27-06-2022

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี คัดมาให้เลือกหลากหลายแบบ 2023

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี แท่นวางมือถือ
ภาพจาก lazada.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟนนั้น ถือเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกคู่กายที่สำคัญที่สุดของคนเราในปัจจุบัน จนกลายเป็นอวัยวะอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้ไปซะแล้ว ไม่ใช่เฉพาะแค่การติดต่อสื่อสารกันเท่านั้น เพราะสมาร์ทโฟนมีประโยชน์หลายอย่างในการทำงาน และในด้านกิจกรรมบันเทิงผ่อนคลายต่างๆ ทั้งการเล่นเกม ดูหนัง ดูซีรีส์ และแน่นอนว่าเมื่อต้องถือเล่น ทั้งตอนนั่ง ตอนนอน ตอนยืน ย่อมต้องเกิดความเมื่อยล้าข้อมือและแขนอย่างเลี่ยงไม่ได้ “แท่นวางมือถือ” จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่เกิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 รุ่น แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 โดยเราคัดมาแบบเน้นๆ ให้คุณได้เลือกกันตามความเหมาะสม

ประโยชน์ของแท่นวางมือถือ

ประโยชน์ของแท่นวางมือถือ ก็ตามชื่อเรียกของมันเลยคือ “เอาไว้วางมือถือ” นั่นเอง ประโยชน์ใช้สอยตรงตัว เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้เพื่อให้เราสามารถใช้มือถือได้อย่างสะดวกขึ้น โดยไม่ต้องถือเอาไว้ตลอดเวลา สามารถวางเอาไว้เพื่อใช้งาน ในยามที่เรากำลังทำกิจกรรมอย่างอื่นอยู่ด้วย เช่นเวลาทำงาน, รับประทานอาหาร หรือตอนกำลังขับรถ โดยในปัจจุบันมีให้เลือกกันหลายแบบ หลายรุ่น หลายราคาอยู่ที่ว่าเราต้องการใช้ที่ไหน และต้องการจัดวางหน้าจออย่างไรในแบบที่ตัวเองชอบ

ประเภทของแท่นวางมือถือแบบต่าง ๆ

แท่นวางมือถือเป็นอุปกรณ์ที่ถูกทำออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้มีดีไซน์รูปลักษณ์ให้เลือกสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะแนว เท่ห์ โฉบเฉี่ยว สวยงาม หรือหวานแหวว และมีฟังก์ชันหลากหลาย ที่เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน ว่าใครจะเอาไปใช้วางในสถานที่หรือในช่วงเวลาไหน ซึ่งแท่นวางมือถือก็ล้วนถูกทำออกมาหลายรูปทรง หลายประเภทเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

  • แท่นวางมือถือตั้งโต๊ะ เป็นประเภทมาตรฐานของแท่นวางมือถือที่ทุกคนเลือกใช้ เอาไว้สำหรับวางมือถือบนโต๊ะ ทั้งโต๊ะทำงาน โต๊ะอาหาร หรือบนพื้นที่อื่นๆ ที่เป็นพื้นเรียบแบบโต๊ะ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน
  • แท่นวางมือถือบนเตียง เป็นประเภทที่ใช้ที่เตียงนอนของเรา แท่นวางมือถือประเภทนี้จะไม่มีฐานเอาไว้วางบนโต๊ะ แต่มักจะมีฟังก์ชันไว้สำหรับยึดหรือจับกับอะไรบางอย่าง ให้เราสามารถใช้งานมือถือไว้ในตอนที่ตัวเรานอนอยู่ เช่น ตัวหนีบ หรือ ปุ่มดูดสุญญากาศ ที่เอาไว้ยึดติดกับอะไรบางอย่าง เป็นต้น
  • แท่นวางมือถือในรถ เป็นแท่นวางมือถือสำหรับใช้ในรถยนต์ ทั้งในกรณีที่เราเป็นคนขับรถ และไม่สามารถยกมือถือขึ้นมาคุยได้ การมีแท่นวางมือถือในรถถือว่ามีประโยชน์อย่างมากและควรมีติดไว้สำหรับผู้ที่ต้องขับรถเป็นกิจวัตรประจำวัน
  • ท่นวางมือถือแบบคล้องคอ อันนี้ออกจะเป็นแบบพิเศษสำหรับกรณีที่เฉพาะมากๆ คือสามารถคล้องไว้ที่คอได้ เหมาะสำหรับคนที่กิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหว ไม่สามารถละมือได้ และต้องใช้มือถือในเวลาเดียวกันด้วย หรือความสะดวกในการสามารถหยิบมือถือขึ้นมาดูได้ทันที โดยไม่ต้องควักเข้าควักออกจากกระเป๋าทุกเวลา

