01-08-2022

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ภาพคมชัด ราคาไม่แพง 2023

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

กล้องวงจรปิด หรือ กล้อง CCTV กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนในปัจจุบัน ด้วยความตระหนักในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยการติดตั้งกล้องวงจรปิดจะช่วยให้เราสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นและนำไปใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายได้ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น รวมถึงใช้ป้องปรามคนร้ายได้ในตัว สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ซึ่งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันมากับฟังก์ชันการทำงานที่ทันสมัยในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น มีหลากรุ่นหลายราคาให้เลือก สำหรับในบทความนี้เรามี 10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2022 มาฝากให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการเลือกหามาใช้งานกัน

วิธีเลือกกล้องวงจรปิดไร้สาย

อย่างที่บอกว่ากล้องวงจรปิดนั้นมีมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อคุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการจะเลือกกล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดีนั้นจึงต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่างด้วยกันเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกกล้องวงจรปิดได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจากงบประมาณและจำนวนที่ต้องการ

กล้องวงจรปิดไร้สายนั้นแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน รวมถึงราคาค่าตัวก็ไม่เท่ากันด้วย โดยยิ่งทำได้หลายอย่างราคาก็ยิ่งสูงตามไปด้วย นอกจากนี้แต่ละบ้านหรืออาคารก็มีจุดที่ต้องติดตั้งมากกว่า 1 จุด เช่น ติดที่หน้าบ้าน หลังบ้าน ข้างบ้าน ภายในบ้าน ภายในห้องนอนเด็ก ดังนั้นการจะเลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจึงต้องพิจารณาราคาให้เหมาะสมกับงบประมาณที่เรามี ซึ่งปัจจุบันมีตัวเลือกราคาที่หลากหลายเพียงแค่ต้องพิจารณาว่าตรงตามที่เราต้องการหรือไม่

2. เลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจากความละเอียด

เรื่องที่สำคัญในอันดับต้นๆ ในการเลือกกล้องวงจรปิดไร้สายก็คือความละเอียดของกล้อง โดยเซ็นเซอร์ที่ให้มาจะมีหน่วยเป็น ล้านพิกเซล (MP) มีตั้งแต่ 1 ล้านพิกเซล ไปจนถึง 5 ล้านพิกเซล ความคมชัดก็มีตั้งแต่ HD ไปจนถึง 4K ยิ่งความคมชัดสูงก็จะช่วยให้เราสามารถเห็นรายละเอียดของเหตุการณ์ได้คมชัดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรพิจารณาในเรื่องของมุมมองของภาพด้วยว่าให้ภาพกว้างกี่องศา เช่น 120 องศา, 180 องศา หรือ 360 องศา โดยบางรุ่นนั้นสามารถหมุนและปรับก้ม-เงยได้ตามต้องการ หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนจุดโฟกัสอัตโนมัติตามที่ตั้งค่าเอาไว้

3. เลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจากรูปแบบการเชื่อมต่อ

การจะเลือกกล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งานนั้น เรื่องที่ต้องให้ความสำคัญโดยเฉพาะกับการใช้งานในปัจจุบันก็คือการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งมีทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi บ้าน และแบบที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้ โดยแบบหลังนั้นจะมีข้อดีคือสามารถนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่ไม่มี Wi-Fi เช่น ในไร่ ในสวน อาคารที่ห่างไกล หรือบางรุ่นก็สามารถเชื่อมต่อได้หลายแบบทั้งแบบมีสายและไร้สายเพื่อความสะดวกของผู้ใช้

4. เลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจากฟังก์ชันการทำงาน

ฟังก์ชันการทำงานคือหัวใจในการรักษาความปลอดภัยของกล้องวงจรปิด ปัจจุบันผู้ผลิตแต่ละรายต่างแข่งขันกันเพื่อให้กล้อง CCTV ของตัวเองมีความทันสมัยตอบโจทย์การใช้ได้ครบถ้วนมากที่สุด ซึ่งฟังก์ชันที่กล้องวงจรปิดไร้สายควรต้องมีนั้นประกอบไปด้วย

  • มีแอปพลิเคชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถตรวจสอบภาพได้แบบเรียลไทม์ ตั้งค่าการใช้งานในแต่ละช่วงเวลา พูดคุยกับอีกฝั่งผ่านระบบการสนทนา 2 ทาง หรือใช้ป้องปรามคนร้ายให้ออกนอกพื้นที่ ด้วยเสียงหรือไซเรน เป็นต้น
  • สามารถแสดงภาพสีในตอนกลางคืนได้ หรือมีระยะอินฟราเรดที่ไกล ช่วยให้เจ้าของบ้านมองเห็นได้อย่างชัดเจน สามารถนำภาพและคลิปที่ได้มาใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายได้
  • สามารถเลือกเก็บข้อมูลได้ทั้งในการ์ดความจำและระบบคลาวด์ เพื่อให้มีตัวเลือกการจัดเก็บที่มากขึ้น ยิ่งหน่วยความจำเยอะก็สามารถเก็บข้อมูลได้นาน ไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้น
  • มีระบบไฟแจ้งเตือน สามารถบันทึกเสียงได้ ซึ่งฟังก์ชันนี้มีประโยชน์ในการป้องปรามคนร้ายได้เมื่อเข้ามาในบริเวณบ้านของเรา โดยเจ้าของบ้านอาจจะบันทึกข้อความเอาไว้ว่าให้ออกจากพื้นที่ไม่เช่นนั้นจะแจ้งความ หรือตั้งค่าให้เสียงไซเรนดังขึ้น มีไฟสว่างขึ้น เมื่อมีคนเข้าใกล้
  • สามารถตั้งเวลาให้กล้องเปลี่ยนมุมมองอัตโนมัติ เพื่อที่จะได้สอดส่องได้อย่างทั่วถึง โดยอาจจะกำหนดว่าช่วงเวลาไหนควรเก็บภาพบริเวณไหน

5. เลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจากดีไซน์และความทนทาน

ดีไซน์การออกแบบของกล้องวงจรปิดก็มีส่วนในการตัดสินใจไม่น้อย บางคนอาจจะชอบกล้อง CCTV รูปทรงแบบหุ่นยนต์ดูทันสมัย บางคนเน้นสีดำเพื่อหลบซ่อนสายตาของคนร้ายให้มองเห็นยากขึ้น นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดขนาดจิ๋ว กล้องวงจรปิดแบบโคมไฟ และดีไซน์แปลกๆ อีกมากมายให้เลือก ทั้งนี้หากเป็นกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารควรต้องมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น หรือสามารถป้องกันฟ้าผ่าและสภาพอากาศที่เลวร้ายได้

6. เลือกกล้องวงจรปิดไร้สายจากยี่ห้อและการรับประกันสินค้า

ยี่ห้อของกล้องวงจรปิดไร้สาย คืออีกปัจจัยที่จะช่วยให้เราได้กล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพเอาไว้คอยปกป้อง สอดส่องดูแลความปลอดภัย โดยแบรนด์กล้องวงจรปิดที่น่าสนใจ อาทิ VSTARCAM, Xiaomi, EZVIZ, TP-Link, WATASHI เป็นต้น นอกจากนี้สิ่งที่เราควรต้องตรวจสอบก่อนซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายก็คือระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันสินค้า ว่าครอบคลุมในเรื่องใดบ้าง จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างอุ่นใจ และลดความยุ่งยากหากเกิดปัญหาขึ้นกับตัวกล้อง

แนะนำ 10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2022

สำหรับผู้ที่กำลังมองหากล้อง CCTV เอาไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ตามมาเลยเพราะเราได้ทำการคัดสรรกล้องวงจรปิดคุณภาพดีหลากรุ่นหลายราคามาไว้ให้แล้วถึง 10 รุ่นด้วยกัน เพื่อให้คุณได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ

1. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ VSTARCAM รุ่น C7824WIP

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี VSTARCAM IP Camera
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ CMOS ขนาด 1.3 ล้านพิกเซลรองรับการ์ด microSD ที่ 256 GB
มีระบบ Two-Way Audio Monitoringควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันทุกครั้ง
มีระบบ AI ติดตามและตรวจจับการเคลื่อนไหว
สามารถดูภาพจากสมาร์ทโฟนได้

เริ่มต้นรายชื่อ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย VSTARCAM C7824WIP กล้องวงจรปิดรุ่นยอดฮิตรุ่นหนึ่งในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีราคาไม่แพง แต่ฟังก์ชันจัดเต็มเอามากๆ แถมใช้งานง่ายด้วยเมนูภาษาไทย เหมาะกับการดูแลความปลอดภัยทั้งภายในและภายนอก ใช้ดูแลเด็ก คนชรา และสัตว์เลี้ยง มาพร้อมเลนส์ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ HD มี IR Cut ช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น สามารถหมุนและปรับก้มเงยได้ผ่านแอปพลิเคชัน รองรับการพูดคุยแบบ 2 ทาง ดูภาพจากมือถือได้จากทุกที่ มีระบบตรวจจับและติดตามการเคลื่อนไหว สามารถบันทึกข้อมูลด้วยการ์ด microSD ที่ 256 GB เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า

2. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ ACE รุ่น 4216AAA

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ACE รุ่น 4216AAA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองในไม่กี่ขั้นตอนเหมาะกับการใช้งานภายใน
ความคมชัดระดับ Full HDไม่รองรับระบบคลาวด์
รองรับการสนทนาแบบ 2 ทาง
มีแอปพลิเคชันใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้

ต่อกันด้วย กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ ACE รุ่น 4216AAA กล้อง CCTV ภายในอาคารที่มากับฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม มีเสาอากาศรับสัญญาณในตัวเพื่อการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ รุ่นนี้ติดตั้งและใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการสอดส่องเหตุการณ์ต่างๆ ภายในบ้าน รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz สามารถหมุนแนวนอนได้ 355 องศา ปรับก้ม-เงย ได้ 110 องศา รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน สามารถดูเหตุการณ์ผ่านมือถือและอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนเอาไว้ได้ มาพร้อมไมโครโฟนและลำโพงในตัวสำหรับการสนทนาแบบสองทาง เก็บข้อมูลบน microSD Card ได้สูงสุด 128 GB ที่สำคัญราคาไม่แพง

3. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Home Security Camera 360°

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Home Security Camera 360°
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็นเซอร์ขนาด 2 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ Full HDไม่กันน้ำ เหมาะกับการใช้งานภายในอาคาร
มุมมองแบบพาโนรามามองเห็นรอบทิศทางรองรับการ์ด microSD แค่ 32 GB
มี AI ช่วยจำแนกและจดจำใบหน้า
เซ็นเซอร์อินฟราเรดประสิทธิภาพสูง

เมื่อพูดถึง กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Xiaomi Mi Home Security Camera 360° คืออีกรุ่นที่ต้องพูดถึง เพราะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้หลายคนเนื่องจากราคาไม่สูงแต่สเปคต่างๆ นั้นให้มาเกินค่าตัว โดยมากับเซ็นเซอร์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ Full HD มุมมองพาโนรามารอบทิศทาง พร้อมอินฟราเรดประสิทธิภาพสูงช่วยให้มองเห็นได้ดีในตอนกลางคืน มี AI คอยตรวจจับและจำแนกใบหน้าบุคคล รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Mi Home ดูและควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้ ซูมภาพและสนทนาแบบสองทางได้ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz เก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ได้ งานสร้างบอกเลยว่าห้ามพลาด

4. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ IMILAB รุ่น Pro A1 (GB V.)

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ IMILAB รุ่น Pro A1 GB V.
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็นเซอร์ความละเอียดถึง 3 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ 2Kเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรืออาคาร
แสดงภาพสีในตอนกลางคืนได้ไม่รองรับ Wi-Fi 2.4 GHz
มี AI อัจฉริยะตรวจจับบุคคลได้แม่นยำ
ฟังก์ชัน Baby Cry แจ้งเตือนเมื่อมีเสียงเด็กร้อง

มากันที่กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ IMILAB รุ่น Pro A1 (GB V.) กล้อง CCTV ราคาประหยัดมาตรฐานระดับสากล มีลูกเล่นเพื่อการรักษาความปลอดภัยจัดเต็ม จุดเด่นนั้นเริ่มตั้งแต่ตัวเซ็นเซอร์ที่มีความละเอียดถึง 3 ล้านพิกเซล คมชัดถึงระดับ 2K มุมมอง 110 องศา ที่สามารถหมุนได้รอบทิศทาง ปรับขึ้น-ลง ได้ 90 องศา ควบคุมผ่านมือถือได้ พ่วงมาด้วยอินฟราเรดและระบบ Night Vision ที่ช่วยให้สามารถแสดงผลกลางคืนได้ดีขึ้น มี AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวแยกแยะวัตถุได้อย่างชาญฉลาด ลดความผิดพลาดในการแจ้งเตือน รองรับแอปพลิเคชัน Mi Home มีฟีเจอร์ Baby Cry แจ้งเตือนเมื่อเด็กร้อง สามารถพูดคุยแบบ 2 ทางได้ เก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ได้ แถมดีไซน์การออกแบบก็สวยทันสมัยเอามากๆ

5. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ EZVIZ รุ่น C3X

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี EZVIZ รุ่น C3X
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้ภาพที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืนออกแบบมาสำหรับใช้งานภายนอกอาคาร
มี AI ตรวจจับและแจ้งเตือนพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์แบ่งออกเป็นแพ็กเกจ
ตั้งเสียงและสัญญาณไฟที่กล้องได้
มีคุณสมบัติในการกันน้ำที่ระดับ IP68

