23-06-2022

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อย คัดมาให้ชิมกันอย่างจุใจ 2023

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มาม่าเกาหลี
ภาพจาก shopee.co.th

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่เรามักเรียกกันติดปากว่ามาม่า เป็นอาหารยอดนิยมของผู้คนทั่วโลกก็ว่าได้ โดยแต่ละประเทศก็มีทั้งรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในด้านของเครื่องเทศที่นำมาใช้ผลิตเครื่องปรุง และรสชาติที่เป็นสากลสามารถรับประทานได้ทั่วไป ทั้งนี้ในบ้านเราปัจจุบันนิยมมาม่าเกาหลีกันมากขึ้น จากกระแสของซีรีส์เกาหลีที่มักมีอาหารชนิดนี้ปรากฏให้เห็นกันในฉากบ่อยๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับมาม่าเกาหลีให้มากขึ้น รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อย ที่เราคัดมาแบบเน้นๆ ให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ

ทำความรู้จักมาม่าเกาหลีกันก่อน

มาม่าเกาหลี(Korean Instant Noodles) เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสไตล์เกาหลีที่เรามักเห็นในซีรีส์ฉาดน่ารักๆ ของพระเอกนางเอกที่ชวนกันกินอย่างเอร็ดอร่อย หรือที่เรียกว่ารามยอนนั่นเอง โดยจากกระแสความนิยมละครเกาหลีทำให้สถานที่ท่องเที่ยว ตัวละคร รวมถึงอาหารเกาหลีได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในนั้นก็คือเจ้ามาม่าเกาหลีที่เรากำลังพูดถึงกันนั่นเอง ซึ่งหากถามว่าจุดเด่นของมาม่าเกาหลีอยู่ตรงไหนคำตอบก็คือความหนานุ่มของเส้นที่หากเทียบกับมาม่าบ้านเราแล้วเส้นจะใหญ่กว่า รสชาติก็จะเป็นเอกลักษณ์มีหลายรสให้เลือก นอกจากนี้ใน 1 ซอง ยังมีปริมาณที่เยอะจนรับรองว่ากินอิ่มอย่างแน่นอน

วิธีเลือกมาม่าเกาหลีให้ตรงใจ

มาม่าเกาหลีที่มีขายในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายรสหลายยี่ห้อด้วยกัน ดังนั้นก่อนจะไปดูว่า มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อย เรามาดูเคล็ดลับในการเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสไตล์เกาหลีนี้กันก่อน เพื่อที่จะได้เลือกความอร่อยได้อย่างเหมาะสมตามต้องการ

1. เลือกมาม่าเกาหลีจากรสชาติ

แน่นอนว่าเรื่องแรกเลยที่สำคัญในการเลือกอาหารก็คือการพิจารณาจากรสชาตินั่นเอง ซึ่งมาม่าเกาหลีนั้นก็ไม่แตกต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในบ้านเราที่มีมากมายหลายรสความอร่อยให้เลือก ทั้งแบบที่เป็นรสชาติจัดจ้านเผ็ดซี๊ด รสกลมกล่มมที่เด็กสามารถทานได้ หรือรสเผ็ดปานกลาง ส่วนใครจะเลือกรสไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว หรือจะลองสั่งมาทานทุกรสก็ไม่ว่ากัน โดยมาม่าเกาหลีรสที่เป็นที่นิยมนั้นอาทิเช่น กิมจิรามยอน, จินจัมปง(รสทะเลในซุปเผ็ด), บูเดชิเก(รสต้มยำรวมมิตร), จาจังมยอน(ซอสถั่วดำ), รสหมาล่า, รสผงกะหรี่ หรือรสไก่เผ็ด เป็นต้น

2. เลือกมาม่าเกาหลีจากรูปแบบการรับประทาน

มาม่าเกาหลีนั้นมีให้เลือกรับประทานทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ ซึ่งแต่ละรสชาติก็มีวิธีในการปรุงที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้ได้ความอร่อยอย่างลงตัวและเข้มข้นถึงใจ เส้นไม่เละ หรือใครที่เป็นสายสร้างสรรค์เมนูอาจจะนำมาดัดแปลงตามที่ตัวเองอยากทำ เช่น มาม่าเกาหลีไข่ตุ๋น, มาม่าเกาหลีไข่เจียว, มาม่าเกาหลีห่อสาหร่าย รวมถึงยังสามารถเพิ่มผักหรือเนื้อสัตว์ลงไปเพื่อความอร่อยและคุณค่าทางอาหารที่มากขึ้นก็ยังได้

