15-02-2024

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี เขียนได้ลื่น ลายเส้นสวย น่าพกพา 2024

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี 031022
ภาพจาก shopee.co.th

ปากกาคือเครื่องเขียนที่แทบทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้สำหรับการเรียนหรือการทำงาน โดยมีหลายสีให้เลือกใช้กันตามวัตถุประสงค์ ดีไซน์และขนาดของปากกาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในปากกาที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ “ปากกาเจล” เพราะสามารถเขียนได้หลายพื้นผิว มีความลื่นไหลมากกว่าปากกาลูกลื่น สีสันก็มีความสดใส สามารถเน้นส่วนสำคัญได้ตามต้องการ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเทมนี้เอาไว้ใช้งานแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี และต้องเลือกอย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากให้คุณได้ใช้เป็นตัวช่วยเอาไว้เลือกปากกาคู่มือกัน

วิธีเลือกปากกาเจล

ปากกาเจลที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีหลายขนาดหลายยี่ห้อ คุณสมบัติของปากกาแต่ละด้ามก็แตกต่างกันออกไป โดยเราควรเลือกใช้อย่างเหมาะสมเพื่องานเขียนที่ออกมาดูดีมากที่สุด ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้ช่วยในการตัดสินใจเลือกปากกาเจลได้นั้นก็คือ

1. เลือกจากสีของปากกาเจล

เวลาจะเลือกปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีนั้นสิ่งแรกเลยก็คือการเลือกจากสีของปากกาที่ต้องการ โดยมีให้เลือกมากมายหลายสีไม่ว่าจะเป็นสีพื้นฐานอย่างสีดำ สีแดง หรือน้ำเงิน หรือสีอื่นๆ ที่เอาไว้ใช้สำหรับการเน้นข้อความสำคัญในเล็กเชอร์หรือรายงานอย่าง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีเหลือง สีฟ้า หรือปากกาเจลสีขาวสำหรับเขียนบนกระดาษสีต่างๆ เป็นต้น ด้วยความที่ปากกาชนิดนี้มีสีให้เลือกเยอะบางคนเลยซื้อครั้งละหลายๆ สีเพื่อที่จะได้เลือกใช้ได้ตามต้องการ

2. เลือกจากขนาดของหัวปากกา

ขนาดของหัวปากกาหรือขนาดของเส้นเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อปากกาเจล เพราะส่งผลกับการใช้งานโดยตรงว่าเส้นที่ได้จะมีขนาดไหน โดยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 0.4 มิลลิเมตร, 0.5 มิลลิเมตร, 0.7 มิลลิเมตร, 1.0 มิลลิเมตร หรือ 1.5 มิลลิเมตร การจะเลือกขนาดไหนนั้นก็อยู่ที่รูปแบบของการเขียนเป็นหลัก ซึ่งหากเป็นการจดงานหรือสรุปโน้ตต่างๆ อาจใช้หลายขนาดร่วมกันก็ได้

3. เลือกจากดีไซน์ของปากกาเจล

เชื่อว่าดีไซน์การออกแบบคือปัจจัยที่หลายคนใช้ตัดสินใจว่าจะเลือกปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี โดยควรเลือกปากกาที่มีขนาดของด้ามจับและรูปทรงที่จับถนัดมือเพื่อความสะดวกเวลาเขียน นอกจากนี้ก็คือสีสันและลวดลายที่ตัวเองชอบด้วย ปากกาเจลบางรุ่นทำออกมาเป็นพิเศษด้วยลายการ์ตูนลิขสิทธิ์สำหรับนักสะสม มีคุณค่าทางใจ บางรุ่นขายเป็นชุดด้วยสีสันที่แตกต่างกัน หรือสำหรับคนที่ต้องใช้งานประจำอาจจะเลือกแบบที่มีคลิปหนีบเพื่อสะดวกต่อการพกพาและหยิบใช้

4. เลือกปากกาเจลจากคุณภาพของหมึก

อีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกปากกาเจลก็คือคุณภาพของหมึกที่ใช้ในปากกาแต่ละด้าม โดยสำหรับปากกาประเภทนี้เราควรมองหารุ่นที่ระบุว่าใช้หมึกกันน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเลอะเทอะระหว่างเขียน และยังเป็นหมึกที่มีคุณสมบัติพิเศษคือแห้งเร็วด้วย โดยเฉพาะกับเอกสารสำคัญควรเลือกปากกาเจลที่เขียนหรือเซ็นต์แล้วไม่เลอะเทอะ นอกจากนี้หมึกกันน้ำยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

