27-02-2024

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี เสียงเพราะ ใช้งานง่าย รวมแบรนด์ดัง 2024

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

แม้เทคโนโลยีจะก้าวล้ำมากขึ้น แต่พฤติกรรมความชอบ และงานอดิเรกของคนเรานั้น ไม่เคยเปลี่ยน กิจกรรมไหนที่ได้รับความนิยมมานาน จนทุกวันนี้ก็ยังได้ฮิตเหมือนเดิม หนึ่งในนั้นก็คือการ ร้องเพลงคาราโอเกะ นั่นเอง และในปัจจุบัน ก็มีทางเลือกสำหรับร้องเพลง ออกมาให้ได้เลือกกันมากขึ้น เพียงแค่มีไมโครโฟนตัวเดียว ก็ทำได้ทุกอย่างแล้ว และ “ไมค์คาราโอเกะมือถือ” ก็เข้ามาสร้างความนิยมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นไมค์ขนาดเล็ก พกพาง่าย ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องต่อเข้ากับเครื่องเสียงใดๆ แถมในหลายรุ่น ยังแอบมีลูกเล่นเอฟเฟกต์เสียง มาเป็นสีสันในการใช้งานด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าแนวๆ นี้อยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี เราคัดมาให้คุณถึง 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกไมค์คาราโอเกะมือถือ

ในปัจจุบันนี้ มีไมค์คาราโอเกะมือถือออกมาหลายรุ่น หลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเรามาดูกันว่าในการจะเลือกไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนนั้น มีสิ่งใดที่เราต้องพิจารณาบ้าง

1. ดีไซน์สวยงามโดนใจ ที่บ่งบอกความเป็นตัวเรา

ไมค์คาราโอเกะมือถือ นับเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่สามารถบ่งบอกตัวตน และรสนิยมเราได้ ไม่แพ้การถือกระเป๋าสวยๆ เนื่องจากคนที่เลือกใช้ไมค์คาราโอเกะมือถือ เชื่อว่าร้อยทั้งร้อย ย่อมมีจุดประสงค์หลักในการใช้งานที่ต่างกัน ไม่มีใครซื้อไมค์มาเพื่อจะเอามาร้องเพลงกันทุกคน บางคนอาจจะเอามาใช้ในทางที่ซีเรียส เป็นงานเป็นการ ก็มีเช่นกัน ซึ่งเราก็สามารถเลือกซื้อไมค์ จากดีไซน์โดนๆ ที่ถูกใจเราได้ หากคุณชอบอะไรน่ารักๆ และอยากมีไมค์ไว้ร้องเพลงเล่นกับเพื่อน ในท้องตลาดก็มีไมค์ดีไซน์เก๋ๆ ให้เลือกซื้อเพียบ แต่ถ้าใครต้องการใช้เป็นไมค์ส่วนตัว สำหรับการสัมมนา หรือประชุมงาน ก็อาจจะต้องการไมค์ที่มีความจริงจังนิดนึง และดูไม่เป็นของเล่น ก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก

2. ฟังก์ชันการใช้งาน ที่เน้นความสะดวกในการใช้งานที่สุด

ไมค์คาราโอเกะมือถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อเนกประสงค์ ที่ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายนะ โดยหลักๆ ที่หลายแบรนด์เน้นเป็นสำคัญ คือการออกแบบไมค์ ให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากที่สุด สามารถตั้งค่าระดับเสียงได้ มีทางเลือกสำหรับทั้งการใช้แบบต่อสาย หรือใช้แบบไร้สาย หรือมีเอฟเฟกต์เสียงรองรับความสนุกได้ เป็นต้น ทุกอย่างต้องสามารถทำได้ในไมค์ตัวเดียว โดยไม่ต้องผ่านการเชื่อมต่อหรือเสริมด้วยอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งฟีเจอร์ตรงนี้ ไมค์แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีความโดดเด่นของตัวเองแตกต่างกันไป

