04-12-2023

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกซื้อ 2024

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ 110522 01
ภาพจาก lazada.co.th

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าอะไรก็ต้องมีคำว่า “อัจฉริยะ” อยู่ในนิยามของผลิตภัณฑ์ ด้วยความที่ยุคนี้นวัตกรรมทุกอย่าง มีฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ เช่นระบบทำงานอัตโนมัติที่ถูกตั้งค่าไว้อย่างเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา หรือระบบสั่งการผ่านเสียง ที่หลายๆ อย่างเริ่มจะตบเท้ากันเข้ามาเป็นนวัตกรรมอัจฉริยะกันมากขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่ หลอดไฟ เองก็เช่นกัน.. โดย “หลอดไฟอัจฉริยะ” คือหนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกยุคใหม่ ที่จะเข้ามาเติมเต็มความเป็น Smart Home ให้กับบ้านของเรา ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับอุปกรณ์นี้กันมากนัก ในบทความนี้เราเลยมีคำแนะนำในการเลือกซื้อ พร้อมพาไปส่องรายชื่อ 10 อันดับ หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจหามาใช้งาน

จุดเด่นของหลอดไฟอัจฉริยะ และนิยามของความเป็น Smart Home

หลอดไฟอัจฉริยะคือหนึ่งในนวัตกรรม Smart Home ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก และทำในสิ่งที่หลอดไฟธรรมดาๆ ทำให้ไม่ได้ เพราะถ้าพูดถึงหลอดไฟแล้ว หน้าที่ของมันก็คือการสร้างแสงสว่างภายในห้องหรืออาคาร แต่สำหรับหลายๆ คน บางครั้งก็ต้องการความละเอียดในการใช้งานที่มากกว่านั้น เช่นฟังก์ชันในการ ปรับ-เพิ่ม แสงสว่างได้ตามต้องการ หรือสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานจากระยะไกลได้ ซึ่งหลอดไฟอัจฉริยะก็คือสิ่งที่จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ เช่นเดียวกับนวัตกรรม Smart Home อื่นๆ ที่จะทำให้บ้านของเราเต็มไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวก เพื่อชีวิตที่ง่ายและเลือกได้มากกว่าเดิม

แนะนำวิธีการเลือกซื้อหลอดไฟอัจฉริยะเบื้องต้น

เช่นเดียวกับนวัตกรรม Smart Home อื่นๆ คือ ด้วยความที่หลอดไฟอัจฉริยะมีฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย และมีตัวเลือกในตลาดให้เลือกเยอะ เราจึงต้องเลือกซื้ออย่างชาญฉลาดเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ส่วนการจะเลือกหลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดีนั้นมีสิ่งที่เราต้องพิจารณาดังต่อไปนี้

1. เลือกจากระบบการส่องสว่างของแสงจากหลอดไฟ

หน้าที่หลักของหลอดไฟก็คือการให้แสงสว่าง การเลือกซื้อหลอดไฟอัจฉริยะจากระบบแสงสว่างของหลอดไฟ จึงเป็นสิ่งที่ควรต้องคำนึงถึงเป็นข้อแรก โดยหลอดไฟอัจฉริยะแต่ละรุ่นจะมีรูปแบบการให้แสงสว่างที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับของแสงได้ หรือปรับสีของแสงก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งแล้วแต่ผู้ใช้งานแต่ละคนว่าต้องการใช้งานแสงสว่างแบบไหน

2. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวของหลอดไฟ

จุดเด่นของนวัตกรรมอัจฉริยะคือการมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่เป็นมากกว่าแค่การ เปิด-ปิด เท่านั้น หลายๆ รุ่นของหลอดไฟของอัจฉริยะ จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานพิเศษ เช่น การเชื่อมต่อการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันบนมือถือ (เพื่อสามารถสั่งการจากระยะไกลได้ตามต้องการ) หรือการปรับอุณหภูมิของแสงสว่าง เพื่อประหยัดการใช้งาน และอีกหลายฟังก์ชันในหลากหลายรุ่น ที่แต่ละยี่ห้อต่างทำกันออกมาเพื่อดึงดูดผู้ใช้งาน และสร้างจุดเด่นให้กับตัวเอง

3. เลือกจากราคาและอายุการใช้งานของหลอดไฟ

หลอดไฟอัจฉริยะก็ยังถูกผลิตด้วยวัสดุที่ไม่แตกต่างจากหลอดไฟปกติ ฉะนั้นมันจึงมีอายุการใช้งาน และราคาที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่รุ่น ประกอบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน ทำให้หลอดไฟอัจฉริยะจึงมีทั้งที่ราคาถูกเพียงหลักร้อย หรือแพงจนถึงหลักพันเลยก็มี เราจึงต้องตรวจสอบดูให้ดีว่า หลอดไฟที่เราต้องการ มีอายุการใช้งานแค่ไหน คุ้มค่าหรือไม่กับราคาที่ต้องจ่าย

4. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้าและการรับประกันหลังการขาย

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรละเลยคือ ใบรับประกันสินค้าและการรับประกันหลังการขาย โดยผู้ผลิตและผู้ประกอบการ เพื่อให้เรามั่นใจในคุณภาพของตัวสินค้าได้ และสามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนได้ หากเกิดกรณีที่สินค้ามีความชำรุด หรือมีตำหนิเสียหายอย่างไม่ได้ตั้งใจ

แนะนำ 10 อันดับ หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2024

หลังจากเราได้ทราบความน่าสนใจของหลอดไฟอัจฉริยะ และวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นกันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ10 อันดับ หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยว่ามีรุ่นไหนบ้างที่จะโดนใจและลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่

1. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Toshiba รุ่น Shining LED Smart Light

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Toshiba รุ่น Shining LED Smart Light
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้เฉดสีได้ถึง 3 ล้านเฉดสีไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Android
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการอายุการใช้งานไม่เกิน 1 ปี
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS ผ่าน Bluetooth

มาเริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ของปี 2024 กันด้วยหลอดไฟอัจฉริยะคุณภาพจาก Toshiba รุ่น Shining LED Smart Light ที่จะช่วยเติมเต็มทุกอารมณ์ให้กับห้องของคุณ ด้วยระดับของเฉดสีมากกว่า 3 ล้านเฉดสี ที่มีให้เลือกใช้งานหลายโหมด ทั้งสีขาวแบบปกติ และสีอื่นๆ อีกมากมาย ควบคุมการใช้ได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ (รองรับระบบ iOS เท่านั้น) สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้งานหลอดไฟอัจฉริยะเป็นตัวแรก นี่อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ

2. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Yeelight รุ่น E27 Smart LED Bulb 1S Colorful

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Yeelight รุ่น E27 Smart LED Bulb 1S Colorful
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้เฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสีไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Android
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการรับประกันอายุการใช้งาน 1-2 ปี
โหมด Lightwave ปรับเฉดสีเข้ากับจังหวะของเพลงได้
สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Control
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS ผ่าน Wi-Fi

มาต่อกันที่หลอดไฟอัจฉริยะจากยี่ห้อ Yeelight รุ่น E27 Smart LED Bulb 1S Colorful ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานสุดล้ำสมัย ด้วยเฉดสีมากกว่า 16 ล้านสี สามารถให้สีสันที่หลากหลาย เข้ากันได้กับการใช้งานหลากหลายโหมด รวมไปถึงโหมด Lightwave ที่สามารถตั้งค่าเฉดสีให้เปลี่ยนไปตามจังหวะของเพลงได้ ที่ถูกชูขึ้นมาเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ อีกทั้งยังรองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Control เช่น Google Assistant หรือ Alexa ได้เป็นอย่างดี นี่จึงเป็นอีกรุ่นที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน

3. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Aileen รุ่น Smart WiFi Light

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Aileen รุ่น Smart WiFi Light
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้เฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสีราคาค่อนข้างแพง
ควบคุมการทำงานได้หลายตัวในครั้งเดียวรับประกันอายุการใช้งาน 1 ปี
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการ
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

หลอดไฟอัจฉริยะจากยี่ห้อ Aileen รุ่น Smart Wi-Fi Light หลอดไฟอัจฉริยะขนาดเล็ก โดดเด่นด้วยความสามารถในการควบคุมการใช้งานได้หลายๆ ตัวพร้อมกันในครั้งเดียว ผ่านการควบคุมด้วยแอปพลิเคชัน Aileen Home บนมือถือ ทำให้เราสามารถสร้างโหมดการใช้งานของหลอดไฟ 2 ถึง 3 ตัว ให้ทำงานในแบบที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังรองรับระบบแสงกะพริบ สร้างไฟดิสโก้วูบวาบขึ้นมาในห้องของเราเองได้เลย ฉะนั้นสำหรับผู้ต้องการสีสันที่แตกต่างเร้าใจ นี่คือหลอดไฟอัจฉริยะสำหรับคุณโดยเฉพาะ

4. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Wiz รุ่น Tunable 9W

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Wiz รุ่น Tunable 9W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการไม่เน้นการเปลี่ยนเฉดสีของแสงมากนัก
สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Controlรับประกันอายุการใช้งาน 1-2 ปี
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

