19-04-2023

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้ง สวย คม อายุการใช้งานยาวนาน 2023

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี มีดทำครัว
ภาพจาก : pixabay.com

“มีดทำครัว” อุปกรณ์ทำครัวชิ้นสำคัญที่ทุกครัวเรือนต้องมีติดไว้ เพื่อการหั่น แล่ ตัด สับอาหารทุกชนิดให้เป็นไปอย่างง่ายดายและถนัดมือมากที่สุด โดยมีดทำครัวนั้นสามารถแบ่งออกเป็นมีดหลักกับมีดรอง ซึ่งในแต่ละประเภทนั้นก็แบ่งแยกย่อยออกไปอีกหลายประเภทตามการใช้งานที่เหมาะสม รวมถึงยังมีการใช้วัสดุที่ผลิตมีดแตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับการเก็บรักษาอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจมีดทำครัวชุดใหม่เข้าบ้าน หรือซื้อแทนชุดเก่าที่ใช้งานมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ยังลังเลว่าควรจะเลือกซื้อมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดีนั้น วันนี้ก็ได้รวบรวมเอามีดทำครัว 10 ยี่ห้อยอดนิยมพร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมีดทำครัวฉบับย่อมาฝากทุกคนกัน

วิธีเลือกมีดทำครัว

ก่อนอื่นเลยคงต้องมาทำความเข้าใจวีเลือกมีดทำครัวกันกันก่อน โดยการจะเลือกมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดีนั้น เราต้องพิจารณาองค์ประกอบเหล่านี้ร่วมด้วย

1. เลือกมีดทำครัวให้เหมาะกับการใช้งาน

เพราะการทำอาหารก็ถือเป็นงานศิลปะชนิดหนึ่ง คุณจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันกับมันเป็นอย่างมาก เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้มีดที่เหมาะสมกับการประกอบอาหารชนิดนั้นๆ เช่น มีดอเนกประสงค์เหมาะกับการหั่น แล่ บั้งเนื้อสัตว์ มีดอีโต้เหมาะกับการหั่น สับให้วัตถุดิบละเอียด มีดปอกเปลือกเหมสำหรับหั่นของชิ้นเล็กๆ หรือปอกผลไม้ ฉะนั้นก่อนเลือกซื้อมีดทำครัว คุณควรคำนึงถึงการใช้งานของคุณก่อนว่าจะนำมีดทำครัวไปใช้งานด้านใดบ้าง เพื่อที่จะได้เลือกซื้อมีดทำครัวที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตมีดทำครัว

มีดทำครัวในท้องตลาดถูกผลิตจากวัสดุ 3 ชนิดหลักๆ ได้แก่

  • มีดทำครัวสแตนเลส มีดที่มีจำหน่ายทั่วไป หาซื้อได้ง่าย มีข้อดีคือขึ้นสนิมยาก และทนทานต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่ทำจากโมลิบดีนัมและทังสเตน หรืออาจมีการผสมแร่อื่นๆ เข้าไปเพื่อเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น
  • มีดทำครัวเหล็ก มีดที่ถือว่าคมที่สุด เวลาหั่นวัตถุดิบอะไรจะเห็นรอยหั่นที่สะอาดเนียบกริบอยู่เสมอ แถมมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากๆ แต่กลับกันเก็บรักษาได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากเกิดสนิมง่ายนั่นเอง
  • มีดเซรามิค มีดทำครัวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นสนิม ไร้กลิ่นติดอาหารขณะใช้งาน มีน้ำหนัก ถือจับได้ถนัดมือกว่ามีดทำครัวชนิดอื่นๆ

