23-06-2022

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี เปิดปิดอัตโนมัติ ด้วยระบบเซ็นเซอร์ 2023

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะอัจฉริยะ 020522 01
ภาพจาก shopee.co.th

ถังขยะนั้นถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่อาจแฝงตัวมาได้ตลอดเวลา ยิ่งกับถังขยะสาธารณะด้วยแล้วความเสี่ยงยิ่งสูงขึ้น เพราะมีผู้ใช้มากหน้าหลายตา ซึ่งการลดการสัมผัสโดยตรงมีส่วนช่วยในการป้องกันการติดเชื้อจากสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ในระดับหนึ่ง แต่ถังขยะทั่วไปนั้นไม่ตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวทำให้ในปัจจุบันมีการผลิตถังขยะอัจฉริยะหรือถังขยะที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์และฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยมากขึ้น บทความนี้เราเลยจะพาคุณมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์นี้กันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้เลือกใช้กัน

ประโยชน์ของถังขยะอัจฉริยะ

ถังขยะเซ็นเซอร์หรือถังขยะอัจฉริยะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้แตกต่างจากถังขยะทั่วไปที่เราใช้งานกันอยู่ โดยตัวเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งมาจะทำหน้าที่คอยตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้และจะเปิดฝาถังออกเมื่อมีการยื่นมือเข้าไปใกล้พอ หรือใช้เท้าสัมผัสส่วนใดส่วนหนึ่งของอุปกรณ์นี้ ทำให้เราไม่ต้องสัมผัสกับตัวถังขยะโดยตรงบ่อยจนเกินไป ยกเว้นในตอนที่จะทำความสะอาดหรือนำขยะไปทิ้งเท่านั้น เป็นการลดความเสี่ยงในการสัมผัสหรือติดเชื้อโรค นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงภายในบ้านคุ้ยเขี่ยเศษอาหารในถังขยะได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ความทันสมัยให้กับเจ้าของบ้านหรืออาคารได้อีกด้วยล่ะ

วิธีเลือกถังขยะอัจฉริยะเอาไว้ใช้งาน

ปัจจุบันมีถังขยะอัจฉริยะมากมายหลายแบบ หลายราคาและหลายยี่ห้อ ก่อนจะไปดูว่าถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้งานบ้าง เรามีเคล็ดลับในการเลือกถังขยะอัจฉริยะมาฝากกันเพื่อให้คุณได้ใช้เป็นแนวทางเบื้องต้นในการตัดสินใจ

1. เลือกถังขยะอัจฉริยะจากดีไซน์และวัสดุ

แน่นอนว่าถังขยะอัจฉริยะนั้นมากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย การออกแบบก็ควรต้องดูดีด้วยเช่นกัน ซึ่งในการเลือกดีไซน์ของถังขยะนั้นควรเลือกให้เข้ากับรูปแบบการตกแต่งและสีของบ้านด้วย โดยมีทั้งสีเรียบแบบพาสเทล สีสันสดใสสะดุดตา สีเรียบๆ หรือสีตามวัสดุเช่น สเตนเลสหรืออะลูมิเนียม ส่วนวัสดุนั้นหลักๆ ก็จะมีพลาสติกและโลหะ ความทนทานและอายุการใช้งานก็แตกต่างกัน ถ้าเป็นพลาสติกก็ควรเลือกพลาสติก ABS ที่มีความทนทานมากเป็นพิเศษ ส่วนแบบโลหะแม้ราคาจะแพงแต่ก็มีข้อดีตรงที่ทนกว่าใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน

2. เลือกจากขนาดและความจุของถังขยะอัจฉริยะ

การจะเลือกถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนเอาไว้ใช้งานนั้นอีกเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือขนาดและความจุของถังขยะนั่นเอง โดยปกติแล้วจะมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 10-15 ลิตร ขึ้นกับว่าเราต้องการขนาดไหน โดยพิจารณาได้จากปริมาณขยะที่เราต้องทิ้งในแต่ละช่วงเวลา เพราะบางที่กว่ารถขยะจะมาเก็บก็อาจใช้เวลา 1-2 วัน ทำให้บางบ้านอาจต้องใช้มากกว่า 1 ถัง ส่วนขนาดนั้นก็เลือกให้พอดีกับพื้นที่ที่จะตั้งวางจะได้ไม่เกะกะจนเกินไป

3. เลือกจากระบบเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งมา

เมื่อพูดถึงถังขยะอัจฉริยะเซ็นเซอร์คือหัวใจสำคัญของอุปกรณ์นี้ โดยควรเลือกรุ่นที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ให้ตรวจจับได้อย่างแม่นยำในระยะที่กำหนด ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ราว 20 ถึง 30 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่เหมาะสมไม่ใกล้หรือไกลจนเกินไป และควรมีจุดตรวจจับเพียง 1-2 จุดไม่มากเกินไปเพื่อป้องกันเซ็นเซอร์ทำงานถี่จนเปลืองพลังงาน ตัวเซ็นเซอร์ควรสามารถป้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง หรือถ้ามีปุ่มกดเปิด-ปิด เอามาให้เป็นทางเลือกกรณีเซ็นเซอร์ชำรุดก็จะดีมาก

4. เลือกจากรูปแบบการใช้พลังงาน

แบตเตอรี่ที่ใช้กับถังขยะอัจฉริยะก็เป็นอีกเรื่องที่เราต้องคำนึงถึงในการจะเลือกอุปกรณ์นี้ เพราะคุณคงไม่อยากต้องมาคอยเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยๆ เป็นแน่ ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะมีทั้งแบบใช้ถ่านขนาดต่างๆ ตามรุ่น และการชาร์จผ่านสาย USB หรือ Adapter ซึ่งแบบหลังนั้นจะคุ้มค่ากว่าในระยะยาว ไม่ต้องซื้อถ่านมาเปลี่ยนบ่อยๆ ซึ่งปกติแล้วแบตเตอรี่ของถังขยะอัจฉริยะจะใช้งานได้ระหว่าง 1-3 เดือน โดยเราควรตรวจสอบเรื่องนี้ก่อนซื้อมาใช้งานด้วย

5. เลือกจากฟังก์ชันเสริมของถังขยะอัจฉริยะ

อย่างที่บอกว่าถังขยะอัจฉริยะนั้นมากับเทคโนโลยีอันทันสมัยย่อมมีลูกเล่นในการใช้งานเพิ่มเติมตามยี่ห้อและราคาของแต่ละรุ่น โดยคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจนั้นอาทิ คุณสมบัติในการกันน้ำ สามารถใช้งานในห้องน้ำได้โดยเซ็นเซอร์ไม่เสียหาย คุณสมบัติในการปิดปากถุงขยะอัตโนมัติ หรือมีไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่คงเหลือ เป็นต้น

6. เลือกจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายแต่ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นที่กล่าวมาแล้วในการที่จะเลือก ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ก็คือยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า เนื่องจากถังขยะอัจฉริยะนั้นถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่มีการติดตั้งเซ็นเซอร์มาด้วย ทำให้อาจเกิดการชำรุดได้ จึงควรตรวจสอบเงื่อนไขและระยะเวลาในการรับประกันสินค้าก่อนซื้อ โดยหากเป็นยี่ห้อที่รู้จักโดยทั่วไปเช่น HAFELE, ZRO, FN OUTLET, Topvalue, Super Lock มักจะมีการระบุส่วนนี้เอาไว้อยู่แล้ว ส่วนราคานั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะ ว่ารุ่นไหนที่ลงตัวกับคุณมากที่สุด

แนะนำ 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทำความรู้จักกับประโยชน์ของถังขยะอัจฉริยะและวิธีการเลือกใช้งานกันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ามีรุ่นไหนจากยี่ห้อใดที่น่าสนใจบ้าง โดยเราคัดมาให้หลากรุ่นหลายราคา เพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่ครอบคลุมมากที่สุด

1. ถังขยะเซ็นเซอร์อัตโนมัติ HAFELE

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะเซ็นเซอร์อัตโนมัติ HAFELE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามทันสมัย น้ำหนักเบาใส่ถ่านขนาด AA จำนวน 4 ก้อน (ไม่มีแถม)
ทนทานด้วยวัสดุพลาสติก ABS และ สเตนเลส 304ไม่ควรทำความสะอาดด้วยสารเคมี
เก็บกลิ่นได้ดี ป้องกันแมลงต่างๆ ได้
มีระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ

เริ่มต้นรายชื่อ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย ถังขยะเซ็นเซอร์อัตโนมัติ HAFELE (Automatic Sensor Bin) ที่โดดเด่นและดูดีมาตั้งแต่การออกแบบที่สามารถเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งบ้านแทบทุกประเภท มาพร้อมความจุ 30 ลิตร ที่ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานทั่วไป รุ่นนี้ผลิตจากวัสดุสเตนเลสเกรด 304 และพลาสติก ABS ซึ่งนอกจากจะทนทานนานปีแล้วยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เป็นถึงขยะเซ็นเซอร์รูปทรงกระบอก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 4 ก้อน มีระบบปิดอัตโนมัติใน 8 วินาที สามารถเก็บกลิ่นและป้องกันแมลงได้ บอกเลยน่าใช้มาก

