01-04-2024

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปลอดภัย พร้อมมีกลิ่นหอม 2024

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน
ภาพจาก : pixabay.com

รู้หรือไม่? ธูปที่เราใช้ในทุกวันนี้มักมาพร้อมกับสารก่อมะเร็งเนื่องจากเกิดการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ ซึ่งสารก่อมะเร็งที่มาจากธูปเพียงดอกเดียวนั้นเทียบเท่ากับบุหรี่หนึ่งมวนเลยทีเดียว ฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมปัจจุบันหลายคนจึงหันมาใช้ “ธูปไร้ควัน” กันมากขึ้น โดยธูปไร้ควันนั้นจะผ่านการผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ซังข้าวโพด ไม้กฤษณา ไม้หอมชนิดต่างๆ ที่ทำให้เกิดการเผาไหม้อย่างสมบูรณ์ ก่อให้เกิดควันน้อยที่สุด หรืออาจไม่มีควันเลยก็ได้ ขณะเดียวกันธูปไร้ควันส่วนใหญ่ก็มักมาพร้อมกับกลิ่นที่หอมชวนผ่อนคลาย ไม่แสบตา แสบจมูกอีกด้วย

ด้วยความนิยมของธูปไร้ควันที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้ในท้องตลาดทุกวันนี้มีธูปไร้ควันให้เราเลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนจากใช้ธูปไหว้พระแบบเดิมๆ มาใช้ธูปไร้ควันแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกซื้อธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาเคล็ดลับในการเลือกซื้อธูปไร้ควันพร้อมด้วยธูปไร้ควัน 10 ยี่ห้อยอดนิยมในท้องตลาดมาฝากกัน

วิธีเลือกธูปไร้ควัน

ในการจะเลือกซื้อธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดีนั้น เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน มีสิ่งต่างๆ ที่เราควรที่จะต้องพิจารณาดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อธูปไร้ควันที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ

เพื่อลดความเสี่ยงโรคมะเร็งจากควันธูปได้มากที่สุดนั้น ควรเลือกซื้อธูปไร้ควันที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ โดยธูปไร้ควันส่วนใหญ่จะผลิตจากวัสดุธรรมชาติจำพวกซังข้าวโพด ไม้หอมสายพันธุ์ต่างๆ เช่น ไม้จันทน์ ไม้กฤษณา ไม้แก่นจันทน์ เป็นต้น ซึ่งการเลือกซื้อธูปไร้ควันที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาตินั้นไม่เพียงแต่จะลดความเสี่ยงต่อระบบทางเดินหายใจแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการเกิด PM2.5 และลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

2. เลือกซื้อธูปไร้ควันที่มีกลิ่นหอม

ธูปไร้ควันกลิ่นหอมในที่นี้เราหมายถึงกลิ่นหอมที่ได้จากวัสดุที่ใช้ผลิตธูป หรืออาจจะเป็นกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ โดยเลี่ยงการเลือกซื้อธูปไร้ควันที่มีกลิ่นหอมจากการจุ่มน้ำหอม เพื่อไม่เป็นการส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว โดยกลิ่นหอมธรรมชาติของธูปไร้ควันส่วนใหญ่นั้นจะได้แก่ กลิ่นไม้จันทน์หอม การแยกน้ำส้มควันไม้ หรืออาจมีการบดเครื่องสมุนไพรนานาชนิดผสมด้วยยางไม้ เป็นต้น

3. เลือกซื้อธูปไร้ควันจากขนาดและความยาว

ขนาดและความยาวของธูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่คุณควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อธูปไร้ควันด้วย เพราะถ้าคุณเลือกซื้อธูปไร้ควันที่มีขนาดยาวกว่าปกติ ก็อาจทำให้ต้องเผชิญกับกลิ่นธูปหรือควันธูปเล็กๆ น้อยๆ ยาวนานกว่าเดิม ฉะนั้นถ้าคุณต้องการจุดธูปในห้องปิด หรือที่ที่อากาศไม่ได้ถ่ายเทสะดวกมากนักก็ควรเลือกซื้อธูปไร้ควันที่มีขนาดเล็กอาจจะยาวประมาณ 8 นิ้วก็ได้ ส่วนธูปที่มีขนาดยาวมากกว่า 8 นิ้ว เราก็ขอแนะนำให้ใช้สำหรับกลางแจ้ง หรือใช้ประกอบพิธีทางศาสนาต่างๆ จะดีกว่า

