28-04-2022

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี เล่นได้ทุกเกม 2023

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี การ์ดจอ
ภาพจาก pixabay.com

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการผลิตเครื่องเล่นเกมรวมไปถึงการออกแบบให้สมาร์ทโฟนนั้นสามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่เกมบางเกมก็จำเป็นที่จะต้องมีการเล่นผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือ Notebook เป็นหลัก ซึ่งหลายคนก็ชื่นชอบที่จะเล่นเกมผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือ Notebook ที่เป็นแบบ Gaming กันโดยเฉพาะ รวมถึงเลือกที่จะจัดสเปคด้วยตนเองเพราะตอบโจทย์ได้ตรงใจมากกว่าเพื่อตอบโจทย์สำหรับการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้น โดยหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญก็คือการเลือกการ์ดจอเล่นเกมนั่นเอง วันนี้เราจึงได้คัดเลือก 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกันเพื่อเสริมประสิทธิภาพด้านกราฟิกให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสำหรับความต้องการเล่นเกมของคุณ

ต้องยอมรับว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการเล่นเกมนั้นในปัจจุบันก็ถือว่ายังค่อนข้างมีราคาที่แพงอยู่พอสมควร เพราะจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบสนองให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากที่สุด ดังนั้นในการจะเลือกการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ก็ควรที่จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้สามารถเลือกการ์ดจอเล่นเกมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด

1. เลือกการ์ดจอเล่นเกมจากงบประมาณที่มีอยู่

ต้องบอกว่าเรื่องงบประมาณนั้นเป็นตัวกำหนดที่สำคัญในการเลือกการ์ดจอเล่น เกมยี่ห้อไหนดี เลยทีเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่ายิ่งการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพสูงก็จะมีราคาที่สูงตามไปด้วย ซึ่งก็หมายความว่าจะสามารถทำให้เราเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุกหรือหน่วง ได้ภาพที่สมจริงคมชัดรายละเอียดครบถ้วน รวมไปถึงสามารถปรับตั้งค่าในเกมแบบสูงสุดได้ทุกอย่าง และสามารถรองรับการเล่นเกมที่ออกมาใหม่ ๆ ในปัจจุบันรวมไปถึงในอนาคตได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าหากมีงบประมาณที่จำกัดก็ควรที่จะต้องพิจารณาซื้อการ์ดจอเล่นเกมที่อยู่ในช่วงราคาที่เราสามารถรับได้ และให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมโดยรวมอยู่ในระดับที่เราพึงพอใจให้ได้มากที่สุด

2. เลือกการ์ดจอจากความจุของ RAM

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกการ์ดจอเล่นเกมอย่างไร ก็มักจะเลือกดูที่หน่วยความจำแรม (RAM) กันก่อนเป็นลำดับแรก นั่นก็เป็นเพราะว่าหน่วยความจำ RAM นั้นเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการใช้ประมวลผลข้อมูล ดูง่าย ๆ ก็คือถ้าหากตัวเลขของหน่วยความจำ RAM มาก ก็จะยิ่งทำให้มีความสามารถในการประมวลผลที่เร็วมากตามไปด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ก็ควรที่จะดูชนิดของหน่วยความจำ RAM ด้วย ซึ่งหลักในการเลือกดู RAM ก็ให้ดูจาก DDR หรือ Double Data Rate RAM ซึ่งในปัจจุบันก็จะมี RAM ให้เลือกก็คือตัวรุ่นเก่ากว่าอย่าง DDR4, DDR5 และตัวใหม่ล่าสุดก็คือ DDR6 ซึ่งก็จะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่รวดเร็วมากกว่าเดิม

