14-05-2024

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี สีสันสวยงาม ทำให้น้ำใส เราคัดมาให้เลือก 2024

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

งานอดิเรกสำหรับคนเลี้ยงปลาก็คงหนีไม่พ้นการจัดตู้ปลาสวยงามไว้ดู ผ่อนคลายจิตใจ แต่ปัญหาหลักของผู้เลี้ยงปลาสวยงามไม่ว่าจะเป็นตู้ปลา, อ่างปลา หรือบ่อปลา จะต้องเผชิญกับปัญหาตะไคร่น้ำทำให้น้ำขุ่น และเปลี่ยนสี ส่งผลให้ปลาเป็นโรค และตายได้ ซึ่งหลายคนหาวิธีแก้ปัญหาโดยการล้างบ่อปลา หรือตู้ปลาบ่อยๆ แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วย “หลอด UV บ่อปลา” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เหล่านักเลี้ยงปลาทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเพิ่มแสงสว่าง ปรับสภาพแวดล้อมบ่อปลาให้สวยงามสมจริงเหมือนธรรมชาติแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันปัญหาตะไคร่น้ำ และยังสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคในน้ำได้ด้วย ส่วนหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นไหนบ้าง เราคัดมาให้คุณพิจารณากัน 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกหลอด UV บ่อปลา

หลอด UV บ่อปลามีวางจำหน่ายหลากหลายแบบ ทั้งขนาด และจำนวนวัตต์ที่ต่างกัน ซึ่งก่อนที่จะเลือกซื้อหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดีนั้น มีสิ่งที่เราต้องพิจารณาเพื่อความเหมาะสมและประสิทธิภาพในการใช้งานดังนี้

1. เลือกหลอด UV บ่อปลา ที่มีขนาดวัตต์เหมาะสมกับสถานที่ และจำนวนปลาที่เลี้ยง

สำหรับการทำงานของหลอด UV บ่อปลา จะต้องติดตั้งอยู่ในจุดที่น้ำไหลผ่าน ทั้งนี้เพื่อให้แสงจากหลอด UV ฆ่าเชื้อโรค หรือแบคทีเรียที่อยู่ในน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจะต้องเลือกซื้อหลอด UV ที่มีจำนวนวัตต์ที่เหมาะสมกับขนาดของสถานที่เลี้ยง เช่น ปริมาณน้ำ 1 ตัน หรือ 1,000 ลิตร จะใช้ 1 วัตต์ ในกรณีจำนวนปลามีไม่มาก หรือโดนแสงน้อย แต่ถ้ามีปลาจำนวนมาก อยู่กลางแจ้งให้ใช้ 4 วัตต์ต่อน้ำ 1 ตัน เป็นต้น อย่างไรก็ตามอย่าใช้หลอด UV ที่มีจำนวนวัตต์มากเกินไป เพราะส่งผลให้อุณหภูมิในน้ำสูงขึ้น และเป็นอันตรายต่อปลาได้

2. เลือกซื้อหลอด UV บ่อปลาแบบกระบอก และมีปั๊มน้ำในตัวสำหรับตู้ปลาที่มีขนาดเล็ก

สำหรับตู้ปลาขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัด หากต้องการติดตั้งหลอด UV ควรเลือกหลอดที่มีขนาดกะทัดรัดแบบกระบอก และมีปั๊มในตัวเพื่อให้น้ำในตู้ปลาสามารถไหลเวียนเข้าสู่หลอด UV ได้อย่างสะดวก ทำให้ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มการหมุนเวียน และออกซิเจนให้กับตู้ปลาอีกด้วย

