08-02-2024

ชี้เป้า 10 โปรแกรมคาราโอเกะ สำหรับกิจกรรมสังสรรค์ 2024

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ
ภาพจาก pixabay.com

หากพูดถึงงานอดิเรก หรือ กิจกรรมนันทนาการ ที่ได้รับความนิยมมายาวนานจนถึงทุกวันนี้ หนึ่งในนั้นต้องมี “การร้องคาราโอเกะ” อยู่ด้วยแน่นอน เพราะเป็นกิจกรรมที่สามารถสนุกกันได้ทุกเพศทุกวัยตั้งแต่วัยรุ่นยันวัยใกล้เกษียณ และด้วยความที่เราขาดกิจกรรมสังสรรค์เป็นหมู่คณะแบบนี้มาพักใหญ่ ทำให้หลายครอบครัวหรือหน่วยงานกำลังวางแผนที่จะจัดงานเลี้ยงและร้องคาราโอเกะกันในงาน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 โปรแกรมคาราโอเกะ ที่คุณภาพดี ใช้งานง่าย เอาไว้ให้คุณได้ดาวน์โหลดมาใช้งานกัน

วิธีเลือกโปรแกรมคาราโอเกะ

โปรแกรมคาราโอเกะนั้นมีมากมาย ทำให้หลายคนที่เป็นมือใหม่ อาจจะเลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าโปรแกรมไหนที่คนนิยมใช้กันบ้าง ดังนั้นก่อนจะไปดูว่ามีโปรแกรมไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูวิธีเลือกใช้งานโปรแกรมประเภทนี้กันก่อนว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

1. ดูว่าโปรแกรมเป็น Freeware หรือ Shareware

โปรแกรมที่เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้นั้น มีด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ประเภท Freeware หรือ
โปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมา ให้สำหรับโหลดไปใช้ได้แบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ โดยมีฟีเจอร์ครบทุกอย่างตั้งแต่ต้น และประเภท Shareware หรือ โปรแกรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นตัวอย่างทดลองการใช้ ก่อนตัดสินใจซื้อโปรแกรมตัวเต็ม โดยตัว Shareware จะมีติด Trial ให้สามารถใช้ได้ในเวลาจำกัด และปิดฟีเจอร์บางอย่าง ที่จะมีเฉพาะโปรแกรมตัวเต็มเท่านั้น โดยขึ้นอยู่ที่ผู้ใช้แต่ละคนว่าจะพิจารณาเลือกใช้โปรแกรมประเภทไหน หรือตัว Shareware ดีพอที่จะทำให้เราเสียเงินซื้อโปรแกรมตัวเต็มได้หรือไม่

2. เลือกจากความสามารถที่โปรแกรมสามารถทำได้

ในการพิจารณาเลือกโปรแกรมคาราโอเกะที่จะใช้ อย่างแรกๆ ที่ควรทำก็คือ การตรวจสอบดูความสามารถ ฟีเจอร์หลักๆ ที่ตัวโปรแกรมสามารถใช้ได้นั่นเอง เพราะแต่ละโปรแกรมจะมีความ Advance ของฟีเจอร์ที่ไม่เท่ากัน บางโปรแกรมก็ถูกสร้างขึ้นมาโดยเน้นไปที่ความเรียบง่ายในการใช้งาน แบบที่ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ และบางโปรแกรมก็เน้นการใช้งานแบบจัดเต็มสำหรับคนที่เชี่ยวชาญด้านการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์เท่านั้น เป็นต้น ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่า เรามีความเชี่ยวชาญในการใช้โปรแกรมมากแค่ไหน

3. เลือกจากรูปแบบการใช้งาน Interface ของโปรแกรม

ความสวยงามของ Interface หรือหน้าตาของโปรแกรม ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากรูปแบบและความสวยงามแล้ว ตัว Interface ก็ถือเป็นจุดหนึ่งที่บอกได้ถึงความ ยาก-ง่าย ในการใช้งานของโปรแกรม โดยโปรแกรมที่มี Interface ที่ซับซ้อน และมีคีย์ลัดให้เลือกใช้เยอะ ก็ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจมากพอสมควร แต่โปรแกรมที่ถูกวาง Interface ให้เห็นได้ง่ายและใช้งานได้ง่าย ก็จะทำให้เราเรียนรู้การใช้ได้ในเวลาไม่นาน

4. ดูว่าโปรแกรมรองรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์แบบไหนบ้าง