3. เลือกการ์ดจอเล่นเกมจากสเปคของหน้าจอมอนิเตอร์ที่ใช้งานอยู่

ในบางครั้งถ้าหากเลือกการ์ดจอสเปคสูง ๆ มาแต่พบว่าหน้าจอที่ใช้อยู่ไม่สามารถรองรับประสิทธิภาพของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ก็อาจจะต้องทำให้คุณเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อหน้าจอใหม่ให้รองรับกับการ์ดจอเล่นเกมที่ซื้อมาก็ได้ ดังนั้นถ้าหากไม่อยากซื้อหน้าจอใหม่ให้งบประมาณบานปลาย ก็ต้องดูหน้าจอมอนิเตอร์ที่เราใช้อยู่ว่ามีความละเอียดเท่าไหร่ก่อน ซึ่งความละเอียดของหน้าจอก็จะมีอยู่หลายแบบ โดยสามารถเรียงจากความสามารถในการกินสเปคของการ์ดจอจากน้อยไปมากได้ดังนี้ก็คือ หน้าจอFull HD (1920×1080) หน้าจอ QHD หรือ 2K (2560×1440) และหน้าจอ UHD หรือ 4K (3840×2160) นอกจากนี้ก็อาจจะมีหน้าจอที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ อย่างเช่นหน้าจอแบบ Ultra Wide อย่างเช่น 2K Ultrawide ซึ่งจะมีความละเอียดมากขึ้นเป็น 3440×1440 หรือหน้าจอแบบ Full HD Ultrawide (2560×1080) เป็นต้น

นอกจากนี้ก็ต้องดูในเรื่องของค่า Refresh Rate หน้าจอด้วยว่าเป็นแบบไหน ซึ่งโดย ทั่วไปแล้วหน้าจอปกติก็จะมีค่า Refresh Rate อยู่ที่ 60Hz แต่สำหรับหน้าจอที่ใช้สำหรับการเล่นเกมก็จะมีค่า Refresh Rate ที่สูงกว่านั้น ดังนั้นจึงควรเลือกการ์ดจอให้เหมาะสมกับคุณสมบัติของหน้าจอมอนิเตอร์ที่เรามีอยู่นั่นเอง

4. เลือกการ์ดจอสำหรับเล่นเกมจาก Series ของการ์ดจอ

ปัจจุบันการ์ดจอที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดก็จะถูกแบ่งออกเป็นหลาย Series ด้วยกันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเรายังไม่แน่ใจว่าจะเลือกการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องดูการ์ดจอที่มาพร้อมกับความสามารถในเรื่องของการประมวลผลด้าน Graphic ที่สวยงามและสามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งต้องบอกว่าในท้องตลาดก็มีการ์ดจอจำหน่ายอยู่ด้วยกันมากมายหลายยี่ห้อ แต่ในความเป็นจริงแล้วบริษัทที่ทำการผลิตการ์ดจอในปัจจุบันนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ค่ายก็คือ NVIDIA และ AMD หรือที่ชอบเรียกติดปากกันว่าค่ายเขียวและแดง ซึ่งพวกแบรนด์ต่าง ๆ ก็จะนำเอาหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือที่เรียกว่า GPU ที่ผลิตจากสองค่ายนี้มาปรับแต่งออกแบบใหม่แล้วนำมาจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ของตนเอง จึงทำให้มีความแตกต่างกันบ้างในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ นั่นเอง โดย Series ของการ์ดจอทั้งสองค่ายที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมก็จะมีดังนี้

การ์ดจอ NVIDIA

การ์ดจอเล่นเกมจากค่ายเขียวซึ่งรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมจากค่ายนี้ก็จะเริ่มต้นที่ Series ตัวท็อปอย่าง “RTX” ซึ่งจุดเด่นก็คือเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ของทางค่ายซึ่งสามารถทำให้ภาพที่ออกมาดูสมจริงในทุกมิติ จึงเป็นที่มาของตัวย่อของ Series RTX ซึ่งจะถูกใส่เข้ามาพร้อมกับสถาปัตยกรรมการผลิตการ์ดจอในรูปแบบใหม่ที่ช่วยทำให้กราฟิกในเกมได้รับการประมวลผลออกมาอย่างมีประสิทธิภาพและมีความเร็วที่มากขึ้น พร้อมให้ภาพที่มีแสงเงาสมจริงในทุกมุมมอง โดยใน Series นี้ก็จะมีรุ่นที่ได้รับการอัปเกรดความแรงของการ์ดจอให้ตอบโจทย์การเล่นเกมได้ดีและประมวลผลได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นออกมาเป็นรุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น “Super” และ “Ti” อีกด้วย

