17-08-2022

เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี ตอบสนองดี ดีไซน์สวย 2023

เมาส์ไร้สาย Logitech เมาส์ไร้สาย
ภาพจาก shopee.co.th

หากให้พูดถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญสำหรับการทำงานหรือเล่นเกม นอกจากคีย์บอร์ด ลำโพง หูฟัง แท่นวางโน้ตบุ๊ก และจอคอมแล้ว เมาส์คืออีกอย่างที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นส่วนที่มาช่วยในการควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยมีการผลิตออกมามากมายหลายแบบ เมาส์แต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นหรือฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นกับเทคโนโลยีของทางผู้ผลิต สำหรับในบทความนี้เราได้รวบรวมเอารายชื่อของ เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีมาไว้ให้คุณได้พิจารณากัน พร้อมวิธีเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ทำไมเมาส์ Logitech ถึงน่าใช้งาน

Logitech เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่คลุกคลีอยู่ในวงการนี้มาอย่างยาวนาน มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ขึ้นมาสู่ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เพียงแค่เรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันการทำงานที่ล้ำสมัยไม่แพ้ใครเท่านั้น แม้แต่งานออกแบบก็มีรางวัลการันตีมากมาย มีสินค้าในซีรีส์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกอาทิ ASTRO Gaming, Ultimate Ears, Logitech G, Streamlabs, Jaybird และ Blue Microphones เป็นต้น

ในส่วนของเมาส์นั้น Logitech มีให้เลือกทั้งแบบมีสายและไร้สาย ครบทั้งใช้เพื่อการทำงานและเล่นเกม ด้วยประสิทธิภาพในการตอบสนองและฟังก์ชันการทำงานที่เลือกได้ตามงบประมาณตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท เมาส์บางรุ่นสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ตามต้องการ บางรุ่นมากับดีไซน์เรียบๆ ในขณะที่หากเป็นเมาส์เล่นเกมก็มักมีไฟ RGB มาช่วยเสริมความเร้าใจ เรียกว่าด้วยตัวเลือกที่หลากหลายทำให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้ทุกกลุ่มเลยก็ว่าได้ ทำให้เมาส์ Logitech คือตัวเลือกคุณภาพที่หลายคนใช้แล้วติดใจมาจนทุกวันนี้

วิธีเลือก เมาส์ไร้สาย Logitech

ก่อนจะไปเข้าสู่รายชื่อเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีที่น่าใช้ เรามีเคล็ดลับเบื้องต้นในการเลือกเมาส์ไร้สาย มาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ โดยสิ่งที่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกเมาส์คู่มือได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากไลฟ์สไตล์การใช้งาน

ข้อแรกเลยในการที่จะเลือกเมาส์สักตัวเอามาไว้ใช้งานก็คือการพิจารณาจากไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งานของตัวเอง ว่าเน้นไปในด้านไหนมากกว่ากัน เพราะเมาส์แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยหากใช้เพื่อการพิมพ์งานหรือท่องเว็บเมาส์ที่มีสเปคธรรมดา ตอบสนองไม่ต้องไวมากก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าใช้เพื่อการเล่นเกมก็อาจจะต้องเลือกมากขึ้นเน้นที่ความไวในการตอบสนอง ความสามารถในการเชื่อมต่อ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ การตั้งค่าปุ่มมาโคร หรือแม้กระทั่งรายละเอียด เช่นเสียงคลิกหรือดีไซน์ของเมาส์ เป็นต้น

2. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากการออกแบบ

ข้อต่อมาที่สำคัญสำหรับใครหลายคนและสำคัญกับการใช้งานก็คือเลือกเมาส์ไร้สายจากดีไซน์ที่ถูกใจไม่ว่าจะเป็นสีสัน ลวดลาย หรือองค์ประกอบเสริมอย่างไฟ RGB ในกรณีที่เป็นเมาส์เกมมิ่ง นอกจากนี้ก็คือรูปทรงและขนาดของเมาส์ที่เหมาะกับมือของผู้ใช้ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป น้ำหนักกำลังพอดี ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะชอบไม่เหมือนกัน เช่น ชอบเมาส์ที่ค่อนข้างมีน้ำหนักจับแล้วรู้สึกมั่นคงเวลาควบคุมเป็นต้น

3. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากการเชื่อมต่อ

เมื่อพูดถึงเมาส์ไร้สายสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของการเชื่อมต่อโดยหลักๆ แล้วจะแบ่งออกเป็นเมาส์ไร้สายที่ต้องมีตัว Receiver เสียบเข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อรับสัญญาณ โดยฝั่งของ Logitech นั้นยังมีระบบ Unifying ที่ทำให้เมาส์ 1 ตัว สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้มากกว่า 1 เครื่อง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานไม่ต้องคอยถอดตัวรับสัญญาณ ส่วนอีกแบบจะเป็นเมาส์ไร้สายแบบ Bluetooth ที่มีข้อดีคือสามารถใช้กับอุปกรณ์อื่นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ได้ เช่น แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

4. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากชนิดของเซ็นเซอร์

การจะเลือกเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี ชนิดของเซ็นเซอร์ก็มีส่วนสำคัญและส่งผลกับการใช้งาน โดยประเภทของเซ็นเซอร์ที่ใช้นั้นก็จะมีแบบออปติคัลที่ถือว่ามากับความแม่นยำ สามารถเคลื่อนไหวในทิศทางต่างๆ ที่ต้องการได้ดี และเมาส์แบบเลเซอร์ที่รองรับการใช้งานกับพื้นผิวได้แทบทุกแบบ และมีความแม่นยำสูงกว่า นอกจากนี้ยังมีเมาส์ Darkfield ที่คิดค้นมาเพื่อลดจุดบกพร่องของสองแบบแรกโดยรองรับการใช้งานกับพื้นผิวแบบกระจก พื้นที่ไม่เรียบ หรือโต๊ะที่มีความมันวาว ซึ่งแน่นอนว่าค่าตัวก็จะแพงขึ้นด้วย

5. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากความไวเมาส์

ความไวเมาส์ หรือค่า DPI (Dot Per Inch) มีผลอย่างมากต่อการตอบสนองและการเคลื่อนที่ของCursor บนหน้าจอ โดยเฉพาะกับการใช้งานที่ต้องการความรวดเร็วในการควบคุมเช่นการเล่นเกม หรือการทำงานด้วยหน้าจอหลายๆ หน้าจอพร้อมกัน อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าค่า DPI สูงๆ จะเหมาะกับทุกการใช้งาน เพราะบางครั้งก็ต้องการความนิ่งและแม่นยำมากกว่าความไว รวมถึงราคาก็อาจจะสูงเกินความจำเป็น เช่นหากใช้กับการเล่นอินเทอร์เน็ตหรือพิมพ์งาน ค่า DPI ระหว่าง 800-1,600 DPI ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

6. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากฟังก์ชันการทำงาน

เวลาจะเลือกเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีฟังก์ชันการทำงานก็ถือว่ามีความสำคัญ เพราะมีผลกับประสิทธิภาพและความสะดวกสบายของผู้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น สามารถปรับลดหรือเพิ่มค่า DPI ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้, ปรับตั้งค่าปุ่มพิเศษที่ตัวเมาส์เพื่อเป็นทางลัดในการควบคุมได้, มีปุ่มใช้เปลี่ยนเครื่องที่เชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาในเรื่องของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วยว่าสามารถใช้ได้นานแค่ไหน บางรุ่นนั้นใช้งานได้เป็นปีเลยทีเดียว

7. เลือก เมาส์ไร้สาย Logitech จากราคาของเมาส์

สุดท้ายก็คือการพิจารณาจากราคาของเมาส์ ที่มีตั้งแต่ 300 กว่าบาท ไปจนถึง 3,000 กว่าบาท ขึ้นกับคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานของเมาส์แต่ละตัว ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเซ็นเซอร์ ปุ่มการตั้งค่า ดีไซน์ของเมาส์ ความไวของเมาส์ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ บางรุ่นยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ของผู้ผลิตได้ด้วย ซึ่งยิ่งทำได้หลายอย่างราคาก็จะสูงขึ้นด้วย

เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี

ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีเอามาใช้นั้นต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีเมาส์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง โดยเราคัดมาให้คุณพิจารณาถึง 10 รุ่นเลยทีเดียว

1. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech M170

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech M170
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AA จำนวน 1 ก้อน
ความไวเมาส์อยู่ที่ 1,000 DPIเชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ
ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตร
แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 1 ปี

