23-06-2022

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี หลากรุ่น หลายราคา 2023

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี Mechanical Keyboard
ภาพจาก shopee.co.th

ในยุคนี้หลายคนน่าจะเริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้นกับ “Mechanical Keyboard” แป้นพิมพ์สำหรับสาย Customize ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่พิเศษ เหนือกว่าคีย์บอร์ดทั่วๆ ไป หนึ่งในอุปกรณ์เสริมยอดนิยมของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน ทั้งเหล่าคนทำงานและเกมเมอร์ ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับบุคคล เหมาะสำหรับคนที่คิดว่าคีย์บอร์ดปกติยังตอบโจทย์การใช้งานได้ไม่ดีพอ แต่ด้วยรูปแบบการ Customize ที่หลากหลาย ทำให้ผู้ที่เริ่มคิดจะใช้งาน อาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่ารุ่นไหน ยี่ห้อไหน ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 อันดับ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 นี้ ว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งวิธีเลือกใช้งานในเบื้องต้น

จุดเด่นของ Mechanical Keyboard เพราะเหตุใดมันจึงน่าใช้งาน

Mechanical Keyboard เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการมากกว่าแค่คีย์บอร์ดธรรมดา เพื่อการใช้งานเฉพาะตัว ด้วยคุณสมบัติของ Mechanical Keyboard ที่มีฟังก์ชันพิเศษสำหรับทั้งคนเล่นเกม ที่ต้องการตัวช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มแบบพิเศษอย่าง ปุ่มที่มีจังหวะกดพิเศษ ที่สามารถลดแรงต้านในการกด หรือสามารถทำให้กดคีย์ลัดหลายปุ่มได้พร้อมกัน เป็นต้น โดยจะแยกด้วยสีของปุ่มที่ต่างกัน เพื่อเป็นการบ่งบอกคุณลักษณะพิเศษของปุ่ม อันเป็นหนึ่งในกิมมิคเฉพาะตัวของคีย์บอร์ดประเภทนี้ และยังสามารถดัดแปลงพลิกแพลงเพื่อการใช้งานได้อีกมากมาย โดยการให้ผู้ใช้สามารถ Customize คีย์บอร์ดได้อย่างอิสระ สามารถถอดประกอบปุ่ม เพื่อปรับเปลี่ยนการใช้งานด้วยตัวเองได้ตามต้องการ ที่สำคัญคือดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากติดอยู่กับคีย์บอร์ดแบบเดิมๆ

แนวทางการเลือกซื้อ Mechanical Keyboard ที่เหมาะสำหรับคุณ

สำหรับแนวทางในการที่จะเลือกซื้อ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดีนั้น ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน โดยสิ่งที่เราต้องพิจารณาประกอบการตัดสินใจนั้นประกอบไปด้วย

1. ฟังก์ชันการใช้งานของ Mechanical Keyboard แต่ละรุ่น

สิ่งแรกที่เราควรต้องพิจารณาก็คือฟังก์ชันของตัว Mechanical Keyboard นั่นเองว่าแบบไหนที่คุณต้องการมากที่สุด หากคุณเป็นคนเล่นเกม ก็อาจจะเน้นไปที่ความสะดวกในการควบคุมโดยเฉพาะ (ซึ่งส่วนใหญ่ Mechanical Keyboard ก็มักจะทำขึ้นเพื่อเน้นความเร็วในการใช้งาน ที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์อยู่แล้ว) หรือหากคุณเป็นคนทำงานด้านกราฟิกหรือการพิมพ์ ก็สามารถเลือกใช้งานตัวที่เน้นการด้านปุ่มคีย์ลัด เพื่อให้การทำงานสะดวกขึ้น เป็นต้น หรือจะเน้นใช้งานทั้งสองอย่างเลย ก็เป็นตัวเลือกที่เลือกได้เช่นกัน

2. รูปลักษณ์ ดีไซน์ ความสวยงามของ Mechanical Keyboard

ความน่าสนใจของ Mechanical Keyboard ที่โดดเด่นไม่แพ้ฟังก์ชัน นั่นคือดีไซน์ รูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงาม แล้วแต่ยี่ห้อ ซึ่ง Mechanical Keyboard แต่ละรุ่นนั้น ก็ล้วนถูกดีไซน์ออกมาอย่างสวยงาม โดดเด่น ในแบบของตัวเอง มีให้เลือกทั้งสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย มีสีสันที่ดุดัน หรือไฟ RGB แบบเปลี่ยนสีได้ตามการตั้งค่าผ่านซอฟต์แวร์ของทางผู้ผลิต รวมถึงมีขนาดและจำนวนปุ่มกดที่แตกต่างกันออกไปด้วย

