27-05-2024

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันเพียบ ช่วยประหยัดเวลา 2024

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี เครื่องตั้งเวลารดน้ำ
ภาพจาก : pixabay.com

“เครื่องตั้งเวลารดน้ำอัตโนมัติ” เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ต่อทั้ง เกษตรกรที่มีแปลงปลูกพืชผักสวนครัว หรือบ้านที่มีสนามหญ้าและปลูกต้นไม้ เป็นอย่างยิ่ง เพราะการมีพื้นที่ปลูกพืชพรรณขนาดใหญ่ที่บ้าน จำเป็นจะต้องดูแลด้วยการรดน้ำให้กับพื้นที่สีเขียวของเราเอง ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเวลามาคอยรดน้ำได้ตลอดเวลา เครื่องตั้งเวลารดน้ำ จึงเป็นตัวช่วยที่เข้ามาสร้างความสะดวกให้กับเราได้ ไม่ต้องคอยรดน้ำด้วยตัวเอง เพียงแค่ตั้งเวลาที่ต้องการ เครื่องก็จะทำหน้าที่ให้ทันที สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้อยู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือก เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกเครื่องตั้งเวลารดน้ำ

แม้ว่าโดยทั่วไป เครื่องตั้งเวลารดน้ำ จะมีรูปแบบการใช้งานที่เหมือนกัน แต่ในแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียด รวมถึงข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ที่ต้องสังเกตและทำความเข้าใจ โดยในการจะเลือกเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดีนั้น มีสิ่งที่เราต้องพิจารณาดังนี้

1. เลือกจากระบบการทำงานของวาล์ว

ระบบที่ตัวเครื่องตั้งเวลารดน้ำใช้ควบคุมการไหลของน้ำนั้น หลักๆ มีอยู่ 2 แบบ ได้แก่

  • โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valve) ที่ควบคุมการไหลด้วยส่วนที่เรียกว่า “ลิ้นวาล์ว” ที่เป็นขดลวดพันกับแม่เหล็ก ใช้เพื่อเป็นตัวกลางในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากปั๊มน้ำ เพื่อควบคุมแรงดันของน้ำให้เหมาะสมตามที่เราตั้งเอาไว้ ช่วยให้สามารถตั้งกำลังรดน้ำได้หลายระดับ
  • บอลวาล์ว (Ball Valve) ที่ควบคุมการไหลด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่เหมาะสำหรับปั๊มน้ำแบบทั่วไป โดยความแรงของน้ำ ทั้ง 2 แบบก็จะมีจุดเด่นที่ต่างกัน โดยส่วนมากคนจะนิยมใช้แบบบอลวาล์วมากกว่า เนื่องจากสามารถใช้ร่วมกับปั๊มน้ำแบบปกติได้ทันที ในขณะที่โซลินอยด์วาล์ว จะเหมาะกับปั๊มน้ำที่มีแรงดันน้ำมากกว่า 1 บาร์ขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแรงดันน้ำที่สูงเป็นพิเศษโดยเฉพาะ

2. ตรวจสอบพื้นที่ที่ต้องการใช้งานให้ดีก่อน

การคำนวณพื้นที่ในการใช้งานให้ดีก่อน ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เพื่อที่เราจะได้ทราบได้ว่า เรามีพื้นที่ปลูกพืชพรรณประมาณไหน และต้องใช้แรงดันน้ำเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมที่สุด โดยสามารถแบ่งการทำงานออกเป็น “โซน” เช่น หากสวนของเรามีขนาดที่กำลังดี ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป ก็จะเป็น “2 โซน” ที่ใช้แรงดันน้ำแบบปกติก็สามารถรดน้ำได้อย่างทั่วถึง แต่หากสวนของเราเป็นส่วนขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ก็จะเป็น “4 โซน” ซึ่งจำเป็นต้องใช้แรงดันน้ำที่มากเป็นพิเศษ เพราะแรงดันน้ำปกติอาจไม่เพียงพอ เมื่อเรารู้พื้นที่สวนของเราดีแล้ว ก็จะเป็นการง่ายต่อการจัดการปริมาณของน้ำและแรงดันน้ำที่เราต้องใช้ได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

