26-02-2024

สายมูมาทางนี้ 10 ของมงคลเรียกทรัพย์ ที่สายมูควรต้องมี 2024

ของมงคลเรียกทรัพย์ ของมงคลเรียกทรัพย์
ภาพจาก pixabay.com

ในปัจจุบันผู้คนทั้งชายหญิงหันมาให้ความสนใจเกี่ยวสิ่งของเครื่องราง หรือของสายมูที่จะช่วยเสริมดวงชะตาด้านต่างๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะของมงคลเรียกทรัพย์ที่จะช่วยหนุนนำดวงชะตาโชคลาภเงินทอง ที่จะเป็นการเรียกทรัพย์ส่วนตัวก็ดี หรือเรียกทรัพย์ในธุรกิจค้าขายต่างๆ ก็ดี ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยหนุนดวงชะตาด้านหน้าที่การงาน ให้ทำมาค้าขึ้นได้อีกด้วย

และสำหรับสายมูคนไหนที่กำลังหาของมงคลเรียกทรัพย์มาเสริมดวงชีวิตกันอยู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกบูชาแบบไหนดี วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ของมงคลเรียกทรัพย์ที่สายมูควรต้องมี พร้อมกับเคล็ดลับในการเลือกของมงคลให้ตรงตามต้องการมาฝากกัน

วิธีเลือกของมงคลเรียกทรัพย์

สำหรับการเลือกเช่าบูชาของมงคลเรียกทรัพย์ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่รู้ว่าช่วยเสริมดวงแบบไหน หนุนนำดวงชะตาด้านไหนบ้าง หรือมีชื่อเสียงการปลุกเสกจากพระอาจารย์ชื่อดังก็น่าจะพอแล้ว แต่เราก็มีเคล็ดลับเล็ๆ น้อยๆ ในการเลือกของมงคลให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดมาฝากกัน

1. เลือกของมงคลเรียกทรัพย์ที่สามารถพกติดตัวได้

เพื่อความอุ่นใจและเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะไปที่ไหน การเลือกของมงคลเรียกทรัพย์ที่สามารถพกติดตัวได้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของพวงกุญแจ ผ้ายันต์ แผ่นทอง หรือแม้แต่พวกเครื่องประดับอย่างสร้อยข้อมือ กำไล สร้อยคอ แหวน เป็นต้น

2. เลือกของมงคลเรียกทรัพย์สำหรับตกแต่งบ้าน

รู้หรือไม่? ของมงคลเรียกทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ นอกจากจะดูขลังช่วยเรียกทรัพย์ได้แบบเต็มเหนี่ยวแล้ว ถ้าหากมีดีไซน์ที่สวยอลังการก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญ เช่น โมเดลเรือสำเภา กรอบรูปของมงคล รูปปั้นเทพเจ้า หรือรูปปั้นสัตว์มงคลต่างๆ ซึ่งของมงคลขนาดใหญ่เหล่านี้ยังเหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญให้ผู้อื่นในโอกาสสำคัญ หรืองานมงคลอย่างพวกงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ขึ้นกิจการร้านค้า หรือสำนักงานใหม่อีกด้วย

3. อย่าลืมคำนึงถึงงบประมาณในมือ

เพราะของมงคลเรียกทรัพย์ในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายเกรด และมีการออกแบบรูปลักษณ์หลากหลายรูปแบบ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมบางชิ้นจึงมีราคาที่สูงมากๆ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อ หรือเช่าบูชาของมงคลเหล่านี้จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงงบประมาณมือในร่วมด้วยว่าเพียงพอที่จะตัดสินใจเอาไว้ในครอบครองหรือไม่ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่รบกวนสภาพคล่องทางการเงินมากเกินไปนั่นเอง

แนะนำ 10 ของมงคลเรียกทรัพย์ที่สายมูไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่กำลังมองหาของมงคลเรียกทรัพย์ให้กับตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญวันนี้เรามีไอเดียดีๆ มาให้พิจารณากันถึง 10 ชิ้นด้วยกัน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. เรือสำเภาจีน 9 ใบเรือ

