28-06-2024

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยคลายร้อนยืนหนึ่งของคนไทย 2024

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก pixabay.com

หากให้พูดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แทบทุกบ้านต้องมี หนึ่งในนั้นก็คือพัดลมนั่นเอง เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหนอากาศก็ร้อนอบอ้าว พัดลมจึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ แม้บางบ้านจะมีเครื่องปรับอากาศแต่ก็ไม่สามารถเปิดได้ตลอดเวลาเพราะค่อนข้างสิ้นเปลือง ส่วนพัดลมนั้นสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีตัวเลือกเยอะ ราคาก็ไม่ถือว่าสูงจนเกินไป โดยมีหลากรุ่นหลายแบบให้เลือก ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดกันถึง “พัดลมตั้งโต๊ะ” ว่าควรเลือกซื้ออย่างไร พร้อมแนะนำ 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี 2024 ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการหารุ่นที่โดนใจ

วิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ

เนื่องจากพัดลมตั้งโต๊ะในปัจจุบัน มีหลายรุ่น หลายยี่ห้อทำให้การจะเลือกว่าพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับเรานั้นต้องพิจารณาจากองค์ประกอบในด้านต่างๆ ของพัดลมตัวนั้น ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้นั้นก็จะประกอบไปด้วย

1. เลือกพัดลมตั้งโต๊ะจากประเภทของการใช้งานพื้นฐาน

พัดลมตั้งโต๊ะมีประเภทการใช้งานโดยพื้นฐานไม่กี่ประเภทเท่านั้น ได้แก่ พัดลมแบบมีฐานไว้สำหรับตั้งโต๊ะหรือบนพื้นเรียบ แบบพัดลมทั่วไป, พัดลมที่มีฐานเป็นคลิปหนีบ ไว้สำหรับติดตั้งตามขอบโต๊ะหรือบริเวณที่ไม่ใช่พื้น เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน เป็นต้น ซึ่งถือเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับพัดลมตั้งโต๊ะ ที่ต้องเลือกให้เหมาะสมแก่การใช้งาน และพื้นที่ใช้สอยของเรานั่นเอง

2. เลือกพัดลมตั้งโต๊ะจากฟังก์ชันการปรับระดับความแรง

ฟังก์ชันสำคัญของพัดลม ก็คือ ความแรงของลม นั่นเอง ซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะแต่ละรุ่นก็จะสามารถปรับระดับความแรงของลมได้ไม่เท่ากัน โดยหลักๆ จะขึ้นอยู่กับ กำลังไฟมอเตอร์ของพัดลม ฉะนั้นพัดลมตัวใหญ่ ไม่ได้หมายความว่าลมจะต้องแรงเสมอไป พัดลมตัวเล็กหลายตัวที่สามารถปรับความแรงได้เยอะกว่าพัดลมตัวใหญ่ก็มีเช่นกัน เราจึงต้องเลือกดูพัดลมที่มีขนาดและกำลังลมที่เหมาะสมตามที่เราต้องการ

3. เลือกพัดลมตั้งโต๊ะจากฟังก์ชันการปรับระดับองศาและความสูง

อีกส่วนที่ขาดไม่ได้ในพัดลมเกือบทุกประเภทคือ การปรับองศาของหน้าพัดลม และความสูงนั่นเอง ซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะแต่ละรุ่นจะมีระยะความกว้างที่สามารถหันได้ กับความสูงที่สามารถปรับได้ไม่เท่ากัน โดยขึ้นอยู่กับขนาดของตัวพัดลมเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นพัดลมขนาดเล็กที่กินพื้นที่ไม่มาก การปรับความสูงก็อาจจะไม่จำเป็นนัก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

4. เลือกพัดลมตั้งโต๊ะจากฟังก์ชันเสริมเฉพาะตัวอื่ๆ ของพัดลม

นอกจากฟังก์ชันพื้นฐานแล้ว ในหลายๆ รุ่น ยังมีฟังก์ชันพิเศษอื่นๆ ที่มีเฉพาะรุ่นให้เลือกใช้งานอีกด้วย เช่น พัดลมที่ทำงานแบบไร้เสียงรบกวน, ระบบชาร์จไฟด้วยสาย USB, หน้าจอ LED บอกสถานะของพัดลม เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้เป็นส่วนเสริมที่อาจไม่จำเป็นกับทุกคน นอกจากนี้ยังอาจมีราคาสูงขึ้นโดยไม่จำเป็นด้วย

5. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย

ข้อสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือ อย่าลืมตรวจสอบใบรับประกันสินค้า เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะได้รับสินค้าคุณภาพดี และบริการหลังการขายที่น่าพอใจ เผื่อในกรณีที่เราได้รับสินค้าที่ชำรุดเสียหายอย่างไม่ตั้งใจ ก็สามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนได้ ถือเป็นผลประโยชน์ของเราในฐานะลูกค้าที่ไม่ควรละเลย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของยี่ห้อที่ควรเลือกแบรนด์ที่เป็นที่รู้จัก อาทิ Imarflex, Hatari, AIKO, Mitsubishi, Sharp เป็นต้น

แนะนำ 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี 2024

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเพื่อนคลายร้อนภายในบ้านหรือสำนักงาน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือก พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี หรือว่ารุ่นไหนที่น่าใช้ ตามมาเลยเพราะเรามัดรวมมาให้เลือกกันถึง 10 รุ่นรวดเลยทีเดียว

1. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Imarflex รุ่น IF-966 (โฉมใหม่)

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี Imarflex รุ่น IF 966 โฉมใหม่
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 16 นิ้วปรับความสูงของพัดลมไม่ได้
ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานควรคำนึงถึงพื้นที่ใช้งานให้ดี
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ

มาเริ่มต้นรายชื่อของ 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ของปี 2024 กันกับ Imarflex รุ่น IF-966พัดลมรุ่นพื้นฐานที่เหมาะสำหรับใช้งานในทุกครัวเรือน จากยี่ห้อที่ทุกคนคุ้นเคย โดยรุ่นนี้มากับกับใบพัดขนาด 16 นิ้ว กว้างกำลังดี มีระยะความกว้างในโหมดส่ายที่ทั่วถึงสำหรับทุกคน ปรับระดับความแรงลมได้ 3 ระดับตามมาตรฐาน พร้อมทั้งยังมีระบบ Thermal Fuse ที่สามารถตัดไฟอัตโนมัติเมื่อพัดลมเริ่มทำงานหนักเกินไป (ซึ่งเป็นสิ่งที่พัดลมทุกรุ่นควรมี) ถือเป็นรุ่นมาตรฐานในราคาเบาๆ ที่เหมาะกับทุกคน

2. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Hatari รุ่น HT-T16M4

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี HT T16M4 Grey
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยกระบวนการที่ได้มาตรฐานปรับความสูงของพัดลมไม่ได้
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 16 นิ้วไม่มีสีให้เลือก
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ

มาต่อกันด้วยพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Hatari รุ่น HT-T16M4 จากผู้ผลิตที่คุ้นเคยกันมายาวนานในเรื่องของพัดลมคลายความร้อนคุณภาพ และสำหรับรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นพัดลมรูปแบบมาตรฐานที่เหมาะสำหรับทุกครัวเรือน ด้วยพัดลม 3 ใบพัด ขนาด 16 นิ้ว ปรับความแรงลมได้ 3 ระดับ มีระบบ Thermal Fuse สำหรับตัดการทำงานหากมอเตอร์ร้อนจนเกินไป สามารถปรับส่ายหรือหยุดได้ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มาพร้อมการรับประกันมอเตอร์ 3 ปี

3. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ AIKO รุ่น AR-128

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี AIKO รุ่น AR 128
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 12 นิ้วเสียงค่อนข้างดัง
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ
ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก.934-2558
สินค้ารับประกันมอเตอร์นาน 3 ปี

ใครยังไม่รู้จะเลือกพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี พัดลมสไลด์ AIKO รุ่น AR-128 ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเป็นพัดลมขนาดกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่เล็กๆ โดยเฉพาะ ด้วยขนาดเพียง 12 นิ้วเท่านั้น ทำให้สามารถตั้งในพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างลงตัวและไม่กินพื้นที่ รุ่นนี้มีใบพัดอะลูมิเนียม 3 ใบพัด ปรับระดับความแรงได้ 3 ระดับ มีขาตั้งโลหะที่เน้นความแข็งแรง สามารถปรับส่ายและปรับก้ม-เงยได้ตามต้องการ พ่วงมาด้วยเทอร์โมฟิวส์ป้องกันมอเตอร์ไหม้เพราะใช้งานเกินกำลัง รวมถึงรับประกันมอเตอร์ให้นานถึง 3 ปีอีกด้วย

4. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ SHARP รุ่น PJ-SL163

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี SHARP รุ่น PJ SL163
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีหลายสีให้เลือกควรปรับให้พัดลมส่ายบ้างไม่ค้างเอาไว้ที่จุดเดิมนานๆ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 16 นิ้ว
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ
ปรับความสูงได้ถึง 20 เซนติเมตร
มีระบบป้องกันความปลอดภัย 3 ระบบ

