03-12-2023

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย 2024

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด 040522 01
ภาพจาก pixabay.com

ยุคสมัยนี้ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าวันดีคืนดีอาจจะมีคนไม่ประสงค์ดี แอบย่องเบาเข้ามาฉกชิงทรัพย์สินเรา ตอนที่เรากำลังนอนหลับ ทางที่ดีคือเราควรจะมีผู้ช่วยมาคอยสอดส่อง ป้องกัน เป็นหูเป็นตาแทนเราในยามวิกาล หรือในตอนที่เราไม่อยู่บ้าน กล้องวงจรปิด หรือ CCTV จึงเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็น แต่การจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดยี่ห้อดีๆ มาติดตั้ง ก็นับว่ายากในการตัดสินใจไม่น้อยเลย เพราะหลายคนก็คงไม่ทราบว่า กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ที่ประสิทธิภาพดีน่าใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 รุ่น กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ของปี 2024 พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ให้ทุกคนได้ทราบกัน เพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

วิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด และคุณลักษณะสำคัญของกล้องวงจรปิดที่ดี

จริงๆ แล้ว กล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่มีรายละเอียดในการใช้งานที่ค่อนข้างเยอะ และต้องทำความเข้าใจมากพอสมควร แต่สำหรับผู้ใช้กล้องวงจรปิดมือใหม่ ที่ต้องการรู้หลักการคร่าวๆ ในการมองหากล้องวงจรปิดดีๆ สักยี่ห้อมาใช้ เรามีวิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาแนะนำ ว่าควรจะต้องคำนึงถึงคุณลักษณะสำคัญตรงไหนและอย่างไรบ้าง

1. เลือกจากรูปทรงและดีไซน์

ข้อแรกในการเลือกกล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดีก็คือ เลือกจากรูปทรงและดีไซน์ โดยสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เรื่องรูปลักษณ์ดีไซน์ นับเป็นเรื่องที่ผู้ใช้งานล้วนให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ๆ อยู่แล้ว แต่สำหรับกล้องวงจรปิดแล้ว รูปทรงและดีไซน์ จะมีความสำคัญคนละความหมาย เพราะกล้องวงจรปิดที่ดี จะต้องมีดีไซน์ที่เรียบง่ายที่สุด กลมกลืนไปกับอาคารแวดล้อมที่สุด จนมองไม่เห็นเลยยิ่งดี เพื่อซ่อนกล้องวงจรปิดให้พ้นจากสายตาของคน เป็นเหตุผลว่าทำไมกล้องวงจรปิด จึงมักจะถูกทำมาเป็นสีขาวหรือดำเท่านั้น ฉะนั้น การเลือกกล้องวงจรปิด จากดีไซน์ที่เหมาะสมกับอาคารหรือบ้านของเรา คือวิธีเลือกลำดับแรกๆ ที่ควรคำนึงถึง

2. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

กล้องวงจรปิดแต่ละแบบ จะมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ เพื่อเป็นการรับประกันให้อุ่นใจว่า มันสามารถปกป้องดูแลอาคารของเราได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการติดขัดให้ต้องรำคาญใจ เช่น กล้องวงจรปิดบันทึกภาพในมุมมองไหนบ้าง?, มีระบบ Night Vision สำหรับถ่ายตอนกลางคืนหรือเปล่า?, หรือมีระบบ Motion Detect จับการเคลื่อนไหวไหม? ฟังก์ชันที่กล้องวงจรปิดสามารถทำได้ จะเป็นสิ่งที่ช่วยรับประกันความสามารถของมันได้เป็นอย่างดีว่า มันจะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

3. เลือกจากความสะดวกในการใช้งาน

กล้องวงจรปิดที่ดีในสมัยนี้ ไม่ควรจะมีการใช้งานที่ยุ่งยากจนเกินไป เราควรสามารถที่จะควบคุมการทำงานของกล้องวงจรปิด หรือดูสิ่งที่กล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ได้อย่างง่ายๆ ผ่านอุปกรณ์อย่าง คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต หรือในมือถือของเรา ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wi-Fi ได้อย่างสะดวก ถ้ากล้องวงจรปิดรุ่นไหนไม่มีระบบอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับคุณ ก็จะถือว่าเป็นกล้องวงจรปิดที่ตกยุค และไม่ควรใช้เลยครับ

