29-04-2022

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี จัดจ้านทุกย่านเสียง 2022

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 280422
ภาพจาก shopee.co.th

ลำโพง จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงที่อยู่คู่กับเรามาอย่างยาวนานและมีการพัฒนาคุณสมบัติต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านของดีไซน์การออกแบบ คุณภาพเสียง ฟังก์ชันการทำงาน รูปแบบการเชื่อมต่อ โดยในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานกันหลากหลายยี่ห้อ ราคาก็แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้นในการตัดสินใจ ในส่วนของลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานกับเครื่องคอมทั้งแบบ PC และโน้ตบุ๊ก รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ ส่วนจะเลือกลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี และมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เรามัดรวมมาถึง 10 รุ่น ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

เคล็ดลับในการเลือกลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดีเอาไว้เป็นความบันเทิงส่วนตัว

อย่างที่บอกเอาไว้ข้างต้นว่าลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นมีหลากรุ่น หลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งในการที่จะเลือกลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดีนั้นเราสามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากราคาที่จ่ายได้

ปัจจัยแรกที่เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ก็คือราคาของลำโพงนั่นเอง โดยมีให้เลือกกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติรวมถึงยี่ห้อของลำโพงด้วย โดยเมื่อเรากำหนดงบประมาณเอาไว้จะช่วยให้เราสามารถเปรียบเทียบเพื่อหารุ่นที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งการจะเลือกลำโพงสักตัวมักจะขึ้นอยู่ความชื่นชอบของผู้ใช้เป็นหลัก ยกเว้นต้องการรายละเอียดของเสียงที่สูงขึ้นเพื่อการทำงานหรือเล่นเกมอาจจะต้องเลือกกันนานหน่อยเพราะต้องดูองค์ประกอบเรื่องเสียงเพิ่มเติมจากลำโพงทั่วไป

2. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากระบบเสียง

การจะเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี แน่นอนว่าต้องพิจารณาจากระบบเสียง ซึ่งหากเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยซื้อมาก่อนก็อาจจะงงว่าต้องดูจากอะไร โดยหลักๆ แล้วระบบเสียงในลำโพงนั้นจะแบ่งออกได้ดังนี้

ระบบเสียงสเตอริโอ (Stereo) แบบ 2.0CH หรือ 2.1CH อธิบายว่าเป็นการแยกเสียงออกซ้ายขวา ระบบการทำงานไม่ยุ่งยากซับซ้อนทำให้ใช้งานง่าย รวมถึงประหยัดพื้นที่ด้วย โดยระบบเสียงแบบ 2.0CH นั้นจะมากับลำโพงสองตัวซ้ายขวา มีราคาที่ต่ำกว่าลำโพงแบบ 2.1CH ที่ความแตกต่างนั้นจะอยู่ที่การเพิ่มตู้ซับหรือที่เราคุ้นหูกันดีในชื่อซับวูฟเฟอร์ (Subwoofer) เข้ามาอีกตัวหนึ่งซึ่งช่วยให้ได้เสียงที่ดังขึ้น เบสหนักขึ้น ทำให้ได้เสียงฟังดูไพเราะและมีมิติขึ้นอีก

ระบบเสียงรอบทิศทาง (Surround) คือระบบเสียงที่ซับซ้อนขึ้นมาอีกระดับแต่ก็ให้เสียงที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน โดยให้เสียงแบบรอบทิศทางไม่ใช่แค่ซ้ายขวาเหมือนลำโพงสเตอริโอ โดยแบ่งออกได้เป็น 3 Channel ด้วยกันคือลำโพง 4.1 Channel ประกอบด้วยลำโพง Subwoofer และลำโพงอีก 4 ตัว ให้เสียงทั้งซ้าย-ขวา-หน้า-หลัง, ลำโพง 5.1 Channel เป็นแบบที่เพิ่มลำโพงตรงกลางเข้ามาอีกตัวจากแบบ 4.1 Channel และแบบ 7.1 Channel คือลำโพง 5.1 Channel ที่เพิ่มลำโพง Side surround มาอีก 2 ตัว

3. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากรูปแบบการใช้งาน

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นหากพิจารณาจากระบบเสียงจะสามารถแบ่งแยกการใช้งานได้ชัดเจนขึ้น เช่น หากใช้สำหรับฟังเพลงหรือดูหนังที่ไม่ต้องการระบบเสียงที่ซับซ้อนมากก็อาจจะใช้เพียงลำโพงสเตอริโอแบบ 2.0CH หรือ 2.1CH ก็เพียงพอแล้ว แต่หากต้องการรายละเอียดของเสียงที่มากขึ้นอย่างการเล่นเกมและการชมภาพยนตร์ที่มีเสียง Effect ที่ชัดเจนมากขึ้นก็อาจเลือกเป็นลำโพงแบบรอบทิศทางจะเหมาะกว่า ขึ้นอยู่กับพื้นที่ตั้งวางที่สำคัญก็คืองบประมาณนั่นเอง

4. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากการเชื่อมต่อ

การจะเลือกลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี อีกเรื่องที่เราต้องพิจารณาก็คือรูปแบบการเชื่อมต่อลำโพงเข้ากับแหล่งกำเนิดเสียง ซึ่งก็มีทั้งแบบไร้สายและแบบมีสายผ่านแจ็คและพอร์ตต่างๆ อย่างสาย USB, สาย Coaxial Digital, สาย RCA, สาย Audio Jack 3.5 mm ส่วนการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นให้พิจารณาจากเวอร์ชันของ Bluetooth ยิ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ก็ยิ่งรับสัญญาณและเชื่อมต่อได้ดี เช่น Bluetooth 5.0 หรือ Bluetooth 5.1 ทั้งนี้การเชื่อมต่อแบบไร้สายหากเลือกไม่ดีอาจทำให้เกิดการดีเลย์ของเสียงหรือการเชื่อมต่อหลุดบ่อยจนทำให้เสียความรู้สึกระหว่างการใช้งานได้

5. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากการชาร์จไฟ

การชาร์จไฟเข้าสู่ตัวลำโพงก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถเสียบปลั๊กกับไฟบ้านได้โดยตรงหรืออาศัยพลังงานจากเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB ที่มักเป็นลำโพงขนาดเล็ก ซึ่งก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป โดยหากเป็นการใช้ไฟจากคอมพิวเตอร์ก็จะไม่ดูเกะกะสายตาและกินพื้นที่มากนัก แต่ถ้ามีตัวแปลงไฟหรือใช้สายไฟบ้านก็ต้องมีปลั๊กเพิ่มและดูไม่ค่อยเป็นระเบียบมากนัก

6. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากดีไซน์

เสียงดียังไม่พอดีไซน์ของลำโพงก็ต้องโดนใจด้วย ทำให้การออกแบบเป็นอีกองค์ประกอบที่เราสามารถนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ โดยดีไซน์ของลำโพงนั้นมีทั้งสีพื้นเรียบๆ สีสันฉูดฉาด มีลวดลายเฉพาะของแบรนด์ ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหนมากกว่ากัน แต่ต้องไม่ลืมเรื่องขนาดของลำโพงด้วยว่าเหมาะสมกับพื้นที่ตั้งวางของเราหรือไม่ รวมถึงงานประกอบแข็งแรง ทนทานมากน้อยแค่ไหน