โปรแกรมคาราโอเกะ เป็นโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับระบบเสียงโดยตรง เราจึงควรตรวจสอบดูด้วยว่า โปรแกรมมีการรองรับการใช้งานด้าน ฮาร์ดแวร์ (Hardware) แบบใดบ้าง เช่น ประเภทของไมค์ ระบบของเครื่องเสียง ลำโพง รวมไปถึงมิติของเสียงที่โปรแกรมสามารถใช้ได้ เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถใช้โปรแกรม ที่เหมาะกับอุปกรณ์ที่เรามี (หรือสามารถหาซื้ออุปกรณ์ที่โปรแกรมรองรับได้) เพื่อให้การร้องเกะของเราและคนอื่นๆ มาพร้อมกับระบบเสียงที่ดีที่สุด

5. อย่าลืมตรวจสอบ ไวรัส มัลแวร์ หรือสปายแวร์ ที่อาจติดมากับโปรแกรม

อีกข้อที่ไม่ควรละเลย คือการตรวจสอบให้ชัวร์ว่า โปรแกรมที่เราโหลดมา จะไม่มีบรรดาของแถมอันไม่พึงประสงค์ติดมาด้วย เช่น ไวรัส โทรจัน มัลแวร์ และสบายแวร์ต่างๆ เพราะโปรแกรมที่โหลดมาจากเว็บไซต์นั้น มีความเสี่ยงสูงมากที่จะมีสิ่งเหล่านี้ติดมา เราจึงแนะนำให้ต้องมี โปรแกรมสแกนไวรัสและมัลแวร์ ในการสแกนคอมพิวเตอร์ ทั้ง ก่อนและหลังลงโปรแกรม

แนะนำ 10 โปรแกรมคาราโอเกะ น่าใช้

หลังจากได้ทราบแนวทางการเลือกใช้โปรแกรมคาราโอเกะกันไปคร่าวๆ แล้ว ทีนี้ก็ได้เวลามารู้จักกับ โปรแกรมคาราโอเกะทั้ง 10 โปรแกรม ที่เราคัดมาให้เลือก มาดูกันว่าจะมีโปรแกรมไหนบ้างที่น่าจะโดนใจคุณ

1. โปรแกรมคาราโอเกะ iKaraHome

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ iKaraHome
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Sharewareต้องเสียเงินซื้อเพื่อเปิดใช้งานฟีเวอร์ทั้งหมด
มีฟีเจอร์ตัดเสียงนักร้องออกจากเพลงต้นฉบับควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
ระบบจัดเรียงไฟล์เพลงได้อย่างละเอียดรวดเร็ว
รองรับไฟล์ mp3, mpg และ wav

มาเริ่มต้นรายชื่อ โปรแกรมคาราโอเกะน่าใช้กันที่โปรแกรมตัวแรกกันเลย กับ iKaraHome โปรแกรมร้องเพลงสามัญประจำบ้านที่หลายคนนิยมเลือกใช้กัน เปิดบริการแบบให้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก เพื่อรับสิทธิ์ในการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของโปรแกรม ฟังดูอาจจะดูยุ่งยาก แต่หากได้ใช้รับรองว่าต้องติดใจแน่นอน ด้วยคุณสมบัติสุดพิเศษ ของระบบการจัดเรียงเพลงอย่างเป็นระบบ แบ่งหมวดหมู่ให้สามารถจัดการไฟล์เพลงได้อย่างง่ายดาย เช่น การค้นหาโดยใช้คีย์เวิร์ดที่ละเอียดยิบ ต่อให้มีเป็นหมื่นเพลง ก็หาเจอได้โดยง่ายแน่นอน รวมถึงระบบการตัดเสียงร้องออกไปจากเพลง ทำให้สามารถใช้ไฟล์เพลงปกติๆ ได้ทุกเพลง ไม่จำเป็นจะต้องใช้เฉพาะไฟล์เสียงดนตรีเท่านั้น

2. โปรแกรมคาราโอเกะ eXtreme Karaoke

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ eXtreme Karaoke
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Freewareต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจสักระยะ
ระบบการใช้งานที่ละเอียดมากควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ทุกอย่าง
รองรับสกุลไฟล์ครอบคลุมทุกแบบ

อีกหนึ่งโปรแกรมคาราโอเกะสามัญประจำเครื่องที่ใช้กันอย่างแพร่หลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือ โปรแกรม eXtreme Karaoke โปรแกรมร้องคาราโอเกะโดยคนไทย ที่พัฒนามาหลายเวอร์ชัน จนตอนนี้มาถึงเวอร์ชัน V.3.0.0.215 แล้วเรียบร้อย ซึ่งโดยหลักๆ ก็ยังคงฟีเจอร์มาตรฐานของโปรแกรมไว้ทุกประการ ทั้งระบบการใช้งานที่สามารถปรับแต่งทุกอย่างได้อย่างละเอียด ตั้งแต่คีย์เพลง ไปจนถึงรูปแบบของเนื้อเพลง และยังรองรับไฟล์เพลงได้แทบจุดทุกสกุลที่มีในโลกเลยทีเดียว ฟังแล้วอาจจะดูเวอร์เกินจริง แต่ในฐานะโปรแกรมที่มีชื่อมาอย่างยาวนาน รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