3. เลือกจากระบบพลังงานของเครื่อง

พลังงานที่ใช้เดินเครื่องตั้งเวลารดน้ำ มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ แบบที่ใช้พลังงานจาก “ไฟฟ้า” โดยจะเป็นการต่อตรงเข้ากับระบบไฟฟ้าที่บ้านเพื่อเปิดใช้งาน และ แบบที่ใช้พลังงานจาก “แบตเตอรี่ หรือ ถ่าน” ที่ต้องใส่ถ่านไฟฉายเพื่อใช้งาน (ตั้งแต่ถ่าน AA, AAA ไปจนถึง 9V) ซึ่งจุดเด่นของทั้งสองแบบ จะอยู่ที่ความจำเป็นในการใช้งานของเราเป็นหลัก หากเรามีความจำเป็นของรดน้ำต่อเนื่องทุกๆ ชั่วโมง ก็ควรจะใช้แบบพลังงานไฟฟ้า เพื่อให้เครื่องทำงานอยู่ตลอดเวลา แต่ก็จะต้องเสียเวลาในการติดตั้ง เดินสายไฟ ที่ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร ส่วนแบบใช้ถ่านจะใช้งานได้ง่าย ติดตั้งง่ายกว่ามาก แค่ใส่ถ่านเข้าไปก็ใช้งานได้ทันที แต่ก็จะต้องซื้อถ่านมาเปลี่ยนใหม่เป็นระยะ ๆ ทำให้การใช้งานไม่ต่อเนื่องเท่าแบบที่ใช้ไฟฟ้า

4. เลือกจากระบบการควบคุมของเครื่อง

ระบบการควบคุมเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ถือเป็น “หน้าตา” ที่ค่อนข้างโดดเด่นครับ เนื่องจากเป็นส่วนที่เราต้องใช้เพื่อควบคุม ตั้งค่า ตัวเครื่องตั้งเวลารดน้ำนั่นเอง ซึ่งหลักๆ มีด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ แบบอนาล็อก (Analog) ที่เน้นควบคุมด้วย Timer หรือตัวหมุนตั้งเวลา กับค่าที่ระบุไว้แบบตายตัว กับแบบหน้าจอ LCD ที่จะระบุเวลาหรือค่าที่เราตั้งไว้ เป็นตัวเลขบนหน้าปัดดิจิทัล โดยส่วนใหญ่แล้ว รุ่นที่ใช้ระบบควบคุมแบบอนาล็อก มักจะมีฟังก์ชันง่ายๆ ไม่มีค่าอะไรให้ปรับมาก ส่วนรุ่นที่เป็นหน้าจอ LCD มักจะมาพร้อมฟังก์ชันตั้งค่าที่หลากหลาย ทำให้ต้องมีหน้าจอไว้แสดงผลอย่างชัดเจนนั่นเอง

5. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี

เอาล่ะเมื่อเราได้ทำความเข้าใจในเบื้องต้นกันแล้วว่าการจะเลือกเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดีต้องดูจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของเครื่องตั้งเวลารดน้ำรุ่นน่าใช้ที่เราคัดมาฝากกันเลย ว่ารุ่นไหนที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี

เอาล่ะเมื่อเราได้ทำความเข้าใจในเบื้องต้นกันแล้วว่าการจะเลือกเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดีต้องดูจากอะไรบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของเครื่องตั้งเวลารดน้ำรุ่นน่าใช้ที่เราคัดมาฝากกันเลย ว่ารุ่นไหนที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด

1. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Aqualin รุ่น WTR-102

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี Aqualin รุ่น WTR 102
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบบอลวาล์วราคาโดยประมาณ 1,000 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AAA (2 ก้อน)มีประกันจากผู้ขาย 1 เดือน
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCD
มีเซนเซอร์ตรวจจับฝนตก

