03-10-2023

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ใสสะอาด ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ 2023

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี 02
ภาพจาก shopee.co.th

การดื่มน้ำให้เพียงพอ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง เพราะร่างกายของเรานั้น มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 70 กลไกการทำงานต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นระบบทางเดินอาหาร ระบบเลือด ต่างก็ต้องพึ่งพาอาศัยน้ำที่เพียงพอในร่างกาย ดังนั้นในยุคปัจจุบันผู้คนจึงให้ความสำคัญการกับดื่มน้ำอย่างมาก และนอกเหนือจากน้ำเปล่าหรือน้ำสะอาดแล้ว น้ำแร่ธรรมชาติก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการดื่มน้ำที่กำลังได้รับความสนใจ เพราะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ช่วยเสริมสร้างสุขภาพโดยการเติมแร่ธาตุจำเป็นให้กับร่างกาย

ดังนั้น เราจึงเห็นได้ว่าในปัจจุบันสินค้าประเภทน้ำแร่ มีวางจำหน่ายมากมาย ทั้งน้ำแร่จากแหล่งผลิตภายในประเทศ และน้ำแร่จากต่างประเทศ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติ รวมทั้งราคาที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่า หากจะเลือกดื่มน้ำแร่ให้ดีต่อสุขภาพ จะเลือกน้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี และควรต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง

ทำความรู้จัก “น้ำแร่” กันก่อน

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับน้ำแร่กันก่อนว่าน้ำแร่นั้นคืออะไร โดยทั่วไปน้ำแร่แล้วหมายถึง น้ำแร่ตามธรรมชาติ ซึ่งก็คือน้ำที่มาจากแหล่งธรรมชาติ เช่น น้ำพุร้อน น้ำพุธรรมชาติ น้ำจากแหล่งน้ำใต้ดิน น้ำจากแหล่งกำเนิดต้นน้ำ ตาน้ำบนยอดเขา ซึ่งเป็นน้ำจากแหล่งธรรมชาติที่มีแร่ธาตุละลายอยู่ในน้ำ หรือน้ำไหลผ่านชั้นหิน ชั้นแร่ธาตุต่างๆ ที่มีอายุยาวนาน ทำให้มีแร่ธาตุตามธรรมชาติในน้ำนั้นๆ ผสมอยู่ในน้ำแร่ ทั้งนี้แร่ธาตุที่มีในน้ำแร่ มีอยู่ 5 ชนิดที่สำคัญ ได้แก่ แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม และกำมะถัน โดยน้ำจากแหล่งธรรมชาติในแต่ละสถานที่ จะมีแร่ธาตุต่างๆ แตกต่างกัน อาจจะแร่ธาตุบางชนิดมากหรือน้อย เช่น บางแหล่งน้ำมีน้ำแร่ที่มีแคลเซียมสูง บางแหล่งน้ำมีน้ำแร่ที่มีแมกนีเซียมสูง ซึ่งปริมาณแร่ธาตุที่แตกต่างกันในแต่ละแหล่งน้ำ ก็ส่งผลให้รสชาติของน้ำแร่แตกต่างกันไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ในยุคปัจจุบันเมื่อความนิยมในการดื่มน้ำแร่มีมากขึ้น น้ำแร่ซึ่งแต่เดิมหมายถึง น้ำแร่จากแหล่งธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์นั้น ก็ได้มีกระบวนการผลิตเพิ่มเติม มีการปรับสภาพน้ำใหม่ด้วยเครื่องมืออันทันสมัยและใส่สารแร่ธาตุ หรือวิตามินต่างๆ เพิ่มเติม หรือการนำน้ำแร่ตามธรรมชาติมาเติมแร่ธาตุเพิ่มเติม น้ำแร่ประเภทนี้กล่าวได้ว่าไม่ใช่น้ำแร่จากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เป็นน้ำแร่ที่เกิดจากกระบวนการปรับสภาพน้ำ

วิธีการเลือกน้ำแร่

ต้องบอกว่าน้ำแร่นั้นมีหลายแบบ หลายยี่ห้อด้วย ดังนั้นเพื่อให้คุณมีข้อมูลในการเลือกดื่มน้ำแร่ เรามาดูกันว่าการจะเลือกน้ำแร่ ยี่ห้อไหนดีนั้น ต้องพิจารณาจากองค์ประกอบใดบ้าง

