12-02-2022

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี คัดเฉพาะปลั๊ก มอก. 2023

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

ปลั๊กพ่วง หรือ รางปลั๊กไฟ ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีอยู่ในทุกบ้านและสำนักงาน เนื่องจากการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาปลั๊กไฟในการเป็นแหล่งพลังงาน ซึ่งในปัจจุบันปลั๊กพ่วงนั้นมีออกมามากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป โดยหากต้องการปลั๊กที่ปลอดภัย ทนทาน และคุณภาพดี ควรมองหาปลั๊ก มอก. เป็นหลัก เพราะผ่านการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม ส่วนปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี และจะเลือกใช้อย่างไรนั้นเรามาไล่ดูไปพร้อมๆ กันเลย

วิธีเลือกปลั๊กพ่วง ที่ปลอดภัยและคุณภาพน่าเชื่อถือ

ก่อนไปดูว่า ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกเรามาดูวิธีเลือกปลั๊กพ่วง ตามมาตรฐาน มอก. 2432-2555 ซึ่งเป็น มอก. ปลั๊กพ่วงฉบับล่าสุด ที่ประกาศใช้ในบ้านเรา ว่าต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัย

1. มองหาสัญลักษณ์ มอก. 2432-2555

ข้อแรกเลยที่จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าปลั๊กรุ่นนั้นปลอดภัยได้มาตรฐานก็คือมองหา สัญลักษณ์ มอก. 2432-2555 ที่ตามกฎหมายบังคับให้ต้องมีการติดเอาไว้ที่ตัวผลิตภัณฑ์เพื่อยืนยันว่าปลั๊กรุ่นนั้นผ่านการตรวจสอบมาตรฐานสามารถวางขายได้ในประเทศไทย หากปลั๊กรุ่นไหนไม่มีติดเอาไว้นั่นหมายความว่าเป็นรุ่นเก่าที่รอระบายออก ตรงนี้ต้องสังเกตดีๆ ด้วย เพราะปลั๊กบางรุ่นนั้นมีการสวม มอก. ของชิ้นส่วนบางอย่างเช่น สายไฟ, สวิตช์, เต้าเสียบ แล้วเอามาอ้างว่าได้ มอก. แม้จะใช้งานได้ แต่ก็เป็นปลั๊กที่ถือว่าไม่ผ่านมาตรฐานในปัจจุบันแล้ว

2. เต้าเสียบต้องเป็น 3 ขากลม เท่านั้น

ปลั๊กไฟรุ่นใหม่ๆ ที่ได้มาตรฐานนั้นมีข้อสังเกตง่ายอีกอย่างก็คือตัวเต้าเสียบจะต้องเป็นแบบ 3 ขากลม ไม่ใช่ขาแบน 2 ขาเหมือนที่เราคุ้นเคยกันในอดีต รวมถึงต้องมีฉนวนกันไฟดูดติดตั้งเอาไว้ที่โคนขาอีกด้วย ซึ่งข้อดีของปลั๊กแบบ 3 ขานี้ก็คือเมื่อนำไปใช้เสียบกับปลั๊กเมนหรือปลั๊กพ่วงตัวอื่นจะมีความแน่นหนามากขึ้นช่วยให้ไม่เกิดการสะสมความร้อนที่อาจเป็นสาเหตุของไฟฟ้าลัดวงจรและเพลิงไหม้ได้

3. สายไฟต้องเป็นสายแบบกลม

เรียกว่าเป็นยุคของความกลมที่แท้ทรูก็ว่าได้ เพราะนอกจากเต้าเสียบจะต้องเป็นขากลมแล้วตัวสายไฟเองก็ต้องเป็นสายแบบกลมด้วย ไม่เพียงเท่านี้ควรสังเกตมาตรฐาน มอก. ของสายไฟด้วย โดยต้องผ่านมอก.955 หรือ มอก.11-2553 ต้องมีแรงดันไฟฟ้าที่ไม่น้อยกว่าเต้ารับและเต้าเสียบด้วย เอาง่ายๆ คือเน้นว่าสายต้องกลม ปลั๊กก็ต้องกลม ส่วนสายแบน ปลั๊กแบน ใช้ได้แต่ไม่ผ่านมาตรฐานแล้วในเวลานี้

