03-12-2023

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี สัญญาณแรง ไม่มีสะดุด 2024

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi 080522 01
ภาพจาก iaomiplanets.com

ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงาน สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ก็คงจะเป็นอินเทอร์เน็ตนั่นเอง หลาย ๆ บ้าน และสำนักงานจึงมักจะนิยมติดตั้งเครือข่าย WiFi เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สายสำหรับใช้งานกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ PC ก็สามารถรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตจากเครือข่าย WiFi ได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้การทำงานของเครือข่าย WiFi ก็จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ส่งสัญญาณที่เรียกกันว่า เร้าเตอร์ เวลาที่เราติดตั้งเร้าเตอร์หรือตัวกระจายสัญญาณ เราก็มักจะพิจารณาว่าจุดนี้เป็นจุดติดตั้งที่เหมาะสม เพราะเป็นพื้นที่ที่เราจะใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ

แต่ในความเป็นจริงนั้น บางครั้งบ้านหนึ่งหลังอาจจะมีหลายชั้น หลายห้องนอน ทำให้เกิดปัญหาสัญญาณเครือข่ายอินเทอร์เน็ตกระจายได้ไม่กว้างพอ หรือบางครั้งการกีดขวางของฝาผนังก็ทำให้สัญญาณที่ส่งออกไปติด ๆ ขัด ๆ ได้ หลายท่านจึงเลือกใช้ “ตัวขยายสัญญาณ WiFi” เพื่อทำให้การใช้งานสัญญาณอินเทอร์เน็ตเสถียรมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้อยู่ตามมาเลย เพราะเรามี 10 อันดับตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี 2024 มาให้พิจารณา พร้อมแนะนำวิธีเลือกใช้ให้เหมาะสม

มาทำความรู้จัก ตัวขยายสัญญาณ WiFi กันก่อน

เมื่อคุณติดตั้ง เร้าเตอร์เพื่อกระจายสัญญาณ WiFi ภายในบ้าน และต้องการเพิ่มหรือขยายอาณาเขตให้สัญญาณส่งได้ไกลขึ้น หรือต้องการให้สัญญาณมีความนิ่งมากยิ่งขึ้น สามารถใช้อุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า “ตัวกระจายสัญญาณ WiFi “ เข้ามาเป็นตัวช่วยโดย ตัวขยายสัญญาณ WiFi มีการแบ่งประเภท ออกเป็น 2 แบบ คือ

1. ตัวขยายสัญญาณ WiFi แบบ Repeater

Repeater เป็นอุปกรณ์ที่ใช้การทำงานแบบการย้ำสัญญาณให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ช่วยให้สัญญาณที่ส่งออกไปไกลมีความนิ่งมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการขยายสัญญาณ WiFi ให้มีความนิ่ง ต้องการใช้ WiFi ต่อเนื่อง เช่น ดูหนัง ประชุม เป็นต้น

2. ตัวขยายสัญญาณ WiFi แบบ Extender

สำหรับ Extender นั้นจะเป็นอุปกรณ์ตัวขยายสัญญาณ ที่ช่วยขยายพื้นที่ในการส่งสัญญาณให้กว้างขึ้น ช่วยลดการติดขัดจากสัญญาณติดมุมอับ ติดสิ่งกีดขวาง เหมาะกับผู้ที่ต้องการขยายสัญญาณ WiFi ให้ใช้ได้ทั่วถึงในมุมที่กว้างกว่าเดิม

เลือกซื้อตัวขยายสัญญาณ WiFi อย่างไร ให้ตรงใจ

ก่อนที่จะไปดูว่าตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งานของเรา มาดูวิธีเลือกใช้งานอุปกรณ์นี้กันก่อน ว่ามีเรื่องใดบ้างที่เราต้องพิจารณา ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วย

1. เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่รองรับย่านความถี่ที่ต้องการ หรือรองรับคลื่นความถี่ได้หลากหลาย (Dual Band)

เครื่องขยายสัญญาณ WiFi นั้น ต้องทำงานรองรับคลื่นความถี่ของสัญญาณโดยในปัจจุบันมีคลื่นความถี่อยู่ 2 รูปแบบ คือ คลื่นความถี่ 2.4 GHz และ คลื่นความถี่ 5 GHz