1. เลือกน้ำแร่ธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์

ในการเลือกซื้อ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี สิ่งแรกที่เราควรให้ความสำคัญก็คือ ประเภทของน้ำแร่ ซึ่งในปัจจุบันน้ำแร่ที่วางจำหน่ายมีอยู่ 2 ประเภท คือ น้ำแร่ธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ และน้ำแร่ปรุงแต่ง เพื่อให้ได้น้ำแร่ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำแร่ธรรมชาติ ทั้งนี้ ถ้าพิจารณาในแง่ของคุณประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำแร่ธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าให้ประโยชน์กับร่างกายได้ดีกว่าเพราะมีความบริสุทธิ์และมีสมดุลของแร่ธาตุตามธรรมชาติ ทั้งนี้ น้ำแร่ธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็มีราคาที่สูงกว่า

2. เลือกน้ำแร่ที่เหมาะสมกับร่างกาย

ข้อต่อมาในการเลือกซื้อ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี คือควรพิจารณาถึงค่าความเป็นกรดด่าง หรือค่า PH ที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา เพราะน้ำแร่แต่ละชนิด มีแร่ธาตุและความเป็นกรดด่างที่แตกต่างกัน หากเราพบว่าเรามีแนวโน้มที่ร่างกายมีภาวะเป็นกรดมากเกินไป ก็ควรเลือกดื่มน้ำแร่ที่มีคุณสมบัติเป็นด่างเพื่อช่วยปรับค่ากรดด่างของร่างกายให้กลับเข้าสู่สมดุล ทั้งนี้ น้ำแร่ก็แบ่งได้เป็นหลายชนิด และแต่ละชนิดก็ที่มีต่อร่างกายและฤทธิ์ในการบำบัดโรค เช่น น้ำแร่ไบคาร์บอเนต ช่วยกระตุ้นทำงานของกระเพาะอาหาร ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำและเกลือแร่ให้แก่ร่างกาย จะช่วยลดภาวะเลือดเป็นกรด น้ำแร่ซัลเฟต-ไบคาร์บอเนต ช่วยรักษาภาวะถุงน้ำดีผิดปกติ นิ่วในถุงน้ำดี น้ำแร่แคลเซียม เหมาะกับผู้ที่ต้องการแคลเซียมในปริมาณมากกว่าคนปกติ เช่น เด็ก หญิงตั้งครรภ์ เป็นต้น

3. เลือกน้ำแร่ ที่ได้มาตรฐาน

นอกเหนือจากคุณสมบัติของ น้ำแร่แล้ว ในการเลือกซื้อ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี สิ่งสำคัญอีกเรื่องก็คือ เรื่องของบรรจุภัณฑ์ ความสะอาด และความปลอดภัย เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราว่า น้ำแร่ หรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน สะอาด ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่ดูแลอย่างถูกต้อง ทั้งนี้บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการบรรจุน้ำแร่นั้น ไม่ว่าจะเป็นขวดแก้ว หรือ เป็นวัสดุประเภทพลาสติกก็สามารถใช้ได้ โดยพลาสติกที่ใช้ต้องอยู่ในกลุ่มพลาสติก Food Grade ปิดปากขวดได้แน่นหนา มีรูปทรงที่กระชับ พกพาได้ง่ายก็ช่วยให้เราเกิดความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

หลังจากได้ทำความรู้จักกับน้ำแร่กันแล้ว ต่อไปเรามาดูกันว่า ในปัจจุบันนั้น น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ที่เราควรเลือกมาบริโภค หรือมีน้ำแร่ประเภทไหน ที่เหมาะกับเรา บ้าง

1. น้ำแร่ เอท พลัส น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ เอท พลัส น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่แหล่งน้ำธรรมชาติจากพนมทวน สะอาด บริสุทธิ์น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ น้ำด่าง
มีค่า pH 8+ ช่วยรักษาความสมดุลระหว่างค่าความเป็นกรดและด่างในร่างกายขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
มีแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ต่างๆ ต่อร่างกายsหลายชนิด
ผ่านมาตรฐาน GMP & HACPP มีการรับรองมาตรฐานคุณภาพฮาลาล

เริ่มต้นรายชื่อ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ ตรา เอท พลัส น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งแหล่งพนมทวน ที่พร้อมมอบน้ำแร่ที่สะอาด บริสุทธิ์ มีแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ต่างๆ ต่อร่างกายให้กับคุณ น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ ตรา เอท พลัส อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์ คลอไรด์ ซิลิก้า โพแทสเซียม ซัลเฟต โซเดียม ไบคาร์บอเนต มีส่วนในการช่วยรักษาความสมดุลความเป็นกรดและด่างให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ รวมถึงผ่านการตรวจคุณภาพมาตรฐาน GMP & HACPP จากสถาบัน SGS Thailand และมีการรับรองมาตรฐานคุณภาพฮาลาลอีกด้วย