สำหรับใน Series รองท็อปที่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นเกมได้ดีก็คือการ์ดจอในตระกูล “GTX” ที่เราค่อนข้างคุ้นเคยกันดีนั่นเอง โดยที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันก็จะเป็น Series ใหม่ที่ออกมาเพียงตัวเดียวก็คือ “GTX 16 Series” ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี เพราะมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปและให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมโดยทั่วไปได้อย่างครบถ้วน ซึ่งใน Series นี้ก็จะมีรุ่นย่อยที่ถูกอัปเกรดอยู่อีก 2 รุ่นเช่นเดียวกันก็คือรุ่น “Super” และรุ่น “Ti”

การ์ดจอ AMD

การ์ดจอจากค่ายแดงที่ต้องบอกว่าถูกมองเป็นพระรองมาโดยตลอด แต่ต้องบอกว่าเป็นการ์ดจอที่น่าสนใจเพราะถ้าเทียบสเปคกับงบประมาณถือได้ว่าค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันการ์ดจอจากค่ายนี้ก็ได้รับการพัฒนาและแก้ไขปัญหาจุดด้อยต่าง ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของความร้อนได้ค่อนข้างดีพอสมควรแล้ว เรียกได้ว่าพัฒนาประสิทธิภาพตีตื้นกับค่าย NVIDIA ขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ โดยการ์ดจอเล่นเกมของ AMD ก็จะเป็นการ์ดจอในกลุ่ม “RX 6000 Series” ที่มีรุ่นย่อยลงไปอีก 3 รุ่น ก็คือ RX 6600, 6700, 6800 และ 6900 โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นก็แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่แรงมากขึ้นรวมไปถึงราคาด้วยเช่นกัน โดยจุดเด่นของการ์ดจอใน Series นี้จากค่าย AMD ก็จะเป็นในเรื่องของเทคโนโลยี Game Fidelity, Image Sharpening และ Radeon Anti-Lag นอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นอัปเกรดย่อยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านความเร็วของ GPU ให้เร็วขึ้นกว่าเดิมก็คือรุ่นที่มี “XT” ต่อท้าย อย่างเช่น RX 6600 XT เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะทำให้การประมวลผลแรงขึ้นแล้วก็ยังมีในส่วนของลูกเล่นต่าง ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างเช่นพวกไฟ RGB และการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

5. เลือกการ์ดจอเล่นเกมจากสเปคของเกมที่เล่น

ในการพิจารณาเพื่อซื้อการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือสเปคของเกมที่เล่นว่าต้องการความสามารถของการ์ดจอถึงระดับไหน เพราะต้องบอกว่าเกมในปัจจุบันก็มีการพัฒนาไปมากขึ้นซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใช้ความสามารถของการ์ดจอที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นต้องดูก่อนว่าเกมส่วนใหญ่ที่เราต้องการเล่นนั้นมีความต้องการสเปคของการ์ดจอเป็นแบบไหน การ์ดจอรุ่นไหนบ้างที่เหมาะสำหรับเกมที่คุณต้องการเล่น โดยควรเลือกพิจารณาจากเกมที่นิยมเล่นเป็นส่วนใหญ่หลาย ๆ เกม แล้วดูว่าการ์ดจอที่คุณเลือกนั้นมีสเปคครอบคลุมตอบโจทย์สำหรับเกมที่เลือกเอาไว้หรือไม่ และควรที่จะเผื่อไปถึงเกมใหม่ ๆ ที่อาจจะออกมารวมไปถึงการอัปเดตของเกมในอนาคตอีกด้วย เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าการ์ดจอเล่นเกมที่เราเลือกนั้นสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระยะเวลานาน

แนะนำ 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี คัดมาเน้น ๆ เพื่อเกมเมอร์

