28-04-2022

ชุดเครื่องมือช่าง เลือกแบบไหนดี พร้อมสินค้าแนะนำ 2023

ชุดเครื่องมือช่าง ชุดเครื่องมือช่าง
ภาพจาก pixabay.com

การมีชุดเครื่องมือช่างดี ๆ ติดบ้านไว้จะช่วยทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เพราะชุดเครื่องมือก็เปรียบเสมือนกล่องยาสามัญประจำบ้าน ที่หากเกิดอะไรเสียหายขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถนำมาใช้แก้ไขซ่อมแซมได้โดยไม่ต้องรอเรียกช่างเพราะนอกจากจะต้องเสียเวลารอแล้ว บางครั้งอาจจะต้องเสียค่าจ้างแพง ๆ อีกด้วย แต่เนื่องจากเครื่องมือช่างมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานช่างไฟ งานซ่อมเครื่องยนต์ หรืองานซ่อมบำรุงทั่วไป เรียกได้ว่ามีให้เลือกกันมากมายหลายชนิดจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้เหมาะสมคุ้มค่ามากขึ้น เรามีวิธีเลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี พร้อม 10 อันดับสินค้าแนะนำมาให้คุณได้เลือกไปใช้จัดการปัญหางานซ่อมง่าย ๆ ได้ด้วยตัวคุณเองกัน

เครื่องมือช่างมีกี่ประเภท

ก่อนที่จะตอบได้ว่าชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าเครื่องมือช่างมีกี่ประเภท ซึ่งสามารถแบ่งตามลักษณะงานได้ดังนี้

1. เครื่องมือสำหรับตอก

แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือค้อนนั่นเอง ค้อนเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตอก ทุบ ประกอบสิ่งของต่าง ๆ รวมทั้งการรื้อถอนทำลาย ดังนั้นเครื่องมือสำหรับตอกจึงควรมีติดบ้านไว้อย่างขาดไม่ได้

2. เครื่องมือสำหรับวัด

เป็นเครื่องมืออีกประเภทที่มีความจำเป็นต้องใช้ในงานซ่อมบำรุง หรืองานก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ซึ่งเรามักจะได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ก็คือ ตลับเมตร โดยสามารถเลือกได้หลายขนาด ส่วนใหญ่จะมีตั้งแต่ 1 เมตรเป็นต้นไป แต่หากคิดจะซื้อติดบ้านไว้ ก็ควรเลือกขนาด 3 -5 เมตร จึงจะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมมากกว่า

3. เครื่องมือเจาะและตัด

การเจาะและตัดเป็นอีกลักษณะงานที่มักจะต้องได้ทำอยู่เสมอในการซ่อมบำรุงทั่วไป ซึ่งอุปกรณ์ที่นิยมนำมาใช้ในการตัดก็คือ เลื่อย มีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเลื่อยลันดา เลื่อยวงเดือน เลื่อยตัดเหล็ก เป็นต้น ส่วนอุปกรณ์เจาะที่นำมาใช้ก็คือสว่าน ซึ่งหากต้องการให้ใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้นควรเลือกสว่านแบบกระแทกเพราะสามารถเจาะได้ทั้งงานปูนและงานไม้

4. เครื่องมือสำหรับขันและไข

คือเครื่องมือช่างที่จำเป็นต่อการประกอบหรือรื้อชิ้นส่วน ซึ่งเครื่องมือช่างที่ทำหน้าที่นี้ก็คือประแจและไขควง มีให้เลือกใช้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นประแจปรับขนาดหัวได้ ไขควงแบบแบน แบบแฉก หรือแบบที่มีไว้เพื่อใช้ทดสอบกระแสไฟรั่วภายในบ้าน

5. เครื่องมือประเภทจับยึด

เครื่องมือที่ใช้สำหรับจับยึดชิ้นงานก็คือ คีม ซึ่งก็มีให้เลือกหลายประเภท แต่คีมที่ควรมีติดบ้านไว้ก็คือคีมปากจระเข้เพราะสามารถใช้งานได้สารพัดประโยชน์มากกว่า

เลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี

ได้รู้กันไปแล้วว่าเครื่องมือช่างมีกี่ประเภท ต่อไปเรามาดูกันเลยกับการเลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีที่สามารถใช้งานได้เหมาะกับคุณมากที่สุด