2. ZRO ถังขยะอัตโนมัติ Plastic Auto Sensor Bin 10L

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ZRO ถังขยะอัตโนมัติ Plastic Auto Sensor Bin 10L
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีทั้งเซ็นเซอร์และระบบกดปุ่มให้ใช้งานขนาดค่อนข้างเล็ก หากบ้านหลังใหญ่อาจต้องใช้หลายใบ
ปรับระยะเซ็นเซอร์ได้ถึง 9 ระดับไม่ระบุคุณสมบัติในการเก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์
สามารถกันน้ำในแนว 60 องศาได้
ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกถึง 4 สี

ต่อกันเลยกับ ZRO ถังขยะอัตโนมัติ Plastic Auto Sensor Bin ถังขยะเซ็นเซอร์อัตโนมัติขนาด 10 ลิตร ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส มีให้เลือกใช้ถึง 4 สี ตัวช่วยในการลดการสัมผัสเชื้อโรคและสิ่งสกปรก รุ่นนี้ผลิตจากพลาสติก ABS ที่ทนทาน กันน้ำระดับ IPX3 ป้องกันน้ำในแนว 60 องศาได้ เหมาะกับการใช้งานในห้องน้ำ มีเซ็นเซอร์ที่ปรับระยะได้ 9 ระดับ พร้อมปุ่มกดใช้งานแบบแมนนวล ฝาปิดได้ในเวลา 5 วินาที และเปิดได้ถึง 90 องศา สะดวกต่อการใช้งาน มีไฟ LEDบอกสถานะแบตเตอรี่คงเหลือ ใช้ถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน ภาพรวมบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

3. ถังขยะอัจฉริยะ Smart Trash Can รุ่น NA31

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะอัจฉริยะ Smart Trash Can รุ่น NA31 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ราคาไม่แพงมีให้เลือกในขนาด 12L, 14L และ 16L
มีไฟ LED ช่วยให้มองเห็นในเวลากลางคืนไม่ระบุมาตรฐานในการกันน้ำ
มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จไฟได้
มีเซ็นเซอร์เปิด-ปิดอัตโนมัติทำงานได้รวดเร็ว

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือก ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี Smart Trash Can รุ่น NA31 คือตัวเลือกจากที่เราอยากแนะนำ เพราะในราคาที่ไม่สูงมากแต่ให้การใช้งานที่ถือว่าคุ้มค่าเกินราคาด้วยคุณสมบัติเด่นหลายประการด้วยกัน เริ่มจากวัสดุที่ใช้เป็นพลาสติก ABS คุณภาพดี มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 12-14 ลิตร สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ตัวเซ็นเซอร์มีระยะการทำงานอยู่ที่ 40 เซนติเมตร ทำงานเงียบ ตรวจจับได้ในเวลาเพียง 0.3 วินาที ปิดเองใน 5 วินาที ภายในมีไฟ LED ที่เปิดอัตโนมัติช่วยให้มองเห็นได้สะดวก มีปุ่มกดมาให้ใช้งานและไฟแสดงสถานะ แบตเตอรี่คงเหลือ สามารถชาร์จได้โดยไม่ต้องซื้อถ่านมาเปลี่ยนบ่อยๆ เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย

4. ถังขยะเซ็นเซอร์อัจฉริยะ รุ่นTBS38 (No Brand)

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะเซ็นเซอร์อัจฉริยะ รุ่นTBS38 No Brand
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี การออกแบบทันสมัยใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน
ระบบเซ็นเซอร์ทำงานได้รวดเร็วไม่ระบุมาตรฐานในการกันน้ำ
น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
ระบบเปิด-ปิดทำงานได้เงียบ

ต่อกันด้วยถังขยะเซ็นเซอร์อัจฉริยะ รุ่นTBS38 (No Brand) ถังขยะเซ็นเซอร์อัจฉริยะราคาเบาๆ ที่สวยงามทันสมัย น่าใช้งาน เหมาะกับบ้านยุคใหม่เอามากๆ โดยรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ มีความจุอยู่ที่ 12 ลิตร ขนาดไม่ใหญ่ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ตัวเซ็นเซอร์สามารถตรวจจับได้ในเวลา 0.3 วินาที ระยะการเหนี่ยวนำอยู่ที่ 25 เซนติเมตร มีเสียงการทำงานที่เงียบ ทำงานได้อย่างราบรื่นใครหาถังขยะเซ็นเซอร์สวยๆ ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์รุ่นนี้น่าจะโดนใจ

