01-11-2022

รวมมาให้แล้ว นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี จับเวลาได้แม่นยำ ใช้งานง่าย 2023

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดีข 291022
ภาพจาก shopee.co.th

นาฬิกาจับเวลา อาจไม่ใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับทุกคน เนื่องจากมีการใช้งานค่อนข้างเฉพาะทาง เช่น ใช้สำหรับจับเวลาในการทำอาหาร เนื่องจากอาหารแต่ละประเภทก็ใช้เวลาในการปรุงไม่เท่ากัน หากต้องการรสชาติที่อร่อยและมีความเป็นมืออาชีพจึงต้องใช้การจับเวลาเข้ามาช่วย หรือการออกกำลังกายและฝึกซ้อมที่เน้นการเก็บสถิติ การแข่งขันกับตัวเองหรือแข่งในรายการต่างๆ เป็นต้น และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเทมนี้อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี รวมถึงต้องเลือกซื้ออย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

ข้อดีของนาฬิกาจับเวลา

หากคุณกำลังมีคำถามในใจว่าเราสามารถจับเวลาได้ทั้งนาฬิกาข้อมือ สมาร์ทโฟน หรือแอปพลิเคชันมากมาย ทำไมถึงต้องเลือกนาฬิกาจับเวลา เรามาดูข้อดีที่คุณอาจมองข้ามไปของอุปกรณ์นี้กัน

  • นาฬิกาจับเวลา มีความคล่องตัวมากกว่าสำหรับกิจกรรมบางประเภท เช่น ใช้ในการจับเวลาเพื่อฝึกซ้อมกีฬาประเภทต่างๆ, ใช้จับเวลาในสนามฟุตบอล, ใช้จับเวลาการแข่งขันว่ายน้ำ เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อการพกพา มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่าย มีความแม่นยำมากกว่านาฬิกาทั่วไป
  • นาฬิกาจับเวลา ส่งผลทางจิตวิทยาต่อผู้ใช้ที่ต้องการสร้างความเป็นเลิศในกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การเล่นเกม การทำงาน การทำอาหาร เพราะการจับเวลาที่แม่นยำจะช่วยควบคุมปัจจัยรอบข้างได้ดีขึ้น เช่น จับเวลาในการต้มไข่ให้ออกมาเป็นยางมะตูม หรือให้สุกในระดับที่ตัวเองต้องการ
  • นาฬิกาจับเวลา มีคุณสมบัติหรือฟังก์ชันบางอย่างเพิ่มเติม อาทิ มีคุณสมบัติในการกันน้ำ, มีสายคล้องช่วยให้พกพาสะดวก, ปรับระดับความดังของเสียงได้ตามต้องการ, จับเวลาได้ทั้งแบบเดินหน้าและถอยหลัง หรือ ปิดการทำงานเองอัตโนมัติได้เมื่อไม่มีการใช้งาน

วิธีเลือกนาฬิกาจับเวลา

แม้ว่ารูปแบบการใช้งานหลักๆ ของนาฬิกาจับเวลาจะไม่แตกต่างกันมากนัก แต่การจะเลือกนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้งานก็มีรายละเอียดที่เราต้องพิจารณาเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างเรามาไล่ดูไปพร้อมๆ กันเลย

1. เลือกนาฬิกาจับเวลาจากรูปแบบการจับเวลา

ข้อแรกเลยที่เราต้องดูเวลาจะซื้อนาฬิกาจับเวลา สักรุ่นก็คือดูที่รูปแบบการใช้งาน ซึ่งมีทั้งแบบจับเวลาแบบถอยหลัง (Timer) จับเวลาแบบเดินหน้า (Stopwatch) ซึ่งแบบแรกอาจใช้กับจับเวลาในการทำอาหาร การทำกิจกรรมการเรียนการสอน การทำการทดลองต่างๆ ส่วนแบบหลังอาจใช้จับเวลาในการแข่งขันหรือฝึกซ้อมกีฬา เป็นต้น หรือหากเป็นรุ่นที่ใช้ได้ทั้งสองระบบก็จะยิ่งเพิ่มความคุ้มค่ามากขึ้น

