16-02-2024

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด 2024

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี 031022
ภาพจาก shopee.co.th

“วิปปิ้งครีม” ครีมสีขาวที่หลายคนร้องขอเวลาสั่งเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ ด้วยความหอม หวาน มัน และยังช่วยเสริมหน้าตาของแต่ละเมนูให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น โดยปัจจุบันไม่ใช่เพียงแค่ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่ต้องมีวิปปิ้งครีมเอาไว้ภายในร้าน พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนก็ยังนิยมมีไอเทมนี้ติดตู้เย็นเอาไว้สร้างสรรค์เมนูโปรดของตัวเองเช่นกัน โดยวิปปิ้งครีมที่วางขายกันอยู่ก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อ ส่วนจะมีแบบไหนบ้าง และจะเลือกวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีคำตอบ

วิธีเลือกวิปปิ้งครีม

แม้มองเผินๆ อาจจะดูเหมือนว่าวิปปิ้งครีมแต่ละยี่ห้อนั้นไม่มีอะไรต่างกันมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วมีรายละเอียดหลายอย่างด้วยกันที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อที่จะได้เลือกใช้งานอย่างเหมาะสมกับเมนูที่ทำ ซึ่งการจะเลือกวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดีนั้นสามารถพิจารณาได้จากคุณสมบัติดังต่อไปนี้คือ

1. เลือกวิปปิ้งครีมจากส่วนผสม

ข้อแรกเลยก็คือการเลือกวิปปิ้งครีมจากส่วนผสม โดยที่มีขายกันอยู่จะแบ่งออกเป็น Dairy Whipping Cream (วิปปิ้งครีมแท้), Semi-Dairy Whipping Cream (วิปปิ้งครีมผสม) และ Non-Dairy Whipping Cream (วิปปิ้งครีมเทียม) ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

  • Dairy Whipping Cream เป็นวิปปิ้งครีมที่ผลิตจากไขมันนมและไขมันเนย ในสัดส่วน 30% ขึ้นไป โดยในบ้านเรามักอยู่ที่ 35-36% แล้วแต่ยี่ห้อ จุดเด่นของวิปปิ้งครีมแบบนี้ก็คือผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐาน ให้รสสัมผัสที่นุ่มลิ้น กลิ่นหอมแบบธรรมชาติของนม สามารถนำไปสร้างสรรค์เมนูได้แทบทุกอย่างทั้งคาวและหวาน อาทิ เครื่องดื่ม ซุปครีม มูสเค้ก ส่วนที่ต้องระมัดระวังก็คือวิปปิ้งครีมแท้จำเป็นต้องเก็บรักษาในอากาศที่เย็นและไม่อยู่ตัวหากอากาศร้อน
  • Semi-Dairy Whipping Cream เป็นแบบที่ผลิตด้วยไขมันพืช ผสมกับไขมันนม 10-30% มีราคาต่ำกว่าวิปปิ้งครีมแท้และยังคงรูปได้ดีกว่าด้วย มีรสหวานเล็กน้อย ข้อแตกต่างจะอยู่ที่วิปปิ้งครีมแบบผสมนี้จะหอมนมน้อยกว่าแบบแรก และอาจรู้สึกว่าเวลาทานจะมีไขมันติดปากอยู่บ้าง โดยสามารถทำอาหารได้ทั้งคาวหวานเช่นกัน อาทิ ซอส เบเกอรี่ น้ำสลัด เป็นต้น
  • Non-Dairy Whipping Cream เป็นแบบที่ใช้ส่วนผสมของไขมันพืชแทบ 100% นำมาแต่งกลิ่นและรสชาติให้คล้ายนม หรือเติมน้ำตาลเพื่อให้มีรสหวาน ราคาจะถูกที่สุด สามารถคงตัวในอากาศที่ร้อนได้ดี ตีให้เป็นฟองได้ง่าย แต่มักมีความมันที่สูง ทานแล้วรู้สึกได้ว่ามีไขมันติดปาก เหมาะสำหรับการทำเบเกอรี่หรือทำท็อปเครื่องดื่ม

