01-11-2022

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ไฟแรง ทนทาน ควรมีติดครัว 2023

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี 291022
ภาพจาก tecnogasthai.com

หนึ่งในอุปกรณ์ที่แทบทุกครัวเรือนต้องมีก็คือ “เตาแก๊ส” นั่นเอง เพราะเป็นตัวสร้างความร้อนให้ทุกการประกอบอาหาร ซึ่งนับวันคุณสมบัติของเตาแก๊สก็ยิ่งทันสมัย ช่วยเพิ่มความรวดเร็ว สะดวกสบาย รวมถึงมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยมีให้เลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อด้วยกัน ทั้งแบบหัวเดียว, แบบ 2 หัว, หัวเตาทองเหลือง, หัวเตาแบบอินฟราเรด สีสันและดีไซน์ก็แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์คู่ครัวชนิดนี้แต่ยังลังเลว่าจะเลือกเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี และควรเลือกอย่างไร บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

วิธีเลือกเตาแก๊ส

การประกอบอาหารแต่ละมื้อนั้นมีเมนูที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด นึ่ง ตุ๋น ย่าง ซึ่งเตาแก๊สแทบทุกรุ่นก็จะตอบโจทย์ได้ทั้งนั้น แต่ในการจะเลือกเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้คู่ครัวยังมีรายละเอียดบางอย่างที่จะช่วยให้เราเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. เลือกเตาแก๊สจากหัวเตาแก๊ส

สิ่งแรกที่ส่งผลต่อการใช้งานก็คือหัวเตาแก๊สนั่นเอง ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วย

  • เตาแก๊สแบบหัวเหล็กหรือทองเหลือง เป็นแบบที่ใช้กันทั่วไปทั้งในครัวเรือนและร้านอาหารต่างๆ จุดเด่นนั้นจะอยู่ที่ความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน รวมถึงให้ความร้อนได้เร็ว
  • เตาแก๊สแบบหัวอินฟราเรด มีจุดเด่นคือร้อนเร็ว เปลวไฟไม่สูง และประหยัดพลังงานมากกว่าแบบแรก ซึ่งหาเตาแบบนี้จะทำด้วยวัสดุเซรามิค สวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย แต่ข้อสังเกตคืออายุการใช้งานจะไม่นานเท่ากับแบบเหล็กหรือทองเหลือง
  • เตาแก๊สแบบหัวเทอร์โบ เป็นเตาแก๊สที่ร้อนเร็ว และให้ความร้อนสูงในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับการทำอาหารบางประเภท อย่างไรก็ตามหัวเตาแบบนี้อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น
  • เตาแก๊สแบบหัว Verticle สำหรับครัวยุคใหม่มักนิยมใช้เตาแก๊สที่ใช้หัวแบบนี้ โดยใช้กับเตาแบบฝัง ช่วยเพิ่มความเรียบหรูให้ห้องครัว ประหยัดแก๊ส ให้ความร้อนได้ดีและรวดเร็ว แต่สนนราคาจะค่อนข้างแพงกว่าแบบอื่นๆ

2. เลือกจากจำนวนหัวเตาแก๊ส

การจะเลือกเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี หรือว่ารุ่นไหนเอามาไว้ใช้ ยังต้องพิจารณาในส่วนของจำนวนหัวเตา ว่าเพียงพอกับความต้องการใช้งานเพื่อประกอบอาหารของเราได้รวดเร็วตามต้องการหรือไม่ ซึ่งหากเป็นครอบครัวเล็กหรือผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว อาจเลือกเตาแก๊สแบบ 1-2 หัวเตา แต่หากเป็นร้านอาหารที่ต้องทำอาหารเยอะๆ พร้อมกับทำเวลาแนะนำให้เลือกเตาแก๊สแบบ 2-3 หัวเตาจะเหมาะสมมากกว่า

3. เลือกเตาแก๊สจากขนาดและดีไซน์

เชื่อว่าในการเลือกเตาแก๊สคู่ครัวของตัวเอง หลายคนให้ความสำคัญกับดีไซน์การออกแบบเป็นอันดับต้นๆ เพราะเตาแก๊สที่สวยมีส่วนช่วยทำให้อยากประกอบอาหาร โดยอาจเลือกสีสันที่เข้ากับการตกแต่งครัว มีขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป นอกจากนี้ยังมีเรื่องของวัสดุที่ใช้ว่าสวยงามทนทานมากน้อยแค่ไหน ทำความสะอาดได้ง่ายหรือเปล่า เคลื่อนย้ายได้สะดวกหรือไม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเป็นสำคัญ