2. เลือกนาฬิกาจับเวลาจากฟังก์ชันการทำงาน

นอกจากรูปแบบการจับเวลาแล้วการจะเลือกนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดียังควรต้องมองที่ฟังก์ชันการทำงานเสริมร่วมด้วย เช่น แสดงผลได้ทั้งแบบเข็มและแบบตัวเลข, มีโหมดปฏิทินให้ใช้งาน, ระยะเวลาสูงสุดที่จับเวลาได้, เลือกเสียงได้ตามต้องการ, มีโหมดนาฬิกาปลุก, ความละเอียดในการจับเวลาสูง หรือมีไฟสำหรับใช้งานในเวลากลางคืน เป็นต้น

3. เลือกนาฬิกาจับเวลาจากดีไซน์การออกแบบ

เรื่องของดีไซน์การออกแบบมีผลทั้งกับการใช้งานและรสนิยม ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง สีสัน ความสะดวกในการพกพา เช่นหากใช้จับเวลาในการแข่งขันก็ควรเลือกแบบที่มีสายคล้องช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวก หรือถ้าใช้ในครัวก็มีนาฬิกาจับเวลาแบบตั้งโต๊ะ หรือแบบรูปไข่ที่ออกแบบมาให้เข้ากับการใช้งาน ทั้งนี้ต้องไม่ลืมเรื่องของความทนทานรวมถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วย

4. เลือกนาฬิกาจับเวลาจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกัน

การเลือกนาฬิกาจับเวลาจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐานหรือเป็นที่นิยม อาทิ SEIKO, CASIO, Baseus, M Kitchen, Xiaomi, ANYTIME, ZSD, FBT หรือ West BIKING จะช่วยให้เราอุ่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะได้นาฬิกาที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพตรงตามต้องการ ส่วนสนนราคานั้นก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งนี้ต้องไม่ลืมตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันร่วมด้วยทุกครั้ง

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดีควรที่จะต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกรุ่นไหน ยี่ห้อใด เราได้รวบรวมเอา 10 รุ่น นาฬิกาจับเวลาจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มาให้คุณเลือกเพื่อเป็นการประหยัดเวลา ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

1. นาฬิกาจับเวลา SEIKO รุ่น S23601P

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา SEIKO รุ่น S23601P 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ทันสมัย มีสายคล้อง พกพาสะดวกนาฬิกาจับเวลา แบบ Stopwatch
สามารถกันน้ำได้ถึง 50 เมตรควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันก่อนซื้อ
ดูเวลาย้อนหลังได้ 100 Split / Lap time
จับเวลาได้สูงสุดถึง 100 ชั่วโมง

เริ่มต้นรายชื่อ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย SEIKO รุ่น S23601P เรือนนี้สามารถจับเวลาได้นานสุดถึง 100 ชั่วโมง ความละเอียด1/100 วินาที (1 วินาทีแบ่งเป็น 100 ส่วน ) ดูเวลาย้อนหลังได้ 100 Split / Lap time เรียกดูสถิติขณะจับเวลาได้ มาพร้อมหน้าจอแบบดิจิทัล มองเห็นตัวเลขได้คมชัด ปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน มีระบบบอกเวลาและปฏิทินในตัว สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร มีสายคล้องช่วยให้พกพาได้สะดวก สินค้ารับประกันศูนย์ SEIKO นาน 1 ปี

2. นาฬิกาจับเวลา CASIO รุ่น HS-70W

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา CASIO รุ่น HS 70W 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จับเวลาได้นานสุดถึง 10 ชม.ไม่มีสีให้เลือก
จับเวลาได้ละเอียด 1/1000 วินาทีหากเป็นของแท้รับประกันนาน 1 ปี
จับเวลาได้ทั้งเดินหน้าและถอยหลัง
กันน้ำได้ถึง 50 เมตร

