28-04-2022

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ห่มสบาย 2023

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี duvet 281221
ภาพจาก pixabay.com

การนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดเพราะช่วยให้ร่างกายของเราได้ฟื้นฟูตัวเองจากความเหนื่อยล้าทั้งร่างกายและความคิด ซึ่งเครื่องนอนที่ดีนั้นจะมีส่วนช่วยทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือผ้านวมที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะกับคนที่ขี้หนาว นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ระบุว่าเครื่องนอนที่ดีนั้นจะช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายคนเราให้เหมาะสมช่วยในการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งในช่วงอากาศหนาวผ้านวมอุ่น ๆ ช่วยได้เยอะเลยล่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาเพื่อนนอนสักผืนแต่ยังไม่รู้ว่า ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี และจะเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ

ข้อแตกต่างระหว่างผ้านวมและผ้าห่ม

ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างผ้านวมกับผ้าห่มก็คือผ้านวมนั้นจะมีการบุด้วยวัสดุที่มีความหนานุ่มไม่ว่าจะเป็นนุ่น ขนสัตว์ เส้นใยแบบต่าง ๆ ทำให้สามารถเพิ่มความอบอุ่นได้ดี มีน้ำหนักมีไม่มากจนเกินไป ห่มแล้วไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายได้ดี การระบายอากาศก็ทำได้น่าพอใจ รวมถึงสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ถึงราคาอาจจะแพงกว่าผ้าห่มทั่วไปแต่หากพูดถึงการใช้งานแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อการพักผ่อนที่สบายมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกผ้านวมให้ถูกใจ

ผ้านวมที่วางขายในปัจจุบันมีการผลิตขึ้นมาด้วยวัสดุที่แตกต่างกันไป คุณสมบัติก็ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังมีหลากรุ่นหลายยี่ห้อ ส่วนจะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรนั้นเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

1. งบประมาณที่มี

สำหรับคนที่อาจจะเพิ่งมองหาผ้านวมเอาไว้ใช้งานเองเป็นครั้งแรก อาจจะมาทราบว่าผ้านวมนั้นมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยทีเดียว ขึ้นกับวัสดุที่ใช้ในการผลิต ขนาด วิธีการตัดเย็บ รวมถึงยี่ห้อของผ้านวมผืนนั้น ๆ ด้วย บางรุ่นอาจมีการขายพร้อมชุดผ้าปูที่นอนหรือปลอกหมอน ไม่ก็มีลายลิขสิทธิ์แท้ต่าง ๆ ทำให้ราคายิ่งสูงขึ้นไปอีก การจะเลือกผ้านวม ยี่ห้อไหนดี จึงควรเริ่มต้นด้วยการกำหนดงบประมาณเอาไว้ในใจ ทั้งนี้อาจรวมถึงจำนวนที่จะใช้ด้วย เพราะหากเป็นบ้านใหม่ก็อาจต้องซื้อเอาไว้ใช้ในหลายห้อง เป็นต้น

2. ขนาดและน้ำหนัก

ข้อต่อมาที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อผ้านวมได้ก็คือ ขนาดและน้ำหนักของผ้านวม ซึ่งอาจพิจารณาได้จากความสบายในการห่มที่ห่มแล้วไม่หนักจนเกินไปโดยสามารถพิจารณาได้จากวัสดุที่ใช้ ซึ่งปกติหากเป็นการซื้อที่ร้านเราก็สามารถเลือกผืนที่ถูกใจได้ แต่ถ้าสั่งออนไลน์อาจใช้เกณฑ์นี้คือน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม ถือว่ากำลังดีสำหรับคนที่รูปร่างไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าหนักกว่า 70 กิโลกรัม อาจเลือกเป็นรุ่นที่มีน้ำหนัก 7-10 กิโลกรัม ส่วนขนาดนั้นก็ดูจากขนาดตัวเราเป็นหลักแล้วเผื่อเอาไว้ หรือซื้อตามขนาดของเตียงนอนเพื่อจะได้ใช้เป็นผ้าคลุมเตียงได้ในตัว

3. วัสดุที่ใช้บุผ้านวม

การเลือกวัสดุภายในก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง โดยพิจารณาจากอากาศร่วมด้วยอย่างเช่นในบ้านเราผ้านวมมักจะบุจาก นุ่น, ใยสังเคราะห์, ฟองน้ำประเภทต่าง ๆ ที่ห่มแล้วไม่ร้อนจนเกินไป น้ำหนักเบาไม่อึดอัด ส่วนในประเทศเมืองหนาวนิยมใช้ขนห่านหรือขนเป็ดเพราะให้ความอบอุ่นได้ดีกว่า นุ่มสบายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แม้จะมีราคาที่สูงกว่าก็ตาม ทั้งนี้หากคุณชอบหรือมีงบประมาณมากหน่อยจะซื้อมาไว้ใช้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