เลือกแท่นวางมือถืออย่างไรดี ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคือ แท่นวางมือถือก็ไม่ต่างจากอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ของมือถือ ที่มีออกมามากมายหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ และมีทั้งคุณภาพที่ดีและไม่ดี หรืออาจจะมีฟังก์ชันพิเศษบางประการที่เป็นแบบเฉพาะของแต่ละอันแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อแท่นวางมือถือมาใช้งาน ก็ต้องดูความเหมาะสมและความพอใจของเราประกอบกันให้ดี ก่อนตัดสินใจซื้อเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่ามีเราคำแนะนำประกอบการตัดสินใจให้กับทุกคนเช่นเดิม

  • เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิต วัสดุที่ใช้ผลิตแท่นวางมือถือ หลักๆ จะมี 2 แบบ ได้แก่ พลาสติก และ อลูมิเนียม โดยทั้ง 2 แบบจะมีความแข็งแรงทนทาน ผิวสัมผัส อายุการใช้งาน และราคาที่ต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบโดยส่วนตัวของเราด้วยส่วนหนึ่ง เพราะบางคนก็อาจจะชอบแท่นวางมือถือที่ทำจากพลาสติก มากกว่าอลูมิเนียม
  • เลือกขนาดที่เหมาะสมกับมือถือของเรา หากแท่นวางมือถือมีขนาดใหญ่เกินไป ก็อาจจะดูไม่จำเป็นและค่อนข้างกินเนื้อที่ แต่ถ้าแท่นวางมือถือเล็กเกินไป ก็จะไม่สามารถใช้วางมือถือได้เช่นกัน ฉะนั้นเราจึงต้องเลือกแท่นวางมือถือให้เหมาะสมกับขนาดมือถือของเรา ซึ่งง่ายที่สุดก็คือการนำเอามือถือของเราไปเทียบกับขนาดของแท่นวางมือถือนั่นเอง
  • ฟังก์ชันการหมุน การพับ การงอ การปรับองศา เป็นฟังก์ชันที่แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน ว่าอยากได้แท่นวางมือถือที่สามารถบิดปรับองศา หรือความสูง ได้ตามต้องการมากแค่ไหน โดยเฉพาะเมื่อเราต้องการให้มือถือถูกวางอยู่ในระยะสายตาที่ต่างระยะกัน ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่กำลังทำ ณ ขณะนั้น
  • ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า ตรวจสอบดูให้แน่ใจว่าสินค้ามีใบรับประคุณภาพของสินค้าหรือไม่ เมื่อสินค้าเกิดชำรุดเสียหายด้วยเหตุสุดวิสัย เราสามารถเปลี่ยนสินค้ากับทางร้านผู้ประกอบการได้หรือไม่ เพราะหากสินค้าบางชิ้นไม่มีการรับประกันคุณภาพสินค้าเลย เราก็อาจจะต้องเสียเงินไปเปล่าๆ หากได้สินค้าที่คุณภาพไม่ดีขึ้นมา
  • ลือกจากราคาที่เหมาะสมตามความต้องการ ราคาของสินค้าก็นับเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกๆ ในการจะเลือกซื้อสินค้าอะไรสักอย่างหนึ่ง สำหรับแท่นวางมือถือเอง ก็ควรที่จะเลือกซื้อโดยดูจากคุณภาพที่สมกับราคา เช่นอันนี้มีคุณภาพที่ดีพอเหมาะสมกับราคาหรือไม่ เป็นต้น