3. คุณภาพของเสียง

เมื่อพูดถึงไมโครโฟน “คุณภาพเสียง” ก็นับเป็นเรื่องสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เพราะแม้ไมค์จะมีดีไซน์สวยล้ำแค่ไหน แต่ถ้าเสียงไม่ดีพอ ก็ไร้ประโยชน์ ทำให้การเลือกซื้อไมค์คาราโอเกะมือถือ การตรวจสอบคุณภาพเสียง จึงควรมาก่อนอย่างอื่น เพื่อให้เรารู้ว่า ไมค์ที่จะซื้อ มีคุณภาพของเสียงประมาณไหน เพราะไมค์แต่ละรุ่นก็จะมีการประกอบตัวไมค์ด้วยวัสดุที่ไม่เหมือนกัน ไปจนถึงขนาดของลำโพงท่ไม่เท่ากัน ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญของเสียงที่จะดังออกมา บางรุ่นจะดังแค่เฉพาะในบริเวณภายในอาคาร แต่เบามากเวลาอยู่นอกอาคาร ก็มี ซึ่งเราก็ควรจะตรวจสอบ หรือสอบถามจากทางผู้ขายให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

4. ความแข็งแรงทนทาน วัสดุที่ใช้ผลิต

ความแข็งแรงของไมโครโฟน ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพื่อให้เรามั่นใจได้ในการใช้งาน ให้เราสามารถนำเอาไมค์ไปใช้ที่ไหนก็ได้ หรือคิดเผื่อหากเอาไมค์ไปกระแทก หรือไปวางหล่นที่ไหนโดยไม่ตั้งใจ การเลือกใช้ไมค์ที่เน้นความทนทาน แข็งแรง ผลิตจากวัสดุที่กันรอย หรือกันกระแทกได้เป็นอย่างดี โดยไมค์ในบางรุ่น จะสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การใช้งานของเรา ว่าเรามีโอกาสจะพาไมค์ตัวนี้ ไปเจอสถานการณ์อะไรกันบ้าง

5. ตรวจสอบคุณภาพให้ดีจริงๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ

ข้อสุดท้ายถือเป็นการเน้นย้ำความสำคัญ ในการตรวจสอบคุณภาพให้ละเอียดถี่ถ้วน ก่อนตัดสินใจซื้อ เช่น ใบรับประกันสินค้า หรือ บริการหลังการขายจากทางร้านผู้จำหน่าย เป็นต้น เพื่อให้เราแน่ใจในคุณภาพสินค้า ให้เราสามารถใช้ไมค์ไปได้นานๆ หรือให้เราสามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนได้ หากตัวไมค์มีอาการชำรุดโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะไมค์คาราโอเกะมือถือ หลายๆ รุ่น มักจะเป็นสินค้าที่ไม่มีแบรนด์ ไม่สามารถนำไปเคลมกับบริษัทแม่ที่ไหนได้เลย เราจึงควรให้ความสำคัญในการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าด้วยตัวเราเอง เป็นการดีที่สุด

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี

หลังจากทราบวิธีการเลือกซื้อไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่ลิสต์ไมค์คาราโอเกะมือถือทั้ง 10 รุ่นกันเลยว่ารุ่นไหนที่จะโดนใจคุณบ้าง

1. ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ JBL รุ่น KMC 300

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 1 ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ JBL รุ่น KMC 300
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดเล็ก พกพาง่าย มีเอฟเฟกต์เสียงให้เลือกถึง 10 แบบไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน TF Card
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C และ AUX
ความจุแบตเตอรี่ 2600 mAh