3. สำหรับบ่อปลา ควรเลือกซื้อหลอด UV แบบหลอดแก้วจุ่มน้ำ

สำหรับผู้ที่เลี้ยงปลาในบ่อปลาขนาดย่อมๆ แนะนำให้เลือกซื้อหลอด UV แบบหลอดแก้วจุ่ม เพราะติดตั้งได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องต่อเติมอุปกรณ์อะไรเพิ่มเติม และน้ำที่ไหลผ่านหลอด UV ยังสามารถสัมผัสแสง UV ได้โดยตรง จึงฆ่าเชื้อโรคได้ดี แถมยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย อย่างไรก็ตามข้อควรระวังของหลอด UV ควรติดตั้งตรงบริเวณที่ปลา หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ไม่สามารถเข้าใกล้แสงได้ เนื่องจากเป็นหลอดแบบเปลือย และควรระวังหลอดแตกได้ง่ายอีกด้วย

4. เลือกหลอด UV บ่อปลา ที่ปลอดภัย และได้มาตรฐาน

เนื่องจากหลอด UV มีกระแสไฟฟ้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นจึงต้องเลือกหลอด UV ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และมีมาตรฐานมากที่สุด ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากระแสไฟฟ้ารั่วจนอาจเกิดอันตรายกับปลาสวยงามของคุณ และตัวคุณได้นั่นเอง

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี

หลอด UV บ่อปลา เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้เลี้ยงปลาสวยงาม และมีวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ คำถามคือจะเลือกซื้อหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ วันนี้เราเลยคัดมาให้คุณพิจารณากันถึง 10 รุ่น ด้วยกัน

1. หลอด UV บ่อปลา Aqua Zonic

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา Aqua Zonic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถฆ่าเชื้อโรค และกำจัดแบคทีเรียได้ทั้งในตู้ปลา, บ่อปลา และอ่างปลาควรครอบ หรือหาวัสดุทึบแสงมาบังไว้เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดจากแสง UV นั่นเอง
ลดการเกิดตะไคร่น้ำ ทำให้น้ำใสไม่ขุ่นจนเปลี่ยนเป็นสีเขียวเหมาะสำหรับบ่อปลา, ตู้ปลา และอ่างปลาที่มีช่องกรองน้ำไหลผ่าน
ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ง่าย และไม่เปลืองพื้นที่
สำหรับหลอด UV ถ้าเสีย สามารถเปลี่ยนหลอดไฟได้

เริ่มต้นรายการแนะนำหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี กับ Aqua Zonic UV lamp หลอด UV คุณภาพดีสามารถกำจัดเชื้อโรค กำจัดแบคทีเรีย และลดการเกิดตะไคร่น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้น้ำใสไม่ขุ่น หลอด UV บ่อปลา Aqua Zonic จึงเหมาะสำหรับตู้ปลา และบ่อปลา ใช้งานง่าย ติดตั้งได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ มี 4 ขนาดให้เลือก คือ 5w, 7w, 9w และ 11w เป็นต้น

2. หลอด UV บ่อปลา SOBO Timing Sterilizer L-7W

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา SOBO Timing Sterilizer L 7W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หลอดคู่ ขนาด 7 วัตต์ ใช้ได้ทั้งบ่อกรอง, บ่อปลา และตู้ปลาปลอดภัย ผ่านมาตรฐาน มอก. 1955-2551
ดีไซน์ให้กันน้ำได้อย่างดีด้วยฉนวนที่มีคุณภาพหลายชั้น แช่น้ำได้อย่างปลอดภัยควรที่ครอบ หรือวัสดุทึบแสงมาบังแสง UV ไว้เพื่อป้องกันอันตรายกับสิ่งมีชีวิต
ฆ่าเชื้อโรค และกำจัดตะไคร่น้ำ ช่วยให้น้ำใสจนมองเห็นตัวปลา
สามารถตั้งเวลาให้ทำงานได้