1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

การเลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี ข้อแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือวัตถุประสงค์ในการใช้งานนั่นเอง เช่น หากคุณต้องการซื้อชุดเครื่องมือช่างมาไว้เพื่อซ่อมบำรุงทั่วไปก็ควรเลือกชุดที่มีชนิดของอุปกรณ์เหมาะสำหรับใช้ในงานซ่อมแซมต่าง ๆ โดยอาจเลือกชุดที่มีอุปกรณ์พื้นฐานสามารถใช้งานได้หลากหลาย เช่น คีม ประแจ คีมล็อค ไขควง บล็อก ตลับเมตร ค้อน อุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ควรมีติดบ้านไว้ เพราะสามารถใช้ได้ตั้งแต่งานเล็ก ๆ อย่างการตอกราวผ้า ซ่อมแซมไฟฟ้า ซ่อมขาโต๊ะ ไปจนถึงใช้ถอดเครื่องยนต์ได้เลยทีเดียว หรือหากคุณมีอาชีพเป็นช่างและต้องการชุดเครื่องมือสำหรับใช้งานได้ครอบคลุมรายละเอียดต่าง ๆ ให้มากขึ้น ก็ควรเลือกชุดเครื่องมือช่างชุดใหญ่ที่มีอุปกรณ์แบบจัดเต็มมากกว่านั่นเอง

2. วัสดุที่ใช้ผลิต

เครื่องมือช่างที่ดีควรผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ เช่น หากเป็นเครื่องมือที่ผลิตจากโลหะก็ควรเลือกเครื่องมือช่างที่ผลิตจากเหล็กกล้า CR-V เพราะมีความแข็งแรง ทนทานกว่าเหล็กธรรมดา เป็นวัสดุที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน สามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องกลัวว่าจะบิ่น หรือบิดเสียรูป สามารถใช้ในงานหนัก ๆ ได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าหากคิดว่าจะเลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีที่มีไว้สำหรับใช้งานเบา ๆ ในระยะสั้น ไม่ได้เน้นเรื่องคุณภาพของสินค้าอาจจะเลือกวัสดุที่มีเกรดรองลงมาเพื่อช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายก็ได้เช่นกัน

3. เลือกจากอุปกรณ์ในชุดเครื่องมือช่าง

จะเห็นได้ว่าเครื่องมือช่างมีหลายประเภท หลายชนิด การเลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีก็ควรดูจากจำนวนและประเภทเครื่องมือที่มีในชุดนั้น ๆ เช่น หากคุณต้องการอุปกรณ์ที่ครบครันก็สามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้แบบไหน จำนวนประมาณกี่ชิ้น หรือต้องการเน้นอุปกรณ์ประเภทไหนเป็นพิเศษ แต่ต้องพึงระลึกไว้ว่ายิ่งมีอุปกรณ์มากเท่าไหร่ก็มักจะมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย หรือถ้ามีงบประมาณมากพอและคิดว่าของมันต้องมีก็จัดชุดใหญ่ได้เลย

4. งบประมาณ

ข้อสุดท้ายของการเลือกชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี ที่มีความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือเรื่องของงบประมาณที่มีไม่เท่ากัน สำหรับคนที่มีงบประมาณมาก จะเลือกชุดใหญ่ไปเลยก็ได้ เพราะมีอุปกรณ์มาในชุดหลากหลายมากกว่า สามารถรองรับการใช้งานได้ครบทุกลักษณะงาน ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมรถ ซ่อมบ้าน หรือซ่อมไฟฟ้าก็มีให้เลือกใช้แบบครบครัน แต่ถ้ามีงบประมาณจำกัด ก็ควรเลือกชุดเครื่องมือพื้นฐานติดบ้านไว้ก่อนก็ได้

