28-04-2022

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย สายสุขภาพต้องลอง 2023

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน Crispy Vegetables 031221
ภาพจาก lazada.co.th

ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพยังคงเป็นเทรนด์หลักของคนทุกเพศทุกวัย เพราะในยุคที่มีโรคระบาด อากาศมี PM2.5 การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องใส่ใจ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว แม้แต่ทานขนมทานเล่นหลายคนก็เริ่มให้ความสนใจขนมทานเล่นเพื่อสุขภาพ ซึ่งขนมทานเล่นที่ได้รับความนิยมมากอันดับต้น ๆ ก็คือ ผักผลไม้อบกรอบ ของทานเล่นที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า Healthy สุด ๆ เพราะผักผลไม้อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายของเราต้องการ แม้จะมีประโยชน์มากมายแต่หลายคนก็ยังแอบยี้ เพราะความหลังฝังใจ กับรสชาติสุดขม กลิ่นเหม็นเขียว และเนื้อสัมผัสแปลก ๆ ของผักผลไม้บางชนิด แต่ผักอบกรอบที่ผ่านกรรมวิธีการอบได้กลายเป็นข้อยกเว้นหลังจากที่หลายคนได้เปิดใจลองชิม แต่ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ยี่ห้อไหนดีต่อสุขภาพ เรารวมมาให้แล้ว

ผักอบกรอบคืออะไร

ผักอบกรอบ คือ การแปรรูปผักและผลไม้ ด้วยกรรมวิธีไล่ความชื้นออกจากเนื้อผักผลไม้ในรูปแบบต่าง ๆ จนเนื้อผักผลไม้เหล่านั้นแห้งสนิท ทำให้ผักผลไม้เหล่านั้น มีเนื้อสัมผัส รสชาติ กลิ่น เปลี่ยนไป สามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น ทำให้หลายคนนิยมทานเป็นของทานเล่นแทนขนมจุกจิกที่มีแต่แป้ง น้ำตาล ผงปรุงรส โซเดียมและไขมัน หรือบางคนก็ใช้โรยเป็นอาหารเสริมในสลัดต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

ประโยชน์ของผักอบกรอบ

แม้ว่ากรรมวิธีการอบกรอบในแบบต่าง ๆ จะทำให้ผักอบกรอบสูญเสียน้ำและคุณค่าทางโภชนาการไปบางส่วน แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้คุณค่าทางโภชนาการของผักและผลไม้อบกรอบแทบไม่ต่างกับผักผลไม้สด และแน่นอนว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าขนมทานเล่นส่วนใหญ่ที่เต็มไปด้วยไขมัน น้ำตาล และโซเดียมที่เกินกว่าปริมาณที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้

แต่ไม่ว่าผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อยถูกใจเรามาก ก็ใช่ว่าจะทานแทนอาหารหลักได้ เพราะสารอาหารทุกอย่างหากได้รับมากไป ก็อาจเป็นผลเสียต่อร่างกาย ดังนั้นควรบริโภคแต่พอดี และอย่าลืมดื่มน้ำสะอาดและรับประทานอาหารอื่น ๆ ในสัดส่วนที่สมดุลกันด้วย

วิธีเลือกผักอบกรอบ

หากจะถามว่า ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ก็เป็นเรื่องที่ตอบค่อนข้างยาก เพราะผักอบกรอบเหมือนกัน แต่ความอร่อยอาจไม่เหมือนกัน ความอร่อยของผักอบกรอบ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ของผักที่ใช้ กรรมวิธีการอบกรอบ ส่วนผสมที่ใช้ในการปรุงรส รวมถึงรสนิยมและความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าจะให้ลองทุกยี่ห้อ คงเป็นเรื่องยาก เรามีวิธีการเลือกผักอบกรอบแบบง่าย ๆ มาแนะนำให้คุณได้ลองทำตามดู

1. เลือกคุณค่าทางโภชนาการที่ต้องการ

ผักผลไม้แต่ละชนิดมีคุณค่าทางโภชนาการแตกต่างกันออกไป แม้หลัก ๆ จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน แต่ในผักผลไม้บางชนิดก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่น อาทิเช่น

กระเจี๊ยบ ผักที่อุดมไปด้วยโฟเลต ที่เป็นสารอาหารสำคัญสำหรับในการสร้างเม็ดเลือดแดงและพัฒนาการของทารกในครรภ์ ควรทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ไปจนถึงเดือนที่สามของการตั้งครรภ์

