07-02-2023

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี หลากหลายราคา 2023

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

ในปัจจุบันมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารกันมากขึ้น โดยเฉพาะตามบ้านและที่อยู่อาศัยที่ต้องการสอดส่องความปลอดภัยและบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายนอกบริเวณบ้าน และภายนอกอาคารต่างๆ ซึ่งการเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารก็มีปัจจัยให้พิจารณาจากหลายด้านด้วยกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร พร้อมทั้งแนะนำรายชื่อ กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี ที่คัดเน้นๆ จากแบรนด์คุณภาพหลากหลายราคามาฝากกัน

วิธีเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร

เนื่องจากเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องพิจารณา ก่อนที่จะเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดีเอามาไว้ใช้งาน โดยสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญนั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจากวิธีการเชื่อมต่อ

การติดตั้งกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารสามารถเลือกการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย ซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูว่าเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารบริเวณที่พักอาศัยหรืออาคารสำนักงานต่างๆ เพราะกล้องวงจรปิดแบบมีสายจะต้องมีการติดตั้งโดยใช้ทีมงานและผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเชื่อมต่อสาย LAN เข้ากับระบบเครือข่ายและส่งข้อมูลไปยังเครื่องบันทึก สามารถใช้งานร่วมกับจอมอนิเตอร์ คอมพิวเตอร์ ทีวี แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน มีราคาติดตั้งที่ค่อนข้างสูง แต่ให้ภาพที่มีความคมชัดและมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารของหน่วยงานหรือสำนักงาน

ในขณะที่กล้องวงจรปิดแบบไร้สายนั้นก็จะมีความสะดวกในการติดตั้งมากกว่า และมีราคาที่ถูกกว่า สามารถติดตั้งตรงไหนก็ได้โดยที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของสาย ซึ่งถ้าหากอยากได้มุมมองจากหลายๆ จุดก็สามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารแบบไร้สายตามบริเวณที่ต้องการได้เลย นอกจากนี้กล้องวงจรปิดภายนอกอาคารแบบไร้สายส่วนใหญ่ก็ยังมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ทำให้สามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้แบบ Real Time ผ่านสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา

2. เลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจากคุณภาพของวิดีโอที่บันทึกได้

หากมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นแล้วกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ คุณภาพของวิดีโอที่บันทึกได้ก็มีผลอย่างมากต่อการติดตามหรือสืบคดีของเจ้าหน้าที่ หรือส่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นกับบ้านหรืออาคารไปให้กับบริษัทที่เราทำประกันภัยเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ดังนั้นคุณภาพของวิดีโอหรือภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดก็ควรมีความแม่นยำ มองเห็นรายละเอียดได้ชัดเจน ซึ่งปัจจัยในการการเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี เพื่อให้ได้คุณภาพของวิดีโอที่ดี โดยหลักๆ แล้วก็ควรพิจารณาดูจากคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้

  • เลนส์ของกล้อง ขนาดของเลนส์มีผลต่อมุมมองและความชัดเจนของกล้องวงจรปิด ยิ่งขนาดของเลนส์มีขนาดเล็กมากเท่าไหร่ มุมมองในการมองเห็นของกล้องก็จะกว้างขึ้นตามไปด้วย อย่างเช่นถ้าหากต้องการเก็บภาพในมุมกว้าง ก็แนะนำให้เลือกหน่วยของเลนส์ที่มีขนาดเล็ก แต่ถ้าหากต้องการบันทึกเหตุการณ์แค่เฉพาะจุด ก็สามารถเลือกเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ได้ ซึ่งกล้องวงจรปิดก็จะมีทั้งเลนส์แบบ Fix ที่จะเป็นการเก็บภาพเหตุการณ์โดยรวมตามปกติ และเลนส์ที่สามารถปรับโฟกัสได้ ที่สามารถเลือกปรับโฟกัสในจุดที่ต้องการเพื่อให้สามารถมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น
  • เซนเซอร์ กล้องวงจรปิดแต่ละรุ่นนั้นก็จะมาพร้อมกับเซนเซอร์ที่มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งเซนเซอร์ที่นิยมใช้ในกล้องวงจรปิดก็ได้แก่ CMOS และ CCD โดยที่ CMOS จะมีราคาที่ถูกว่าและใช้พลังงานน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ CCD ในขณะที่เซนเซอร์ CCD มีความไวและให้ภาพที่ชัดเจนกว่า CMOS และยิ่งเซนเซอร์มีขนาดใหญ่เท่าใดก็จะให้คุณภาพที่ดีมากขึ้นตามไปด้วย โดยกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่ก็จะมีขนาดของเซนเซอร์อยู่ที่ 1/4 นิ้ว (3.2 มม. x 2.4 มม.) และ 1/3 นิ้ว (4.8 มม. x 3.6 มม.)
  • ความละเอียดของภาพและวิดีโอที่บันทึกได้ ควรเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารที่มีความละเอียดขั้นต่ำอยู่ในระดับ HD หรือ 720p (1280 x 720 พิกเซล) ซึ่งรวมกันได้สูงสุด 921,600 พิกเซล หรือเลือกเป็น HD 1080p (1920 x 1080 พิกเซล) ที่รวมกันได้ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล ดังนั้นถ้าหากอยากได้ภาพที่มีความละเอียดมากๆ แนะนำให้เลือกความละเอียดของกล้องเป็น HD 1080p หรือมากกว่านั้น

3. เลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจากฟังก์ชันการใช้งาน

กล้องวงจรปิดที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติม ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกหรือได้ภาพเหตุการณ์ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันการมองเห็นตอนกลางคืนหรือ Night Vision เพราะในบางครั้งเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ในช่วงกลางคืน ดังนั้นถ้าหากเลือกกล้องวงจรปิดที่มีคุณสมบัติการมองเห็นในตอนกลางคืนเพิ่มเติมเข้ามา ก็จะทำให้เราสามารถเก็บภาพเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชันที่เรียกว่า Motion Detect ที่จะทำการจับภาพเคลื่อนไหวพร้อมทั้งบันทึกภาพให้โดยอัตโนมัติ หรือฟังก์ชันความปลอดภัยเพิ่มเติม อย่างเช่น มีการส่งเสียงดังไปรอบๆ มีการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของหรือสถานีตำรวจใกล้เคียงหากมีเหตุการณ์ที่ผิดปกติเกิดขึ้น เป็นต้น

4. เลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจากตัวจัดเก็บข้อมูล

สำหรับตัวจัดเก็บข้อมูลของกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท โดยทั่วไปแล้วก็จะใช้เป็นการใส่การ์ดหน่วยความจำหรือ MicroSD Card หรืออาจเป็นการต่อพ่วงเข้ากับอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บภายนอก ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ แล้วนำมาเปิดย้อนดูภายหลังได้ เหมาะสำหรับบริเวณที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือสัญญาณ Wi-Fi เข้าถึง หรือเป็นบริเวณที่สัญญาณมีแต่ไม่ค่อยเสถียรมากนัก แต่ถ้าหากต้องการความปลอดภัยของข้อมูลที่จัดเก็บ ก็แนะนำให้เลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารรุ่นที่ใช้การจัดเก็บข้อมูลในลักษณะของการนำส่งข้อมูลขึ้นระบบ Cloud ซึ่งเป็นการจัดเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัยมากกว่าเพราะสามารถปกป้องข้อมูลที่บันทึกเอาไว้ได้อยู่ในระบบ Cloud นั่นเอง

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดีนั้นต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของรุ่นที่น่าใช้งานกันเลย โดยเราคัดมาให้หลายหลายช่วงราคาจากแบรนด์ชั้น

1. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร TP-Link Tapo C310

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร TP Link Tapo C310
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิดแบบมีสาย บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 3 ล้านพิกเซลมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66
รองรับหน่วยความจำ microSD Card ได้สูงสุด 128GBรับประกันสินค้า 1 ปี โดย TP-Link ประเทศไทย
Advanced Night Vision มองเห็นในที่มืดได้ในระยะ 30 เมตร
มีการแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหวพร้อมเอฟเฟกต์แสงเสียง

เริ่มต้นรายชื่อแนะนำกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี ด้วยกล้องวงจรปิดคุณภาพสูงจาก TP-Link ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 3 ล้านพิกเซล มองเห็นในที่มืดได้ไกลถึง 30 เมตร ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP66 มาพร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหวและเอฟเฟกต์แสงและเสียงเพื่อป้องกันพฤติกรรมบุคคลน่าสงสัย สะดวกสบายด้วยการสื่อสารด้วยเสียงแบบ 2 ทิศทาง โดยสามารถใช้งานผ่านแอป Tapo พร้อมรองรับการสั่งงานด้วยเสียง การเชื่อมต่อ Wi-Fi และเครือข่ายอีเธอร์เน็ต

2. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร IMILAB EC4 (GB V.)