5. เลือกปากกาเจลจากยี่ห้อและราคา

ข้อสุดท้ายในการเลือกซื้อปากกาเจลก็คือการเลือกจากราคาที่เหมาะสมไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป ที่สำคัญคือเหมาะสมกับการใช้งาน โดยมีให้เลือกตั้งแต่หลักสิบ หลักร้อย หรืออาจแพงกว่าถ้าเป็นรุ่นพิเศษหรือรุ่นที่ทำออกมาในจำนวนจำกัด นอกจากนี้ยังควรเลือกจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐานอาทิ Quantum, Pentel, Xiaomi, Uni-ball One, Zebra, KACO, MUJI, YOYA, FABER-CASTELL หรือ M&G เป็นต้น

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี

อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อนๆ น่าจะพอมีไอเดียในการเลือกปากกาคู่มือกันบ้างแล้ว คราวนี้เราจะมาชี้เป้าปากกาเจลรุ่นน่าใช้ ที่เขียนลื่น เขียนดี มีคุณภาพ จากแบรนด์เครื่องเขียนชั้นนำ ลองเทียบกันดูว่าปากกาเจลด้ามไหนที่โดนใจคุณมากที่สุด

1. ปากกาเจล Quantum สูตรน้ำหมึก Daiichi Gel

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล Quantum สูตรน้ำหมึก Daiichi Gel 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้น้ำหมึก Daiichi Gel คุณภาพสูงดีไซน์ค่อนข้างธรรมดา
เขียนลื่นเป็นพิเศษ
ด้ามจับยางเพิ่มความกระชับมือ
หมึกแห้งเร็วไม่ไหลเยิ้ม

เริ่มต้นรายชื่อ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย ปากกาเจล Quantum สูตรน้ำหมึก Daiichi Gel ขนาดเส้น 0.5 มิลลิเมตร ดีไซน์เรียบง่ายมีด้ามจับยางช่วยเพิ่มความกระชับระหว่างเขียน ไม่เจ็บมือเมื่อใช้นานๆ คุณสมบัติพิเศษของหมึกแบบนี้ก็คือมีความหนืดน้อย (Ultra Low Viscosity Ink) ช่วยให้เขียนได้ลื่นเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการจดโน้ต การร่างภาพ การเน้นสีสันข้อความสำคัญด้วยสีของหมึกที่มีความสดใส ทำให้สามารถจดจำได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นหมึกที่แห้งเร็วไม่ไหลเยิ้ม มีให้เลือกในสี แอปริคอต, เกรพ, เฟรนช์โรส, เทอควอยซ์ และไลม์

2. ปากกาเจล Pentel ENERGEL

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล Pentel ENERGEL 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีให้เลือกในขนาด 0.4 และ 0.5 มิลลิเมตรมีแค่สีพื้นฐานคือ แดง ดำ น้ำเงิน
เขียนได้ลื่นไม่สะดุด
สามารถเปลี่ยนไส้ได้
หมึกแห้งเร็ว ไม่เลอะเทอะ

ต่อกันด้วยปากกาเจล Pentel ENERGEL แบรนด์เครื่องเขียนที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี รุ่นนี้มีให้เลือกในขนาด 0.4 และ 0.5 มิลลิเมตร เป็นปากกาเจลแบบกดสามารถเปลี่ยนไส้ได้ มีคลิปหนีบช่วยให้พกพาสะดวก พร้อมยางที่ Grip Zone ช่วยให้เขียนได้กระชับมือ ตัวปากกาผลิตด้วยวัสดุรีไซเคิลแบบใสสามารถมองเห็นภายในได้ ใช้หมึกเจลที่แห้งเร็ว ไม่เลอะเทอะ เขียนได้ลื่น ผลิตและนำเข้าจากรประเทศญี่ปุ่น มี 3 สีคือ สีน้ำเงิน สีดำ และสีแดง

3. ปากกาเจล Xiaomi Mi High Capacity

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล Xiaomi Mi High Capacity 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เขียนได้ลื่นให้หมึกเยอะดีไซน์ธรรมดา ไม่มีสีให้เลือก
เก็บได้นานถึง 2 ปี
ด้ามใสมองเห็นหมึกด้านในได้
มีราคาไม่แพง

หากถามว่า ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี Xiaomi Mi High Capacity เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แม้จะดูธรรมดาและไม่มีสีให้เลือกแต่คุณภาพนั้นก็คุ้มค่าเงินสุดๆ เพราะมาในแพ็ก 10 ด้ามในราคาไม่ถึง 100 บาท รุ่นนี้ใช้หมึก MiKuni จากประเทศญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นคือหมึกแห้งเร็ว หัวปากกาแบบกระสุนสปริงโหลดที่ช่วยให้สามารถเขียนได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด ขนาดเส้นอยู่ที่ 0.5 มิลลิเมตร ด้ามใสมองเห็นหมึกด้านในได้ นอกจากนี้ยังมีอายุการเก็บรักษานานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