4. เต้ารับต้องมีม่านนิรภัย

มาตรฐาน มอก.2432-2555 ระบุว่าปลั๊กไฟที่วางขายอย่างถูกต้องตามมาตรฐานจะต้องมีการติดตั้งม่านนิรภัยมาให้ในตัว ซึ่งเจ้าม่านนิรภัยนี้มีประโยชน์หลายประการด้วยกันไม่ว่าจะเป็นช่วยป้องกันไม่ให้เด็กๆ แหย่นิ้วมือเข้าไปจนโดนไฟดูด ป้องกันสิ่งแปลกปลอมร่วงลงไปจนทำให้เกิดการชำรุดเสียหาย และช่วยทำให้เสียปลั๊กได้แน่น ลดการสะสมความร้อน นอกจากนี้ยังต้องมีช่อง L N G และเดินสายดินจริง ไม่ใช่ทำหลอกเอาไว้ ซึ่งอาจจะสังเกตยากหน่อย จึงควรเลือกปลั๊กไฟยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและเป็นที่รู้จัก

5. ใช้วัสดุที่ไม่ลามไฟ

สาเหตุสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ก็คือไฟฟ้าลัดวงจร และหากเกิดจากตัวปลั๊กไฟมักมาจากการที่วัสดุที่ใช้นั้นลามไฟทำให้กลายเป็นต้นเพลิงลามไปสู่อุปกรณ์อื่นและส่วนอื่นๆ ของบ้าน ดังนั้นตามมาตรฐานล่าสุดที่ประกาศใช้ปลั๊กไฟจึงต้องผลิตจากวัสดุที่ไม่ลามไฟ เช่น พลาสติก ABS หรือ AVC ที่ทนความร้อนสูงได้ โดยสามารถดูได้จากมาตรฐาน UL94 ที่ติดเอาไว้บนตัวผลิตภัณฑ์

6. มีเบรกเกอร์ในตัวไม่ใช่ฟิวส์

ปลั๊กไฟที่ผ่านมาตรฐานและมีความปลอดภัยนั้นหากมีเต้ารับตั้งแต่ 3 เต้าขึ้นไป ตามข้อกำหนดของสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรมจะต้องมีการติดตั้งเบรกเกอร์หรือตัวตัดไฟแบบ RCBO หรือ Thermal Circuit Breaker ห้ามใช้ฟิวส์เหมือนที่ผ่านมา โดยอุปกรณ์ตัดไฟนี้จะช่วยตัดการทำงานเมื่อพบว่ามีการใช้กระแสไฟเกินหรือเกิดไฟรั่วขึ้นในวงจร ซึ่งลักษณะนั้นจะเป็นปุ่มกลมๆ สีแดงหรือสีดำอยู่ที่หัวปลั๊ก ไม่ใช่ฟิวส์แบบมือหมุน

7. เลือกจากดีไซน์

สีสันและการออกแบบปลั๊กไฟ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราสามารถนำมาประกอบการตัดสินใจได้ โดยดูว่าเราต้องการใช้ปลั๊กไฟที่มีเต้ารับกี่เต้า ขนาดของปลั๊กมีขนาดเล็กหรือใหญ่ สายไฟยาวกี่เมตร มีสวิตช์ควบคุมแบบเดี่ยวหรือแบบแยก แต่แนะนำว่าควรเลือกเป็นปลั๊กแบบ Universal ที่สามารถใช้งานกับปลั๊กตัวอื่นได้ทุกประเภท

8. คุณสมบัติพิเศษอื่นๆ

อย่างที่บอกว่าปลั๊กไฟในปัจจุบันนั้นมากับเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น มีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกใช้ และบางรุ่นก็มีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษนอกเหนือไปจากมาตรฐานปกติ อาทิเช่น มีระบบ Surge Protection หรือระบบป้องกันไฟกระชากเวลาที่เกิดกระแสไฟเกินฉับพลันอย่างช่วงที่ฟ้าผ่า หรือมีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ เป็นต้น เพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและยังช่วยถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ให้ชำรุดเร็วจนเกินไปอีกด้วย

9. การรับประกันสินค้าหรือรับประกันความเสียหาย

ข้อดีของการเลือกใช้ปลั๊กไฟที่ผ่านมาตรฐาน มอก. ก็คือแต่ละรุ่นมักมีการรับประกันความเสียหายติดมาให้ด้วย แล้วแต่เงื่อนไขของผู้ผลิตแต่ละราย อาจมีมูลค่าตั้งแต่ 100,000-500,000 บาท ตามระยะเวลาที่กำหนด ช่วยเพิ่มอุ่นใจในการใช้งาน เป็นข้อแตกต่างที่เราไม่สามารถหาได้ในปลั๊กราคาถูกทั่วไป ซึ่งหากเกิดความเสียหายขึ้นมูลค่านั้นประมาณค่าไม่ได้แน่นอน