เริ่มที่ผลิตภัณฑ์ตัวแรกในรายชื่อ เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันเลยกับเครื่องตั้งเวลารดน้ำบอลวาล์ว “Water Timer” จากยี่ห้อ “Aqualin” ที่เหมาะสำหรับบ้านที่ใช้แรงดันน้ำต่ำโดยเฉพาะ เพราะมีระบบการควบคุมที่ที่ใช้งานง่าย ด้วยปุ่มควบคุม 8 ปุ่ม สามารถระบุค่าทุกอย่างไว้อย่างชัดเจน ทั้ง วัน ชั่วโมง นาที สามารถตั้งค่าด้วยการกดปุ่มเพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น และยังเลือกได้ว่าจะเปิดใช้งานแบบอัตโนมัติ หรือใช้แบบควบคุมเครื่องด้วยตัวเอง ได้ตามต้องการทุกเวลา ถือเป็นรุ่นที่มีมาตรฐานที่น่าพอใจและตรงตามที่หลายคนต้องการแน่นอน

2. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Hunter รุ่น X-Core

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี Hunter รุ่น X Core
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ โซลินอยด์วาล์วราคาโดยประมาณ 3,650 บาท
ทำงานด้วยพลังงาน ไฟฟ้าเหมาะกับการติดตั้งภายในอาคาร
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCD
มีเซนเซอร์ตรวจจับฝนตก

แบรนด์ “Hunter” รุ่น X-Core แค่ชื่อก็ฟังดูดุดันแล้ว ซึ่งก็เหมาะสมกับการเป็นเครื่องตั้งเวลารดน้ำโซลินอยด์วาล์ว ที่เน้นการใช้งานแบบเพิ่มแรงดันน้ำโดยเฉพาะ ด้วยระบบการควบคุมที่สามารถปรับการทำงานได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ครอบคลุมการทำงานในบริเวณทั้ง 4 โซนได้ โดยที่ไม่ต้องติดตั้งเพิ่ม แค่เครื่องเดียวก็เอาอยู่ พร้อมกับตัวควบคุมที่มาทั้งหน้าจอ LCD และตัว Timer ให้ปรับโหมดการใช้งานได้อีกหลายแบบ ทั้งแบบอัตโนมัติ, ควบคุมด้วยตัวเอง ไปจนถึงโหมด “Solar Sync” ที่สามารถจำกัดปริมาณน้ำตามสภาพของแสงแดดได้ด้วย (เป็นโหมดเฉพาะตัวของแบรนด์ Hunter) เรียกว่าคุ้มค่าเงินเอามากๆ สำหรับรุ่นนี้

3. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Projet รุ่น IT21033

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี Projet รุ่น IT21033
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ บอลวาล์วราคาโดยประมาณ 1,550 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AA (2 ก้อน)สอบถามเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
ระบบควบคุมแบบ อนาล็อก

เป็นเครื่องตั้งเวลารดน้ำที่มีระบบควบคุมค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ “Projet” รุ่น IT21033 ตัวนี้ ที่มีจุดเด่นที่ สามารถเชื่อมต่อกับท่อน้ำได้ 2 ทางพร้อมกันในเครื่องเดียว โดยเน้นการใช้งานแบบตั้งค่าเพื่อ “Delay” เว้นระยะห่างของวาล์วให้ทำงานแบบเหลื่อมเวลากันได้ ให้เหมาะสำหรับแต่ละพื้นที่ที่เราต้องการ โดยมีระบบควบคุมแบบ Timer 2 ตัวมาให้พร้อมในตัวเดียว (ซื้อ 2 เครื่องเท่ากับได้ทางน้ำ 4 ทาง ถือว่าค่อนข้างคุ้มเลย) ใครยังลังเลว่าเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

4. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ SPRING รุ่น DOUBLE OUTLET

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี SPRING รุ่น DOUBLE OUTLET
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ โซลินอยด์วาล์วราคาโดยประมาณ 1,390 บาท
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCDควรตรวจสอบพื้นที่ที่ต้องการใช้งานก่อนซื้อ
ทำงานด้วยพลังงาน ไฟฟ้า
ตั้งเวลาได้ทั้งแบบแบบ DIGITAL และ MANUAL

เครื่องตั้งเวลารดน้ำจาก “Spring” ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่หลายคนเลือกใช้ และมั่นใจในคุณภาพเป็นอันดับต้นๆ โดยสำหรับรุ่น “Double Outlet” ตัวนี้ ก็โดดเด่นทั้งในด้านดีไซน์และสีสัน ที่มีสวยงามทันสมัย หน้าจอ LCD ที่เป็นทรงกลม ดูสะดุดตาและแปลกแหวกแนวจากรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน ผลิตจากวัสดุที่น้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถกันกระแทกได้เป็นอย่างดี ตั้งเวลาได้ทั้งแบบแบบ DIGITAL และ MANUAL ถือเป็นเครื่องตั้งเวลารดน้ำที่ถูกผลิตออกมาในฟอร์มของสินค้าที่ดู “เข้าถึงง่าย” เป็นหลัก ฉะนั้นใครชอบอะไรที่ใช้ง่าย นี่คือตัวเลือกที่คุณอาจกำลังมองหา

5. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Elit

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Elit
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ บอลวาล์วราคาโดยประมาณ 379 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AAA (2 ก้อน)มีการรับประกันจากผู้ขาย 1 สัปดาห์
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCD
มีคู่มือภาษาไทย ช่วยให้ใช้งานง่าย

เครื่องตั้งเวลารดน้ำจากแบรนด์ “Elit” ตัวนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความอเนกประสงค์มากกว่าที่ตาเห็นภายนอกมาก ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่นัก แต่ฟังก์ชันการใช้งานเรียกได้ว่าครอบคลุมทุกความต้องการ ด้วยโหมดการใช้ที่มีมากถึง 16 โปรแกรมในเครื่องเดียว และใช้งานได้ง่ายมากเพียงแค่ไม่กี่คลิกเท่านั้น มีคู่มือภาษาทนมาให้ศึกษา แต่ด้วยความที่ขนาดค่อนข้างเล็ก ทำให้เครื่องไม่ได้เน้นรองรับกำลังน้ำที่สูงมากนัก จึงเหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่เล็กๆ โดยเฉพาะ เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า

6. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Grace

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Grace
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ บอลวาล์วราคาโดยประมาณ 538 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AA (2 ก้อน)รับประกันสินค้านาน 3 เดือน
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCD
มีเซนเซอร์ตรวจจับฝนตก

หากถามว่าเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ผลิตภัณฑ์จาก “Grace” ก็ถือว่าน่ารับไว้พิจารณา โดยมาในรูปแบบของอุปกรณ์ที่เน้นใช้งานง่าย ตัวควบคุมหน้าจอ LCD ที่ดูน่ารักกะทัดรัดเหมือนเครื่องคิดเลข มีโหมดให้ปรับเพียงแค่ไม่กี่โหมดเท่านั้น (มีแค่ 6 โหมด) แต่สามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่เล็กๆ ได้หมดตามที่ต้องการ โดยแบ่งแต่ละโหมดออกเป็นแต่ละช่วงเวลาอย่างชัดเจน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังติดตั้งได้ง่ายมาก ทุกคนสามารถติดตั้งได้เองทันที เป็นอีกหนึ่งของเครื่องตั้งเวลารดน้ำที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ที่สำคัญราคาไม่แพง

7. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Chaiyo (ชัยโย)

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Chaiyo
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ บอลวาล์วราคาโดยประมาณ 1,610 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AA (2 ก้อน)โปรดตรวจสอบวิธีการจัดส่งสินค้าก่อนซื้อ
ระบบควบคุมแบบ อนาล็อก
ระบบควมคุมน้ำแบบ 2 ทิศทาง

ดูจากชื่อแบรนด์ก็ชัดเจนเลยว่าเป็นแบรนด์คนไทยทำแน่นอน สำหรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ “ชัยโย (Chaiyo)” เครื่องตั้งเวลารดน้ำที่มีดีไซน์และระบบควบคุมการใช้งาน ใกล้เคียงกับของแบรนด์ Projet รุ่น IT21033 มาก ไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำแบบบอลวาล์ว รองรับการเชื่อมต่อน้ำได้ 2 ทางพร้อมกัน และระบบควบคุมที่สามารถตั้งค่าให้ Delay เวลาการทำงานให้เหลื่อมล้ำกันตามที่เราต้องการได้ ถือเป็นอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความคุ้มค่าโดยเฉพาะ

8. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ilban

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ilban
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ บอลวาล์วราคาโดยประมาณ 445 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AA (2 ก้อน)สินค้ารับประกัน 7 วันจากผู้ขาย
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCD
ผลิตด้วยวัสดุที่มีความทนทาน

