29-04-2022

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี หลับสบายตลอดคืน 2023

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

เป็นที่ทราบกันดีว่าการนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด โดยในแต่ละวันเราควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเองจากความอ่อนล้า และยังส่งผลต่อการเจริญเติบโตรวมถึงภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย เมื่อการนอนสำคัญตามที่กล่าวมาคำถามคือทำอย่างไรเราถึงจะนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือหมอนที่เราใช้หนุนในเวลานอน ที่ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ราคาก็แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดีเอาไว้เป็นเพื่อนยามนอนวันนี้เรามีมาแนะนำให้เลือกกันอย่างจุใจถึง 10 ใบด้วยกัน

วิธีเลือกหมอนหนุน

แม้ว่าหมอนหนุนจะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เกิดแต่รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันมีหมอนมากมายหลายแบบ คุณสมบัติและประโยชน์การใช้งานก็แตกต่างกันออกไป การเลือกหมอนให้เหมาะสมจึงมีความสำคัญ ส่วนจะมีวิธีในการเลือกอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

1. วัสดุที่ใช้ในการผลิตหมอน

เรื่องแรกเลยที่ถือว่าสำคัญในการเลือกหมอนหนุนก็คือวัสดุที่ใช้ในการผลิตหมอนเพราะจะเกี่ยวข้องกับสัมผัสและการรองรับศีรษะของเราโดยตรง โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตหมอนหนุนนั้นมีหลายอย่างด้วยกันคือ

 • นุ่น (Cotton) วัสดุอย่างแรกในการผลิตหมอนที่เราคุ้นเคยกันมานานก็คือหมอนที่ผลิตจากนุ่น โดยเป็นวัสดุธรรมชาติ มีจุดเด่นอยู่ที่ความนุ่ม เย็น รับน้ำหนักได้ดี ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ และยังดีต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย
 • โพลีเอสเตอร์ (Polyester) หรือหมอนใยสังเคราะห์ ถือเป็นวัสดุที่มีความทนทาน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ปรับตัวรับการกดทับจากศีรษะได้ดี ราคาก็ถือว่าไม่สูงมาก เป็นแบบที่มีผู้ใช้มากเป็นอันดับต้น ๆ
 • เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) จัดอยู่ในกลุ่มหมอนเพื่อสุขภาพแบบหนึ่ง เนื่องจากวัสดุที่ใช้นั้นมีความสามารถในการกระจายแรงได้ดี ปรับตัวตามอุณหภูมิและการกดทับได้ มีส่วนในการช่วยลดอาการปวดเมื่อยของไหล่ หลัง ต้นคอ รวมถึงเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดการสะสมของสารก่อภูมิแพ้
 • ขนสัตว์ (Feather) หากคุณชอบความรู้สึกหรูหรานุ่มสบายยามนอน หมอนขนสัตว์คือตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยมีข้อดีในเรื่องของผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มเป็นพิเศษจากการใช้ขนห่าน ขนเป็ด หรือขนนก แม้ราคาจะแพงแต่ก็เป็นที่นิยมใช้กัน
 • ยางพารา (Latex) หมอนยางพาราเป็นอีกแบบที่นิยมใช้งานกัน เพราะสามารถรองรับอวัยวะตั้งแต่หลังไปจนถึงศีรษะได้ดี ไม่ยุบตัว มีความแข็งแรงอายุการใช้งานยาวนาน ช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดคืนได้มากขึ้น
 • หมอนธัญพืช อาจจะไม่ค่อยคุ้นกันมากแต่สำหรับคนรักสุขภาพแล้วหมอนแบบนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว โดยผลิตจากวัสดุธรรมชาติ อาทิ ชาเขียว เปลือกถั่วงอก เด่นในเรื่องของการระบายอากาศ ใช้ได้กับท่านอนได้ทุกแบบ ช่วยผ่อนคลายได้ดี นุ่มสบายไม่ทำให้ปวดคอ
 • ใยสังเคราะห์ไมโครเจล (Microgel) ลักษณะจะคล้ายกับหมอนขนสัตว์ แต่ถูกพัฒนาให้สามารถซักได้โดยไม่เกาะเป็นก้อน ตัววัสดุสามารถยืดหยุ่นได้ดี ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย และยังไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ทำให้เหมาะกับคนที่ต้องการหมอนเพื่อสุขภาพหรือผู้ที่มีภาวะภูมิแพ้อยู่แล้ว