4. ปากกาเจล Uni-ball One UMN-S-38

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล Uni ball One UMN S 38 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์แบบมินิมอล หนึ่งชุดมี 8 สีมีให้เลือกในขนาด 0.38 และ 0.5 มิลลิเมตร
หมึกกันน้ำและแห้งเร็ว
มียางที่ Grip Zone ช่วยให้จับถนัดมือ
หมึกมีสีเข้ม เขียนได้ลื่น

ต่อกันเลยกับปากกาเจล Uni-ball One UMN-S-38 ปากกาอเนกประสงค์ที่พร้อมทุกการขีดเขียน มาในดีไซน์ Japanese minimal style เรียบง่ายทันสมัย ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ตัวด้ามมียางตรง Grip Zone ช่วยให้จับถนัดมือ มีคลิปหนีบช่วยให้พกพาสะดวก หมึกมีคุณสมบัติในการกันน้ำ แห้งไว ไม่เยิ้ม สีสันสดใสมองเห็นชัดเจน ง่ายต่อการจดจำ มีให้เลือกในขนาด 0.38 และ 0.5 มิลลิเมตร โดย 1 แพ็กมี 8 สีคือ น้ำเงินเข้ม, สีดำ, สีฟ้าสกายบลู, สีชมพู, สีชมพู, สีส้ม, สีน้ำเงิน, สีแดง และสีเขียว

5. ปากกาเจล Zebra รุ่น Sarasa Clip

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล Zebra รุ่น Sarasa Clip 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีถึง 20 สีมีแค่ขนาด 0.5 มิลลิเมตร
หมึกสีสด เขียนได้ไหลลื่น
ด้ามจับมียางและคลิปหนีบ
หัวปากกาผลิตด้วยวัสดุสแตนเลส

ปากกาเจล Zebra รุ่น Sarasa Clip ปากกาเจลคุณภาพการันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัย มีสีให้เลือกมากถึง 20 สีเลยทีเดียว ตัวด้ามมีคลิปหนีบเสื้อสำหรับการพกพาพร้อม Rubber Grip ที่ช่วยให้สามารถจับได้ถนัดมือและไม่เจ็บเวลาเขียนนาน เป็นด้ามแบบใสมองเห็นภายใน หัวปากกาผลิตด้วยวัสดุสเตนเลสมีขนาด 0.5 มิลลิเมตร หมึกเป็นหมึกกันน้ำ แห้งเร็ว น้ำหมึกสม่ำเสมอ เขียนลื่น สีสดใส ใครยังไม่รู้จะเลือกปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีปากกาจาก Zebra ก็น่าใช้ไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะ

6. ปากกาเจล KACO Pure Mixed Colour

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี 6 ปากกาเจล KACO Pure Mixed Colour 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สีสันสดใส อยู่ในกล่องพกพาง่ายหัวปากกามีแค่ขนาด 0.5 มิลลิเมตร
1 กล่องมีถึง 20 สีให้เลือกใช้งานไม่มีแบ่งขายเป็นแท่งเดี่ยว ๆ
ผลิตด้วยวัสดุ ABS คุณภาพดี
ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาปากกาเจลหลากสี ไซส์เดียวกัน พกพาสะดวกไม่ควรพลาดกับ KACO Pure Mixed Colour ที่ซื้อ 1 กล่องรับไปเลยจุก ๆ 20 สีให้เลือกใช้งานตามความชอบ โดยสีหมึกจะเป็นสีเดียวกับด้ามปากกา ทำให้ใช้งานสะดวก หัวปากกามีขนาดเพียง 0.5 มิลลิเมตร เขียนลื่น ตัวเล็ก สีสวยสดใส ตัวปากกาผลิตจากวัสดุ ABS คุณภาพดี ไม่แตกหักง่าย แม้จะไม่มีแยกขายเป็นแท่งเดี่ยว ๆ แต่แพคหนึ่งราคาเพียง 200 ต้น ๆ มีถึง 20 ด้าม

7. ปากกาเจล MUJI

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล MUJI 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หมึกแห้งเร็ว ไม่เยิ้มแบบกดจะมีขนาดหัวปากกา 0.5 มิลลิเมตรเท่านั้น
ผลิตจากโพรลิโพรพิลิน ใสและทน
สามารถเปลี่ยนไส้ได้
มีหลายสีให้เลือก

อีกรุ่นที่ต้องพูดถึงในรายชื่อ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีก็คือ ปากกาเจล MUJI จากประเทศญี่ปุ่นโดยมีให้เลือกใช้ทั้งแบบปลอกและแบบกด หัวปากกามีขนาด 0.50 mm และ 0.38 mm (แบบกดจะมีขนาดหัวปากกา 0.5 มิลลิเมตรเท่านั้น) รุ่นนี้ผลิตจากโพรลิโพรพิลิน ใสและทน มองเห็นหมึกด้านใน มีสีให้เลือกใช้หลากหลายโดยแบบปลอกมี 9 สี แบบกดมีถึง 16 สี หัวปากกาถูกผลิตออกมาแบบพิเศษหมึกไม่ไหลกลับหรือแห้งตัว เขียนได้ลื่นไหล สามารถเปลี่ยนไส้ได้ มีคลิปสำหรับหนีบเสื้อเพื่อความสะดวกในการพกพา