เมื่อพูดถึง นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์นี้ไปได้อย่างไร กับนาฬิกาจับเวลา CASIO รุ่น HS-70W ที่มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันภายใต้ดีไซน์แบบทูโทน สวยทันสมัย กันน้ำได้ถึง 50 เมตร รองรับการจับเวลาได้นานสุดที่ 10 ชั่วโมง ความละเอียด 1/1000 วินาที ความแม่นยำสูงถึง 99.9988% มีระบบปฏิทินที่ใช้งานได้ถึงปี 2099 แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 5 ปี สามารถจับเวลาได้ทั้งแบบเดินหน้าและแบบถอยหลัง มีโหมดการทำงานให้เลือกหลายโหมดคือ 1st- 100th Place time, Elapsed time , Lap timeSplit time, Lap counter มีระบบเสียงเตือนแบบ Beeper On/Off เป็นรุ่นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าสมราคา

3. นาฬิกาจับเวลา Baseus Heyo Rotation Countdown Timer

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา Baseus Heyo Rotation Countdown Timer 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ได้รับรางวัล Taiwan Golden Design Award 2019ไม่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งหรือการเคลื่อนที่
หน้าจอแสดงผลแบบ LED
มีแถบแม่เหล็กช่วยในการยึดติด
จับเวลาได้ทั้งระบบเดินหน้าและถอยหลัง

ต่อกันด้วย นาฬิกาจับเวลา Baseus Heyo Rotation Countdown Timer ที่มากับดีไซน์สะดุดตาแบบทรงกลม การันตีด้วยรางวัล Taiwan Golden Design Award 2019 เป็นได้ทั้งนาฬิกาและของตกแต่ง มีแถบแม่เหล็กสำหรับยึดติดกับพื้นผิวต่างๆ เหมาะกับการจับเวลาทำอาหาร อ่านหนังสือ และอื่นๆ ทั้งระบบเดินหน้าและถอยหลัง มองเห็นตัวเลขได้ชัดเจนบนหน้าจอ LED จับเวลาเป็นนาทีได้ 0-99 นาที หรือแบบวินาที 0-55 วินาที ปรับระดับความดังของเสียงหรือปิดเสียงได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 3 เดือน เห็นแบบนี้สนนราคาไม่แพงจนเกินไปด้วยล่ะ

4. นาฬิกาจับเวลา M Kitchen

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา M Kitchen 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สีสันสวยงาม ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการใช้จับเวลาในการทำอาหาร
มีแถบแม่เหล็กและขาตั้งด้านหลังไม่เหมาะกับการจับเวลาที่ละเอียดมาก
จับเวลาได้ทั้งเดินหน้าและถอยหลัง
มีราคาที่ไม่แพง

นาฬิกาจับเวลา M Kitchen อีกรุ่นที่น่าสนใจในรายชื่อ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี โดยเฉพาะใช้เพื่อจับเวลาในการทำอาหารหรือทำกิจกรรมภายในที่พักและห้องเรียน มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัด สีสันสดใส ใช้งานง่าย ด้วยปุ่มกด 3 ปุ่มเท่านั้น สามารถจับเวลาได้ทั้งแบบเดินหน้าและถอยหลัง หน้าจอและตัวเลขใหญ่มองเห็นได้ง่าย เสียงเตือนดัง ตั้งเวลาได้สูงสุด 99 นาที และ 59 วินาที ตัวเรือนมีแถบแม่เหล็กและขาตั้งสะดวกต่อการตั้งวางหรือติดผนัง ที่สำคัญคือราคาไม่แพง

5. นาฬิกาจับเวลา Xiaomi Miiiw รุ่น NK5260

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา Xiaomi Miiiw รุ่น NK5260 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ทันสมัยแบบทรงกลมแบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 3 เดือน
หน้าจอ LED ตัวเลขใหญ่และสวยงามไม่เหมาะกับการจับเวลาที่ต้องการความละเอียดสูง
ด้านหลังมีแถบแม่เหล็กสะดวกต่อการติดผนัง
ปรับระดับเสียงได้ 3 ระดับ