3. โปรแกรมคาราโอเกะ AIS Karaoke

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ AIS Karaoke 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Sharewareเหมาะสำหรับลูกค้า AIS โดยเฉพาะ
โปรแกรมสำหรับลูกค้าเครือข่าย AIS โดยเฉพาะโปรดตรวจสอบโปรโมชันก่อนเข้าใช้งาน
ถือลิขสิทธิ์เพลงอย่างถูกต้อง
ให้บริการแบบเหมาจ่ายเป็นแพ็กเกจ

คราวนี้มาลองดู โปรแกรมคาราโอเกะแบบที่เปิดให้ใช้บริการบนเว็บไซต์กันบ้าง สำหรับคนที่อาจจะยังไม่ทราบตอนนี้มีโปรแกรมหลายอย่าง ที่เราสามารถเข้าไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้ทันที โดยไม่ต้องโหลดตัวโปรแกรมมาลงในเครื่อง ซึ่งตัวนี้คือแอปร้องคาราโอเกะของเครือข่าย AIS โดยเฉพาะ ให้เราสามารถเข้าไปเลือกเพลงร้องกันได้อย่างไม่จำกัด เพียงแค่กดสมัครแพ็กเกจที่ต้องการ (มีครบทั้งแบบ รายวัน รายเดือน ไปจนถึงรายปี) ก็สามารถร้องเพลงที่ AIS ถือสิทธิ์อย่างถูกต้องมากมาย ใครที่ใช้งานเครือข่ายของ AIS อยู่แล้ว ก็กดเข้าไปใช้บริการภายในแอป AIS Karaoke โดยมีให้ใช้กันทั้งบน PC และมือถือ

4. โปรแกรมคาราโอเกะ All In One Karaoke Player

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ All In One Karaoke Player
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Freewareฟีเจอร์ค่อนข้างน้อยและจำกัด
ใช้งานง่ายเพียงแค่ปุ่มลัดเท่านั้นควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
หน้าจอแสดงเนื้อเพลงแบบดั้งเดิม
ขนาดของเนื้อเพลงใหญ่เห็นได้ชัด

สำหรับใครที่ชอบไปร้องคาราโอเกะตามร้านอาหารต่างๆ เชื่อว่าจะต้องคุ้นตาหรือผ่านตาโปรแกรมตัวนี้กันไม่มากก็น้อย กับพื้นหลังสีน้ำเงินเข้ม พร้อมกับเนื้อเพลงตัวสีเหลือง กับโปรแกรม All in One Karaoke Player หนึ่งในโปรแกรมคาราโอเกะแบบโหลดฟรีที่ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากความใช้งานง่าย สามารถกดใช้ผ่านปุ่มคีย์ลัดได้ เพราะเหตุนี้นี่เองจึงทำให้โปรแกรมได้รับความนิยมตามร้านอาหาร แม้จะดูเป็นโปรแกรมที่เรียบง่ายและไม่มีอะไรโดดเด่นเลย ในสายตาของคนรุ่นใหม่ แต่สำหรับคนชอบร้องเกะที่มีอายุหน่อย เชื่อว่าจะต้องคุ้นเคยกับการร้องเพลงผ่านโปรแกรม All In One ตัวนี้กันแน่นอน

5. โปรแกรมคาราโอเกะ KaraFun

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ KaraFun
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Freewareต้องทำความเข้าใจกับการใช้งานพอสมควร
ปรับแต่งเสียงเพลงได้หลายรูปแบบควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
ระบบ Animation Dynamic ให้เนื้อเพลงกลมกลืนไปกับเพลง
รองรับสกุลไฟล์ mp3, ogg และ mid

เป็นโปรแกรมประเภทฟรีอีกตัวที่ถือว่าน่าสนใจและได้รับความนิยมไม่โปรแกรมอื่นๆ กับโปรแกรม KaraFun โปรแกรมคาราโอเกะ ที่โดดเด่นด้วยหน้าตาการใช้งานที่ดูดี เป็นระเบียบ สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ต่างจากโปรแกรมดูวิดีโอหลายๆ รุ่น โดยจุดเด่นของตัวโปรแกรมคือ ระบบของวิดีโอและเนื้อเพลง ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลายและสร้างสรรค์ หน้าจอเป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีความเป็น Animation Dynamic ที่สามารถรูปแบบของปรับอนิเมชัน ที่เป็น Visualizer แสงสี ให้กลมกลืนไปกับดนตรี ช่วยเพิ่มสีสันและอารมณ์ร่วมในการร้องเพลงได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ที่สำคัญเป็นโปรแกรมฟรีด้วย