บร็อคโคลี่ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี และเบต้าแคโรทีน ใครไม่เคยทานผักใบเขียวเลยแนะนำให้ลองเริ่มจากบร็อคโคลี่อบกรอบ

ผักผลไม้รวม มีสารอาหารที่หลากหลายและครบถ้วน เหมาะกับคนที่กินผักได้แค่บางชนิด หรือกินไม่หลากหลาย

เราสามารถเลือกทานผักผลไม้อบกรอบได้ตามความชอบหรือตามสารอาหารที่เราต้องการ จะช่วยให้เราสามารถทานผักและผลไม้ได้มากขึ้น

2. เลือกวิธีการอบกรอบให้เหมาะกับความต้องการ

ซึ่งวิธีการทำให้ผักผลไม้แห้งกรอบที่นิยมมีอยู่ 2 แบบคือ

แบบฟรีซดราย หรือ การอบแห้งแบบแช่แข็งสุญญากาศ (Vacuum Freeze Drying) เป็นการอบแห้ง ด้วยการแช่เยือกแข็ง ทำให้น้ำเปลี่ยนสถานะเป็นผลึกน้ำแข็งก่อน แล้วจึงลดความดันให้ต่ำกว่าบรรยากาศปกติเพื่อให้ผลึกน้ำแข็งระเหิดเป็นไอออกไป วิธีนี้สามารถนำน้ำออกจากตัวอาหารได้ถึง 99% สามารถรักษาคุณค่าทางโภชนาการ คงสภาพ รส กลิ่น เอาไว้ให้ใกล้เคียงอาหารสดได้มากที่สุด และเป็นวิธีเดียวที่สามารถรักษากลิ่นของทุเรียนเอาไว้ได้

การทอดสุญญากาศ (Vacuum Frying) เป็นการทอดอาหารในสภาวะที่มีก๊าซออกซิเจน หลงเหลืออยู่น้อยมาก ความร้อนของน้ำมันทำให้น้ำภายในอาหารเดือดและน้ำระเหยออกสู่ภายนอกอย่างรวดเร็ว ทำให้ความชื้นของอาหารลดลง และผิวนอกของอาหารแห้งและกรอบ โดยจะมีน้ำมันหลงเหลืออยู่น้อยกว่าการทอดแบบปกติ ซึ่งผู้ผลิตบางรายได้นำอาหารที่ผ่านการทอดสุญญากาศไปผ่านกรรมวิธีอบกรอบซ้ำอีกครั้ง เพื่อไล่น้ำมันให้เหลือน้อยที่สุด

ซึ่งวิธีการอบกรอบไม่สามารถบอกได้ว่า ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อยกว่ากัน แต่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือก คนที่กำลังควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนักควรเลือกผักอบกรอบแบบฟรีซ ดราย ส่วนคนที่ชอบสัมผัสที่ไม่แห้งจนเกินไปก็อาจเลือกแบบทอดสุญญากาศ

3. เลือกบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อ เพราะผักอบกรอบมักเป็นขนมทานเล่นที่มักจะแบ่งทานหลายครั้ง มากกว่าที่จะทานกันหมดในครั้งเดียว ดังนั้นบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องที่มีฝาปิดสนิทจะสามารถรักษารูปร่างชิ้นผักและเก็บรักษาหากทานไม่หมดได้ดี แต่มีข้อเสียคือพกพาไม่ค่อยสะดวก ในขณะที่ถุงซิปล็อคก็สามารถเก็บรักษาความกรอบได้ดีแต่เสี่ยงต่อการถูกกดทับจนชิ้นผักแตกร่วนมาก ซึ่งผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อยแค่ไหน แต่ถ้าโดนลมจนหมดความกรอบหรือแตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ก็ทำให้ความอร่อยในการทานลดลงไปเยอะเลยทีเดียว

10 ยี่ห้อผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ยี่ห้อไหนดี เราคัดมาแนะนำให้คุณลอง

1. Greenday Okra Chips กระเจี๊ยบกรอบ ขนาด 25 กรัมแพ็ก 6 ซอง

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน Greenday Okra Chips กระเจี๊ยบกรอบ