3. รูปแบบการเชื่อมต่อของ Mechanical Keyboard

อีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงในการที่จะเลือกซื้อ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดีไม่น้อยไปกว่าฟังก์ชันก็คือรูปแบบการเชื่อมต่อของ Mechanical Keyboard รุ่นที่เราสนใจ โดยมีทั้งระบบไร้สาย (เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth) และแบบมีสาย (เชื่อมต่อผ่าน USB) ซึ่งก็แล้วแต่ความสะดวก และความเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ของแต่ละคน ยิ่งกับผู้ที่เน้นการเล่นเกมด้วยแล้วการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียรถือว่ามีความสำคัญมากเพราะอาจส่งผลต่อการสตรีมหรือการแพ้ชนะในเกมเลยทีเดียว

4. สีสวิตช์ของ Mechanical Keyboard

สำหรับมือใหม่หัดเลือก Mechanical Keyboard สีของสวิตช์อาจจะทำให้เกิดอาการงงขึ้นมาได้ว่าจะต้องเลือกแบบไหนดี เราขอสรุปให้เข้าใจง่ายๆ แบบนี้ว่า คีย์บอร์ดประเภทนี้มักมีสวิตช์สีต่างๆ ซึ่งส่งผลกับการใช้งานดังนี้

  • Red Switch เป็นแบบที่เสียงเบากว่าแบบอื่น ตอบสนองได้รวดเร็ว ใช้การกดจังหวะเดียว แรงต้านน้อย จึงเหมาะกับคนที่เน้นการเล่นเกมที่ต้องเคลื่อนที่ให้ไวหรือใช้สำหรับพิมพ์งานแบบสัมผัส และคนที่ชอบคีย์บอกเสียงไม่ดังจนไปรบกวนผู้อื่น
  • Blue Switch สำหรับใครที่ไม่ต้องการปุ่มที่แรงต้านน้อยจนทำเอามือลั่นได้ง่ายๆ Blue Switch น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ เพราะเป็นแบบ 2 จังหวะที่กดมันส์มือ เล่นเกมได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น แต่มีเสียงกดค่อนข้างดังพอสมควร
  • Brown Switch คือลูกผสมระหว่าง Red Switch และ Blue Switch ด้วยคุณสมบัติที่มีเสียงเงียบ แต่เป็นสวิตช์แบบ 2 จังหวะที่กดสนุกมากขึ้น ใครชอบความสนุกที่มาพร้อมกับเสียงที่เงียบขึ้นรน่าจะเหมาะกับสวิตช์แบบนี้
  • Black Switch เป็นสวิตช์แบบ 1 จังหวะแต่เพิ่มความหน่วงขึ้นให้มากกว่า Red Switch โดนยังคงตอบสนองต่อการกดได้รวดเร็ว และเสียงเงียบกว่าด้วย

ทั้งนี้ในการเลือก Mechanical Keyboard ที่มีสวิตช์แบบไหนนั้นก็ขึ้นกับความชอบและไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของแต่ละคนเป็นหลัก เช่น บางคนสนุกกับการใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงกดมากกว่าแบบเสียงเงียบ เป็นต้น

5. คุณภาพและการรับประกันหลังการขาย

ข้อสุดท้ายในการพิจารณาว่าจะเลือก Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ก็คือคุณภาพและการรับประกันหลังการขาย เนื่องจากเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีกลไกซับซ้อน การรับประกันที่ดีจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานจะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างอุ่นใจกรณีเกิดการชำรุดภายใต้ระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันสินค้า

แนะนำ 10 อันดับ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี 2022

Mechanical Keyboard ถูกผลิตออกมามากมายหลายแบบ หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็ล้วนมีทั้งฟังก์ชัน และรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วน Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจนั้นเรามัดรวมมาให้คุณเลือกกันอย่างจุใจถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ Razer รุ่น BlackWidow V3