  • คลื่นความถี่ 2.4 GHz เป็นความถี่ที่อุปกรณ์ส่วนใหญ่ สามารถส่งสัญญาณได้ไกล แต่มีข้อจำกัดที่ช่องสัญญาณ (Bandwitch) มีน้อย อาจจะไม่เหมาะกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายอย่างพร้อม ๆ กัน หากใช้หลายช่องสัญญาณจะมีปัญหาสัญญาณช้าหรือกระตุกได้
  • คลื่นความถี่ 5 GHz ให้ความเร็วในการรับส่งสัญญาณที่มีความเร็วมากกว่า แต่ช่วงความถี่ของคลื่นสั้น จึงกระจายครอบคลุมพื้นที่ได้น้อย มีจุดเด่นที่มีช่องสัญญาณ (Bandwitch) มากกว่า เหมาะกับการใช้งานกับอุปกรณ์หลาย ๆ อย่างพร้อมกัน จะให้ช่องสัญญาณที่มีความเสถียรมากกว่า

ทั้งนี้ในการจะเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดีนั้นก็ต้องเลือกให้เข้ากับย่านความถี่ของอุปกรณ์ WiFi ที่ใช้อยู่ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน มีตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่ออกแบบมาให้สามารถรองรับได้ทั้ง 2 คลื่นความถี่ เรียกว่าเครื่องขยายสัญญาณแบบ Dual-band ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

2. เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ให้เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน

ในการจะเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดีเอามาใช้ นอกเหนือจากเลือกให้เหมาะกับย่านความถี่ที่ต้องการใช้งานแล้ว ยังต้องพิจารณาถึงเรื่องของพื้นที่อีกด้วย เพราะเป้าหมายสำคัญในการเลือกซื้อ ตัวขยายสัญญาณ WiFi คือการกระจายสัญญาณให้มีประสิทธิภาพ หากพื้นที่ที่เราต้องการขยายมีความกว้าง เช่น ขยายไปยังบ้านอีกชั้น มีสิ่งกีดขวางมากก็ต้องเลือกเครื่องขยายสัญญาณที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์ แต่หากพื้นที่ที่ต้องการขยายไม่กว้างมากก็อาจจะเลือกตัวรองลงมา เพราะไม่จำเป็นต้องจ่ายในราคาสูง

3. เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่มีฟังก์ชันเสริม ตอบโจทย์การใช้งาน

ในการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ยังต้องพิจารณาดูฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ของเครื่องว่าตอบโจทย์เราหรือไม่ เช่น มีพอร์ต Ethernet สำหรับเชื่อมกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กที่จะช่วยให้สัญญาณเสถียรขึ้น กรณีเราต้องการใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความนิ่งต่อเนื่อง หรือมีเทคโนโลยี Beamforming ที่ช่วยในการส่งกระจายสัญญาณอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มรัศมีในการส่งสัญญาณไวไฟให้กว้างขึ้นหรือไม่ เป็นต้น

4. เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi จากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

สุดท้ายที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อตัวขยายสัญญาณ WiFi ก็คือพิจารณาจากยี่ห้อของผู้ผลิตว่าได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับหรือไม่ อาทิ Xiaomi, TP-Link, Mercusys, Comfast, Wavlink เป็นต้น โดยแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ยังควรที่จะต้องตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันด้วยว่าครอบคลุมในเรื่องใดบ้าง และมีระยะเวลานานแค่ไหน

แนะนำ 10 อันดับตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี 2024

รู้จักกับตัวขยายสัญญาณ WiFi กันไปแล้วว่าคืออะไร มีแบบไหนบ้าง และต้องเลือกซื้ออย่างไร คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi WiFi Amplifier 2 Pro

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi WiFi Amplifier 2 Pro
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
รองรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงถึง 64 อุปกรณ์รองรับ IEEE802.11 a/b/g/n (2.4GHz เท่านั้น)
เสาสัญญาณคู่ ส่งสัญญาณได้ดีขึ้น
สามารถอัปเกรดเฟิร์มแวร์อัตโนมัติ

