27-12-2023

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน รวมแบรนด์คุณภาพ 2024

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 02
ภาพจาก bing.com

หนึ่งในไอเทมที่จะช่วยให้บ้านเราออกมาดูสวยงามก็คือสีทาพื้นนั่นเอง โดยหากใครเคยสร้างบ้านมาก่อนหรือว่าเป็นช่างก็น่าจะรู้ว่าก่อนลงสีจริงนั้นจะต้องทำการรองพื้นเสียก่อนด้วยสีรองพื้น ซึ่งสีประเภทนี้ก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อ ทั้งสีรองพื้นปูนใหม่ และสีรองพื้นปูนเก่า ทำให้หลายคนอาจจะยังลังเลว่าแล้วจะเลือกสีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี เพราะในบ้านเราก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างหลากหลาย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับสีรองพื้นที่น่าใช้ พร้อมทั้งวิธีเลือกสีรองพื้นปูนด้วย

วิธีเลือกสีรองพื้นปูน

สีรองพื้นปูนนั้นมีส่วนช่วยให้สีที่ใช้ทาทับหน้ายึดติดได้นานขึ้น และได้เฉดสีตามต้องการ ซึ่งในการเลือกว่าสีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับหน้างานมากที่สุด สามารถพิจารณาได้ดังต่อไปนี้

1. เลือกสีรองพื้นปูนจากประเภทของสี

สำหรับประเภทของสีรองพื้นปูนนั้น สามารถแบ่งออกได้ดังนี้คือ

  • สีรองพื้นปูนใหม่ เป็นสีที่ใช้ทาหลังจากที่ทำการฉาบปูนแล้วอย่างน้อย 1 เดือน หรือเมื่อพื้นปูนแห้งสนิท เนื่องจากปูนใหม่นั้นจะมีค่าความเป็นด่างและมีความชื้นที่สูงอยู่ ซึ่งสีรองพื้นปูนใหม่จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ ทำให้สีที่จะทาทับหน้าติดได้ดีขึ้น ได้สีตามต้องการ รวมถึงประหยัดสีที่จะใช้ นั่นหมายถึงช่วยประหยัดงบประมาณได้ด้วยนั่นเอง
  • สีรองพื้นปูนเก่า ใช้กับผนังปูนเก่าที่ต้องการจะทาสีใหม่ทับลงไปหรือผนังปูนที่มีอายุมากกว่า 6 ดือนแต่ว่ายังไม่ได้ทาสีทับหน้า ซึ่งก่อนทาสีรองพื้นจะต้องมีการทำความสะอาดพื้นผิวก่อนเพื่อให้สีติดทนนานขึ้น โดยสีประเภทนี้จะมีทั้งที่เป็นสูตรน้ำและสูตรน้ำมัน ซึ่งข้อแตกต่างก็คือ สูตรน้ำนั้นกลิ่นจะไม่แรงมากใช้ทางในห้องนอนได้ แต่ถ้าผนังชำรุดหรือลอกมากแนะนำให้เลือกเป็นสีรองพื้นสูตรน้ำมันจะตรงกับคุณสมบัติของสีมากกว่า
  • สีรองพื้นปูนอเนกประสงค์ หรือปูนสด อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าเมื่อฉาบปูนแล้วอาจจะต้องรอเวลาเพื่อให้ผนังแห้งดีและคายด่างออกมาก่อน แต่บางครั้งเวลาก็ไม่เอื้ออำนวย เพราะอาจต้องเร่งงาน เช่นการก่อสร้างในฤดูฝน หรือกรณีที่ต้องการให้บ้านเสร็จเร็วขึ้น สีประเภทนี้จึงผลิตมาเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว โดยเพียง 2-3 วันหลังฉาบผนังก็สามารถลงสีรองพื้นได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับงานต่อเติมหรือซ่อมแซมผนังอีกด้วย

