20-01-2024

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ใส่แล้วเท่ กันแดด กัน UV ได้ดี 2024

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 030922
ภาพจาก pixabay.com

แดดกับเมืองไทยเป็นของที่อยู่คู่กันในทุกฤดูกาลแทบจะทุกวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องทำงานหรือกิจกรรมกลางแจ้ง โดยนอกจากการสวมเสื้อผ้าที่เหมาะสมแล้ว แว่นกันแดด เป็นอีกอย่างที่ควรมีติดตัวไว้ เพื่อปกป้องสายตาจากแสงแดด รังสี UV ที่ทำร้ายสายตา นอกจากนี้ยังสวมใส่เป็นแฟชั่นตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ด้วย ซึ่งในครั้งก่อนเราได้พูดถึงแว่นตากันแดดผู้หญิงกันไปแล้ว ในบทความนี้เราเลยจะมาคุณมาเลือกแว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีกันบ้างว่ามีรุ่นไหนที่ใส่แล้วเท่รวมถึงกันแดด กัน UV ได้ดีด้วย

ข้อดีของการสวมแว่นกันแดด

1. ช่วยลดแสงสะท้อนเพิ่มความคมชัดในการมองเห็นในที่แจ้งหรือที่แดดแรง ป้องกันรังสี UV ที่เข้ามาทำร้ายดวงตา นอกจากนี้ยังช่วยกันฝุ่นและแมงได้อีกด้วย

2. ชะลอการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา เนื่องจากบริเวณนี้จะค่อนข้างบอบบางหากไม่มีการป้องกันแสงแดดและรังสี UV ก็จะเป็นตัวเร่งให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

3. ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับสายตา อาทิ ต้อลม, ต้อกระจก, ต้อเนื้อ, อาการระคายเคือง, อาการตาแห้ง ซึ่งโรคเกี่ยวกับตานั้นถือว่าอันตรายและจะยิ่งเห็นได้ชัดเมื่ออายุมากขึ้น ใครต้องออกไปเจอแดดบ่อยๆ ใส่แว่นตากันแดดเอาไว้จะดีกว่า

4. ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แว่นกันแดดก็คือไอเทมที่ช่วยบ่งบอกรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ ช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ โดยมีหลายแบบและหลายยี่ห้อให้ได้เลือกกันตามความชื่นชอบ สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งกายได้หลากหลาย

วิธีเลือกแว่นตากันแดดผู้ชาย

สำหรับคนที่กำลังมองหาแว่นตากันแดดเอาไว้สวมใส่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี และเลือกอย่างไร มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันว่า มีอะไรที่สามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกได้บ้าง

1. เลือกแว่นตากันแดดผู้ชายจากประเภทของเลนส์

องค์ประกอบสำคัญของแว่นตากันแดดก็คือเลนส์ที่ส่งผลต่อการมองเห็นและการปกป้องสายตา รวมถึงความสบายในการสวมใส่ด้วย ซึ่งหลักๆ แล้วเลนส์ที่ใช้ทำแว่นกันแดดประกอบไปด้วย

 • เลนส์แบบพลาสติก มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความเบา ทนทาน มีหลายสีให้เลือก ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับการทำแว่นตากันแดดแนวแฟชั่น
 • เลนส์โพลีคาร์บอเนต ถือว่าเป็นเลนส์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็ว่าได้เพราะมีความทนทานและน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่รู้สึกว่ารำคาญ มีหลายสีให้เลือก รองรับการออกแบบที่หลากหลาย ให้มุมมองชัดเจน สีไม่เพี้ยน
 • เลนส์กระจก เป็นแบบที่ถือว่ามีความแข็งแรงทนทานมากที่สุด ให้ความคมชัดสูง สีไม่เพี้ยน กรองแสงแดดและ UV ได้ดี แต่อาจจะมีราคาที่สูงกว่าแบบอื่นอยู่บ้าง

2. เลือกแว่นตากันแดดผู้ชายจากเทคโนโลยีที่ใช้

เทคโนโลยีการผลิตแว่นในปัจจุบันมีหลายแบบด้วยกัน ทำให้แว่นกันแดดแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วย

