26-02-2024

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมติดทนนาน เพิ่มความมั่นใจ 2024

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shop.dior.co.th

น้ำหอม เปรียบเสมือนเครื่องประดับที่ช่วยเสริมบุคลิกให้กับใครหลายๆ คน ยิ่งเข้าใกล้แล้วมีกลิ่นหอมก็ยิ่งทำให้เกิดความประทับใจ ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่นิยมในการใช้น้ำหอม ปัจจุบันน้ำหอมก็เป็นที่นิยมในบรรดากลุ่มผู้ชายเช่นกัน ซึ่งแต่ละกลิ่นก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกน้ำหอมให้เหมาะสมกับอายุของผู้ใช้ และวันนี้ใครที่กำลังมองหาว่าน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคุณ เรามีน้ำหอมกลิ่นติดทน และเข้ากับหนุ่มๆ ในวัย 30 มาฝากกันล่ะ

วิธีเลือกน้ำหอมผู้ชายวัย 30

หากถามว่าทำไมถึงต้องเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสมกับช่วงอายุ? นั่นก็เป็นเพราะว่าการเลือกน้ำหอมที่เข้ากับบุคลิกในช่วงนั้นๆ จะเป็นการเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีขึ้นมาอีกหนึ่งเสต็ปเลยล่ะ ด้วยความที่เมื่อผู้ชายอยู่ในวัยทำงาน หรืออยู่ในช่วงวัย 30 ก็จะต้องพบปะกับผู้คนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน และลูกค้า ซึ่งกลิ่นน้ำหอมก็ควรจะเป็นกลิ่นที่ไม่ฉุน หากแต่ต้องหอม สะอาด และดูมีเทสต์ ทำให้คุณดูมีรสนิยมและมีเสน่ห์มากขึ้น บางทีเลิกงานแล้วก็ไปปาร์ตี้กันต่ออีก น้ำหอมที่มีกลิ่นติดทนนานจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่จะเลือกแบบไหนดีที่ติหอมนาน หอมทน แต่ไม่ฉุน ตามมาดูวิธีเลือกกันเลย

แต่ก่อนที่จะไปเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดีนั้น เรามาทำความรู้จักกับ โน๊ตของน้ำหอมกันก่อนเผื่อที่จะได้เลือกกลิ่นที่เข้ากับเราและดูเป็นเอกลักษณ์หรือมีความเป็นตัวเรามากทีสุด ซึ่งโน๊ตของน้ำหอมนั้นจะมีด้วยกันอยู่ 3 ระดับคือ

  • Top Note คือกลิ่นแรกที่เราสัมผัส ส่วนใหญ่มักจะเป็นกลิ่นในพืชตระกูลซิตรัส, ผลไม้และสมุนไพร โดยกลิ่นจะอยู่ประมาณ 10-20 นาที ซึ่งส่วนใหญ่เวลาเราเลือกน้ำหอมที่ถูกใจก็มาจากการที่ได้สัมผัสกลิ่นแรกว่าถูกจริตหรือไม่นั่นเอง
  • Middle Note หรือ Heart Note คือกลิ่นหลักๆ ของน้ำหอม จะเป็นกลิ่นดอกไม้นานาพันธุ์ โดยกลิ่นจะอยู่ราวๆ 3-6 ชั่วโมง
  • Base Note กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นที่ติดตัวเราไปตลอดทั้งวัน หรือจะเรียกว่าเป็นกลิ่นที่เป็นคาแรคเตอร์ของน้ำหอมที่แท้จริง ซึ่งก็จะมักจะเป็นกลิ่นของพวกไม้หอม หรือกลิ่นวานิลา และกลิ่นจะติดอยู่ราวๆ 6-8 ชั่วโมง