นาฬิกาจับเวลา Xiaomi Miiiw รุ่น NK5260 อีกรุ่นที่มาในรูปแบบทรงกลมดูทันสมัย หน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิทัล ตัวเลขแบบ Rice Grain ดูน่ารักและขี้เล่น สามารถปรับระดับเสียงได้ 3 ระดับ หรือปิดเสียงได้ ตั้งเวลาได้ทั้งแบบนาที และวินาที ตัวเรือนผลิตจากวัสดุอะคริลิก และพลาสติก ABS สวยงามและทนทาน ด้านหลังมีแถบแม่เหล็กสำหรับติดกับพื้นผิวที่ต้องการ แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 3 เดือน เหมาะกับใช้ในการจับเวลาทำอาหาร อ่านหนังสือ พักผ่อน มาสก์หน้าและอื่นๆ อีกมากมาย ใครยังไม่รู้จะเลือกนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี เรือนนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

6. นาฬิกาจับเวลา ANYTIME รุ่น A-015

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา ANYTIME รุ่น A 015 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สีสันสดใส มีหลายสีให้เลือกไม่แถมคู่มือการใช้งาน
จับเวลาละเอียด 1/100 วินาทีไม่ระบุว่ากันน้ำลึกได้แค่ไหน
มีสายคล้องคอ พกพาสะดวก
มีราคาไม่แพง

ใครมองหานาฬิกาจับเวลาราคาไม่แพง ขอแนะนำ ANYTIME รุ่น A-015 ที่มากับดีไซน์ที่สดใสสวยงาม มีหลายสีสันให้เลือก พร้อมสายคล้องคอช่วยเพิ่มความสะดวกในการพกพา ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สามารถจับเวลาได้ด้วยความละเอียด 1/100 วินาที ทั้งแบบ Spilt และ Lap มีฟังก์ชันจับเวลาพร้อมกันหลายคน ดูสถิติย้อนหลังรายบุคคล ใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันกีฬา การฝึกซ้อม การทำอาหาร การเรียนหรือการทำการทดลอง การอ่านหนังสือ เป็นต้น มีให้เลือกในสี ส้ม, ฟ้า, ขาว-ดำ และ ขาว-ฟ้า

7. นาฬิกาจับเวลา ZSD รุ่น ZSD-013

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา ZSD รุ่น ZSD 013 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จับเวลาได้แบบ Split และ Lapseกันน้ำได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น
มีโหมดเวลาและปฏิทินระบบจับเวลาแบบเดินหน้าเท่านั้น
มีสายคล้อง พกพาสะดวก
มีราคาที่ไม่แพง

อีกเรือนที่คุณอาจจะสนใจก็คือ นาฬิกาจับเวลา ZSD รุ่น ZSD-013 ที่มากับราคาเบาๆ เหมาะกับการใช้งานขั้นพื้นฐาน อาทิ การแข่งกีฬา การทำอาหาร การฝึกซ้อม การทดลอง และอื่นๆ อีกมากมาย ใช้ระบบการจับเวลาแบบเดินหน้า ความละเอียด 1/100 วินาที สามารถเลือกได้ทั้งโหมด Spilt และ Lap มีฟังก์ชันแสดงเวลาและปฏิทิน ตัวเลขมองเห็นได้ชัด ใช้งานง่าย สามารถกันน้ำได้ระดับหนึ่งแต่ไม่ควรใส่ลงน้ำนานๆ มาพร้อมสายคล้องเพิ่มความสะดวกในการพกพา

8. นาฬิกาจับเวลา FBT รุ่น JS-308 61314

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา FBT รุ่น JS 308 61314 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จับเวลาได้ทั้งเดินหน้าและถอยหลังใช้ถ่านขนาด AAA 1.5V จำนวน 1 ก้อน
ระยะเวลาสูงสุดถึง 10 ชั่วโมงไม่มีสีให้เลือก
จับเวลา ความละเอียด 1/100 วินาที
มีฟังก์ชันแสดงอุณหภูมิ