 • เลนส์ Polarized ช่วยลดการสะท้อนแสง ให้มุมมองที่ชัดเจน กันแสงแดดและ UV ได้น่าพอใจ
 • เลนส์ Blue Block ช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอ มีส่วนช่วยถนอมสายตา
 • เลนส์ Photochromic สามารถปรับสีได้อัตโนมัติตามสภาพแสง
 • เลนส์ Polycarbonate สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดี น้ำหนักเบา
 • เลนส์ Mirror Coated ช่วยลดแสงสะท้อน ทำให้ไม่แสบตาเวลาอยู่กลางแดดจ้า

นอกจากนี้ผู้ผลิตบางรายอาจมีการเคลือบสารแบบพิเศษเพื่อเพิ่มคุณภาพและยืดอายุการใช้งานของแว่น เช่น เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ หรือสารกันความมันจากใบหน้าเป็นต้น

3. เลือกแว่นตากันแดดผู้ชายจากสีของเลนส์

การจะเลือกแว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีนั้นสีของเลนส์ก็เป็นอีกปัจจัยที่สามารถนำมาใช้ช่วยในการตัดสินใจ โดยนอกจากเรื่องของความชื่นชอบและความสวยงามแล้ว เลนส์แต่ละสียังให้การใช้งานและคุณสมบัติที่ต่างกันด้วยคือ

 • เลนส์สีดำ ช่วยกรองแสงได้ดีที่สุด ไม่ทำให้การมองเห็นผิดเพี้ยน ใส่แล้วสบายตา
 • เลนส์สีเทาและสีน้ำตาล กรองแสงได้ดี ช่วยเพิ่มความคมชัดเมื่อต้องขับรถหรืออยู่กลางแจ้ง
 • เลนส์สีชา เป็นเลนส์ที่ใส่แล้วสบายตา ใช้ได้ในหลายโอกาส
 • เลนส์สีเขียว เหมาะกับการใส่กลางแจ้ง เพราะทำให้สบายตามากขึ้น
 • เลนส์สีเหลือง สีน้ำเงิน สีส้ม มีความสวยงาม เหมาะกับการใส่แบบแฟชั่น แต่ไม่ควรใส่ขับรถเพราะอาจมีความเพี้ยนของสีได้

4. เลือกแว่นตากันแดดผู้ชายที่สามารถป้องกัน UV ได้

หนึ่งในคุณสมบัติที่ต้องมองหาในแว่นตากันแดดก็คือ ความสามารถในการกรองแสง UV ทั้ง UVA และ UVB โดยหากเป็นรุ่นที่ระบุว่ากรองรังสี UV400 ได้แล้วถือว่าเป็นตัวเลือกที่ควรรับไว้พิจารณา เพราะจะช่วยปกป้องดวงตาของผู้สวมใส่จากแสงแดดและอันตรายที่มาจากรังสีตัวร้ายนี้ ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควรรอบดวงตา โดยอย่างน้อยควรกรองได้ 70% ขึ้นไป ซึ่งบางรุ่นนั้นสามารถกรอง UV400 ได้ 99-100% เลยทีเดียว หรืออาจจะกรองแสงสีฟ้าได้ด้วย ทั้งมีไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นแว่นกันแดดราคาแพงก็มักมากับคุณสมบัตินี้เพียงแค่เราต้องเลือกและเปรียบเทียบจากหลายๆ รุ่นดูก่อน

5. เลือกแว่นตากันแดดผู้ชายจากวัสดุ ดีไซน์และรูปทรง

หลังจากพิจารณาคุณสมบัติของเลนส์ไปแล้ว เรื่องต่อมาที่เราต้องพิจารณาในการที่จะเลือกแว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีก็คือวัสดุ ดีไซน์และรูปทรง โดยในส่วนของขาแว่นและกรอบแว่นนั้นควรมีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา เช่น ทำจากพลาสติก โพลีคาร์บอเนต สเตนเลสสตีล ตัวแป้นจมูกควรเป็นวัสดุที่นิ่มและยืดหยุ่นเข้ากับรูปหน้าได้ดี ส่วนรูปทรงของแว่นมีทั้งทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงนักบิน ทรงรูปไข่ ซึ่งแต่ละรูปทรงก็จะเหมาะกับรูปหน้าแตกต่างกัน โดยหากคุณเป็นคนมีใบหน้ากลมควรเลี่ยงแว่นทรงกลม แต่ถ้ามีใบหน้าเหลี่ยมควรเลือกแว่นที่เป็นทรงรีหรือทรงกลม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้มีกฎตายตัวอะไร เพราะสุดท้ายถ้าชอบ ใส่แล้วมั่นใจก็น่าจะเพียงพอแล้ว

