15-05-2024

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี สวยทน สวยนาน จากแบรนด์ชั้นนำ 2024

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี สีทาบ้าน
ภาพจาก : pixabay.com

สีทาบ้าน อีกหนึ่งปัจจัยที่เพิ่มสีส้นให้บ้านของคุณสวยงามโดดเด่น และน่าอยู่มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันสีทาบ้านได้มีการพัฒนาให้มีคุณสมบัติพิเศษนอกจากให้สีสันสดใสถูกใจเจ้าของบ้านแล้ว ยังเพิ่มความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และปลอดภัยจากสารเคมีอันตรายจากปรอท และตะกั่วอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นเชื้อรา และไม่แตกล่อน เป็นต้น โดยสีทาบ้านมีจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ซึ่งหากคุณกำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีวันนี้เรามีวิธีการพิจารณาเพื่อให้คุณได้สีทาบ้านแบบถูกใจ รวมทั้งแนะนำสีคุณภาพ เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อสีทาบ้านได้ง่ายขึ้น

วิธีเลือกสีทาบ้าน

การเลือกซื้อสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีนั้นจะต้องพิจารณาความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ตัวบ้าน ซึ่งจะมีลักษณะสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของสีทาบ้านแต่ละชนิด และปัจจัยด้านต่างๆ เพื่อที่จะเลือกซื้อสีทาบ้านได้ถูกต้อง เหมาะสม และตรงตามความต้องการนั่นเอง

1. เลือกซื้อตามชนิดของสีทาบ้าน

สีทาบ้านที่วางจำหน่ายทั่วไปจะมีหลากหลายชนิด ซึ่งเราจะต้องทำความรู้จักสีแต่ชนิดก่อนที่จะเลือกซื้อสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีโดยมีรายละเอียดดังนี้

  • สีทาภายนอก เป็นสีที่ใช้สำหรับทานอกตัวบ้าน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติทนต่อทุกสภาพอากาศ ลดความร้อน และสะท้อนรังสี UV นอกจากนี้ยังป้องกันการเกิดเชื้อราจากความชื้นอีกด้วย
  • สีทาภายใน เป็นสีที่ใช้ทาในตัวบ้าน มีคุณสมบัติโดดเด่นป้องกันเชื้อรา สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ ปัจจุบันนิยมใช้สีอะคริลิคเป็นสีทาภายในซึ่งทาได้ทั้งผนังปูน และยิปซัม
  • สีรองพื้นผิวปูน เป็นสีที่ใช้ทาสำหรับผิวปูนทั้งใหม่ และเก่า เพื่อลดความเป็นกรด-ด่างของผิวปูน ช่วยให้เวลาทาสีหลักเนื้อสียึดเกาะได้ดี ทาทับง่าย สวยงาม

2. เลือกซื้อสีทาบ้านตามพื้นผิวของผนัง

  • ผนังปูน: ควรเลือกสีทาบ้านแบบอะคริลิกกี่งเงา เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดการยึดเกาะของฝุ่น และคราบต่างๆ ทนทาน เช็ดล้างได้ง่าย ไม่หลุดร่อน และป้องกันเชื้อราอีกด้วย
  • ผนังยิปซัม: ควรเลือกสีทาบ้านภายใน เพราะมีคุณสมบัติช่วยเคลือบผิวของผนังให้มีสีสันสวยงามยาวนาน อีกทั้งป้องกันเชื้อรา และตะไคร่น้ำอีกด้วย
  • ผนังไม้: ควรเลือกสีทาบ้านประเภทสีน้ำมัน หรือสีเคลือบผิวโดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดลายไม้ที่ชัดเจน สีสันสดใส ช่วยเคลือบผิวไม้ให้ทนทาน ไม่แตก หรือหดตัว

3. เลือกซื้อสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวี

ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยเป็นอากาศร้อน และมีรังสียูวีทุกๆ ที่ ดังนั้นควรเลือกซื้อสีทาบ้านที่มีประสิทธิภาพสามารถป้องกันรังสียูวี และสะท้อนความร้อนได้ดี ด้วยเทคโนโลยีป้องกันความร้อน และสะท้อนแสงแดด Titanium Ultra Protection และนวัตกรรม Cool Max ที่ช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดอุณหภูมิทำให้บ้านเย็น แถมยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย

4. เลือกซื้อสีทาบ้านที่ปลอดภัย ป้องกันเชื้อรา และทำความสะอาดได้ง่าย

นอกจากจะป้องกันรังสียูวีแล้วควรเลือกซื้อสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา ทำความสะอาดได้ง่าย และปลอดภัยปราศจากสารปรอท และตะกั่วที่เป็นอันตรายต่อระบบประสาท และระบบหายใจ อีกทั้งยังดูดซับสารฟอลมัลดีไฮด์ และสารระเหยทำให้บ้านสะอาด เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก คนแก่ และผู้ป่วยภูมิแพ้

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันสีทาบ้านมีวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ลองมาดูผลิตภัณฑ์สีที่เราคัดมาแนะนำนี้กัน ว่าตัวไหนที่น่าจะเหมาะกับที่คุณต้องการมากที่สุด

1. สีทาบ้าน Beger Shield Diamond

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี Beger Shield Diamond
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นทั้งสีรองพื้น และสีทับหน้าไม่มีสารปรอท ตะกั่ว และโลหะหนัก
เป็นสีน้ำมันอัลคีดเรซิ่น คุณภาพสูง เคลือบเงาได้อย่างดีเยี่ยมนวัตกรรม Diamond Flim ฟิล์มสีแข็งแกร่ง คงทน ถาวร
สีมีความคงทนยาวนาน ทนทานทุกสภาพอากาศ
เนื้อสีข้น ทาง่าย ลื่นแปรง ทาได้พื้นที่มาก

เริ่มต้นการแนะนำสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีด้วยสีทาบ้าน Beger Shield Diamond Supergloss Enamel สีน้ำมันอัลคีดเรซิ่น ชนิดเงาสูง เป็นทั้งสีรองพื้น และสีทับหน้า เพิ่มความพิเศษด้วยแอลคีลซิ่นคุณภาพสูงสามารถเคลือบเงาได้อย่างดีเยี่ยม ฟิล์มสีแข็งแกร่ง ทนทุกสภาพอากาศได้ยาวนาน และสวยงามดุจประกายเพชร ทาง่าย ลื่นแปรง และที่สำคัญปลอดภัยปราศจากสารปรอท ตะกั่ว และโลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อระบบหายใจ และระบบประสาทต่อผู้ใช้งาน และผู้อยู่อาศัยทั้งเด็ก คนแก่ และผู้ป่วยภูมิแพ้

2. สีทาบ้าน TOA 4Seasons A7000

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี TOA 4Seasons A7000
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสีน้ำอะคริลิคแท้ 100% คุณภาพสูง ฟิล์มสีด้านพิเศษเทคโนโลยี Ultra-Low VOCs ไร้สารปรอท และสารตะกั่ว
เทคโนโลยี Super UV Block ทำให้สียึดเกาะได้ดี สีติดทนนานไม่ซีดจางเป็นสีสำหรับใช้ทาภายในอาคารโดยเฉพาะ
ป้องกันรังสียูวี สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 95%
ทำความสะอาดได้ง่าย

สำหรับสีทาบ้าน TOA 4Seasons A7000 เป็นสีน้ำอะคริลิคแท้ 100 % ชนิดทาภายใน สีขาว เหมาะสำหรับทาฝ้าเพดาน หรือแผ่นยิปซั่มบอร์ด ปกปิดรอยต่อฝ้าเพดานได้ดี ด้วยเทคโนโลยี Super UV Block ทำให้สียึดเกาะแน่น สีชัดไม่ซีดจาง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และยังป้องกันรังสียูวี สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 95 % ช่วยให้บ้านเย็น นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ป้องกันการเกิดเชื้อรา และยังปลอดภัยต่อผู้ใช้ และทุกคนในบ้านด้วยเทคโนโลยี Ultra-Low VOCs พร้อมทั้งไม่มีสารปรอท และสารตะกั่วผสมอีกด้วย