อีกรุ่นที่น่าสนใจในรายชื่อเครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดีของเราคือ เครื่องตั้งเวลารดน้ำจากแบรนด์ “ilban” ตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบอะไรง่ายๆ แต่ใช้งานได้ดี โดยมาในรูปแบบดีไซน์คล้ายกับของ Grace ทั้งหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่เห็นตัวเลขได้ชัดเจน ตัวควบคุมการใช้งานที่มีเพียง 6 โหมด สามารถปรับใช้ได้ง่ายไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้วุ่นวาย เพียงแค่เลือกโหมดและตั้งเวลาเท่านั้น สะดวกรวดเร็วทันใจ ที่สำคัญคือยังติดตั้งง่ายมาก ไม่ว่าใครก็สามารถติดตั้งและใช้งานได้ด้วยตัวเอง เป็นรุ่นที่เกิดมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้โดยเฉพาะ

9. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ UNITBOMB

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี UNITBOMB
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ โซลินอยด์วาล์วราคาโดยประมาณ 519 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน AA (2 ก้อน)สอบถามเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
ระบบควบคุมแบบ หน้าจอ LCD
มีเซนเซอร์ตรวจจับฝนตก

หากยังรู้สึกว่าหน้าจอ LCD ของเครื่องตั้งเวลารดน้ำ มันยังเล็กเกินไป มองเห็นได้ไม่ชัดเท่าที่ควร เราก็มีรุ่นที่มาพร้อมกับจอ LCD ไซส์ที่ใหญ่ขึ้นมาฝาก กับแบรนด์ UNITBOMB ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายแต่ได้ผลแบบเต็มประสิทธิภาพ ด้วยหน้าจอ LCD ที่ระบุค่าทุกอย่างที่เราตั้งไว้ครบในจอเดียว มีปุ่มตั้งค่าที่ใช้ง่ายเพียงแค่ไม่กี่ปุ่มเท่านั้น มาพร้อมกับเกลียวของหัวก๊อกที่มีขนาดรองรับหัวก๊อกได้หลายขนาด จนไม่ต้องกลัวเลยว่าจะใช้กับก๊อกที่บ้านเราไม่ได้ และด้วยราคาที่ไม่แพงเลย ยิ่งทำให้เป็นรุ่นที่น่าใช้งาน และไม่ควรมองข้าม

10. เครื่องตั้งเวลารดน้ำ Watertimerreview

เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี Watertimerreview
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบ โซลินอยด์วาล์วราคาโดยประมาณ 1,400 บาท
ทำงานด้วย ถ่าน 9V (1 ก้อน)ระยะเวลาการรับประกัน 1 เดือน
ระบบควบคุมแบบ อนาล็อก
มีเซนเซอร์ตรวจจับฝนตก

ปิดท้ายรายชื่อ เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี รุ่นที่เหมาะสำหรับใช้งานภายในครัวเรือนโดยเฉพาะอีกตัวครับ กับผลิตภัณฑ์โดยแบรนด์ Watertimereview ที่มาในรูปทรงแบบคลาสสิก ตัวเครื่องเป็นพลาสติกคุณภาพสูง ระบบวาล์วแบบโซลินอยด์วาล์วที่รองรับแรงดันน้ำได้สูงมาก กับตัวควบคุมการทำงานที่เป็นระบบ Timer อนาล็อกที่ใช้งานได้ง่าย รวมถึงสามารถตั้งค่าเวลา Delay ได้อีกด้วย ด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่าย แต่ฟังก์ชันการใช้งานถือว่าค่อนข้างครบ และรองรับทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับผลิตภัณฑ์ “เครื่องตั้งเวลารดน้ำ ยี่ห้อไหนดี” ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน แต่ละรุ่นมากับคุณภาพที่ใช้งานได้คุ่มค่า ไม่ว่าจะ สวนผัก สวนต้นไม้ ดอกไม้ พื้นที่สีเขียวในบ้านที่ต้องการ เพื่อให้พืชพรรณในบ้านของเรามีความสดใหม่ชุ่มฉ่ำตลอดเวลา ที่สำคัญคือช่วยประหยัดเวลา และทำให้วางใจได้ว่าเวลาที่เราไม่อยู่บ้านตัวเครื่องก็จะยังทำหน้าที่ดูแลต้นไม้แทนเรา ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับการใช้งานและพื้นที่ของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า