7. เลือกลำโพงคอมพิวเตอร์จากยี่ห้อและการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ ในการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ก็คือ ยี่ห้อของลำโพงรวมถึงการรับประกันสินค้าด้วย โดยการเลือกซื้อลำโพงจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักจะช่วยให้เราอุ่นใจได้มากขึ้นในเรื่องของมาตรฐานการผลิตรวมถึงคุณภาพเสียง แม้จะมีราคาสูงหน่อยแต่ก็ให้ความคุ้มค่าสูงด้วยเช่นกัน อาทิลำโพงยี่ห้อ Harman Kardon, JBL, Logitech, Creative, Klipsch หรือ NUBWO เป็นต้น ซึ่งถ้าเป็นยี่ห้อมาตรฐานก็มักจะมีระยะเวลาในการรับประกันกำหนดมาให้ว่าครอบคลุมเรื่องใดและนานแค่ไหน

10 รุ่น ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับลำโพงคอมพิวเตอร์กันไปแล้วพอสมควรว่าจะต้องเลือกซื้อจากการพิจารณาในเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 รุ่น ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ามีรุ่นไหนยี่ห้อใดที่น่าจะโดนใจคุณบ้าง

1. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ JBL รุ่น Quantum Duo

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ JBL รุ่น Quantum Duo
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
เป็นลำโพงที่ขับเสียงในเกมออกมาได้ครบทุกมิติไม่รองรับการปรับแต่งด้วยซอฟแวร์
ดีไซน์สวยงามด้วยไฟ RGB เพิ่มความเร้าใจ
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2
Sync ไฟเข้ากับการเล่นเกมและฟังเพลงได้
ระบบเสียง Surround Dolby Digital

เริ่มต้นรายชื่อ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย ลำโพงคอมพิวเตอร์ JBL รุ่น Quantum Duo ตัวนี้เป็นลำโพงเกมมิ่งเสียงดี แถมยังมากับดีไซน์ที่เร้าใจ ด้วยไฟ RGB ที่จะมาเติมเต็มอรรถรสการเล่นเกมของคุณให้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว Thriller, Open World, Racing หรือ Adventure มาพร้อมระบบเสียงแบบสเตอริโอ ใช้งานง่ายแบบ Plug and Play เชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 พ่วงมาด้วยระบบเสียง Surround Dolby Digital และความสามารถในการ Sync ไฟเข้ากับการเล่นเกมและฟังเพลงได้ ให้เสียงที่มีมิติ รายละเอียดทิศทางของเสียงชัดเจน สายเกมห้ามพลาดเลยสำหรับรุ่นนี้

2. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Harman Kardon รุ่น SoundStick 4

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Harman Kardon รุ่น SoundStick 4
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์หรูหราสวยงาม การันตีด้วยรางวัล Reddot Winner 2020มีราคาค่อนข้างแพง
ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมในทุกมิติไม่มีซอฟแวร์สำหรับปรับ EQ
รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและไร้สายไม่รองรับการ Sync ไฟกับจังหวะเพลง
Subwoofer กำลังขับ 140 วัตต์
เหมาะกับการฟังเพลงได้ทุกแนว

ต่อกันด้วยลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Harman Kardon รุ่น SoundStick 4 ที่หลายคนเพียงแค่เห็นภาพก็อยากมีไว้ที่บ้านเพราะมากับดีไซน์อันทันสมัย การันตีด้วยรางวัล Reddot Winner 2020 เป็นได้ทั้งลำโพงและของแต่งบ้าน โดยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายด้วย AUX 3.5 และ Bluetooth 4.2 จุดเด่นของตัวนี้นอกจากเรื่องของดีไซน์แล้วยังเป็นเรื่องของระบบเสียง Stereo 2.1 ที่มี Subwoofer กำลังขับ 140 วัตต์ มาช่วยเพิ่มพลังเสียง ด้านคุณภาพนั้นวางใจได้โดยให้เสียงเบสที่หนักแน่น เสียงแหลมคมชัด รายละเอียดของเสียงร้องครบถ้วนเหมาะกับการฟังเพลงแทบทุกแนว ใครหาลำโพงสวยๆ เอาไว้ใช้รุ่นนี้เลย

3. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Logitech รุ่น Z120

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Logitech รุ่น Z120
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการใช้งานพื้นฐานเท่านั้น
ใช้งานง่ายเพียงเสียบสาย USBใช้พลังงานจากเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง
มาพร้อมการรับประกัน 2 ปีปรับ EQ ไม่ได้ ปรับได้แค่ความดังของเสียง
ราคาไม่แพง

ใครที่อาจจะต้องการแค่ลำโพงขนาดเล็กเอาไว้ใช้งาน ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Logitech รุ่น Z120 ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะใช้งานง่าย ราคาไม่แพง แถมยังมาจากยี่ห้อชั้นนำในวงการคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วง นั่นทำให้แม้ตัวจะเล็กแต่เทียบคุณภาพกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า รุ่นนี้ใช้พลังงานจากการเสียบสาย USB เข้ากับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาและเคลื่อนย้ายได้ง่าย สามารถเชื่อมต่อได้ผ่านอินพุต 3.5 มม. ปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิดปิดอยู่ที่ตัวลำโพง สามารถปรับได้ง่ายตามต้องการ

4. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Creative รุ่น Stage Air Soundbar

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Creative รุ่น Stage Air Soundbar
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู ขนาดเล็กพกพาสะดวกเหมาะกับการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการรายละเอียดของเสียงมากนัก
เชื่อมต่อกับแหล่งกำเนิดเสียงได้หลากหลายไม่สามารถปรับตั้งค่า EQ ได้
ใช้ได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 6 ชั่วโมง
ราคาไม่แพงจนเกินไปนัก

จัดอันดับลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ทั้งทีจะขาดยี่ห้อนี้ไปก็คงไม่ได้ กับ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Creative รุ่น Stage Air Soundbar ลำโพงซาวด์บาร์ขนาดพกพาที่ช่วยเติมเต็มความบันเทิงของคุณได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยคุณภาพที่คับแน่นเกินตัวด้วยกำลังขับสูงสุดที่ 20W ภายในเป็นลำโพงแบบ Full-Range 2 ไดร์ฟเวอร์ ทำงานร่วมกับ Passive Radiator ให้เสียงเบสที่หนักแน่น เสียงกลางชัดเจนและเสียงแหลมที่ชัดใส สามารถปรับระดับเสียงได้ถึง 32 ระดับ สามารถเล่นเพลงได้จากทั้งมือถือ คอมพิวเตอร์ จากสัญญาณ Bluetooth 4.2 หรือเชื่อมต่อแบบ AUX มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 2,200 mAh ใช้งานได้สูงสุดถึง 6 ชั่วโมงด้วยกัน ปุ่มควบคุมต่างๆ อยู่ที่ตัวลำโพง ทำให้ใช้งานง่าย รุ่นนี้รับประกันให้นาน 1 ปี

5. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ NUBWO รุ่น Ns 38

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ NUBWO รุ่น Ns 38
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกถึง 3 สีเหมาะกับการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการรายละเอียดของเสียงมากนัก
สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ควรเร่งดังสุดเพราะคุณภาพเสียงอาจลดลง
ใช้ได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
ระบบเสียงสเตอริโอแบบ 2.1 มี Subwoofer แยกซ้ายขวาได้
ราคาไม่แพง

ใครที่มีงบประมาณจำกัดและยังไม่รู้จะเลือก ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพน่าพอใจในราคาไม่แพง ลำโพงยี่ห้อ NUBWO รุ่น Ns 38 ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย โดยยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องขายของดีในราคาโดนใจ ซึ่งรุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม กะทัดรัด มีสีสันให้เลือกถึง 3 สีตามความชื่นชอบคือ สีดำ สีฟ้า และสีเงิน รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลายทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน เป็นลำโพงแบบสเตอริโอ 2.1 ที่เชื่อมต่อได้กับ AUX 3.5mm และ Bluetooth 4.2 หรือจะฟังเพลงจากแฟลชไดร์ฟและ SD Card ก็สามารถทำได้ มีซับแยกซ้ายขวา ปรับความดังและเสียงเบสที่ตัวเครื่อง ให้คุณภาพเสียงที่ถือว่าน่าพอใจแม้จะไม่เท่าลำโพงราคาแพงแต่ก็รื่นหูแน่นอน

6. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ FANTECH รุ่น RUMBLE – GS204

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ FANTECH รุ่น RUMBLE GS204
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามแบบลำโพงเกมมิ่งด้วยไฟ RGB ปรับได้ 7 โหมดเป็นลำโพงระดับเริ่มต้นรายละเอียดเสียงอาจไม่ครบถ้วนมากนัก
ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานง่ายไม่สามารถปรับค่า EQ ได้
เชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
ใช้ทั้งกับการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง
ราคาไม่แพง

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นที่ 6 คือ ลำโพง FANTECH รุ่น RUMBLE – GS204 ที่น่าจะถูกใจใครหลายคนทั้งการออกแบบที่เร้าใจในมาด Gaming Speaker ด้วยไฟ RGB เปลี่ยนสีได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัสถึง 7 โหมดด้วยกัน คุณภาพเสียงก็ถือว่าใช้ได้แม้จะไม่เท่าลำโพงราคาแพงแต่ก็มีความดังและคมชัดพอสมควร รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อแบบ Dual Connection ด้วย USB Plug และรองรับ Bluetooth version 5.0 ช่วยให้ใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็เอาอยู่ ในราคาที่จับต้องได้

7. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Klipsch รุ่น PROMEDIA 2.1 BT

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Klipsch รุ่น PROMEDIA 2.1 BT
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรู งานประกอบเนี้ยบมีราคาค่อนข้างแพง
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 มี Subwoofer และ Amp ในตัวไม่มีซอฟแวร์สำหรับปรับแต่งเสียง
เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ AUX/3.5 mm
กำลังขับ 200 วัตต์ ตอบสนองความถี่ 31 – 20,000 เฮิร์ทซ์
ใช้งานง่าย เชื่อมต่อได้หลากหลาย

มากันที่ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Klipsch รุ่น PROMEDIA 2.1 BT ลำโพงคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำด้านเครื่องเสียง หากคุณกำลังมองหาลำโพงเสียงดีสักตัวรุ่นนี้คืออีกตัวเลือกที่น่ารับไว้พิจารณา โดยเป็นลำโพง Stereo ระบบเสียง 2.1 ที่ภายในมีไดร์ฟเวอร์ Horn แบบ MicroTractrix มี Subwoofer และ Amp ในตัว ขับเสียงเบสได้ที่ความถี่ 31 – 20000 Hz พร้อมท่อเบสด้านหน้า เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ AUX/3.5 mm ปรับระดับเสียงได้จากทั้งที่ตัวลำโพง รีโมท และ Device ที่กำลังใช้งาน คุณภาพเสียงนั้นทั้งหนักแน่น ใสชัด และให้รายละเอียดของเสียงที่ครบถ้วนสมราคา

8. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Edifier รุ่น X230

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Edifier รุ่น X230
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
สวยงามในแบบลำโพงเกมมิ่ง มีไฟ RGB เปลี่ยนสีได้มีรองรับการปรับแต่งเสียงผ่านซอฟแวร์
ระบบเสียง Stereo Sound 2.1รายละเอียดของเสียงแหลมยังไม่สมบูรณ์นัก
ระบบเสียง Crystal-clear Sound
คุณภาพเสียงระดับ Hi-End Bluetooth aptX
รับประกันศูนย์นาน 2 ปี

