30-09-2022

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ทั้งสวย ดีต่อสุขภาพ ฟังก์ชันครบครัน 2023

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า
ภาพจาก shopee.co.th

หนึ่งในโรคที่คนทำงานออฟฟิศหรือผู้ที่ต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ หลายคนมีความเสี่ยงที่จะเป็นก็คือออฟฟิศซินโดรม โรคที่มักเกิดจากการสะสมความเหนื่อยล้าของร่างกายและขาดการออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวที่เพียงพอ บางคนนั่งติดโต๊ะวันละหลายๆ ชั่วโมง รู้ตัวอีกทีก็ปวดไปทั้งหลัง คอ บ่า ไหล่ ดังนั้นอุปกรณ์สำนักงานหลายอย่างจึงออกแบบมาให้มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคนี้ หนึ่งในนั้นก็คือ “โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า” ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ ส่วนมันคืออะไรและจะเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

วิธีเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า

การจะเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้งานนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องพิจารณา เพื่อที่จะได้โต๊ะที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาในการเลือกอุปกรณ์ประเภทนี้ประกอบไปด้วย

1. เลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าจาก ดีไซน์ที่โดนใจ

ดีไซน์ของโต๊ะคือองค์ประกอบแรกที่เรามองเห็นว่าจะชอบหรือไม่ชอบ ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นโต๊ะราคาแพงเท่านั้นที่จะออกแบบมาสวยถูกใจ เพราะทั้งสีสัน ขนาด รูปทรง และพื้นที่ใช้สอยของโต๊ะล้วนมีส่วนในการตัดสินใจทั้งสิ้น โดยการจะเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดียังควรต้องคำนึงถึงขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่จะตั้งวางรวมถึงเมื่อเลื่อนระดับของโต๊ะขึ้นแล้วไม่เกะกะจนทำงานไม่สะดวก นอกจากนี้ยังมีโต๊ะที่ออกแบบมาเฉพาะการใช้งาน เช่น โต๊ะเกมมิ่งที่มักจะมีสีสัน ลวดลาย หรือไฟ RGB เพิ่มความเร้าใจระหว่างเล่นเกมด้วย

2. เลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าที่แข็งแรงทนทาน

ข้อต่อมาที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือความแข็งแรงทนทานของโต๊ะ โดยสามารถพิจารณาได้จากวัสดุที่ใช้ในการผลิตว่าขาโต๊ะทำจากเหล็กแบบไหน รับน้ำหนักได้กี่กิโลกรัม พื้นโต๊ะแข็งแรงและทำความสะอาดได้ง่ายหรือไม่ มีคุณสมบัติในการป้องกันความชื้นหรือเปล่า เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อการใช้งานในระยะยาวทั้งสิ้น เนื่องจากโต๊ะปรับระดับไฟฟ้ามักมีราคาที่สูงกว่าโต๊ะทั่วไปจึงควรต้องใส่ใจในการเลือกมากเป็นพิเศษ

3. เลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าจากฟังก์ชันเสริม

ฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มเติมเข้ามาในโต๊ะแต่ละตัวคือส่วนที่มาเสริมให้โต๊ะตัวนั้นน่าใช้งานมากขึ้น รวมถึงยังมีส่วนช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ด้วย โดยฟังก์ชันที่มักติดตั้งมากับอุปกรณ์นี้ อาทิ สามารถปรับระดับความสูงได้หลายระดับ, สามารถตั้งโปรแกรมความสูงได้ตามต้องการ, มีมอเตอร์ที่ทำงานเงียบ, มีพอร์ต USB แบบต่างเอาไว้ให้ชาร์จไฟ, มีปลั๊กไฟในตัวช่วยให้ไม่ต้องลากสายยาวๆ นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัย เช่นมีระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้ หรือระบบป้องกันไฟกระชาก เป็นต้น

4. เลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าจากยี่ห้อและราคา

การเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าจากยี่ห้อซึ่งเป็นที่รู้จักจะช่วยให้เราวางใจได้ในเบื้องต้นว่าจะได้สินค้าที่มีมาตรฐาน แข็งแรง ปลอดภัย รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยแบรนด์โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าที่น่าสนใจนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกัน อาทิ REM13, EGA, HomeHuk, Ergotrend, Neolution, Bewell, FlexiSpot, Homu Craft, DF Prochair, FURRADEC เป็นต้น ส่วนราคาก็มีให้เรื่องตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลายหมื่นบาทขึ้นกับคุณสมบัติของโต๊ะแต่ละรุ่น ทั้งนี้ควรมีการตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันร่วมด้วยทุกครั้ง

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ได้ทำความรู้จักกับโต๊ะปรับระดับไฟฟ้ากันไปแล้วว่าคืออะไร ทำไมจึงควรหามาไว้ใช้ และจะเลือกซื้ออย่างไร ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างเราไปดูกันเลย

1. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า REM13 SMART DESK รุ่น Premium

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี REM13 SMART DESK รุ่น Premium
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงามสามารถรับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม
วัสดุขาโต๊ะและพื้นผิวแข็งแรงทนทานปรับระดับความสูงได้ระหว่าง 60-125 เซนติเมตร
มีช่องเสียบ USB และแท่นชาร์จไร้สาย
สินค้ารับประกันมอเตอร์ให้นาน 5 ปี

เริ่มต้นรายชื่อโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย REM13 SMART DESK รุ่น Premium หนึ่งในรุ่นที่ถูกใจใครหลายคนเพราะมากับความเรียบง่ายแต่ดูหรูหรามีระดับ ขาโต๊ะผลิตด้วยเหล็กเกรดดีสวยงามและทนทาน วัสดุด้านบนเป็นกระจกเทมเปอร์ที่มีความหนาถึง 6 มิลลิเมตร ทนทาน สวยงาม ทำความสะอาดง่าย รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ขามีวัสดุกันลื่นเพิ่มความมั่นคง ด้านหน้ามีลิ้นชักเอาไว้สำหรับเก็บของ มาพร้อมช่องเสียบแบบ USB จำนวน 2 ช่อง และ USC- Type-C จำนวน 1 ช่อง นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จไร้สายกำลังไฟ 10W ติดตั้งมาให้ใช้ด้วย สินค้ารับประกันมอเตอร์ให้นาน 5 ปี

2. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า EGA Type GD7 Gaming Desk

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี EGA Type GD7 Gaming Desk
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีให้เลือกทั้งพื้นไม้และคาร์บอนไฟเบอร์สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 80 กิโลกรัม
มาพร้อมแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่ในตัวปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 75-120 เซนติเมตร
มีที่คล้องหูฟังและที่วางแก้ว
ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์

ต่อกันด้วย โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า EGA Type GD7 Gaming Desk ตัวนี้เห็นรูปร่างหน้าตาและชื่อรุ่นก็น่าจะพอเดากันออกว่าเป็นโต๊ะเกมมิ่งแน่นอน แต่ก็สามารถใช้ได้กับการทำงานแบบอื่นได้เพราะมากับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย มีให้เลือก 2 แบบคือเดสก์ท็อปพื้นผิวไม้และรุ่นคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่เพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ สะดวกสบายด้วยที่เกี่ยวหูฟังและที่วางแก้ว ควบคุมการทำงานผ่านแผงควบคุม ปรับระดับความสูงของโต๊ะได้ตั้งแต่ 75-120 เซนติเมตร สินค้ารับประกันนาน 2 ปี

3. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า HomeHuk รุ่น MDF 2M Electric Standing Desk

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี HomeHuk รุ่น MDF 2M Electric Standing Desk
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัยหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดด้วยผ้าเปียกหรือของแข็ง
ผลิตด้วยวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงไม่ควรใช้นำยาหรือสารเคมีในการทำความสะอาด
ควบคุมผ่านแผงหน้าจอดิจิทัล
มอเตอร์ทำงานเสียงเงียบ