2. เลือกจากขนาดของหมอนหนุน

ในเรื่องนี้ไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว เพราะส่วนใหญ่แล้วหากเราเลือกซื้อหมอนด้วยตัวเองก็มักจะเลือกขนาดเดิม ๆ ที่ตัวเองนอนแล้วรู้สึกสบายมากที่สุด ตื่นมาแล้วไม่ปวดต้นคอ ส่วนจะเลือกวัสดุแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบเช่นเดียวกัน ทั้งที่ขนาดของหมอนโดยทั่วไปจะอยู่ที่ราว 50-60 เซนติเมตร หรือใหญ่กว่านี้ตามรูปแบบที่ทางผู้ผลิตเน้นการใช้งานแบบใดเป็นพิเศษ ยกเว้นว่าคุณต้องการหมอนเพื่อสุขภาพก็ต้องพิจารณารายละเอียดอื่น ๆ ร่วมด้วย

3. เลือกหมอนจากท่านอน

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้ว่าตนเองชอบนอนในท่าไหน ที่รู้สึกสบายและช่วยให้หลับสนิทมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันมีหมอนที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับท่านอนแบบต่าง ๆ โดยเราสามารถสังเกตได้จากตัวบรรจุภัณฑ์หรือรายละเอียดคุณสมบัติของหมอนใบนั้น ๆ ว่าเหมาะกับท่านอนแบบใด เช่น หมอนที่มีลักษณะเป็นรูปคลื่นเหมาะกับคนที่ชอบนอนตะแคง เพราะรองรับไหล่ลำลำคอได้ดี หมอนที่ค่อนข้างบางเหมาะกับคนที่ชอบนอนคว่ำ ส่วนคนที่นอนหงายให้เลือกหมอนที่ไม่หนาหรือบางจนเกินไป หรือถ้าชอบนอนตกหมอนบ่อย ๆ ก็อาจจะเลือกหมอนที่มีส่วนเว้าเพื่อคอยรับศีรษะเอาไว้ในเวลานอนหลับ เป็นต้น

4. เลือกจากคุณสมบัติพิเศษของหมอน

นอกจากคุณสมบัติของหมอนตามที่เราพูดถึงกันไปแล้วทั้ง 3 ข้อ ในปัจจุบันยังมีการผลิตหมอนแบบพิเศษออกมาอีกมากมายเพื่อให้ตอบโจทย์การนอนได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้นรวมถึงมีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพอีกด้วย มาดูกันว่ามีหมอนแบบไหนบ้าง

 • หมอนสำหรับท่านอนแบบต่าง ๆ (Positional Pillow) ออกแบบมาให้รองรับสรีระของผู้ใช้อย่างเหมาะสมตามลักษณะการนอน มักมีการเสริมส่วนโค้ง ส่วนเว้า เอาไว้บนหมอน หรือมีช่องสำหรับรองรับศีรษะในเวลานอน
 • หมอนสุขภาพ (Cervical Pillow) เน้นการใช้งานด้านสุขภาพ มักมีความแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี หรือออกแบบมาให้รองรับร่างกายส่วนต่าง ๆ สามารถกระจายแรงกดได้ดี เช่น หมอนยางพารา
 • หมอนเย็น (Cool Pillow) เป็นหมอนที่ออกแบบมาสำหรับคนที่มักมีเหงื่อออกในเวลานอนมากผิดปกติ มักผลิตจากวัสดุที่ช่วยเพิ่มความเย็นเช่นเจลหรือเม็ดบีทส์ มีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป มีความยืดหยุ่น กระจายแรงได้ดี
 • หมอนน้ำ (Water Pillow) เป็นหมอนของผู้ที่อาจจะกำลังทำการรักษาด้วยวิธีกายภาพบำบัด ภายในใช้น้ำเป็นวัสดุหลัก รองรับท่าทางการนอนได้หลายแบบ
 • หมอนออกซิเจน (Oxygen-promoting Pillow) เป็นหมอนแบบพิเศษอีกอย่างที่มีคุณสมบัติในการช่วยเสริมออกซิเจนภายในร่างกายขณะใช้งานหรือนอนพักผ่อน เหมาะกับผู้ป่วยหรือผู้ที่อาจมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ

5. ยี่ห้อและราคา

สุดท้ายที่สำคัญพอ ๆ กับข้ออื่นก็คือเรื่องของยี่ห้อและราคาของหมอนที่เราสนใจ โดยราคาของหมอนหนุนนั้นมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หรือบางรุ่นนั้นราคาหลายพันบาทขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของหมอนและวัสดุที่ใช้ในการผลิต ส่วนยี่ห้อนั้นเพื่อความมั่นใจในคุณภาพการจะเลือกหมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี จึงควรเลือกจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักในตลาด อาทิ Premier Satin, Dunlopillo, Lotus, SANTAS, IKEA, Welcare เป็นต้น ซึ่งวันนี้เรามีมาแนะนำให้เลือกกัน 10 ใบด้วยกัน

แนะนำ 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี

1. Premier Satin Essential Touch Pillow หมอนหนุนสุญญากาศ

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี Premier Satin Essential Touch Pillow

เริ่มต้นรายชื่อ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Premier Satin Essential Touch Pillow ใบนี้เป็นหมอนหนุนแบบสุญญากาศ ขนาด 19 x 29 นิ้ว ไส้ในผลิตจากใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ 100% เนื้อผ้าเป็นแบบไมโครฟิลล์ 100% ใช้การทอแบบ 330 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ช่วยให้สัมผัสที่เรียบไม่ระคายผิว ระบายอากาศได้ดี ลดความอับชื้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า Dust-MiteInhibiTech คอยยับยั้งไรฝุ่นซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดภูมิแพ้ รุ่นนี้สามารถซักได้ทั้งเครื่องและมือ เทียบคุณภาพกับราคาแล้วถือว่าคุ้มเลยล่ะ

2. Dunlopillo หมอนหนุน รุ่น Royal Cloud

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี Dunlopillo หมอนหนุน รุ่น Royal Cloud

มาต่อกันที่หมอนหนุนยี่ห้อ Dunlopillo รุ่น Royal Cloud อีกใบที่ราคาไม่แพงแต่ให้การใช้งานที่น่าพอใจ มาพร้อมขนาด 48 x 60x 20 เซนติเมตร ใบนี้ทำจาก Conjugate Hollow-Fill II ที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความนุ่ม ไม่ยุบตัว หนุนได้กระชับคอ ผ้าหุ้มหมอนเป็นแบบ Allergy-Protection ป้องกันไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ จุดเด่นอีกอย่างของหมอนหนุนยี่ห้อนี้ก็คือใช้เทคโนโลยีระบายอากาศแบบ Aerotec เอกสิทธิ์เฉพาะของทาง Dunlopillo ที่ช่วยระบายอากาศแบบ 360 องศา และยังเคลือบสาร Silpure เพื่อช่วยกำจัดแบคทีเรียที่หมอน ทำให้นอนหลับได้อย่างอุ่นใจตลอดคืน

3. SANTAS หมอนขนห่าน NATURAL FIRM

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี SANTAS หมอนขนห่าน NATURAL FIRM

หากถามว่าจะเลือกหมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ที่มากับคุณสมบัติระดับพรีเมียม NATURAL FIRM หมอนขนห่านจากแบรนด์ SANTAS คือใบที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองใช้กันดู เพราะถึงราคาจะแพงแต่คุณสมบัติต่าง ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน โดยมาพร้อมกับวัสดุหลักคือขนอ่อนห่านบริเวณใต้ปีกและขนปีกในสัดส่วนที่เท่ากัน ให้ความรู้สึกนุ่มแต่ไม่ย้วยจนเกินไป มีความยืดหยุ่น รองรับสรีระได้ดี ระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บความร้อน ช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืน ผ้าหุ้มหมอนเป็นฝ้ายแท้ 100% ให้สัมผัสละเอียด แถมยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจาก OEKO-TEX อันเป็นที่ยอมรับในระดับสากลอีกด้วย

4. Lotus หมอนหนุนสุขภาพ สุญญากาศ

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี Lotus หมอนหนุนสุขภาพ สุญญากาศ

