard

Plug in Bug Guard คือเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าแบบเสียบปลั๊กพ่นน้ำ มาพร้อมกับรีฟิลล์ขนาด 45ml. จำนวน 2 ขวด น้ำยาผลิตจากน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรธรรมชาติ 4 ชนิดด้วยกัน คือ Lavender, Wilfred Tomato, Peppermint และ Citronella สามารถไล่ยุงได้โดยปราศจากสารเคมี ไร้ควัน ใช้งานง่าย สะดวก ใช้งานสุดคุ้มนานถึง 60 วัน ได้รับการรับรองและวิจัยแล้วว่ามีความปลอดภัย สามารถใช้ได้กับสตรีมีครรภ์ เด็กแรกเกิด และไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง หากคุณต้องการเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่น้ำยามีส่วนผสมจากธรรมชาติรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าเลือกมาใช้ปกป้องทุกคนในครอบครัว

8. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Xiaomi

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Xiaomi

ใครที่ต้องการเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีที่ทันสมัยไฮเทค Xiaomi Smart Mosquito Repellent 2 รุ่น Mijia จัดได้ว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว เพราะเป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่สามารถสั่งงานผ่าน App Mi Home ใช้พลังจากแบตเตอรี่ จึงเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก จะนำไปไว้มุมไหนของบ้านก็ไม่ต้องหาปลั๊กไฟให้ยุ่งยาก เหมาะสำหรับใช้ปกป้องในพื้นที่ประมาณ 28 ตารางเมตร โดยการระเหยของแผ่นกันยุงแบบรังผึ้ง ด้วยการหมุนของพัดลมในตัวเครื่อง ไร้ควัน ไร้กลิ่น เป็นเครื่องไล่ยุงที่ทันสมัยพกพาง่ายน่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง

9. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า hippo

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า hippo

มาต่อกันที่เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าราคาถูกแต่คุณภาพจัดเต็มกันบ้าง กับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้า hippo เพราะมาในราคาหลักสิบอีกรุ่น มีส่วนผสมของ น้ำมันตะไคร้, น้ำมันดอกลาเวนเดอร์, เปเปอร์มิ้น และน้ำมันสกัดจากมะเขือเทศป่า จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง ไร้กลิ่น ไร้เสียง สามารถใช้งานครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10-16 ตารางเมตร ช่วยป้องกันยุงร้าย มด แมลงสาบ และแมลงอื่น ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อผิวบอบบาง ใช้ได้ในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว ถือว่าเป็นสินค้าออแกนิคที่สามารถซื้อได้ในราคาย่อมเยาเป็นอย่างมาก

10. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Thermacell

เครื่องไล่ยุง ยี่ห้อไหนดี เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Thermacell

ตัวสุดท้ายของเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีที่เราอยากแนะนำก็คือ Thermacell เครื่องไล่ยุงแบบพกพาที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถใช้ป้องกันแมลงได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นยุง, คุ่น, ริ้นดำ, ริ้นน้ำเค็ม, ริ้นฝอยทราย, บึ้ง และแมลงกัดต่อยอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว เดินป่า เพราะสามารถใช้พลังงานจากแก๊สกระป๋องที่ต้องพกไปทำอาหารในระหว่างแค้มปิ้งอยู่แล้ว สามารถครอบคลุมพื้นที่ป้องกันได้ถึงประมาณ 20.25 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่น่าพกพาไปด้วยทุกที่จริง ๆ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับเครื่องไล่ยุงยี่ห้อไหนดีที่เรานำมาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน ในแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนผสมของน้ำยาที่ใช้ในการไล่ยุง ระยะเวลาในการใช้งาน พื้นที่ในการปกป้อง แหล่งในการใช้พลังงาน รวมทั้งราคาที่มีให้เลือกหลายราคา และถึงแม้ทางแบรนด์จะเคลมว่าปลอดจากสารเคมีอันตราย ก็อย่าเพิ่งมั่นใจทั้งหมด ในช่วงแรกของการใช้งานควรสังเกตดูว่ามีอาการแพ้หรืออาการผิดปกติอะไรหรือไม่ เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างสบายใจและปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า