เริ่มต้นรายชื่อไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดีกันด้วยแบรนด์ที่คนเล่นไมค์หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีกับยี่ห้อ JBL นั่นเอง โดยมาในรูปทรงทั่วไป สีดำ ตามแบบไมโครโฟนปกติ ที่เราคุ้นเคยกัน แต่ด้วยความที่เป็นไมค์คาราโอเกะมือถือ มันจึงมาพร้อมกับลูกเล่นที่ต่างจากไมค์ปกติ ไม่ว่าจะเป็น เอฟเฟกต์เสียง ที่มีให้เสียงเล่นกว่า 10 แบบ อาทิ เสียงเอคโค่ เสียงทุ้มต่ำ หรือ เสียงแหลมเล็ก เป็นต้น กับเสียงคุณภาพที่ทำงานด้วยชิป DSP ที่ให้เสียงที่สดใสและนุ่มนวล และยังสามารถชาร์จใช้ได้นานมาก ด้วยแบตเตอรี่ความจุถึง 2600 mAh และสามารถชาร์จได้ไวมาก แค่ชั่วโมงเดียวก็เต็มแล้ว เรียกได้ว่าใช้ได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนแน่นอน ถือเป็นไมค์คาราโอเกะมือถือ แบบทั่วไป ที่เหมาะสำหรับใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์

2. ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ TAKSTAR รุ่น DA10

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 2 ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ TAKSTAR รุ่น DA10
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์รูปทรงตามมาตรฐาน มีระบบขยายเสียงแบบโทรโข่งไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย AUX
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C
ความจุแบตเตอรี่ 2000 mAh

มาดูไมค์คาราโอเกะมือถือที่รูปทรงดูแปลกตากันบ้าง กับไมค์ที่ดูเผิ ๆ ก็ดูเหมือนกับไมโครโฟนทั่วไป แต่แอบดูแปลกด้วยรูปทรงพองๆ ที่อยู่ใต้ไมค์ ซึ่งไม่ได้มีไว้แค่เพื่อให้เท่เท่านั้น แต่เป็นดีไซน์ที่ใช้ประโยชน์ได้จริงๆ กับไมค์รูปทรงกระบอกยาวสีดำ สามารถจับได้อย่างถนัดมือ โดยข้างใต้ของไมค์ มีไว้เพื่อเป็นลำโพงสำหรับขยายเสียง ให้เราสามารถใช้ขยายเสียงพูดเราให้กว้างขึ้นได้ แบบเดียวกับโทรโข่ง ทำให้เป็นไมค์ที่มีระดับความดังของลำโพงที่ค่อนข้างดังมาก ด้วยกำลังไฟที่ใช้ขับเสียงสูงถึง 8W ซึ่งจะดังมากถ้าใช้ในบริเวณลานแคบๆ รวมถึงเอฟเฟกต์เสียงต่างๆ ที่มีมาให้เลือกใช้มากมาย ไม่แพ้รุ่นอื่นๆ

3. ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ Lenovo รุ่น M1 Professional

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 3 ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ Lenovo รุ่น M1 Professional
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม รองรับเอฟเฟกต์ได้หลากหลายผลิตจากพลาสติกทั้งชิ้น
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C และ TF Card
ความจุแบตเตอรี่ 1800 mAh

มาถึงไมค์คาราโอเกะมือถือ ในรูปทรงน่ารักๆ กันบ้าง กับไมค์จากแบรนด์ชื่อคุ้นตาอย่าง Lenovo นั่นเอง รุ่นนี้เป็นไมค์รูปทรงกะทัดรัดในราคาประหยัด ที่เหมาะสำหรับใช้งานร้องเพลงเล่นกับเพื่อนฝูงโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่ดูน่ารัก วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ผลิต เป็นพลาสติก ทำให้มีน้ำหนักเบามาก สามารถถือไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ไม่มีข้อจำกัดเรื่องการพกพาหรือพื้นที่เก็บ ควบคุมระบบเสียงด้วยชิป BT 5.0 ที่เน้นค่าความหน่วงของเสียงต่ำ แตกต่างจากชิป DSP โดยทั่วไป ทำให้ได้เสียงที่สดใส ไม่ดังก้องกังวานมาก เวลาใช้ในบริเวณห้องปิด จะได้เสียงที่ดังจนน่าแปลกใจเลย แต่เพราะความที่เป็นพลาสติกเกือบทั้งชิ้น ทำให้ความแข็งแรงจะค่อนข้างต่ำ เสี่ยงต่อการแตกหักได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก และใช้งานได้ดี เชื่อว่าหลายคนน่าจะโดนใจ

4. ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Mijia K

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 4 ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Mi Mijia K
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รูปทรงเรียบง่าย มีเทคโนโลยี DRC เพิ่มคุณภาพเสียงไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน TF Card
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.1
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C และ AUX
ความจุแบตเตอรี่ 2500 mAh

หากถามว่าไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี เราขอแนะนำไมค์คาราโอเกะมือถือจาก Xiaomi ในรุ่น Mi Mijia K ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Mi ของ Xiaomi โดยเฉพาะ ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ไม่มีอะไรหวือหวา แต่แบบเก๋ด้วยขนาดของลำโพงที่ใหญ่มากเป็นพิเศษ เป็นดีไซน์ที่ดูดีใช้ได้เลย ขับเคลื่อนพลังเสียงด้วยชิป DSP ตามมาตรฐาน พร้อมกับเทคโนโลยี DRC Dynamic ที่ช่วยทำให้เสียงมีความนุ่มนวลคงที่ตลอดเวลา ไม่มีอาการเสียงแตกหรือเสียงเพี้ยนเกิดขึ้น (เป็นสิ่งที่ทำให้ไมค์จากแบรนด์ดัง เด่นกว่าไมค์ที่ไม่มีแบรนด์ ตรงที่มันจะมีฟีเจอร์อะไรล้ำๆ แบบนี้ติดมาด้วย) ถือเป็นไมค์คาราโอเกะมือถือระดับพรีเมียมที่คุณภาพไม่ธรรมดา

5. ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ WSTER รุ่น Q88

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 5 ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ WSTER รุ่น Q88
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สีสันสดใส มีเอฟเฟกต์สนุกๆ ให้เลือกเล่นเยอะเสียงอยู่ในระดับที่ไม่ดังนัก หากเทียบกับรุ่นอื่นๆ
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-A, AUX และ TF Card
ความจุแบตเตอรี่ 1200 mAh

ถือเป็นไมค์คาราโอเกะมือถือรุ่นที่ค่อนข้างได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากคุณภาพเสียงที่เน้นความดังเสียงใส เอฟเฟกต์เสียงที่ใช้งานง่าย พร้อมกับดีไซน์เน้นสีสัน กับไฟ LED ที่ดูสดใสจัดจ้าน แถมมีสีสันให้เลือกอีกหลายสี เป็นไมค์ที่เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้ร้องเกะแบบเน้นๆ เลยไม่แปลกที่ จะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ในส่วนของคุณภาพ ก็นับว่าไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นๆ ด้วยชิปประมวลผล BT 5.0 ที่รองรับการใช้เสียงได้เป็นอย่างดี สามารถเชื่อมต่อทั้งแบบไร้สายและมีสายได้หลายรูปแบบในตัวเอง แถมยังมีวิทยุ FM ในตัว สามารถเปิดไปด้วย ร้องเพลงไปด้วย ได้อย่างสะดวกมากๆ ทำให้สายปาร์ตี้ต้องโดนใจกันตั้งแต่แรกเห็นแน่นอน

6. ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ Disney รุ่น QS-M1

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 6 ไมค์คาราโอเกะมือถือ ยี่ห้อ Disney รุ่น QS M1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลวดลายการ์ตูนดิสนีย์น่ารัก มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้เยอะน้ำหนักค่อนข้างเยอะพอสมควร
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C และ AUX และ TF Card
ความจุแบตเตอรี่ 1200 mAh