3. เลือกมาม่าเกาหลีจากบรรจุภัณฑ์และปริมาณ

ข้อต่อมาในการเลือกมาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ก็คือ เลือกจากบรรจุภัณฑ์โดยมีทั้งแบบซองและแบบถ้วย สำหรับใครที่ชอบความสะดวกและไม่ต้องการเติมส่วนผสมอะไรลงไปเพิ่ม แค่เติมร้อนแล้วรับประทานได้เลย ไม่ต้องมาล้างถ้วยชามก็สามารถเลือกเป็นแบบถ้วยจะสะดวกกว่า แต่อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อย ส่วนแบบซองนั้นเน้นการรับประทานที่บ้านหรือใส่ในภาชนะ สามารถเพิ่มส่วนผสมต่างๆ ได้สะดวกกว่า ราคาก็ถูกกว่าด้วย ทั้งนี้ปริมาณของมาม่าเกาหลีโดยทั่วไปมักจะอยู่ที่ 120-150 กรัม

4. เลือกมาม่าเกาหลีจากสารอาหาร

ความอร่อยกับสุขภาพที่ดีบางครั้งก็อาจจะขัดแย้งกัน สิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือปริมาณพลังงานและสารอาหารที่มีอยู่ในมาม่าเกาหลีแต่ละซองด้วย โดยหากเทียบกับมาม่าในบ้านเราแล้วมาม่าเกาหลีมักให้พลังงานอยู่ที่ราว 500 กิโลแคลอรีขึ้นไป ในขณะที่ปริมาณโซเดียมจะอยู่ที่ประมาณ 1,000-2,000 มิลลิกรัม ซึ่งปริมาณที่ร่างกายเราควรได้รับนั้นไม่ควรเกิน 2,000 มิลลิกรัม จึงควรต้องบริโภคแต่พอดี เพราะหากโซเดียมสูงเกินไปอาจส่งผลต่อการทำงานของตับและไต รวมถึงทำให้น้ำหนักขึ้นด้วย หากเป็นไปได้เราแนะนำให้เติมผักและเนื้อสัตว์ลงไปด้วยเพื่อเพิ่มความหลากหลายของสารอาหารหรือเลือกมาม่าเกาหลีที่เสริมไอโอดีน ธาตุเหล็ก หรือวิตามินเอ เพื่อประโยชน์กับร่างกาย

แนะนำ 10 อันดับ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อย

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากทราบแล้วว่ามีมาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี และรสไหนอร่อยบ้าง ดังนั้นเรามาเข้าสู่รายชื่อมาม่าเกาหลีแสนอร่อยที่เราคัดมาให้เลือกกันเลย ว่ารสไหนแบบใดที่น่าจะอร่อยถูกปากคุณบ้าง

1. มาม่าเกาหลี พาลโด บิบิมเมน แบบแห้งรสเผ็ด

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี พาลโด บิบิมเมน แบบแห้งรสเผ็ด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บะหมี่เย็นแบบแห้งมีโซเดียม 1,428 มิลลิกรัม
รสชาติจัดจ้านโดนใจให้พลังงาน 540 กิโลแคลอรี
เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องปรุง
ใช้เวลาทำไม่นาน

เริ่มต้นรายชื่อ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี กันด้วยมาม่าเกาหลี พาลโด บิบิมเมน แบบแห้งรสเผ็ด เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่สามารถทำเป็นหมี่เย็นสไตล์เกาหลีด้วยการน็อคน้ำแข็งหลังจากต้มเส้นจนสุกได้ รสชาติออกไปทางเปรี้ยว หวาน เผ็ด จัดจ้าน แต่ไม่ถึงกับเผ็ดมากจนเกินไป ส่งตรงจากเกาหลีถึงแฟนๆ มาม่าเกาหลีเมืองไทย เส้นจะมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ น้ำซอสที่ใช้ทำมาจากน้ำแอปเปิ้ล เป็นความอร่อยแบบพร้อมเสิร์ฟซองแรกที่เราอยากให้คุณได้ลิ้มลองกัน

2. มาม่าเกาหลี ซัมยัง บูลดัก ฮอต ชิคเก้น เผ็ดน้อยแบบแห้ง

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี บูลดัก ฮอต ชิคเก้น เผ็ดน้อยแบบแห้ง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาม่าเกาหลีรสไก้แบบเผ็ดสามารถเก็บรักษาได้นาน 1 ปี
เส้นมีความเหนียวนุ่ม ทานแห้งอร่อยได้รับเครื่องหมายฮาลาล
ไม่เผ็ดมากจนเกินไป
มาพร้อมผักอบแห้งในซอง