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร IMILAB EC4 GB V.
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิดไร้สาย บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 4 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 150 องศารองรับการใช้งานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์
รองรับ microSD Card (สูงสุด 256GB) และ Cloud Storageรับประกันศูนย์ไทย 15 เดือน
มีฟังก์ชัน Color Night Vision มองเห็นได้ดีในที่มืด
มีระบบตรวจจับบุคคลและความเคลื่อนไหว มีเสียงและไฟแจ้งเตือน

มาต่อกันที่กล้องวงจรปิดแบบไร้สายฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ที่ให้ภาพคมชัดความละเอียดสูงถึง 4 ล้านพิกเซล มีโหมดกลางคืนมองเห็นได้ในที่มืด ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66 ใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5200mAh รองรับการใช้งานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ จัดเก็บไฟล์ได้ทั้งใน Micro SD Card และ Cloud Storage มีโหมดตรวจจับการเคลื่อนไหว ระบบแจ้งเตือนไปยังมือถือ ระบบส่งเสียงและแสงเตือนให้กับบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย และรองรับการใช้งานผ่านแอปฯ สั่งงานด้วยเสียง การสนทนาแบบ 2 ทิศทาง และดูภาพเหตุการณ์แบบ Real Time

3. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร AXON Aero S1

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร AXON Aero S1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 3 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 110 องศามาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65
รองรับหน่วยความจำ microSD Card ได้สูงสุด 128GBรับประกันสินค้า 2 ปี
สามารถมองเห็นในที่มืดได้ระยะสูงสุด 10-15 เมตร
มีโหมด Motion detection สั่งงานผ่านมือถือ และดูออนไลน์ได้ทั่วโลก

กล้องวงจรปิดแบบมีสายที่ให้ความละเอียดสูงถึง 3 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 110 องศาที่สามารถมองเห็นในที่มืดได้ในระยะ 10-15 เมตร ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65 รองรับการเก็บข้อมูลด้วย micro SD Card ได้สูงสุด 128GB มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนเมื่อพบเห็นสิ่งผิดปกติ รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน ใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น และเรียกดูกล้องวงจรปิดออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเสารับสัญญาณ 2 เสาที่สามารถรองรับสัญญาณ Wi-Fi ได้ไกลถึง 15 เมตร ใครยังไม่รู้จะเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี ตัวนี้ก็น่าใช้เลยล่ะ

4. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Watashi รุ่น Solar2001

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Watashi รุ่น Solar2001
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิดไร้สายพร้อมแผงโซล่าเซลล์มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66
รองรับการเก็บข้อมูลบน Cloud Storage และในมือถือรับประกันสินค้า 1 ปี
รองรับซิมการ์ดระบบ 3G, 4G ทุกเครือข่าย
มีโหมดอินฟราเรดคุณภาพสูงที่มองเห็นในที่มืดได้ไกล 50 เมตร

สำหรับ กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Watashi รุ่น Solar2001 เป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่ไม่ต้องบำรุงรักษามากเพราะมาพร้อมกับแผงโซล่าเซลล์ที่มีแบตเตอเลี่ยนโพลิเมอร์ 30,000mAh ชาร์จด้วยแผงโซลาร์เซลล์กำลังสูง 30W อยู่ได้นานเป็นปี เพราะมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP66 ให้วิดีโอที่คมชัดถึง 2 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งานร่วมกับซิมการ์ดเพื่อรับสัญญาณ 4G สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ทั้งบนมือถือ microSD Card และ Cloud Storage สามารถสั่งงานได้ผ่านแอปฯ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานสำหรับกล้องวงจรปิดที่ครบครัน

5. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร HIKVISION CCTV DS-2CE16D0T-IRF

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร HIKVISION CCTV DS 2CE16D0T IRF
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิดทรงกระบอกแบบมีสายมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66
เซ็นเซอร์ CMOS บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 2 ล้านพิกเซลรับประกันศูนย์ HIKVISION ไทย 3 ปี
สามารถมองเห็นในที่มืดได้สูงสุด 20 เมตร
รองรับการใช้งาน 4 ระบบ (HDTVI, AHD, HDCVI, Analog)