สำหรับเด็กๆ หรือคนที่ชอบลายตัวการ์ตูนน่ารักๆ น่าจะต้องโดนใจไมค์คาราโอเกะมือถือรุ่นนี้ เพราะเป็นไมค์ที่มาในลวดลายของตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ ที่หลายคนชอบ มาในสีสันที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ มีรูปทรงที่ดูเผินๆ จะค่อนข้างคล้ายกับรุ่น Mi Mijia K ของ Xiaomi พอสมควร แถมยังคล้ายทั้งในแง่คุณภาพเสียงกับลูกเล่นเอฟเฟกต์ที่มีมาให้ด้วย ทำงานด้วยชิปเสียง DSP Reverb Bel Canto ที่มีฟีเจอร์ตัดเสียงสะท้อนที่ไม่ต้องการ รวมถึงปรับเสียงให้มีความหนักแน่นโดยอัตโนมัติ และสามารถเชื่อมต่อใช้งานได้กับทุกพอร์ต ใครยังไม่รู้จะเลือกไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่ารับไว้พิจารณา

7. ไมค์คาราโอเกะมือถือ WS-858 (no brand)

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 7 ไมค์คาราโอเกะมือถือ WS 858 no brand
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สีสันสดใส มีเอฟเฟกต์สนุก ๆ ให้เลือกเล่นเยอะเสียงอยู่ในระดับที่ไม่ดังนัก หากเทียบกับรุ่นอื่นๆ
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-A, AUX และ TF Card
ความจุแบตเตอรี่ 1200 mAh

เป็นไมค์คาราโอเกะมือถือสำหรับสายปาร์ตี้อีกรุ่น ที่ถ้าดูเผินๆ จะคล้ายกับของ WSTER รุ่น Q88 ที่ผ่านมามาก ทั้งในด้านดีไซน์และการใช้งาน แต่ต่างกันที่ระบบเสียงที่จะเน้นความดังกังวานมากกว่า เสียงจะไม่หนักแน่นหรือมีการควบคุมระดับเสียง แบบไมค์รุ่นอื่นๆ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไมค์แบบเน้นเสียงแบบดังฟังชัดโดยเฉพาะ ส่วนนอกเหนือจากนั้น ก็ถือว่าเป็นไมค์ตามมาตรฐาน ทั้งปุ่มควบคุมการใช้งาน หรือไฟ LED ที่ประดับอยู่ข้างๆ ไมค์ ก็ยังมีเป็นสีสันให้เราได้เลือกใช้ (แต่ถ้าไม่ชอบก็ปิดได้ตามใจ) ถ้าใครชอบไมโครโฟนแบบเน้นสีสัน แบบถือไปไหนก็มีคนเห็นแน่ ๆ ตัวนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ไม่น่าพลาด

8. ไมค์คาราโอเกะมือถือ elinkSmart

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 8 ไมค์คาราโอเกะมือถือ elinkSmart
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์รูปทรงน่ารัก มาพร้อมเอฟเฟกต์เสียงหลายรูปแบบรูปทรงตัวไมค์ที่ดูแปลก อาจจะทำให้ถือยากสำหรับบางคน
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C, AUX และ TF Card
ปริมาณแบตเตอรี่ 1800 mAh

เป็นอีกหนึ่งไมค์รูปทรงประหลาด ที่น่าจะถูกใจคนชอบของใช้ดีไซน์แหวกแนว กับไมค์ที่มาในดีไซน์น่ารักๆ ตัวด้ามไมค์มีขนาดหนาและใหญ่กว่าลำโพง เวลาจับจะจับได้ไม่เต็มมือ เหมือนถือขวดน้ำ ถือเป็นการคิดต่างในแง่ดีไซน์ที่น่าสนใจ นอกจากความสวยงาม ในแง่การใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยกำลังเสียงของลำโพงถึง 5W สามารถรองรับการใช้งานเอฟเฟกต์เสียงได้อย่างหลากหลาย และรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและไร้สายได้ทุกรูปแบบอย่างไม่จำกัด แต่ด้วยรูปทรงของตัวไมค์ที่เน้นแนวแปลก ทำให้มันอาจจะไม่ใช่ไมค์ที่ทุกคนจะจับได้อย่างถนัดมือ และอาจไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ไมค์ที่ถือได้แบบเต็มๆ มือ

9. ไมค์คาราโอเกะมือถือ RGB WS-910 (no brand)