ของมงคลเรียกทรัพย์ 1 เรือสำเภาจีน 9 ใบเรือ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โมเดลเรือสำเภาจีนจำลอง ใบโค้งตามแบบฉบับสำเภาจีนดั้งเดิมวางเรือสำเภาให้ถูกหลัก คือหันหัวเรือเข้าในบ้าน
ใบเรือทำจากผ้าสีทอง 9 ใบ บ่งบอกความก้าวหน้า ยั่งยืน มั่นคงเหมาะสำหรับตกแต่งบ้าน และให้เป็นของขวัญในโอกาสสำคัญ
ตัวเรือทำจากไม้สักทองแท้
เสริมสิริมงคล นำโชคลาภเงินทองให้ผู้ครอบครอง

ถ้าพูดของมงคลเรียกทรัพย์ตามความเชื่อของคนจีนที่จะช่วยขนเงินขนทองเข้าบ้าน เข้าร้านค้าล่ะก็ ต้องไม่พลาดการหาเรือสำเภาจีน 9 ใบเรือมาประดับบ้านร้านค้าไว้ โดยเฉพาะเรือสำเภาจีนจำลองที่ออกแบบพิเศษสวยงาม มีแบบเค้าดั้งเดิมตามสำเภาจีนโบราณ มาพร้อมกับผ้าใบเรือ 9 ใบ สีทองอร่ามเพื่อสื่อถึงความก้าวหน้ายั่งยืน และตัวเรือยังทำจากไม้สักทองที่ถือเป็นไม้มงคลขึ้นชื่อ ซึ่งถ้าอยากให้เสริมดวงชะตา เสริมฮวงจุ้ยนำโชคลาภเข้าบ้านล่ะก็ ขอแนะนำให้ศึกษาตำแหน่งการจัดวางที่ถูกต้อง คือ ควรหันหัวเรือเข้าไปในบ้าน หรือร้านค้า

2. เทพเจ้า ฮกลกซิ่ว

ของมงคลเรียกทรัพย์ 2 เทพเจ้า ฮกลกซิ่ว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รูปปั้นเทพเจ้าจีนโบราณควรวางแยกกับรูปเคารพอื่นๆ และไม่วางในห้องนอน
ช่วยเสริมด้านโชคลาภเงินทอง หน้าที่การงาน และสุขภาพอายุยืนเหมาะสำหรับตกแต่งบ้าน และมอบเป็นของขวัญ
ตัวรูปปั้นทำจากเซรามิก เขียนลายโบราณ สวยงามงานละเอียด
รูปปั้นขนาด 8 นิ้ว

พลาดไม่ได้เลยกับของมงคลเรียกทรัพย์ที่อยู่ในการรับรู้ของคนไทยเชื้อสายจีนมาอย่างยาวนานกับเทพเจ้า ฮกลกซิ่ว เทพเจ้าจีนโบราณ 3 องค์ที่มีความเชื่อว่าช่วยเสริมชะตาชีวิตในด้านต่างๆ ได้แก่ เทพฮกเป็นตัวแทนด้านโชคลาภเงินทองความร่ำร่วย เทพลกเป็นตัวแทนด้านหน้าที่การงาน ชื่อเสียง ความเคารพนับหน้าถือตา และเทพซิ่งตัวแทนด้านสุขภาพให้อายุมั่นขวัญยืน ซึ่งเราขอแนะนำว่าควรวางเทพเจ้าทั้ง 3 องค์ไว้ด้วยกัน หลีกเลี่ยงการวางแยก หรือไปวางรวมกับเทพเจ้ารูปเคารพอื่น ๆ และที่สำคัญหลีกเลี่ยงการวางเทพเจ้าฮกลกซิ่วไว้ในห้องนอน เท่านี้ก็จะกลายเป็นของมงคลเรียกทรัพย์เสริมดวงชะตาชีวิตหนุนนำเรื่องโชคลาภให้ชีวิตคุณมีแต่ความปังแล้วล่ะ

3. แมวนำโชคเซนโซจิ

ของมงคลเรียกทรัพย์ 3 แมวนำโชคเซนโซจิ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์ ช่วยกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน หรือร้านค้าขนาดสูง 7 นิ้ว เหมาะสำหรับวางไว้บนโต๊ะ หรือชั้นวางของ
ตัวรูปปั้นทำจากเซรามิก วาดลายโบญี่ปุ่นโบราณสวยงามมีหลายลายให้เลือกสรร
มีช่องสำหรับหยอดเหรียญเป็นกระปุกออมสินนำโชค
มีปลอกคอกระดิ่งทองคำ ส่งเสียงเรียกเงินทอง