พูดถึง ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมีรุ่นนี้รวมอยู่ด้วยกับลำโพงคอมพิวเตอร์ Edifier รุ่น X230 โดยครบเครื่องในทุกมิติของความเป็นลำโพงเสียงดีในแบบ Gaming Speaker จุดเด่นแรกก็คือไฟ RGB ที่เปลี่ยนสีได้ 3 สีคือ สีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียว ช่วยเพิ่มอรรถรสในการใช้งาน รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 ระดับ Hi-End Bluetooth aptX เป็นลำโพง Stereo Sound 2.1 ที่มาพร้อมระบบเสียง Crystal-clear Sound ใช้ชิปเสียงตัวเทพอย่าง Digital Signal Processing (DSP) รองรับคุณภาพเสียงระดับ Hi Res และยังมีการรับประกันให้นานถึง 2 ปี เทียบกับราคาแล้วบอกเลยคุ้ม

9. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Microlab รุ่น M108BT

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Microlab รุ่น M108BT
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม ใช้งานง่ายเสียงตอนเปิดปิดเครื่องค่อนข้างดัง
รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายเสียงแหลมยังไม่ดีนัก
ให้เสียงเบสที่นุ่มลึก
รับประกันสินค้า 1 ปี
ราคาไม่แพง

ต่อกันด้วยลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Microlab รุ่น M108BT อีกรุ่นในราคาที่เข้าถึงได้อย่างไม่อึด อัดกระเป๋าสตางค์แต่ให้คุณภาพที่หลายคนพอใจ เป็นลำโพงขนาดเล็กแต่เสียงดีแบบ 2.1 CH ให้กำลังขับ 11 วัตต์ RMS โดดเด่นด้วยเสียงเบสที่นุ่มลึก ดูหนังฟังเพลงได้เพลินๆ สามารถรับอินพุตได้จากทั้ง USB , AUX และ Bluetooth เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายอย่าง ควบคุมเสียงได้ทั้งจากตัวเครื่องและรีโมทคอนโทรล และยังรับประกันศูนย์ไทยให้นาน 1 ปีอีกด้วย

10. ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ Audioengine รุ่น A2+

ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Audioengine รุ่น A2
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ขนาดกะทัดรัด มีให้เลือกในสีดำ สีขาว และสีแดงราคาค่อนข้างสูง
ลำโพงแบบ 2.1 มี Power Amps ตัวไม่สามารถปรับแต่งเสียงด้วยซอฟแวร์ได้
ให้คุณภาพที่น่าพอใจในทุกย่านเสียง
รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm., RCA Stereo และ USB
สินค้ารับประกันนานถึง 3 ปี

ส่งท้ายรายชื่อ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย ลำโพง Audioengine รุ่น A2+ ลำโพงอเนกประสงค์คุณภาพดีจากแบรนด์ชั้นนำ ที่โดดเด่นมาตั้งแต่สีสันที่มีให้เลือกถึง 3 สี คือ สีดำ สีขาว และสีแดง มาในขนาดที่เล็กกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก เป็นลำโพงสเตอริโอ 2.0 มี Power Amps ตัว ใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายอย่าง รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm., RCA Stereo และ USB ใช้งานง่ายไม่ต้องติดตั้งไดร์ฟเวอร์แต่อย่างใด เป็นลำโพงตัวเล็กเสียงดัง ให้ย่านเบสนุ่มลึก เสียงกลางเนียน เสียงสูงรายละเอียดดี ไม่บาดแก้วหู เสียงร้องเคลียร์ใส สินค้ารับประกันให้นาน 3 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับการแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาให้ถึง 10 แบรนด์ หลากรุ่นหลายราคา เพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่ครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งการจะเลือกลำโพงแบบไหนเอาไว้ใช้นั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ความชื่นชอบ และงบประมาณที่มีเป็นหลัก ลองเปรียบเทียบกันดูอีกครั้งว่ารุ่นไหนใน 10 รุ่นนี้ที่น่าจะลงตัวตามที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด เพื่อที่จะได้นำมาใช้เป็นความบันเทิงส่วนตัวในช่วงเวลาของการพักผ่อนของคุณอย่างเต็มอรรถรสมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า