2. น้ำแร่ เปอริเอ้ น้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟอง

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ เปอริเอ้ น้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟอง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่แหล่งน้ำธรรมชาติจากฝรั่งเศสบรรจุในขวดแก้ว ขนาดบรรจุ 330 มิลลิลิตร
เติมความสดชื่นให้ร่างกาย ด้วยน้ำแร่สะอาดที่ผสานฟองน้ำแร่รสชาติ ออกกลางๆ ไม่เข้ม ดื่มง่าย สดชื่น
อุดมไปด้วยแร่ธาตุ แคลเซียม, โซเดียม, แมกนีเซียม, คลอไรด์, ไบคาร์บอเนต, ซัลเฟต

อีกหนึ่งในรายชื่อน้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ที่พูดได้ว่าเป็นน้ำแร่ยอดนิยม คือ น้ำแร่เปอริเอ้ (Perrier Original) น้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟอง เจ้าของวลีเด็ด “ขีดแห่งความสดชื่น” เพราะน้ำแร่เปอริเอ้ มีการผสมผสานระหว่างคุณค่าแร่ธาตุธรรมชาติ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ แคลเซียม, โซเดียม, แมกนีเซียม, คลอไรด์, ไบคาร์บอเนต, ซัลเฟต มีรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของการเติมฟองน้ำแร่ธรรมชาติอย่างลงตัว พร้อมมอบแห่งความสดชื่นแบบไร้ขีดจำกัดในสไตล์น้ำแร่จากฝรั่งเศส

3. น้ำแร่ เอเวียง น้ำแร่ธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ เอเวียง น้ำแร่ธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้น้ำแร่จากเทือกเขาแอลป์ ในประเทศฝรั่งเศสบรรจุในขวดพลาสติก ขนาดบรรจุ 1.5 ลิตร
มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม ซัลเฟต แมกเนเซียมอายุการเก็บรักษา 2 ปี
สินค้า Organic ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไขมันทรานส์ กลูเตน และไม่มีคอเลสเตอรอล

ต่อกันด้วย น้ำแร่ธรรมชาติเอเวียง Evian Natural Mineral Water น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นน้ำแร่ยอดนิยมที่เรารู้จักกันดี โดยน้ำแร่เอเวียงมีแร่ธาตุที่สำคัญถึง 9 ชนิด อาทิ แคลเซียม ซัลเฟต แมกเนเซียม ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ได้รับแร่ธาตุที่สมดุล พร้อมมาตรฐานการผลิตระดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นสินค้า Organic ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไขมันทรานส์ กลูเตน และไม่มีคอเลสเตอรอล

4. น้ำแร่ มิเนเร่ น้ำแร่ธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ มิเนเร่ น้ำแร่ธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่ธรรมชาติ 100%บรรจุขวดพลาสติก ขนาดบรรจุ 1.5 ลิตร
อุดมด้วยแร่ธาตุ หลายชนิดที่มีประโยชน์กับร่างกายขวดนำมาใช้ซ้ำได้
มีความใสสะอาดบริสุทธิ์ มีค่า pH 7.9 ที่ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย
มีการควบคุมมาตรฐานการผลิตทุกขั้นตอน

หากคุณกำลังมองหา น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี MINERE MINERAL DRINKING WATER หรือ น้ำแร่มิเนเร่ ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ผลิตจากน้ำแร่ธรรมชาติ 100% อัดแน่นด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกว่า 10 ชนิด เช่น แคลเซียม ไบคาร์บอเนต ฟลูออไรด์ คลอไรด์ ซิงค์ และไอโอดีน มีค่า pH 7.9 ที่ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย เป็นน้ำแร่แบรนด์ไทยที่มาพร้อมกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีจากฝรั่งเศสเพื่อให้ได้น้ำแร่ที่สะอาด ปลอดภัย ดื่มแล้วสดชื่น

5. น้ำแร่ มองต์เฟลอ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ มองต์เฟลอ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100 เปอร์เซ็นต์บรรจุในขวดพลาสติก ขนาดบรรจุ 1.5 ลิตร
อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด
รสชาติดี มีประโยชน์ ดื่มได้ทุกวัน
ตรวจวิเคราะห์และรับรองโดยสถาบัน CARSO-laboratoire ฝรั่งเศส

