01-04-2024

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ติดได้แน่น อยู่ได้นาน 2024

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : pixabay.com

กาวพลาสติก ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของเรากลับมามีสภาพที่สวยงามสมบูรณ์แบบดังเดิมไร้รอยแตกหักอีกครั้ง ซึ่งถึงแม้ว่าชื่อจะบอกว่าเป็นกาวพลาสติก เพราะคุณสมบัติการใช้งานหลักๆ ไว้เชื่อมสิ่งของที่เป็นพลาสติกให้กลับมามีสภาพที่สมบูรณ์แล้วนั้น แต่กาวพลาสติกก็สามารถใช้งานกับวัสดุประเภทอื่นๆ ได้ดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ โลหะ แก้ว เซรามิก หรือแม้แต่เครื่องหนัง ก็สามารถใช้กาวพลาสติกซ่อมแซมงานเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่

และด้วยความนิยมของกาวพลาสติกที่มีมาโดยตลอดนั้น จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมในท้องตลาดถึงมีกาวพลาสติกให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ จนรู้สึกสับสนได้ว่ากาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดีจริงๆ กันแน่ แล้วใช้ไปแล้วจะซ่อมของให้มีความติดแน่นทนนานได้มากน้อยแค่ไหนกันนะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอากาวพลาสติก 10 ยี่ห้อที่รับประกันว่าใช้งานง่าย คุณภาพเยี่ยม และมีราคาย่อมเยา หาซื้อง่ายมาฝากกัน

วิธีเลือกกาวพลาสติก

เพื่อให้การเลือกซื้อกาวพลาสติกสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงจุดมากที่สุด เราหยิบเอาวิธีการเลือกกาวพลาสติกเบื้องต้นมาฝากทุกคนกัน ดังนี้

1. ต้องรู้จักกับประเภทกาวพลาสติกก่อน

แม้ว่าจะชื่อว่ากาวพลาสติก แต่เวลาใช้งานก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปตามจุดประสงค์การใช้งานเหมือนกัน เช่น

1. กาวร้อน (Cyanoacrylate Glue)
กาวร้อนมีลักษณะเป็นน้ำ เนื้อใส แห้งเร็ว เนื่องจากระหว่างที่มีการแข็งตัวนั้นจะเกิดความร้อน จึงมักมาพร้อมกับคำเตือนเวลาใช้งานว่าไม่ควรสัมผัสกับส่วนต่างๆ ของร่างกาย นิยมใช้งานเป็นกาวอเนกประสงค์ เชื่อมติดกับงานเซรามิก งานไม้ งานเครื่องหนัง แต่จะไม่เหมาะกับวัสดุที่เป็นพลาสติกบางชนิด หรือวัสดุที่จะต้องสัมผัสน้ำตลอดเวลา เพราะอาจทำให้ตัวกาวเสื่อมสภาพแล้วขึ้นได้นั่นเอง

2. กาวอีพ็อกซี่ (Epoxy Glue)
กาวอีพ็อกซี่ หรือกาวสำหรับอุดรอยรั่ว รอยแตกร้าวของวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว กระจก ไม้ พลาสติก หรือแม้แต่พื้นผิวงานช่าง เช่น กระเบื้อง อิฐ ปูน และคอนกรีต ขณะเดียวกันพื้นผิวที่ต้องสัมผัสน้ำบ่อยก็สามารถใช้กาวอีพ็อกซี่ซ่อมแซมได้โดยไม่เสื่อมสภาพเช่นกัน โดยกาวอีพ็อกซี่นั้นจะมีคุณสมบัติที่ทนทานแข็งแรงมากๆ มักมาในรูปแบบของสารตั้งต้น 2 ชนิด เวลาใช้งานก็จะต้องนำมาผสมให้ได้อัตราส่วนที่เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการยึดเกาะสูงที่สุด

3. กาวตะปู (Construction Adhesive)
กาวตะปูเป็นที่รู้จักกันดีอยู่ในสายงานช่าง ใช้สำหรับแทนการตอกตะปูในพื้นที่ที่ไม่เหมาะกับการตอกตะปู อย่างเช่นพวกกระจกเงา ซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานสูง ใช้ยึดเกาะกับพื้นผิวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มักมีลักษณะเป็นแท่งยิงกาว หรือเป็นหลอดหัวกาวเล็ก และอาจเป็นสีใส หรือมีสีเพื่อให้กลืนไปกับสีพื้นวัสดุก็ได้เช่นกัน