3. สีทาบ้าน CAPTAIN เฟรชชี่คลีนชาร์โคล

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี CAPTAIN เฟรชชี่คลีนชาร์โคล
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้กลิ่นอ่อนโยนพิเศษเป็นสีที่เหมาะสำหรับทาตกแต่งภายในอาคาร
เทคโนโลยี Bamboo Charcoal Technology ช่วยดูดซับกลิ่นอับ และสารพิษได้รับมาตรฐานฉลากเขียว สีอิมัลชันทนสภาวะอากาศ
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียตลอดอายุฟิล์มสีด้วย Silver Ion
ทนทานต่อการเช็ดล้างขัดถูมากกว่าสีธรรมดาทั่วไปถึง 20 เท่า

สำหรับใครที่กำลังมองหาสีทาบ้านชนิดทาภายในที่มีกลิ่นไม่แรง อ่อนโยนเป็นพิเศษต้องสีทาบ้าน CAPTAIN เฟรชชี่คลีนชาร์โคล ตัวนี้เลย ด้วยนวัตกรรมพิเศษของสีทาภายในยี่ห้อ CAPTAIN ที่ผสมผสานกับถ่านไม้ไผ่ขนาดนาโนเมตร ให้คุณสมบัติในการดูดกลิ่นอับชื้น และดูดซับสารพิษด้วยเทคโนโลยี Bamboo Charcoal Technology อีกทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียตลอดอายุฟิล์มสีด้วย Silver Ion โดยไม่มีผลข้างเคียงต่อผู้พักอาศัย นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยความทนทานต่อการเช็ดล้างขัดถูมากกว่าสีทั่วไปถึง 20 เท่าเลยทีเดียว

4. สีทาบ้าน Lobster 4in1

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี Lobster 4in1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นวัตกรรมสูตรพิเศษ สามารถใช้ทา หรือพ่นได้ทุกทุกพื้นผิวเป็นสีทาบ้านที่เหมาะสำหรับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องรองพื้นก่อนทาสี ทำให้ประหยัดเวลา และลดค่าใช้จ่ายไร้สารปรอท ตะกั่ว และกลิ่นสีระเหยได้ไว
สามารถทนความร้อนได้มากถึง 160 องศาเซลเซียส
เทคโนโลยีระดับนาโนให้เนื้อสีแน่น ยึดเกาะพื้นผิวได้ดี แห้งไว

หากถามว่า สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสำหรับทาเหล็กอเนกประสงค์ทุกพื้นผิวต้องสีทาบ้าน Lobster 4in1 สีน้ำมันชนิดด้านที่มาพร้อมกับนวัตกรรมสูตรพิเศษจากแบรนด์ Lobster สีเนื้อฟิล์มที่สามารถทนความร้อนได้สูง 160 องศาเซลเซียส สามารถใช้ทาหรือพ่นได้ทุกพื้นผิวแบบไม่ต้องรองพื้นทั้งเหล็ก, โลหะ, ไม้, ไฟเบอร์ซีเมนต์ และพลาสติก เป็นต้น ด้วยเทคโนโลยีระดับนาโนให้เนื้อสีแน่น ปกปิดได้ทุกพื้นผิว เนื้อสียึดเกาะแน่น แห้งไว ป้องกันสนิม และทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ แถมยังมีหลายเฉดสีให้เลือกอีกด้วย

5. สีทาบ้าน TOA Organic Care

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี TOA Organic Care
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสีน้ำอะคริลิคสำหรับทาภายใน ชนิดฟิล์มสีเนียนผ่านมาตรฐานอาคารเขียว LEED V4.1 สหรัฐอเมริกา
ให้กลิ่นสีอ่อนๆ ปลอดภัยจากสารระเหย VOCs 0%ไร้สารแต่งเติมกลิ่น และสารก่อภูมิแพ้ตามมาตรฐาน Sensitive Choice ออสเตรเลีย
ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และโคโรน่าไวรัสได้ 99% จากเทคโนโลยี Microban
สามารถเช็คล้างกว่า 200,000 รอบ