6. เลือกแว่นตากันแดดผู้ชายจากยี่ห้อและราคา

สุดท้ายเลยก็คือการเลือกแว่นตากันแดดจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก หรือมีมาตรฐานที่วางใจได้ อาทิ Tifosi, Xiaomi, HARLEY DAVIDSON, Oakley, Ray-Ban, Eagle Eyes, QUARKERS, KOMONO, ZENT หรือ PLAYBOY เป็นต้น ซึ่งยิ่งเป็นแบรนด์ดังราคาก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย แต่ก็มีผลทางด้านจิตใจเมื่อได้เป็นเจ้าของ แต่ใช่ว่าแว่นตาราคาถูกจะใช้ไม่ดี เพราะบางรุ่นคุณสมบัติจัดเต็มในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น แถมดีไซน์และสีสันยังสวยงามและมีตัวเลือกที่หลากหลายอีกด้วย

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาแว่นตากันแดดเอาไว้ใช้งาน และยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหน ยี่ห้อใดดี วันนี้เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากันทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน ลองเทียบสเปคดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

1. แว่นตากันแดดผู้ชาย Tifosi รุ่น SWANK Onyx Clear (Smoke)

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย Tifosi รุ่น SWANK Onyx Clear Smoke 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์ Smoke เหมาะกับการใช้กลางแจ้ง สีไม่เพี้ยนรุ่นนี้เหมาะกับผู้ที่มีหน้าเล็ก มีให้เลือกในขนาด S และ L
สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ 100%ไม่มีสีให้เลือก
เลนส์โพลีคาร์บอนเนต ทนทานต่อรอยขีดข่วน
ออกแบบมาให้เบา สวมใส่สบาย

เปิดลิสต์แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Tifosi รุ่น SWANK Onyx Clear (Smoke) แว่นตาดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่เข้ากันได้กับแฟชั่นหลายแบบ คุณสมบัติต่างๆ ก็ใส่มาให้อย่างคุ้มค่าตัวเริ่มจากเลนส์ที่ทำจากโพลีคาร์บอนเนตทนต่อแรงกระแทกและการขีดข่วนได้ดี เป็นเลนส์ Smoke ที่เหมาะมากสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ให้มุมมองคมชัด สีไม่เพี้ยน มีนวัตกรรม Glare Guard ลดแสงสะท้อนถนอมสายตา สามารถป้องกันทั้ง UVA และ UVB ได้ 100% กรอบแว่นมีความยืดหยุ่นสูงด้วยวัสดุ Grilamid TR-90 แป้นจมูกนุ่มใส่กระชับ ไม่หลุดง่าย ภาพรวมจัดว่าน่าใช้ทีเดียว

2. แว่นตากันแดดผู้ชาย Xiaomi TS Nylon Polarized

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2 แว่นตากันแดดผู้ชาย Xiaomi TS Nylon Polarized 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์ Nylon Polarized กรองแสงได้ดีควรตรวจสอบการรับประกันก่อนสั่งซื้อ
ป้องกันรังสี UV ได้ 100%ขนาดเฟรม 60-14-143 (หน้าเลนส์-สะพานแว่นตา-ขาแว่นตา)
ดีไซน์คลาสสิกในทรง Aviator หรือส่งนักบิน
น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