4. เลือกเตาแก๊สที่หาอะไหล่เปลี่ยนได้ง่าย

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่า เตาแก๊สนั้นมีหลายแบบหลายยี่ห้อ สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือหากเกิดการชำรุดขึ้น รุ่นที่เราเลือกนั้นสามารถหาอะไหล่สำหรับเปลี่ยนหรือซ่อมได้ง่ายเพียงใด เพราะหากไม่มีอะไหล่อาจต้องเสียเงินซื้อเตาแก๊สใหม่ได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจหรือเลือกซื้อจากยี่ห้อที่เป็นที่นิยมหรือมีตัวเลือกเยอะ

5. เลือกเตาแก๊สจากยี่ห้อและงบประมาณ

ข้อสุดท้ายเลยก็คือการเลือกเตาแก๊สจากยี่ห้อและงบประมาณ ซึ่งแบรนด์ที่ได้มาตรฐานเป็นที่ไว้วางใจว่ามีคุณภาพและปลอดภัย อาทิ Lucky Flame, IMARFLEX, OTTO, Gmax, Clarte’, Chef Home, Rinnai, Haier, SKG หรือ Electrolux เป็นต้น ส่วนสนนราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือแพงกว่าขึ้นกับคุณสมบัติขิงแต่รุ่น ทั้งนี้ควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันสินค้าร่วมด้วยทุกครั้ง

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี

อ่านมาถึงตรงนี้หวังว่าเพื่อนๆ จะได้แนวทางเบื้องต้นในการเลือกเตาแก๊สเอาไว้ใช้งานกันบ้างแล้ว ส่วนจะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ตรงตามความต้องการของคุณบ้าง วันนี้เรารวมมาให้เลือกถึง 10 รุ่นด้วยกัน เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการตัดสินใจที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

1. เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AT-142

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AT 142 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เตาแก๊สแบบ 2 หัว ติดตั้งง่ายควรเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อยืดอายุการใช้งาน
วัสดุหัวเตาสเตนเลส ฝาเฟืองทองเหลืองใช้เครื่องปรับความดันแก๊สแรงดันต่ำเท่านั้น
หน้าเตาสเตนเลส ทนทานและทำความสะอาดง่าย
รับประกันวาล์ว เปิด-ปิดแก๊ส ยาวนานถึง 5 ปี

เริ่มต้นรายชื่อ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Lucky Flame รุ่น AT-142 เตาแก๊สที่อยู่คู่ครัวเรือนมายาวนานด้วยมาตรฐานที่วางใจได้ ซึ่งรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยเป็นเตาแก๊สแบบ 2 หัว ที่ออกแบบมาให้ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก ขนาดหัวเตาอยู่ที่ 100 มิลลิเมตร วัสดุหัวเตาเป็นสเตนเลส ฝาเฟืองทองเหลือง ให้เปลวไฟที่สม่ำเสมอ ส่วนหน้าเตาเป็นสเตนเลสจึงแข็งแรงทนทานและทำความสะอาดได้ง่าย มีขารองเคลือบ Enamel ทรงวงกลม 5 ขา และยังรับประกันวาล์วเปิด-ปิดแก๊ส ให้ยาวนานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

2. เตาแก๊ส IMARFLEX รุ่น IG-431

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส IMARFLEX รุ่น IG 431 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์หรูหราสวยงามใช้กับวาวล์แรงดันต่ำ (วาวล์ปกติ) เท่านั้น
หัวเตาผลิตด้วยทองเหลือง
หน้าเตาแบบกระจกทำความสะอาดได้ง่าย
สามารถปรับความแรงของไฟได้ง่าย