แนะนำ 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022

หลังจากรู้ประโยชน์ใช้สอย และวิธีการเลือกซื้อแท่นวางมือถือพอสังเขปกันไปแล้ว ก็ได้เวลามาดู 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 นี้กันว่าแท่นวางมือถือ รุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ถูกใจและเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของคุณมากที่สุด

1. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ UGREEN รุ่น LP263

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี UGREEN รุ่น LP263 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ปรับได้หลายมุมมองอาจไม่เหมาะกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขนาดใหญ่
ถือโทรศัพท์ระหว่างที่กำลังชาร์จได้ควรระวังสายชาร์จระหว่างกำลังชาร์จ ให้อยู่ในมุมที่เหมาะสม
เข้ากันได้ดีกับโทรศัพท์ขนาดมาตรฐาน
การออกแบบสามารถพับและพกพาได้

เริ่มต้นรายชื่อ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย แท่นวางมือถือจากแบรนด์ UGREEN รุ่น LP263 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยล้ำ โฉบเฉี่ยวสมกับโลกยุคใหม่ อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน มั่นคง สามารถอยู่บนโต๊ะทำงานของเราแบบได้แบบเท่ห์ ๆ ราวกับหลุดมาจากโลกอนาคต มาพร้อมกับฟังก์ชันที่สามารถปรับองศาของขาตั้งได้ ตั้งแต่ 90 องศาตั้งตระหง่าน 135 องศาแบบติดพื้น สะดวกพร้อมใช้ทุกรูปแบบการใช้งาน

2. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ BEZ รุ่น HO-ST1_01

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี BEZ รุ่น HO ST1 01 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ถูกออกแบบให้วางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนต้องใช้เวลาทำความเข้าใจกับการปรับองศาเล็กน้อย
สามารถปรับระดับการวางได้ดีไซน์ธรรมดา ไม่มีอะไรหวือหวา เน้นการใช้งานมากกว่า
พับเก็บได้ พกพาสะดวก
ใช้งานร่วมกับมือถือและแท็บเล็ตได้

ต่อกันด้วย แท่นวางมือถือจาก BEZ รุ่น HO-ST1_01 อีกหนึ่งแท่นวางมือถือที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกคน ด้วยดีไซน์ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวกไม่มีอะไรวุ่นวาย ที่สำคัญคือราคาถูกมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากจะมีแท่นวางมือถือไว้ใช้สักอันหนึ่งแบบไม่ต้องวุ่นวายกับฟังก์ชันที่ซับซ้อน สามารถใช้ได้กับทั้งมือถือและแท็บเล็ต ใครยังไม่รู้จะเลือกแท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจเลยล่ะ

3. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ MAILESI รุ่น KQ

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี MAILESI รุ่น KQ 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
สามารถพับเก็บได้ พกพาสะดวกตัวข้อพับอาจมีอาการหลวมได้หากใช้ไปนาน ๆ
ปรับได้ 180 องศาควรระวังข้อต่อของขาตั้งที่เป็นระบบสปริง
เหมาะสำหรับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น

มากันที่แท่นวางมือถือรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ MAILESI รุ่น KQ ที่มาพร้อมกับสโลแกน “พับได้ภายใน 1 วินาที” ด้วยรูปแบบการพับที่สะดวกมาก ทำได้ง่ายๆ โดยการพลิกแค่ทีเดียวเท่านั้น น้ำหนักเบา สามารถปรับความสูงได้ บนแท่นวางมีแผ่นยางซิลิโคน ช่วยให้มือถือสามารถยึดกับแท่นวางได้อย่างแข็งแรง สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น เป็นมิตรกับมือถือทุกรูปแบบ

4. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ elago รุ่น MS2

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี elago รุ่น MS2 752022
จุดเด่นขัอสังเกตและคำแนะนำ
เหมาะสำหรับ iPhone 12เหมาะสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่โดยเฉพาะ
รองรับระบบชาร์จ MagSafeไม่เหมาะกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น
การออกแบบทรงกลมของ แปลกตา สวยงาม
วัสดุเป็นซิลิโคน ป้องกันรอยขีดข่วน ยึดเกาะกับพื้นได้ดี