2. เลือกสีรองพื้นปูนจากความสามารถในการช่วยยึดเกาะ

การยึดเกาะหรือการติดทนนานของสีถือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งสีรองพื้นที่ดีควรช่วยให้สีทับหน้ากับผนังไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ยึดติดกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน ไม่ใช่ทาไปสักพักแล้วเกิดการหลุดลอกของสี ที่นอกจากจะเสียเงินและเสียเวลา ยังทำให้เสียความรู้สึกอีกด้วย ทั้งนี้อาจต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้นกส่าสีรองพื้นทั่วไป

3. เลือกสีรองพื้นปูนที่มีส่วนช่วยป้องกันเชื้อรา

ปัญหาเชื้อราบนผนังนั้นค่อนข้างจะแก้ไขได้ยาก ดังนั้นจึงควรป้องกันเอาไว้ล่วงหน้า ด้วยการใช้สีรองพื้นปูนที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดและป้องกันการเกิดเชื้อรา ไม่ว่าจะเป็นเชื้อราที่มาจากการสะสมความชื้น การรั่วซึมในจุดต่างๆ ของผนัง ที่อาจทำให้เกิดคราบฝังลึกและการแตกลอกของสี และอาจเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้อีกด้วย ทั้งนี้ควรเลือกสีรองพื้นรวมถึงสีจริงที่มีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อรา

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี

หากถามว่าสีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดีที่ได้มาตรฐาน ในบ้านเราก็มีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อ อาทิ JBP, TOA, Beger, Denso, RTB Paint, S-CLASS, Nippon Paint, Dulux, WorldShield เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยังแยกสีรองพื้นออกเป็นสูตรต่างๆ อีกมากมาย วันนี้เราเลยคัดสีรองพื้นปูนทั้งเก่าและใหม่จากแบรนด์ต่างๆ มาให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกัน

1. สีรองพื้นปูน JBP SUPREME PRIMER

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 1 สีรองพื้นปูน JBP SUPREME PRIMER 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้กับทั้งพื้นปูนเก่าและใหม่คนสีให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนใช้งาน
มีคุณสมบัติในการแทรกซึมและยึดเกาะดีเยี่ยมระวังเข้าตาและห้ามสูดดม
ปราศจากสารพิษ ดีต่อสุขภาพ
นวัตกรรมมฟิลม์สีหายใจ ทำให้ไม่อมน้ำ

เรามาเริ่มต้นรายชื่อสีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี กันด้วย JBP SUPREME PRIMER สีรองพื้นปูน ที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินสโลแกนกันมาบ้างว่า “JBP ใช้ดีจึงบอกเพื่อน” ซึ่งสูตรนี้เป็นสีรองพื้นสูตรน้ำสามารถใช้ได้กับทั้งผนังปูนเก่าและใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมมฟิลม์สีหายใจ ทำให้ไม่อมน้ำ จากฝรั่งเศส ช่วยป้องกันความชื้นจากน้ำภายนอกได้ถึง 70% ป้องกันความชื้นที่สะสมจากใต้ดิน ป้องกันคราบเกลือ สามารถทาทับได้ทันที ช่วยประหยัดสีทับหน้า โดยทาได้ประมาณ 40-50 ตารางเมตร แห้งสนิทภายใน 30 นาที ถึง 2 ชม. นอกจากนี้ยังปราศจากสารอันตรายอย่างตะกั่ว โลหะหนักและปรอท รสมถึงกลิ่นไม่ฉุนอีกด้วย

2. สีรองพื้นปูน RTB Paint Silitex Primer

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 2 สีรองพื้นปูน RTB Paint Silitex Primer 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สีไม่พองหรือลอกร่อนขนาด 1 แกลลอน ใช้ได้ 42-48 ตารางเมตร
ทนทานต่อทุกสภาพอากาศเป็นสีรองพื้นสำหรับปูนเก่า
ใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอก
ยึดเกาะผนัง แต่ป้องกันฝุ่นจับได้ดี