2. เลือกวิปปิ้งครีมจากความสะดวกในการใช้งาน

การจะเลือกวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดียังขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งานด้วย ซึ่งแต่ละคนก็มีรูปแบบการใช้และเมนูที่ต่างกัน โดยหลักๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น วิปปิ้งครีมแบบสำเร็จรูปกับวิปปิ้งครีมทำเอง

  • วิปปิ้งครีมแบบสำเร็จรูป มีข้อดีคือใช้งานง่าย ให้ลายเส้นที่สวยงาม มักมาในรูปแบบกระป๋อง มีให้เลือกทั้งวิปปิ้งครีมแท้ วิปปิ้งครีมผสม และวิปปิ้งครีมเทียม เหมาะกับการใช้ตกแต่งเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่
  • วิปปิ้งครีมทำเอง มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ เวลาจะใช้ต้องทำการผสมหรือตีให้ขึ้นฟอง สามารถใช้ได้ทั้งกับเครื่องดื่ม เบเกอรี่ หรืออาหารคาว แต่งกลิ่นและรสได้ตามต้องการ แต่ค่อนข้างใช้เวลานานในการจัดเตรียม

3. เลือกวิปปิ้งครีมจากวัตถุประสงค์การใช้งาน

จะเห็นได้ว่าวิปปิ้งครีมนั้นมีหลายแบบด้วยกัน จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานและเมนูที่ต้องการทำ เช่นอาหารคาวบางอย่างไม่เหมาะที่จะใช้วิปปิ้งครีมที่มีรสหวาน วิปปิ้งครีมแบบกระป๋องไม่เหมาะกับการทำอาหารคาว และปฏิเสธได้ยากว่าเมนูเครื่องดื่มที่ใช้วิปปิ้งครีมแท้จะช่วยเพิ่มความหอมมันได้อย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าวิปปิ้งครีมเทียม ในขณะเดียวกันวิปปิ้งครีมแท้ก็อาจไม่เหมาะกับการใช้เป็นท็อปหรือแต่งหน้าเบเกอรี่ที่ไม่ได้แช่เย็นเพราะคงรูปในอากาศที่ร้อนไม่ดี เป็นต้น

4. เลือกวิปปิ้งครีมจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม

สำหรับคนที่อาจจะยังไม่เคยเลือกซื้อวิปปิ้งครีมด้วยตัวเอง และยังไม่รู้จะเลือก วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี สามารถพิจารณาได้จากแบรนด์ที่ได้รับความนิยม อาทิ GALA, Nature’s Charm, Dreamy, Emborg, ANCHOR, Magnolia, ARO, Foremost, Dreamy, RICH’S เป็นต้น อย่างน้อยก็ช่วยเราให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยอาจลองเปลี่ยนใช้หลายๆ ยี่ห้อ เพื่อให้ได้วิปปิ้งครีมที่ถูกใจมากที่สุด

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่าวิปปิ้งครีมมีกี่แบบ ใช้ทำอะไรได้บ้าง ควรเลือกซื้ออย่างไร คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีวิปปิ้งครีมตัวไหน ยี่ห้อใด ที่น่าสนใจบ้าง โดยเราคัดมาอย่างหลากหลายเพื่อให้คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการและงบประมาณที่มี

1. วิปปิ้งครีม GALA

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม GALA 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อครีมขึ้นฟูได้ถึง 3.5 เท่าเป็นแบบ Non-Dairy Whipping Cream
สามารถคงรูปได้นานขนาดบรรจุ 1,000 มิลลิลิตร/กล่อง
ไม่มีไขมันทรานส์และน้ำตาล
ได้รับตราฮาลาลผู้นับถืออิสลามทานได้