ต่อกันด้วยเตาแก๊ส IMARFLEX รุ่น IG-431 แบบหัวเดี่ยวสำหรับการใช้งานในครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งพอเห็นดีไซน์แล้วต้องบอกว่าไม่เสียชื่อยี่ห้อ เพราะมากับหน้าเตาวัสดุกระจกที่มีความสวยงามแวววาว ทนทาน และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ส่วนหัวเตาเป็นวัสดุทองเหลืองแท้เส้นผ่านศูนย์กลาง 9.3 เซนติเมตร ให้ไฟแรงทั่วถึง อายุการใช้งานยาวนาน สามารถปรับความเบาหรือความแรงของไฟได้ตามต้องการ ขาเตาแข็งแรง ยึดติดได้แน่นหนา มาพร้อมการรับประกัน 1 ปี

3. เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS 893 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน้าเตากระจกทนความร้อนได้ถึง 1,000 องศาเซลเซียสไม่ระบุการรับประกัน (ตรวจสอบจากผู้ขาย)
หัวเตาแบบ 2in1 เทอร์โบ และ อินฟราเรด
ให้ความร้อนสูง เปลวไฟสม่ำเสมอ
ขาเตาเหล็กเคลือบ ENAMEL ทนความร้อนได้ดี

ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี OTTO รุ่น GS-893 คือตัวเลือกของพ่อครัวแม่ครับตัวจริง ที่ชื่นชอบในการประกอบอาหาร เพราะเอาอยู่ทุกเมนูโปรดด้วยกำลังไฟที่ร้อนแรง ร้อนเร็ว เปลวไฟสม่ำเสมอ จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ เป็นเตาแก๊สแบบ 2in1 มีทั้งหัวเตาเทอร์โบ และ หัวเตาอินฟราเรด สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ สำหรับหน้าเตาเป็นวัสดุกระจกนิรภัยที่สามารถทนต่อความร้อนได้สูงถึง 1,000 องศาเซลเซียส พ่วงมาด้วยขาเตาเหล็กเคลือบ ENAMEL ทนความร้อนได้ดี นอกจากนี้ยังมากับลวดลายที่สวยงามอีกด้วย

4. เตาแก๊ส Gmax รุ่น GL-702I-502

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Gmax รุ่น GL 702I 502 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สีสันและลวดลายสวยงามห้ามใช้กับหัวปรับแก๊สแรงดันสูง
หัวเตาอินฟราเรดแบบ 2 หัวควรรอให้หน้าเตาเย็นก่อนค่อยทำความสะอาด
ให้ความร้อนสูงแต่ประหยัดพลังงาน
ขาตั้งเตาเคลือบ Enamel

มากันที่เตาแก๊ส Gmax รุ่น GL-702I-502 ที่หลายคนอาจจะชอบตั้งแรกเห็นเลยก็ว่าได้ เพราะมากับการออกแบบและสีสันที่สวยงาม เป็นเตาแก๊สอินฟราเรดแบบ 2 หัวเตา ให้ความร้อนสูง ร้อนเร็ว และยังได้รับการรับรองมาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าแก๊สได้ถึง 40% สปาร์คจุดไฟติดอัตโนมัติได้ถึง 20,000 รอบ หน้าเตาผลิตจากวัสดุกระจกหนา 7 มิลลิเมตร เสริมฟรอยด์กันความร้อน ช่วยปกป้องผู้ใช้ ส่วนขาตั้งเป็นโลหะเคลือบ Enamel จึงทนต่อความร้อนได้ดี ภาพรวมถือว่าคุ้มค่าน่าใช้งาน

5. เตาแก๊ส Clarte’ รุ่น GIB3827

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เตาแก๊สแบบ 2 หัว อินฟราเรดและทองเหลืองควรปิดวาล์วแก๊สทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน
ให้ความร้อนสูงแต่ประหยัดไฟทำความสะอาดเป็นระยะเพื่อยืดอายุการใช้งาน
หน้าเตาทนความร้อนได้ดี ทนทาน ทำความสะอาดง่าย
รับประกันหัวบิด 20,000 ครั้งหรือ 5 ปี