มาต่อกันด้วย สีรองพื้นปูน RTB Paint Silitex Primer ตัวนี้ใช้กับผนังปูนเก่าหรืองานซ่อมแซ่มได้ดี เป็นสีน้ำอะครีลิค 100% มีส่วนผสมของผลึก Silicate ช่วยในการซึมเข้าสู่พื้นผนัง ทำให้ยึดเกาะได้เหนียวแน่นยาวนาน ทนทานต่อทุกสภาพอากาศแม้ว่าจะอยู่ใกล้กับทะเล สีไม่พองหรือลอกร่อน ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี ปลอดภัยเพราะไม่มีสารปรอทและตะกั่ว รวมถึงเป็นสูตร Volatile Organic Compounds (VOCs) ไม่มีสารระเหย โดย 1 แกลลอน ใช้ได้ 42-48 ตารางเมตร

3. สีรองพื้นปูน Beger B-2500

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 3 สีรองพื้นปูน Beger B 2500 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยึดเกาะกับพื้นปูนและสีทาทับหน้าได้ดีเหมาะสำหรับผนังปูนเก่าที่สภาพยังดี
ปลอดภัยเพราะไม่มีสารปรอทและตะกั่วขนาด 1 แกลลอน ใช้ได้ 30-40 ตารางเมตร
ช่วยป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ดี
สูตรน้ำ กลิ่นไม่ฉัน

ขาดไม่ได้ในลิสต์ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี นั่นก็คือ สีรองพื้นปูน Beger B-2500 สูตรน้ำแบบใส เหมาะสำหรับการใช้งานผนังคอนกรีต ผนังปูนหรือกระเบื้องที่เคยทาสีมาก่อน เป็นรองพื้นแบบสีใสสามารถยึดเกาะกับพื้นเก่าและสีทาทับหน้าได้ดี กลิ่นไม่แรง ไร้สารอันตรายอย่างปรอทและตะกั่ว มีความทนทานต่อด่างและน้ำทำให้อายุการใช้งานยาวนาน ช่วยป้องกันตะไคร่น้ำ สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอก

4. สีรองพื้นปูน Denso Supercontact Primer

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 4 สีรองพื้นปูน Denso Supercontact Primer 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคารขนาด 5 แกลอนทาได้ 150-175 ตารางเมตร/เที่ยว
ช่วยให้สีทับหน้ายึดเกาะได้ดีขึ้นไม่เหมาะกับพื้นผนังที่เป็นฝุ่นชอลก์สูง
สีอะครีลิคแท้ 100% สูตรน้ำ เนื้อสีขาว
ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

มาต่อกันด้วย สีรองพื้นปูน Denso Supercontact Primer อีกยี่ห้อที่ช่างและเจ้าของบ้านวางใจมาอย่างยาวนาน สูตรนี้เป็นรองพื้นสูตรน้ำ สีขาว เป็บรองพื้นแบบเอนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งกับปูนเก่าและปูนใหม่ ผลิตด้วยสารอะครีลิคแท้ 100% เหมาะสำหรับปูนเก่าอายุไม่เกิน 9 ปี รวมถึงผนังที่ผ่านการทาสีมาแล้วและต้องการซ่อมแซม โดยสามารถใช้ได้ทั้งกับภายในและภายนอก ทนทานต่อสภาพอากาศ ช่วยยึดเกาะให้สีทับหน้ากับผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. สีรองพื้นปูน S-CLASS ACRYLIC ALKALI RESISTING PRIMER

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 5 สีรองพื้นปูน S CLASS ACRYLIC ALKALI RESISTING PRIMER 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยอะครีลิคเรซิ่นแท้ ทนต่อความเป็นด่างมี 4 ขนาดให้เลือกคือ 1/4 แกลลอน (0.875 ลิตร), 1 แกลลอน ( 3.5 ลิตร), ถังกลาง (9 ลิตร) และถังใหญ่ (17.5 ลิตร)
ปลอดภัยจากสารปรอทและตะกั่วเป็นสีรองพื้นสำหรับปูนใหม่
ช่วยลดการเกิดเชื้อราบนผนัง
ใช้ได้กับทั้งผนังปูน กระเบื้องแผ่นเรียบ อิฐ ยิปซัมบอร์ด