แมวนำโชคเซนโซจิ ของมงคลเรียกทรัพย์ยอดนิยมที่หลายคนมักเลือกซื้อมาติดร้านค้า หรือออฟฟิศที่ทำธุรกิจค้าขาย เพราะเชื่อว่าสามารถช่วยกวักเงิน กวักทอง เสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันถ้านำมาไว้ในห้องนอน หรือโต๊ะทำงาน ก็มีความเชื่อว่าจะลงมือทำอะไรก็สำเร็จ เหมาะกับการเรียน การสอบ หรือการทำงานเป็นอย่างมาก สำหรับแมวนำโชคเซนโซจิตัวนี้เป็นรูปปั้นทำจากเซรามิกพร้อมวาดลายญี่ปุ่นโบราณสวยงามน่าดึงดูด ด้านบนหลังหัวแมวมีช่องหยอดเหรียญให้เป็นกระปุกออมสินนำโชค และปลอกคอกระดิ่งทองคำอย่างสวยงาม

4. ปลาหลีฮื้อคู่ ชูก้อนทอง เลข 8

ของมงคลเรียกทรัพย์ 4 ปลาหลีฮื้อคู่ ชูก้อนทอง เลข 8
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รูปปั้นปลา สัตว์มงคลเรียกทรัพย์รูปปั้นขนาด 8×11 นิ้ว
ออกแบบสวยงามคู่กันเป็นเลข 8 สื่อถึงร่ำรวยไม่มีที่สิ้นสุดเหมาะสำหรับวางตกแต่งในบ้าน ร้านค้า สำนักงาน
โดดเด่นในด้านเสริมความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ ค้าขายได้กำไร ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา
ตัวรูปปั้นทำจากเรซิ่นพ่นทรายทองสวยงาม

ปลาหลีฮื้อคู่ ชูก้อนทอง เลข 8 ของมงคลเรียกทรัพย์ที่เป็นของตกแต่งบ้านยอดนิยมเนื่องจากมีความเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ ค้าขายได้กำไร ผ่อนเรื่องหนักต่างๆ ให้กลายเป็นเรื่องเบาราบรื่นทุกอย่าง และที่สำคัญตามหลักฮวงจุ้ยจีนนั้นเลข 8 ยังหมายถึงความร่ำรวยอย่างไม่สิ้นสุดอีกด้วย สำหรับตัวโมเดลนั้นทำจากเรซิ่นพ่นทรายทองอย่างสวยงาม ตั้งอยู่บนฐานทาสีไม้แดงที่ตัดกับสีทองอร่ามได้อย่างลงตัว จะหยิบมาแต่งบ้านเสริมดวงชะตา หรือซื้อเป็นของขวัญสำหรับงานมงคลก็เหมาะสมสุดๆ

5. BangkokGolds จี้ ท้าวเวสสุวรรณ (องค์สีทอง) วัดจุฬามณี

ของมงคลเรียกทรัพย์ 5 BangkokGolds จี้ ท้าวเวสสุวรรณ องค์สีทอง วัดจุฬามณี
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์ท้าวเวสสุวรรณสีทองอร่ามสวยงามควรสวดบูชาท้าวเวสสุวรรณเป็นประจำทุกวัน
เชื่อว่าสามารถช่วยในด้านโชคลาภ เงินทอง และหน้าที่การงานพกติดตัว หรือนำไปห้อยกับสร้อยคอ กำไลข้อมือได้
กรอบพระทำจากทองแท้ 75% กันน้ำได้
ใส่แล้วไม่ลอก ไม่ดำ

อยากเสริมดวงชะตาชีวิต ขจัดสิ่งชั่วร้าย พร้อมหนุนนำด้านโลคลาภเงินทอง และหน้าที่การงาน ขอแนะนำให้บูชาของมงคลเรียกทรัพย์อย่าง BangkokGolds จี้ ท้าวเวสสุวรรณ (องค์สีทอง) วัดจุฬามณี ที่ผ่านการทำพิธีปลุกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นจี้ทองทำคำแท้ 75% ไม่ใช่ทองหุ้ม ออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมใส่กรอบพระเลี่ยมกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม หมดกังวลว่าใส่แล้วจะลอกจะดำ ซึ่งจะพกติดตัว หรือนำไปใส่เป็นจี้สร้อยคอ หรือกำไลข้อมือก็ได้ตามสะดวก ซึ่งขอแนะนำว่าควรหมั่นสวดบูชาท้าวเวสสุวรรณเป็นประจำทุกวัน