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี Razer รุ่น BlackWidow V3 1052022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ระบบ Instant Trigger เน้นความรวดเร็วฉับไวไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
ปุ่มกดที่มีสัมผัสนุ่มนวลไร้เสียงรบกวนไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
Effect แสง RGB สีสันสวยงาม

มาเริ่มต้นรายชื่อ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 นี้ กันด้วยคีย์บอร์ดเล่นเกม Razer รุ่น BlackWidow V3 จากหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากมาย และสำหรับ Mechanical Keyboard ตัวนี้ ถือเป็นรุ่นล่าสุดของไลน์สินค้า BlackWidow จาก Razer ที่เน้นการใช้งานสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์เท่อย่างเรียบง่ายและลงตัว ระบบการกดปุ่มที่เน้นความรวดเร็วฉับไว ด้วยเทคโนโลยี Instant Trigger อันเป็นเอกลักษณ์ของ Razer ที่สามารถทำให้การรับส่งข้อมูลจากคีย์บอร์ดสู่คอมพิวเตอร์ที่เร็วขึ้น สำหรับผู้ที่รู้จักกับแบรนด์ Razer อยู่แล้ว บอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับเจ้า Mechanical Keyboard รุ่นนี้

2. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ Royal Kludge รุ่น RK68 RGB

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี Royal Kludge รุ่น RK68 RGB 1052022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
ระบบ Multi-Function Key ที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจระบบปรับแต่งปุ่มด้วยซอฟต์แวร์ ต้องทำความเข้าใจระดับหนึ่ง
รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบสายและไร้สายอาจเหมาะสำหรับผู้ใช้สาย Customize มากกว่าผู้ใช้ทั่วไป
มาพร้อม Effect แสง RGB สีสันสวยงาม

Mechanical Keyboard รุ่น RK68 RGB จากแบรนด์คนไทยอย่าง Royal Kludge เป็นคีย์บอร์ดดีไซน์เรียบง่ายสวยล้ำสมัย ด้วยโทนสีขาวที่โดดเด่นด้วยเอฟเฟกต์แสง RGB สุดจะเพลินตา และไม่ได้สวยเพียงแค่รูปลักษณ์เท่านั้น Mechanical Keyboard ของ Royal Kludge รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบการปรับแต่งปุ่ม Multi-Function Key Combination ที่สามารถถอดประกอบ และปรับแต่งการใช้งานได้อย่างอิสระด้วยระบบซอฟต์แวร์ ทำให้การใช้งานแทบจะไร้ขีดจำกัด จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานสาย Customize โดยเฉพาะ

3. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ AULA รุ่น F2058/F2088

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี AULA รุ่น F2058 F2088 1052022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
แผงควบคุมเพื่อการใช้งานมัลติมีเดียไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
ระบบแป้นพิมพ์ Anti-Ghostingไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
ตัวฐานเป็นโลหะ รูปทรงแข็งแรงทนทาน
มี Effect แสง RGB สีสันสวยงาม

Mechanical Keyboard รูปทรงสวยล้ำยี่ห้อ AULA รุ่น F2058/F2088 อีกรุ่นของ Mechanical Keyboard ราคาเบาๆ แต่ประสิทธิภาพไม่ธรรมดา ตัวฐานแป้นพิมพ์เป็นโลหะอัลลอย น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน รองรับการกระหน่ำปุ่มของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับแผงควบคุม Multimedia Control Button ดีไซน์เป็นปุ่มหมุนทรงกลม เพื่อใช้ควบคุมการเล่นสื่อมัลติมีเดียได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และรองรับการ Customize ปุ่มถึง 4 สี เป็นอีกรุ่นที่โดดเด่นทั้งดีไซน์การใช้งาน ใครยังไม่รู้จะเลือก Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

4. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ HyperX รุ่น HyperX Alloy Core RGB

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี HyperX รุ่น HyperX Alloy Core RGB 1052022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
มีระบบแป้นพิมพ์แบบ Anti-Ghostingไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
เอฟเฟกต์แสง RGB สีสันสวยงามไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี
สวยงาม แข็งแรง ทนทาน ทนต่อการใช้งานหนัก