เมื่อพูดถึงนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี หากไม่มีชื่อของ FBT ก็คงจะไม่สมบูรณ์ เพราะอยู่คู่กับวงการกีฬาบ้านเรามาอย่างยาวนาน จึงวางใจได้ในคุณภาพและมาตรฐานการใช้งาน สำหรับนาฬิกาจับเวลา FBT รุ่น JS-308 61314 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เริ่มจากการออกแบบที่ช่วยให้จับได้กระชับมือ วัสดุทนทานแข็งแรง มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ กันฝน มีสายคล้องคอ จับเวลาเดินหน้าและถอยหลังได้สูงสุด 10 ชั่วโมง ความละเอียด 1/100 วินาที มีโหมด Split และ Lapse แสดงเวลาได้สองบรรทัด รวมถึงมีฟังก์ชันแสดงอุณหภูมิใส่มาให้ด้วย

9. นาฬิกาจับเวลา West BIKING รุ่น YP0702053

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา West BIKING รุ่น YP0702053 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยวัสดุที่ทนทานต่อแรงกระแทก กันน้ำได้เหมาะสำหรับใช้จับเวลาในการปั่นจักรยาน
หน้าจอแบบ LED ขนาด 2.1 นิ้ว มีไฟแสดงผลชัดเจน
แสดงระยะทางรวมและเวลาเฉลี่ยได้
ราคาไม่แพง

เอาใจสายปั่นกันบ้างกับนาฬิกาจับเวลา West BIKING รุ่น YP0702053 ที่บอกเลยว่าคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานควรมีติดรถเอาไว้ เพื่อใช้พัฒนาสถิติการปั่น หรือจับเวลาเพื่อการออกกำลังกาย จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือออกแบบมาให้สามารถติดตั้งกับรถจักรยานได้อย่างแน่นหนา ผลิตด้วยวัสดุที่มีความทนทาน มีคุณสมบัติในการกันน้ำ หน้าจอเป็นแบบ LED ขนาด 2.1 นิ้ว มีไฟมองเห็นชัดเจน แสดงระยะทางรวม ความเร็วเฉลี่ย ความเร็วสูงสุดได้ สนนราคาก็ไม่แพงจนเกินไป

10. นาฬิกาจับเวลา Bakery D’VER

นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี นาฬิกาจับเวลา Bakery DVER 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาจับเวลารูปสัตว์สุดน่ารักใช้ถ่านขนาด AAA
ผลิตด้วยวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรง น้ำหนักเบาไม่เหมาะกับการจับเวลาที่ต้องการความละเอียดสูง
มีแถบแม่เหล็กในตัว ใช้ติดผนังหรือตู้เย็นได้
มีราคาไม่แพง

ปิดท้ายรายชื่อ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย นาฬิกาจับเวลาจาก Bakery D’VER ที่เชื่อว่าใครเห็นก็หลงใหลในความน่ารักของน้องรูปสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กบชมพู, กบเขียว, กระทิงม่วง, น้องไก่เหลือง, น้องวัวขาว และน้องหมูชมพู เรียกว่าซื้อติดบ้านเอาไว้โดยไม่ใช้จับเวลาก็ยอม โดยภายใต้ความน่ารักมากับวัสดุพลาสติก ABS ที่แข็งแรง น้ำหนักเบา ด้านหลังมีแถบแม่เหล็กสำหรับติดกับตู้เย็น สามารถจับเวลาได้ทั้งแบบนาทีและวินาที ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขาด AAA ที่สำคัญราคาไม่แพง ใครอยากซื้อพร้อมกันแบบครบชุดก็ไม่ว่ากัน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือนาฬิกาจับเวลารุ่นน่าใช้จากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง SEIKO, CASIO, Baseus, M Kitchen, Xiaomi, ANYTIME, ZSD, FBT, Bakery D’VER และ West BIKING ที่เราคัดมาให้คุณได้เลือกใช้งานกัน มีทั้งเน้นจับเวลาในการแข่งขัน ฝึกซ้อม การทำอาหาร การทดลอง การพักผ่อน คุณสมบัติ ความละเอียดในการจับเวลา และดีไซน์การออกแบบ ส่วนจะเลือกนาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดีนั้นก็อยู่ที่ความเหมาะสมกับกิจกรรมของเราเป็นหลักนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า