4. เลือกซื้อธูปที่ระบุว่าใช้ในที่ปิดได้

เพราะธูปไร้ควันส่วนใหญ่มักถูกใช้งานในสถานที่ปิด หรือที่ที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก เช่น บ้านเรือน ออฟฟิศ ที่พักอาศัยในรูปแบบต่างๆ แต่เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตมากที่สุดนั้น เราขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อธูปที่มีการระบุชัดเจนว่าสามารถใช้ในที่ปิดได้ เนื่องจากธูปเหล่านี้จะผ่านการเลือกใช้วัสดุผลิตที่ปลอดภัย ไร้สารเคมี และไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะกำลังคิดว่าแล้วจะเลือกธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดีมาจุดใช้งาน เพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาเราเลยรวบรวมเอา 10 ผลิตภัณฑ์ธูปไร้ควันคุณภาพมาให้คุณได้พิจารณา

1. ธูปไร้ควัน มีลาภ

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน มีลาภ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อธูปสีสวย น่าใช้งานมี 3 ขนาด ได้แก่ 8, 11 และ 13 นิ้ว
จุดไฟติดง่าย ควันน้อยมีหลายกลิ่นให้เลือกใช้
ค่อนข้างคุ้มค่า เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพ
กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

เริ่มต้นรายชื่อ ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี กันด้วยแบรนด์มีลาภ ที่ต้องบอกว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! กับธูปหอมไร้ควันที่บรรจุ 1 กิโลกรัมแต่มาในราคาหลักสิบเท่านั้น! บอกเลยว่าทั้งปริมาณและคุณภาพนั้นเกินราคาสุดๆ เพราะไม่เพียงแต่จะมีเนื้อธูปที่เนื้อเนียนละเอียดสวยแล้ว ทำให้จุดไฟติดได้ง่ายเผาไหม้ได้รวดเร็ว ทว่าไม่ก่อให้เกิดควันเยอะจนแสบตาแสบจมูก สามารถใช้จุดในที่พักบ้านเรือนอาคาร หรือใช้ประกอบกับพิธีทางศาสนาต่างๆ ได้อย่างไร้กังวล ทั้งยังมีหลายกลิ่นให้เลือกใช้ และแต่ละกลิ่นนั้นก็ขอบอกเลยว่าหอมสุดๆ ! ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นซากุระ กำยาน ชิปเป้ กฤษณา ราชาวดี มะลิ กุหลาบ และกลิ่นสุพรรณิการ์

2. ธูปไร้ควัน บัวทิพย์

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี บัวทิพย์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จุดแล้วไร้ควัน ปลอดภัยจากสารเคมีมี 3 ขนาด ได้แก่ 8, 11 และ 13 นิ้ว
จุดไฟติดง่ายเนื้อก้านธูปค่อนข้างเล็ก
ไร้กลิ่นรบกวน
ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับปริมาณ

ธูปไร้ควันราคาย่อมเยาจับต้องได้ต้องยกให้ ธูปไร้ควัน บัวทิพย์ ที่อัดแน่นมาในกล่องมากถึง 700 กรัม แต่มาในราคาหลัก 100+ เท่านั้น มีให้เลือกใช้ 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ 8 11 และ 13 นิ้ว ตัวก้านธูปนั้นมีลักษณะเรียวเล็กจุดไฟติดได้อย่างรวดเร็วและเผาไหม้ได้ดี ทว่ามีควันน้อย ไม่แสบตา ไม่แสบจมูก แถมยังไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวนอีกด้วย ทั้งนี้ผู้ใช้บางรายก็มีติเรื่องเนื้อก้านธูปที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้ถือจับได้ไม่ค่อยถนัดมือ และบางครั้งแตกหักได้ง่าย