2. ดูบรรจุภัณฑ์กาวพลาสติกเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม

สำหรับบรรจุภัณฑ์ของกาวพลาสติกนั้นจะพบได้บ่อยอยู่ 3 รูปแบบที่จะตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่

  • แบบหลอดหยดขนาดเล็ก หรือคล้ายๆ กาวตราช้างบ้านเรานั่นเอง สามารถถอดและเปลี่ยนหัวกาวได้เลย บริเวณหัวกาวก็จะมีขนาดที่เล็ก เหมาะกับการใช้งานซ่อมที่ต้องการความละเอียดแม่นยำสูง
  • แบบหลอดเข็มฉีดยา พบได้บ่อยในรูปแบบของกาวพลาสติกประเภทกาวอีพ็อกซี่ ที่จะมีการแบ่งเป็น 2 เข็มระหว่างเรซินกับสารชุบแข็ง จากนั้นผสมให้เข้ากันในอัตราส่วน 1:1 ตามที่กำหนด เวลาใช้งานก็เพียงดันกระบอกให้กาวไหลออกมาคล้ายการฉีดยานั่นเอง
  • แบบมาพร้อมแปรงทา เพื่อการใช้งานกาวพลาสติกได้สะดวกและทั่วถึงบริเวณที่ต้องการจะซ่อมแซม บรรจุภัณฑ์กาสพลาสติกที่มาพร้อมกับแปรงทาถือว่าตอบโจทย์มากๆ และยังช่วยให้ประหยัดปริมาณกาวพลาสติกได้เป็นอย่างดี เวลาใช้งานก็ไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนอีกด้วย

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี

ถึงจะทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ากาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดีที่น่าสนใจหรือใช้ดีบ้าง เราเลยรวบรวมมาให้ถึง 10 ผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาในการค้นหา

1. กาวตะปูแรงยึดสูงพิเศษ 3M 38 มล.สีเบจ

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี กาวตะปูแรงยึดสูงพิเศษ 3M 38
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสาติกสีเบจชนิดไม่ใช้ปืนควรใช้งานกับวัสดุที่ถูกประเภท
มีความอยู่ตัวสูง ติดแน่นทนนานหลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ที่อุณหภูมิสูง
ใช้ได้ทั้งกับงานตกแต่งภายในและงานซ่อมทั่วไป
เหมาะสำหรับติดวัสดุที่มีรูพรุน เช่น ไม้ อิฐ คอนกรีต ไวนิล

เริ่มต้นการแนะนำ กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดีกันด้วยกาวตะปูแรงยึดสูงพิเศษ 3M 38 มล.สีเบจ สำหรับใช้งานซ่อมแซม งานก่อสร้างโดยเฉพาะเพื่อให้ได้แรงยึดติดวัสดุต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อัดแน่นมาในหลอดขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้ปืน จะหยิบมาใช้กับงานตกแต่งภายใน หรืองานซ่อมแซมสิ่งของพื้นผิววัสดุทั่วไป เช่น ไม้ ไวนิล คอนกรีต หรืออิฐก็ได้เช่นกัน โดยเป็นกาวพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานยึดเกาะพื้นผิวให้หลุดลื่น ร่วงหล่นได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2. LOCTITE 495 401 406 Instant Adhesive

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี LOCTITE 495 401 406 Instant Adhesive
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกอเนกประสงค์ ชนิดน้ำเลือกใช้รุ่นกาวพลาสติกให้เหมาะกับงานแต่ละประเภท
แห้งเร็ว มีประสิทธิภาพในการยึดติดดีเยี่ยมควรเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
กาวพลาสติกสีใส ใช้แล้วเนียนไปกับผิววัสดุ
ใช้งานได้กับวัสดุหลากหลายประเภท

กาวพลาสติก ยี่ห้อ LOCTITE กาวอเนกประสงค์ที่มีหลายรุ่นให้เลือกใช้เพื่อตอบโจทย์การใช้งานติดวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ รุ่น 495 กาวพลาสติกเหลวใสใช้กับวัสดุได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโลหะ พลาสติก พื้นผิวมีรูพรุน โดยเฉพาะวัสดุที่มีขนาดเล็ก รุ่น 401 กาวพลาสติกอเนกประสงค์มีความเข้มข้นสูง มาในรูปแบบของเหลวสีใส ยึดติดได้ทั้งโลหะ พลาสติก งานไม้ และรุ่น 406 กาวพลาสติกความหนืดต่ำเพื่อการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน มีรูปแบบเป็นน้ำสีใส เหมาะสำหรับติดกับพลาสติก หรือวัสดุจำพวกยางโดยเฉพาะ