ประเภทของน้ำหอม

  • Eau Fraiche มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมเพียง 1 – 3% เท่านั้นกลิ่นจึงเจือจางและไม่ค่อยติดทน หอมอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น
  • Eau de Cologne (EDC) หรือ โคโลญจน์ จะมีส่วนผสมของหัวน้ำหอมประมาณ 2 – 4% ติดทนประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วจะจางลง ถ้าชอบใช้โคโลญจน์อาจจะต้องฉีดเพิ่มในระหว่างวัน
  • Eau de Toilette (EDT) มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมประมาณ 5 – 15% กลิ่นติดทนประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง
  • Eau de Parfum (EDP) มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมประมาณ 15 – 20% กลิ่นค่อนข้างติดทน มีความเข้มข้นในระดับหนึ่ง ติดนานประมาณ 6-10 ชั่วโมง
  • Parfum มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมประมาณ 20 – 40% มีความเข้มข้นสูง หอมติดทนได้นาน 12 ชั่วโมงขึ้นไป และด้วยความเข้มข้นสูงจึงไม่ควรฉีดเยอะ

ทริคในการเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30

1. หอมแต่ไม่ฉุน

น้ำหอมผู้ชายมีหลากหลายแบรนด์ และหลากหลายกลิ่นให้เลือก แต่เมื่อมาถึงวัยทำงาน หรือในช่วงวัย 30 น้ำหอมที่ควรเลือกใช้ควรจะเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอม แต่ต้องไม่ฉุุนจนเกินไป นั่นเพราะคุณจะต้องพบปะผู้คนมากขึ้น ดังนั้นการเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมเข้มข้นอาจจะทำให้มีกลิ่นฉุนเกินไปจนไม่อยากเข้าใกล้ น้ำหอมที่แนะนำจึงควรเป็นกลิ่นสะอาด กลิ่นหอมที่ละมุนมากขึ้น จะทำให้คุณดูสุขุม เท่ และดูเป็นผู้ชายอบอุ่นน่าเข้าใกล้ เวลาไปพบลูกค้าก็จะทำให้คุณมั่นใจและส่งเสริมบุคลิกได้ดีทีเดียว

2. เลือกน้ำหอมที่กลิ่นเป็นมีเอกลักษณ์

ช่วงวัย 30 เป็นช่วงพีคของหนุ่มๆ ในวัยทำงานการเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์และมีความทันสมัยจะช่วยทำให้คุณดูโดเด่น และทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น เช่นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของไม้หอม (Woody) อย่างพวก cedarwood, oud wood, amber รวมไปถึงกลิ่นสดชื่นๆ ของผลไม้ในตระกูล ซีตรัส และกลิ่นลาเวนเดอร์เป็นต้น

3. เทสต์กลิ่นให้แน่ใจก่อนซื้อ

เป็นที่รู้กันดีว่าน้ำหอมแบรนด์แท้ตามเค้าท์เตอร์แบรนด์นั้นมีราคาค่อนช้างสูง ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อน้ำหอมควรเทสต์กลิ่นให้แน่ใจกันก่อนว่าเราชอบกลิ่นนั้นจริงๆ การเทสต์กลิ่นไม่ควรฉีดลงบนกระดาษเทสต์ ควรทดสอบกับข้อมือทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ลองพิจารณาดูว่ากลิ่นนี้จริงๆ แล้วเราชอบหรือเปล่า อย่าซื้อน้ำหอมตามกระแส ควรเลือกกลิ่นที่เราชอบจริงๆ และเข้ากับบุคลิกเราจะดีที่สุด

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี

1. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Chanel Bleu De Chanel EDT/EDP 100ml

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 1 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Chanel Bleu De Chanel EDT EDP 100ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ฟีลหอมแบบผู้ใหญ่ๆ อบอุ่น ดูดีและมีเสน่ห์ระวังของปลอม
กลิ่นหอมโดดเด่นมีเอกลักษณ์ หอมสดชื่นแต่ไม่หวือหวาควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น ไม่ถูกแสงสว่างโดยตรง
อายุการเก็บรักษา 5 ปี
ขวดสวย ดูหรู ดูดี สไตล์ Chanel

หากถามถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี หนึ่งในลิสต์ที่จะต้องมีก็คือ Bleu De Chanel ที่มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ฟีลแบบผู้ชายอบอุ่น เนี้ยบและดูดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีความละมุนปนกับความเซ็กซี่มีเสน่ห์ จะใช้เป็นประจำในวันทำงาน หรือใช้ในโอกาสสำคัญอย่างออกงานหรือไปเดทก็เอาอยู่ ส่วนดีไซน์ตัวขวดก็ออกมาแนวเรียบหรูดูดี สไตล์ Chanel ถ้าเลือกแบบ EDT กลิ่นจะติดอยู่ราวๆ 4-5 ช.ม. ส่วน EDP จะหอมนานกว่าประมาณ 6-8 ช.ม. เลยล่ะ

2. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ISSEY MIYAKE – L’Eau D’Issey Pour Homme EDT

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 2 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ISSEY MIYAKE LEau DIssey Pour Homme EDT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นหอมแนว Woody Aquatic กลิ่นสดชื่น คลีนๆผลิตจากประเทศญี่ปุ่น
โดดเด่นด้วยกลิ่นผลไม้ในตระกูลซิตรัสเก็บให้พ้นจากแสงแดด
ฉีดบริเวณจุดชีพจรเพื่อความหอมติดทน
ฉีดบนเสื้อผ้าได้

หากคุณกำลังมองหาน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดีที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาส Issey Miyake L’eau d’issey Pour Homme EDT แบรนด์น้ำหอมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีติดตู้ไว้ กลิ่นจะออกแนวสดชื่น สะอาดๆ ไม่ฉุน โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมในสไตล์ Woody Aquatic ที่ผสมผสานความสดชื่นจากซิตรัส เครื่องเทศ และเปลือกไม้ได้อย่างลงตัว

3. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Paco Rabanne 1 Million for Men EDT 100 ml

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 3 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Paco Rabanne 1 Million for Men EDT 100 ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นหอมติดทน ถึง 8 ชั่วโมงมีกลิ่นหอมแบบแน่นๆ ถ้าฉีดเยอะไปจะฉุน
กลิ่นฟุ้งกระจายได้ดีไม่เหมาะสำหรับการใส่ไปออกกำลังกาย
ใช้งานได้แบบ Unisex
แพคเกจจิ้งสวย หรูหรา

Paco Rabanne 1 Million for Men เป็นน้ำหอมที่รังสรรค์ขึ้นด้วยนักออกแบบน้ำหอมชื่อดังระดับโลก กลิ่นหอมทน หอมนาน หอมแนวหวานๆ ปนเซ็กซี่ และมีความสดชื่น แบบผู้ชายในสไตล์ Metrosexual อารมณ์ดี แต่งตัวเนี้ยบ โดดเด่นด้วยกลิ่นส้มสีเลือด และมินท์ ผสมผสานกับกลื่นเครื่องเทศและกลิ่นหนังเท่ๆ หากกำลังมองหาน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำกลิ่นนี้เลยล่ะ

4. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Versace Eros Eau De Toilette (EDT) 100ML

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 4 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Versace Eros Eau De Toilette EDT 100ML
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นหอม สดชื่น เซ็กซี่เย้ายวนเก็บให้ห่างจากแสงแดด
กลิ่นติดทนนาน 6-8 ชั่วโมงอายุสินค้า 5 ปี นับจากวันผลิต
กลิ่นกระจายได้ดี
ใช้ได้กับทุกโอกาส โดยเฉพาะงานกลางคืน

Versace Eros Eau De Toilette (EDT) น้ำหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากเทพอีรอส (Eros) เทพเจ้าแห่งความรักในเทพนิยายกรีกโบราณ ซึ่งเป็นตัวแทนของความรัก ความโรแมนติก และความคลาสสิก ดีไซน์ของแพคเกจจิ้งต้องบอกเลยว่าหรูหราดูมีระดับมากๆ ส่วนกลิ่นของน้ำหอมมีความเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่น ผสมผสานกลิ่นหอมหวาน โรแมนติก เซ็กซี่เย้ายวนนิดๆ ชวนให้ตกหลุมรักมากๆ

5. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Tom Ford Beauty Oud Wood Eau De Parfum

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 5 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Tom Ford Beauty Oud Wood Eau De Parfum
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นสไตล์ Woody กลิ่นแนวๆ ไม้หอมเป็นหนึ่งในกลุ่ม Private Blend ของ Tom Ford
ติดทนนาน หอมนาน 8-12 ชั่วโมงควรเทสต์กลิ่นก่อนตัดสินใจซื้อ
Unisex ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
กลิ่นฟุ้งกระจายปานกลาง

Tom Ford Oud Wood หนึ่งในน้ำหอมขึ้นชื่อของ Tom Ford ที่โดดเด่นในสไตล์ Woody ด้วยความหอมอบอวลจากกลิ่นไม้กฤษณาหรือกลิ่นไม้หอม ผสมผสานกับเครื่องเทศอ่อน ๆ กลิ่นไม้จันทร์, กระวาน และกลิ่นวานิลา หอมหวาน เป็นกลิ่นที่เบลนด์กันออกมาได้อย่าง กลมกล่อมลงตัวฟีลลิ่งประมาณผู้ชายที่มีความอบอุ่น มีเสน่ห์ เท่ๆ นิ่งๆ แบบผู้ชายวัยทำงานที่ภูมฺฐาน ที่น่าสนใจและน่าค้นหา

6. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Dior Sauvage EDP 100ml

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 6 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Dior Sauvage EDP 100ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระจายกลิ่นได้ดีเก็บรักษาในพื้นที่พ้นแสง
กลิ่นหอมติดทนนานทดสอบอาการแพ้ โดยฉีดน้ำหอมที่ข้อพับแขนไว้สักครู่
ใช้ได้ทุกโอกาส
ผู้หญิงก็ใช้ได้

สำหรับคนรักน้ำหอมต้องรู้จัก Dior Sauvage น้ำหอมของผู้ชายแมน ๆ ที่กลิ่นสดชื่น สะอาด แฝงด้วยความเท่ เซ็กซี่ และน่าค้นหา โดดเด่นด้วยกลิ่นเบอร์กาม็อต และส้มแมนดาริน ผสมผสานด้วย ความหอมจากเครื่องเทศ ไม้หอม และวนิลา เรียกได้ว่า Dior Sauvage EDP เป็นน้ำหอมที่ตอบโจทย์ น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ได้อย่างตรงจุดและตรงใจผู้ใช้อย่างแน่นอน

7. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Calvin Klein Eternity for Men EDT 100 ml.

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 7 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Calvin Klein Eternity for Men EDT 100ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หอมสดชื่นผสานด้วยความโรแมนติกไม่ควรเก็บน้ำหอมไว้ในตู้เย็น
โดดเด่นด้วยกลิ่นของผลไม้ในกลุ่มซิตรัส ดอกไม้และกลิ่นไม้หอมควรฉีดหลังจากอาบน้ำเสร็จเพื่อให้กลิ่นติดทนนานยิ่งขึ้น
ติดทนนาน
ใช้ได้ทุกโอกาส

มาต่อกันที่ความหอมระดับตำนานของ CK Eternity for Men EDT ที่เปิดตัวในปี 1990 เป็นน้ำหอมสุดคลาสสิกที่หนุ่มๆ รู้จักกันดี กลิ่นหอมของ Eternity ให้ความรู้สึกสดชื่น หรูหรา ติดทนนาน ไม่ฉุน ให้ฟีลผู้ชายโรแมนติกและอบอุ่น และมีเสน่ห์ ใช้งานได้ทุกโอกาส รับรองเลยว่ากลิ่นนี้ตอบโจทย์ตรงใจในการมองหาน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดีแน่นอน

8. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Jaguar Classic Black Eau De Toilette ขนาด 100 ml.