5. ถังขยะเซนเซอร์ FN OUTLET รุ่น Auto Sensor

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะเซนเซอร์ FN OUTLET รุ่น Auto Sensor
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์หรูหราสวยงาม มีหลายสีให้เลือกราคาค่อนข้างแพง
ผลิตจากวัสดุสเตนเลส แข็งแรงทนทานใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน
มีทั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับและปุ่มกดให้เลือกใช้
ป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ได้ดี

อันดับที่ 5 ของรายชื่อ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี คือ ถังขยะเซนเซอร์ FN OUTLET รุ่น Auto Sensor นวัตกรรมเพื่อการจัดเก็บสิ่งสกปรกที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงามทันสมัย ผลิตจากวัสดุสเตนเลสคุณภาพสูง แข็งแรง ไม่เป็นสนิม สามารถใช้งานกับสถานที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัวทั้งที่บ้าน สำนักงาน หรือโรงแรม มีระบบเซ็นเซอร์เปิด-ปิดอัตโนมัติ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ขับเคลื่อนด้วยถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน ฝาปิดสามารถเก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์และป้องกันแมลงต่างๆ ได้ แม้ราคาจะสูงแต่ก็ถือว่าให้การใช้งานที่คุ้มค่าเงินที่จ่ายไป

6. ถังขยะอัจฉริยะ Topvalue Ninestar Smart Trash

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะอัจฉริยะ Topvalue Ninestar Smart Trash
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู แข็งแรง ทนทานเหมาะกับถุงขยะขนาด 45×50 เซนติเมตร
เซ็นเซอร์อินฟราเรดตรวจจับได้แม่นยำ เปิด-ปิด ใน 5 วินาทีใช้พลังงานจากถ่านเบอร์ 5 (R6P) และ ถ่านอัลคาไลน์ (LR6) ขนาด AA
มาตรฐานกันน้ำระดับ IPX3 ตั้งในที่ชื้นได้
ตั้งค่าการใช้งานได้ด้วยการกดปุ่ม

มาที่ถังขยะอัจฉริยะ Topvalue Ninestar Smart Trash กันบ้าง เพียงเอ่ยชื่อแบรนด์ก็บ่งบอกถึงความคุ้มค่าและคุณสมบัติในการใช้งานที่วางใจได้ และรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะทั้งสวยและดีในราคาจับต้องได้ โดยผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ความจุอยู่ที่ 10 ลิตร น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก กันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX3 ตั้งในที่ชื้นและกันน้ำในแนว 60 องศาได้ ระยะตรวจจับของเซ็นเซอร์อยู่ที่ 6-30 เซนติเมตร เปิด-ปิด ใน 5 วินาที เสียงเงียบ มีปุ่มตั้งค่าที่ใช้งานง่าย ฝาเปิดได้ถึง 90 องศา ปิดได้สนิทป้องกันกลิ่นและแมลงต่างๆ ได้ดี มาพร้อมฐานกันลื่น ทั้งหมดนี้ในราคาจับต้องได้

7. PhetStyle ถังขยะอัจฉริยะ ขนาด 16 ลิตร

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี PhetStyle ถังขยะอัจฉริยะ ขนาด 16 ลิตร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็นเซอร์อินฟราเรดตรวจจับได้ในระยะ 0-30 เซนติเมตรแบตเตอรี่ใช้ได้ประมาณ 4-5 สัปดาห์
มีไฟแสดงสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ไม่ระบุมาตรฐานกันน้ำ
มีกล่องดับกลิ่นในตัว
ดีไซน์สวยงามเหมาะกับทุกห้อง

PhetStyle ถังขยะอัจฉริยะ ขนาด 16 ลิตร ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับทุกห้องไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว หรือห้องน้ำ ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้ใช้เซ็นเซอร์แบบอินฟราเรดระยะการเหนี่ยวนำตั้งแต่ 0-30 เซนติเมตร ตรวจจับได้รวดเร็วและแม่นยำ ใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 4 ก้อน หรือชาร์จไฟบ้าน ใช้งานได้ราว 4-5 สัปดาห์ มอเตอร์ทำงานเงียบ มีปุ่มกดสำหรับควบคุมการทำงานให้เลือกใช้ ภายในมีกล่องเก็บลูกหมุนเพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และกล่องเก็บถุงขยะที่ใส่ได้ถึง 90 ถุง