3. UHU ยู้ฮู กาวอีพ๊อคซี่ Epoxy ปลอดสารพิษ

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี UHU ยู้ฮู กาวอีพ๊อคซี่
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกอเนกประสงค์ควรสวมใส่ถุงมือทุกครั้งขณะใช้งาน
มีแรงยึดติดสูง ยึดเกาะพื้นผิวต่างๆ แน่นภายใน 5 นาทีพื้นผิวต้องแห้งสะอาด ไม่มีคราบมัน หรือฝุ่นเกาะ
กาวพลาสติกของเหลวใส มองไม่เห็นคราบกาว
ทนต่ออุณหภูมิ

กาวยู้ฮูแท่งเหลืองที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี ก็มีกาวพลาสติกให้เลือกใช้เช่นเดียวกัน ขอแนะนำ UHU ยู้ฮู กาวอีพ๊อคซี่ Epoxy ปลอดสารพิษที่เหมาะสำหรับการซ่อมแซมที่รวดเร็ว ผลลัพธ์การยึดติดอยู่ได้ยาวนาน ไม่ว่าจะใช้กับพื้นผิววัสดุรูปแบบใดก็แน่นทนนาน และไม่ทิ้งคราบกาวเลอะเทอะ สามารถทาสีทับได้แบบสบายๆ อีกด้วย ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติกันน้ำ ทนต่อสารเคมีต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบผสมเอง และแบบกระบอกฉีดยาใช้งานง่าย

4. กาวตราช้าง Alteco

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี กาวตราช้าง Alteco
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกไซยาโนอาครีเลททำความสะอาดพื้นผิวที่ต้องการติดให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง
ใช้ยึดติดสิ่งของต่างๆ ได้สารพัดประโยชน์ควรใช้อย่างระมัดระวัง อย่าให้สัมผัสผิวหนัง หรือเข้าตา
ใช้งานง่าย กาวแห้งรวดเร็วภายใน 10 วินาที
เหมาะใช้ในครัวเรือนและอุตสาหกรรม

ถ้าถามว่ากาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังสุด ยอดนิยมสุดก็คงหนีไม่พ้นกาวตราช้าง Alteco หลอดจิ๋วแต่ประสิทธิภาพในการซ่อมแซม ยึดติดสิ่งต่างๆ แจ๋วสุดยอด! เพราะมีคุณสมบัติใช้เชื่อมยึดติดผิววัสดุได้อย่างอเนกประสงค์ แห้งรวดเร็วภายใน 10 วินาทีเท่านั้น ไม่ว่าจะใช้กับพื้นผิววัสดุที่เป็นเหล็ก ยาง ไม้ กระเบื้อง หนัง หรือแม้แต่พลาสติกที่ไม่ใช่พวก PE ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล ทั้งนี้ด้วยความที่เป็นกาวร้อนแห้งเร็ว จำเป็นต้องระมัดระวังในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง อย่าให้สัมผัสกับผิวหนังโดยตรง แต่ถ้าหากสัมผัสแล้วแนะนำให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5. Scotch Super Glue Liquid In Precision Applicator

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี Scotch Super Glue Liquid In Precision Applicator
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกสูตรน้ำ แห้งเร็ว ไม่ทิ้งคราบทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวที่ต้องการให้สะอาดทุกครั้ง
ติดแน่นทนนาน แรงยึดเกาะสูงควรปิดฝาให้สนิทหลังใช้งาน และเก็บให้พ้นมือเด็ก
ขวดกาวพลาสติกออกแบบพิเศษ ควบคุมการไหลของกาวได้ดี
หัวกาวเล็ก ช่วยทากาวเฉพาะจุดได้ง่าย