6. โปรแกรมคาราโอเกะ ออนไลน์ Singasong

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ ออนไลน์ Singasong
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Freewareไม่สามารถเพิ่มหรือปรับแต่งเพลงเองได้
ใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งต้องมีอินเทอร์เน็ตในการใช้งานเสมอ
สร้างห้องร้องเพลงของเราเองได้
สามารถแชร์การร้องของเราให้คนอื่นได้

มาดูโปรแกรมประเภทเปิดให้บริการบนเว็บไซต์ แบบไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมมาลงในเครื่องอีกตัว แต่ไม่ต้องเป็นลูกค้าเครือข่ายใดๆ เพียงแค่กดเข้าไปใช้ ก็สามารถใช้ได้ทันที กับเว็บไซต์ Singasong ที่ใช้งานได้ง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่กดสร้างห้องร้องเพลงของเรา เลือกเพลงที่ต้องการ เพียงเท่านี้ ดนตรีและเนื้อเพลงก็จะปรากฏขึ้นมาให้เราได้ร้องในทันที โดยมีเพลงให้เลือกร้องมากมาย ไม่ต้องเสียเงิน และแทบจะไม่ต้องทำความเข้าใจนาน ใครๆ ก็สามารถใช้งานได้ แต่อาจจะมีข้อด้อยตรงที่ เราไม่สามารถปรับหรือตั้งค่าการใช้งานใดๆ ได้ด้วยตัวเองเลย

7. โปรแกรมคาราโอเกะ EntertainMAN 9Karaoke

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ EntertainMAN 9Karaoke
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Sharewareต้องเสียเงินซื้อเพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมด
สามารถเปิดเล่นวิดีโอผ่าน YouTube ได้ควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
มีฟีเจอร์ตัดเสียงร้องจากเพลงต้นฉบับ
ปรับระดับเสียงได้หลายรูปแบบ

สำหรับในยุคแห่ง ยูทูบ (YouTube) และโซเชียลมีเดีย เช่นนี้ แอปที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษก็คือ แอปที่สามารถผูกการทำงานเข้ากับเว็บไซต์โซเชียลมีเดียยอดนิยมได้ ซึ่งเราก็ขอแนะนำ EntertainMAN 9Karaoke ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัวคือ สามารถเปิดวิดีโอจากบนเว็บไซต์ YouTube ขึ้นมาได้ พร้อมกับระบบตัดเสียงร้องออกจากเพลง และแปลงเนื้อเพลงออกมาได้โดยอัตโนมัติ (แต่ทำได้เฉพาะบางเพลงเท่านั้น) ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของโปรแกรมคาราโอเกะ ที่สามารถใช้งานร่วมกับเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง YouTube ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะสะดวกในการใช้แล้ว ยังช่วยเพิ่มอารมณ์ร่วมได้มากขึ้นด้วย เป็นอีกโปรแกรมที่ไม่ควรพลาด

8. โปรแกรมคาราโอเกะ Youoke

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ Youoke
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Freewareควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
สามารถเปิดเล่นวิดีโอผ่าน YouTube ได้
มีฟีเจอร์ตัดเสียงร้องจากเพลงต้นฉบับ
สามารถแชร์การร้องของเราบนโซเชียลมีเดียได้

อีกหนึ่ง โปรแกรมคาราโอเกะ ที่สามารถเปิดใช้งานวิดีโอจากบน YouTube ได้ครับ กับโปรแกรมชื่อเก๋ ๆ อย่าง Youoke โดยยังคงมาพร้อมกับฟีเจอร์หลัก ๆ ที่ควรมีทุกอย่าง ทั้งการ generate เนื้อเพลงขึ้นมาได้โดยอัตโนมัติ และการตัดเสียงร้องออกไปจากเพลง พร้อมกับมีฟีเจอร์การใช้งานควบคู่ไปกับโซเชียลมีเดียได้เต็มรูปแบบ ให้เราสามารถบันทึกเสียงหรือวิดีโอการร้องของเรา และแชร์ลงบนโซเชียลส่วนตัวได้ ไม่ว่าจะ Facebook, Twitter หรือบน YouTube เองก็ทำได้เช่นกัน แม้ว่าโดยรวมตัวโปรแกรมจะยังต้องพัฒนาอีกเยอะ แต่สำหรับการใช้งาน ณ ขณะนี้ ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการเอนจอยไปกับคาราโอเกะได้ไม่น้อยแล้วล่ะ