หลอดไฟอัจฉริยะของยี่ห้อ Wiz รุ่น Tunable 9W เป็นหลอดไฟอัจฉริยะที่มีเน้นแสงสว่างที่พอดี นุ่มนวล และให้ความรู้สึกที่สบายตา ไม่ส่องสว่างมากจนเกินไป ทำให้แสงที่ส่องสว่างออกมา สามารถเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศของห้องได้หมด ไม่ว่าจะเป็นแสงสีอะไร และยังช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่ารุ่นอื่นๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบอัจฉริยะทั้งการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน และการสั่งการด้วยเสียง ครบถ้วนที่หลอดไฟอัจฉริยะควรมี ผลิตภัณฑ์จาก Wiz จึงเป็นอีกยี่ห้อที่ทุกคนไว้ใจได้ ใครยังไม่รู้จะเลือก หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

5. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Smart LED Bulb

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Smart LED Bulb
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เน้นแสงสีขาวโทนเย็น (Cool White)ไม่เน้นการเปลี่ยนเฉดสีของแสงมากนัก
ปรับค่าความสว่าง และอุณหภูมิได้ตามต้องการรับประกันอายุการใช้งาน 1 ปี
สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Control
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

หลอดไฟอัจฉริยะจาก Xiaomi รุ่น Mi Smart LED Bulb อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Xiaomi กับหลอดไฟอัจฉริยะ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานเพื่อให้แสงสว่างไปทั่วบริเวณราวกับเป็นตอนกลางวัน ด้วยแสงในรูปแบบ Cool White แสงสีขาวในโทนเย็น ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือหรือทำงานเป็นอย่างดี และยังรองรับทั้งการควบคุมผ่านแอปพลิเคชันและระบบสั่งการด้วยเสียงครบถ้วน แม้จะไม่โดดเด่นในด้านแสงสีแบบรุ่นอื่นๆ แต่สำหรับผู้ต้องการใช้งานแสงสว่างสีขาวที่เป็นมิตร นี่คือหลอดไฟอัจฉริยะที่เหมาะสำหรับคุณ

6. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Lamptan รุ่น Smart WiFi Bulb 10W

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ Lamptan รุ่น Smart WiFi Bulb 10W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้เฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสีใช้ร่วมกันได้กับ Wi-Fi 2.4G เท่านั้น
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการรับประกันอายุการใช้งาน 1-2 ปี
สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Control
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

เมื่อพูดถึงหลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมี Lamptan รุ่น Smart Wi-Fi Bulb 10W อีกหนึ่งแบรนด์หลอดไฟชั้นนำที่ขอตามเทรนด์ในการผลิต Smart Bulb ออกมาด้วยอีกแบรนด์ กับหลอดไฟอัจฉริยะที่โดดเด่นด้วยแสงสีที่สามารถปรับใช้ได้หลายโหมด และยังสามารถควบคุมการทำงานของหลอดไฟหลายๆ ตัวพร้อมกัน ผ่านทางแอปพลิเคชันได้อย่างไม่มีจำกัด สามารถซื้อมาใช้งานร่วมงานกี่ตัวก็ได้ เรียกได้ว่าทุกมุมของบ้านสามารถควบคุมได้อย่างเบ็ดเสร็จภายในมือถือเครื่องเดียว และยังรองรับการสั่งการด้วยเสียงเช่นเดียวกับอีกหลายรุ่น เป็นหลอดไฟอัจฉริยะอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการใช้งานแบบครบจบในทีเดียว

7. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ TP-Link รุ่น Tapo L530E

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ TP Link รุ่น Tapo L530E
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้เฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสีระบบควบคุมผ่านมือถือค่อนข้างซับซ้อนพอสมควร
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการรับประกันอายุการใช้งาน 1 ปี
สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Control
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

หลอดไฟอัจฉริยะจาก TP-Link รุ่น Tapo L530E อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ผู้โดดเด่นด้านการเชื่อมต่อไร้สายมายาวนาน ที่ก็มีสินค้าหลอดไฟอัจฉริยะออกมาเช่นกัน นอกจากจะมาพร้อมกับฟังก์ชันอัจฉริยะทุกอย่างครบถ้วน ทั้งการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน และระบบสั่งการด้วยเสียง ยังมีโหมด Away จำลองการทำงานของแสงอย่างอัตโนมัติ แม้จะไม่มีใครอยู่บ้าน ป้องกันการเป็นเป้าของเหล่าหัวขโมย ทำให้นี่เป็นอีกรุ่นหนึ่งของหลอดไฟอัจฉริยะที่มีฟังก์ชันเฉพาะตัวที่น่าสนใจ

8. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ realme รุ่น Smart Bulb 9W

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ realme รุ่น Smart Bulb 9W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โหมด Lightwave ปรับเฉดสีเข้ากับจังหวะของเพลงได้โหมดในการปรับเฉดสีค่อนข้างมีให้เลือกน้อย
ให้เฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสีรับประกันอายุการใช้งาน 1 ปี
ปรับค่าความสว่าง เฉดสี และอุณหภูมิได้ตามต้องการ
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

หากถามว่า หลอดไฟอัจฉริยะจากยี่ห้อไหนดี หลอดไฟ Realme รุ่น Smart Bulb 9W เป็นอีกตัวเลือกที่เราไม่อยากให้คุณมองข้าม มาพร้อมกับรูปทรงที่เรียบง่ายและล้ำสมัย ที่ชูระบบ Lightwave หรือระบบแสงที่แสดงผลไปตามจังหวะของเพลง ขึ้นมาเป็นจุดเด่น เพื่อใช้งานกับแอปพลิเคชันบนมือถือ Realme โดยเฉพาะ และยังผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อม หากถนอมการใช้งานดีๆ จะมีอายุการใช้งานถึง 13 ปีเลยทีเดียว นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของหลอดไฟอัจฉริยะราคาประหยัด

9. หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ TUYA

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 9 หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ TUYA 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีคุณสมบัติช่วยถนอมสายตามีให้เลือกในขนาด 7W/9W/12W
สามารถปรับความสว่างและตั้งเวลาเปิด-ปิด ได้รับประกัน 3 เดือนจากผู้ผลิต
รองรับคำสั่งเสียง Voice Control
รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Smart Life

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อ TUYA ความสว่างที่มาพร้อมกับความสมาร์ท ชาญฉลาดมากกว่าแค่หลอดไฟธรรมดา มาพร้อมเฉดสี 16 ล้านสี สามารถปรับความสว่างและสีสันเพื่อสร้างบรรยากาศในห้องได้ สั่งงานแอปพลิเคชั่น Smart Life ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi โดยตรง เปลี่ยนสีตามจังหวะเพลงได้ รวมถึงยังรองรับคำสั่งเสียง Voice Control จาก TuyaSmart, Alexa, Google Home, Siri Shortcutsเรียกว่าเข้ากับชีวิตในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

10. หลอดไฟอัจฉริยะ Apple Homekit Smart RGB LED E27 Bulb (No Brand)

หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี หลอดไฟอัจฉริยะ Apple Homekit Smart RGB LED E27 Bulb No Brand
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีรูปทรงของหลอดที่ต่างกันให้เลือกใช้ถึง 3 แบบรับประกันอายุการใช้งาน 3 ปี
ให้เฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสี
สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่านระบบ Voice Control
รองรับการควบคุมด้วยระบบ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi

มาที่รุ่นสุดท้ายของ หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี 2024 ด้วยผลิตภัณฑ์ Apple HomeKit รุ่น Smart RGBLED E27 Bulb น่าสนใจด้วยการเป็นหลอดไฟอัจฉริยะที่โดดเด่นด้วยระบบแสง RGB สวยงาม และมีให้เลือกใช้ถึง 3 รูปแบบ ที่มาในรูปทรงที่ต่างกัน เพื่อให้แสงที่ส่องสว่างที่แตกต่างกัน และเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ Apple Homekit ตัวนี้ ยังคงพร้อมใช้งานทุกฟังก์ชันการเป็นหลอดไฟอัจฉริยะ ทั้งการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน และการสั่งการด้วยเสียง จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นสำหรับผู้ที่ต้องการความครบครันด้านการใช้งานโดยเฉพาะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ทุกวันนี้ชีวิตของเราต่างก็ห้อมล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เนื่องจากเทคโนโลยีที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราสามารถนำเอาความ “อัจฉริยะ” มาใส่อยู่ในอุปกรณ์ที่แสนเรียบง่ายอย่างหลอดไฟได้แล้ว โดยในการจะเลือก หลอดไฟอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี นั้น ก็ต้องพิจารณาจากงบประมาณที่เรามีและฟังก์ชันการทำงานที่ต้องการ รวมถึงดีไซน์ที่เข้ากับการตกแต่งบ้านของเราด้วย ส่วนใครจะชอบรุ่นไหนมากกว่ากันคงต้องเปรียบเทียบกันในรายละเอียดกันดูอีกครั้งว่าหลอดไฟอัจฉริยะรุ่นไหน จากยี่ห้อใด ที่ตรงใจคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า