กาวพลาสติกใช้งานง่ายด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์พิเศษ ควบคุมการไหลของกาวได้ดี ทั้งยังมีหัวกาวที่เล็ก สามารถใช้ทากาวลงบนพื้นผิวต่างๆ แบบเฉพาะจุดได้อย่างง่ายดาย ไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปบริเวณที่ไม่ต้องการใช้งาน และยังการันตีอีกด้วยว่ากาวไม่อุดตันปากขวดเหมือนกาวพลาสติกยี่ห้ออื่นๆ โดย Scotch Super Glue Liquid In Precision Applicator มาในรูปแบบของกาวสูตรน้ำ สีใส แห้งเร็ว และมอบประสิทธิภาพการติดพื้นผิววัสดุต่างๆ ที่แน่นทนนานเหมาะสำหรับติด หรือซ่อมแซมวัสดุต่างๆ ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นยาง โลหะ พลาสติกประเภท PVC ไม้ แก้ว หรือแม้แต่งานหนัง เป็นต้น

6. กาว YOKOMO 505

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี YOKOMO 505
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติก กาวร้อนสำหรับใช้ในครัวเรือนและโรงงานเปิดใช้แล้ว แนะนำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาเพื่อยืดอายุการใช้งาน
กาวแห้งเร็ว ยึดติดพื้นผิวแน่นสนิททำความสะอาดพื้มผิวให้แห้งก่อนใช้งานทุกครั้ง
เหมาะสำหรับติดวัสดุได้หลายประเภท เช่น ไม้ กระดาษ พลาสติก เครื่องหนัง
ราคาน่อมเยา ได้ปริมาณต่อหลอดเยอะ

หากถามว่ากาวพลาสติก รุ่นไหนดี และราคาย่อมเยา ใช้แล้วติดพื้นผิววัสดุต่าง ๆ ได้แน่นสนิทไม่หลุดง่าย ต้องยกให้ กาว YOKOMO 505 กาวพลาสติกแบบเหลวสีใส คุณภาพสูง ทำปฏิกิริยาแข็งตัวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งรอยเหนอะหนะ เหมาะสำหรับการติดวัสดุหลายประเภทด้วย เช่น งานพลาสติก งานกระดาษ งานไม้ เครื่องหนัง เป็นต้น ซึ่งขอแนะนำว่าหลังใช้งานแล้วควรเปิดฝาให้สนิท และเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาเพื่อยาอายุการใช้งานของกาวพลาสติกได้นานมากถึง 4 เดือนเลยทีเดียว

7. TAMIYA 87003 Tamiya Cement กาวฝาขาวแห้งช้า

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี TAMIYA 87003 Tamiya Cement
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกปริมาณเยอะ มากถึง 40mlใช้ระยะเวลามากถึง 2-3 นาที กว่ากาวจะแห้ง
กาวสีใส ไม่ทิ้งคราบเมื่อแห้งมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ
มาพร้อมแปรงทากาว ใช้งานสะดวก
เหมาะสำหรับงานพลาสติกทุกประเภท

กำลังมองหากาวที่จะช่วยซ่อมแซมโมเดล ฟิกเกอร์ตัวโปรดอยู่รึเปล่า? ขอแนะนำ TAMIYA 87003 Tamiya Cement กาวฝาขาวแห้งช้า ทว่าไม่ทิ้งคราบเปรอะเปื้อนเมื่อแห้ง เป็นกาวพลาสติกตัวดังที่เหล่าคนรักโมเดล หรือฟิกเกอร์ตัวการ์ตูนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการซ่อมแซมและยึดติดพื้นผิวต่างๆ ที่ดีเยี่ยมมากๆ ติดแน่นทนนาน ไม่หลุด ไม่พังง่าย โดยมาในรูปแบบของกาวพลาสติกสีใส ใช้งานสะดวกด้วยแปรงทากาวสามารถทาลงพื้นผิววัสดุได้โดยตรง ทั้งนี้อาจจะต้องระยะเวลาให้กาวเซ็ตประมาณ 2-5 นาทีหลังใช้งาน และแห้งสนิทนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

8. UHU All Purpose Adhesive

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี UHU All Purpose Adhesive
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกอเนกประสงค์ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบควรทำพื้นผิวให้แห้งและสะอาดก่อนใช้กาว
เนื้อกาวมีความติดแน่น แห้งเร็วได้ง่ายแม้ในอุณหภูมิห้องกาวล้างออกได้ในน้ำอุ่น 60 องศาขึ้นไป
ไม่ทิ้งคราบกาวบนวัสดุต่างๆ เมื่อลอกกาวออก
มีหลายปริมาณให้เลือกใช้

พูดถึงกาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดีทั้งที ก็พลาดไม่ได้เลยที่จะพูดถึง UHU All Purpose Adhesive กาวพลาสติกอเนกประสงค์หลอดเหลืองในตำนาน สามารถใช้ติดวัสดุต่างๆ ได้อย่างสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ พลาสติก งานหนัง งานไม้ หรือแม้แต่โฟม ผ้า ยาง โดยมีเนื้อกาวสีใสเหนียว ติดแน่น แห้งเร็วได้ง่ายในอุณหภูมิห้อง ไม่ต้องเสียเวลาเป่าแห้ง ทั้งนี้ถ้าเกิดใช้งานแล้วเผลอสัมผัสผิวหนัง หรือวัสดุส่วนที่ไม่ต้องการใช้งานก็สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น 60 องศาขึ้นไป

9. Anybond กาวช้าง Super Glue

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี Anybond กาวช้าง Super Glue
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกแบบร้อนใช้ในครัวเรือนและโรงงานทั่วไปไม่เหมาะสำหรับงานพลาสติก PE เทฟลอน และยางซิลิโคน
กาวแห้งเร็วภายใน 5-10 วินาทีควรเก็บในที่แห้งและเย็น
กันน้ำและทนต่อความร้อนได้ดี
เหมาะสำหรับติดวัสดุได้หลายประเภท เช่น ไม้ กระดาษ เครื่องหนัง

Anybond กาวช้าง Super Glue กาวพลาสติกอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะใช้ในครัวเรือนระดับเล็ก หรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับติดวัสดุได้หลากหลายประเภท เช่น ไม้ กระดาษ เครื่องหนัง และพลาสติกบางชนิด มีข้อดีคือติดแน่นทนนาน เซ็ตตัวได้อย่างรวดเร็วภายใน 5-10 วินาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตามก่อนใช้งานควรตรวจสอบพื้นผิววัสดุที่จะติด หรือซ่อมแซมก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งกาวพลาสติกยี่ห้อนี้จะไม่สามารถใช้กับงานพลาสติก PE เทฟลอน และยางซิลิโคนได้

10. กาว Epoxy Pattex

กาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี Epoxy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กาวพลาสติกชนิดแห้งเร็วใน 5 นาที และแห้งสนิทใน 1 ชั่วโมงใส่ถุงมือทุกครั้งขณะใช้งาน
เหมาะสำหรับใช้ติดวัสดุหลายประเภท เช่น พลาสติก งานไม้ งานเหล็กปิดฝากาวให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน
ทนทานทุกสภาพอากาศ อายุการใช้งานยาวนาน และทนความร้อนได้สูง
มีให้เลือกใช้ทั้งสีใสและสีเหล็ก

กาวพลาสติกประเภทกาวอีพ็อกซี่อีกหนึ่งยี่ห้อที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยก็คือ กาว Epoxy Pattex ชนิดแห้งเร็ว นำเข้าจากเยอรมัน มั่นใจคุณภาพได้เลยว่าสามารถใช้ยึดติดวัสดุต่างๆ ได้แน่นหนาทนนานอย่างมีประสิทธิภาพ ตัวกาวนั้นแห้งเร็วภายใน 5 นาที และแห้งสนิทภายใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับซ่อมแซมพื้นผิวหลากหลาย เช่น กระจก อะคริลิก พลาสติก หรือแม้แต่พวกงานเหล็ก งานกระเบื้อง โดยมีให้เลือกใช้งานทั้งสีใสและสีเหล็ก

บทส่งท้ายจากนักเขียน

จบไปแล้วกับการแนะนำกาวพลาสติกทั้ง 10 ยี่ห้อที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อกาวพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนช่วยซ่อมแซม ประกอบติดข้าวของต่างๆ ให้กลับมาสวยดังเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแต่ละยี่ห้อที่เราคัดมานั้นก็มีหลากหลายเกรด หลากหลายประเภทที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป อ่านแล้วมีกาวพลาสติกยี่ห้อไหนตอบโจทย์บ้าง ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อมาลองใช้กันนะ ขณะเดียวกันก็ควรระมัดระวังในการใช้งาน อย่าให้สัมผัสผิวหนังโดยตรงได้ เพราะกาวพลาสติกมีสัมผัสที่เหนียวหนืดติดแน่นนั่นเอง ควรสวมถุงมือ หรือพยายามใช้งานกาวพลาสติกอย่างระมัดระวังมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า