6. Leila Amulets ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

ของมงคลเรียกทรัพย์ 6 Leila Amulets ไอ้ไข่ วัดเจดีย์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์ ผ้ายันต์ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ขนาดพกพาควรสวดบูชาไอ้ไข่ พร้อมตั้งจิตอธิษฐานทุกวัน
เชื่อว่าผู้ครอบครองขออะไรก็จะสมปรารถนาทุกประการห้ามใส่อาบน้ำ ใส่นอน
เลี่ยมกรอบเหลี่ยมอย่างสวยงาม มีหลายสีให้เลือก
พกติดตัว หรือนำไปห้อยกำไลข้อมือ สร้อยคอได้

อยากขออะไรก็สมปรารถนา หวังอะไรก็สมหวัง โชคลาภปัง ดวงการเงิน การงานเป็นเลิศ ต้องมีของมงคลเรียกทรัพย์อย่าง Leila Amulets ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ติดตัว! ซึ่งมาในรูปแบบของผ้ายันต์ผ่านพิธีการปลุกเสกมาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมใส่กรอบสีเหลี่ยมอย่างสวยงาม จะพกติดตัวไปไหนมาไหน หรือใส่เข้ากับสร้อยคอ กำไลข้อมือก็ได้เช่นกัน สำหรับการบูชาไอ้ไข่นั้นจะเริ่มที่การตั้งนะโม 3 จบ พร้อมท่องบทสวดบูชา แล้วตั้งจิตอธิษฐานให้แน่วแน่ถึงสิ่งที่หวังสิ่งที่อยากได้

7. ลูกแก้วนาคราช 4 ตระกูล

ของมงคลเรียกทรัพย์ 7 ลูกแก้วนาคราช 4 ตระกูล
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์ ลูกแก้วนาคราชหมั่นสวดคาถาบูชาพญานาคทุกพระองค์
ภายในบรรจุน้ำมนต์ปลุกเสกจากพิธีนาคาภิเษกที่ วัดป่าศรีสุทโธคำชะโนดเหมาะสำหรับวางตกแต่งบ้าน หรือซื้อเป็นของขวัญ
เชื่อว่าช่วยเสริมสร้างบารมี ดึงดูดสิ่งดีๆ พลังชีวิตให้แก่ผู้ครอบครอง
ดีไซน์สวยงามอลังการ ตัวนาคราขมีหลายสีให้เลือก

ถ้าคุณเป็นคอหวย หรือเชื่อในดวงลาภลอยล่ะก็ จะต้องรู้จักของมงคลเรียกทรัพย์จากวัดป่าศรีสุทโธคำชะโนด จังหวัดอุดรธานีกันเป็นอย่างดี โดยภายในลูกแก้วบรรจุนาคราชดีไซน์สวยงามอลังการหลากสีและมีน้ำมนต์ที่ผ่านพิธีนาคาภิเษกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าบูชาแล้วจะช่วยเสริมสร้างบารมี ดึงดูดแต่สิ่งดีๆ และหนุนนำด้านโชคลาภเงินทองแก่ผู้ครอบครองอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งบ้านเพื่อบูชา หรือจะบูชาเป็นของขวัญวันมงคลต่างๆ ให้คนรู้จักก็ได้เช่นกัน

8. น้ำเต้าดูดทรัพย์

ของมงคลเรียกทรัพย์ 8 น้ำเต้าดูดทรัพย์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์รูปทรงน้ำเต้าทองคำมีให้เลือกทั้งขนาดเล็กและใหญ่
ทำจากเรซิ่น พ่นทรายทองสวยงามอลังการเหมาะสำหรับวางตกแต่งบ้าน และซื้อเป็นของขวัญมงคล
เชื่อว่าช่วยดูดทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา ค้าขายรุ่งเรือง
วางได้ทุกที่ เช่น ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องนอน