เริ่มต้นรายชื่อ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Mi Wi-Fi Amplifier Pro ตัวขยายสัญญาณ WiFi (300Mbps) จากแบรนด์ Xiaomi ที่ยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพเหนือราคา รุ่นนี้เป็นตัวขยายให้สัญญาณ WiFi ประเภท Range Extender Wireless Router Repeater เชื่อมต่อเร้าเตอร์ด้วยระบบ Wireless ใช้เสาสัญญาณ Antenna แบบคู่ จึงช่วยให้สัญญาณขยายครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้น มีอัตราการส่งข้อมูลสูงถึง 300 Mbps โดยเจ้า WiFi Amplifier Pro ใช้งานกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลายเครื่อง รองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงถึง 64 อุปกรณ์ แถมยังติดตั้งง่าย ๆ ด้วยตนเองและอัปเดตเฟิร์มแวร์ให้อัตโนมัติอีกด้วย

2. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Comfast รุ่น CF-WR755AC

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Comfast รุ่น CF WR755AC
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
3-MODE-IN-1: รองรับเร้าเตอร์ repeaterเหมาะสำหรับขยายสัญญาณในบ้านหรือสำนักงานขนาดไม่ใหญ่มาก
มีสายแลนด์เสียบเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับได้
รองรับคลื่นความถี่ 2.4 GHz หรือ 5.8GHz เลือกใช้งาน 2 ความถี่

ต่อกันด้วยตัวขยายสัญญาณ WiFi Comfast รุ่น CF-WR755AC ที่รองรับย่านความถี่ 5G/2.4G แบบ 4 in 1 Wireless Repeater ใช้งานสะดวก ตอบโจทย์ทุกย่านความถี่ สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้ WiFi หลากหลาย เสาอากาศเป็นแบบเสาคู่ ช่วยขยายสัญญาณรัศมีกว่า 50 เมตร ทำให้สัญญาณเสถียร หมดปัญหาเรื่องหลุดบ่อย ๆ ใช้งานไม่ต่อเนื่อง มาพร้อมสายแลนเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ เช่น คอม , Smart TV กรณีที่ต้องการได้ และยังมาในราคาที่ถือว่าไม่แพงมากอีกด้วย

3. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ TP-Link รุ่น RE205 AC750

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ TP Link รุ่น RE205 AC750
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
รองรับโหมดการทำงาน Range Extender Mode และ AP Modeเชื่อมต่อกับ Wireless ทุกรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี 802.11 b/g/n/ac
มีช่อง LAN 1 ช่อง แบบ 10/100 Mbps
ขนาดเล็ก ติดตั้งได้ด้วยตนเอง
เสาอากาศคู่ช่วยในการกระจายสัญญาณ

ใครยังไม่รู้จะเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ TP-Link RE205 AC750 Repeater ตัวขยายสัญญาณ WiFi ประเภท Wi-Fi Range Extender ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้รองรับการขยายพื้นที่สัญญาณมากยิ่งขึ้น ไอเทมนี้รองรับโหมดการทำงานทั้ง Range Extender Mode และ AP Mode สามารถเชื่อมต่อกับ Wireless บนเทคโนโลยี 802.11 b/g/n/ac ทุกรุ่น รองรับ Wireless N ความเร็ว 300 Mbps และ AC ความเร็ว 433 Mbps รวมเป็น 750 Mbps มีช่อง LAN 1 ช่อง แบบ 10/100 Mbps ตั้งค่าง่าย ๆ ด้วยตนเอง

4. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Wavlink รุ่น AC1200 Dual-Band

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Wavlink รุ่น AC1200 Dual Band
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
รองรับ Power over ethernet (PoE)รองรับย่านความถี่ทั้ง 2.4 GHz 300 Mbps, และ 5 GHz 867 Mbps
สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟรองรับระยะทางกลางแจ้ง 500 เมตรระยะทางในร่ม 150 เมตร
เสาอากาศแบบคู่ช่วยขยายสัญญาณ