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 8 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Jaguar Classic Black Eau De Toilette ขนาด 100 ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นน้ำหอมในสไตล์ Oriental-Fougereควรฉีดน้ำหอมก่อนออกจากบ้าน 20 นาที
กลิ่นสดชื่นผสานกับความอบอุ่นใช้งานได้ทุกโอกาส
กลิ่นติดทนนาน
มีความฟุ้งกระจายดี

Jaguar Classic Black น้ำหอมผู้ชายในไลน์ของแบรนด์รถยุโรปหรูหราที่มาพร้อมกับความหอมแบบสดชื่น ในขณะเดียวกันก็สัมผัสถึงความอบอุ่น และความสมาร์ท กลิ่นแรกที่สัมผัสจะเป็นความหอมสดชื่นของแอปเปิ้ลเขียว และผลไม้ตระกูลซิตรัส ผสมผสานกับกลิ่นกสมุนไพรและไม้หอม จึงทำให้ Jaguar Classic Black ติดอยู่ในลิสต์ น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดีของเราอย่างไม่ต้องสงสัย

9. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Giorgio Armani Code Pour Homme EDT 75ml.

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 9 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Giorgio Armani Code Pour Homme EDT 75ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นหอมเย้ายวน ไม่ฉุนขวดสีดำ ดีไซน์ทรงโค้ง
กลิ่นติดทนนานเป็นหนึ่งในน้ำหอมยอดนิยมตลอดกาลของ Amani
ใช้ได้ทุกโอกาส
เป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมของ Armani

Giorgio Armani ชื่อนี้การันตีความหอมที่หนุ่มๆ คุ้นเคย ซึ่ง Armani Code Pour Homme EDT มาพร้อมกลิ่นหอมในสไตล์ Oriental Spicy ที่มีกลิ่นหอมของซิตรัสอ่อน ๆ, เครื่องเทศ, ผสมผสานกับกลิ่นเครื่องหนัง จึงให้ความรู้สึกเท่ ความเย้ายวน และอบอุ่นอยู่ในที Amani code จึงเป็นน้ำหอมผู้ชายอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย

10. น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Madam Fin รุ่น Madame Fin Classic

น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี 10 น้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 Madam Fin รุ่น Madame Fin Classic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นหอมติดทนนาน กลิ่นไม่ดรอประหว่างวันของแท้จะต้องมีสติกเกอร์กันปลอม
เลือกใช้ตามคาแรคเตอร์ได้ของแท้ราคาต้องไม่ต่ำกว่า 990 บาท
มีความฟุ้งกระจายดี
ดีไซน์น่าใช้

น้ำหอมมาดามฟินไม่ได้มีเฉพาะกลิ่นสำหรับสาวๆ เท่านั้นยังมีน้ำหอมสำหรับผู้ชายอีกด้วย ซึ่งสามารถเลือกใช้ตามคาแรคเตอร์ได้เลยโดยมีทั้งหมด 3 กลิ่นคือ Moon ที่เป็นกลิ่นแนวเซ็กซี่ แนวหนุ่มเท่ๆ , Light กลิ่นหอมชื่นใจเหมือนหนุ่มอารมณ์ดี และกลิ่น Ocean กลิ่นหอมเย็นๆ แบบผ่อนคลาย กลิ่นหอมติดทนนาน กลิ่นไม่ดรอประหว่างวัน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่คือเคล็ดลับในการเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชายวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่าการเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชายในวัยนี้ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ มีความสดชื่น และอบอุ่น ไม่ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นแรงจนเกินไป ควรเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิกของผู้ใช้งานเพราะจะเป็นการเพิ่มเสน่ห์และเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกน้ำหอมให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำเช่นเมื่อไปออกกำลังกายอาจจะใช้กลิ่นแนวสปอร์ต, วันหยุด วันสบายๆ อาจจะเลือกใช้เป็นกลิ่นสดชื่น และสำหรับงานกลางคืนควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมละมุน มีความเย้ายวนและเซ็กซี่ในที เพียงเท่านั้คุณก็จะดูเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์และน่าเข้าใกล้สุดๆ แล้ว

หมวดหมู่สินค้า