ขาดไม่ได้ในรายชื่อ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี นี้ ก็คือ น้ำแร่แบรนด์ไทย มองต์เฟลอ ที่ถือเป็นน้ำแร่จากแหล่งน้ำธรรมชาติแท้ 100% ที่ได้รับการยอมรับมายาวนาน มีแหล่งกำเนิดจากแหล่งน้ำพุร้อนบนยอดเขาสูง อ.พบพระ จังหวัดตาก ผ่านการทดสอบว่ามีน้ำแร่คุณภาพเยี่ยม โดยเฉพาะมีแมกนิเซียมและแคลเซียม ในสัดส่วนที่เหมาะสม ผ่านการรับรองและตรวจวิเคราะห์โดยสถาบัน CARSO-laboratoire ประเทศฝรั่งเศส รสชาติดี มีประโยชน์ ดื่มได้ทุกวัน

6. น้ำแร่ ออร่า น้ำแร่ธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ ออร่า น้ำแร่ธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่ธรรมชาติ 100% จาก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่บรรจุในขวดพลาสติก ขนาดบรรจุ 1.5 ลิตร
เป็นน้ำแร่จากแหล่งน้ำพุเย็นตามธรรมชาติ มีอุณหภูมิไม่เกิน 25 °Cเก็บไว้ในที่ แห้ง และเย็น ควรดื่มก่อนวันหมดอายุ
มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ เช่น ซิลิก้า , แคลเซียม , โพแทสเซียม ,แมกนีเซียม เป็นต้น
มี pH7.5 ช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกาย

อีกขวดที่น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะมีวางขายแทบทุกที่ นั่นก็คือ น้ำแร่ออร่า น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่มีแหล่งกำเนิดจากน้ำพุเย็นตามธรรมชาติ ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งน้ำคุณภาพสูง และมี pH7.5 ลดความเป็นกรด และสร้างสมดุลให้ร่างกาย อีกทั้งมีแร่ธาตุที่ประโยชน์มากมาย เช่น ซิลิก้า, แคลเซียม, โพแทสเซียม, แมกนีเซียม เป็นต้น สามารถดื่มได้ทุกวัน ทุกเวลา เพื่อเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย

7. น้ำแร่ ไอซ์แลนดิก เกลเซียล น้ำแร่ธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ ไอซ์แลนดิก เกลเซียล น้ำแร่ธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่ธรรมชาติ จากแหล่งน้ำ Ölfus Spring ประเทศไอซ์แลนด์บรรจุขวดพลาสติก ขนาดบรรจุ 330 มิลลิลิตร
มีค่า PH 8.4 ช่วยปรับสมดุลให้กับเซลล์ในร่างกายนำเข้าจากประเทศ ไอซ์แลนด์
ได้รับการรับรอง Carbon Neutral ไม่มีสารปนเปื้อน ไม่มีสารตกค้าง
รับรองมาตรฐานโดย International Taste and Quality Institute

สำหรับน้ำแร่ ไอซ์แลนดิก เกลเซียล (Natural Spring Alkaline Mineral Water) เป็นน้ำแร่ธรรมชาติจาก Ölfus Spring ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำแร่ที่สะอาดที่สุดในโลก เป็นน้ำแร่ที่มีความบริสุทธิ์สูง รายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองว่าเป็น Carbon Neutral ไม่มีสารปนเปื้อน ไม่มีสารตกค้าง และเป็น naturally alkaline water มีค่า PH 8.4 ช่วยปรับสมดุลภาวะกรดด่างให้กับเซลล์ในร่างกาย มีแร่ธาตุที่ดีกับสุขภาพครบถ้วน ไม่มีสารปนเปื้อนหรือสารตกค้าง หากถามว่าน้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