8. Super Lock ถังขยะอัจฉริยะ Auto-Sensor รุ่น 5676

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี Super Lock ถังขยะอัจฉริยะ Auto Sensor รุ่น 5676
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์หรูหราทันสมัยเหมาะกับการใช้งานในห้องต่างราคาค่อนข้างแพง
ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS และ สเตนเลสเกรด 430 แข็งแรงทนทานน้ำหนักราว 5.3 กิโลกรัม
ใช้ได้ทั้งระบบเซ็นเซอร์และแมนนวล
มีที่ยึดถุงขยะป้องกันขยะหกเลอะเทอะ

อันดับที่ 8 ของ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี คือ Super Lock แบบ Auto-Sensor รุ่น 5676 ที่มาพร้อมสโลแกน Super Lock เก็บทุกความใส่ใจ โดยรุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุสเตนเลสเกรด 430 และพลาสติกแบบ ABS จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน และยังดีไซน์ออกมาได้อย่างสวยงามอีกด้วย โดยมีความจุอยู่ที่ 20 ลิตร ตัวเซ็นเซอร์มีระยะตรวจจับ 30 เซนติเมตร ตัวฝาถังเปิดได้ถึง 90 องศา เปิดค้างได้ 5 วินาที มีระบบ Manual เอาไว้เป็นทางเลือก ฝาถังปิดได้สนิท มีตัวยึดถุงขยะป้องกันการหกเลอะเทอะ ฐานด้านล่างมีแผ่นกันลื่น เหมาะกับการใช้งานทั้งในบ้านและสำนักงาน รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ทด้วย

9. ถังขยะระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ Qpio

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ Qpio
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ราคาไม่แพง ดีไซน์สวยงามทันสมัยความจุถังขยะอยู่ที่ 12 ลิตร
ระยะเซ็นเซอร์ 30 ซม. ตอบสนองใน 3 วินาทีใช้ถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน
มีระบบควบคุมแบบสัมผัสให้ใช้งาน
ทำงานด้วยเสียงที่เงียบ

มากันที่ถังขยะระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ Qpio ผลิตภัณฑ์เพื่อการเก็บขยะเพื่อบ้านยุคใหม่ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม สามารถใช้ได้กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน ป้องกันน้ำและความชื้นได้จึงใช้ในห้องน้ำได้ด้วย ตัวถังผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี อายุการใช้งานยาวนาน ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 2 ก้อน เซ็นเซอร์เป็นแบบอินฟราเรด ระยะเหนี่ยวนำ 30 เซนติเมตร เปิดฝาค้างได้ 5 วินาที มีระบบเก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฝาปิดแน่น ป้องกันแมลงตอม ติดตั้งสวิตช์แบบแมนนวลมาให้ใช้งาน ทั้งหมดนี้ในราคาจับต้องได้

10. ถังขยะอัจฉริยะ Ninestars DZT-16-27

ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ถังขยะอัจฉริยะ Ninestars DZT 16 27
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรดระยะเหนี่ยวนำ 6-30 เซนติเมตรเหมาะกับถุงขยะขนาด 45×50 เซนติเมตร
ปิดฝาได้สนิทกันยุงและแมลงรวมทั้งกลิ่นได้น้ำหนักราว 2.85 กิโลกรัม
ผลิตจากพลาสติก PP ทนทาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ดีไซน์สวยงามเหมาะกับทุกห้อง

ปิดท้ายรายชื่อ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย ถังขยะอัจฉริยะ Ninestars DZT-16-27 ถังขยะเซ็นเซอร์อัตโนมัติความจุ 16 ลิตร ดีไซน์สวยงาม เหมาะกับการใช้งานในทุกห้อง ผลิตจากพลาสติก PP คุณภาพสูง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ฝาปิดได้สนิทช่วยป้องกันกลิ่นและแมลงได้ ตัวเซ็นเซอร์เป็นแบบอินฟราเรด ระยะเหนี่ยวนำ 6-30 เซนติเมตร ทำงานเงียบ เปิดได้ถึง 90 องศา สะดวกต่อการทิ้งขยะ ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 2 ก้อน อยู่ได้ราว 6 เดือน พื้นล่างป้องกันการลื่นได้ดี และยังมาพร้อมการรับประกัน 1 ปี อีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้กันหลากรุ่น หลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไปเพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่ครอบคลุมตามความต้องการ ซึ่งในการจะเลือกถังขยะเซ็นเซอร์เอาไว้ใช้งานนั้นควรพิจารณาจากความเหมาะสมและความจุที่ต้องการ รวมถึงดีไซน์ที่เข้ากับการแต่งบ้านของเราด้วย ลองเทียบในรายละเอียดกันดูว่า ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดีนะ ที่น่าจะเข้ากับบ้านคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า