ใครที่ยังลังเลว่าจะเลือก โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี HomeHuk รุ่น MDF 2M Electric Standing Desk อาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณก็ได้ รุ่นนี้มีครบทั้งดีไซน์ที่สวยทันสมัย วัสดุที่แข็งแรง ฟังก์ชันที่ครบครัน โดยมากับขาเหล็กที่รับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม หน้าโต๊ะเป็น ไม้เนื้อแข็ง MDF เคลือบด้วยเมลามีน ทนความชื้น ทำความสะอาดง่าย ขาโต๊ะติดตั้งวัสดุกันลื่นและป้องกันรอยจากการลากโต๊ะ ควบคุมการทำงานผ่านจอดิจิทัล ปรับระดับความสูงได้ระหว่าง 69-115 เซนติเมตร ตั้งโปรแกรมได้ 3 ระดับ มอเตอร์เป็นแบบคู่ทำงานเงียบ ขึ้น-ลง อย่างนุ่มนวล เป็นโต๊ะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ห่วงใยในเรื่องสุขภาพ

4. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergotrend รุ่น Sit 2 Stand Glass Desk

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Ergotrend รุ่น Sit 2 Stand Glass Desk
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
Topper กระจกสีดำสวยและทนรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม
ระบบ Anti-Collision ป้องกันการชนสิ่งกีดขวางสามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 72-121 เซนติเมตร
มีช่องเสียบ USB รองรับการชาร์จเร็ว
สามารถบันทึกค่าความสูงที่ต้องการได้

Ergotrend รุ่น Sit 2 Stand Glass Desk โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าขวัญใจคนทำงานอีกรุ่นที่น่ารับไว้พิจารณา จะปรับนั่งหรือยืนก็ได้ ช่วยให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวไม่อยู่ในท่าเดิมๆ ลดความเสี่ยงออฟฟิศซินโดรม ตัวนี้มีขาเหล็กสองชั้นทนทานมากยิ่งขึ้น รับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม หน้าโต๊ะด้านบนเป็นกระจกสีดำสวยหรูและทนทาน ขนาดอยู่ที่ 120×60 เซนติเมตร มีช่องเก็บของมาให้ในตัว มาพร้อมมอเตอร์คุณภาพสูง ทำงานเงียบ ปรับขึ้นลงได้อย่างราบรื่น มีระบบ Anti-Collision ป้องกันการชนสิ่งกีดขวาง สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 72-121 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งช่องเสียง USB มาให้จำนวน 2 ช่อง รองรับการชาร์จเร็ว สินค้ารับประกันนาน 3 ปี

5. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Neolution E-Sport Gaming Desk รุ่น E4WORK

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Ergotrend รุ่น Sit 2 Stand Glass Desk2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมไม่มีช่องสำหรับเก็บของ
มาพร้อมแผ่นรองเมาส์วัสดุ PU ขนาดใหญ่รองรับน้ำหนักได้ที่ 80 กิโลกรัม
มีที่วางแก้วและที่แขวนหูฟัง
Topper วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

Neolution E-Sport Gaming Desk รุ่น E4WORK อีกรุ่นที่เกมเมอร์ไม่ควรมองข้าม โดยรุ่นนี้มีการเพิ่มความยาวของโต๊ะให้มากขึ้นเพื่อสะดวกต่อการตั้งวางหน้าจอและอุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ มีรองเมาส์วัสดุ PU ขนาดใหญ่เพื่อการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วแม่นยำ ขาโต๊ะเป็นโลหะที่มีความทนทาน รับน้ำหนักได้ที่ 80 กิโลกรัม มอเตอร์เป็นแบบเดี่ยวปรับระดับผ่านปุ่มควบคุมได้ระหว่าง 74-119 เซนติเมตร พื้นโต๊ะผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตัว Topper เป็นลาย Gray Walnut มาพร้อมการรับประกันนาน 2 ปี ทั้งหมดนี้ในราคาต่ำหมื่น ใครยังไม่รู้จะเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีตัวนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

6. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Bewell Ergonomic L-Shaped Desk

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Bewell Ergonomic L Shaped Desk 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์สามารถรับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม
ระบบ Anti-collision ป้องกันการหนีบหรือชนปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 61-126 เซนติเมตร
จอแบบสัมผัส ตั้งโปรแกรมได้ 4 ระดับ
ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน งานประกอบแน่นหนา