4. เนื้อผ้าภายนอกและจำนวนเส้นด้าย

สิ่งที่เราสามารถสัมผัสได้ก่อนเลยก็คือเนื้อผ้าภายนอก และยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับผิวของเราตลอดเวลาที่ใช้งานด้วย โดยที่นิยมกันก็จะมีทั้งแบบที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ที่ทำความสะอาดได้ง่าย ผ้าฝ้ายที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ผ้าคอตตอนซาตินที่มีความลื่นเป็นพิเศษ ส่วนจำนวนเส้นด้ายนั้นจะบอกคุณภาพของภาพของผ้าได้โดยยิ่งเยอะก็ยิ่งดีห่มแล้วอบอุ่นนุ่มสบาย ที่ใช้กันอยู่นั้นจะอยู่ที่ราว ๆ 200-250 เส้น/ตารางนิ้ว ทั้งนี้คุณอาจจะต้องผ่านการซื้อผ้านวมมากกว่า 1 ผืน ถึงจะรู้ว่าผ้านวมแบบไหนที่ตัวเองชอบมากที่สุด

5. ดีไซน์และสีสัน

ดีไซน์และสีสันก็มีส่วนไม่น้อยในการที่จะเลือกว่าผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ที่คู่ควรมาอยู่ในห้องนอนของเรา ในที่นี่หมายความถึงขนาดของผ้านวมที่พอดีกับเตียงนอน ลวดลายต่าง ๆ ที่มีทั้งลายการ์ตูน ลายกราฟิก ลวดลายธรรมชาติ ส่วนสีสันนั้นบางคนอาจจะชอบสีสด ๆ บางคนชอบสีหวาน หรือบางคนชอบสีขาวเพราะให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้านแต่ก็ต้องดูแลรักษามากเป็นพิเศษเช่นกัน หรือหากคุณเป็นแฟนทีมฟุตบอลบางทีมก็อาจจะเลือกซื้อลายของทีมนั้นเพื่อบ่งบอกความเป็นแฟนตัวยง นอกจากนี้การเลือกซื้อชุดผ้านวมและผ้าปูที่นอนที่เข้าชุดกันก็ดูดีไม่น้อยเลยล่ะ

แนะนำ 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี

1. Satin ผ้านวมเอนกประสงค์ ลาย D96

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Satin ผ้านวมเอนกประสงค์ ลาย D96

หากถามว่า ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของชุดเครื่องนอนซาตินรวมอยู่ด้วยในใจของใครหลาย ๆ คน ซึ่ง Satin ลาย D96 ผ้านวมเอนกประสงค์ขนาด 60 x80 นิ้ว ผืนนี้ก็น่าสนใจทีเดียวในราคาค่าตัวที่ไม่แพงจนเกินไปสำหรับการมอบความอบอุ่นให้คุณในยามค่ำคืน รุ่นนี้ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าคอตตอน ถักทอแบบ 290 เส้นด้ายต่อตารางเซนติเมตร ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น ลดการฉีกขาด จุดเด่นคงต้องยกให้กับสีสันที่สวยสดใส ซักแล้วสีไม่ตก เหมาะกับทั้งการใช้ห่มนอน คลุมเตียง เข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์การตกแต่งหลายรูปแบบ ที่สำคัญคือราคาน่าคบหาดูใจทีเดียว

2. Lotus ผ้านวม Microtex รุ่น Impression Print : LI-043

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Lotus ผ้านวม Microtex รุ่น Impression Print

ต่อกันด้วยผ้านวม ยี่ห้อ Lotus กันบ้างกับผ้านวม Microtex รุ่น Impression Print : LI-043 สำหรับคนที่ชื่นชอบในเฉดสีสดใสสะดุดตาแล้วรุ่นนี้ถือว่าเหมาะมากโดยมากับลวดลายอิมเพรสชั่น เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องนอน มีขนาดอยู่ที่ 70×90 นิ้ว ผลิตจากผ้า Microtex ชั้นดี 100% ถักทอด้วยความละเอียดของเส้นด้ายถึง 330 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ให้ความนุ่มนวลมากเป็นพิเศษแต่เย็นสบายและน้ำหนักเบาด้วยระบบ Temperature Regulating มีคุณสมบัติในการป้องกันสารก่อภูมิแพ้ ระบายอากาศได้ดี ซักทำความสะอาดได้ง่าย ลองดูว่าลายนี้โดนใจคุณแค่ไหน