ถ้าถามว่าผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ชื่อ Greenday คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงเพราะคุ้นตาในฐานะแบรนด์ผักผลไม้กรอบเจ้าแรก ๆ ที่คนไทยรู้จัก โดยเฉพาะ กระเจี๊ยบกรอบ Greenday Okra Chips ที่ทำให้หลายคนเปิดใจทานกระเจี๊ยบ ผักที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่เหมาะกับคนรักสุขภาพที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะนอกจากจะช่วยดูดซับสารพิษตกค้างในลำไส้ (Detox), ช่วยลดไขมัน คอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดแล้ว กระเจี๊ยบให้โฟเลตสูง ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงซึ่งจำเป็นต่อพัฒนาการของทารกในครรภ์ และที่สำคัญลดอาการท้องผูกเพราะอุดมด้วยใยอาหาร เรียกได้ว่า ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ ใครไม่เคยลองแนะนำให้เปิดใจสักครั้ง แล้วคุณจะรัก กระเจี๊ยบกรอบ Greenday Okra Chips

2. ผักกรอบพิมรี่พาย ขนมคลีน ตราแม่อิพิม ขนาด 500 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน ผักกรอบพิมรี่พาย ขนมคลีน ตราแม่อิพิม

ผักอบกรอบยี่ห้อถัดมาที่ไม่ควรพลาด คือ ผักกรอบพิมรี่พาย ขนมคลีน ตราแม่อิพิม ของแม่ค้าคนเก่ง พิมรี่พาย มาในถุงใหญ่ 500 กรัม ในถุงมีผักผสมกันหลายชนิด ได้แก่ ฟักทอง, บีทรูท, ถั่วฝักยาว, เห็ดหอม, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, แครอท, บร็อคโคลี, พุทราจีน, มันฝรั่ง ทั้งหมดนี้เป็นผักแท้ไม่มีแป้งผสม ได้ความหวานจากเนื้อผักโดยตรง ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยเพิ่มความลงตัว ทำให้ไม่เลี่ยน ไม่เค็มจนเกินไป ชิ้นผักไม่เหม็นเขียวเพราะผ่านกรรมวิธีอบกรอบจนแห้งสนิท แม้แต่คนที่ไม่ชอบผักก็ทานได้ ไร้น้ำมัน ปลอดภัยเพราะไม่ใส่สารกันบูด และมีอย. ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะกับสายสุขภาพ คนที่กำลังลดน้ำหนัก ใครได้ทานก็บอกว่า เคี้ยวเพลิน อร่อยเกินคาดจริง ๆ

3. ขนมผักผลไม้อบกรอบ ขนาด 250 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน ขนมผักผลไม้อบกรอบ จาก ร้าน Genius Chemistry

ผักผลไม้อบกรอบที่รวบรวมไว้ถึง 12 ชนิด ได้แก่ บีทรูท, มันหวานญี่ปุ่นสีเหลืองทอดอบแห้ง, มันฝรั่งทอดอบแห้ง, เห็ดชิตาเกะสีน้ำตาล, กระเจี๊ยบเขียว, อินทผลัมแดง, แครอท, แรดิชเขียว, กล้วย, เผือก, ขนุน และมันเทศสีม่วง โดยทั้งหมดผ่านการปรุงสรสมาแล้วเล็กน้อยเพื่อให้ทานง่าย สามารถทานแทนขนมได้เลย ตัวชิ้นผักผลไม้อบกรอบค่อนข้างเต็มชิ้น ไม่แต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่มีผลชูรส ไม่ใช้สารกันบูด แม้จะนำเข้าจากประเทศจีน แต่ได้รับมาตรฐานการผลิต GMP และยังมีมาตรฐานฮาลาลรับรอง จึงสามารถรับประทานได้อย่างมั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน

4. ผักอบกรอบ ยี่ห้อ กู๊ดดี้ ขนาด 250 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน ผักอบกรอบ ยี่ห้อ กู๊ดดี้

ผักอบกรอบที่มาในรูปแบบกระป๋อง ยี่ห้อ กู๊ดดี้ (Goody) ผักดี๊ดี แบรนด์ไทยที่ปลอดภัย 100% เพราะมีอย. และวันหมดอายุระบุชัดเจน ผักอบกรอบขนาดเต็มชิ้นไม่แตกหัก ผ่านกรรมวิธีแปรรูปผักผลไม้ด้วยวิธีฟรีซ ดราย (Freeze Drying) ที่รีดน้ำออกจากผักผลไม้สดจนแห้งสนิท ทำให้ผักกรอบ แต่ไม่เสียรสชาติแลคุณค่าทางอาหาร สามารถเก็บได้นานขึ้น คนที่ไม่ทานผักผลไม้ก็ทานได้ง่ายขึ้น ผักอบกรอบ ยี่ห้อ กู๊ดดี้ ขนาด 250 กรัม ประกอบด้วยผักทั้งหมด 12 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถกินได้เรื่อย ๆ แทนการกินขนม เพราะไม่ทำให้อ้วน ให้คุณอร่อยได้อย่างปลอดภัย