3. เลือกมีดทำครัวจากน้ำหนัก

เพราะเราต้องถือจับมือเป็นระยะเวลานานขณะประกอบอาหาร ฉะนั้นสิ่งที่ห้ามลืมนึกถึงเวลาเลือกซื้อมีดก็คือน้ำหนักของมีดทำครัวยี่ห้อนั้นๆ ซึ่งเวลาเลือกซื้อมีดทำครัว เราขอแนะนำว่าให้เลือกมีดทำครัวที่มีน้ำหนักประมาณ 150 กรัม เพราะเป็นช่วงน้ำหนักที่เราสามารถควบคุมทิศทาง หรือออกแรงการใช้มีดได้เหมาะสมที่สุด แต่ถ้าน้อยกว่านั้นก็อาจกะน้ำหนักเวลาใช้งานไม่ถูก หรือถ้ามีน้ำหนักมากเกินไปใช้ไปเรื่อยๆ ก็อาจรู้สึกเมื่อยข้อไม้ข้อมือได้นั่นเอง

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี

สำหรับผู้ที่กำลังหามีดเอาไว้ใช้ ทั้งแบบเซ็ตและแบบเดี่ยว แต่ยังไม่รู้จะเลือก มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ตามมาเลยเพราะเราคัดมาให้อย่างจุใจเลยล่ะ

1. มีดทำครัว Prestige Cook’s Knives

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี Prestige Cooks Knives
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดมีดทำครัวสแตนเลส 5 ชิ้นควรล้างทำความสะอาด และเช็ดให้แห้งก่อนเสียบเข้าแท่นเสียบ
หลอมตัวใบมัดและด้ามเป็นชิ้นเดียวกันเก็บให้พ้นจากมือเด็ก
ไม่ขึ้นรา ขึ้นสนิม
มาพร้อมกับแท่นเสียบมีดสแตนเลส

Prestige Cook’s Knives ชุดมีดทำครัวผลิตจากสแตนเลสสตีลคุณภาพเยี่ยม ดีไซน์สวยหรูโดยหลอมตัวมีดกับด้ามจับให้เป็นชิ้นเดียวกัน ไม่ต้องกังวลว่าบริเวณด้ามจับจะขึ้นรา หรือขึ้นสนิมจนมีดใช้งานไม่ได้ โดย 1 ชุดนี้ประกอบไปด้วยมีดทำครัวสแตนเลส 5 เล่ม ได้แก่ มีดขนาดยาว 20 ซม. 3 ประเภทคือ มีดหั่นขนมปัง มีดแล่ และมีดเชฟ ส่วนมีดที่มีความยาว 13 ซม. จะเป็นมีดอเนกประสงค์ และมีดปอกผลไม้ยาวา 9 ซม. พร้อมทั้งยังมากับแท่นเสียบมีดสแตนเลสอีกด้วย โดยรีวิวส่วนใหญ่ค่อนข้างประทับใจกับความคมของมีด แต่มีติเล็กน้อยเกี่ยวกับแท่นเสียบมีดที่รูระบายน้ำค่อนข้างน้อย อาจเสี่ยงทำให้มีดมีกลิ่นอับชื้นได้

2. มีดทำครัว HHsociety รุ่น1802

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี HHsociety รุ่น1802
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดมีดทำครัวสแตนเลสดีไซน์สวย 5 เล่มควรเก็บให้พ้นจากมือเด็ก
มาพร้อมกับแท่นวางมีดแบบแม่เหล็กมีคุณสมบัติในการกันสนิม
ขนาดมีดออกแบบให้จับถนัดมือ
สีสันสดใสน่าใช้งาน

ให้การทำครัวของคุณสดใสกว่าเดิมด้วยชุดมีดทำครัวสแตนเลส HHsociety รุ่น 1802 มีดทำครัวที่มาพร้อมกับดีไซน์สวย สีสันสดใสแบบจัดเต็มเลยทีเดียว โดยแบ่งออกเป็น 5 ด้าม ที่มีขนาดความยาวตั้งแต่ 20 ซม. จนถึง 32 ซ.ม. โดยหลักๆ แบ่งเป็นมีดหั่นขนมปัง มีดแล่เนื้อ 2 ขนาด มีดอเนกประสงค์ และมีดปอกผลไม้ ซึ่งมีดแต่ละประเภทนั้นก็มีการทำสีสันสดใสแบ่งแยกประเภทไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับใช้งาน