เมื่อพูดถึงโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี จะขาด Bewell Ergonomic L-Shaped ไปได้อย่างไร เพราะแบรนด์นี้คือผู้เชี่ยวชาญเรื่องสินค้าสุขภาพในบ้านเราที่หลายคนวางใจ โดยออกแบบมาเพื่อลดปัญหา Office syndrome ของคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ดีไซน์ของโต๊ะเป็นทรงตัว L เพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยให้มากขึ้น ตัว Topper ของโต๊ะเป็นวัสดุไม้ MFC มีความหนาแน่นสูง กันน้ำและความชื้นได้ดี ทำความสะอาดง่าย รุ่นนี้ใช้มอเตอร์คู่คุณภาพดี ควบคุมด้วยการสัมผัส ตั้งค่าได้ 4 ระดับ ความสูงตั้งแต่ 61-126 เซนติเมตร มีระบบ Anti-collision ป้องกันการหนีบหรือชน ขาโต๊ะเป็น Carbon รับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม สินค้ารับประกันนาน 5 ปี

7. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า FlexiSpot by Essen รุ่น CD201

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี FlexiSpot by Essen รุ่น CD201
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีทั้งโต๊ะและเก้าอี้สำหรับเด็กโต๊ะปรับระดับได้ 55-89 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้ 40 กิโลกรัม
ออกแบบมาให้มีฟังก์ชันอเนกประสงค์เก้าอี้ปรับระดับได้ 35-58 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้ 20-75 กิโลกรัม
มีช่องเก็บของและที่แขวนกระเป๋า
ปรับองศาหน้าโต๊ะได้ 40 องศา

FlexiSpot by Essen รุ่น CD201 โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าพร้อมเก้าอี้สำหรับเด็ก ดีไซน์แบบ Ergonomic มีความสดใส น่านั่ง มาพร้อมชั้นเก็บของ ที่แขวนกระเป๋า เหมาะสำหรับนั่งทำการบ้าน วาดภาพ อ่านหนังสือหรือดูการ์ตูนเรื่องโปรด หน้าโต๊ะสามารถปรับระดับได้ 40 องศา ปรับระดับด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยว ได้ระหว่าง 55-89 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้ที่ 40 กิโลกรัม มีหน้าจอดิจิทัลควบคุมการทำงานพร้อมระบบกันเด็กปรับเล่น ส่วนเก้าอี้รับน้ำหนักได้ 20-75 กิโลกรัม ปรับระดับได้ระหว่าง 35-58 เซนติเมตร เบาะนั่งเลื่อนได้ นุ่มสบาย ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ล้อสามารถล็อกได้ มีให้เลือกในสีฟ้าและสีชมพู

8. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Homu Craft รุ่น Solo

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Homu Craft รุ่น Solo
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู แข็งแรงทนทานไม่มีช่องเสียบ USB
มี Anti-Collision ป้องกันการหนีบรับน้ำหนักได้ที่ 75 กิโลกรัม
ตั้งค่าความสูงได้ 4 ระดับ
ระบบ Smooth Start-Stop ทำงานเงียบ ราบรื่น

อีกรุ่นในรายชื่อโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีของเราคือ Homu Craft รุ่น Solo ที่มากับดีไซน์เรียบง่ายแต่ดีต่อสุขภาพและมีฟังก์ชันการทำงานที่ทันสมัย เริ่มตั้งแต่ระบบ Intelligent Control ควบคุมการทำงานได้ด้วยปลายนิ้ว ตั้งค่าระดับของโต๊ะได้ 4 ระดับ ปรับความสูงได้ระหว่าง 67-116 เซนติเมตร มอเตอร์ทำงานได้อย่างราบรื่น มีเทคโนโลยี Anti-Collision ช่วยป้องกันการหนีบหรือชนสิ่งกีดขวางระหว่างปรับระดับ ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันไฟลัดวงจรและไฟเกิน ขาโต๊ะผลิตด้วยวัสดุเหล็กเกรดดีรับน้ำหนักได้ถึง 75 กิโลกรัม มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีคือ สีเทา สีขาว และสีดำ

9. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า DF Prochair รุ่น ET118

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี DF Prochair รุ่น ET118
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู มีหลายสีให้เลือกรับน้ำหนักได้เพียง 50 กิโลกรัม
มีช่องเสียบ USB และ USB-Type-C รองรับชาร์จเร็วขนาดหน้าโต๊ะ 120×60 เซนติเมตร
มีช่องสำหรับเก็บของ
มอเตอร์ทำงานได้ราบรื่น เสียงเงียบ

มาที่โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า DF Prochair รุ่น ET118 ผู้ช่วยที่ดีต่อสุขภาพ สวยทันสมัย ปลอดภัยและทนทาน ออกแบบมาให้ขาโต๊ะและหน้าโต๊ะติดตั้งได้ง่าย เหล็กที่ใช้แข็งแรงไม่เป็นสนิม มาพร้อมมอเตอร์แบบเดี่ยวที่ทำงานได้ราบรื่น เสียงเงียบเพียง 50 เดซิเบล มีฟังก์ชันป้องกันการชนระหว่างปรับระดับ มีปุ่มควบคุมแบบกดบริเวณหน้าโต๊ะ ปรับระดับได้ตั้งแต่ 72-127 เซนติเมตร พร้อมช่องเก็บของอเนกประสงค์ที่ด้านหน้า รุ่นนี้ยังมีการติดตั้งพอร์ต USB และ USB-Type-C ที่รองรับการชาร์จเร็วมาเป็นฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายให้อีกด้วย สินค้ารับประกันมอเตอร์นาน 2 ปี มีให้เลือกในแบบกระจกขาว, กระจกดำ, เมลามีนขาว และเมลามีนลายไม้

10. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า FURRADEC รุ่น JC35TS-RS2

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี FURRADEC รุ่น JC35TS RS2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
การออกแบบเรียบง่าย แต่แข็งแรงทนทานสามารถปรับระดับได้สูงสุด 121 เซนติเมตร
มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนระหว่างปรับระดับไม่มีสีให้เลือก
สามารถตั้งค่าความสูงได้ 4 ระดับ
มีช่องเสียบ USB 2.0 สำหรับชาร์จมือถือ

ปิดท้ายรายชื่อโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีกันด้วย โต๊ะจาก FURRADEC รุ่น JC35TS-RS2 สีบีช ที่แม้จะมากับความเรียบง่ายแต่ก็พิถีพิถันในทุกรายละเอียดทั้งการออกแบบ การเลือกวัสดุ งานประกอบ และฟังก์ชันการใช้งาน รุ่นนี้ขาเป็นเหล็กคุณภาพดี รับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ส่วน Toper ผลิตด้วยไม้ MDF เคลือบผิวเมลามีนกันน้ำ ทำความสะอาดง่าย และปิดขอบด้วย PVC Edge เพื่อลบคมป้องกันอันตรายกับผู้ใช้ ติดตั้งวัสดุกันลื่นและรอยขีดข่วนที่ขาโต๊ะ ส่วนการปรับระดับสามารถปรับขึ้นได้สูงสุด 121 เซนติเมตร ตั้งค่าอัตโนมัติได้ 4 ระดับ มอเตอร์ทำงานได้เงียบและราบรื่น และยังมีการติดตั้งช่องเสียบ USB 2.0 สำหรับชาร์จมือถือมาให้ด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นที่ทราบกันดีว่าการนั่งนานๆ โดยไม่มีการเคลื่อนไหว หรือนั่งในท่าที่ไม่เหมาะสมนั้นอาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้ โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการป้องกันความเจ็บป่วยจากการทำงาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ในตัว ในการจะเลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบในด้านดีไซน์ ฟังก์ชัน ขนาดที่เหมาะสม และราคาที่ตรงกับงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้ ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่า 1 ใน 10 รุ่นนี้ รุ่นไหนจากยี่ห้อใดที่ลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า