3. ธูปไร้ควัน Satya

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี Satya
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อและก้านธูปทำจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมแนะนำเก็บธูปให้มิดชิด ป้องกันธูปชื้น
ไร้สี ไร้การแต่งกลิ่นที่เป็นอันตรายหากธูปชื้น แนะนำนำไปตากแดดเพื่อไล่ความชื้น
กลิ่นธูปหอมฟุ้งจนธูปหมดดอก
กลิ่นหอมสมุนไพรธรรมชาติชวนผ่อนคลาย

เชื่อว่าอ่านชื่อยี่ห้อธูปไร้ควันยี่ห้อนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูไม่คุ้นตา เพราะเป็นธูปไร้ควันสัญชาติอินเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะปลอดภัยต่อสุขภาพทางเดินหายใจเนื่องจากเป็นธูปไร้ควันแล้ว ตัวธูป Satya ยังผลิตจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากการแต่งสี หรือใช้สารเคมีที่อันตราย จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วปลอดภัยกับผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญเป็นธูปไร้ควันที่มีกลิ่นหอมมากๆ ซึ่งกลิ่นหอมที่ได้นั้นก็เป็นกลิ่นที่ได้จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ใครไม่รู้จะเลือกธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี นี่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

4. ธูปไร้ควัน ตรา บุญจงมา

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี 4 ธูปไร้ควัน ตรา บุญจงมา 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ธูปไร้ควัน มีควันเล็กน้อยตอนจุด หลังจากนั้นจะไม่มีความยาวธูปมี 2 ขนาดคือ 20 ซม. และ 25 ซม.
เส้นเรียวเล็กมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 0.2 ซ.ม. เท่านั้นจุดในห้องได้ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง
มีนวัตกรรมเผาไม้สมบูรณ์ ปล่อยสารน้อยกว่า 0.01 มิลลิกรัม/ลูกบาศก์เมตร
มีกระบอกพลาสติก เปิด-ปิดง่าย เพิ่มความสะดวกในการใช้งานและจัดเก็บ

ธูปไร้ควัน ตรา บุญจงมา เปิดโรงงานธูปมายาวนานกว่า 40 ปี มีผลิตภัณฑ์ในเครือหลากหลายรูปแบบ คัดสรรด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีจากธรรมชาติ 100% กระบวนการผลิตปราณีตทุกขั้นตอน ด้วยนวัตกรรมเผาไม้สมบูรณ์ ทำให้ไม่มีควัน ปล่อยไอร้อนน้อย สามารถจุดในห้องได้ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยง มาพร้อมกระบอกพลาสติกแข็งแรง มีตัวล็อคฝาทำให้จัดเก็บได้ง่าย มี 2 ขนาดให้เลือกซื้อคือขนาดธูปยาว 20 ซม. ที่มีจำนวนธูปกว่า 400-450 ดอก/กระบอก และขนาดธูปยาว 25 ซม. ที่มีธูป 800-850 ดอก/กระบอก

5. ธูปไร้ควัน พญานาคาร

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน พญานาคาร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ธูปควันน้อย ไม่แสบจมูกเหมาะสำหรับจุดบูชา หรือใช้ในงานพิธีทางศาสนา
เนื้อธูปสีสวยน่าใช้งานธูปขนาด 8 นิ้ว
กลิ่นหอม ไม่ฉุน มีหลายกลิ่นให้เลือกใช้
ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับปริมาณ

หากถามว่าธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำธูปไร้ควัน พญานาคาร ธูปไร้ควันที่มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์รูปพญานาคสุดสะดุดตา ภายในอัดแน่นด้วยธูปไร้ควันคุณภาพเยี่ยมเนื้อเนียนและมีสีสวยสม่ำเสมอ พร้อมด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมวลดอกไม้สบายจมูกเมื่อจุดไฟ ซึ่งมีให้เลือก 3 กลิ่นด้วยกัน คือกลิ่นมะลิ สุพรรณนิการ์ และกลิ่นกฤษณา ขณะเดียวกันก็เป็นธูปที่มีควันน้อยไม่รบกวนสุขภาพทางเดินหายใจ สามารถจุดบูชา หรือใช้ในงานพิธีทางศาสนาต่างๆ ในสถานที่ปิดได้อย่างไร้กังวล

6. ธูปไร้ควัน เพิ่มบุญ

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน เพิ่มบุญ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ธูปหอมไร้ควันผ่านการรับรองมาตรฐานจากกรมอุตสาหกรรม
ก้านธูปไม่ย้อมสี ปราศจากสารเคมี ปลอดภัยต่อสุขภาพบรรจุ 250 ก้าน
เนื้อธูปเนียนละเอียด ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%
กลิ่นหอมมะลิ ผ่อนคลาย

ธูปไร้ควัน เพิ่มบุญ ธูปหอมไร้ควันออร์แกนิก ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% มั่นใจในความปลอดภัยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและสิ่งแวดล้อม ตัวก้านธูปก็ไม่ผ่านการย้อมสี ปราศจากสารเคมี ส่วนเนื้อธูปนั้นอัดแน่นด้วยผงไม้เนื้อเนียนละเอียดทำให้การเผาไหม้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ก่อให้เกิดควันน้อย รวมถึงยังมีกลิ่นดอกมะลิ ชวนผ่อนคลายอีกด้วย ที่สำคัญถ้าคุณกำลังมองหาธูปไร้ควันราคาย่อมเยา ก็ขอแนะธูปไร้ควัน เพิ่มบุญเลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน!

7. ธูปไร้ควัน ปันสุข

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน ปันสุข
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ธูปควันน้อย ไม่แสบตา ไม่แสบจมูกเหมาะสำหรับผู้แพ้ควันธูป ใช้ในห้องปิดได้
เนื้อธูปแน่น จุดไฟติดง่าย เผาไหม้ทั้งก้านผ่านการตรวจสอบควันและได้มาตรฐาน WHO
ปลอดภัยจากสารอันตราย เช่น เบนซิน บิวทาไดอีน เบนโซเอไพรีน
มีกลิ่นหอม

ลดอันตรายจากควันธูปได้ง่ายๆ เพียงเลือกใช้ธูปไร้ควัน แต่ถ้ายังเลือกไม่ได้ว่าธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดีนั้น เราขอแนะนำธูปไร้ควัน ยี่ห้อปันสุข ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน WHO เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าปราศจากสารก่อมะเร็งจำพวกเบนซิน เบนโซเอไพริน และบิวทาไดอีน สามารถเผาไหม้ได้สมบูรณ์ปราศจากควัน จะใช้ในห้องปิด หรืออาคารบ้านเรือนที่พักอาศัย ก็รับรองว่าปลอดภัยและไร้ควันรบกวนสุขภาพระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่ก่อให้เกิดฝุ่นละออง PM2.5 อีกด้วย

8. ธูปไร้ควัน ตราดอกเบญจมาศ

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน ตราดอกเบญจมาศ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ธูปหอมไร้ควันใช้ในบ้านหรืออาคารได้
เนื้อและก้านธูปสีทองอร่ามสวยงามงดปักธูปเอียง อาจกระตุ้นการเผาไหม้จนเกิดควันได้
มีขนาดสั้น 25 ซม. และยาว 33 ซม. ให้เลือกใข้
กลิ่นหอม ไม่ฉุน