3. มีดทำครัว Rhino Brand No. 888B

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี Rhino Brand No. 888B
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็ตมีดทำครัว 2 ชิ้นเหมาะสำหรับใช้งานได้หลากหลาย
ประกอบด้วยมีดอเนกประสงค์ และมีดหั่นผลไม้ควรเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
ผลิตจากสแตนเลสสตีลเกรด A
มอบความคมยาวนาน ใช้งานได้ทนทาน

หากคุณไม่ค่อยได้มีโอกาสเข้าห้องครัวทำอาหาร หรือไม่ค่อยได้หยิบจับมีดสักเท่าไหร่ แต่ก็อยากมีมีดทำครัวติดบ้านไว้เผื่อจำเป็นต้องหั่นหรือตัดสิ่งของใดๆ เราก็ขอแนะนำ Rhino Brand No. 888B มีดทำครัวแบบเซ็ต 2 ชิ้น แบ่งออกเป็นมีดทำครัวประเภทมีดอเนกประสงค์กับมีดสำหรับหั่นหรือปอกผลไม้ โดยตัวใบมีดและด้ามจับนั้นทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพเยี่ยม มีความคมกริบ แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ขณะเดียวกันน้ำหนักของมีดก็ไม่น้อยไม่มากจนเกินไป สามารถถือจับได้ถนัดมือ

4. มีดทำครัว GALAXY รุ่น 67007

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี GALAXY รุ่น 67007
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็ตมีดทำครัว 5 เล่มเป็นมีดกันสนิม
ใบมีดทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพเยี่ยมเหมาะสำหรับใช้งานในครัวที่หลากหลาย
กลิ่นอาหารไม่ติดมีด
มีความคมมาก ใช้งานได้ยาวนาน

ให้คุณสนุกกับการทำอาหารได้แบบเต็มที่ จะหยิบมีดมาหั่น สับ แล่ บั้ง ปอกก็สามารถใช้งานได้เต็มที่และหลากหลาย เนื่องจากมีดทำครัว GALAXY รุ่น 67007 นี้เป็นมีดทำครัวเซ็ต 5 เล่ม มาพร้อมกับมีดประเภทอีโต้ 3 เล่ม มีดแล่เนื้อ 1 เล่ม และมีดปอกผลไม้ 1 เล่ม สำหรับใบมีดนั้นทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพเยี่ยมซึ่งมีความแข็งแรงใช้งานได้ทนทานยาวนาน และที่สำคัญไม่ทำให้กลิ่นอาหารติดมีด และยังเป็นมีดที่กันสนิม ง่ายต่อการเก็บรักษาสุดๆ ใครยังไม่รู้จะเลือกมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ชุดนี้ก็น่าสนใจ

5. มีดทำครัว KIWI รุ่น W5W

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี มีดทำครัว KIWI รุ่น W5W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เช็ตมีดทำครัว 5 ชิ้นควรเก็บรักษาให้พ้นจากมือเด็ก
ใบมีดสแตนเลส ด้ามจับไม้ ถือจับถนัดมือหลังใช้งานควรใช้ฟองน้ำทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งทันที
เหมาะสำหรับใช้งานหลากหลายรูปแบบ
ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับคุณภาพ

ถ้าคุณกำลังมองหามีดทำครัว ยี่ห้อไหนดีที่มีราคาย่อมเยาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์และคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ นั้น เราขอแนะนำ มีดทำครัว KIWI รุ่น W5W เซ็ตมีดทำครัว 5 ชิ้นที่ประกอบไปด้วยมีดสำหรับสับกระดูก มีดแล่เนื้อสัตว์ มีดหั่นผัก และมีมีดขนาดเล็กสำหรับปอกผลไม้อีก 2 ด้าม หลายรีวิวที่เคยใช้งานค่อนข้างประทับใจกับมีดทำครัวยี่ห้อนี้กันมาก เพราะไม่เพียงแต่จะมีราคาที่ถูกสบายกระเป๋าแล้ว มีดแต่ละเล้มนั้นก็มีความกริบ น้ำหนักเหมาะมือ สามารถหยิบจับได้สะดวก หรือทำอาหารได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