มาเริ่มต้นรายชื่อ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนอร่อยกันด้วยวิปปิ้งครีม GALA ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากทางเยอรมนี ตัวนี้เป็นวิปปิ้งครีมแบบ Non-Dairy คุณภาพสูง ที่มีทั้งความหอมกลิ่นนมวัว เข้มข้นถึงใจ เนื้อครีมคงรูปได้ยาวนาน ทนต่ออากาศร้อนได้ดี เนียนนุ่ม สามารถใช้สร้างสรรค์เมนูต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเบเกอรี่ การทำอาหาร ใช้ตีครีมก็ขึ้นฟูถึง 3.5 เท่า ปาดหน้าเค้กได้คมสวย เนื้อครีมมีความขาวและมันวาว ดีต่อสุขภาพเพราะไม่มีไขมันทรานส์และน้ำตาล ปราศจากคอเลสเตอรอล ได้รับตราฮาลาลผู้นับถือศาสนาอิสลามสามารถทานได้ 1 กล่องบรรจุ 1,000 มิลลิลิตร ในราคาที่ไม่แพงมาก

2. วิปปิ้งครีม Nature’s Charm

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม Natures Charm 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แตกต่างด้วยรสมะพร้าวขนาดบรรจุ 400 มิลลิลิตร
ไม่มีไขมันทรานส์และคอเลสเตอรอลควรเก็บไว้ในที่เย็น
ไม่ทำให้เกิดการแพ้โปรตีน
ไม่ใส่สารกันบูด

ต่อกันด้วย วิปปิ้งครีม Nature’s Charm ตัวนี้เป็น Non-Dairy Whipping Cream บรรจุในกระป๋องขนาด 400 มิลลิลิตร จุดเด่นก็คือเป็นวิปปิ้งครีมกลิ่นและรสมะพร้าวมีความแปลกใหม่ในรสชาติแบบไม่ต้องมาปรุงแต่งให้เสียเวลา ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเมนูอาหารและเบเกอรี่ แถมยังดีต่อสุขภาพเพราะปราศจากคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์ ไม่ผสมถั่วเหลืองและสารกันบูด รวมทั้งยังเหมาะกับผู้ที่แพ้โปรตีนเคซีนและนมวัวอีกด้วย บอกเลยว่าต้องลอง

3. วิปปิ้งครีม SURE WHIP

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม SURE WHIP 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขึ้นฟูเร็ว คงรูปได้นานNon-Dairy Whipping Cream แบบน้ำ
เนื้อเนียนปาดหน้าได้ง่ายขนาดบรรจุ 1,000 มิลลิลิตรต่อกล่อง
เก็บรักษาได้นาน
เหมาะกับคนทานมังสวิรัติ

ใครยังไม่รู้จะเลือก วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดีผลิตภัณฑ์จาก SURE WHIP ของผู้ผลิตสัญชาติอังกฤษก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยเป็น Non-Dairy Whipping Cream แบบน้ำ ขนาด 1,000 มิลลิลิตร/กล่อง สูตรนี้เหมาะสำหรับใช้ในการสร้างสรรค์เมนูเบเกอรี่ เพราะมีเนื้อครีมที่เนียนช่วยให้ปาดง่ายขึ้น ตีให้ขึ้นฟูได้ภายในเวลาไม่นาน สีครีมขาวสะอาดน่ารับประทาน คงรูปได้ดีในอากาศร้อน สามารถเก็บได้นาน ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของนม และเหมาะกับคนที่ทานมังสวิรัติ

4. วิปปิ้งครีม Emborg

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม Emborg 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากนมสดแท้Dairy Whipping Cream แบบน้ำ
เหมาะกับทั้งเบเกอรี่และอาหารคาวคงรูปไม่ดีนักในอากาศร้อน
เนื้อครีมเข้มข้นหอมมัน
รสชาติถูกปากเหมาะกับการทำขาย

สำหรับ วิปปิ้งครีม Emborg เป็น Dairy Whipping Cream แบบน้ำขนาด 200 มิลลิลิตร ด้วยความที่เป็นวิปปิ้งครีมแท้ทำให้มีรสชาติถูกปาก หอมมันด้วยนมสดแท้ 100% จากดินแดนโคนมอย่างประเทศเดนมาร์ก เนื้อครีมมีความเข้มข้น เนียนแน่น เหมาะสำหรับการรังสรรค์เมนูทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ หรือทำท็อปปิ้ง เป็นอีกยี่ห้อที่หลายร้านนิยมใช้ อย่างไรก็ตามควรเก็บในที่เย็นเพราะเนื้อครีมคงรูปในอากาศร้อนได้ไม่ดีนัก รวมถึงควรแช่ภาชนะให้เย็นก่อนใช้งาน