4. ความทนทานต่อสภาพอากาศและอายุการใช้งาน

กล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องติดตั้งไว้ข้างนอกตัวอาคารได้ ฉะนั้นแล้ว กล้องวงจรปิดจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน ทนได้ต่อสภาพอากาศทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก แดดออก พายุเข้า ฝุ่นตลบอบอวล กล้องวงจรปิดก็ควรต้องอยู่ในสภาพที่ดีและพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ความทนทานของกล้องวงจรปิดจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอายุการใช้งานของกล้องได้เป็นอย่างดี (เว้นแต่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดที่ใช้สำหรับในอาคารโดยเฉพาะ อันนี้ก็เป็นคนละกรณีกัน)

5. ราคา และการรับประกันหลังการขาย

ส่วนสุดท้ายในฐานะเราผู้บริโภคที่ต้องคำนึงถึง คือ การเลือกกล้องวงจรปิดที่คุ้มค่าสมกับราคา และมีการประกันคุณภาพหลังการขายให้กับลูกค้า ในกรณีที่สินค้ามีปัญหาหรือเกิดความเสียหายอย่างไม่ได้ตั้งใจ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า การใช้งานของกล้องวงจรปิด เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดครับ

แนะนำ 10 รุ่น กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี 2024

ทราบวิธีการเลือกซื้อ และคุณลักษณะที่ดีของกล้องวงจรปิดกันไปคร่าวๆ แล้ว ซึ่งกล้องวงจรปิดในท้องตลาดนั้น ก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันมากมายจนนับไม่ไหวเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถทำให้กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ที่เข้าถึงและใช้งานง่ายมากขึ้น ทำให้มีหลายแบรนด์หลายเจ้า ผลิตกล้องวงจรปิดออกมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภคมากมาย สำหรับลิสต์ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ของปี 2024 นี้ เราคัดเอากล้องวงจรปิด คุณภาพดี โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งานมาให้คุณได้พิจารณากัน

1. กล้องวงจรปิด Hivison HD 1080P Smart tracking

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด Hivison HD 1080P Smart tracking
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซล บันทึกผ่าน Smart IRเชื่อมต่อได้เฉพาะกับเราต์เตอร์ 2.4G ขึ้นไปเท่านั้น
มีระบบ Motion Detect ตรวจจับการเคลื่อนไหวไม่รองรับการใช้งานนอกบ้าน (ไม่กันน้ำ)
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้

มาเริ่มลิสต์ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 กันด้วยกล้องวงจรปิดยี่ห้อ Hivision (คนละยี่ห้อกับ HIKVISION ชื่อค่อนข้างจะคล้ายกัน อาจทำให้สับสนได้) กล้องวงจรปิดใช้ภายในอาคารขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ติดตั้งและใช้งานได้ง่าย เพียงเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที กล้องวงจรปิด Hivison เป็นกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ระดับภาพ Full HD 1080p สามารถหมุนเลนส์ไปได้รอบทิศทาง ด้วยระบบ Smart IR (ระบบบันทึกภาพด้วยแสงอินฟราเรด) จับการเคลื่อนไหวได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ควบคุมการทำงานได้ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ สำหรับผู้ที่ต้องการกล้องวงจรปิดที่ใช้งานสะดวก เหมาะกับทุกสถานการณ์ กล้องวงจรปิดจาก Hivision เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

2. กล้องวงจรปิด Xiaomi Mi Home Security Camera 360°

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด Xiaomi Mi Home Security Camera 360°
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซล บันทึกผ่าน Smart IRไม่รองรับการใช้งานนอกบ้าน (ไม่กันน้ำ)
มีระบบ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้อย่างละเอียดแม่นยำไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือเชื่อมต่อได้กับมือถือของ Xiaomi เองเท่านั้น
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้

กล้องวงจรปิดจากแบรนด์ Xiaomi แบรนด์ยอดนิยมขวัญใจหลายๆ คน โดยกล้องวงจรปิดให้ภายในอาคาร Xiaomi รุ่น Mi Home Security Camera 360° ตัวนี้ก็มาพร้อมกับคุณภาพการใช้งานที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยความละเอียดกล้องถึง 1080p สามารถหมุนมุมกล้องได้แบบ 360° จับได้ทุกมุมภาพที่ต้องการ อีกทั้งยังมีระบบ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อย่างละเอียดแม่นยำ ทำงานร่วมกับระบบ Smart IR ได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากกล้องควบคุมด้วยแอปพลิเคชัน Mi Home ซึ่งเป็นแอพเฉพาะของ Xiaomi ทำให้กล้องรองรับการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต เฉพาะมือถือของ Xiaomi เท่านั้น จึงถือว่ารุ่นนี้คือกล้องวงจรปิดคุณภาพสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Xiaomi โดยเฉพาะ