1. MSI VGA Radeon RX 6900 XT GAMING X TRIO

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี MSI VGA Radeon RX 6900 XT GAMING X TRIO

เริ่มต้นรายชื่อ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี กันด้วยการ์ดจอขั้นเทพจากค่าย AMD ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 สุดล้ำซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมอันทรงพลัง ตอบโจทย์การเล่นเกมในรูปแบบ 4K สำหรับมืออาชีพ พร้อมภาพที่สดใสคมชัดช่วยยกระดับประสบการณ์เล่นเกมได้ในทุกมิติ สามารถตั้งค่าต่าง ๆ ในเกมได้ในระดับสูงสุดด้วยอัตราเฟรมที่ราบรื่นเป็นพิเศษเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมที่ลื่นไหลพร้อมด้วยอัตราการรีเฟรชที่สูงไปกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6900 XT ที่มี Boost Clock / Memory Speed Up to 2340 MHz / 16 Gbps พร้อมด้วยระบบระบายความร้อน TORX Fan 4.0 และ RGB Mystic Light สำหรับควบคุมแสงไฟ RGB ใครอยากไปให้สุดตัวนี้เลย

2. GIGABYTE GEFORCE GTX 1650

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี GIGABYTE GEFORCE GTX 1650

การ์ดจอเล่นเกมสำหรับผู้เริ่มต้นที่ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม GeForce GTX 1650 NVIDIA Turing และ GeForce Experience พร้อมด้วยหน่วยความจำ 4GB GDDR5 128 บิต และระบบระบายความร้อน WINDFORCE 2X ที่มาพร้อมพัดลมหมุนสำรอง และพัดลมใบพัดขนาด 80 มม. ถึง 2 ตัว ช่วยมอบประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อม Core Clock 1710 MHz (Reference card is 1665 MHz), Memory Clock 8002 MHz, Bus Interface PCI Express 3.0 x16 มีพอร์ต HDMI 2 Port (HDMI 2.0b) และ DisplayPort 1 Port (DP 1.4) พร้อมรองรับ Maximum Resolution ได้สูงสุดถึงในระดับ 7680 x 4320@60Hz ทั้งหมดนี้ในราคาจับต้องได้

3. ASUS ROG Strix Radeon RX 6600 XT

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ASUS ROG Strix Radeon RX 6600 XT

สำหรับการ์ดจอ ROG Strix Radeon RX 6600 XT ก็เรียกได้ว่าเป็นการ์ดจอรุ่นอัปเกรดที่ได้มีการปรับปรุงให้เพิ่มอัตราเฟรมเพื่อตอบสนองความต้องการของจอแสดงผลให้มีความเร็วมากยิ่งขึ้นในความละเอียดระดับ Full HD มาพร้อมพัดลมแบบ Dual Axial-tech ที่ช่วยปล่อยลมอย่างมีประสิทธิภาพผ่านฮีทซิงค์ขนาดใหญ่ จึงทำให้อุณหภูมิของ GPU เย็นได้ดั่งใจไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนเมื่อต้องเล่นเกมที่มีการประมวลผลสูง การจัดการแบบสวิตช์ Dual BIOS และใช้ Auto-Extreme Technology ซึ่งเป็นการใช้เครื่องจักรในการผลิต 100% ให้ความแม่นยำสูง เรียกได้ว่าเป็นการ์ดจอที่เด่นในเรื่องของประสิทธิภาพที่มีความลื่นไหลและการระบายความร้อนที่ดี

4. ASRock AMD Radeon RX 6600 Challenger D 8GB

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ASRock AMD Radeon RX 6600 Challenger D 8GB