ต่อกันด้วยสีทาบ้าน TOA Organic Care สีออร์แกนิกที่ตอบโจทย์ความปลอดภัยกับทุกคนในบ้านด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มาตรฐาน BioPrefered จาก USDA สหรัฐอเมริกา ให้กลิ่นสีอ่อน ปลอดภัยจากสารระเหยต่างๆ รวมทั้งสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ มี Microban ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และโคโรน่าไวรัสได้ถึง 99% นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Ultra clean Technology สามารถเช็ดล้างได้ง่ายกว่า 200,000 รอบ จึงเป็นสีทาบ้านชนิดทาภายในที่ตอบโจทย์ความปลอดภัยได้อย่างตรงจุด

6. สีทาบ้าน Hummingbird DENZO

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี Hummingbird DENZO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสีน้ำคุณภาพสูง มีความคงทน สีเกาะติดแน่นยาวนานเหมาะสำหรับทาทั้งภายนอก และภายในอาคาร
มีหลายเฉดสีให้เลือก ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศปลอดภัย ปราศจากสารปรอท และสารตะกั่วที่เป็นอันตราย
ผสมสารป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำ
ราคาย่อมเยา แต่คุณภาพสูงไม่แพ้ยี่ห้ออื่น

ใครยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือก สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ Hummingbird DENZO สีน้ำคุณภาพสูง ที่มีความคงทน สีเกาะติดแน่น ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ มีหลายเฉดสีให้เลือกตอบโจทย์การใช้งานทั้งทาภายใน และภายนอกอาคาร อีกทั้งยังผสมสารป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำในช่วงฤดูฝนอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสีทาบ้านที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เพราะปราศจากสารปรอท และสารตะกั่วที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ และระบบประสาทอีกด้วย

7. สีทาบ้าน Champ

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี Champ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสริมความแข็งแกร่งถึง 3 ชั้น ให้ฟิล์มสีแน่นทนทานปลอดภัยปราศจากสารปรอท สารตะกั่ว และสารระเหยที่เป็นพิษ
รับประกันความทนทานของสีถึง 15 ปีเป็นสีที่เหมาะสำหรับทาภายในอาคาร
ป้องกันการเกาะตัวของฝุ่นละออง คราบด่าง และคราบเกลือ
สียึดเกาะได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ลอกล่อน

Champ สีทาบ้านสำหรับทาภายในที่มาพร้อมกับนวัตกรรมแห่งอนาคตเคลือบเสริมความแข็งแกร่งถึง 3 ชั้น ให้ฟิล์มสีแน่นยึดเกาะได้ดีเยี่ยม ทนทานมากกว่าสีทั่วไปถึง 3 เท่า อีกทั้งยังรับประกันความทนทานนานถึง 15 ปี นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำ คราบฝุ่นละออง คราบด่าง และคราบเกลือ และยังเป็นสีที่ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน และผู้อยู่อาศัยเพราะปราศจากสารปรอท สารตะกั่ว และสารระเหยที่เป็นพิษอีกด้วย

8. สีทาบ้าน Beger ONE

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี Beger ONE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสีทาบ้านสำเร็จรูปพร้อมใช้ ผสมสีรองพื้นในตัวปราศจากสารปรอท สารตะกั่ว และเชื้อโรคต่างๆ
นวัตกรรม Max-Cover Titanium ทนต่อความเป็นด่างได้อย่างดีเยี่ยมควรใช้อุปกรณ์ป้องกันอันตราย เช่น ถุงมือ, หน้ากาก และแว่นตาขณะทาสี
ด้วยฟิล์มสีเข้มข้นทาเพียงครั้งเดียวเทียบเท่ากับการทาสีทั่วไปถึง 3 เท่า
ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดสี และลดค่าใช้จ่าย