สำหรับ SOBO Timing Sterilizer L-7W หลอด UV บ่อปลา ขนาด 7 วัตต์ เป็นหลอดชนิดคู่ มีความยาวหลอดไฟ 18 เซนติเมตร สายไฟยาว 2.5 เมตร ดีไซน์ทันสมัยกันน้ำได้อย่างดีด้วยฉนวนหลายชั้น สามารถแช่น้ำได้อย่างปลอดภัย ติดตั้งได้ง่ายเพียงแช่ไว้บริเวณที่น้ำไหลผ่าน ไม่ต้องติดตั้งปั๊ม หรืออุปกรณ์อะไรเพิ่มเติม และยังสามารถตั้งเวลาทำงานได้อีกด้วย ตอบโจทย์ทั้งฆ่าเชื้อโรค กำจัดตะไคร่น้ำ ทำให้น้ำใสสามารถใช้ได้ทั้งบ่อปลา บ่อกรอง และตู้ปลา แถมราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินคุ้มอย่างแน่นอน

3. หลอด UV บ่อปลา HANAS 5W

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา HANAS 5W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับตู้ปลาขนาดเล็กขนาด 5 วัตต์ เหมาะสำหรับตู้ปลาขนาดเล็ก
ติดตั้งง่าย เพียงใส่ลงในน้ำไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆควรวางไว้ในช่องกรอง และหาที่บังแสง UV ด้วยเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อปลา
หลอด UV ถูกซีลกันน้ำมาอย่างดี ทนทานต่อน้ำอย่างมาก
ประหยัดพลังงาน และประหยัดเงิน เพราะไม่ต้องติดตั้งปั๊มน้ำเพิ่มเติม

หลอด UV บ่อปลา Hanas Aquarium ขนาด 5 วัตต์ มาพร้อมกับความยาวหลอด UV 20 เซนติเมตร และสายไฟยาว 195 เซนติเมตร ดีไซน์ออกมาให้ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด และติดตั้งง่ายไม่เปลืองพื้นที่ โดยตัวหลอดสามารถใส่ลงน้ำไปได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปหาตัวปั๊มน้ำเพิ่มหรืออุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่มาแขวน นอกจากนี้ผิวของหลอดยังมีการซีลกันน้ำเอาไว้ แช่ลงไปได้ทั้งหลอดโดยไม่ต้องกังวลว่าหลอดจะพังหรือมีไฟฟ้ารั่วออกมา อีกทั้งประสิทธิภาพในเรื่องของการทำความสะอาดเองดีไม่แพ้ไปกว่าตัวอื่นๆ ที่แนะนำ

4. หลอด UV บ่อปลา ATMAN

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา ATMAN
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ฆ่าเชื้อโรค และกำจัดตะไคร่น้ำเขียวได้อย่างมีประสิทธิภาพควรติดตั้งหลอด UV บ่อปลาในช่องกรองของบ่อปลา หรือตู้ปลา และใช้ที่ครอบ
ช่วยลดปัญหาอาการป่วยของปลา
ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก
ตัวหลอด UV ถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทาน สามารถเปลี่ยนหลอดได้

หลอด UV บ่อปลา ATMAN เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อยอดนิยมที่เหล่าคนเลี้ยงปลาไม่ควรพลาด หากคุณกำลังมองหาหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดีที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค กำจัดตะไคร่น้ำเขียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้น้ำใส และลดอาการป่วยของปลาตัวโปรดของคุณ รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ โดยภายในมีหลอดแก้วและหลอดตะเกียบ UV 2 หลอด ช่วยให้กระจายแสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับท่อ inflow-outflow, ปั๊ม และอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างครบครัน สำหรับหลอด UV บ่อปลา ATMAN มี 5 ขนาดให้เลือกคือ 5W, 9W, 11W, 18W และ 36W

5. หลอด UV บ่อปลา Creator UV Sterilizer

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา Creator UV Sterilizer
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นหลอดแก้ว สามารถกระจายแสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพคุณภาพ ได้รับมาตรฐาน มอก.
ช่วยลดการเกิดสาหร่ายต่างๆ และตะไคร่น้ำเขียวได้อย่างดีระวังการตกแตก เพราะไม่สามารถเปลี่ยนเฉพาะหลอดได้
ตัวหลอด UV ออกแบบให้สามารถกันน้ำ และแช่น้ำได้อย่างปลอดภัย
ใช้งานง่าย สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติม

สำหรับรุ่นที่ 5 ในรายชื่อ หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี ของเราคือหลอด UV บ่อปลา Creator UV Sterilizer ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยงามทันสมัย ผลิตจาวัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับตู้ปลา บ่อปลา หรือสระว่ายน้ำ ด้วยหลอด UV บ่อปลาเป็นหลอดแก้ว มีการกระจายแสง UV ได้ดี จึงสามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ลดการเกิดตะไคร่น้ำเขียว และทำให้น้ำใสอีกด้วย ติดตั้งได้ง่ายเพียงวางไว้ในบริเวณที่น้ำไหลผ่าน หรือช่องวางแล้วนำแผ่นกั้นมาปิดแสง UV ไว้ด้วย

6. หลอด UV บ่อปลา PHILIPS UV (C) TUV 8W T5

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา PHILIPS UV C TUV 8W T5
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นหลอด UV แบบจุ่มน้ำ แข็งแรงทนทานหลอด UV คุณภาพสูง ได้รับรองมาตรฐาน CE
ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับตู้ปลาขนาดเล็กควรใช้งานหลอด UV ครั้งละไม่เกิน 3 ชั่วโมง
สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ และกำจัดตะไคร่น้ำได้มีอย่างมีประสิทธิภาพ
สามารถใช้ได้กับตู้อบฆ่าเชื้อ, กระบอกยูวี และระบบกรองน้ำ

หากถามว่าหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี ต้องมีหลอด UV บ่อปลา Philips แบรนด์ดังระดับมาตรฐานสากลที่มาพร้อมกับรุ่น TUV T5 ขนาด 8 วัตต์ หลอด UV ชนิด T5 แบบจุ่ม ขนาดความยาว 30 เซนติเมตรดีไซน์ทันสมัย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ทนทาน ได้รับมาตรฐาน CE โดดเด่นด้วยคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคในน้ำ และในอากาศ อีกทั้งยังยับยั้งแบคทีเรีย และเชื้อราได้หลายชนิด โดยไม่มีสารตกค้างให้กังวล อีกทั้งยังทำให้น้ำใส ลดการเกิดตะไคร่น้ำ จึงทำให้ปลาของคุณมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง

7. หลอด UV บ่อปลา ZHIYANG UV

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา ZHIYANG UV
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพงควรติดตั้งหลอด UV ในช่องกรอง หรือในที่มิดชิดเพื่อป้องกันการสัมผัสแสง UV โดยตรง
มีอายุการใช้งานที่มากกว่า 10,000 ชั่วโมง หรือมากกว่า 1 ปีเหมาะกับตู้ปลา, บ่อปลา, พื้นที่เลี้ยงปลาระบบหมุนเวียน และสระว่ายน้ำ
แข็งแรง ทนทานมาพร้อมกับเคสลดการกระแทก และมีฉนวนกันน้ำถึง 3 ชั้น
ทำให้น้ำใสไว ลดอาการป่วยของปลาได้อย่างดี

สำหรับหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อ Zhiyang UV นี้มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทานสูง เป็นหลอด UV ชนิดจุ่ม ที่มีอายุการใช้งานที่มากกว่า 10,000 ชั่วโมง หรือมากกว่า 1 ปีเลยทีเดียว และยังมาพร้อมกับเคสกันกระแทก และฉนวนกันน้ำ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อโรค ลดการเกิดตะไคร่น้ำเขียว ทำให้น้ำใสไว และลดการเกิดโรคในปลาได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อหลอด UV บ่อปลาที่ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่านักเลี้ยงปลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. หลอด UV บ่อปลา FUJI

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา FUJI
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพเกรด Aแช่บริเวณที่มีน้ำไหลผ่าน จะช่วยกระจายแสง UV และฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สามารถฆ่าเชื้อโรคในน้ำ กำจัดตะไคร่น้ำเขียว
ตัวหลอด UV เป็นหลอดแก้ว สามารถแช่น้ำได้
เป็นหลอด UV ชนิดจุ่ม ตัวไส้หลอดเป็นของแบรนด์ Philips แท้