ใครที่ยังไม่รู้จะเลือกกล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี EZVIZ C3X อาจจะเป็นรุ่นที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็เป็นได้ ซึ่งบอกเลยว่าแบรนด์นี้ค่อนข้างมาแรงทีเดียวเนื่องจากมีกล้อง CCTV ให้เลือกหลากหลายทั้งภายในและภายนอก โดยรุ่นนี้มากันเซ็นเซอร์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีระยะอินฟราเรดไกลถึง 30 เมตร เป็นเลนส์ที่มีค่ารูรับแสง f/1.6 ทำให้มองเห็นในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ที่สำคัญคือมากับเลนส์คู่อีกด้วย ฟะงก์ชันการทำงานก็ไม่ธรรมดาสามารถตั้งค่าและตรวจสอบผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงบันทึกเสียงและมีไฟไซเรนเอาไว้ป้องปรามคนร้าย ด้วยระบบสนทนา 2 ทาง สามารถเก็บข้อมูลได้ด้วยการ์ด microSD และบนระบบคลาวด์ของทางผู้ผลิต

6. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ TP-Link รุ่น Tapo C200

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี TP Link รุ่น Tapo C200
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็นเซอร์ขนาด 2 MP คมชัดระดับ FHDรองรับการ์ด microSD สูงสุด 128 GB
รองรับคำสั่งเสียงด้วย Amazon Alexa และ Google Assistantไม่รองรับระบบคลาวด์
มีระบบตรวจจับและแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์
สินค้ารับประกันนาน 2 ปี

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ TP-Link รุ่น Tapo C200 กล้อง CCTV ดีไซน์สวยฟังก์ชันครบครันเพื่อการรักษาความปลอดภัยที่วางใจได้ในทุกเวลา เป็นรุ่นขายดีของทางแบรนด์อีกรุ่นที่หลายบ้านเลือกใช้โดยมากับความคมชัดในระดับ FHD เซ็นเซอร์กล้องให้มาที่ 2 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Tapo Camera สามารถตรวจสอบการทำงานและรับการแจ้งเตือนได้แบบออนไลน์ พูดคุยกับอีกฝั่งได้ สามารถปรับมุมมองกล้องผ่านสมาร์ทโฟนได้คือปรับแนวนอนได้ 360 องศา และปรับก้ม-เงย ได้ 114 องศา มีระบบ Night Vision ที่ระยะ 30 ฟุต รวมถึงรองรับคำสั่งเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ Amazon Alexa และ Google Assistant อีกด้วย

7. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ THAIFLIX รุ่น SPIDER 4G

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี THAIFLIX รุ่น SPIDER 4G
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใส่ซิม 4G ได้ ใช้ปล่อย Wi-Fi ได้ 8 อุปกรณ์ควรตรวจสอบเครือข่ายมือถือที่รองรับก่อนซื้อ
มีระบบการตรวจจับอัตโนมัติไม่รองรับการเก็บข้อมูลบนคลาวด์
ดูภาพผ่านสมาร์ทโฟนได้
ปรับแต่งเสียงเตือนได้ตามต้องการ

กล้องวงจรปิดไร้สาย THAIFLIX SPIDER 4G ผู้ช่วยรักษาความปลอดภัยแบบใส่ซิมการ์ด 4G LTE สามารถติดตั้งได้ทุกที่เพราะไม่ต้องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตบ้าน จะติดที่สวน ในไร่นา คอกปศุสัตว์ หรือใช้เวลาออกพื้นที่ก็สะดวกในการใช้งาน แถมยังใช้ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ถึง 8 เครื่อง รุ่นนี้มีความละเอียดระดับ Full HD สามารถหมุนแนวนอนได้ 320 องศา ปรับก้ม-เงย ได้ 90 องศา มีไฟ LED และไฟอินฟราเรดขนาดใหญ่ช่วยให้มองเห็นดีขึ้นเวลากลางคืน สามารถตั้งค่าเสียงเตือนได้เองเช่นเสียงสุนัข เสียงไซเรน พ่วงมาด้วย Motion Detection สำหรับการตรวจจับและแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ รองรับการใช้งานกับแอปพลิเคชัน ดูภาพได้จากทุกที่

8. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ WATASHI รุ่น WIOT1029C

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี WATASHI รุ่น WIOT1029C
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความละเอียดเซ็นเซอร์ 3 MP คมชัดระดับ FHDเหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน
บีบอัดไฟล์แบบ H.265 ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บ
มีระบบการตรวจจับและแจ้งเตือนที่แม่นยำ
แถมพื้นที่บนคลาวด์นาน 1 ปี