สีรองพื้นปูน S-CLASS ACRYLIC ALKALI RESISTING PRIMER อีกตัวที่ต้องพูดถึงในรายชื่อ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดีของรา โดยเป็นสีรองพื้นที่สามารถใช้ได้กับผนังปูนใหม่ กระเบื้องแผ่นเรียบ อิฐ ยิปซัมบอร์ด เนื้อเป็นสีขาว ผลิตด้วยอะครีลิคเรซิ่นแท้ ทนต่อความเป็นด่างของพื้นผิว ปลอดภัยต่อผู้ใช้เพราะไม่มีสารปรอทและตะกั่ว ช่วยในการยึดเกาะของพื้นผิวและสีทาทับหน้า ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่บนพื้นผิวได้ดี

6. สีรองพื้นปูน Nippon Paint Excel Primer

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 6 สีรองพื้นปูน Nippon Paint Excel Primer 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สีรองพื้นเกรดพรีเมียมใช้เป็นสีรองพื้นปูนเก่า
แทรกซึมและยึดเกาะได้ดีเยี่ยมขนาดแกลลอน 3.785 ลิตร ทาได้ 30-35 ตารางเมตร
ช่วยป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ
ทนต่อคราบเกลือและด่างได้ดี

สีรองพื้นปูน Nippon Paint Excel Primer สีจากแบรนด์คุณภาพ ที่อยู่คู่บ้านเรามายาวนานอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าได้รับความไว้วางใจในคุณภาพ โดยรุ่นนี้เป็นสูตรพรีเมียมสำหรับใช้กับผนังปูนเก่า และพื้นผิวอื่นๆ ทั้งอิฐก่อ กระเบื้องแผ่นเรียบ ปูนฉาบ ผนังคอนกรีต ผลิตจากเรซิน คุณภาพสูง สามารถใช้ในการซ่อมแซมผนังที่มีรอยแตกลายงา หลุดลอก ทาได้ทั้งภายในและภายนอก มีคุณสมบัติในการปกป้องผนังจากเชื้อราและตะไคร่น้ำ ทนต่อคราบเกลือและด่างได้ดี

7. สีรองพื้นปูน Dulux Weathershield Powerplus Primer

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 7 สีรองพื้นปูน Dulux Weathershield Powerplus Primer 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากอะครีลิค สูตรน้ำมันผสมผงสีใช้ทาได้ 9 ตารางเมตร/ลิตร ต่อเที่ยว
ใช้ได้กับผนังปูนทั้งเก่าและใหม่ต้องรอให้พื้นผิวแห้งอย่างน้อย 2 วัน
ป้องกันสีทับหน้าเปลี่ยนเฉดสี
ประสิทธิภาพสูงในการป้องกันคราบเกลือและด่าง

สีรองพื้นปูน Dulux Weathershield Powerplus Primer สีคุณภาพดีจากยี่ห้อชั้นนำ ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ระดับซูเปอร์พรีเมียม สูตรน้ำมันผสมผงสี ที่ผลิตด้วยอะครีลิค สีเอนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั้งกับผนังปูนเก่า และผนังปูนใหม่ เรียกได้ว่าทั้งซ่อมแซมผนังที่เสื่อมหรือมีรอยลอก และปกป้องผนังใหม่ให้สีทับหน้ามีความสวยงามทนทาน ไม่เปลี่ยนสีจากปฏิกิริยาทางเคมี พ่วงพลังของกาวสูตรพิเศษทำให้สีติดทนทาน ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงไม่มีอันตรายจากสารเคมีด้วย

8. สีรองพื้นปูน TOA HYDRO QUICK

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 8 สีรองพื้นปูน TOA HYDRO QUICK 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
วัสดุหลักเป็น ACRYLIC คุณภาพสูงควรทาทั้งหมด 2 รอบ ทิ้งให้แห้งรอบละ 2 ชั่วโมง
แห้งเร็วกว่าสูตรน้ำมันสองเท่าควรเก็บให้ห่างจากความร้อนและเปลวไฟ
ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำ
กลิ่นไม่ฉุน