มาต่อกันที่ มาม่าเกาหลี ซัมยัง บูลดัก ฮอต ชิคเก้น เผ็ดน้อยแบบแห้ง ซองดำในตำนานที่หลายคนชื่นชอบ เรียกว่าชอบตั้งแต่เห็นซองเลยก็ว่าได้ หากคุณยังไม่เคยลองมาม่าเกาหลีมาก่อนนี่อาจเป็นซองแรกที่ทำให้คุณประทับใจกับรสชาติสไตล์ไก่เผ็ดเกาหลีที่เข้มข้นถึงใจ แต่ไม่ถึงกับมากจนน้ำหูน้ำตาไหล เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งที่นอกจากรสชาติความอร่อยแล้วยังมีจุดเด่นในเรื่องของเส้นที่เป็นแบบ Non Fried ไม่ผ่านการทอดทำให้ซองนี้แคลอรีต่ำกว่าอีกหลายยี่ห้อ มีปริมาณโซเดียมอยู่ที่ 590 มิลลิกรัมและภายในซองยังมีผักอบแห้งใส่มาให้ด้วย โดยผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามก็สามารถทานได้เพราะได้รับเครื่องหมายฮาลาล

3. มาม่าเกาหลี โอโตกิ จิน จัมปง ราเม็ง

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี โอโตกิ จิน จัมปง ราเม็ง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาม่าเกาหลีรสทะเลในซุปเผ็ดขนาดบรรจุ 130 กรัม
เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เลยควรเติมน้ำร้อนในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อคงรสชาติ
รสชาติเข้มข้น
เส้นแบนทำให้ได้รสชาติเต็มๆ คำ

หากคุณชื่นชอบความอร่อยในแบบอาหารทะเล และยังไม่รู้ว่าจะเลือกมาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ความอร่อยของตัวเองได้อย่างลงตัว ต้องซองนี้เลยกับ มาม่าเกาหลี โอโตกิ จิน จัมปง ราเม็ง บะหมี่สำเร็จรูปซุปเผ็ด รสทะเล จุดเด่นนั้นยกให้กับเส้นแบบแบนที่ทำให้ซึมซับน้ำซุปได้ดี อร่อยแบบเต็มคำ มาพร้อมน้ำมัน ซอสปรุงรสและผักอบแห้ง เพียงฉีดซอง เติมน้ำร้อน กลิ่นหอมก็ลอยมา หรือใครอยากเติมกุ้ง ปลาหมึก ไข่ และผักสดลงไปก็สามารถทำได้ แต่ต้องระวังอย่าให้เสียความเข้มข้นของน้ำซุป

4. มาม่าเกาหลี โอโตกิ สไปซี่ ชีส ราเมง

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี โอโตกิ สไปซี่ ชีส ราเมง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รสชาติลงตัวของชีสและความเผ็ดที่กำลังพอดีขนาดบรรจุ 111 กรัม/ซอง
เส้นหนานุ่ม อร่อยเต็มคำมีโซเดียม 1,840 มิลลิกรัม
น้ำซุปหอมกรุ่น ถึงรส
มีผักอบแห้งแถมมาให้ด้วย

ต่อกันอีกสักซองกับ มาม่าเกาหลี โอโตกิ สไปซี่ ชีส ราเมง เผื่อเอาไว้สำหรับคนที่อาจจะไม่ชอบรสทะเล โดยซองนี้เป็นรามยอนแบบน้ำสไตล์เกาหลีที่ผสานเอาความเผ็ดร้อนเข้ากับรสชีสได้อย่างพอดิบพอดีทำให้ไม่เผ็ดหรือว่าเลี่ยนมากจนเกินไป เส้นมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ น้ำซุปเข้มข้น มาพร้อมผักอบแห้งช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร เป็นอีกซองที่หลายคนที่ได้ชิมแล้วชื่นชอบในรสชาติ ลองพิสูจน์ด้วยตัวเองดูว่าจะถูกปากคุณหรือไม่

5. มาม่าเกาหลี Nongshim ซินราเมียนแบล็ค(รสเนื้อ)

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี Nongshim ซินราเมียนแบล็ครสเนื้อ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เส้นนุ่มเหนียวขนาดบรรจุ 130 กรัม/ซอง
น้ำซุปรสเนื้อ หอมกลมกล่อมปริมาณโซเดียมสูง (2,030 มิลลิกรัม)
ใช้เวลาทำไม่นาน
ไม่เผ็ดมากจนเกินไป