5. ผักอบกรอบ ยี่ห้อ VEG Snack ขนาด 55 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน ผักอบกรอบ ยี่ห้อ VEG Snack

อีกหนึ่งผักอบกรอบแบรนด์ไทย ที่ให้คุณมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบฟรีซดราย(Freeze dry) ทำให้ผักมีความแห้งกรอบแต่เนื้อยังคงฟูไม่แห้งแบน สามารถคงรสชาติความหวานของผัก แต่ไม่เหม็นเขียว เหม็นหืน สามารถเก็บไว้ได้นาน 8-12 เดือน เพิ่มความมั่นใจด้วยการนำผลิตภัณฑ์เข้ารับการตรวจในแลปเพื่อไม่ให้มีสารแปลกปลอมที่จะเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ให้ลูกค้ามั่นใจในทุกคนที่ทาน ผักอบกรอบ VEG Snack 1 ซอง ประกอบด้วยผัก 7 ชนิด ได้แก่ มันเหลือง, มันม่วง, กระเจี๊ยบ, แรดิชเขียว (green radish), แรดิชแดง (red radiah), แครอท และเห็ดหอม โดยจะมีให้เลือกอร่อยได้ 2 รสชาติได้แก่ Original Flavor (รสเกลือ) และ Spicy BBQ Flavor (บาร์บีคิว)

6. บร็อคโคลี่กรอบ รสธรรมชาติ ไพรทิพ ขนาด 30 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน บร็อคโคลี่กรอบ รสธรรมชาติ ไพรทิพ

บร็อคโคลี่ผักมากประโยชน์ แต่หลายคนเกลียดเจ้าบร็อคโคลี่เพราะสีเขียวเข้มที่แค่เห็นก็เหม็นเขียวแล้ว แต่เพราะบร็อคโคลี่อุดมไปด้วย ซัลโฟราเฟน (sulforaphane) ซึ่งเป็นสารป้องกันโรคมะเร็ง, วิตามินซี, วิตามินเอ, เบต้าแคโรทีน ป้องกันการเกิดต้อกระจก, ธาตุซีลีเนียมที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง ทำให้แบรนด์ไพรทิพ (Pritip) จับเอาบร็อคโคลี่ผักมากประโยชน์มาอบกรอบด้วยการทอดสุญญากาศ ทำให้บร็อคโคลี่กรอบฟู กลายเป็นของกินเล่นที่ทานง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเหมือนบร็อคโคลี่สด แบบนี้ต่อให้เป็นเด็ก ๆ หรือคนที่ไม่ทานผักก็สามารถทานได้ไม่ต่างจากขนมทานเล่น แต่ได้ประโยชน์แถมไม่อ้วนด้วย

7. ฟักทองอบเนย ยี่ห้อ จิราพร ขนาด 80 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน ฟักทองอบเนย ยี่ห้อ จิราพร

ฟักทอง ผักที่นิยมนำมาทำเป็นของทานเล่นกันมากชนิดหนึ่ง ด้วยความหวานตามธรรมชาติของเนื้อฟักทองที่ไม่ต้องปรุงก็อร่อยทำให้เป็นที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ฟักทองอบเนย ยี่ห้อ จิราพร ผลิตจากฟักทองสายพันธุ์ดี ธรรมชาติ 100% ผ่านกรรมวิธีการอบกรอบที่ได้รับมาตรฐาน GMP/HACCP สะอาด ปลอดภัย ไม่ใช้วัตถุกันเสีย หรือมีสารเคมีเจือปน บรรจุมาในถุงซิปล็อค สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 6 เดือน ฟักทองอบเนย จิราพร มีขนาดชิ้นกำลังพอเหมาะ ชิ้นฟักทองถูกสไลด์เป็นแผ่นบางกรอบ ทำให้ได้รสชาติของฟักทองแบบเต็มคำ เพิ่มความหอมมันด้วยเนย ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมลงตัว อร่อย เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้ ใครที่กำลังลดน้ำหนักควรรับประทานแต่พอดี

8. มันชิปส์ มันม่วงอบกรอบ ขนาด 30 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน มันชิปส์ มันม่วงอบกรอบ