การ์ดจอที่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นเกมในระดับ AAA ที่ความละเอียดในระดับ Full HD ได้อย่างลื่นไหลและรองรับการแสดงผลกราฟิกในระดับ 4K รวมไปถึงการแสดงผลวิดีโอ ในระดับ 8K ด้วยสถาปัตยกรรม RDNA2 ล่าสุด พร้อมระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นด้วยชุดระบายความร้อน Triple Fan ที่ออกแบบพัดลมคู่ Striped Axial Fan Ultra-fit Heatpipe และเพลตโลหะด้านหลังที่ออกแบบให้สวยงามทันสมัย สามารถถ่ายเทอากาศและระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและไร้เสียงรบกวนด้วยเทคโนโลยีทำความเย็นที่เงียบที่จะหยุดหมุนพัดลมหากมีการใช้งานน้อย รวมไปถึงช่วยเร่งประสิทธิภาพในการเล่นเกมด้วยการโอเวอร์คล็อกมาให้ตั้งแต่แกะกล่องกันเลยทีเดียว

5. GALAX VGA RTX 3070 Ti

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี GALAX VGA RTX 3070 Ti 1

GeForce RTX 3070 Ti มาพร้อมกับขุมพลัง Ampere สถาปัตยกรรม RTX เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของค่าย NVIDIA ซึ่งในรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่เป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็น 2 เท่าด้วยแกน Ray Tracing (RT), Tensor Cores และ Streaming Multiprocessor ใหม่ พร้อมด้วยหน่วยความจำ GDDR6X ความเร็วสูง และการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมด้วยใบพัดลมที่ล้ำสมัย “Wings” อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ GALAX เพิ่มการไหลเวียนของอากาศและแรงดันอากาศอีกทั้งยังลดระดับเสียงรบกวนให้ต่ำลงด้วย Silent Extreme Technology จึงสามารถช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเงียบ รวมไปถึงให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ใครมีงบในช่วงนี้แต่ไม่รู้จะเลือกการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

6. PNY GeForce RTX 3070 Ti

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี PNY GeForce RTX 3070 Ti

ใครที่กำลังมองหาการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดีที่จะทำให้คุณสามารถยกระดับการเล่นเกมไปอีกขั้นในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป ขอแนะนำ PNY GeForce RTX 3070 Ti การ์ดจอที่ขับเคลื่อนโดย Ampere ด้วยสถาปัตยกรรม RTX เจนเนอเรชั่น 2 ของ NVIDIA ซึ่งมีทั้ง Ray Tracing Cores รุ่นที่ 2 และ Tensor Cores รุ่นที่ 3 ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญของ GPU นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของการเร่งความเร็ว AI จึงทำให้การประมวลผลที่ได้มีความเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับเกมเมอร์และครีเอเตอร์ นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6X รุ่นใหม่ล่าสุดที่ให้ความเร็วสุดขีด มอบพลังและความแรงให้กับการเล่นเกมของคุณได้ในอย่างดีเยี่ยม

7. BIOSTAR Radeon RX560

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี BIOSTAR Radeon RX560

มากันที่การ์ดจอเล่นเกมหลักพันที่บอกเลยว่ามาพร้อมความสามารถที่ไม่ธรรมดา ซึ่งการ์ดจอตัวนี้ก็จะเป็นตัวที่ใช้กราฟิกใหม่ของ AMD อย่าง Radeon RX 560 มาพร้อมหน่วยความจำ RAM แบบ GDDR5 ขนาด 4GB 128 บิตพร้อม DVI/พอร์ตแสดงผล/เอาต์พุต HDMI มาพร้อมระบบระบายความร้อนแบบคู่ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมในขั้นสูง พร้อมรองรับเทคโนโลยี Radeon Freesync ที่ช่วยให้การแสดงผลของภาพเป็นไปได้อย่างลื่นไหลไม่มีปัญหาภาพฉีกหรือภาพขาด เรียกได้ว่าเป็นการ์ดจอราคาไม่แพงที่ตอบโจทย์การเล่นเกมแบบ eSports ได้อย่างราบรื่น และยังเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มเล่นเกมเบื้องต้นเพื่อก้าวไปสู่การเล่นเกมในระดับมืออาชีพได้เป็นอย่างดี

8. PowerColor VGA Red Devil AMD Radeon RX 6700 XT

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี PowerColor VGA Red Devil AMD Radeon RX 6700 XT