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจากแบรนด์อันดับ 1 ของโลกอย่าง HIKVISION ซึ่งในรุ่นนี้ก็เป็นกล้องวงจรปิดแบบมีสายที่ให้ความละเอียดของวิดีโอที่บันทึกได้สูงถึง 2 ล้านพิกเซล (Full HD 1080P) จากเซ็นเซอร์ COMS รองรับการใช้งานได้ถึง 4 ระบบ ไม่ว่าจะเป็น HDTVI, AHD, HDCVI และ Analog พร้อมคุณสมบัติ Smart IR มองเห็นในที่มืดได้ไกลถึง 20 เมตร และโหมด DWDR สำหรับปรับตั้งค่าย้อนแสงเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ทนทานต่อการใช้งานภายนอกด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP66

6. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร VStarcam รุ่น C13S

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร VStarcam รุ่น C13S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิดแบบไร้สาย บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 3 ล้านพิกเซลมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67
รองรับ microSD Card ได้สูงสุด 256GB และ Cloud Storageรับประกันสินค้า 1 ปี โดย TP-Link ประเทศไทย
มองเห็นในที่มืดได้ในระยะ 10 เมตร พร้อม IR-Cut ปรับความสว่างอัตโนมัติ
มีระบบ Humanoid detection และสัญญาณแจ้งเตือน

ใครกำลังมองหากล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี ที่มาพร้อมระบบ AI อัจฉริยะแบบไร้สายขอแนะนำรุ่นนี้กันเลย โดยในรุ่นนี้ก็มาพร้อมชิป AI อัจฉริยะ Huawei Hisilicon ให้ความละเอียดของวิดีโอ 3 ล้านพิกเซล พร้อมอินฟราเรดแบบ Dual Filter และ IR-Cut ที่ปรับแสงได้อัตโนมัติและมองเห็นในที่มืดได้ไกลถึง 10 เมตร ดูออนไลน์หรือดูย้อนหลังได้ผ่านแอปฯ บนมือถือทั้งระบบ Android, iOS และผ่านคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงเครื่องบันทึกที่รองรับ ONVIF ได้ทุกรุ่น

7. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Hamrol 1080P

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Hamrol 1080P
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 2 ล้านพิกเซล (HD 1080P)มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66
รองรับหน่วยความจำ microSD Card ได้สูงสุด 128GBรับประกันสินค้า 1 ปี
มองเห็นในที่มืดแบบภาพสี 15 เมตร และภาพขาวดำได้ไกลสุด 30 เมตร
รองรับการโต้ตอบ 2 ทิศทาง มี Motion detection, AI Human detection

มาต่อกันที่กล้องวงจรปิดภายนอกอาคารแบบไร้สายที่สามารถบันทึกวีดีโอได้คมชัดที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (HD 1080P) ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP66 ตัวกล้องสามารถควบคุมให้หมุนได้ 320 องศาในแนวนอนและ 90 องศาในแนวตั้ง รองรับการบันทึกไฟล์ได้ทั้งใน microSD Card และ Cloud Storage มาพร้อมฟังชันการใช้งานครบครันไม่ว่าจะเป็น Night Vision, Motion detect, Two Way Audio, Humanoid detection, การแจ้งเตือนและเสียงเตือน พร้อมเสาอากาศคู่ 5DB สัญญาณแรงคมชัด

8. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Ezviz รุ่น C8PF

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Ezviz รุ่น C8PF
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิด Wi-Fi แบบเลนส์คู่ เซ็นเซอร์ CMOS บันทึกกวิดีโอที่ความคมชัด 2 ล้านพิกเซล (1920 x 1080P) ซูมได้ 8 เท่ามีการออกแบบที่ทนต่อสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ฝน หิมะ และพายุ
รองรับหน่วยความจำ microSD Card ได้สูงสุด 512GB และ Cloud Storageรับประกันสินค้า 2 ปี
มองเห็นในที่มืดได้ในระยะ 30 เมตร มี IR-Cut ปรับแสงอัตโนมัติ มองเห็นได้ 360 องศา
มีระบบตรวจ AI Human detection, การพูดคุยแบบ 2 ทิศทาง, การแจ้งเตือนและสัญญาณเตือน และโหมดการแสดงผลแบบหน้าต่างย่อยที่อยู่ในจอใหญ่