9. โปรแกรมคาราโอเกะ Easy Karaoke Player

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ Easy Karaoke Player
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Sharewareต้องเสียเงินซื้อเพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมด
ระบบปรับแต่งเรียบง่าย ใช้งานง่ายควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
เน้นการใช้งานทางเสียงมากกว่าภาพ
รองรับสกุลไฟล์ครอบคลุมทุกแบบ

สำหรับคนที่อยากได้ โปรแกรมคาราโอเกะ ที่เน้นความเรียบง่ายแบบไม่มีอะไรให้ต้องเรียนรู้มากนัก นี่คือโปรแกรมที่เหมาะกับคุณมากที่สุดแล้ว กับโปรแกรม Easy Karaoke Player โปรแกรมที่ไว้สำหรับเล่นเสียงดนตรีหรือวิดีโอแบบเพียวๆ ไม่มีฟีเจอร์อะไรอย่างอื่น เพียงแต่เปิดเพลง ก็สามารถใช้งานได้แล้ว โดยมีตัวเลือกให้ปรับแค่ระดับเสียงเท่านั้น แม้ว่าจะดูเรียบๆ จนไม่น่าสนใจ แต่ข้อดีคือ ตัวโปรแกรมสามารถรองรับสกุลไฟล์ได้เยอะมาก แทบจะครอบจักรวาลเลยทีเดียว หมดปัญหาโปรแกรมอ่านไฟล์ไม่ได้ไปเลยอย่างสิ้นเชิง สำหรับคนที่ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องความสวยงามหรือการใช้งานของตัวโปรแกรมมากอยู่แล้ว นี่คือตัวเลือกที่น่าสนใจอีกตัว

10. โปรแกรมคาราโอเกะ Thai Karaoke

โปรแกรมคาราโอเกะ โปรแกรมคาราโอเกะ Thai Karaoke
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โปรแกรมประเภท Freewareต้องมีอินเทอร์เน็ตในการใช้งานเสมอ
แยกประเภทของเพลงตามแนวเพลงควรตรวจสอบความปลอดภัยของไฟล์ก่อนดาวน์โหลด
สามารถใช้เสียงบันทึกการแสดงสดได้
ปรับโทนเสียงได้หลายรูปแบบ

ปิดท้ายรายชื่อโปรแกรมคาราโอเกะน่าใช้ของเรากันด้วยโปรแกรมร้องคาราโอเกะที่เหมาะสำหรับใช้งานบนมือถือและแท็บเล็ตโดยเฉพาะกันบ้าง กับแอปที่มีชื่อเรียบง่ายว่า Thai Karaoke แอปคาราโอเกะของคนไทย ที่เหมาะสำหรับคนรักการร้องเพลงและสายชอบทำคอนเทนต์ลงโซเชียลโดยเฉพาะ ด้วยฟีเจอร์ที่สามารถใช้งานได้ง่ายมาก เพียงแค่ค้นหาชื่อเพลง ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการร้องเพลงได้แล้ว โดยไม่ต้องปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม และตัวแอปยังมีโหมดบันทึกวิดีโอการร้องเพลงของเราเอง ให้เราสามารถนำไปแชร์ลงบนสื่อโซเชียลของเราเองได้ด้วย ถือเป็นโปรแกรมคาราโอเกะที่ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 10 โปรแกรมคาราโอเกะ ที่น่าหามาใช้ ที่เราคัดมาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่สนใจในกิจกรรมการร้องคาราโอเกะได้เลือกใช้งานกัน หวังว่าจะมีโปรแกรมที่ถูกใจคุณไม่มากก็น้อย โดยโปรแกรมร้องเพลงคาราโอเกะเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ถูกทำออกมาเยอะมาก จากหลากหลายผู้พัฒนา เหตุเพราะความแพร่หลายในการใช้งานที่สูงมากนั่นเอง ทำให้มีผู้พัฒนาหลายราย ต่างทำโปรแกรมออกมาเพื่อแข่งขันกันในแง่ของ ฟีเจอร์ และการใช้งาน อย่างมากมาย บางโปรแกรมก็ได้รับความนิยมมากจนใคร ๆ ก็ใช้กัน แต่ก็มีหลายโปรแกรมที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก เป็นอีกทางสำหรับผู้ใช้งานได้เลือกใช้ ลองดูว่าโปรแกรมไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า