6. มีดทำครัว ZWILLING รุ่น Twin Pollux

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ZWILLING รุ่น Twin
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีดทำครัวประเภทมีดเชฟเหมาะสำหรับใช้หั่นเนื้อและหั่นผัก
ใบมีดทำจากสแตนเลสสตีลแนะนำเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
มีความคมมาก และใช้งานได้ยาวนาน
น้ำหนักเบา ใช้งานสบายไม่เมื่อยมือ

มีดทำครัวสัญชาติเยอรมนีทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพเยี่ยมมาในราคาที่สมน้ำสมเนื้อ สำหรับ มีดทำครัว ZWILLING รุ่น Twin Pollux นั้นมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากเพราะไม่เพียงแต่ะช่วยให้การหั่นเนื้อหั่นผักของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นแล้วนั้น ใบมีดของมีดทำครัวยี่ห้อนี้ยังมีการเลือกใช้เทคโนโลยีพิเศษ Friodur ที่มีส่วนทำให้ใบมีดมีความคมยาวนานกว่าปกติ ไม่ผุกร่อนง่าย ทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบอีกด้วย นอกจากนี้น้ำหนักโดยรวมของมีดเล่มนี้ก็ค่อนข้างเหมาะมือ ถือจับได้นานโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเมื่อยมือ

7. มีดทำครัว MasterZ

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี มีดทำครัว MasterZ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีดทำครัว Stainless Steel คุณภาพสูงมีดมีความคมสูง ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก
มีให้เลือก 2 ขนาด : มีดสับเนื้อขนาดใหญ่ และมีดทำครัวขนาดเล็กหลังใช้งานควรล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้ง
ด้ามจับลายไม้ถือง่ายไม่ลื่นหลุดมือ
น้ำหนักกำลังพอดี ถือนานไม่เมื่อยมือ

ใช้มีดทำครัวดุจเชฟมืออาชีพได้ง่ายๆ เพียงมีมีดที่มีความคมสูง หั่น ตัด เฉือนวัตถุดิบได้ง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาลงมีดหลายครั้งด้วย มีดทำครัว MasterZ ผลิตจากวัสดุสแตนเลสสตีลคุณภาพสูง ออกแบบขอบโค้งยาวรับกับวัตถุดิบอาหารได้หลากหลายชนิด มีความคมสูงใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ในส่วนของด้ามจับก็ออกแบบเป็นด้ามจับลายไม้ ถือจับสะดวกไม่ลื่นหลุดมือ โดยมีให้คุณเลือกใช้ 2 ขนาดด้วยกัน คือ มีดสับเนื้อขนาดใหญ่ และมีดทำครัวขนาดเล็ก

8. มีดทำครัว TwinFish Fortress Series รหัส 5761/8

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี TwinFish Fortress Series รหัส5761 8
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีดทำครัวผลิตจากสแตนเลสคุณภาพเยี่ยมไร้รอยต่อมีดทำครัวขนาด 8 นิ้ว
ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ขึ้นรา กลิ่นไม่ติดหลังล้างทำความสะอาดมีด ควรเช็ดให้แห้งสนิท
ด้ามออกแบบให้จับถนัดมือ
เหมาะสำหรับหั่นเนื้อสัตว์

หากคุณพ่อบ้าน แม่บ้านท่านไหนกำลังตัดสินใจเลือกซื้อมีดทำครัวดีๆ สักเล่ม แต่ยังลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดีนั้น เราขอแนะนำ TwinFish Fortress Series รหัส5761/8 มีดทำครัวที่เหมาะสำหรับหั่นเนื้อสัตว์โดยเฉพาะ เนื่องจากใบมีดทำจากสแตนเลสคุณภาพเยี่ยม มีความคมสูง หั่นเนื้อสัตว์ขาดเป็นชิ้นสวย มั่นใจในความสะอาดได้เลยว่าไม่ขึ้นรา หรือมีกลิ่นติดใบมีดอย่างแน่นอน เพียงหลังใช้งานล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งสนิทเท่านั้น

