19-04-2024

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ไอเทมเพื่อคอกาแฟตัวจริง 2024

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก pixabay.com

ปัจจุบันหม้อต้มกาแฟแบบ Moka Pot นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหม้อต้มกาแฟที่ใช้งานง่าย คล้ายกับกาต้มน้ำทั่วไป แถมยังพกพาสะดวกจึงทำให้สายแค้มป์ปิ้งทั้งหลายนิยมพกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ติดไปด้วย เพื่อดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นของธรรมชาติในยามเช้า หรือร้านกาแฟแนว Slow Life ต่างๆ ก็นิยมใช้หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ราคาของหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ก็ยังถูกมากๆ เมื่อเทียบกับเครื่องชงกาแฟแบบอื่นๆ เพราะส่วนใหญ่ก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณหลักร้อยถึงหลักพันเท่านั้น

ซึ่งหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ก็มีให้เราเลือกอยู่มากมายจากหลายแบรนด์ แต่ด้วยความที่หลักการทำงานของหม้อต้มนั้นไม่แตกต่างกัน ก็คือการต้มน้ำจากด้านล่างของหม้อต้มทำให้เกิดแรงดันขึ้นมาผสมกับเมล็ดกาแฟบดที่อยู่ด้านบน จนได้น้ำกาแฟเข้มข้นขึ้นมาภายในหม้อ ดังนั้นความแตกต่างก็จะเป็นในเรื่องของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นวัสดุที่ใช้ สีสันและดีไซน์ ขนาดของหม้อต้ม ฟังก์ชันการใช้งาน เหล่านี้เป็นต้น ดังนั้นถ้าหากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot พร้อมทั้งแนะนำ 10 หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่น่าสนใจมาฝากกัน

วิธีเลือกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot

ก่อนที่จะไปดูรายชื่อของหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี เรามาดูวิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot กันก่อนว่าจะต้องพิจารณาดูตรงจุดไหนบ้างในการเลือกซื้อ เพื่อที่จะได้หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ตัวที่ถูกใจมากที่สุด ซึ่งวิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ก็มีดังนี้

1. เลือกจากขนาดของหม้อต้ม

ขนาดของหม้อต้มกาแฟ Moka Pot นั้นมีให้เลือกหลายขนาดด้วยกันตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ดังนั้นเราต้องดูก่อนว่าจะใช้หม้อต้มกาแฟ Moka Pot กันในลักษณะไหน ถ้าหากเป็นการนำไปใช้งานนอกสถานที่ อย่างเช่น การออกไปแค้มป์ปิ้ง ก็อาจจะเลือกเป็นหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก แต่ถ้าหากเป็นการใช้งานในบ้านตามปกติก็อาจจะเลือกที่มีขนาดใหญ่กว่านั้น เพราะถ้าหากมีขนาดเล็กมากจนเกินไป ก็จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแก๊สในครัวได้นั่นเอง

2. เลือกจากปริมาณน้ำกาแฟที่ต้มได้ในแต่ละครั้ง

สำหรับหม้อต้มกาแฟ Moka Pot โดยทั่วไปทางผู้ผลิตก็จะมีการระบุเอาไว้ว่าสามารถใช้ชงกาแฟได้กี่แก้วต่อครั้ง ที่สำคัญก็คือจะต้องศึกษาด้วยว่าปริมาณกาแฟที่ใช้ กับปริมาณน้ำในหม้อต้มจะต้องใส่อย่างไรถึงจะออกมารสชาติพอดี เพราะถ้าหากใช้ปริมาณที่ไม่เหมาะสมเราก็อาจจะได้กาแฟที่มีรสชาติเข้มและขมมากเกินไป หรือจืดเกินไป จนทำให้กินไม่ได้ เป็นต้น