5. วิปปิ้งครีม Dreamy

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม Dreamy 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
วิปปิ้งครีมสีชมพู รสหวานขนาดบรรจุ 500 กรัม
สามารถคงรูปได้ดีไม่เหมาะกับอาหารคาวที่ไม่ต้องการรสหวาน
ทำได้ทั้งเมนูคาวและหวาน
อายุการเก็บรักษา 1 ปี

ใครกำลังมองหา Whipping Cream สายหวานสีสันสดใส วิปปิ้งครีม Dreamy คือคำตอบของความอร่อยที่มากับความหวานมัน เข้มข้น ละมุนลิ้น ช่วยเพิ่มรสชาติที่โดดเด่นให้กับทุกเมนู ทั้งการทำขายและทำทานเอง ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม, เครื่องดื่มแก้วโปรด, เบเกอรี่ หรือแม้แต่เมนูอาหารคาว เช่นการทำซุป โดยสามารถตีให้ขึ้นฟูได้ง่าย คงรูปได้ดี เนื้อเนียนนุ่ม มาในขนาด 500 กรัม ในแพ็กเกจถุงอลูมิเนียม เก็บได้นานถึง 1 ปี ใครยังไม่รู้จะเลือกวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี Dreamy คืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

6. วิปปิ้งครีม dOne

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี 6 วิปปิ้งครีม dOne 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานได้หลายประเภทผสมแล้วห้ามเก็บในตู้แช่หรือช่องฟรีซ
เนื้อครีมเนียน อยู่ตัวไม่ละลายไวเมื่อแกะแล้ว ควรใช้ให้หมดใน 1 สัปดาห์
กลิ่นหอมเหมือนนม
แบ่งใช้ได้ตามปริมาณที่ต้องการ

วิปปิ้งครีม dOne วิปปิ้งครีมแบบผง ที่ใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะนำมาเป็นส่วนประกอบของขนมต่างๆ อย่างเบเกอรี่, แต่งหน้าเค้ก, ใส่ไอศกรีม หรือเครื่องดื่มต่างๆ ตัววิปมีลักษระเป็นผงสะดวกต่อการใช้งาน เพราะสามารถแบ่งมาใช้ได้เท่าที่ต้องการ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนนม ส่วนเนื้อวิปมีความเนียน นุ่ม และคงตัวได้ดีไม่แพ้วิปครีมนมสด หากผสมแล้วใช้ไม่หมดสามารถเก็บเข้าตู้เย็นไว้ใช้ต่อได้ แต่ควรใช้ให้หมดภายใน 1 อาทิตย์ วิปปิ้งครีม dOne มี 2 รสชาติคือแบบจืดและแบบหวาน

7. วิปปิ้งครีม ARO

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม ARO 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสุดคุ้ม 1,900 มิลลิลิตรกรณีสั่งออนไลน์ควรตรวจสอบเงื่อนไขก่อนซื้อ
คนทานคีโตสามารถทานได้
ตีขึ้นฟูได้ง่าย ละลายในปาก
เหมาะกับการใช้ทำเครื่องดื่มและเบเกอรี่

วิปปิ้งครีม ARO อีกผลิตภัณฑ์ที่คนค้าขายเลือกใช้ เพราะมีปริมาณที่คุ้มค่ากับราคา ช่วยสร้างกำไรได้เป็นอย่างดี สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าและสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ มาในขนาดสุดคุ้มที่ 1,900 มิลลิลิตร เป็นวิปปิ้งครีมที่ผลิตจากนมมีความหอมมัน ละลายในปากตีขึ้นฟูได้รวดเร็ว สามารถประยุกต์ใช้กับเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา ไอศกรีม ขนมต่างๆ ถ้าคุณหาผลิตภัณฑ์วิปปิ้งครีมสำหรับทำขายนี่คือตัวเลือกแรกๆ ที่ควรรับไว้พิจารณา