How to ไหว้พระอย่างไรให้หรูหรา? ก็ต้องใช้ธูปไร้ควัน ตราดอกเบญจมาศเท่านั้น! เพราะธูปไร้ควันยี่ห้อนี้เขามาพร้อมกับเนื้อและก้านธูปที่เคลือบสีทองอร่ามทั้งแท่ง แถมยังเป็นธูปไร้ควันดีต่อสุขภาพระบบทางเดินหายใจ สามารถจุดในห้องปิด หรือภายในอาคารได้อย่างไร้กังวลว่าจะมีควันธูปรบกวน กลับกันเป็นธูปที่มีกลิ่นหอม ไม่ฉุน สบายจมูกอีกด้วย ทั้งนี้ขอแนะนำว่างดปักธูปเอียง หรือปักในที่ที่มีลมพัดผ่าน เพราะอาจเป็นการกระตุ้นการเผาไหม้ให้เร็วขึ้นจนเกิดควันได้

9. ธูปไร้ควัน ตรานพเก้า

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน ตรานพเก้า
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ธูปหอมไร้ควันคุณภาพเยี่ยมเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
ก้านธูปขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปมีขนาดสั้น 8 นิ้วและยาว 13 นิ้วให้เลือกใช้
มีกลิ่นหอม ไม่ฉุนจมูก
ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับปริมาณ

หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดีที่ไม่เพียงแต่จะมีควันน้อยดีต่อสุขภาพแล้ว ยังมาพร้อมกับราคาที่ย่อมเยาดีต่อเงินในกระเป๋าสตางค์นั้น เราขอแนะนำ ธูปไร้ควัน ตรานพเก้า ที่มีน้ำหนักบรรจุมากถึง 750 กรัม แต่มาในราคา 100+ เท่านั้น! โดยมีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน คือขนาดสั้น 8 นิ้ว และยาว 13 นิ้ว ตัวก้านธูปนั้นผลิตออกมาได้ค่อนข้างเหมาะมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเผาไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดควันน้อยที่สุด และยังมีกลิ่นหอมไม่ฉุนจมูกอีกด้วย

10. ธูปไร้ควัน เขาทอง

ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ธูปไร้ควัน เขาทอง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัยจุดในบ้านได้ ไม่เป็นอันตราย
ควันน้อย ไม่แสบตา ไม่แสบจมูกได้มาตรฐานสากลรับรองโดย SGS
เนื้อธูปเรียบละเอียด ไม่เป็นผุยผง
เป็นธูปไร้ควีนที่มีกลิ่นหอม

ปิดท้ายรายชื่อ ธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ด้วยสุดยอดธูปไร้ควันที่ได้มาตรฐานการผลิตระดับสากล ผลิตจากธรรมชาติ 100% มั่นใจได้เลยว่าใช้งานแล้วปลอดภัย ไม่ส่งผลอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน โดยหัวธูปของธูปไร้ควันยี่ห้อ เขาทองนั้นทำจากผงไม้ ทำให้เวลาเผาไหม้เป็นเถ้าไม่ลวกมือ และไม่เป็นผุยผงจนเผลอสูดดม ขณะเดียวกันก็เป็นธูปไร้ควันที่มีกลิ่นหอมน่าใช้งาน มีให้เลือกใช้ 3 กลิ่นด้วยกัน ได้แก่ กลิ่นมะลิ หอมสดชื่นแบบไทยๆ กลิ่นลิลลี่หอมสบายชวนผ่อนคลาย และกลิ่นกุหลาบหอมหวานละมุน

บทส่งท้ายจากนักเขียน

ก็เรียกได้ว่าถ้าคุณเป็นผู้ที่ไม่ชื่นชอบกลิ่นควันธูป หรือมีอาการภูมิแพ้เนื่องจากควันธูปแล้วล่ะก็ ธูปไร้ควันนั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่จะผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ปลอดภัยทั้งสุขภาพร่างกายและสิ่งแวดล้อม ซึ่งถ้าคุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้อธูปไร้ควัน ยี่ห้อไหนดีอยู่ ก็อย่าลืมนำเอาธูปไร้ควันทั้ง 10 ยี่ห้อ พร้อมด้วยวิธีการเลือกซื้อธูปไรควันที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อจะได้จุดธูปโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย ทั้งนี้อย่าลืมอ่านวิธีใช้งานอย่างละเอียดกันด้วยนะ

หมวดหมู่สินค้า