เมื่อพูดถึง สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี สีรองพื้นปูน TOA HYDRO QUICK สีรองพื้นอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้กับปูนที่เพิ่งฉาบเสร็จ 2 วัน โดดเด่นด้วยความสามารถในการทนความชื้นได้สูงสุดถึง 40% แถมยังแห้งเร็วกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับสูตรน้ำมัน แถมยังมีกลิ่นอ่อนๆ ไม่ทำร้ายผู้อยู่อาศัย ไม่มีสารปรอทและตะกั่ว ตัวสีมีความขาวขึ้นฟิล์มเร็ว สามารถกลบพื้นผิวที่ไม่เรียบได้ดี มาพร้อมเทคโนโลยีการป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ ถ้าเป็นเรื่องสีต้องยอมให้เจ้านี้เขาเลยล่ะ

9. สีรองพื้นปูน TURBO Super Contact Primer No.1700

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 9 สีรองพื้นปูน TURBO Super Contact Primer No.1700 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยประหยัดสีทาทับหน้าใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องผสม
ใช้ได้ทั้งปูนเก่า ปูนสด และปูนใหม่ทาทับได้หลัง 2 ชั่วโมง
ช่วยให้สีทับหน้ายึดเกาะตัวได้ดีขึ้น
ไร้สารพิษปลอดภัยต่อผู้ใช้

ต่อกันด้วย สีรองพื้นปูน TURBO Super Contact Primer No.1700 ตัวนี้เป็นสีอเนกประสงค์ สามารถใช้ได้กับแผ่นยิปซัม แผ่นสมาร์ทบอร์ด ปูนเก่า ปูนสด และปูนใหม่ เป็นสีน้ำสูตรใส่ไทเทเนี่ยม TiO2 ประสิท๓พสูงในการกลบพื้นผิว ช่วยประหยัดสีทับหน้า เพิ่มการยึดเกาะตัว ช่วยทำให้งานเสร็จด้วยการทาเพียง 1-2 รอบ ตัวสีมีคุณสมบัติในการทนต่อสภาพด่าง มีส่วนช่วยในการป้องกันสิ่งสกปรกรวมถึงคราบไขมัน ถือเป็นอีกตัวเลือกสำหรับงานช่าง

10. สีรองพื้นปูน WorldShield Alkali Resistant Primer

สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี 10 สีรองพื้นปูน WorldShield Alkali Resistant Primer 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ยึดเกาะแน่นช่วยป้องกันเชื้อราใช้กับพื้นผิวปูนใหม่
กลบผิวได้มิดประหยัดสีทับหน้าขนาด 1 แกลลลอนทาได้ 40-50 ตารางเมตรต่อรอบ
ปลอดภัยจากสารปรอทและตะกั่ว
สีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เรามาปิดท้ายรายชื่อสีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี กันด้วยสีรองพื้นปูน WorldShield Alkali Resistant Primer สูตรสำหรับพื้นปูนใหม่ ขนาด 18 ลิตร ใช้ทาได้ 40-50 ตารางเมตรต่อรอบ ตัวนี้เป็นสีรองพื้นอะครีลิคแท้ 100% มาตรฐานสูง ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) 1123-2555 สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เป็นสีที่น้ำไม่เกาะ แต่ยึดกับสีทับหน้าได้ดี สามารถป้องกันเชื้อราจากความชื้นได้ และยังดีต่อผู้ใช้เพราะไม่มีสารปรอทและตะกั่ว แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดก็คือ 10 รายชื่อ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาจากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง JBP, TOA, Beger, Denso, RTB Paint, S-CLASS, Nippon Paint, Dulux, WorldShield เพื่อให้คุณได้ใช้เทียบคุณสมบัติและราคาก่อนตัดสินใจ ที่สำคัญก็คือการเลือกใช้สีรองพื้นที่เหมาะสมกับหน้างาน จะช่วยให้ประสิทธิภาพของสีทำงานได้เต็มที่ ในการเพิ่มความสวยงามและปกป้องบ้านของคุณอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า