หากขาดแบรนด์อย่าง WATASHI ไป รายชื่อกล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดีของเราก็คงไม่สมบูรณ์ โดย WATASHI WIOT1029C นั้นมากับความน่าสนใจหลายประการด้วยกัน เริ่มจากดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย วางในบ้านได้อย่างลงตัว ส่วนตัวเซ็นเซอร์ให้ความละเอียดมาที่ 3 ล้านพิกเซล ความละเอียด FHD หมุนแนวนอนได้ 355 องศา ปรับขึ้นลงได้ 110 องศา ตั้งค่าผ่านมือถือและตรวจสอบได้แบบเรียลไทม์ ตรวจจับบุคคลได้อย่างแม่นยำ ใช้การบีบอัดไฟล์แบบ H.265 ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บ และยังแถมพื้นที่บน Cloud Storage ให้นาน 1 ปี อีกด้วย

9. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ SebO รุ่น MARU FREEDOM

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี SebO รุ่น MARU FREEDOM
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความละเอียดเซ็นเซอร์ 3 ล้านพิกเซลสามารถเลือกจับคู่กับแผงโซลาร์เซลล์ได้
SMART AI ตรวจจับและแจ้งเตือนอย่างแม่นยำราคาค่อนข้างสูง
มีแอปพลิเคชัน SebO SMART สำหรับตั้งค่าและดูภาพบนมือถือ
ให้ภาพสีในเวลากลางคืน

SebO MARU FREEDOM กล้องวงจรปิดไร้สายดีไซน์สวยสำหรับใช้ติดตั้งภายนอกอาคาร ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66 จุดเด่นอย่างหนึ่งก็คือมีตัวเลือกสำหรับการชาร์จพลังงานด้วยแผงโซลาร์เซลล์ ที่ต้นทุนตอนแรกอาจจะสูงแต่ในระยะยาวแล้วถือว่าคุ้มค่าเพราะช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนลงได้ยิ่งติดหลายตัวยิ่งคุ้ม แถมยังมากับฟังก์ชันและคุณสมบัติที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ FHD ให้มุมมองกว้าง 130 องศา มีไฟอินฟราเรด 4 ดวง ระยะ 20 เมตร แสดงผลภาพสีได้ตลอดเวลา มี SMART AI ตรวจจับและแจ้งเตือนอย่างแม่นยำแบบเรียลไทม์ รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน SebO SMART ดูภาพได้จากทุกที่ สนทนากับอีกฝั่งได้ ภาพรวมจัดว่าลงตัวทีเดียว

10. กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อ FNKvision รุ่น FNK-Y31

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี FNKvision รุ่น FNK Y31
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 3 ล้านพิกเซลยังใช้การบีบอัดไฟล์แบบ H.264
ติดตั้งและใช้งานง่าย
สามารถดูผ่านมือถือได้
สามารถดูภาพได้หลายยูสเซอร์

ปิดท้ายรายชื่อ 10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย FNKvision รุ่น FNK-Y31 กล้อง CCTV ราคาเบาๆ ที่มากับคุณสมบัติเพื่อการปกป้องที่ครบถ้วน สามารถใช้ติดตั้งได้ทุกที่ เพื่อคอยเป็นหูเป็นตาแทนคุณ รุ่นนี้มากับเซ็นเซอร์ CMOSขนาด 2 ล้านพิกเซล ความละเอียด Full HD อัตราการรีเฟรช 25fps การรบกวนต่ำ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันเพื่อใช้ในการตั้งค่าการหมุนกล้องทั้งแนวตั้งและแนวนอน ดูภาพเหตุการณ์ รับการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ และสนทนาแบบ 2 ทาง สามารถเข้าดูได้หลายยูสเซอร์ เก็บข้อมูลได้ทั้งบนการ์ด SD และระบบคลาวด์ ลองดูว่าใช่รุ่นที่คุณมองหาอยู่หรือไม่

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2022 จากแบรนด์คุณภาพที่มีวางขายในบ้านเรา เรียกว่าคัดมาให้อย่างจุใจหลากรุ่นหลายราคา เพื่อที่คุณจะได้มีข้อมูลเอาไว้ช่วยในการตัดสินใจเลือกกล้องวงจรปิด CCTV เอาไว้ใช้งาน โดยการจะเลือกรุ่นไหนนั้นก็ขึ้นอยู่ที่ความต้องการใช้งานว่าอยากได้ฟังก์ชันแบบไหนบ้าง จะติดตั้งภายในหรือภายนอก ต้องการรูปแบบการเชื่อมต่อแบบไหน มีงบประมาณเท่าไหร่ ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบข้อมูลราคาและสเปคอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหากล้องวงจรปิดไร้สายที่ลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า