8. ปากกาเจล YOYA รุ่น C511

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล YOYA รุ่น C511 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เส้นใหญ่สีสันคมชัดมีแค่สีดำและสีน้ำเงิน
เขียนได้ลื่นไหล
1 แพ็ก มี 10 ด้าม
มีราคาไม่แพง

ใครหาปากกาเจลคุณภาพดีราคาประหยัด ปากกาเจล YOYA รุ่น C511 อาจจะโดนใจคุณก็ได้ มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายแต่ทนทานแข็งแรง หัวปากกามีขนาด 1.0 มิลลิเมตร เส้นใหญ่ สีหมึกคมชัด มีให้เลือกในสีดำ และสีน้ำเงิน สะดวกต่อการพกพาด้วยคลิปหนีบเสื้อในตัว มีปลอกปากกาป้องกันหมึกเลอะเสื้อ 1 แพ็กมีทั้งหมด 10 ด้าม ราคาไม่แพง ใครเน้นปากกาเส้นใหญ่เอาไว้เขียนหรือทำงานศิลปะรุ่นนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ

9. ปากกาเจล FABER-CASTELL FAST GEL Z

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล FABER CASTELL FAST GEL Z 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หมึกคุณภาพดี เขียนลื่นไม่มีสะดุดมีแค่ขนาด 0.5 มิลลิเมตร
หัวปากกาใช้วัสดุสเตนเลสสตีลมีสีของหมึกแค่ 3 สี
มี Extra-soft Grip ใช้แล้วไม่เจ็บมือ
หมึกแห้งไว ไม่เลอะมือ

เมื่อพูดถึง ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีจะขาดแบรนด์เครื่องเขียนอย่าง FABER-CASTELL ไปได้อย่างไร สำหรับปากกาเจล FABER-CASTELL FAST GEL Z นั้นอัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งภายในและภายนอก ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู สวยงาม ทนทาน ด้ามจับมี Extra-soft Grip ที่ช่วยให้จับถนัดมือ ไม่เจ็บหรือเกิดรอยที่นิ้ว หัวปากกามีขนาด 0.5 มิลลิเมตร ผลิตด้วยสเตนเลสสตีล หมึกมีคุณภาพสูง แห้งเร็ว ไม่เลอะเทอะ เขียนได้ลื่นไหลไม่สะดุด มี 3 สี คือ สีดำ สีน้ำเงิน และสีแดง

10. ปากกาเจล M&G GP-1111

ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ปากกาเจล MG GP 1111 031022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู แข็งแรงทนทานไม่ควรเปิดฝาทิ้งไว้นานๆ เพราะหมึกจะแห้งเร็ว
หมึกชนิดพิเศษเขียนได้ลื่นไหล
หัวปากกาแบบกระสุน ขนาด 0.7 มิลลิเมตร
สามารถเปลี่ยนไส้ได้

ปิดท้ายรายชื่อ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วยปากกาเจล M&G GP-1111 มาพร้อมหัวปากกาแบบกระสุน ขนาด 0.7 มิลลิเมตร ใช้น้ำหมึกแบบพิเศษที่ผสมน้ำมันหล่อลื่น ทำให้สามารถเขียนลื่นไหลไม่สะดุด ตัวปากกาผลิตด้วยพลาสติกคุณภาพสูง ด้ามจับมียางหุ้มช่วยให้จับได้กระชับมือ ไม่เจ็บหรือเกิดร้อยที่นิ้ว รุ่นนี้ขายเป็นชุดๆ ละ 6 ด้าม ราคาไม่แพง มีให้เลือก 3 สีคือ สีแดง สีดำ และสีน้ำเงิน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือปากกาเจลรุ่นน่าใช้จากแบรนด์เครื่องเขียนชั้นนำทั้ง Quantum, Pentel, Xiaomi, Uni-ball One, Zebra, KACO, MUJI, YOYA, FABER-CASTELL และ M&G ที่เราคัดสรรรุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณได้พิจารณากัน โดยแต่ละรุ่นก็แตกต่างกันออกไปในเรื่องของขนาด สีสัน ดีไซน์ของปากกา รวมถึงช่วงราคาด้วย ส่วนการจะเลือกปากกาเจล ยี่ห้อไหนดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้นที่ต้องการ ดีไซน์ที่ชอบ หรือวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งบางครั้งอาจจะเลือกหลายๆ แบบเพื่อสะดวกต่อการเลือกใช้งาน ลองดูว่าปากกาเจลแบบไหนที่ตรงใจคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า