3. กล้องวงจรปิด VSTARCAM IP Camera รุ่น C7824WIP

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด VSTARCAM IP Camera รุ่น C7824WIP
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีระบบ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้อย่างละเอียดแม่นยำไม่รองรับการใช้งานนอกบ้าน (ไม่กันน้ำ)
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซล บันทึกผ่านระบบ Smart IRไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้
มีระบบตัดเสียงรบกวนออกไปจากกล้องได้อย่างหมดจด

กล้องวงจรปิดใช้ภายในอาคารยี่ห้อ VSTARCAM IP Camera รุ่น C7824WIP แบรนด์กล้องวงจรปิดอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยม จากการผลิตสินค้าคุณภาพดีและมีหลายรูปทรงมากมายให้เลือกใช้ และรุ่น C7824WIP ก็เป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิดคุณภาพอีกรุ่นของ VSTARCAM ด้วยความละเอียดสูง 2 ล้านพิกเซล ให้ภาพแบบ Full HD 1080p ที่ทำงานด้วยระบบ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ และสิ่งที่เคลื่อนไหวได้อย่างละเอียดแม่นยำ แม้แต่เปลวควันที่เกิดจากการลุกไหม้ก็สามารถตรวจเจอได้ และมีระบบที่สามารถตัดเสียงรบกวน หรือ Noise ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในบริเวณที่บันทึกภาพไปได้อย่างหมดจด รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในบ้านโดยเฉพาะ ใครยังไม่รู้จะเลือกกล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดีตัวนี้น่าสนใจเลยล่ะ

4. กล้องวงจรปิด Ezviz รุ่น C6N

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด Ezviz รุ่น C6N
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
จุหน่วยความจำได้มากถึง 256 GBไม่รองรับการใช้งานนอกบ้าน (ไม่กันน้ำ)
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซลไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
มีระบบ Motion Detect ตรวจจับการเคลื่อนไหว
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้

กล้องวงจรปิดยี่ห้อ Ezviz รุ่น C6N กล้องวงจรปิดภายในอาคารอีกตัวที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และรูปทรงที่เรียบง่ายแต่ล้ำสมัย พร้อมกับประสิทธิภาพไม่ธรรมดา กับความจำของตัวกล้อง ที่จุได้สูงสุดถึง 256 GB ที่ถือว่าสูงกว่ากล้องวงจรปิดตัวอื่นๆ ค่อนข้างมาก และมีฟังก์ชันการทำงานที่ครบครับทุกอย่าง ทั้งความละเอียดของภาพที่สูงถึง 2 ล้านพิกเซล ภาพ Full HD 1080p, ระบบกล้องแบบ Turret ที่สามารถหมุนได้รอบแบบ 360° ปราศจากจุดที่จะเป็นจุดอับสายตา, ระบบ Smart IR ที่เก็บภาพได้คมชัด, ระบบ Motion Detect จับการเคลื่อนไหว สามารถจับการเคลื่อนไหวได้โดยอัตโนมัติ ไม่พลาดทุกรายละเอียด เป็นกล้องวงจรปิดอีกตัวที่ครบครันทั้งความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งาน

5. กล้องวงจรปิด Hikvision รุ่น DS-2CD2025FWD-I 4mm

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด Hikvision รุ่น DS 2CD2025FWD I 4mm
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซลไม่มีระบบ Smart IR แบบกล้องวงจรปิดในอาคาร
มีระบบ Darkfighter สามารถชดเชยแสง เมื่อบันทึกภาพในที่มืดไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
มีระบบอินฟราเรด ลดสัญญาณรบกวน ในพื้นที่ที่มีแสงน้อย
ผลิตจากวัสดุโลหะทั้งชิ้น แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย
กันน้ำและฝุ่น เหมาะกับการติดตั้งภายนอกอาคาร

รุ่นที่ผ่าน ๆ มา เราได้แนะนำกล้องวงจรปิดที่เหมาะสำหรับใช้ภายในอาคาร ไปแล้วหลายตัว กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี อันดับที่ 5 นี้ ลองมาดูกล้องวงจรปิดที่เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งนอกอาคารกันบ้าง กับกล้องวงจรปิดยี่ห้อ Hikvision รุ่น DS-2CD2025FWD-I 4mm หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Hikvision อีกแบรนด์ของกล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยม ด้วยคุณภาพและความสะดวกในการใช้งาน กับความละเอียดกล้อง 2 ล้านพิกเซล Full HD 1080p ที่มาพร้อมกับระบบ Darkfighter ระบบเฉพาะตัวของ Hikvision เป็นเทคโนโลยีที่สามารถชดเชยแสงที่หายไป ในกรณีที่บันทึกภาพในที่มืดได้ และยังสามารถลดสัญญาณรบกวนของแสงได้ในทุกรูปแบบ สำหรับคนที่ต้องการกล้องวงจรปิดสำหรับใช้นอกอาคาร ชื่อของ Hikvision เป็นตัวเลือกที่หลายคนวางใจ