3. เลือกจากวัสดุที่ใช้และดีไซน์

ข้อนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหน เพราะหลายคนถ้าหากได้หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกสวยๆ ก็ช่วยสร้างอารมณ์สุนทรีย์ในการชงและดื่มกาแฟได้มากยิ่งขึ้นไปด้วย รวมไปถึงยังสามารถถ่ายรูปอวดลงบนโซเชียลได้แบบเก๋ๆ แต่แน่นอนว่าความทนทานของหม้อต้ม Moka Pot นั้นก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ซึ่งส่วนใหญ่ตัวของหม้อต้มก็จะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม สแตนเลส ถ้าหากเป็นหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมจะมีราคาถูกกว่าแต่ไม่ค่อยทนทาน ส่วนหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่ใช้วัสดุเป็น Stainless Steel ก็จะมีราคาสูงกว่า แต่ก็มีความทนทานมากกว่าเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายไม่เป็นสนิม มีน้ำหนักเบาและสามารถเก็บความร้อนได้ดีอีกด้วย

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือก หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ตามเรามาได้เลย เพราะบทความนี้เรามีมาให้เลือกกันอย่างจุใจถึง 10 รุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นในแบบของตัวเอง ลองดูว่าหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนที่น่าจะโดนใจคุณมากที่สุด

1. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Bialetti รุ่น Moka Express

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Bialetti รุ่น Moka
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้มีขนาดให้เลือกได้แก่ ขนาด 60 ml, 90 ml, 130 ml, 190 ml, 270 ml และ 420 ml
ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ
มีหลายขนาดให้เลือก สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกทุกที่

มาเริ่มต้นรายชื่อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Moka Express จากแบรนด์ Bialetti ที่ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นต้นตำรับของหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ทรงแปดเหลี่ยมกันเลยทีเดียว โดยตัวของหม้อต้มก็จะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา เลือกใช้งานได้กับทั้งเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วใช้มือหรือฟองน้ำถูทำความสะอาดได้เลย

2. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ M KITCHEN รุ่น KP1-3

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ M KITCHEN รุ่น KP1 3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ขนาด 1 แก้ว และ 2 แก้วไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม นำความร้อนได้ดีมีขนาดให้เลือกได้แก่ ขนาด 50 ml และ 150 ml
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊ส เตาถ่าน เตาอินฟาเรด และเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับแบคกาไลต์ เป็นฉนวนกันความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ
ขนาด 13 x 15 cm สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกทุกที่

สำหรับ Moka Pot ยี่ห้อ M KITCHEN รุ่น KP1-3 ตัวนี้เป็นหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่มีให้เลือก 2 ขนาดก็คือขนาด 1 แก้ว 50 ml และขนาด 2 แก้ว 150 ml ตัวหม้อต้มทำมาจากอลูมิเนียมที่สามารถนำความร้อนได้ดี และมีความทนทาน บริเวณด้ามจับใช้วัสดุที่เป็นฉนวนกันความร้อนอย่างแบคกาไลต์ มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายสีเงินของอลูมิเนียมและด้ามจับสีดำ สามารถใช้งานร่วมกับเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาถ่าน และเตาอินฟาเรดไฟฟ้าได้

3. หม้อต้มกาแฟ Moka Espresso Pot

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Espresso Pot
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot สำหรับแคมป์ปิ้งและรถบ้านขนาด 4.6 x 4.4 x 8.5 นิ้ว น้ำหนัก 890 กรัม
ใช้วัสดุเป็น Stainless Steel อย่างดี แข็งแรงทนทานมีการรับประกันสินค้า 1 ปี
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับเป็น Stainless Steel สามารถพับเก็บแนบไปกับตัวหม้อได้

สำหรับสายแค้มป์ปิ้งที่อยากได้หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่มีดีไซน์สวยๆ ใช้วัสดุเป็น Stainless Steel ที่มีความแข็งแรงทนทาน ขอแนะนำหม้อต้มกาแฟ Moka Espresso Pot จากแบรนด์ GSI Outdoors รุ่นนี้กันเลย มาพร้อมดีไซน์ในสไตล์ของอุปกรณ์แค้มป์ปิ้งด้วยสีของสแตนเลสที่มีความเรียบง่าย ด้ามจับสามารถพับเก็บได้ขนาดเล็กพกพาสะดวก เพื่อให้คุณชงกาแฟพร้อมเสิร์ฟได้ในเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที ขนาดสินค้าอยู่ที่ 4.6 x 4.4 x 8.5 นิ้ว น้ำหนัก 890 กรัม สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกทุกที่

4. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ ATOM COFFEE รุ่น Basic Set

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ ATOM COFFEE รุ่น Basic Set
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot พร้อมอุปกรณ์ครบชุดไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้ายี่ห้อ Sharp และ Seagull ได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมมีสีให้เลือกได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีเหลือง
สามารถใช้ร่วมกับเตาได้ทุกชนิด
ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ

สำหรับผู้เริ่มต้นอยากลองชงกาแฟด้วยหม้อต้มกาแฟ Moka Pot แต่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้อุปกรณ์อะไรกันบ้าง ขอแนะนำให้ซื้อเป็นชุดเซ็ตแบบนี้กันไปเลย ซึ่งก็จะมาพร้อมหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่บดเมล็ดกาแฟขนาดพกพา ช้อนและที่กดกาแฟ กระดาษกรอง และมีเมล็ดกาแฟมาให้ด้วยซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งกาแฟอาราบิก้า 100% กาแฟอาราบิก้าผสมโรบัสต้า และกาแฟโรบัสต้า ในระดับคั่วเข้มทั้งหมด

5. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ LZA รุ่น K91

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ LZA รุ่น K91
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟดีไซน์คลาสสิกไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมมีขนาดให้เลือกได้แก่ ขนาด 3 ถ้วย 150 ml และขนาด 6 ถ้วย 300 ml
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับเป็นเนื้อไม้ไบโอนิค แข็งแรงสวยงาม จับได้ไม่ร้อนมือ
ขนาด 15.5 x 9 cm และ 19.5 x 9.7 cm สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกทุกที่

LZA รุ่น K91 อีกรุ่นในรายชื่อ หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ โดยเป็นหม้อต้มกาแฟ ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามคลาสสิกด้วยน้ำจับที่เป็นไม้ไบโอนิค แข็งแรงและช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นได้เป็นอย่างดี มาพร้อมรูปร่างแปดเหลี่ยมในสไตล์ดั้งเดิม ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการชงกาแฟหอมกรุ่นได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมเคลือบสีดำ ที่มีความแข็งแรงทนทานและสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย

6. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ By Scanproducts รุ่น Premium Black

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ By Scanproducts รุ่น Premium Black
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot สีดำ Premium Blackไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมผลิตจากอลูมิเนียมเคลือบสีดำบริเวณด้านนอก สีสามารถหลุดลอกออกได้
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊ส เตาถ่าน และเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับผลิตจากไนลอนที่ทนทานต่อความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ

ผ่านไปแล้วครึ่งทางสำหรับการแนะนำรายชื่อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ By Scanproducts สีดำ Premium Black ที่บอกเลยว่าสวยเท่สุดๆ เพราะเป็นสีดำสนิททั้งตัว ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมที่ผิวด้านในเรียบ ไม่ขรุขระ ตัวดำจะผลิตจากไนลอนที่ทนทานต่อความร้อน ช่วยให้คุณสามารถทำกาแฟสดหอมกรุ่นได้ทั้งที่บ้านและนอกสถานที่ ด้วยขนาด 16 x 9.5 cm น้ำหนัก 525 กรัม สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกทุกที่

7. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Bialetti รุ่น โมคาเอ็กซ์เพรสอิตาลี

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Bialetti รุ่น โมคาเอ็กซ์เพรสอิตาลี
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot สีพิเศษลายธงชาติอิตาลีไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม น้ำหนักเบา สามารถนำความร้อนได้ดีมีการรับประกันสินค้าจากผู้ขาย
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ

สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นหม้อต้มกาแฟ Moka Pot สีธงชาติอิตาลีที่แสดงให้เห็นถึงต้นแบบของหม้อต้มกาแฟอิตาลีซึ่งถูกออกแบบในปี 1933 ด้วยรูปทรงแปดเหลี่ยมพี่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์การต้มกาแฟสดในสไตล์ดั้งเดิมของชาวอิตาลี ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ ซึ่งในรุ่นนี้มาพร้อมขนาด 3 ถ้วย ที่มี Inspection valve ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Bialetti สามารถทำความสะอาดได้ พร้อมรับรองคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน 100%

8. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Simplus รุ่น KFJH001

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Simplus รุ่น KFJH001
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้วัสดุเป็นโลหะผสมอลูมิเนียม Food gradeไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้ขนาด 6 ถ้วย 300 ml
ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ
มีราคาที่ไม่แพง

สำหรับผู้ที่ต้องการมองหาหม้อต้มกาแฟ Moka Pot มาลองใช้ในราคาเบาๆ หลักร้อย แต่ดีไซน์สวยงามน่าใช้ก็ขอแนะนำหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Simplus รุ่น KFJH001 รุ่นนี้ โดยมาพร้อมความจุขนาดใหญ่ถึง 300 ml ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมเกรดอาหารที่มีความปลอดภัย นำความร้อนได้ดี พร้อมด้ามจับที่เป็นพลาสติกทนความร้อนลวดลายไม้ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่น ให้คุณดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟกันได้ง่ายๆ ที่บ้าน

9. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ IMIX

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ IMIX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot จัดจำหน่ายโดยทีอีเอไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม Food gradeขนาด 3 ถ้วย หรือ 150 ml. สำหรับการใช้งาน 1-2 คน
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน จับได้ไม่ร้อนมือ

ต่อกันด้วย IMIX หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่ใช้งานได้ง่าย ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานชงกาแฟนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าหรือตั้งแค้มป์ ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมเกรดอาหารที่มีความปลอดภัยสูง มีวาล์วสำหรับควบคุมแรงดันอยู่ด้านล่างจึงปลอดภัยสำหรับการใช้งาน สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟหอมกรุ่นได้ทุกที่เมื่อต้องการ

10. หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Alechaung

หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อ Alechaung
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ดีไซน์เรียบง่ายคลาสสิกไม่สามารถใช้งานร่วมกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้
ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม Food grade ปลอดภัยสูงมีการรับประกันจากผู้ผลิต
สามารถใช้ร่วมกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้าได้
ด้ามจับเป็นพลาสติกทนความร้อน สามารถจับได้ไม่ร้อนมือ

ปิดท้ายการแนะนำรายชื่อหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ด้วย Alechaung หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ดีไซน์คลาสสิกแบบดั้งเดิม ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม Food grade ที่มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งในรุ่นนี้ก็มีให้เลือกทั้งขนาด 100 ml, 150 ml, 300 ml และ 450 ml พร้อมชงกาแฟที่หอมกรุ่นได้อย่างรวดเร็วสำหรับทุกคนได้ทุกที่ทุกเวลา

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาฝากกันทั้ง 10 รุ่นจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีหลักการทำงานที่เหมือนกัน แต่หม้อต้มกาแฟ Moka Pot ของแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติที่มีความแตกต่างกันออกไป โดยในการจะเลือกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี นั้นแนะนำให้ลองพิจารณาดูจากวิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟ Moka Pot ที่เราได้แนะนำไปในข้างต้น ซึ่งถ้าหากเป็นการลองซื้อมาใช้ แต่มีเครื่องชงกาแฟอื่นๆ อยู่แล้ว ก็อาจจะเลือกเป็นรุ่นที่มีราคาไม่แพงมากนักมาลองใช้กันดูก่อนก็ได้ และถ้าหากติดใจในการชงกาแฟจากหม้อต้ม Moka Pot ก็ค่อยขยับไปเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่หรือตัวที่มีราคาแพงมากกว่า เพื่อให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟสดหอมกรุ่นได้ทุกที่ แม้ไม่ได้อยู่ที่บ้านก็ตาม

หมวดหมู่สินค้า