น้ำเต้า ถือเป็นหนึ่งในของมงคลเรียกทรัพย์ เนื่องจากมีความเชื่อว่าช่วยเสริมในเรื่องของการเงิน ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา ค้าขายรุ่งเรือง ส่งเสริมในหน้าที่การงาน รวมถึงช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย โดยน้ำเต้าดูดทรัพย์นี้ทำจากเรซิ่นพ่นทรายทองสวยงามอลังการ มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ให้เลือกสรร จะหยิบมาตกแต่งห้องรับแขกก็ช่วยดูดทรัพย์ หรือวางไว้หน้าร้านค้า ที่ทำงานที่เกี่ยวกับธุรกิจค้าขาย ก็รับประกันว่าช่วยดูดทรัพย์ได้อย่างเต็มที่

9. กวนอู ปางประทานทรัพย์ ถือง้าวและก้อนทอง

ของมงคลเรียกทรัพย์ 9 กวนอู ปางประทานทรัพย์ ถือง้าวและก้อนทอง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์เทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งมีขนาดเล็กและใหญ่ให้เลือก
ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ขจัดสิ่งชั่วร้าย เสริมดวงบริวารเหมาะสำหรับนักธุรกิจ ผู้นำองค์กร ผู้บริหาร
ตัวเทพเจ้าทำจากงานเรซิ่น พ่นสี
ดีไซน์สวยงามอลังการ เหมาะสำหรับตั้งโชว์

สำหรับเทพเจ้ากวนอูตามความเชื่อเทพเจ้าจีนนั้นสามารถช่วยขจัดสิ่งชั่วร้ายช่วยให้การทำสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น ขณะเดียวกันถ้าเป็นเทพเจ้ากวนอูปางประทานทรัพย์ เสริมมั่นคงแล้วเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครองได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยเสริมมั่งคั่ง เป็นของมงคลเรียกทรัพย์ที่น่าสนใจและนิยมบูชากันอย่างแพร่หลาย โดยเป็นงานเรซิ่นพ่นสี มีให้เลือกบูชาทั้งสีไม้ สีทรายทอง และสีเขียวอย่างสวยงาม จะหยิบมาตั้งในที่ทำงาน ในบ้าน หรือซื้อเป็นของขวัญในวันมงคลต่างๆ ก็เหมาะสม

10. พระไพรีพินาศ สีนิลดำ วัดบวรนิเวศ

ของมงคลเรียกทรัพย์ 10 พระไพรีพินาศ สีนิลดำ วัดบวรนิเวศ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ของมงคลเรียกทรัพย์ พร้อมช่วยขจัดสิ่งชั่วร้ายควรอาราธนาและสวดบูชาอย่างถูกต้อง
สีนิลดำเรียบดูขลัง น่าเคารพเหมาะสำหรับตั้งโต๊ะ หรือวางบนหิ้งพระ
หน้าตักกว้าง 5 นิ้ว
ผ่านพิธีพุทธาภิเษกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พระไพรีพินาศ สีนิลดำ วัดบวรนิเวศที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษกเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นของมงคลเรียกทรัพย์ที่เชื่อว่าใครได้บูชาจะปลอดภัยจากอันตรายภัยพิบัติ และแคล้วคลาดศัตรูทั้งปวง ขณะเดียวกันก็ช่วยหนุนนำในด้านโชคลาภความมั่งคั่งมั่นคงในชีวิตแก่ผู้ที่บูชาอีกด้วย แนะนำว่าควรนำไปตั้งโต๊ะที่สูงประมาณหนึ่ง หรือวางไว้บนหิ้งพระ พร้อมอาราธนาและหมั่นสวดบูชาเป็นประจำทุกวัน

บทส่งท้ายจากนักเขียน

ก็จบไปแล้วกับการแนะนำของมงคลเรียกทรัพย์ทั้ง 10 อย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยเรียกทรัพย์ ดึงดูดโชคลาภ และเสริมดวงชะตาการเงินให้หลั่งไหลเข้ากระเป๋าได้แบบจัดหนักจัดเต็ม ขณะเดียวกันของมงคลเรียกทรัพย์บางอย่างก็สามารถช่วยหนุนนำดวงชะตาด้านอื่นๆ เช่น ดวงบริวาร ความสมดุลชีวิต หน้าที่การงานร่วมด้วย ทั้งนี้นอกจากจะพึ่งพาของมงคลแล้ว ก็อย่าลืมปฏิบัติตัวให้อยู่ในลู่ทางที่ดี ขยันอดทน เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินเงินทองที่มีความมั่นคงและมั่งคั่งอย่างแท้จริง

หมวดหมู่สินค้า