เริ่มต้นรายชื่อ เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีกันด้วย Logitech M170 เมาส์ดีไซน์เรียบง่ายราคาประหยัดสำหรับการใช้งานทั่วไป ด้วยค่าความไวสูงสุด 1,000 DPI รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ทั้งในระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, Chrome OS และ Linux ใช้งานง่ายแบบ Plug and Play ด้วยตัวรับสัญญาณแบบ USB และการเชื่อมต่อ Logitech Advanced 2.4Ghz ระยะ 10 เมตร รุ่นนี้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 1 ก้อน โดยใช้ได้นานสุดถึง 1 ปี มีให้เลือกในสีน้ำเงิน สีแดง และสีเทา ใครหาเมาส์เอาไว้ใช้งานทั่วไปรุ่นนี้ถือว่าลงตัวเลยล่ะ

2. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech MX Anywhere 3

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech MX Anywhere 3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ใช้ตัวรับสัญญาณแบบ USB ควรเก็บรักษาอย่างระมัดระวัง
ปรับค่า DPI ได้ระหว่าง 200-4,000 DPIราคาค่อนข้างสูง
สามารถใช้งานกับพื้นผิวกระจกได้
แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 70 วัน จากการชาร์จ 1 ครั้ง

ต่อกันเลยกับเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech MX Anywhere 3 เมาส์พกพาที่พร้อมไปกับคุณทุกที่ด้วยประสิทธิภาพที่รองรับทุกงานเพราะสามารถปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 200-4,000 DPI เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้ไม่ว่าจะเป็น Photoshop, Final Cut, MS Office หรือ Premiere Pro มาพร้อมล้อเลื่อนแบบ MagSpeed ควบคุมได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว ทำงานได้ดีแม้กับพื้นกระจก รุ่นนี้เชื่อมต่อด้วยตัวรับสัญญาณแบบ USB แบตเตอรี่อยู่ได้นานสุดถึง 7 เดือนเมื่อชาร์จเต็ม 1 รอบ มีให้เลือกในสีขาว สีดำ และสีชมพู

3. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech Pebble M350

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech Pebble M350
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู มีให้เลือกถึง 5 สีเชื่อมต่อด้วยตัวรับสัญญาณ USB หรือผ่าน Bluetooth
เสียงคลิกและเสียงล้อเลื่อนเงียบอาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบเมาส์รูปทรงบางๆ
ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย
-แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุดถึง 18 เดือน

หากถามว่าเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี Logitech Pebble M350 น่าจะเป็นตัวเลือกที่หลายคนถูกใจ เพราะเป็นเมาส์ที่สวยและดี ออกแบบมาแบบมินิมอล มีความบางเบา พร้อมสีสันในแบบพาสเทลให้เลือกถึง 5 สีคือ สีดำ สีชมพู สีขาว สีเขียว และสีฟ้า รุ่นนี้เชื่อมต่อได้ด้วยตัวรับสัญญาณ USB และ Bluetooth ระยะ 10 เมตร มีความเงียบเป็นพิเศษทั้งเสียงคลิกและตัวล้อเลื่อน ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ใช้นานๆ ไม่เมื่อยมาก รองรับทั้ง macOS, Chrome OS, Windows รวมถึง iPadOS ด้วย ส่วนแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้งานได้นานสุดถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

4. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech Trackball MX ERGO

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech Trackball MX ERGO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาเป็นพิเศษ ลดการปวดกล้ามเนื้ออาจต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับวิธีใช้งานในระยะแรก
ความไวเมาส์อยู่ระหว่าง 512-2,048 DPIมีราคาค่อนข้างสูง
ทนทานใช้งานได้สูงสุด 10 ล้านคลิก
แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 4 เดือน

Logitech Trackball MX ERGO เมาส์ไร้สายแบบแทร็คบอลดีไซน์แปลกตาสำหรับใครหลายคน แม้จะดูว่าเหมือนใช้ยากแต่พอได้ลองแล้วอาจจะกลับไปใช้เมาส์แบบปกติไม่ได้อีกเลย ซึ่งข้อดีของเมาส์แบบนี้ก็คือช่วยลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้ถึง 20% เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้งานนานๆ เมื่อชินแล้วจะสามารถควบคุมเมาส์และเคอร์เซอร์ได้รวดเร็วและแม่นยำ สามารถปรับองศาได้ตามต้องการ ความไวเมาส์อยู่ระหว่าง 512-2,048 DPI เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สองเครื่องพร้อมกัน รองรับอุปกรณ์ที่หลากหลาย แบตเตอรี่ใช้ได้นานสุด 4 เดือน ใครยังไม่รู้จะเลือกเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี ตัวนี้ต้องบอกว่าแม้ราคาจะสูงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

5. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech M220 Silent

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech M220 Silent
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานง่าย ด้วยตัวรับสัญญาณแบบ USBใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 1 ก้อน
ความไวเมาส์อยู่ที่ 1,000 DPIอาจไม่เหมาะกับคนที่มืออุ้งมือใหญ่
มีเสียงที่เงียบไม่รบกวนสมาธิ
แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุดถึง 18 เดือน

Logitech M220 Silent เมาส์ไร้สายขนาดกะทัดรัด ราคาเบาๆ ที่ให้การใช้งานน่าพอใจไม่ว่าจะการทำงานหรือการท่องโลกออนไลน์ ด้วยความไวเมาส์ 1,000 DPI เคลื่อนไหวได้ตามต้องการอย่างแม่นยำด้วย Logitech Advanced Optical Tracking จุดเด่นของรุ่นนี้ก็ตามชื่อรุ่นเลยคือมีความเงียบมากเป็นพิเศษ คลิกแล้วไม่มีเสียงดังรบกวนสมาธิ การเชื่อมต่อทำได้ง่ายด้วยตัวรับสัญญาณแบบ USB ระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตร ใช้งานได้กับหลายอุปกรณ์ แบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AA จำนวน 1 ก้อน และด้วยระบบประหยัดพลังงานในตัวทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 18 เดือนเลยทีเดียว

6. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech MX Master 3

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech MX Master 3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ตัวรับสัญญาณแบบ USB Unifying เชื่อมต่อได้ 3 เครื่องพร้อมกันมีราคาค่อนข้างแพง
ความไวเมาส์สูงถึง 4,000 DPIอาจต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับปุ่มต่างๆ ที่ให้มา
ระบบติดตาม Logitech Darkfield ใช้กับพื้นผิวมันวาวได้
แบตเตอรี่ชาร์จได้ ใช้ได้นานสุด 70 วัน

ผ่านไปแล้ว 5 รุ่น กับรายชื่อเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี มาถึงรุ่นที่ 6 คือ Logitech MX Master 3 จากซีรีส์เมาส์ประสิทธิภาพสูงของค่ายนี้ เป็นเมาส์แบบ 7 ปุ่ม ที่สามารถตั้งค่าผ่านซอฟต์แวร์ได้ ใช้ตัวรับสัญญาณแบบ USB Unifying และ Bluetooth เชื่อมต่อได้ 3 เครื่องพร้อมกัน ตอบสนองได้รวดเร็วสามารถปรับค่าความไวเมาส์ได้ตั้งแต่ 200 – 4,000 DPI เพื่อให้เหมาะสมกับงานที่กำลังทำ มาพร้อมระบบติดตาม Logitech Darkfield ใช้กับพื้นผิวมันวาวและกระจกได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 70 วัน มีให้เลือกในสี Graphite และ Mid Grey

7. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech G903 Gaming Mouse

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech G903 Gaming Mouse
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เมาส์เกมมิ่งที่เหมาะกับการเล่นเกมทุกแนวราคาค่อนข้างสูง
รวดเร็วและแม่นยำระดับ 16,000 DPIแบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานสุด 180 ชั่วโมง
สามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ตามต้องการ
รองรับการชาร์จไร้สาย(ซื้อที่ชาร์จแยก)

Logitech G903 Gaming Mouse เมาส์ไร้สายที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์อย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นแนว FPS หรือ MOBA ก็เอาอยู่ด้วยประสิทธิภาพที่คุ้มค่ากับการลงทุน มาพร้อมปุ่มกดแบบ 11 ปุ่ม และโลโก้ไฟ RGB ที่สามารถปรับตั้งค่ามาโครได้ตามต้องการเพื่อความได้เปรียบในการออกอาวุธ อัปเกรดเซ็นเซอร์มาให้รวดเร็วแม่นยำขึ้น 10 เท่าจากรุ่นก่อนหน้า แต่ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมและมีน้ำหนักที่เบาลง ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ LIGHTSPEED รวดเร็วและเสถียรระดับ E-sport แบตเตอรี่ใช้ได้สูงสุด 180 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังรองรับการชาร์จไร้สายแบบ POWERPLAY อีกด้วย

8. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech Signature M650

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech Signature M650
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับแต่งปุ่มด้านข้างได้ด้วย Logitech Options+ใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 1 ก้อน
ปุ่ม SCROLL แบบ SMARTWHEEL รวดเร็วและแม่นยำมีให้เลือก 2 ขนาด ควรตรวจสอบขนาดก่อนซื้อ
รองรับทั้ง Wireless 2.4GHz และ Bluetooth 5.1
เทคโนโลยี SilentTouch เสียงคลิกเงียบ

เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดี ตัวต่อมาคือ Logitech Signature M650 ที่แม้ภายนอกจะดูเรียบง่ายแต่ฟังก์ชันการทำงานนั้นถือว่าครบครัน โดยมีให้เลือกสองขนาดคือ M650 และ M650 L ที่ใหญ่กว่าเพื่อให้เหมาะกับขนาดมือของผู้ใช้ รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wireless 2.4GHz และ Bluetooth 5.1 มีปุ่ม ปุ่ม SCROLL แบบ SMARTWHEEL รวดเร็วและแม่นยำ พร้อมเสียงที่เงียบด้วยเทคโนโลยี SilentTouch ปุ่มด้านข้างสามารถตั้งค่าได้ผ่านทาง Logitech Options+ ใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 1 ก้อน อายุแบตเตอรี่สูงสุดถึง 24 เดือน มีให้เลือกในสีดำ สีขาว และสีชมพู

9. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech POP Silent Touch

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech POP Silent Touch
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สีสันสดใสน่าใช้งาน มีให้เลือก 3 สีอาจไม่เหมาะกับคนที่มีมือใหญ่มากนัก
รองรับทั้ง Wireless 2.4GHz และ Bluetooth 5.1ราคาค่อนข้างสูง
มีปุ่มสำหรับการใช้งานอีโมจิ
แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 24 เดือน

Logitech POP Silent Touch เมาส์ไร้สายสำหรับสายแชตที่มีปุ่มลัดสำหรับอีโมจิมาให้ใช้งาน จุดเด่นก็คือดีไซน์และสีสันที่สดใส มีให้เลือกถึง 3 สีคือ สีเหลือง สีชมพู และสีม่วง มาพร้อมเทคโนโลยี SilentTouch ที่ระบุว่าลดเสียงดังลงได้ 90% มีโหมด Auto Sleep ช่วยประหยัดพลังงานทำให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 2 ปี รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wireless 2.4GHz และ Bluetooth 5.1 สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ 3 เครื่องพร้อมกัน สลับไปมาได้ง่ายด้วย Easy-Switch หรือ Flow ใครที่ชอบความสดใสแนะนำตัวนี้เลย

10. เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น Logitech G PRO X Superlight

เมาส์ไร้สาย Logitech Logitech G PRO X Superlight
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความละเอียด 100-25,400 DPIรองรับ Windows 8 ขึ้นไป และ macOS 10.11 ขึ้นไป
เชื่อมต่อไร้สายแบบ LIGHTSPEEDราคาค่อนข้างแพง
ตอบสนองรวดเร็วระดับ 1ms
เมาส์ประสิทธิภาพระดับแข่งขัน

ปิดท้ายรายชื่อเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีกันด้วย Logitech G PRO X Superlight เมาส์เกมมิ่งประสิทธิภาพระดับการแข่งขันที่สร้างขึ้นมาเพื่อเกมเมอร์ตัวจริง แม้ค่าตัวจะสูงแต่คุณภาพคับแน่นด้วยความละเอียด 100-25,400 DPI ตอบสนองและเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เรียกว่าเร็วที่สุดและเบาที่สุด พร้อมพาคุณสู่ชัยชนะในทุกสมรภูมิการแข่งขัน ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี LIGHTSPEED ตอบสนองระดับ 1ms เอาชนะได้ในเสี้ยววินาที หนึ่งในเมาส์เกมมิ่งของค่ายนี้ที่ไม่ควรพลาด

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จะเห็นได้ว่าจากรายชื่อเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนดีทั้ง 10 รุ่น ที่เราคัดมานี้ ทางผู้ผลิตคือ Logitech นั้นมีตัวเลือกเมาส์ไร้สายหลากรุ่นหลายแบบให้เราเลือกใช้กันตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นใช้พิมพ์งาน ใช้ทำงานกราฟิกหรือตัดต่อ ใช้เพื่อการเล่นเกมและความบันเทิงต่างๆ ด้วยช่วงราคาที่ครอบคลุมตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ซึ่งการจะเลือกรุ่นไหนนั้นก็อยู่ที่ไลฟ์สไตล์และงบประมาณของเราเป็นหลัก ลองเทียบกันดูว่าเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นไหนที่น่าจะเหมาะเป็นเมาส์คู่มือของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า