สำหรับสีทาบ้าน Beger ONE เป็นสีทาบ้านสำเร็จรูปพร้อมใช้ ผสมสีรองพื้นในตัว รายแรก รายเดียวในประเทศไทย ซึ่งสีทาบ้าน Beger ONE เป็นสีทาภายในที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Max-Cover Titanium ทนความเป็นด่างได้ดีเยี่ยม ยึดเกาะ และปิดรอยได้เนียนสวยงาม อีกทั้งยังให้ฟิล์มสีที่เข้มข้น ทาเพียงครั้งเดียว เทียบเท่ากับการทาสีทั่วไปถึง 3 เท่า จึงเป็นสีที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลา ประหยัดสี และลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม

9. สีทาบ้าน JBP Futureshield Based A

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี JBP Futureshield Based A
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสีสะท้อนความร้อนได้ดี ช่วยให้บ้านเย็นลงสูงสุด 12 องศาเซลเซียสควรจัดเก็บสีไว้ในมี่แห้ง ห้ามจัดเก็บใกล้ความร้อน หรือเปลวไฟ
เทคโนโลยี Titanium Ultra Protection 3 ชั้น ทำให้สีทนนานไม่ซีดจางเมื่อเปิดฝาใช้งานแล้ว ควรใช้ให้หมดในครั้งเดียว
สีสวยสดใสทนนานถึง 16 ปี
ป้องกันคราบสกปรกได้ดี ลดการเกาะตัวของฝุ่นละอองได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับใครที่กำลังมองหาสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีที่ติดทน ติดนานแบบยาวนานต้องสีทาบ้าน JBP Futureshield Based A สีทาบ้านชนิดที่ทาได้ทั้งภายใน และภายนอก มาพร้อมกับเทคโนโลยี Titanium Ultra Protection เสริมความแข็งแกร่งของชั้นฟิล์มสีถึง 3 ชั้นให้สีติดทน ติดนานยาวถึง 16 ปี อีกทั้งยังช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดด สามารถลดอุณหภูมิพื้นผิวได้สูงสุด 12 องศาเซลเซียส ทำให้บ้านเย็นโดยทันที นอกจากนี้ยังป้องกันคราบสกปรกต่างๆ และทนต่อความชื้นสูงด้วยเทคโนโลยี Wet Surface Coating Resistance Technology อีกด้วย

10. สีทาบ้าน Dulux Inspire กึ่งเงา Base A

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี Dulux Inspire กึ่งเงา Base A
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายมีกลิ่นอ่อนๆ และสารระเหยต่ำ ไม่ผสมสารตะกั่วและสารปรอท
เป็นสีน้ำอะคริลิกผสมกาวทำให้สียึดเกาะแน่น ไม่หลุดร่อนได้รับรองตามมาตรฐาน มอก.272-2549
ป้องกันเชื้อรา และตะไคร่น้ำได้ดี พร้อมทั้งคราบด่าง และคราบเกลืออีกด้วย
เทคโนโลยี ChormaBright ที่ทำให้สีสันสวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

ปิดท้ายรายการแนะนำสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีกับสีทาบ้าน Dulux Inspire กึ่งเงา Base A เป็นสีน้ำอะคริลิกทาภายนอกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไททาเนียมสูตรพิเศษ และกาวอะคริลิกคุณภาพสูงจึงทำให้สีมีคุณสมบัติในการยึดเกาะ ไม่หลุดร่อนง่าย สามารถปิดรอยต่อได้มิด อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย ป้องกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำ และคราบด่าง-คราบเกลือได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี ChormaBright ทำให้สีไม่ซีดจาง สดใสยาวนานเหมือนเพิ่งทาสีใหม่อยู่เสมอ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

การเลือกซื้อสีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดีนั้น นอกจากจะต้องพิจารณาชนิดของสี และคุณสมบัติต่างๆ ของสีแล้ว ความเหมาะสมกับพื้นที่ที่ใช้ พร้อมทั้งความปลอดภัยต่อผู้ใช้ และสิ่งแวดล้อมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อจะต้องตระหนัก ซึ่ง 10 สีทาบ้านที่เราได้คัดสรรมาเพื่อคุณข้างต้นนี้เป็นตัวเลือกให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อสีทาบ้านที่ใช่ และตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามการรับรองด้วยมาตรฐานต่างๆ และการบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อสีทาบ้านอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า