ต่อกันด้วยแว่นตากันแดดผู้ชาย Xiaomi รุ่น TS Nylon Polarized แว่นตาทรงนักบินที่ไม่ตกยุคไปตามกาลเวลาสามารถใส่ได้หลายโอกาส ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ให้มีความบางเบาแต่ทนทาน สวมใส่สบาย ยางรองจมูกมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ระคายผิว ตัวเลนส์เป็น Nylon Polarized มาตรฐานทางการทหารที่มีความทนทาน สามารถกรองแสง UVA, UVB รวมทั้ง UVC ได้ถึง 100% ให้มุมมองที่คมชัด มีให้เลือกในสีน้ำเงิน, สีเทา และ สีทอง รุ่นนี้สามารถใส่ได้ทุกเพศ ลองดูว่าถูกใจคุณหรือไม่

3. แว่นตากันแดดผู้ชาย HARLEY DAVIDSON รุ่น FHL2003

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย HARLEY DAVIDSON รุ่น FHL2003 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สุดคลาสสิกในทรงนักบินราคาค่อนข้างสูง
บริเวณสะพานแว่นออกแบบมาให้ปิดทึบ
มีคุณสมบัติในการป้องกันแสง UV
กรอบโลหะแข็งแรงทนทาน

เมื่อพูดถึง แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี จะขาดแว่นตาอย่าง HARLEY DAVIDSON รุ่น FHL2003 ไปได้อย่างไร เพราะนี่คือแบรนด์ที่ผู้ชายทั่วโลกหลงรัก ยิ่งหากคุณขับรถมอเตอร์ไซค์ของยี่ห้อนี้ยิ่งควรต้องรับไว้พิจารณา โดยรุ่นนี้มากับเลนส์ที่สามารถป้องกันรังสี UV และแสงแดดได้อย่างยอดเยี่ยมเหมาะกับการใส่ขับรถหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง มาในทรงนักบินหรือ Aviator ที่ใส่ได้ทุกยุคทุกเพศ มาพร้อมกรอบโลหะที่ทนทานแต่น้ำหนักเบาเพียง 45 กรัม กรอบแว่นเป็นสี Gun Matte ให้ความรู้สึกเข้มขรึม มาดแมน บริเวณสะพานแว่นออกแบบมาให้ปิดทึบ ตัวเลนส์มีให้เลือกในสีดำ และ สีน้ำตาล

4. แว่นตากันแดดผู้ชาย Oakley Frogskins

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย Oakley Frogskins 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แว่นกันแดดทรง Phantos สวยสะดุดตาไม่มีสีให้เลือก
ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานราคาค่อนข้างสูง
ช่วยให้มองเห็นในที่แสงจ้าได้คมชัด
เข้ากับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์

Oakley Frogskins แว่นตากันแดดผู้ชายทรง Phantos ตัวแทนของยุคสมัยที่ไม่เคยเสื่อมมนต์ขลัง สามารถประยุกต์เข้ากับการแต่งกายได้หลายแบบ ใส่ได้แทบทุกโอกาส ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งที่โลดโผนและในชีวิตประจำวัน รวมถึงใส่เป็นแฟชั่นตามไลฟ์สไตล์ มาพร้อมเฟรม O Matter ที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน ความยืดหยุ่นสูง ไม่หักง่าย ส่วนเลนส์เป็นเลนส์แก้วที่สามารถกรองแสงได้ดี ช่วยให้มองเห็นได้อย่างคมชัดในที่แสงจ้า ช่วยถนอมสายตา ขาแว่นมีโลโก้ของแบรนด์ติดเอาไว้บ่งบอกรสนิยมของผู้สวมใส่ เป็นอีกรุ่นที่น่าเอาเข้าไว้ในลิสต์ของมันต้องมี

5. แว่นตากันแดดผู้ชาย Ray-Ban Round Metal – RB3447N

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย Ray Ban Round Metal RB3447N 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์คลาสสิก ใส่ได้ทุกเพศราคาค่อนข้างสูง
ให้มุมมองที่คมชัดเมื่ออยู่กลางแจ้งอาจไม่เหมาะกับคนที่มีรูปหน้ากลม
ช่วยปกป้องดวงตาจากแสง UV
วัสดุแข็งแรงทนทาน ใส่สบาย