การ์ดจอปีศาจแดงที่มอบประสบการณ์เล่นเกม1440p ขั้นสูงสุด สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นการ์ดจอที่ใช้ GPU จากค่าย AMD ใน Series Radeon RX 6700 XT Graphics ที่ผลิตภายใต้สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 อันก้าวล้ำ เรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็นการ์ดจอที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์เล่นเกมในระดับ 1440p ที่ดีที่สุดอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว พร้อมรองรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ภาพที่สดใสคมชัดในทุกรายละเอียด และยังเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วยการออกแบบสุดเท่ตามสไตล์ Gaming ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการดีไซน์ระบบระบายความร้อนแบบพัดลมสามตัวเพื่อรักษาอุณหภูมิของการ์ดจอในขณะเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำงานได้เงียบแม้ในขณะที่กำลังโหลดอยู่ก็ตาม

9. SAPPHIRE NITRO+ AMD Radeon RX 6900 XT SE

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี SAPPHIRE NITRO AMD Radeon RX 6900 XT SE

NITRO+ AMD Radeon RX 6900 XT SE การ์ดจอเล่นเกมที่มอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมระดับ 4K ได้อย่างทรงประสิทธิภาพมากที่สุดอีกหนึ่งรุ่น มอบการแสดงผลภาพที่สดใสสมจริงคมชัดในทุกรายละเอียดเพื่อประสบการณ์เล่นเกมที่เหนือกว่า ระบบระบายความร้อนที่ได้รับการออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่ Wave Fin ทำงานควบคู่ไปกับ V-Shape Fin พี่ช่วยลดแรงเสียดทานของแรงลมรวมไปถึงควบคุมการไหลของอากาศเพื่อกระจายความร้อนสำหรับ GPU Cooling ได้ดีที่สุดและเงียบที่สุด มาพร้อม ARGB Lighting อันน่าทึ่งที่อยู่บนกราฟิกการ์ดโดยซอฟต์แวร์ SAPPHIRE TriXX พร้อมดีไซน์การออกแบบที่มีความสวยงามช่วยยกระดับทั้งในด้านของรูปลักษณ์และประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้อย่างน่าทึ่ง

10. Colorful iGame GeForce RTX 3060 TI Ultra W OC

การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี Colorful iGame GeForce RTX 3060 Ultra W OC

ปิดท้ายรายชื่อการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดีกันที่ Colorful iGame GeForce RTX 3060 Ultra W OC การ์ดจอราคาประหยัดจากแบรนด์สัญชาติจีนที่บอกเลยว่าโดดเด่นมาตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่มาพร้อมกับสีขาวไล่เฉดสีน้ำเงินและม่วงดูสวยงาม นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับและสเปคที่สูงด้วยหน่วยความจำ RAM แบบ GDDR6 ที่มีมากถึง 12GB ตอบโจทย์การเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง ๆ ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่เรียกว่า One-Key Overclock ที่ให้เราสามารถเร่งความเร็วได้อย่างง่ายดายเพียงปุ่มเดียว และยังมาพร้อมพัดลมระบายความร้อนถึงสามตัวทำงานร่วมกับ Heat-Sink ขนาดใหญ่ใต้พัดลม จึงช่วยมอบความสามารถในการระบายอากาศและรักษาอุณหภูมิได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ก็ยังมีไฟ RGB ที่สวยงามมาให้ใช้งานกันอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือการ์ดจอเล่นเกมทั้ง 10 รุ่นที่เราได้ทำการคัดเลือกมาฝากกันสำหรับเหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ ซึ่งในการเลือกการ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องดูที่งบประมาณและความต้องการใช้งานของเราเป็นหลักเพื่อที่จะได้เลือกการ์ดจอเล่นเกมได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง ลองดูว่าการ์ดจอเล่นเกมจากค่ายใดและรุ่นไหนที่น่าจะเหมาะเป็นอาวุธคู่ใจในการลงสนามทุกครั้งของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า