แนะนำ 10 รุ่น ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี

1. DATA ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. รุ่น AP3146 5M

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี DATA ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. รุ่น AP3146 5M 02

หากถามว่าปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี DATA คือหนึ่งในผู้ผลิตที่อยู่กับผู้ใช้ในบ้านเรามาอย่างยาวนาน ซึ่งปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. รุ่น AP3146 5M ตัวนี้ก็ถือว่ามากับคุณสมบัติที่คุ้มค่าเงินทั้งเรื่องการใช้งานและความปลอดภัย โดยใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้ากำลังไฟรวมสูงสุด 2,300 วัตต์ เสียบหม้อทอด หม้อหุงข้าว หรือตู้น้ำดื่มได้ สายไฟยาวถึง 5 เมตร มาพร้อมเต้ารับ 3 จุด สวิตช์เป็นแบบรวมผ่านมาตรฐาน IEC 60934 มอก. 824-2551 มีม่านนิรภัยป้องกันอันตราย ผลิตจากวัสดุที่ไม่ลามไฟ เต้ารับและเต้าเสียบได้มาตรฐานตามที่กำหนดและยังมีระบบป้องกันไฟเกินใส่มาให้ด้วย รวมๆ แล้วถือว่าน่าใช้ทีเดียว

2. Toshino รางปลั๊กไฟ 2 ช่อง 1สวิตช์ 2 USB ยาว 1.1 เมตร รุ่น XP-16A

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Toshino รางปลั๊กไฟ 2 ช่อง 1สวิตช์ 2 USB ยาว 1.1 เมตร รุ่น XP 16A

ต่อกันด้วยปลั๊กไฟ Toshino รุ่น XP-16A รุ่นนี้เป็นปลั๊กพ่วงแบบ 2 ช่อง 1 สวิตช์ 2 USB ยาว 1.1 เมตร ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ตัวปลั๊กผลิตจากวัสดุที่ไม่ลามไฟช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน เต้ารับและเต้าเสียบได้มาตรฐาน มอก.166-2549 มีช่องเสียบ USB มาให้ใช้งาน รองรับกำลังไฟได้ที่ 16A 3600 วัตต์ มีม่านนิรภัยป้องกันอันตราย ตัวนำไฟฟ้าเป็นทองเหลืองมาตรฐาน IP20 และยังมากับระบบ Surge Protection ป้องกันไฟกระชาก พร้อม Circuit Breaker ป้องกันไฟเกิน ใครหาปลั๊กพ่วงแบบพกพารุ่นนี้เลย

3. Anitech ปลั๊กไฟ มาตรฐาน มอก. H605-OR

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Anitech ปลั๊กไฟ มาตรฐาน มอก. H605 OR

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อ Anitech นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ดีไซน์สวยงาม และคุณภาพที่คุ้มราคา ซึ่ง Anitech H605-OR เป็น ปลั๊กไฟ มาตรฐาน มอก. ที่ครบถ้วนในทุกฟังก์ชันรุ่นหนึ่งก็ว่าได้ โดยผลิตจากวัสดุที่ทนทานไม่ลามไฟเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน สายไฟมีความยาวกำลังดีที่ 3 เมตร เต้ารับและเต้าเสียบตรงตามที่มาตรฐานกำหนด มาพร้อม 5 ช่องเสียบ ใช้งานได้อย่างเพียงพอ รองรับกำลังไฟสูงสุด 2,500 วัตต์ สวิตช์ควบคุมเป็นแบบสวิตช์เดี่ยว มีระบบป้องกันไฟเกินมาตรฐาน IEC ตัวนำไฟฟ้าเป็นทองเหลืองขึ้นรูปปลอดภัยและใช้ได้นาน รวมถึงมีการติดตั้งม่านนิรภัยมาให้เรียบร้อยช่วยลดการสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน

4. Panasonic WCHG24332W ปลั๊กไฟ 3 ช่อง 1 สวิตซ์

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Panasonic WCHG24332W ปลั๊กไฟ 3 ช่อง 1 สวิตซ์

เมื่อพูดถึงการจัดอันดับปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์ชั้นนำอย่าง Panasonic ไปก็คงจะไม่ได้ โดยเจ้า Panasonic WCHG24332W เป็นปลั๊กพ่วงแบบ 3 ช่อง 1 สวิตซ์ ที่ทุกชิ้นส่วนผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐานระดับสากล ฝาครอบเป็นพลาสติกทนความร้อนสูงมาตรฐาน UL 94 สามารถใช้กับบ้านหรือสำนักงานได้อย่างปลอดภัย จะพกพาไปข้างนอกก็มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย มาพร้อมสวิตช์ควบคุมแบบเดี่ยวใช้งานง่าย รองรับกำลังไฟที่ 10A 2,300 วัตต์ ซึ่งหากมีการใช้ไฟเกินตัวเบรกเกอร์จะทำการตัดกระไฟฟ้าอัตโนมัติ ตัวนำไฟฟ้าเป็นทองแดง ทนความร้อนได้ดี มีม่านนิรภัยป้องกันวัสดุแปลกปลอมและกันไฟดูด ใครหาปลั๊กพ่วงมาตรฐานสูงรุ่นนี้คือคำตอบ

5. Eagle Eye ปลั๊กไฟ EG-1505

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Eagle Eye ปลั๊กไฟ EG 1505

มากันที่ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อ Eagle Eye ปลั๊กมาตรฐาน มอก. ฉบับล่าสุดอีกรุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณรับเอาไว้พิจารณา เพราะมากับคุณภาพและความปลอดภัยในระดับสากลช่วยเพิ่มความอุ่นใจในทุกครั้งที่เปิดสวิตช์ใช้งาน โดยเป็นปลั๊กไฟแบบ 5 ช่อง 1 สวิตช์ควบคุม ความยาวสายไฟ 5 เมตร สะดวกต่อการใช้งาน ทั้งตัวสวิตช์ เต้ารับ เต้าเสียบ และสายไฟ เป็นไปตามที่มาตรฐานกำหนด เสียบปลั๊กได้แน่นหนาไม่สะสมความร้อน วัสดุกรอบเป็นพลาสติกทนความร้อนสูงและไม่ลามไฟ รองรับกำหลังไฟได้ 10A/2300W ภาพรวมถือว่าคุ้มค่าเงิน

6. DATA ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. รุ่น DT 5148 5M

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี DATA ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. รุ่น DT 5148 5M

อีกรุ่นกับปลั๊กพ่วง ยี่ห้อ DATA รุ่น DT 5148 ปลั๊กพ่วงมาตรฐาน มอก. ความยาว 5 เมตร แบบสวิตช์เดี่ยว ช่องเสียบมี 5 ช่อง ดีไซน์เรียบหรูแต่ทนทานเพราะผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ไม่ลามไฟ ลดความเสี่ยงจากอัคคีภัยในกรณีเกิดไฟฟ้าลัดวงจร รองรับกำลังไฟสูงสุดถึง 2,300 วัตต์ พร้อมระบบตัดไฟเมื่อกระแสไฟเกิน ชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเต้ารับ เต้าเสียบ สายไฟ และสวิตช์ผ่านมาตรฐานตามที่กำหนด มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูดและวัสดุแปลกปลอมที่อาจเข้าไปทะความเสียหายให้กับวงจรสามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลายอย่าง มาพร้อมการรับประกัน 1 ปี

7. Toshino รางปลั๊ก 4ช่อง 4 สวิตซ์ 5 เมตร รุ่น P4375-5M WG

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Toshino รางปลั๊ก 4ช่อง 4 สวิตซ์ 5 เมตร รุ่น P4375 5M WG

Toshino P4375-5M WG ปลั๊กพ่วงดีไซน์สวยในสีขาวตัดด้วยสีเทา ตัวสวิตช์เป็นแบบแยกชุดสามารถเลือกเปิดใช้งานเฉพาะช่องที่ต้องการได้ มีไฟแสดงสถานะการทำงานของแต่ละช่อง โดยแบ่งเป็น 4 ช่อง 4 สวิตช์ควบคุม บนตัวปลั๊กมีสัญลักษณ์ มอก. ติดเอาไว้ชัดเจน ความยาวของสายไฟให้มาที่ 5 เมตร ตัวฝาครอบผลิตจากพลาสติกที่ทนความร้อนสูงไม่ลามไฟ สามารถรับกำลังไฟได้สูงสุด 10A/2300W สายไฟผ่านมาตรฐาน มอก.11 เล่ม 5-2553 เต้ารับและเต้าเสียบได้มาตรฐาน มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูดตามมาตรฐาน IP20 พ่วงมาด้วยระบบป้องกันไฟกระชาก และตัว Circuit Breaker มาตรฐาน IEC ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำมาต่อพ่วง ราคาอาจจะสูงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับคุณสมบัติที่ให้มา