ชุดเครื่องมือพื้นฐานควรมีอะไรบ้าง

  • ไขควง เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกบ้านควรต้องมี เพราะเอาไว้ใช้ขันสกรูหรือหัวน็อต สำหรับประกอบสิ่งของต่าง ๆ ที่ใช้ในครัวเรือน มีให้เลือกหลายขนาด หลายวัสดุ แต่ที่ควรเลือกมาใช้เลยก็คือ เลือกให้มีทั้งแบบหัวสี่แฉกและแบบปากแบน หรือจะเลือกที่มีฟังก์ชั่นวัดกระแสไฟฟ้าได้ด้วยก็ยิ่งดี
  • ตลับเมตร มักจะนำมาใช้วัดระยะในการติดตั้งสิ่งของต่าง ๆ ให้มีความพอดี และยังมีประโยชน์ในงานช่างอีกมากมาย หากต้องเลือกมาติดบ้านไว้ควรเลือกที่มีขนาดความยาว 3 เมตรขึ้นไป ก็จะสามารถใช้งานได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น
  • คีมล็อค อุปกรณ์อีกชิ้นที่ควรต้องมีติดบ้านก็คือ ‘คีมล็อค’ เพราะสามารถใช้หนีบ ยึด บิด งัด กับวัสดุชิ้นนั้น ๆ โดยสามารถปรับเลื่อนปากให้มีความพอดีกับชิ้นงาน เรียกได้ว่ามีตัวเดียวก็สามารถใช้ได้กับแทบทุกงานกันเลย
  • ชุดประแจ / ประแจเลื่อน คืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับขันหัวน็อตหรือสกรูในงานเหล็กให้แน่นสนิท การมีติดบ้านไว้จึงเรียกได้ว่าสำคัญ และควรมีหลายขนาดให้สามารถใช้ได้กับงานที่หลากหลาย แต่ถ้าไม่ต้องการมีประแจเยอะ ๆ จะเลือกเป็นประแจแบบเลื่อนได้ก็สะดวกดีเช่นกัน
  • คีมตัด มีหน้าที่คล้ายกรรไกรส่วนใหญ่จะใช้ในงานก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัดแผ่นเหล็ก ตัดลวด ตัดสายไฟ จึงเป็นเครื่องมือช่างอีกชิ้นที่ควรมีไว้ในบ้านเช่นกัน คีมที่มักจะเห็นบ่อย ๆ ก็คือ คีมปากจระเข้ และ คีมปากจิ้งจก
  • ค้อน เป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานที่มีไว้ใช้สำหรับตอกหรือทุบ ใช้ในงานโครงสร้างต่าง ๆ เช่น ใช้ตอกตะปู ทุบทลายวัสดุ ค้อนมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นค้อนหัวกลม, ค้อนปอนด์, ค้อนพลาสติก, ค้อนเดินสายไฟ รวมทั้งค้อนยาง เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกได้ตามการใช้งานเป็นหลัก
  • เลื่อย มีหลายแบบให้เลือกใช้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เช่น เลื่อยลันดา, เลื่อยตัดกิ่งไม้, เลื่อยตัดเหล็ก, เลื่อยฉลุ และเลื่อยคันธนูเป็นต้น

10 อันดับชุดเครื่องมือช่าง แนะนำ

หลังจากทำความรู้จักกันไปแล้ว ว่าเครื่องมือช่างมีกี่ประเภท มีอุปกรณ์ใดบ้างที่จัดว่าเป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานที่ควรมีติดบ้านไว้ คราวนี้ลองมาดูกันว่าจะมีชุดเครื่องมือช่างยี่ห้อไหน รุ่นไหนบ้างที่เหมาะกับคุณ

1. ชุดเครื่องมือช่าง KOCHE รุ่น KCH-111 ชุด 111 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง KOCHE รุ่น KCH 111

มาเริ่มต้นชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี กับแบรนด์ KOCHE ชุดเครื่องมือช่าง รุ่น KCH-111 มาในราคาปานกลาง ผลิตจากเหล็กเกรด CR-V มีความเหนียว และทนทาน บรรจุอุปกรณ์มาในกล่องสีดำตัดกับสีส้มดูสวยงาม มีจำนวน 111 ชิ้นต่อชุด ประกอบไปด้วยประแจ, ไขควง, คีม, ลูกบล็อก, กุญแจหกเหลี่ยมและอุปกรณ์อื่น ที่มีมาให้เลือกใช้หลายขนาด สามารถเลือกได้ตรงตามลักษณะงาน พกพาง่าย สะดวกในการจัดเก็บ หากมีอุปกรณ์ในบ้านเสียหายสามารถหยิบใช้ได้ในทันที เป็นอีกชุดที่จัดเต็มคุณภาพมาให้แบบล้นกล่อง

2. ชุดเครื่องมือช่าง Tools Set with Briefcase ชุด 186 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง Tools Set with Briefcase ชุด 186 ชิ้น

หากต้องการชุดเครื่องมือช่างที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคา Tools Set with Briefcase ชุด 186 ชิ้น บอกเลยว่าโดน เพราะมาในราคา ประมาณ 2,484 บาท แต่ให้อุปกรณ์มาถึง 186 ชิ้น เรียกได้ว่าจุใจ มีให้เลือกใช้ทั้งชุดประแจ, ชุดบล็อก, ลูกบล็อก, ชุดกุญแจหกเหลี่ยม, ไขควง, ค้อน, คีม, คัตเตอร์, ปืนยิงกาว, กรรไกร, ตลับเมตร, ระดับน้ำ และคีมล็อค ผลิตจากเหล็กคุณภาพดี ภายในบรรจุ 4 ชั้น มาในรูปแบบกระเป๋าล้อลาก จะพกไปซ่อมที่ไหน หรือจะเก็บไว้ใช้ที่บ้านก็สะดวกคุ้มค่าเป็นที่สุด