Wavlink AC1200 Dual-Band ตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟ เพราะมีการจ่ายไฟเลี้ยงอุปกรณ์อีเธอร์เน็ต (PoE) โดยเร้าเตอร์นี้สามารถทนได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุด นอกจากความถึกทนแล้ว ยังมาพร้อมคุณสมบัติอีกมากมาย ทั้ง Wavlink AC1200 รองรับโหมด repeater ไร้สายเร้าเตอร์และ AP โหมด Repeater ช่วยให้อุปกรณ์หลายเครื่องใช้ร่วมกันได้ และสามารถสลับระหว่างสามโหมดนี้ได้ด้วย

5. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Mercusys รุ่น MW300RE

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ Mercusys รุ่น MW300RE
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
เสาอากาศภายนอกพร้อมเทคโนโลยี MIMOหากสัญญาณขึ้นสีแดงให้ลองเปลี่ยนจุดขยายสัญญาณ
มีไฟ LED บอกสัญญาณตำแหน่งติดตั้งที่เหมาะสม
รองรับคลื่นสัญญาณ 2.4GHz สูงสุด 300 Mbps
ขนาดเล็กติดตั้งง่าย ได้ด้วยตนเอง

มาต่อกันที่ ตัวขยายสัญญาณ WiFi จากแบรนด์ Mercusys ในรุ่น MW300RE ตัวนี้เป็น Wi-Fi Range Extender WiFi Repeater ที่รองรับย่านความถี่ 2.4GHz รองรับสูงสุด 300 Mbps ใช้งานได้ง่าย สามารถติดตั้งได้เองที่บ้านเพียงแค่เสียบปลั๊ก มาพร้อมเสาอากาศภายนอกเทคโนโลยี MIMO และมีไฟ LED ช่วยชี้พิกัดสัญญาณติดตั้งที่เหมาะสม โดยหากขึ้นสีเขียวแสดงว่าสามารถติดตั้งตรงจุดนั้นและทำงานได้ดี มาพร้อมการรับประกันนาน 1 ปี

6. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ EAKER รุ่น RP300 PRO

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ EAKER รุ่น RP300 PRO
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
รองรับการใช้งานในบ้านหลังใหญ่ สัญญาณกว้างและแรงไม่มีช่องสำหรับเสียบสาย LAN
มาพร้อม 2 เสาอากาศ 3dbi
รองรับคลื่นสัญญาณ 2.4GHz สูงสุด 300 Mbps

EAKER RP300 PRO ตัวขยายสัญญาณที่ถือเป็นไอเทมยอดนิยมจากแบรนด์ EAKER โดยรุ่นนี้เป็นตัวขยายสัญญาณ WiFi ให้ครอบคลุมในพื้นที่กว้างไกลขึ้น และช่วยตัวดึงสัญญาณ WiFi Range Extender ด้วยความเร็ว 300Mbps รองรับย่านความถี่ 2.4G เพื่อให้ใช้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายได้เสถียร มาพร้อม 2 เสาอากาศ 3dbi จึงขยายสัญญาณได้ทั่วถึง เหมาะกับการใช้งานในบ้านหลังใหญ่ ใครยังไม่รู้จะเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

7. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อTP-Link รุ่น TL-WA850RE 300Mbps

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อTP Link รุ่น TL WA850RE 300Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
ปรับเปลี่ยนจุดติดตั้งได้ง่าย สะดวกไม่แนะนำให้ทำการเชื่อมต่อผ่าน Hotspot ของสมาร์ทโฟน
Universal WiFi Range Extender
ติดตั้งได้ง่าย ด้วยตนเอง
มีพอร์ตอีเทอร์เน็ตเพื่อเชื่อมต่อผ่านสาย

TP-Link TL-WA850RE 300Mbps Repeater ตัวขยายสัญญาณ WiFi (Universal WiFi Range Extender) ที่มาพร้อมโหมดขยายช่วงสัญญาณ และช่วยเพิ่มสัญญาณอุปกรณ์ ให้เข้าถึงจุดที่สัญญาณอับได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้มีจุดเด่นที่การออกแบบให้มีขนาดเล็ก จึงสามารถติดตั้งได้สะดวก ปรับเปลี่ยนจุดติดตั้งหรือย้ายได้ตามต้องการ มีพอร์ตอีเทอร์เน็ตที่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแบบมีสายเพื่อสัญญาณที่มีความเสถียรมากขึ้นได้

8. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ GARNIM รุ่น 300Mbps

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี 8 ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ GARNIM รุ่น 300Mbps 01
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
ติดตั้งและใช้งานได้ง่ายอาจต้องเดินสายแลนด์เพิ่มหากระยะทางไกลมาก
มีไฟ LED บอกสถานะการใช้งานใช้ได้กับ WiFi 802.11 และ WiFi 2.4GHZ
ดีไซน์สวย ทันสมัย
มีราคาที่ไม่แพง

ต่อกันด้วยตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ GARNIM ตัวช่วยที่จะทำให้การเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์และการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ของคุณลื่นไหลขึ้นระดับ 300Mbps ด้วยการดูดและกระจายสัญญาณที่มีประสิทธิภาพทะลุกำแพง มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูทันสมัย คิดตั้งและใช้งานง่ายเพียงเสียบปลั๊ก รองรับการเชื่อมต่อแบบ WPA/PSK WPA2/PSK) ใช้ได้กับ WiFi 802.11 และ WiFi 2.4GHZ ที่สำคัญคือราคาไม่สูงจนเกินไปอีกด้วยล่ะ

9. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ PIXLINK รุ่น PIXLINK

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ PIXLINK รุ่น PIXLINK
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
รองรับ Repeater แบบไร้สายและ AP โหมดมาตรฐานเหมาะสำหรับขยายสัญญาณในบ้านหรือสำนักงานขนาดไม่ใหญ่มาก
กระจายสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร
มีเสาสัญญาณมากถึง 4 ต้น

จบทุกปัญหาสัญญาณไม่ครอบคลุมด้วย PIXLINK WR09 ตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่พร้อมดูดเพิ่มความแรงสัญญาณถึง 300Mbps เพิ่มความแรงด้วย 4 เสาสัญญาณ ทำให้การกระจายอินเทอร์เน็ตให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในบ้านเป็นเรื่องง่าย สนับสนุนการทำงานในโหมด repeater แบบไร้สายและ AP โหมดมาตรฐาน ติดตั้งง่าย กระจายสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร ใช้งานง่ายไม่ต้องเดินสาย ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติม แถมดีไซน์ยังสวยงามอีกด้วย

10. ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ UNITBOMB 300 Mbps

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี 10 ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อ UNITBOMB 300 Mbps 01
จุดเด่นข้อสังเกต /คำแนะนำ
สามารถดูด WiFi ทุกรูปแบบ ช่วยเพิ่มสัญญาณแบบส่วนตัวเหมาะสำหรับขยายสัญญาณในบ้านหรือสำนักงานขนาดใหญ่
รองรับ WiFi 2.4GHz 300 Mbps
ติดตั้งง่ายไม่ต้องลงซอฟต์แวร์ใด ๆ

ปิดท้ายรายชื่อ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี 2024 กันด้วย UNITBOMB 300 Mbps ที่จะมาช่วยปรับปรุงพื้นที่ไร้สายในทุกเครือข่ายให้สัญญาณ เร็วแรง ครอบคลุมแม้ต้องใช้งานในพื้นที่กว้าง โดยเป็นขยายสัญญาณ WiFi ที่ออกแบบมาให้รองรับเครือข่ายที่มีย่านความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ รองรับการดูดสัญญาณ WiFi ทุกรูปแบบ พร้อมสนับสนุนโหมด Repeater ไร้สายและมาตรฐานโหมด AP ใช้งานได้ง่าย ติดตั้งได้สะดวกในทุกจุดโดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม ที่สำคัญราคาน่าคบหามาก

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนั้น คือ 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี รุ่นน่าใช้ในปี 2024 โดยหลายตัวเป็นไอเทมที่ได้รับการพัฒนาจากรุ่นเดิมให้มีมาตรฐานและความเสถียรมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ต้องการขายช่องสัญญาณให้สามารถรับได้กว้างไกลครอบคลุม และบางตัวก็ออกแบบมาเพื่อดูดสัญญาณให้ชัด นิ่ง เสถียร ซึ่งในการจะเลือกตัวขยายสัญญาณรุ่นไหนเอาไว้ใช้งานนั้น หลัก ๆ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานและงบประมาณที่มี ลองดุว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า