เตาแก๊ส Clarte’ รุ่น GIB3827 อีกรุ่นในรายชื่อเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีของเราที่น่ารับไว้พิจารณา โดยมีทั้งความสวยและประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน เป็นเตาแก๊สที่รองรับการประกอบอาหารได้สะดวกรวดเร็วด้วยหัวเตาแบบ 2 หัว คือหัวอินฟราเรดและหัวทองเหลือง จะใช้ทีละเตาหรือใช้พร้อมกันก็ได้ ให้ความร้อนสูง เปลวไฟสม่ำเสมอ ประหยัดพลังงานได้ 20-30 เปอร์เซ็นต์ เขม่าน้อย หน้าเตาเป็นกระจกนิรภัยหนา 8 มิลลิเมตร แข็งแรงด้วยโครงสร้าง Stainless Steel รับประกันหัวบิด 20,000 ครั้งหรือ 5 ปี ถึงราคาจะสูงอยู่บ้างแต่ก็จัดว่าคุ้มค่า

6. เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์และสีสันสวยงาม โครงสร้างแข็งแรงห้ามใช้กับหัวปรับแก๊สแรงดันสูง
มี 2 หัวเตา แบบอินฟราเรดและทองเหลืองควรรอให้หน้าเตาเย็นก่อนค่อยทำความสะอาด
หน้าเตากระจกหนา 8 มิลลิเมตร ทนความร้อนได้ดี
ช่วยประหยัดพลังงาน 30%

เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G สวยสะดุดตาจนยากจะปฏิเสธด้วยลวดลายเปลวไฟตัดกับสีดำ ให้ความรู้สึกร้อนแรงเหมาะกับการใช้ประกอบอาหาร มาพร้อมหัวเตาแบบ 2 หัว คือหัวเตาอินฟราเรดเซรามิค และหัวทองเหลือง แยกกันอิสระสามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ ให้ความร้อนสูง เขม่าน้อย เปลวไฟสม่ำเสมอ ประหยัดพลังงานถึง 30% หน้าเตาเป็นกระจกนิรภัยหนา 8 มิลลิเมตร ทนความร้อนสูงได้ดี ทำความสะอาดง่าย หัวบิดแข็งแรงทนทาน สนนราคาก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป

7. เตาแก๊ส Rinnai รุ่น RT-902MM (G)

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Rinnai รุ่น RT 902MM G 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู แข็งแรงทนทานราคาค่อนข้างสูง
หัวเตาสเตนเลส อายุการใช้งานยาวนานห้ามใช้กับหัวปรับแก๊สแรงดันสูง
เปลวไฟแบบ Mega Burner ให้ความร้อนสูง
หน้าเตากระจก Schott จากเยอรมนี

เตาแก๊ส Rinnai รุ่น RT-902MM (G) เครื่องครัวคุณภาพที่หลายบ้านไว้วางใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย แถมดีไซน์ยังสวยงามทันสมัยมีลายจุดตรงด้านหน้าเตา รุ่นนี้เป็นเตาแก๊สแบบ 2 หัวเตา ใช้หัวเตาแบบสเตนเลส ฝาเฟืองทองเหลือง มีระบบจุดติดอัตโนมัติ (Piezo) ให้เปลวไฟแบบ Mega Burner ความร้อนสูง สม่ำเสมอ ประหยัดพลังงาน ส่วนหน้าเตาเป็นกระจกนิรภัย Schott จากเยอรมนี ทนความร้อนสูงได้ดี เสริมด้วยโครงสร้างโลหะ ขาเตาเป็นโลหะเคลือบ Enamel ทนความร้อนได้ดี วาล์วแก๊สคุณภาพสูง ทนทาน ปลอดภัย รับประกันนา 5 ปี ใครยังไม่รู้จะเลือกเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีรุ่นนี้อาจถูกใจคุณก็ได้

8. เตาแก๊ส Haier รุ่น HGH-TG753

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Haier รุ่น HGH TG753 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เตาแก๊สหน้ากระจกแบบ 2 หัวเตาห้ามใช้กับหัวปรับแก๊สแรงดันสูง
หัวเตาทองเหลือง ไฟแรง เปลวไฟสม่ำเสมอหัวเตาด้านขวาให้กำลังมากกว่าด้านซ้าย
หน้าเตากระจกทนความร้อนสูงได้ดี
ท่อแก๊สเหล็กหล่อท่อคู่ ปรับเปลวไฟ วงนอก-วงในได้