3. ชุดเครื่องมือช่าง SOLO รุ่น 524-24 ชุด 24 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง SOLO รุ่น 524 24 ชุด 24 ชิ้น

ในรุ่นเล็กของชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีต้องยกให้ SOLO รุ่น 524-24 ชุด 24 ชิ้น มาในราคาราว 1,200 บาท ถือว่าเป็นราคาสบายกระเป๋าที่น่าจับจอง เป็นชุดบล็อกที่มีลูกบล็อกตั้งแต่เบอร์ 8, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 27, 30 และขนาด 32 มม. มาพร้อมกับด้ามขันแบบต่าง ๆ จัดเก็บในกระเป๋าขนาดเล็ก เก็บง่าย พกพาสะดวก ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ใครที่มีอุปกรณ์อื่นอยู่แล้ว และต้องการเฉพาะชุดบล็อก รุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจน่าเก็บเป็นไอเท็มพิเศษอีกรุ่น

4. ชุดเครื่องมือช่าง KAYANA ชุด 37 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง KAYANA ชุด 37 ชิ้น

มาต่อกันเลยกับชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีชุดต่อมา โดยเป็นชุดเล็กของ KAYANA มีอุปกรณ์มาให้ทั้งหมด 37 ชิ้น เป็นอีกรุ่นราคาถูกที่น่าสนใจไม่น้อย ประกอบไปด้วยชุดประแจบล็อก ประแจแหวนพร้อมบล็อก ที่มีประแจถึง 12 ชิ้น ขนาด 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18 และ19 มม. พร้อมด้วยลูกบล๊อค 19 ชิ้น จัดมาให้อย่างครบครันสำหรับงานช่าง เป็นสินค้าเกรดพรีเมียม ไซ้ส์มาตรฐาน สามารถใช้งานได้คงทนในราคาย่อมเยาอีกรุ่น

5. ชุดเครื่องมือช่าง TOOLS ชุด 151 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง TOOLS ชุด 151 ชิ้น 01

TOOLS ชุด 151 ชิ้น คือชุดเครื่องมือช่างที่มาพร้อมดีไซน์สุดเท่ ดิบ ได้ใจ ในกล่องบรรจุโทนสีดำ ประกอบไปด้วย ประแจแหวนฟรี ขนาด 8, 10, 12, 13, 17 และ 19 มม. ลูกบล็อกที่มีทั้งแบบสั้นและแบบยาว ประแจแหวนข้าง ขนาด 8 และ 19 มม. รวมทั้งลูกบล็อกสำหรับถอดล้อ ลูกบล็อกหัวเทียน ชุดกุญแจหกเหลี่ยม ลูกบล็อกไขควงแบบแบน แบบแฉก แบบหกเหลี่ยม และ อุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เรียกได้ว่ามีให้เลือกใช้งานได้ครอบคลุมหลากหลายตามความต้องการ

6. ชุดเครื่องมือช่าง SATAGOOD TOOLS ชุด 78 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง SATAGOOD TOOLS ชุด 78 ชิ้น

หากถามว่าชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีที่น่าเลือกใช้ เราขอแนะนำ SATAGOOD TOOLS ชุด 78 ชิ้น ที่จัดเต็มมาเกินราคาอีกรุ่น มีอุปกรณ์ให้มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประแจบล็อก ประแจแหวนข้าง บล็อกหัวเทียนขนาดต่าง ๆ รวมทั้งลูกบล็อกในขนาดมาตรฐาน สามารถประกอบเข้าชุดกันได้ตามการใช้งาน เหมาะที่จะใช้ได้ทั้งงานทั่วไปในบ้าน และงานหนักที่ต้องใช้งานเป็นประจำ ใครที่มีงบประมาณไม่มาก SATAGOOD TOOLS ก็ถือว่าเป็นชุดบล็อกอเนกประสงค์ที่น่าเลือกมาไว้ที่บ้านคุณ