Ray-Ban Round Metal – RB3447N อีกรุ่นที่ขาดไม่ได้ในรายชื่อ แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี เพราะเพียงชื่อของแบรนด์ก็การันตีคุณภาพได้ว่านี่คือแว่นกันแดดที่ชายหญิงทั่วโลกต่างไว้วางใจ และอยากมีสักรุ่นหรือหลายรุ่นของ Ray-Ban เก็บเอาไว้สวมใส่ โดยในรุ่นนี้ ยังคงมาในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นตา ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบาย แป้นจมูกมีความยืดหยุ่นรับกับโครงสร้างของใบหน้า เลนส์เป็นสีน้ำตาลที่สามารถกรองแสงแดด เพิ่มทัศนะวิสัยในการมองเห็น รวมถึงป้องกันแสง UV ไม่ให้ทำร้ายสายตา และยังเหมาะกับการสวมใส่ในหลายโอกาสอีกด้วย

6. แว่นตากันแดดผู้ชาย Hawkers รุ่น Alembert Xl Asian Fit

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 6 แว่นตากันแดดผู้ชาย Hawkers รุ่น Alembert Xl Asian Fit 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สไตล์นักบินในยุค 70’sขนาดเฟรม 56-15-145 (หน้าเลนส์-สะพานแว่นตา-ขาแว่นตา)
เลนส์สีเหลือง กัน UV 400ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
วัสดุ TR90 ยืดหยุ่นแข็งแรง
น้ำหนักเบา

สำหรับคนที่ชื่นชอบแว่นกันแดดใสไตล์เรโทรเท่ ๆ ต้องบอกเลยว่า แว่นตากันแดดผู้ชาย Hawkers รุ่น Alembert Xl Asian Fit เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเพราะมาพร้อมดีไซน์ในสไตล์นักบินในยุค 70 เลนส์สีเหลืองแบบกัน UV400 ที่นอกจากจะกันแดดแล้วยังใส่แล้วได้ลุคคูลแบบสุดๆ สำหรับตัววัสดุเฟรมเป็น TR90 ที่ยืดหยุ่นได้ดี แข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาใส่สบาย ใส่สวยและแน่นอนว่าสบายตาอีกด้วย

7. แว่นตากันแดดผู้ชาย QUARKERS รุ่น Run

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย QUARKERS รุ่น Run 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา ใส่ได้กระชับสีภาพที่มองผ่านเลนส์เป็นสีม่วง
เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งควรตรวจสอบขนาดก่อนซื้อ
เลนส์มีคุณสมบัติในการกันเหงื่อ
มีให้เลือกในขนาด คือ S, M และ L

อีกรุ่นในรายชื่อ แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีของเราคือ QUARKERS รุ่น Run ซึ่งชื่อรุ่นก็บ่งบอกในตัวว่าออกแบบมาเพื่อการวิ่ง การออกกำลังกาย และทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดังนั้นตัวแว่นจึงออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ด้วยวัสดุเฟรมแบบ TR-90 ที่ยืดหยุ่นได้ดี น้ำหนักเบา สามารถใส่ได้กระชับ ไม่หลุดง่าย รับกับรูปหน้า ตัวกรอบแว่นมาในสีม่วง เลนส์เป็นสีเขียว มีคุณสมบัติในการกันเหงื่อเพราะเป็นเลนส์แบบ Antimax Polarized ใครเป็นสายสปอร์ตรุ่นนี้เหมาะมาก

8. แว่นตากันแดดผู้ชาย MENSPE

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 8 แว่นตากันแดดผู้ชาย MENSPE 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์ Polarized กรองแสงและ ถนอมสายตาขนาดเฟรม 144-50-12
ป้องกันรังสี UV400 ได้วัสดุเป็นโลหะผสม
แป้นรองจมูกไม่กดทับ
น้ำหนักเบาเพียง 25 กรัม

แว่นตากันแดดผู้ชาย MENSPE เป็นแว่นกันแดดผู้ชายอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมความเท่ น้ำหนักเบา ดีไซน์สวย แป้นไม่กดทับจนเป็นรอยบนจมูก ตัวเลนส์เป็นแบบ Polarized กันรังสี UV400 กรองแสงได้ดี ถนอมสายตา ลดอาการปวดตา แสบตาในเวลากลางวัน น้ำหนักเบาเพียง 25 กรัมเท่านั้น เหมาะกับใบหน้าทุกรูปแบบ มาพร้อมกล่องแว่นสุดเท่ และผ้าเช็ดแว่นแบบครบครัน