3. PASAYA Down Like Gel ขนาด 6 ฟุต

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี PASAYA Down Like Gel ขนาด 6 ฟุต

ใครมองหาผ้านวมคุณภาพดีที่ให้ความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เหมาะกับคนขี้หนาว PASAYA Down Like Gel เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเป็นผ้านวมแบบแน่นขนาด 100×90 นิ้ว ซึ่งข้อดีของผ้านวมแบบนี้ก็คือ เวลาห่มจะแนบไปกับลำตัวเพิ่มความอุ่นสบายมากเป็นพิเศษแต่น้ำหนักของผ้านวมไม่เยอะจึงอุ่นแต่ไม่รู้สึกอึดอัด ตัวผ้านวมทำจากผ้าแบบ Cotton Sateen ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นนุ่มสบาย ด้านในมีเชือกรัดไม่ให้ไส้ผ้านวมเคลื่อนที่ ผืนนี้ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี ทำความสะอาดง่าย ไม่เหม็นอับ และยังช่วยลดการสะสมของสารก่อภูมิแพ้ได้ดีอีกด้วย

4. Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน+ผ้านวม Print Collection ลาย DL-24

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอนผ้านวม Print Collection

ต่อกันด้วยผ้านวมยี่ห้อ Dunlopillo ลาย DL-24 โดยเป็นชุดผ้าปูที่นอน+ผ้านวม Print Collection ขนาด 6 ฟุต 6 ชิ้น ที่ผลิตจากผ้า Softatex 100% ทอในแบบ 360 เส้นด้าย/ 10 ตารางเซนติเมตร วัสดุที่ใช้นั้นสังเคราะห์ให้เหมือนผ้าฝ้ายและมีความละเอียดของสีผ้ามากกว่าผ้าแบบนาโนทั่วไป พร้อมเคลือบสารป้องกันแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ ช่วยลดเชื้อโรคป้องกันกลิ่นอับ ผ่านการรับรองจาก ISPA ซึ่งเป็นสถาบันรับรองเครื่องนอนระดับสากล ให้ทั้งความอบอุ่น ความนุ่มสบาย และปลอดภัยจากเชื้อโรค ในราคาที่หากเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่า

5. TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์ขนาด 3.5 ฟุต และ 5 ฟุต

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์ 1

ต่อกันด้วยรายชื่อผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ผืนที่ 5 ของเรากันเลย กับ TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์ ที่มีให้เลือกทั้งขนาด ขนาด 3.5 ฟุต และ 5 ฟุต โดยผลิตด้วยเส้นใยฝ้ายและโพลีเอสเตอร์ ส่งตรงจากออสเตรเลีย ทอแบบ 213 เส้นด้าย/10 ตารางเซนติเมตร แข็งแรง ไม่ขาดง่าย และมีน้ำหนักกำลังดี ให้สัมผัสที่ลื่น นุ่ม ห่มสบาย ไม่ขึ้นขน ทำความสะอาดง่ายด้วยมือและเครื่องซักผ้า และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สามารถใช้ได้ทั้งเพื่อการห่มนอนและเป็นผ้าคลุมที่นอน

6. PERFECTA ชุดผ้านวมป้องกันไรฝุ่น 70×90 นิ้ว

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี PERFECTA ชุดผ้านวมป้องกันไรฝุ่น

ผ้านวม ยี่ห้อ PERFECTA ตัวเลือกที่ใช่ของคนเน้นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้หรือบ้านที่มีเด็กอาศัยอยู่ด้วย เพราะผืนนี้เป็นผ้านวมที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่นและสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ถึง 99.99% ทำให้นอกจากจะนุ่มนวลห่มสบายแล้วยังให้ลมหายใจที่บริสุทธิ์ได้ในตัว เป็นผ้านวมเกรดพรีเมียมขนาด 70×90 นิ้ว ถักทอแบบไร้รอยต่อให้สัมผัสที่ลื่นเบาสบาย มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่แน่นหนา ช่วยป้องกันสิ่งสกปรก ตัวผ้านวมสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ใครหาผ้านวมคุณภาพดีต่อใจและดีต่อสุขภาพรุ่นนี้เลย

7. Frolina Microtex ผ้านวมเส้นใย Fine Microfiber ขนาด 90×100 นิ้ว

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Frolina Microtex ผ้านวมเส้นใย