8. VOX ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. ลายลิขสิทธิ์แท้ Justice League – Superman (3 เมตร)

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี VOX ปลั๊กไฟมาตรฐาน มอก. ลายลิขสิทธิ์แท้ Justice League Superman

VOX Justice League – Superman คืออีกรุ่นที่เราเต็มใจนำเสนอในรายชื่อปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี และเชื่อว่าหลายคนน่าจะมีปลั๊กพ่วงยี่ห้อนี้เอาไว้ใช้งานกันโดยเฉพาะกับคนที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มโตโน่ ที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับยี่ห้อนี้ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ใช่แค่สวย ดีไซน์สะดุดตาแต่คุณภาพก็จัดเต็มอีกด้วย โดยเป็นปลั๊กพ่วงมาตรฐาน มอก. 2432-2555 ลายลิขสิทธิ์แท้ Justice League – Superman แบบสวิตช์เดี่ยวควบคุมทั้ง 4 ช่องเสียบ ความยาวของสายไฟอยู่ที่ 3 เมตร สามารถรองรับกำลังไฟได้ที่ 2,500 วัตต์ เต้าเสียบเป็นแบบ 3 ขากลม เดินสาย LNG ครบถ้วน พร้อมฉนวนป้องกัน พ่วงมาด้วยเบรกเกอร์มาตรฐาน IEC 60934 : 2001 พร้อมม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด นอกจากนี้ยังกล้ารับประกัน 3 ปี ในวงเงิน 300,000 บาทอีกด้วย

9. Panasonic WCHG 2836

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Panasonic WCHG 2836

Panasonic WCHG 2836 ปลั๊กพ่วงระดับพรีเมียมจากผู้ผลิตแถวหน้าที่มีครบทั้งงานดีไซน์ คุณภาพ ความทนทานและประโยชน์ใช้สอย โดยมีช่องเสียบมาให้ทั้งหมด 6 ช่อง สายไฟเป็นสายมาตรฐานความยาว 3 เมตร เต้ารับทำจากยูเรซินที่ไม่ลามไฟ เต้าเสียบเป็นแบบ 3 ขา ตัวพลาสติกที่ใช้ทนความร้อนสูง รองรับกำลังไฟได้ถึง 3,500 วัตต์ มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูดและระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไฟเกิน เหมาะทั้งกับการใช้ในบ้านและสำนักงาน หรือออกนอกพื้นที่ เพราะทั้งสวย ทน ดี และยังมากับความปลอดภัยขั้นสูงอีกด้วย

10. Anitech ปลั๊กไฟ มาตรฐาน มอก. H622-WH

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี Anitech ปลั๊กไฟ มาตรฐาน มอก. H622 WH

ส่งท้ายรายชื่อ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Anitech H622-WH ปลั๊กพ่วงมาตรฐาน มอก. 2432-2555 ที่วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย แถมยังมากับงานประกอบที่แน่นหนา ใช้งานได้นานขึ้นด้วยวัสดุคุณภาพดีที่ทั้งทนทาน ทนความร้อนและไม่ลามไฟ ช่วยให้อุ่นใจยามใช้งาน โดยเป็นปลั๊กแบบ 2 ช่องเสียบ 2 USB (5 โวลต์ 2.4 แอมป์) ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการพกพาไปใช้งานนอกพื้นที่ และเห็นเล็กๆ แบบนี้แต่รองรับกำลังไฟได้ถึง 10A/3500W ฝาครอบผลิตจากวัสดุที่ไม่ลามไฟ เต้ารับ เต้าเสียบ สายไฟ ผ่านมาตรฐานตามที่กำหนด และยังรับประกันให้นานถึง 5 ปีด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

หากจะถามว่าปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดีที่สุดนั้น คงไม่สามารถฟันธงได้แต่ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาแนะนำนี้ถือว่ามาจากยี่ห้อคุณภาพที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ในบ้านเรา และยังเป็นปลั๊กที่ผ่านมาตรฐาน มอก. 2432-255 ซึ่งเป็นมอก. ปลั๊กไฟที่บังคับใช้ในเวลานี้ ส่วนการจะเลือกรุ่นไหนคงต้องอยู่ที่งบประมาณรวมถึงความต้องการใช้งานของคุณเป็นหลักแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า