พูดถึง Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี จะขาด HyperX ไปก็คงไม่ครบถ้วนนัก ซึ่งเจ้า HyperX Alloy Core RGB ตัวนี้ แม้ดูเผินๆ จะดูไม่ต่างไปจากคีย์บอร์ดทั่วๆ ไปเท่าไหร่ แต่ด้านการใช้งานแล้วบอกเลยว่าไม่แพ้ใคร ด้วยระบบแป้นพิมพ์แบบ Anti-Ghosting ที่ป้องกันการส่งข้อมูลผิดจากการกดหลายปุ่มพร้อมกัน (ปัญหาดั้งเดิมของคีย์บอร์ดแบบปกติ ที่จะมีระบบป้องกันการกดปุ่มแบบผิดวิสัย) สามารถกดรัว กดค้าง หรือกดคีย์ลัดหลายปุ่มพร้อมกันได้อย่างสบาย และยังกันน้ำได้อย่าง 100% นี่จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ Mechanical Keyboard ที่เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์มือไวโดยเฉพาะ

5. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ IWACHI รุ่น IK-1

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี IWACHI รุ่น IK 1 1052022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ตัวฐานเป็นโลหะ รูปทรงแข็งแรงทนทานไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
รูปทรงถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
Effect แสง RGB สีสันสวยงาม
มีปุ่มคีย์ลัดมัลติมีเดีย ใช้งานสะดวก

ต่อกันด้วย Mechanical Keyboard จากแบรนด์ IWACHI รุ่น IK-1 ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่ดูคุ้นตาและคุ้นมือ ด้วยการดีไซน์ ที่ออกมาโดยอิงตามหลักสรีระศาสตร์ ดีไซน์ของปุ่มที่เรียงกันแบบไล่ระดับเลย์เอาต์สูงต่ำ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกและอยู่ในตำแหน่งมือที่ถูกต้อง รองรับปุ่มกดด้วยฐานโลหะที่แข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบาไม่เทอะทะ และยังรองรับการควบคุมมัลติมีเดียที่เรียบง่าย แต่สามารถครอบคลุมการใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดรูปทรงเหมาะๆ มือ Mechanical Keyboard รุ่น IK-1 ของ IWACHI เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

6. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ Logitech รุ่น G813

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี Logitech รุ่น G813 1052022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
แผงควบคุมเพื่อการใช้งานมัลติมีเดียไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
ระบบแป้นพิมพ์ Anti-Ghostingไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ผ่าน USB
Effect แสง LightSync RGB สีสันสวยงาม

Logitech อีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์คุณภาพ ที่อยู่กับชาวผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มานาน กับ Mechanical Keyboard รุ่น G813 ที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสวิตช์เชิงกล GL โครงต่ำ คุณภาพสูง ทำให้ทุกการกดปุ่มทำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ มาพร้อมกับปุ่ม Macro Key ให้คุณสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ แผงควบคุมมัลติมีเดียถูกออกมาแบบให้ใช้งานได้ง่าย พร้อมกับเอฟเฟกต์แสง RGB LightSync ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงสีไปตามเกมหรือมัลติมีเดียที่กำลังเล่นอยู่ได้ตลอดเวลา ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

7. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ Ajazz รุ่น K870T

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี Mechanical Keyboard ยี่ห้อ Ajazz รุ่น K870T 1052022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ระบบแป้นพิมพ์ Anti-Ghostingไม่มีระบบปรับแต่งด้วยซอฟต์แวร์
รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบสายและไร้สาย
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้สูงสุด 3 เครื่อง
เอฟเฟกต์แสง RGB Lamp Effect สีสันสวยงาม

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี รุ่นต่อมาคือ Ajazz รุ่น K870T คีย์บอร์ดไร้สายราคาถูกที่ถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาด ด้วยรูปทรงที่ถูกออกแบบมาได้อย่างเรียบร้อยและลงตัว มาพร้อมกับคีย์บอร์ดปรับแต่งกว่า 87 จุด มาในสีที่แตกต่างกันกว่า 10 แบบ สามารถ Customize ได้อย่างอิสระ และเป็น Mechanical Keyboard ไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อย่าง มือถือ และ แท็บเล็ต ได้สูงสุด 3 เครื่องพร้อมกันในเวลาเดียว ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายตามที่ต้องการ ในราคาที่ไม่อึดอัดกระเป๋าสตางค์จนเกินไป

8. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ Tsunami รุ่น MK-03

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี Tsunami รุ่น MK 03 1052022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
ฐานของแป้นพิมพ์ถูกออกแบบมาเป็นอย่างลงตัวไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
รองรับการสวิตช์ของ Outemu โดยเฉพาะไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
เอฟเฟกต์แสง RGB สีสันสวยงาม
ดีไซน์สวยงามในแบบเกมมิ่งคีย์บอร์ด

Tsunami MK-03 อีกรุ่นของ Mechanical Keyboard สุดเท่ล้ำสะดุดตาโดนใจเกมเมอร์และคนชอบความทันสมัย มาในรูปลักษณ์ที่ดูขึงขังจริงจัง และรูปทรงที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว สามารถมองเห็นปุ่มทุกปุ่มได้อย่างชัดเจนและมีมิติ และนอกจากรูปร่างที่สวยงาม ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ไม่ธรรมดา รองรับการใช้งานกับสวิตช์กลไกของ Outemu โดยเฉพาะ และด้วยราคา ที่ถูกมาก ทำให้ Mechanical Keyboard จาก Tsunami รุ่น MK-03 ตัวนี้ เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานทุกคน

9. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ CORSAIR รุ่น K65 RGB MINI

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี CORSAIR รุ่น K65 RGB MINI 1052022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ระบบแป้นพิมพ์ Anti-Ghostingไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
รองรับการสวิตช์ของ Cherry โดยเฉพาะไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
เอฟเฟกต์แสง RGB สีสันสวยงาม
ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม

Mechanical Keyboard ยี่ห้อ CORSHAIR รุ่น K65 RGB MINI คีย์บอร์ดขนาดกะทัดรัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพกพาออกไปนอกบ้าน มาพร้อมแป้นพิมพ์ระบบ Anti-Ghosting ที่รองรับกับการปรับแต่ง Customize สามารถใช้งานกับปุ่มสวิตช์ของยี่ห้อ Cherry MX Speed ได้โดยเฉพาะ โดดเด่นในด้านความเร็วและการตอบสนองที่รวดเร็วทันใจ แม้ราคาจะค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับ Mechanical Keyboard ยี่ห้ออื่นๆ แต่ด้วยคุณภาพที่สมราคา CORSHAIR รุ่น RGB MINI ก็เป็นอีกรุ่นที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังกับการใช้งาน

10. Mechanical Keyboard ยี่ห้อ MageGee รุ่น MK1 TKL

Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี MageGee รุ่น MK1 TKL 1052022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
โดดเด่นด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย
รูปทรงถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรือแท็บเล็ตได้
เอฟเฟกต์แสง LED สีสันสวยงาม
เข้ากันได้กับผลิตภัณฑ์จาก Apple

มาปิดท้ายรายชื่อ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี 2022 กันที่ Mechanical Keyboard จากแบรนด์ MageGee รุ่น MK1 TKL ที่มาในโทนสีขาวโพลนและรูปทรงเรียบหรูดูมีระดับ สามารถเข้ากันได้กับผลิตภัณฑ์จาก Apple อย่างเครื่อง Mac ได้อย่างไม่เคอะเขิน เป็น Mechanical Keyboard อีกรุ่นที่ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ด้วยตัวปุ่มที่มีดีไซน์โค้งเว้ารับกับนิ้วสัมผัสได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเอฟเฟกต์แสง LED ทำให้ได้โทนแสงที่ดูสบายตา แม้จะไม่ได้หวือหวาแบบแสง RGB แต่ก็ออกมาเหมาะสมกับดีไซน์โดยรวมเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้นิยมความเรียบหรูโดยเฉพาะ

บทสรุปส่งท้ายโดยผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับ ของ Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี 2022 หวังว่าจะทำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Mechanical Keyboard กันมากขึ้นว่าต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไปอย่างไร และจะมีวิธีเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับตัวเองมากสุด ทั้งนี้ Mechanical Keyboard ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงยุคหลังๆ ทั้งจากเกมเมอร์ และคนทำงาน เพราะมีครบทั้งความสวยงาม ประสิทธิภาพ และฟังก์ชันที่เลือกได้ตามความต้องการ ส่วนรุ่นไหนจะโดนใจคุณนั้นก็ลองเทียบกันดูในรายละเอียดอีกครั้งเพื่อหาคีย์บอร์ดที่เหมาะมือคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า