มาต่อกันเลยกับ Lotus หมอนหนุนสุขภาพ สุญญากาศ ขนาด 50 x 75 เซนติเมตร ที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ Conjugate Hollow-Fill II ที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น รองรับศีรษะและต้นคอได้ดี ไม่ยุบตัวง่ายจนเกินไป แถมยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วย ทำให้หนุนได้อย่างกระชับ แต่ไม่ร้อน ทำให้นอนหลับสบายได้ตลอดคืน ไม่เพียงเท่านี้ผ้าที่ใช้หุ้มยังผลิตมาให้มีความสามารถในการป้องกันไรฝุ่นลดความเสี่ยงในการเกิดอาการภูมิแพ้ มาพร้อมการรับรองมาตรฐานจากทาง ISPA ว่าปลอดภัยและได้คุณภาพสำหรับผู้ใช้ ในราคาที่ย่อมเยา

5. CHERISH TEMPSoft หมอนเจลเย็นเมมโมรี่โฟม

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี CHERISH TEMPSoft หมอนเจลเย็นเมมโมรี่โฟม

CHERISH TEMPSoft หมอนเจลเย็นเมมโมรี่โฟมทรง Contour ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับคนที่ชอบนอนหงายและนอนตะแคง ผลิตจากนวัตกรรม Tempsoft ของ FN Outlet ที่สามารถปรับความนุ่มได้ตามอุณหภูมิร่างกาย ภายในผสม Cool Tech Gel ช่วยระบายความร้อนที่ขับออกมาระหว่างหนุนนอน และด้วยรูปทรงแบบคลื่นมีส่วนช่วยลดการนอนกรนได้ รองรับกระดูกสันหลังและคอได้ดี ปลอกหมอนเป็นกำมะหยี่และมีตาข่ายระบายความร้อน ตัวช่วยเพื่อการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพที่ผ่านการทดสอบและวิจัยมาเป็นอย่างดี

6. Lunio หมอนยางพารา รุ่น Double Wave Massage (Knobby)

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี Lunio หมอนยางพารา รุ่น Double Wave Massage

สำหรับ Lunio รุ่น Double Wave Massage (Knobby) นั้นต้องบอกว่าอาจจะเป็นคำตอบของการนอนหลับที่เต็มอิ่มของใครหลาย ๆ คนก็ว่าได้ โดยใบนี้เป็นหมอนยางพาราทรง Contour ที่ออกแบบและผลิตมาตามหลักสรีรศาสตร์ เหมาะกับทั้งการนอนหงายและนอนตะแคง ช่วยปรับให้ท่านอนและกระดูกสันหลังอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม รับแรงกดได้ดีแต่ก็ยืดหยุ่นคืนรูปได้เร็ว ไม่ทำให้รู้สึกว่าศีรษะจมลงไปดับหมอน จึงรู้สึกนอนสบายมากขึ้น จุดเด่นอีกอย่างคือการมาพร้อมกับปุ่มพิเศษช่วยในเรื่องการหมุนเวียนของเลือด ลดปวดเมื่อย ช่วยแก้ปัญหาการนอนกรน นอกจากนี้ยังลดการสะสมของแบคทีเรีย ไรฝุ่น เชื้อราต่าง ๆ ลดปัญหาภูมิแพ้ ในราคาที่เข้าถึงได้อย่างสบายกระเป๋า

7. Welcare หมอนสุขภาพ Premium SoftGel

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี Welcare หมอนสุขภาพ Premium SoftGel

Welcare Premium SoftGel หมอนหนุนจากแบรนด์เพื่อคนรักสุขภาพที่มีสินค้าหลากหลายรายการ โดยใบนี้มากับคุณสมบัติที่คุ้มค่าเงินไม่ว่าจะเป็นวัสดุการผลิตภายในที่เป็นเส้นใย SoftGel เอกสิทธิ์เฉพาะของทาง Welcare มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกนุ่มสบายศีรษะยามหนุนนอน ในขณะเดียวกันก็คืนรูปและระบายอากาศได้ดี ภายนอกใช้ผ้า Cotton 100% ช่วยป้องกันกลิ่นอับ ไรฝุ่น และแบคทีเรีย ลดอาการภูมิแพ้ ให้สัมผัสเรียบเนียนไม่ระคายผิว สามารถใช้งานได้ยาวนาน ทำความสะอาดได้ง่าย มีตัวเลือกทั้งกับคนที่ชอบนอนหงาย นอนคว่ำ และนอนตะแคง ด้วยขนาดและรูปทรงที่ต่างกันออกไป