Frolina Microtex ผ้านวม คุณภาพที่ผสมผสานเอางานออกแบบที่ดูดี ดูทันสมัย ในสีสันที่เลือกเป็นเจ้าของกันได้ตามความชื่นชอบ เข้ากับไลฟ์สไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย มาพร้อมขนาด 90×100 นิ้ว ทอด้วยเส้นใย Fine Microfiber แบบ 330 เส้น/10 ตารางเซนติเมตร ให้คุณสมบัติที่น่าพอใจทั้งในเรื่องของสัมผัสที่นุ่มลื่น ระบายอากาศได้ดี ไม่หนักจนเกินไป ทำให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ โดยไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังมากับความทนทานใช้งานได้ยาวนาน ทำความสะอาดได้ง่าย ใครชอบงานดีไซน์ที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยผืนนี้เลย

8. Hilton ผ้าห่มนวม ระดับ 5 ดาว ขนาด 200×230 ซม.

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Hilton ผ้าห่มนวม ระดับ 5 ดาว

ผ้านวม ยี่ห้อ Hilton คุณภาพระดับ 5 ดาว ในราคาที่จับต้องได้ ผืนนี้ผลิตจากขนเป็ดเทียม ให้ความรู้สึกเบาสบาย นุ่มนวลบางราวปุยนุ่น แต่ยังคงความอบอุ่นเอาไว้ในยามค่ำคืน ภายนอกผลิตด้วยผ้า Supersoft เนื้อละเอียดให้สัมผัสที่เรียบเนียน ระบายอากาศได้ดี ห่มได้แนบกับลำตัว ซักแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน ดูแลรักษาง่าย อายุการใช้งานยาวนาน มีคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่น ช่วยลดการเกิดภูมิแพ้ มาพร้อมขนาด 200×230 เซนติเมตร ใช้คลุมที่นอนขนาด 6 ฟุตได้

9. Premier Satin ชุดเซ็ทผ้าปูที่นอน + ผ้านวม รุ่น Facino

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Premier Satin ชุดเซ็ทผ้าปูที่นอน

Premier Satin ชุดเซ็ทผ้าปูที่นอน + ผ้านวม รุ่น Facino สินค้าจากแบรนด์คุณภาพ ที่อยู่คู่ห้องนอนมาอย่างยาวนาน ผืนนี้ผลิตจากผ้าไมโครฟิล 100% ที่ทอด้วยเส้นด้าย 330 เส้น ต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ห่มได้นุ่มสบายตลอดคืนพักผ่อน ให้สัมผัสที่เรียบไร้รอยต่อ มีสีสันให้เลือกใช้หลายเฉดสีตามความชื่นชอบ มาพร้อมขนาด 100×90 นิ้ว ในชุดประกอบด้วย ผ้านวม ปลอกหมอนหนุน และปลอกหมอนข้าง ลองเลือกดูว่าสีไหนที่น่าจะใช่สำหรับคุณมากที่สุด

10. Tulip รุ่น Delight ชุดเครื่องนอน ลาย DLC079

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี Tulip รุ่น Delight

ปิดท้ายรายชื่อ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Tulip รุ่น Delight ที่มีจุดขายอยู่ที่ลวดลายลิขสิทธิ์แท้ทูนหัวของบ่าว ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด รุ่นนี้ใช้เนื้อผ้าแบบ Micro Plus ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ห่มสบาย น้ำหนักกำลังพอดี ทำความสะอาดได้ง่าย ถักทอด้วยเส้นด้าย 340 เส้นด้าย/ 10 ตารางเซนติเมตร เย็บแบบไร้รอยต่อ หนานุ่ม เรียบเนียน ส่วนสีสันบนผืนผ้านั้นพิมพ์ในระบบ Disperse ให้ทั้งความสดใสและสีสันที่ไม่ซีดจางง่ายจนเกินไป ราคาก็ถือว่าน่าลงทุนด้วยเอามาก ๆ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เรียกว่าคัดมาให้อย่างจุใจกันเลยทีเดียวสำหรับ 10 ผืน ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์เครื่องนอนชั้นนำ ที่อยู่คู่ห้องนอนมาอย่างยาวนาน โดยมีหลายคุณสมบัติ หลายขนาด และหลายช่วงราคาให้คุณได้เลือกใช้กันตามความเหมาะสม และความชื่นชอบ ซึ่งอย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าบางทีเราอาจต้องใช้หลาย ๆ ผืนก่อน ถึงจะรู้ว่าตัวเองชอบแบบไหนมากกว่ากัน ส่วนใน 10 ผืนนี้ ผืนไหนที่จะเหมาะกับห้องนอนของคุณก็เลือกดูกันตามใจชอบได้เลย

หมวดหมู่สินค้า