7. ชุดเครื่องมือช่าง HOBAYASHI ชุด 110 ชิ้น รุ่น HOBA110

ชุดเครื่องมือช่าง HOBAYASHI ชุด 110 ชิ้น

ใครมองหาชุดเครื่องมือช่างที่น่าใช้ในระยะยาว เราขอแนะนำ HOBAYASH แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตที่มีคุณภาพ เพราะใช้วัสดุคุณภาพสูงจากเหล็กเกรด CR-V ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานหนัก ๆ ได้อย่างหมดกังวลว่าจะบิ่นหรือเปลี่ยนรูป ภายในชุดประกอบด้วย ลูกบล็อกหัวเทียน, ลูกบล็อกเดือยโผล่, ไขควง, ข้อต่อ, ด้ามฟรี, ชุดประแจแหวน, หกเหลี่ยม, ประแจแอล, และ ชุดบล็อกที่มีหลายขนาดหลายเบอร์ทั้งแบบสั้นและแบบยาว รวมทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ อีกเพียบ จัดได้ว่าเป็นชุดเครื่องมือช่างที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้แบบจัดเต็มในราคาที่จับต้องได้

8. ชุดเครื่องมือช่าง Bosch ชุด 108 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง Bosch ชุด 108 ชิ้น

หากคุณต้องการชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดีที่สามารถใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ Bosch ชุด 108 ชิ้น คือสินค้าที่เราบอกเลยว่าเอนกประสงค์แน่นอน เพราะมีอุปกรณ์หลากหลายมาที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ โดยประกอบไปด้วย ชุดหัวไขควงหลายรูปแบบ, ค้อน, คีมปากแหลม, คีมปากจิ้งจก, ประแจเลื่อน, เลื่อยตัดเหล็ก, เทปพันสายไฟ, คัตเตอร์, ตลับเมตร, พุ๊กพลาสติก, สกรูเกลียวปล่อย, ลูกบล็อก, ดอกสว่านเจาะคอนกรีต, ประแจหกเหลี่ยม ซึ่งทั้งหมดนี้จัดเก็บมาในกล่องสีน้ำเงินดูน่าค้นหา พกพาง่าย จะใช้สำหรับซ่อมแซมบำรุงรักษาทั่วไปภายในบ้าน หรือใช้ในงานประจำก็ได้เช่นกัน

9. ชุดเครื่องมือช่าง INGCO รุ่น HKTHP20771 ชุด 77 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง INGCO รุ่น HKTHP20771

INGCO รุ่น HKTHP20771 คือ ชุดเครื่องมือช่างที่ผลิตจากเหล็ก CR-V ที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง จัดวางมาในกล่องอย่างเป็นระเบียบ หยิบจับใช้งานง่าย ประกอบไปด้วย ชุดบล็อก, ประแจ, ลูกบล็อก, ไขควง, ดอกไขควง, คีมปากจิ้งจก, คีมปากแหลม, ค้อน, ชุดหกเหลี่ยม และอุปกรณ์อื่นรวมแล้ว 77 ชิ้น เป็นอีกชุดที่มีคุณภาพ มีอุปกรณ์เครื่องมือให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งงานทั่วไป และงานช่างที่ต้องเจอบทหนักได้เป็นอย่างดี แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าดูจากวัสดุที่ใช้ผลิต และความหลากหลายในการใช้งานก็ถือว่าไม่แพงเลย

10. ชุดเครื่องมือช่าง Prostormer ชุด 198 ชิ้น

ชุดเครื่องมือช่าง Prostormer ชุด 198 ชิ้น

ส่งท้ายกันด้วยชุดเครื่องมือช่างอเนกประสงค์ ที่เหมาะสำหรับช่างซ่อมรถยนต์ เพราะเป็นชุดเครื่องมือที่ผลิตมาจากเหล็ก CR-V มีทั้งความแข็งแรง ความเหนียว สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ จัดอุปกรณ์มาให้ครบเซ็ต มีจำนวนมากถึง 198 ชิ้น ประกอบไปด้วย ชุดบล็อก, ประแจเหวน, ค้อน, คีม, ชุดไขควง, กรรไกร, ตลับเมตร, เลื่อย และอุปกรณ์อื่นสำหรับใช้ได้ทุกงานช่าง ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมไฟฟ้า งานซ่อมรถยนต์ งานก่อสร้าง รุ่นนี้จึงเรียกได้ว่าครบครัน หากยังไม่รู้จะซื้อชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าซื้อไว้เป็นของคู่บ้านสำหรับใช้งานในยามจำเป็น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่างแนะนำ ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ลองเลือกไปใช้งาน โดยในแต่ละรุ่นก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน การจะเลือกว่าชุดเครื่องมือช่างแบบไหนดี ควรพิจารณาดูว่าตนเองเหมาะกับรุ่นไหน ราคาเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่แพงที่สุด แต่ควรเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด เพราะหากซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้งานก็ถือเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า