6. กล้องวงจรปิด Pixels WiFi Kits X Series+

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด Pixels WiFi Kits X Series 02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซลไม่มีระบบ Smart IR แบบกล้องวงจรปิดในอาคาร
มี Wi-Fi Built-In ในตัว ไม่ต้องใช้ Wi-Fi Internetราคาค่อนข้างแพง
มีระบบทบทวนสัญญาณในตัวเอง ระยะสัญญาณไกลกว่า 100 เมตร
กันน้ำและฝุ่น เหมาะกับการติดตั้งภายนอกอาคาร

กล้องวงจรปิดยี่ห้อ Pixels รุ่น WiFi Kits X Series+ กล้องวงจรปิดไร้สายอเนกประสงค์คุณภาพจากยี่ห้อ Pixels ด้วยกล้องความละเอียด Full HD ระดับ 1080p ความคมชัด 2 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับสโลแกน “หมุน ก้ม เงยได้ มีไมค์ในตัว” ครบทุกฟังก์ชันที่คุณต้องการ กับมุมกล้องที่สามารถหมุนได้รอบทิศ ครอบคลุมแบบ 180 องศา และเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะในกล้องวงจรปิดของ Pixels เท่านั้น คือระบบ Wi-Fi Built-In ระบบเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ในตัว ทำให้สามารถเชื่อมต่อกล้องเข้ากับมือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi internet อื่นๆ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพง จึงเหมาะกว่าหากจะซื้อไปใช้ในสำนักงาน หรือบ้านที่กินอาณาบริเวณขนาดใหญ่มากกว่า

7. กล้องวงจรปิด TP-Link Tapo C200

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด TP Link Tapo C200
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซล บันทึกผ่านระบบ Smart IRไม่รองรับการใช้งานนอกบ้าน (ไม่กันน้ำ)
มีระบบ Motion Detect ตรวจจับการเคลื่อนไหวไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้
รองรับการทำงานร่วมกันกับ Google Assistant และ Amazon Alexa
จุหน่วยความจำได้มากถึง 256 GB

กล้องวงจรปิดจาก TP-Link รุ่น Tapo C200 อีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตเราต์เตอร์และตัวส่งสัญญาอินเทอร์เน็ตชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันมายาวนาน ก็มีผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดสำหรับใช้ในอาคารออกมาเช่นกัน ในชื่อไลน์สินค้าว่า Tapo ..และนี่ก็คือ Tapo รุ่น C200 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับดีไซน์ทรงกลมสวยล้ำ เก็บภาพได้รอบทิศทางด้วยเลนส์แบบ Turret Pan & Tilt ความละเอียดภาพ 2 ล้านพิกเซล ระดับความคมชัด 1080p ครบทุกการใช้งานทั้งระบบ Smart IR บันทึกภาพยามวิกาล และ Motion Detect จับการเคลื่อนไหว ทั้งหมดนี้อยู่ในราคาทุกคนสามารถจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป เป็นอีกรุ่นของกล้องวงจรปิดที่เราอยากแนะนำ เรียกว่าพูดถึงกล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ขาดแบรนด์นี้ไม่ได้

8. กล้องวงจรปิด Ezviz รุ่น C3TN

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี 8 กล้องวงจรปิด Ezviz รุ่น C3TN 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซนเซอร์รับภาพ CMOS ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลรองรับ Wi-Fi IEEE802.11b, 802.11g, 802.11n
มีระบบแจ้งเตือนเรียลไทม์ไปที่สมาร์ทโฟนของแท้รับประกันนาน 2 ปี จากศูนย์
มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว
สามารถแสดงภาพสีในเวลากลางคืนได้

อีกรุ่นจากแบรนด์มาแรงอย่าง Ezviz รุ่น C3TN ที่บอกเลยว่าคุณภาพคุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอน โดยมากับดีไซน์ที่สวยงามแต่ทนแดดทนฝันด้วยมาตรฐาน IP67 รุ่นนี้ใช้เซนเซอร์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขนาดเซนเซอร์ 1/2.7″ สามารถแสดงผลสีได้ในเวลากลางคืน คมชัดมากขึ้นด้วย Smart IR ระยะ 30 เมตร มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว และแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟน สามารถดูได้จากทุกที่ มีไมโครโฟนในตัว รองรับระบบ H.265 / H.264 ใส่เมมการ์ดสูงสุด 256 GB และยังมีการรับประกันให้ยาวนานถึง 2 ปีอีกด้วย