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 9 ไมค์คาราโอเกะมือถือ RGB WS 910 no brand
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์เอฟเฟกต์สารพัดประโยชน์ มาพร้อมไฟ RGB สวยงามดีไซน์ดูไม่จริงจัง อาจไม่เหมาะสำหรับใช้ในที่ทำงาน
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.1
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C และ AUX
ความจุแบตเตอรี่ 2500 mAh

อีกหนึ่งไมค์คาราโอเกะมือถือรูปทรงแปลกที่หลายคนน่าจะชอบ กับไมค์รูปทรงสุดน่ารัก ด้วยตัวลำโพงที่มาในขนาดใหญ่แบบเด่นมากๆ พร้อมกับเอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่เน้นสีสันสดใสกระแทกตา เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใครอยากได้ไมโครโฟนรูปทรงเด่นๆ ต้องถูกใจแน่นอน รวมถึงในด้านการใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้ดีไซน์ ด้วยการประมวลผลเสียงผ่านชิป DSP พร้อมกับเอฟเฟกต์เสียงที่มีให้เลือกเล่นเพียบ ถือเป็นไมค์ปาร์ตี้ที่มีฟีเจอร์สารพัดประโยชน์มากอีกตัว และยังสามารถใช้ได้ค่อนข้างนาน ด้วยความจุแบตเตอรี่ถึง 2500 mAh ถือว่าเหมาะสำหรับคนชอบร้องเพลงแนวเฮฮา แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ไมค์ในการทำงานเท่าใดนัก เนื่องจากดีไซน์ที่ค่อนข้างดูเป็นของเล่นอย่างชัดเจน

10. ไมค์คาราโอเกะมือถือ D-20 พร้อมลำโพง

ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี 10 ไมค์คาราโอเกะมือถือ D 20 พร้อมลำโพง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไมค์ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกับลำโพงขนาดเล็กครบชุดเสียงอาจไม่ดังพอหากไม่เชื่อมต่อกับลำโพง
เชื่อมต่อให้งานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-C, AUX และ TF Card
ความจุแบตเตอรี่ 1200 mAh

ปิดท้ายลิสท์ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี กันด้วยเซตไมค์คาราโอเกะมือถือ พร้อมกับลำโพงขนาดพกพา ที่มาในรูปทรงแบบสมมาตรจนน่ารัก (ทุกด้านขนาดเท่ากันหมด) ที่ช่วยเพิ่มระดับเสียง และคุณภาพเสียงให้เด่นชัด เหมือนมีเครื่องเสียงขนาดพกพาติดตัวไปด้วยทุกที่ ด้วยตัวลำโพงและไมค์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้สะดวก ผ่านการเชื่อมต่อทุกรูปแบบ ทั้งแบบมีสายและไร้สาย และยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วย ถือเป็นอีกรุ่นที่มีทางเลือกในการเชื่อมต่อค่อนข้างเยอะ ไว้รองรับในทุกๆ สถานการณ์ แม้ว่าตัวไมค์จะไม่ได้มีเอฟเฟกต์เสียงให้เลือกใช้เยอะเท่ากับรุ่นอื่นๆ แต่ในด้านความสะดวก และความเท่ในการถือไปไหนมาไหนด้วย ก็นับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับไมค์คาราโอเกะมือถือ น่าจะพอได้ทราบกันแล้วถึงจุดเด่น และความน่ารักน่าใช้ ของไมค์แต่ละรุ่นในลิสท์ ไมค์คาราโอเกะมือถือ รุ่นไหนดี ที่เรานำมาฝากนี้ ใครที่ไม่เคยใช้มาก่อน น่าจะอยากลองหาซื้อมาใช้กันบ้างไม่มากก็น้อย ด้วยความเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ใช้งานได้สะดวก ใช้ได้ในหลายๆ วาระ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมร้องเพลงเล่นๆ กับเพื่อนฝูง หรือใช้ในการทำงานต่างๆ ถือเป็นทางเลือกสำหรับการใช้ไมโครโฟน ที่เข้ากับยุคสมัยนี้เอามากๆ เลยล่ะ

หมวดหมู่สินค้า