เมื่อพูดถึงกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี Ezviz รุ่น C8PF คือกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารที่จะทำให้คุณมั่นใจได้แบบ 360 องศา มาพร้อมระบบเลนส์คู่อัจฉริยะที่สามารถซูมแบบผสมได้ถึง 8 เท่าไม่พลาดในทุกรายละเอียด มีโหมดแสดงผลวีดีโอแบบหน้าต่างย่อยที่อยู่ในจอใหญ่เพื่อให้เห็นทั้งภาพในมุมกว้างและระยะใกล้ได้พร้อมกัน พร้อมระบบตรวจจับรูปร่างมนุษย์ที่ทำงานโดย AI พร้อมการแจ้งเตือนและส่งเสียงเตือนเมื่อพบเจอเหตุผิดปกติ รองรับการพูดคุยแบบ 2 ทิศทางและสามารถมองเห็นในที่มืดได้ไกลถึง 30 เมตร

9. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร FNKvision รุ่น 5G FNK-GD2/S

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร FNKvision รุ่น 5G FNK GD2 S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บันทึกวิดีโอที่ความคมชัด 3 ล้านพิกเซล หมุนอัตโนมัติได้รอบทิศทางมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66
รองรับ microSD Card ได้สูงสุด 128GB และ Cloud Storageรับประกันสินค้า 1 ปี
Night Vision สีธรรมชาติพร้อม Dual IR-CUT ปรับแสงอัตโนมัติ
รองรับการสั่งงานผ่านแอปฯ บนมือถือ

FNKvision รุ่น 5G FNK-GD2/S กล้องวงจรปิดภายนอกอาคารแบบไร้สายอัจฉริยะที่ใช้งานง่ายและติดตั้งได้ไม่ยาก สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล มองเห็นในที่มืดได้แบบ True Color มี Dual IR-CUT ปรับแสงอัตโนมัติ มาพร้อมคุณสมบัติแบบ multi-function ไม่ว่าจะเป็นการโต้ตอบแบบ 2 ทิศทาง, การหมุนอัตโนมัติ, การควบคุมด้วยมือถือ, Motion detection, การแชร์กับผู้ใช้งานหลายคน, การแจ้งเตือนและสัญญาณเตือน สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ทั้งใน microSD Card และการจัดเก็บบน Cloud Storage

10. กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Home Mmall FULL HD 5MP

กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร Home Mmall FULL HD 5MP
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องวงจรปิดแบบไร้สายเทคโนโลยี AI ความคมชัด 5 ล้านพิกเซลมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP66
รองรับหน่วยความจำ microSD Card ได้สูงสุด 128GBรับประกันสินค้า 1 ปี
สามารถบันทึกภาพสีในตอนกลางคืน กล้องหมุนได้ 360 องศา
ดูกล้องได้แบบเรียลไทม์ได้ทุกที่ผ่านระบบ Wi-Fi

ปิดท้ายรายชื่อแนะนำกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี กันที่กล้องวงจรปิดอัจฉริยะในราคาน่าคบหา ติดตั้งง่ายใช้งานสะดวก ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP66 สามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล บันทึกภาพสีได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถเรียกดูภาพได้แบบ Real Time ผ่านสมาร์ทโฟน มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวและระบบแจ้งเตือนที่ส่งไปยังมือถือเมื่อพบเห็นสิ่งผิดปกติ รองรับการพูดคุยโต้ตอบ 2 ทิศทาง และสามารถใช้งานผ่านแอปฯ ในมือถือได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีการเลือกกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร พร้อมทั้งรายชื่อแนะนำกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร รุ่นไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราได้คัดเลือกมาฝากกัน เรียกได้ว่าเป็นการรวมเอากล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจากแบรนด์คุณภาพหลากหลายช่วงราคามาให้เลือกกัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณภาพและคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หากใครกำลังมองหากล้องวงจรปิดภายนอกอาคารไว้ใช้งานกันอยู่ ก็ลองพิจารณาดูจากทั้ง 10 รุ่นที่เราได้นำมาฝากกันดูก่อน ไม่แน่ว่าอาจจะเจอรุ่นที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการพอดีก็เป็นได้

หมวดหมู่สินค้า