8. น้ำแร่ San Pellegrino น้ำแร่อัดแก๊สธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ San Pellegrino น้ำแร่อัดแก๊สธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่อัดแก๊สธรรมชาติ จากแหล่งเทือกเขาแอลป์ ประเทศอิตาลีน้ำแร่อัดแก๊สธรรมชาติ ขนาดบรรจุ 1000 มิลลิลิตร
มีวิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติ เช่น โซเดียม แคลเซียม และแมกนีเซียมนำเข้าจากประเทศอิตาลี
ใช้ดื่มเพื่อความสดชื่น หรือนำมาผสมเครื่องดื่มต่างๆ ได้
รสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ต่อกันเลยกับ ซานเพลลีกรีโน S.Pellegrino แบรนด์น้ำแร่ธรรมชาติ ชนิดมีฟอง มีแหล่งกำเนิดที่เทือกเขาแอลป์ ในอิตาลี ซึ่งมียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก และอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติ เช่น โซเดียม แคลเซียม และแมกนีเซียม รวมทั้งมีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดื่มแล้วให้ความสดชื่น หากคุณกำลังมองหาน้ำแร่ที่รสชาติดี ต้องไม่พลาด น้ำแร่ San Pellegrino Sparkling Mineral Water

9. น้ำแร่ ช้าง น้ำแร่ธรรมชาติ

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ ช้าง น้ำแร่ธรรมชาติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีแหล่งกำเนิดจากน้ำแร่ธรรมชาติในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาน้ำแร่ธรรมชาติช้าง มีขนาดบรรจุ 460 มล.
อุดมด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายน้ำแร่แบรนด์ไทย มาตรฐานสากล
ได้รับการรับรองคุณภาพจาก NSF International
คว้ารางวัลคุณภาพระดับเหรียญทอง จาก “Monde Selection”

น้ำแร่ช้าง น้ำแร่แบรนด์ไทยในระดับระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่ผลิตจากหนึ่งในแหล่งน้ำที่ดีที่สุดจากชั้นหินให้น้ำธรรมชาติ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยระบบการกรองแบบ 3 ชั้น (Triple Filtration Process) ทำให้น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง สะอาด บริสุทธิ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุตามธรรมชาติที่จำเป็น การันตีด้วยการ คว้ารางวัลคุณภาพระดับเหรียญทอง (Gold Quality Award from the Monde Selection) จาก “Monde Selection” สถาบันตรวจสอบคุณภาพสินค้าสำหรับผู้บริโภคระดับสากล (International Quality Institution) ประจำปี 2019

10. น้ำแร่ธรรมชาติ FIJI Mineral Water

น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี น้ำแร่ธรรมชาติ FIJI Mineral Water 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งน้ำใต้ดินประเทศฟิจิ (เกาะวิติเลวู) สะอาด บริสุทธิ์บรรจุในขวดพลาสติก ขนาด 500 และ 1,000 มิลลิลิตร
น้ำแร่จากแหล่งน้ำบริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษจัดเก็บในอุณหภูมิห้อง ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น
ผลิตด้วยวิธีการที่ทันสมัย ไร้การปนเปื้อนระหว่างการผลิต
ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล

ปิดท้ายรายชื่อ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี กันด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ FIJI Mineral Water ขวดนี้ผลิตจากแหล่งน้ำเกาะวิติเลวู ประเทศฟิจิ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่ได้รับการยอมรับกันว่าเป็นแหล่งน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และได้ชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำใต้ดิน ที่มีระบบนิเวศสะอาดบริสุทธิ์อันดับแรกๆ ของโลก เพราะปราศจากมลพิษ ปราศจากฝนกรด นอกจากนี้น้ำแร่ฟิจิยังมีกรรมวิธีในการผลิตที่ทันสมัย สามารถบรรจุน้ำแร่ได้โดยไร้การปนเปื้อนจากสัมผัสของผู้คน จึงให้น้ำแร่ธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์ สะอาด อุดมด้วยแร่ธาตุ ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับร่างกาย การเลือกน้ำดื่มที่สะอาด และมีคุณภาพที่ดี รวมทั้งการเลือกดื่มน้ำแร่ธรรมชาติจึงตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพ อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติของน้ำแร่แต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์แตกต่างกันไป รวมถึงรสชาติด้วยเช่นกัน ดังนั้นการจะเลือกน้ำแร่ ยี่ห้อไหนดีนั้นนอกเหนือจากเรื่องของคุณภาพ คุณประโยชน์ที่ได้รับแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบในรสชาติของน้ำแร่แต่ละยี่ห้ออีกด้วย ทั้งนี้แม้ว่าน้ำแร่จะให้ประโยชน์ต่อร่างกายมาก แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น มีโรคประจำตัวโรคไต โรคความดันสูง หรือมีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป จำเป็นต้องระมัดระวังในการดื่มน้ำแร่ ไม่ควรดื่มมากจนเกินไปเพราะอาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้

หมวดหมู่สินค้า