มันชิปส์ มันม่วงอบกรอบ รูปทรงเรียวยาว ผลิตภัณฑ์ขนมเพื่อสุขภาพผลิตจากมันม่วงธรรมชาติ 100% แต่ไขมัน 0% ไม่มีน้ำมัน ไม่ผ่านการทอด ไม่เติมน้ำตาล ไม่ใส่สารปรุงแต่งกลิ่นสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เพราะมันส์ชิปผ่านกรรมวิธีการอบกรอบแบบพิเศษ จึงคงความกรอบอร่อยและยังคงคุณค่าสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระแอนโทไซยานินส์ ที่ช่วยในการบำรุงสายตา ลดอัตราการเสี่ยงของโรคหัวใจ มะเร็งบางชนิด รวมถึงโรคเบาหวาน และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ให้ใยอาหารสูง เหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับคนที่รักสุขภาพและลดน้ำหนัก มันชิปส์มาในรูปแบบกระป๋องขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เก็บรักษาความอร่อยได้นาน

9. กล้วยหอมทองอบกรอบ ยี่ห้อ ซะป๊ะน้ำพริก ขนาด 35 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน กล้วยหอมทองอบกรอบ ยี่ห้อ ซะป๊ะน้ำพริก

สมัยก่อนกล้วยหอมเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แต่กล้วยหอมเป็นผลไม้ที่ช้ำได้ง่ายจึงเก็บรักษายาก ทั้งกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่เมื่อผ่านการแปรรูปแล้วจะมีกลิ่นรุนแรงขึ้นจนหลายคนไม่ชอบ แต่ปัญหาเหล่านี้ได้หมดไป เมื่อแบรนด์ซะป๊ะน้ำพริก ได้นำกล้วยหอมทองผ่านกรรมวิธีในการทอดแบบสุญญากาศ ที่สามารถลดน้ำมันในการทอดให้เหลือน้อย แล้วยังนำไปอบรีดน้ำมันออกอีกครั้ง จนกลายมาเป็นกล้วยหอมทองอบกรอบ ยี่ห้อ ซะป๊ะน้ำพริก ที่ขนาดชิ้นพอดีคำ แห้ง กรอบ ฟู ทานเล่นเป็นขนมได้ไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะหวานอร่อยด้วยรสธรรมชาติแท้ ๆ ไม่เติมน้ำตาล ไม่ผ่านการปรุงรส ไม่ใส่สารกันบูด

10. ผักอบกรอบ by คุณเลเล ขนาด 200 กรัม

ผักอบกรอบ ยี่ห้อไหน ผักอบกรอบ by คุณเลเล

ผักอบกรอบพร้อมทาน By คุณเลเล ผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการไทย ที่มาในแพ็คเกจแบบกระปุกรูปทรงน่ารัก ในกระปุกซีลฝาอย่างดี เก็บความกรอบได้นาน มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินอล (สูตรเจ), รสซาวครีม และรสบาร์บีคิว ตัวชิ้นผักชิ้นใหญ่ ไม่แตกร่วน เพราะผ่านกรรมวิธีการอบกรอบที่มีคุณภาพ ผักผลไม้ที่ใส่มา หลัก ๆ จะประกอบไปด้วย กล้วย, ขนุน, กระเจี๊ยบ, มันหวาน, มันม่วง, มันฝรั่ง, เผือก, มะระ, ฝรั่ง, ฟักทอง และแครอท ซึ่งทางผักอบกรอบพร้อมทาน By คุณเลเล ได้เลือกใช้ผักผลไม้ตามฤดูกาลทำให้ผักผลไม้ที่ใส่มาในแต่ละรอบอาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับฤดูกาลนั้น ๆ แต่ทางร้านรับประกันความอร่อย เคี้ยวเพลิน เหมือนกันทุกรอบอย่างแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

10 ยี่ห้อผักผลไม้อบกรอบที่เราคัดมาแล้วว่า “อร่อย” มีผักอบกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อยโดนใจคุณกันบ้าง และสำหรับใครที่ไม่เคยลองทานผักอบกรอบหรือไม่ชอบทานผักเลย เราหวังว่า 10 ยี่ห้อผักอบกรอบที่เราคัดมานี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้คุณได้เปิดใจลองทานผักผลไม้อบกรอบ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะติดใจจนหันมาทานผักสดบ้างก็ได้

หมวดหมู่สินค้า