9. กล้องวงจรปิด Watashi รุ่น WIOT1010

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด Watashi รุ่น WIOT1010
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 2 ล้านพิกเซล บันทึกผ่านระบบ Smart IRไม่รองรับการใช้งานนอกบ้าน (ไม่กันน้ำ)
มีระบบ Motion Detect ตรวจจับการเคลื่อนไหวไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้

กล้องวงจรปิดยี่ห้อ Watashi รุ่น WIOT101 กล้องวงจรปิดใช้ในอาคารขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ถูกทำออกมาให้มีรูปร่างเหมือนหุ่นยนต์คู่หูหน้าตาน่ารัก จากในหนังไซไฟ สาวๆ น่าจะชอบกล้องวงจรปิดรูปทรงแบบนี้ไม่น้อยเลย แม้หน้าตาจะดูเหมือนของเล่น แต่ประสิทธิภาพการใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ เลย ทั้งความละเอียดกล้องแบบ Full HD 1080p บนคุณภาพระดับ 2 ล้านพิกเซล มุมกล้องสามารถหมุนได้รอบแบบ 355 องศา และระบบ Smart IR ด้วยแสงอินฟราเรดที่กำลังสูงที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ ทำให้ได้ภาพที่คมชัด ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน สำหรับคนที่ต้องการกล้องวงจรปิดดีๆ ที่มีดีไซน์ให้อารมณ์ความเป็นเพื่อนคู่กาย ที่มีไว้ให้อุ่นใจ รุ่นนี้แหละใช่เลย

10. กล้องวงจรปิด FNKvision IR + White Lamp

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี กล้องวงจรปิด FNKvision IR White Lamp
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กล้องความละเอียด Full HD 3 ล้านพิกเซล ผ่านระบบ Smart IRไม่รองรับการบันทึกภาพ
ระบบไฟ LED อัจฉริยะ ทำภาพตอนกลางคืนให้เป็นภาพสีได้ไม่แถมเมมโมรี่การ์ดมาให้ (ต้องซื้อแยก)
มีระบบ Motion Detect ตรวจจับการเคลื่อนไหว
ควบคุมการทำงานได้ทุกอย่าง ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ
มีลำโพงและไมโครโฟน รองรับการสื่อสาร 2 ทางจากมือถือได้
กันน้ำและฝุ่น เหมาะกับการติดตั้งภายนอกอาคาร

ปิดท้ายลิสต์กล้องวงจรปิด ตัวไหนดี ประจำปี 2024 นี้ ด้วยกล้องวงจรปิดจากแบรนด์ FNKVision รุ่น IR + White Lamp ในบรรดากล้องวงจรปิดทั้ง 10 รุ่นที่เราเลือกมานี้ นี่คือกล้องวงจรปิดรุ่นที่ผสมกันระหว่างความเป็นกล้องวงจรปิดสำหรับใช้ในบ้านและใช้นอกอาคาร ได้อย่างลงตัว ด้วยความเป็นกล้องวงจรปิดที่มีประสิทธิภาพการใช้งาน ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้อย่างครบครัน และความเป็นกล้องวงจรปิดที่ทนแดดทนฝนสำหรับใช้ภายนอก มาพร้อมกับจุดเด่นที่ระบบไฟ LED อัจฉริยะ ที่มีโหมดการใช้งานที่หลากหลาย ระบบเลนส์ HDRI ที่ทำให้ภาพตอนกลางคืนเป็นภาพสีคมชัดไม่ต่างจากตอนกลางวัน จุดด้อยเพียงอย่างเดียวคือ กล้องไม่รองรับระบบการบันทึกภาพเพื่อดูย้อนหลัง เน้นการดูแบบ real-time มากกว่า (แต่สามารถเอาเครื่องบันทึกมาเชื่อมต่อเพิ่มได้) สำหรับผู้ต้องการกล้องวงจรปิดที่ประสิทธิภาพสูง และราคากำลังดี ตัวนี้คือรุ่นที่เราอยากให้คุณลองพิจารณา

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

กล้องวงจรปิด คืออุปกรณ์ที่มีประโยชน์และจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากในปัจจุบัน เราไม่อาจจะคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง การมีอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัย ให้กับชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งกับตนเอง คนในครอบครัว และธุรกิจร้านค้าต่างๆ คือสิ่งที่เราควรต้องคำนึงถึง โดย 10 รุ่น กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี 2024 ที่เราคัดมานี้น่าจะมีบางรุ่นที่ตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยให้กับคุณ ลองดูว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า