9. มีดทำครัว Seagull รหัส 150000652

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี Seagull รหัส 150000652
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีดทำครัวประเภทมีดเชฟ ขนาด 8 นิ้วงดใช้ฝอยเหล็กขัดทำความสะอาดใบมีด
ใบมีดทำจากสแตนเลสสตีล มีความคมพิเศษหลังใช้งานควรเช็ดให้แห้งสนิท
ด้ามจับออกแบบให้จับถนัดเหมาะมือมากขึ้น
เหมาะสำหรับใช้ตัด หั่นวัตถุดิบ

สำหรับใครที่เป็นสายเครื่องครัวอยู่แล้ว เชื่อว่าจะต้องรู้จักเครื่องครัวยี่ห้อ Seagull อย่างแน่นอน เพราะเขาขึ้นชื่อในด้านเครื่องครัวสแตนเลส และมีดทำครัวของเขานั้นก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะมีดทำครัว Seagull รหัส 150000652 ที่ใบมีดทรงวีเชฟทำจากสแตนเลสสตีลอย่างดี มีความคมเป็นพิเศษ ช่วยให้หั่น หรือตัดวัตถุดิบอาหารได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของด้ามจับก็ถูกออกแบบรองรับกับสรีระของมือได้พอดี สามารถใช้งานได้ถนัดมือ ทั้งนี้เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน แนะนำหลังใช้งานควรล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งสนิททันที พร้อมทั้งละเว้นการใช้ฝอยเหล็ดขัดหม้อมาถูทำความสะอาดใบมีดนะ เพราะอาจทำให้ใบมีดเป็นรอยสึกกร่อนได้

10. มีดทำครัว HAFELE

มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี มีดทำครัว HAFELE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ชุดมีดทำครัวเซรามิก 5 ชิ้น มาพร้อมกับฐานเสียบมีดใช้แล้วไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดใบมีด
ใบมีดออกแบบคมสองด้าน เหมาะสำหรับคนถนัดซ้ายและขวาทำความสะอาดและเก็บรักษาง่าย
ดีไซน์สวย สีสันสดใสน่าใช้งาน
เหมาะสำหรับใช้งานหลากหลายรูปแบบ

ปิดท้ายรายชื่อมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดีกับมีดทำครัวจากผู้นำอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน โดดเด่นด้วยวัสดุที่ใช้ผลิตที่เป็นเซรามิกคุณภาพเยี่ยม สามารถหั่น ตัด แล่ หรือประกอบอาหารได้โดยไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดใบมีด มีความคมสูง แถมพิเศษด้วยการออกแบบให้ใบมีดคมสองด้าน ไม่ว่าคุณจะถนัดขวา หรือถนัดซ้ายก็สามารถใช้ได้สะดวกสบาย โดย มีดทำครัว HAFELE รุ่นนี้นั้นประกอบไปด้วยมีดปอกผลไม้ มีดอเนกประสงค์ มีดเชฟขนาดกลาง มีดเชฟขนาดยาว และที่ปอกเปลือกผลไม้ พร้อมทั้งมีฐานเสียบมีดมาให้พร้อมใช้งาน

บทส่งท้ายจากนักเขียน

และนี่ก็เป็นมีดทำครัวทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำฝากกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อเราขอรับประกันเลยว่ามีความทนทานสูง ใช้งานได้อย่างยาวนาน จะหยิบมาหั่น ตัด แล่ สับ ปอกก็ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แถมมีราคาหลายระดับให้คุณได้เลือกสรร ซึ่งถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อมีดทำครัว ยี่ห้อไหนดีนั้นก็สามารถนำมีดทำครัวทั้ง 10 ยี่ห้อนี้และวิธีการเลือกซื้อมีดทำครัวที่เรานำมาฝากเบื้องต้นไปประกอบการพิจารณาและตัดสินใจกันได้นะ ทั้งนี้เมื่อได้มีดทำครัวที่ตรงใจตอบโจทย์การใช้งานแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงการเก็บรักษาให้ถูกวิธีร่วมด้วย เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของมีดทำครัวให้ยาวนานกว่าเดิมนั่นเอง\

หมวดหมู่สินค้า