9. แว่นตากันแดดผู้ชาย ZENT Matrix รุ่น ZT8773

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แว่นตากันแดดผู้ชาย ZENT Matrix รุ่น ZT8773 030922
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีกรอบและเลนส์ให้เลือกหลายสีระวังอย่าให้สัมผัสสารเคมี เช่น สเปรย์ฉีดผม น้ำหอม
เลนส์ Polarized กรองแสงได้ดี ถนอมสายตาควรเก็บให้ห่างจากแสงแดดและความร้อน
ป้องกันรังสี UV400 ได้ 100%
กรอบวัสดุ TR90 ทั้งทน เบา และยืดหยุ่น

ZENT Matrix รุ่น ZT8773 แว่นตากันแดดผู้ชาย ที่มากับตัวเลือกสีที่หลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบ ด้วยกรอบเลนส์สีดำและลายกระ ตัวเลนส์สีชมพู, สีเทา, สีฟ้า, สีน้ำตาล และสีเขียว มาในทรง 8 เหลี่ยม เป็นเลนส์แบบ Polarized ที่สามารถกรองแสงได้ดี ให้ภาพที่ชัดเจน พร้อมปกป้องดวงตาจากรังสี UV400 ได้ 100% ส่วนกรอบเลนส์ผลิตด้วยวัสดุ TR90 ที่เด่นในเรื่องของความเบา ทนทาน ความยืดหยุ่นสูง ทำให้ใส่สบายไม่บีบขมับ เป็นหนึ่งในรุ่นที่หลายคนเลือกใช้ เพราะทั้งหมดนี่มาในราคาจับต้องได้

10. แว่นตากันแดดผู้ชาย PLAYBOY รุ่น PB-8057-C2

แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี PLAYBOY PB 8057 C2 140823 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ตัวกรอบคุณภาพดีสวมใส่สบายน้ำหนักเบาและทนทานควรตรวจสอบบัตร Voucher จากผู้ขายเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์
เลนส์ Polarized กรองแสงได้ดี ป้องกัน UV ได้
กรอบสี Black-Gold เลนส์สีเทา
แถม Voucher ส่วนลดตัดเลนส์สายตา DUNA 50%

ส่งท้ายรายชื่อ แว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีกันด้วย แว่นตาจาก PLAYBOY รุ่น PB-8057-C2 ไอเทมที่หนุ่มสาวมาดซุกซนเลือกใช้ สามารถใช้เป็นแว่นตาแฟชั่นและแว่นกันแดดได้อย่างลงตัว มาในดีไซน์ทรง Butterfly และสีสันเรียบหรูทันสมัย ใช้เลนส์แบบ Polarized กรองแสงได้ดี ป้องกัน UV ได้ วัสดุกรอบเป็นโลหะสี Black-Gold ให้ความรู้สึกเรียบหรูทันสมัย ทนทาน น้ำหนักเบาเพียง 31 กรัม เป็นแว่นกันแดดแบบ Unisex สามารถใส่ได้ทุกเพศ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 รุ่น แว่นกันแดดผู้ชายจากแบรนด์ชั้นนำทั้ง Tifosi, Xiaomi, HARLEY DAVIDSON, Oakley, Ray-Ban, Eagle Eyes, QUARKERS, KOMONO, ZENT และ PLAYBOY เรียกว่าเราคัดมาให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจหลากรุ่นหลายสไตล์ โดยจะเห็นได้ว่าในการจะเลือกแว่นตากันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีนั้น หลักๆ แล้วก็คือการพิจารณาจากรูปทรงของแว่น คุณสมบัติในการป้องกันแสง UV และกรองแสงแดด สีและประเภทของเลนส์ รวมถึงยี่ห้อที่ตัวเองชื่นชอบด้วย ส่วนใครจะชอบรุ่นไหนแบรนด์ใดก็อยู่ที่ไลฟ์สไตล์และรสนิยมส่วนตัวแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า