8. วิปปิ้งครีม Anchor

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม Anchor 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยนมวัวแท้ 100%Dairy Whipping Cream แบบน้ำ
สามารถใช้ตกแต่งเมนูต่างๆ ได้อย่างสวยงามขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร
สร้างสรรค์เมนูได้อย่างหลากหลาย
ตีให้ขึ้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

หากถามว่าวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี ชื่อของ Anchor ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นด้วยคุณภาพที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ตัวนี้เป็น Dairy Whipping Cream แบบน้ำ ใช้งานง่าย ตีขึ้นฟูได้อย่างรวดเร็ว ผลิตจากนมโคแท้ 100% จากประเทศนิวซีแลนด์ คัดสรรมาอย่างดี ทำให้ได้วิปปิ้งครีมที่มีความเนียนนำไปตกแต่งเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้สะดวกและสวยงาม ให้รสชาติที่กลมกล่อมละมุนลิ้น หอมกลิ่นนมโคแท้ๆ ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูต่างๆ

9. วิปปิ้งครีม Millac Gold

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี 9 วิปปิ้งครีม Millac Gold 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ตีขึ้นง่าย ฟู อยู่ตัวนานเก็บไว้ในที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศา
รสชาติเข้มข้น หอมมันควรใช้ให้หมดภายใน 3 วันหลังจากการเปิดใช้งาน
ใช้ทำเบเกอรี่และใช้ปรุงอาหารได้
ราคาถูก

หากถามว่า วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดังต้น ๆ ต้องมีชื่อของมิลแลคโกล วิปปิ้งครีมอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน มิลแลคโกลเป็นวิปครีมรสจืดที่มีส่วนประกอบของ Butter Milk เป็นหลัก เนื้อครีมตีง่าย ฟู อยู่ตัวดี รสชาติมีความนัว กลมกล่อม ไม่หวาน จะใช้ทำเบเกอรี่ก็ได้ ใส่ในอาหารก็ดี แถมยังมีราคาถูกกว่าวิปครีมชนิดอื่นๆ อีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งวิปครีมในดวงใจของคนทำเบเกอรี่ทั้งมือใหม่และมือโปร

10. วิปปิ้งครีม RICH’S

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี วิปปิ้งครีม RICHS 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถผสมน้ำได้สูงสุด 3 เท่าตัวNon-Dairy Whipping Cream ขนาด 454 กรัม
กลิ่นหอม รสชาติละมุน
ประยุกต์ใช้กับเมนูได้หลากหลาย
ราคาไม่แพงมาก

ปิดท้ายรายชื่อ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดีกันด้วยวิปปิ้งครีม RICH’S ผลิตภัณฑ์ Non-Dairy Whipping Cream ขนาดบรรจุ 454 กรัม ที่สามารถผสมน้ำได้สูงสุดถึง 3 เท่าตัว เพิ่มความคุ้มค่าและเพิ่มกำไรให้กับคนพ่อค้าแม้ค้าและร้านเบเกอรี่ สามารถใช้ทำเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย อาทิ พุดดิ้ง เต้าฮวยนมสด เค้ก ขนมปัง ตีฟองเพื่อเป็นท็อปบนเครื่องดื่มต่างๆ ทำไอศกรีม ใช้ทาขนมปังเพิ่มความเงาน่ารับประทาน เนื้อครีมมีกลิ่นหอม รสชาติละมุน ราคาก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อของวิปปิ้งครีมจากแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น GALA, Nature’s Charm, Dreamy, Emborg, ANCHOR, Magnolia, ARO, Foremost, Dreamy, RICH’S ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้พิจารณากัน โดยมีหลายแบบหลายราคา ซึ่งการจะเลือกวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดีเอามาใช้สร้างสรรค์เมนูนั้นก็อยู่ที่ความเหมาะสมเป็นหลัก ลองเปรียบเทียบกันดูว่าวิปปิ้งครีมแบบไหน ยี่ห้อใด ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า