8. AIRI หมอนสุขภาพ รุ่น OKURA

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี AIRI หมอนสุขภาพ รุ่น OKURA

ในการตัดสินใจว่าจะเลือกหมอนหนุน ยี่ห้อไหนดีนั้น หลายคนมองในเรื่องของสุขภาพเป็นองค์ประกอบสำคัญ ซึ่งเจ้า AIRI รุ่น OKURA คือหมอนหนุนสุขภาพที่ผู้ใช้ต่างยอมรับว่าช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตื่นมาแล้วไม่อ่อนเพลีย นอนแล้วสบายไม่ปวดคอ บ่า ไหล่ ช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรมอย่างน่าพอใจ ภายในนั้นผลิตจากใยญี่ปุ่น JSM นุ่ม แน่น รองรับทุกท่านอนได้ดี ปลอกหุ้มผลิตจากผ้า cotton ญี่ปุ่น 100% ช่วยปกป้องผู้ใช้จากสารก่อภูมิแพ้ สามารถอบฆ่าเชื้อลดการเกิดสิว และยังสามารถปรับระดับความสูงต่ำของหมอนได้ตามต้องการอีกด้วย

9. Luxury หมอนหนุน รุ่น OverKing

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี Luxury หมอนหนุน รุ่น OverKing

5 ดาวยังน้อยไปเพราะ หมอนหนุน Luxury รุ่น OverKing คือหมอนหนุนระดับ 6 ดาว ขนาดใหญ่พิเศษที่จะมาช่วยให้ทุกคืนของคุณเป็นคืนที่นอนหลับได้อย่างเต็มตื่น ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น เป็นหมอนหนุนระดับ Soft มีความนุ่มเป็นพิเศษเหมาะกับผู้ที่ชอบนอนหงาย ภายในทำจากเส้นใยไมโครคลิมป์ป้องกันการเกิดไรฝุ่น ช่วยลดอาการเกร็งต้นคอได้ ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้หลับได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น และยังมีคุณสมบัติในการลดไฟฟ้าสถิตที่มีส่วนในการทำให้ผมร่วง สามารถทำความสะอาดได้ง่าย คงรูปได้ดี ซักแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน ใช้กับเครื่องซักผ้าได้ และด้วยขนาดที่ใหญ่ทำให้รองรับศีรษะเอาไว้ได้ทั้งหมดลดปัญหาการนอนตกหมอนได้ดีเลยล่ะ

10. IKEA KLUBBSPORRE RUMSMALVA

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี IKEA KLUBBSPORRE RUMSMALVA

ปิดท้ายรายชื่อ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดีกันด้วย IKEA KLUBBSPORRE RUMSMALVA หมอนหนุนแบบ 2 in 1 ที่ประกอบด้วยชั้นเจลและเมโมรี่โฟมในใบเดียว ให้ความรู้สึกที่ทั้งนุ่มและเย็นสบายระหว่างการพักผ่อน ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยโอบรับต้นคอ ไหล่ และศีรษะได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ปรับอุณหภูมิให้คงที่ ถ่ายเทอากาศได้ดี นอนแล้วไม่อึดอัด เหมาะกับทั้งการนอนตะแคงและนอนหงาย ปลอกหมอนถอดซักได้ เป็นเพื่อนนอนที่ถือว่าน่ารับเอาไว้อีกใบ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือรายชื่อ 10 ใบของหมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาแนะนำให้คุณได้รู้จักและใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเลือกหมอนสักใบมาไว้ใช้งาน โดยจะเห็นว่าคุณสมบัติบางอย่างนั้นเราอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนเลยก็ได้ และอย่างที่บอกเพราะการนอนสำคัญกับชีวิตเราทั้งในด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ การได้หมอนดี ๆ สักใบมาเป็นตัวช่วย ย่อมทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น หลับได้อย่างเต็มตา เพื่อที่จะตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นในวันรุ่งขึ้น ลองดูว่าหมอนหนุนใบไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะตรงใจคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า