หากถามว่า เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีเตาแก๊สจาก Haier รุ่น HGH-TG753 ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าใช้ เพราะเจ้านี้ถือเป็นแบรนด์คุณภาพที่ทั่วโลกไว้วางใจ ไม่ใช่แค่เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่เครื่องครัวก็มีมาตรฐานไม่แพ้ใคร รุ่นนี้เป็นเตาแก๊สแบบ 2 หัวเตา ผลิตด้วยทองเหลือง ให้ไฟแรง ทนทาน ไม่ขึ้นสนิม มีท่อแก๊สเหล็กหล่อท่อคู่ ปรับเปลวไฟ วงนอก-วงในได้ สำหรับหน้าเตาจะเป็นกระจกนิรภัยทนต่อความร้อนและแรงกระแทกได้ดี จะเลือกใช้ทีละหัวหรือใช้พร้อมกันก็ได้ มาพร้อมขาตั้งเคลือบ Enamel ที่ทนทานเป็นพิเศษ สินค้ารับประกันจากศูนย์ไทยนาน 1 ปี

9. เตาแก๊ส SKG รุ่น SK-805

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส SKG รุ่น SK 805 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เตาแก๊สหัวอินฟราเรดและหัวเทอร์โบใช้กับวาวล์แรงดันต่ำ (วาวล์ปกติ) เท่านั้น
หน้าเตากระจกนิรภัย ปลอดภัย กันความร้อนได้ดี
ช่วยประหยัดแก๊สถึง 40%
มีราคาที่ไม่แพง

เตาแก๊ส SKG รุ่น SK-805 มากับลวดลายที่สวยงามในราคาที่น่าเป็นเจ้าของ โดยเป็นเตาแก๊สแบบ 2 หัว ประกอบด้วยหัวอินฟราเรดและหัวเทอร์โบ ที่มาช่วยให้ทุกเมนูสะดวกรวดเร็ว สามารถเลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับประเภทของอาหาร ให้เปลวไฟที่สม่ำเสมอ ไม่เกิดเขม่าทำให้ภาชนะไม่เป็นคราบดำ และยังช่วยในการประหยัดแก๊สถึง 40% ด้านหน้าเตาผลิตด้วยวัสดุกระจกนิรภัยหนา 8 มิลลิเมตร ไม่นำความร้อน ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ทำความสะอาดได้ง่าย ขาเตาเป็นวัสดุโลหะแบบ 5 แฉก ตั้งวางได้อย่างมั่นคง เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ

10. เตาแก๊ส Electrolux รุ่น ETG726BXS

เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี เตาแก๊ส Electrolux รุ่น ETG726BXS 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เตาแก๊ส 2 หัว วัสดุทองเหลือง ให้ความร้อนสูงห้ามใช้กับหัวปรับแก๊สแรงดันสูง
โครงสร้าง Stainless Steel ทนทาน ไม่ขึ้นสนิม
เปลวไฟสีฟ้า ช่วยให้ก้นภาชนะไม่ดำ
ขาตั้งเหล็กเคลือบ Enamel มั่นคงแข็งแรง

ปิดท้ายรายชื่อเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย เตาแก๊ส Electrolux รุ่น ETG726BXS จากแบรนด์คุณภาพคู่เรือน สำหรับรุ่นนี้เป็นเตาแก๊ส 2 หัว วัสดุทองเหลือง ขนาด 70 เซนติเมตร ประหยัดพื้นที่ใช้สอย หัวเตาให้ความร้อนสูง เปลวไฟสีฟ้า ช่วยให้ก้นภาชนะไม่ดำ เปลวไฟสม่ำเสมอช่วยให้อาหารสุกได้ทั่วถึง โครงสร้างใช้วัสดุ Stainless Steel ทนทาน ไม่ขึ้นสนิม ขาตั้งเป็นเหล็กเคลือบ Enamel มั่นคงแข็งแรง ออกแบบมาให้ติดตั้งและทำความสะอาดได้ง่าย สินค้ารับประกันนาน 2 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อของเตาแก๊สน่าใช้จากแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, IMARFLEX, OTTO, Gmax, Clarte’, Chef Home, Rinnai, Haier, SKG และ Electrolux ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกัน ส่วนการจะเลือกเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในเรื่องของจำนวนหัวเตาที่ต้องการ ขนาดของครอบครัว ปริมาณอาหารที่ทำในแต่ละมื้อ ประเภทของหัวเตา ดีไซน์การออกแบบ รวมถึงงบประมาณที่มีด้วย ลองเทียบกันดูว่าเตาแก๊สรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า