ใครอยากชิมรสชาติแบบเกาหลีแต่ยังไม่รู้จะเลือก มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ต้องลอง Nongshim ซินราเมียนแบล็ค(รสเนื้อ) รามยอนจากแบรนด์ยอดนิยมอีกซองที่มีรสชาติให้เลือกกันมากมายตามความชื่นชอบ ส่วนซองนี้มาในแบบน้ำซุปเนื้อเข้มข้น เส้นนุ่มเหนียวทุกคำที่ตักเข้าปาก พร้อมความเผ็ดในระดับปานกลางที่ไม่ถึงขั้นแสบปากด้วยเครื่องเทศและวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี หรือใครที่อาจจะเคยทานมาม่าเกาหลีของยี่ห้อนี้มาบ้างแล้ว รสนี้เป็นอีกรสที่คุณไม่ควรพลาด

6. มาม่าเกาหลี โอโมริ กิมจิ สตูว์ ราเมน รสกิมจิดั้งเดิม

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี โอโมริ กิมจิ สตูว์ ราเมน รสกิมจิดั้งเดิม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รสชาติเข้มข้นในแบบต้นตำรับขนาดบรรจุ 160 กรัมต่อซอง
เส้นเหนียวนุ่มน่ารับประทานไม่ควรเติมน้ำมากกว่าที่กำหนดเพราะอาจทำให้เสียรสชาติ
ให้เยอะ สามารถทานได้จนอิ่ม
มีกิมจิแถมมาให้ในซอง

อยากสัมผัสรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ ต้องซองนี้เลยกับ มาม่าเกาหลี โอโมริ กิมจิ สตูว์ ราเมน รสกิมจิดั้งเดิม ความอร่อยที่ส่งตรงจากเกาหลีถึงบ้านคุณแบบพร้อมเสิร์ฟ ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้ก็คือความหอมและเข้มข้นของน้ำซุปที่ผสานกับความเหนียวนุ่มของเส้นหมี่ รสชาติเผ็ดปานกลาง โดยแนะนำว่าไม่ควรใส่น้ำเยอะจนเกินไปเพื่อคงรสชาติที่เข้มข้น และที่พิเศษคือซองนี้ยังมีการแถมกิมจิมาให้ในซองอีกด้วย

7. มาม่าเกาหลี ซัมยัง บูลดัก ฮอต ชิคเก้น คาโบนาร่า

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี บูลดัก ฮอต ชิคเก้น คาโบนาร่า
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เส้นนุ่มเหนียว น้ำซุปเข้มข้นกำลังดีพลังงาน 190 กิโลแคลอรี ปริมาณโซเดียม 480 มิลลิกรัม
รสชาติที่ลงตัวระหว่างคาโบนาร่าและพริกเกาหลีสามารถเก็บได้นาน 1 ปี
มีทั้งแบบซองและแบบถ้วยให้เลือก
รสชาติเผ็ดปานกลาง

พูดถึง มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี จะขาด มาม่าเกาหลี ซัมยัง รส บูลดัก ฮอต ชิคเก้น คาโบนาร่า ไปได้อย่างไร เพราะนี่คือความอร่อยจากแบรนด์ชั้นนำที่ถูกปากคอบะหมี่ในบ้านเรา การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ในบ้านเรา โดยสูตรนี้มีให้เลือกอร่อยกันทั้งแบบซองและแบบถ้วย มาพร้อมเส้นราเมงเหนียวนุ่ม ผสานเอาความอร่อยและหอมละมุนของซอสคาโบนาร่ากับความเผ็ดของพริกป่นเกาหลีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้หากเทียบกับรสชาติอื่นตัวนี้ให้พลังงานไม่มาก ปริมาณโซเดียมต่ำ ไม่ส่งเสียต่อสุขภาพ เป็นอีกซองที่น่าลิ้มลอง

8. มาม่าเกาหลี นงชิม รสสปาเกตตี้

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี นงชิม รสสปาเกตตี้
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เส้นมีความเหนียวนุ่มและหนาให้พลังงานทั้งหมด 610 กิโลแคลอรี
เส้นมีความเหนียวนุ่มและหนามีปริมาณโซเดียม 1,180 มิลลิกรัม
คนไม่ชอบเผ็ดสามารถทานได้
ปริมาณเยอะถึง 140 กรัม ทานได้อิ่ม