หากกำลังมองหา หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ได้ครบครัน หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อ Fuji เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ด้วยการดีไซน์ที่ทันสมัย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ เกรด A ตัวหลอดทำจากแก้ว ส่วนไส้หลอดเป็นของ Philips แท้ จึงทนทานกว่าไว้หลอดทั่วไป โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อโรคลดการเกิดตะไคร่น้ำเขียว ทำให้น้ำใส ลดอาการป่วยของปลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9. หลอด UV บ่อปลา JEBAO

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา JEBAO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามทันสมัย มีความแข็งแรง ทนทานมาพร้อมกับอุปกรณ์ตัวครอบหลอดแก้ว จึงช่วยลดการสัมผัสแสงโดยตรง
สามารถฆ่าเชื้อโรค กำจัดตะไคร่น้ำ ทำให้น้ำใสอาจจะต้องหาปั๊มน้ำมาติดตั้งเองเพิ่มเติม
มาพร้อมกับกระบอกจึงไม่ต้องหาอุปกรณ์มาปิดกั้นเพิ่มเติม
ติดตั้งได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และไม่เปลืองพื้นที่อีกด้วย

หลอด UV จาก JEBAO รุ่นนี้เป็นหลอด UV บ่อปลาที่สามารถติดตั้งเองได้ไม่ยุ่งยากโดยใช้สายยางเชื่อมต่อกับท่อน้ำ และถังกรองเท่านั้น ดีไซน์สวยงามทันสมัยขนาดกะทัดรัดทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการติดตั้ง มาพร้อมกับความแข็งแรง ทนทาน สำหรับหลอด UV จาก JEBAO รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ตัวครอบหลอดแก้วอีกด้วยช่วยลดการสัมผัสแสง UV โดยตรงของปลาได้ เรียกได้ว่าถ้ามองหาซื้อหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจ

10. หลอด UV บ่อปลา XILONG UV

หลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดี หลอด UV บ่อปลา XILONG UV
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยกำจัดตะไคร่และแก้ปัญหาน้ำเขียวระวัง และหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสง UV จากหลอด UV บ่อปลาโดยตรง
ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องติดตั้งหลอด UV บ่อปลาในช่องกรองที่มีอยู่ในตู้ปลา หรือถังกรอง
ช่วยทำให้น้ำใส และสะอาดมากยิ่งขึ้น
ติดตั้งได้ง่าย และไม่เปลืองพื้นที่

ปิดท้ายรายชื่อหลอด UV บ่อปลา ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย หลอด UV บ่อปลา XILONG UV หลอดยูวีสำหรับฆ่าเชื้อโรค และกำจัดตะไคร่-น้ำเขียว ช่วยทำให้น้ำใส และสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ติดตั้งง่าย เพียงจุ่มไว้ในบ่อกรอง หรือที่มิดชิด มาพร้อมกับความแข็งแรง ทนทาน มีให้เลือกใช้ทั้งขนาด 5w, 7w, 9w และ 11w สนนราคาก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เพราะการเลี้ยงปลาไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น สุขภาพ และสิ่งแวดล้อมของปลาก็เรื่องที่สำคัญที่เราต้องดูแล การเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการเลี้ยงโดยเฉพาะหลอด UV จะต้องพิจารณาเป็นพิเศษตามวิธีการเลือกหลอด UV ที่กล่าวมาข้างต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้หลอด UV บ่อปลาที่มีคุณภาพตอบโจทย์ผู้เลี้ยงปลาได้อย่างมีดีเยี่ยม ซึ่งหากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกหลอด UV บ่อปลา ย่อห้อไหนดี 10 รุ่นที่กล่าวมาข้างต้น น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ต้องไม่ลืมก็คือหลอด UV จะต้องมีความปลอดภัย และได้มาตรฐานด้วย

หมวดหมู่สินค้า