แท่นวางมือถือดีไซน์เก๋ไก๋สำหรับ iPhone 12 จาก Elago รุ่น MS2 มาในรูปแบบทรงกลม สวยงาม สะดุดตา แต่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนสายเจ้าระเบียบโดยเฉพาะ มาพร้อมฟังก์ชัน MagSafe แท่นชาร์จมือถือแม่เหล็กที่สะดวกและปลอดภัย แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ จะต้องเป็นมือถือที่มีระบบ MagSafe เท่านั้น และไม่มีฟังก์ชันที่ใช้บิดหรือพับได้

5. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ BASEUS สำหรับมือถือและแท็บเล็ต

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี BASEUS 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาดของฐานค่อนข้างใหญ่ อาจกินพื้นที่
มีตัวเก็บสายชาร์จข้างใต้แท่นวางควรระวังการใช้ตัวเก็บสายชาร์จ
เหมาะสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตทุกประเภท

อีกรุ่นที่เราอยากแนะนำคือ แท่นวางมือถือจาก BASEUS มาพร้อมรูปร่างเรียบหรูสะดุดตา ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ แข็งแรง น้ำหนักเบา สามารถปรับความสูงอยู่ในระดับสายตาที่พอดีกับการวางบนโต๊ะทำงาน อีกทั้งยังมีตัวเก็บสายชาร์จ รูปกากบาท อยู่ข้างใต้แท่นวาง ช่วยให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วย ดูไปด้วยได้ โดยไม่มีสายชาร์จมาให้เกะกะ นอกจากนี้ที่ฐานยังมีขนาดกว้าง สามารถใช้วางหูฟังหรือแอร์พ็อดได้แบบเก๋ๆ อีกด้วย

6. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ HOCO รุ่น PH27

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี HOCO รุ่น PH27 572022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
ผลิตจาก ABS และ อลูมิเนียมอัลลอยด์ขาตั้งค่อนข้างผอมบาง
พื้นผิวแบบอ็อกซิเดชัน ป้องกันการถูกแดดเผาระวังพื้นผิวที่เคลือบไว้อาจจะหลุดลอก
เหมาะสำหรับทั้งมือถือและแท็บเล็ต

ใครยังไม่รู้จะเลือกแท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี แท่นวางมือถือจาก HOCO รุ่น PH27 เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม มาพร้อมรูปทรงเรียบง่าย ฐานตั้งมั่นคง ผลิตจากวัสดุ ABS และ อลูมิเนียมอัลลอยด์ แท่นวางสามารถรองรับความกว้างของหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ระหว่าง 4.7-10 นิ้ว วัสดุพื้นผิวเป็นแบบอ็อกซิเดชัน ทำให้ทนทานต่อความร้อนสูง พร้อมฐานซิลิโคนที่ค่อนข้างหนา มั่นคงแข็งแรง

7. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ CENZIMO สำหรับติดแดชบอร์ดรถยนต์

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี CENZIMO 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
สามารถปรับมุมเอียงของสมาร์ทโฟนในรถยนต์ได้อย่างง่ายดายมีขนาดค่อนข้างใหญ่
ใช้ได้กับสมาร์โฟนและแท็บเล็ตหลายแบบควรปิดฝาครอบทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน
ยึดติดกับพื้นผิวได้อย่างมั่นคงและไม่ลื่น
สามารถถอดประกอบเพื่อทำความสะอาดได้
มีฝาครอบเปลือกเอียง ป้องกันไม่ให้ถูกความร้อนจากแสงแดด

แท่นวางมือถือแดชบอร์ด สำหรับใช้ในรถยนต์ จากแบรนด์ CENZIMO แบรนด์แท่นวางมือถือสารพัดประโยชน์อีกแบรนด์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์เสริมที่มีความอเนกประสงค์โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสายขับรถและผู้ใช้รถยนต์เป็นอย่างยิ่ง กับฟังก์ชันที่สามารถปรับมุมเอียงของแท่นวางมือถือไปมาได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถพับเก็บด้วยระบบฝาครอบ ที่ช่วยป้องกันจากการถูกความร้อนโดยแสงแดด วางไว้ในรถได้เลยโดยไม่ต้องเก็บเข้ากระเป๋าทุกครั้ง

8. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ NEWSKY รุ่น TH-81

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี NEWSKY รุ่น TH 81 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ขาตั้งอลูมิเนียม ดีไซน์ Minimal เรียบหรูขนาดค่อนข้างเล็ก
เหมาะใช้กับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขนาดที่เบาบาง ระวังการแตกหรือกระแทกมากๆ
มียางรองฐานตั้งกันลื่น และยางรองส่วนตัวเครื่อง
ปรับองศาได้ถึง 270 องศา

แท่นวางมือถือจาก NEWSKY รุ่น TH-81 มาพร้อมกับรูปทรงสไตล์มินิมอล สวยล้ำยุคไม่ซ้ำใคร และให้ความรู้สึกเหมือนเป็นของใช้ในสำนักงานอีกอันหนึ่ง น้ำหนักเบา สามารถพับเก็บพกพาไปที่ไหนก็ได้แบบไม่ต้องกลัวจะหนักกระเป๋า ปรับองศาของแท่นวางได้ถึง 270 องศา ใช้ได้กับทั้งมือถือและแท็บเล็ต มีครบทั้งประโยชน์ใช้สอยและความทนทาน ในราคาที่จับต้องได้

9. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ Choetech แบบปรับมุมได้

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี Choetech 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
แผ่นซิลิโคนกันลื่นสองชั้น ป้องกันรอยขีดข่วนไม่ค่อยเหมาะกับแท็บเล็ตที่ค่อนข้างใหญ่ เพราะจะโงนเงนได้ง่าย
ด้ามจับถือง่าย ถนัดมือ
รูปทรงดูธรรมดา และไม่ค่อยแตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ นัก
มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก
สามารถปรับมุมได้ตามความต้องการ

แท่นวางมือถือจาก Choetech อีกหนึ่งแท่นวางมือถือยอดนิยม ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับขายืดแบบ 2 ขา ที่มั่นคงแข็งแรง ไม่มีล้มง่ายๆ และยังสามารถหมุนได้แบบ 120 องศา หมุนใช้งานได้ทุกองศาที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สวยงามน่าใช้สอยลองดูว่าชอบหรือไม่

10. แท่นวางมือถือ ยี่ห้อ Kinkong รุ่น A13

แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี Kinkong รุ่น A13 752022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ฐานและขาตั้งมีขนาดใหญ่ มีความมั่นคงแข็งแรงสูงขนาดค่อนข้างเทอะทะพอสมควร
มีตัวยึดกับมือถือ ทำให้ไม่หลุดลื่นได้ง่าย ๆแท่นวางที่หมุนได้อาจมีอาการฝืดเล็กน้อย

ส่งท้ายรายชื่อแท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย แท่นวางมือถือจาก KinKong รุ่น A13 แท่นวางขาตั้งทรงพลัง ฐานมั่นคงแข็งแรง สามารถหมุนและปรับองศาได้ตามที่ต้องการ สามารถปรับความสูงได้สูงสุดถึง 37.5 เซนติเมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องใช้สมาร์โฟน ในการไลฟ์ขายสินค้า ตัวฐานและแท่นวางสามารถถอดประกอบได้ ไม่มีปัญหาในการจะพกไปไหนมาไหนด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับแท่นวางมือถือที่เราคัดมาให้คุณพิจารณากันทั้ง 10 รุ่น โดยทุกแบบล้วนมีความโดดเด่นที่เฉพาะตัวแตกต่างกัน ไม่ว่าจะด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ และด้านฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงราคาค่าตัว ซึ่งไม่ว่าแต่ละแบบจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรก็ตาม แต่ท้ายที่สุดแล้ว การจะเลือกใช้แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ก็ยังขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ใช้งานแต่ละคนที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ส่วนใครจะชอบรุ่นไหนก็อยู่ที่ความเหมาะสมส่วนตัวแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า