ต่อกันอีกซองกับ มาม่าเกาหลี นงชิม รสสปาเกตตี้ ความลงตัวในสไตล์เกาหลีที่เราอยากให้คุณได้ลองกัน ซึ่งต้องบอกว่ารสนี้ค่อนข้างเป็นสากลที่ใครก็สามารถทานได้อย่างถูกปาก คนที่ไม่ทานเผ็ดก็สามารถอร่อยได้กับสูตรนี้ มาพร้อมเส้นบะหมี่ที่มีความหนานุ่มน่ารับประทาน เครื่องปรุงที่เพียงฉีกซองก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในแบบฉบับเกาหลีที่ทั้งหอม กลมกล่อม ละมุนลิ้น หรือใครอยากเติมแครอทและหัวไชเท้าเพื่อเพิ่มสารอาหารและความน่าทานลงไปเพิ่มก็สามารถทำได้

9. มาม่าเกาหลี พาลโด รสเผ็ดจัดจ้าน

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี พาลโด รสเผ็ดจัดจ้าน 3052022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเผ็ดจัดจ้านขนาดบรรจุ 120 กรัม/ซอง
สูตรหอมกลมกล่อมในแบบหม้อไฟเกาหลีมีปริมาณโซเดียมถึง 2,640 มิลลิกรัม
เส้นแบบแบนซึบซับน้ำซุปได้ดี
แถมผักอบแห้งมาให้ในซอง

มาเอาใจคนชอบทานเผ็ดกันบ้างกับ มาม่าเกาหลี พาลโด รสเผ็ดจัดจ้าน ที่นอกจากความอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์จาก Soy Peptide โดยมาในรูปแบบของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเส้นแบนช่วยให้ได้ความอร่อยของน้ำซุปที่เข้มข้นซึมเข้าเส้น หอมและเผ็ดถึงใจในรสชาติของหม้อไฟเกาหลี พร้อมผักอบแห้งภายในซองเพิ่มคุณประโยชน์ ส่งตรงถึงบ้านคุณ ทำทานง่ายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ใครมองหารสชาติที่เข้มข้นถึงใจสไตล์เกาหลีแท้ๆ ต้องซองนี้เลย

10. มาม่าเกาหลี ลิตเติ้ลกุ๊ก รสเนื้อเผ็ดเกาหลี

มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ลิตเติ้ลกุ๊ก รสเนื้อเผ็ดเกาหลี
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาม่าเกาหลีแบบถ้วย สะดวกในการรับประทานขนาดบรรจุ 150 กรัม/ซอง
อร่อยด้วยรสเนื้อเผ็ดเหมาะกับผู้ที่ชอบทานเผ็ด
น้ำซุปหอมเข้มข้นโดนใจ
เส้นเหนียวนุ่มน่ารับประทาน

ส่งท้ายรายชื่อ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี กันด้วย มาม่าเกาหลี ลิตเติ้ลกุ๊ก รสเนื้อเผ็ดเกาหลี ความอร่อยลงตัวที่เราอยากให้คุณได้ลอง ซองนี้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผลิตด้วยกระบวนการมาตรฐาน หลายคนได้ชิมแล้วต่างบอกว่าอร่อยถูกปากโดยเฉพาะกับผู้ที่ชอบทานเผ็ด ด้วยรสเนื้อที่เผ็ดจัดจ้าน สามารถเลือกเติมน้ำได้ตามต้องการว่าจะเติมน้ำพอท่วม หรือแค่พอขลุกขลิกเพื่อรสชาติที่เข้มข้นถึงใจมากขึ้น หรือจะเติมเนื้อ เติมผักลงไปด้วยก็ยิ่งอร่อยมากยิ่งขึ้น มาในแบบถ้วยที่ช่วยให้รับประทานได้สะดวกทุกเวลาที่ต้องการ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อ 10 อันดับ มาม่าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้คัดสรรความอร่อยมาให้คุณได้เลือกลิ้มลองกันตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ แบบแห้ง แบบซอง แบบถ้วย รสชาติปานกลาง รสชาติเผ็ดจัดจ้าน ซึ่งแต่ยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป หรือใครจะลองสั่งมาหลายๆ แบบเพื่อชิมหารสที่ถูกปากตัวเองมากที่สุดก็ไม่ว่ากัน ทั้งนี้ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม สังเกตพลังงานและปริมาณโซเดียมร่วมด้วย และเพื่อคุณค่าทางอาหารที่เพิ่มขึ้นอาจจะเติมผัก ไข่ และเนื้อสัตว์ลงไปด้วยก็จะทั้งอร่อยและมีประโยชน์กับร่างกายด้วย

หมวดหมู่สินค้า