มาต่อกันเลยกับพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ SHARP รุ่น PJ-SL163 ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำอีกรายของวงการ รุ่นนี้มากับดีไซน์ที่สวยสะดุดตา สามารถเลือกสีได้หลากหลาย ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. 934-2558 เป็นพัดลมแบบ 3 ใบพัด ปรับแรงลมได้ 3 ระดับสามารถปรับความสูงของคอพัดลมได้สูงสุดถึง 20 เซนติเมตร ตะแกรงหน้าออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ ภายในมี 3 ระบบความปลอดภัยทั้ง THERMAL FUSE สำหรับตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูง, CURRENT FUSE ป้องกันไฟเกิน และ FLAME RETARDANT เลือกใช้วัสดุที่ไม่ลามไฟ

5. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Mitsubishi รุ่น LV16S-RA

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี LV16S RA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 16 นิ้ว ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับราคาค่อนข้างแพง
สามารถตั้งเวลาการทำงานได้
ปรับความสูงได้ถึง 140 เซนติเมตร
สามารถควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลได้
มีระบบตัดไฟในตัว

สำหรับผู้ที่ต้องการการใช้งานพัดลมที่เป็นมากกว่าแค่พัดลมตั้งโต๊ะธรรมดา พัดลม Mitsubishi รุ่น LV16S-RA น่าจะเป็นรุ่นที่คุณกำลังมองหา โดยโดดเด่นมาตั้งแต่ดีไซน์แบบเพรียวบางแต่มั่นคงแข็งแรง เป็นพัดลมแบบ 3 ใบพัด ปรับความแรงได้ 3 ระดับ ปรับความสูงได้สูงสุด 141 เซนติเมตร ให้กระแสลมที่นุ่มนวลเย็นสบาย สามารถตั้งเวลาทำงานได้ ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล มีระบบจดจำค่าการใช้งานครั้งสุดท้าย ตะแกรงมีความถี่เป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัย เสริมมาด้วย THERMAL FUSE และ CURRENT FUSE รวมถึงผ่านการรับรนองมาตรฐานต่างๆ ทั้ง PREMIUM SAFETY ใช้วัสดุที่ไม่ลามไฟ, มาตรฐาน RoHS ไร้สารต้องห้าม 6 ชนิด, มาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 14001 แม้ราคาจะแพงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า ใครยังไม่รู้จะเลือกพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็ไม่ควรมองข้าม

6. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Clarte’ รุ่น CT830ST

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี Clarte รุ่น CT830ST
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 5 ใบพัด ขนาด 18 นิ้วไม่มีสีให้เลือก
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ
ปรับความสูงได้ถึง 99 เซนติเมตร
สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย

สำหรับใครที่ต้องการพัดลมที่เน้นความเงียบเป็นหลัก พัดลมตั้งโต๊ะจากยี่ห้อ Clarte รุ่นนี้ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน ด้วยความโดดเด่นเฉพาะตัวที่มีใบพัดขนาด 18 นิ้ว ถึง 5 ใบ ซึ่งจะช่วยให้ใบพัดทำงานด้วยความถี่ที่มากขึ้น ทำให้เสียงของพัดลมลดลงนั่นเอง แต่ประสิทธิภาพในการทำงาน ความแรงของลม ยังคงทำงานได้ดีเช่นเดิม ไม่น้อยไปกว่ารุ่นอื่นๆ โดยสามารถปรับความสูงได้ถึง 99 เซนติเมตร ขาตั้งมั่นคงแข็งแรง เสริมด้วยยางรองขาป้องกันพื้นเป็นรอย วางใจได้ด้วยมาตรฐาน มอก. 934-2533 ลองดูว่ารุ่นนี้จะถูกใจคุณหรือไม่

7. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Victor รุ่น IF-1861

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี Victor รุ่น IF 1861
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 18 นิ้วปรับความสูงของพัดลมไม่ได้
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับไม่มีสีให้เลือก
มีระบบเทอร์โมฟิวส์ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูง
สินค้ารับประกันมอเตอร์นาน 3 ปี

หากถามว่าพัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ที่สวยและสีหวาน พัดลม Victor รุ่น IF-1861 นี่แหละที่ใช่เลย เพราะมากับการออกแบบที่เรียบหรูดูแพงในสีชมพู ใช้งานพ่นสีแบบพิเศษ เป็นพัดลม 18 นิ้ว แบบ 3 ใบพัด ที่สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับ ให้ลมแรง เย็นสบาย ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีตะแกรงถี่ป้องกันอันตรายให้กับผู้ใช้ สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ภายในใช้มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงและแข็งแรง พร้อมระบบเทอร์โมฟิวส์สำหรับตัดไฟอัตโนมัติเมื่อพบว่าความร้อนสูง สินค้ามากับมาตรฐาน มอก.934-2558 ทั้งหมดนี้ในราคาสมเหตุสมผล

8. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ Eloop รุ่น F3

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี Eloop รุ่น F3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 7 นิ้วระยะเวลาการใช้งานขึ้นกับระดับความแรง
ระบบชาร์จไฟผ่านสาย USBขนาดค่อนข้างเล็ก
ปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ
มีไฟ LED ระบุสถานะของแบตเตอรี่
ผ่านการรับรองมาตรฐาน FCC, CE, RoHS

มาดูพัดลมตั้งโต๊ะที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อ “ตั้งโต๊ะ” จริงๆ กันบ้าง กับ Eloop รุ่น F3 พัดลมขนาดพกพาขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 7 นิ้วเท่านั้น เหมาะกับการวางไว้บนพื้นที่เล็กๆ เช่น โต๊ะทำงาน หรือ บริเวณที่ค่อนข้างแคบ มาพร้อมกับระบบชาร์จไฟผ่านสาย USB ทำให้สามารถพกพาออกไปใช้งานข้างนอกสถานที่ได้ แม้จะขนาดเล็ก แต่ก็สามารถปรับระดับความแรงของลมได้ไม่ต่างจากพัดลมตัวใหญ่ สินค้าผลิตด้วยพลาสติก ABS มีความแข็งแรงทนทาน มีไฟ LED ระบุสถานะของแบตเตอรี่ ทำงานเงียบ ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน FCC, CE และ RoHS ใครหาพัดลมขนาดเล็ดกตัวนี้แหละใช่เลย

9. พัดลมตั้งโต๊ะ WANDA พร้อมแผงโซลาร์เซลล์

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี WANDA พร้อมแผงโซลาร์เซลล์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 12 นิ้วปรับความสูงของพัดลมไม่ได้
ระบบชาร์จไฟด้วยแผงโซลาร์เซลล์ไม่มีสีให้เลือก
ระบบชาร์จไฟผ่านสาย USB
เสียงค่อนข้างเงียบ

สำหรับผู้ที่ต้องการพัดลมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแถมประหยัดไฟ พัดลมตั้งโต๊ะ WANDA น่าจะถูกใจคุณไม่น้อยเพราะมากับระบบการชาร์จด้วยแผงโซลาร์เซลล์ ช่วยประหยัดค่าไฟได้ หรือจะชาร์จผ่าน USB ก็ได้เช่นกัน ทำให้สามารถพกพาไปใช้ในที่ที่ไม่มีไฟฟ้าได้ เป็นพัดลมแบบ 3 ใบพัดขนาด 12 นิ้ว ปรับความแรงได้ 2 ระดับ ภายในใช้มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ทำงานเงียบ ใช้งานง่ายด้วยปุ่มควบคุมบนตัวเครื่อง โดยแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานสุดถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

10. พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ SKG รุ่น AV-2000

พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี SKG รุ่น AV 2000
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
พัดลม 3 ใบพัด ขนาด 16 นิ้วไม่มีสีให้เลือก
ระบบชาร์จไฟด้วยแผงโซลาร์เซลล์การใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นกับความแรง
สามารถควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลได้
ใช้ชาร์จมือถือได้

ส่งท้ายรายชื่อ 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี 2024 กันด้วย พัดลมโซลาร์เซลล์ SKG รุ่น AV-2000 ที่ต้องบอกว่ามากับความทันสมัยของฟังก์ชันการทำงานที่เหมาะกับยุคพลังงานสะอาด เพราะรองรับการชาร์จด้วยแผงโซลาร์เซลล์ ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือหากต้องการชาร์จด้วย USB หรือใช้ไฟบ้านก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม แถมยังใช้ชาร์จมือถือได้ด้วย รุ่นนี้เป็นพัดลมขนาด 14 นิ้ว ปรับความแรงได้ 3 ระดับ สามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลได้ มาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับรายชื่อ 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี 2024 ที่ต้องบอกว่าแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงคุณสมบัติและราคาด้วย โดยบางรุ่นยังรองรับการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ถือว่าเป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและกระเป๋าสตางค์ตอนสิ้นเดือน ยิ่งใช้หลายตัวก็ยิ่งคุ้มค่า ทั้งนี้การจะเลือกรุ่นไหน ยี่ห้อใด ก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณ รวมถึงฟังก์ชันการทำงานของพัดลมที่เราต้องการเป็นหลัก ลองเทียบกันดูว่าพัดลมตั้งโต๊ะรุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า