08-04-2024

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย เรามีมาแนะนำให้เลือก 2024

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย
ภาพจาก : shopee.co.th

“อาหารกระป๋อง” ยังคงเป็นเมนูที่หลายบ้านนิยมทานกัน เพราะแม้ว่าสมัยนี้ จะมีเมนู ข้าวกล่อง หรือ อาหารแช่แข็ง ให้เลือกทานเยอะขึ้น แต่อาหารกระป๋อง ก็ยังคงเป็นเมนูที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า แบบทุกที่ทุกเวลา เนื่องจากราคาถูก ทานได้หลายมื้อ ทานเป็นเครื่องเคียงกับข้าวสวยหรือกับข้าวอื่นๆ แถมเก็บเอาไว้ได้นานอีกด้วย โดยเฉพาะบรรดา “ผักกระป๋อง” ทั้งหลาย ที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดี ทั้ง ผักกาดดอง มะเขือเทศหั่น ข้าวโพดหวาน ฯลฯ ที่หลายครัวต้องมีติดไว้แบบไม่มีไม่ได้ และเพื่อไม่ให้การทานผักกระป๋องของคุณซ้ำซากจำเจ วันนี้เราจะมาชี้เป้าว่า ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย เพื่อที่คุณจะได้ไปหามาลองทานกัน

วิธีเลือกผักกระป๋อง

ปกติเวลาเราซื้ออาหารกระป๋องมาทาน เรามักจะหยิบมาเลย เพราะความที่ทานกันมานาน เลยกลายเป็นไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แต่จริงๆ แล้ว การเลือกซื้ออาหารกระป๋อง ก็มีอะไรหลายอย่าง ที่เราต้องดูให้ละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ดูรูปแบบเมนูของผักกระป๋องเป็นหลัก

อย่างแรกที่ถือเป็น First Impression ในการเลือกซื้อเลยนั่นก็คือ หน้าตาของผักกระป๋อง ประเภทของซุป หรือน้ำดอง ที่ตัวผักกระป๋องเลือกใช้ นั่นเอง เพราะเป็นตัวกำหนดรสชาติของผักกระป๋อง และเป็นวิธีการถนอมอาหาร ให้มีความสดใหม่เป็นระยะเวลานานๆ นั่นเอง ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เลือกซื้ออยู่หลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น ผักในน้ำดอง รสชาติเปรี้ยวหวาน, ผักในน้ำมะเขือเทศ รสชาติหวานมัน, ผักในน้ำเกลือ รสชาติออกเค็ม, ผักในน้ำมัน รสชาติเหมือนของทอด ฯลฯ และอื่นๆ ให้เราเลือกตามที่ชอบกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ผักกระป๋องมักจะปรุงรสชาติให้สามารถเปิดทานได้เลย โดยที่เราไม่ต้องปรุงเพิ่ม

2. ดูวัตถุดิบและส่วนประกอบของผักกระป๋อง

ส่วนสำคัญอย่างแรกของผักกระป๋องที่เราดูก่อนอย่างอื่นคือ ส่วนผสมของวัตถุดิบที่ผักกระป๋องใช้ ว่าภายในกระป๋องนี้ มีส่วนผสมของอะไรบ้าง และมีอยู่กี่เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้เราทราบปริมาณของวัตถุดิบที่มีผลต่อร่างกายโดยตรง โดยเฉพาะ น้ำตาล ไขมัน หรือ เกลือ ส่วนผสมที่ทำให้เกิดรสชาติ เค็ม หวาน นัว ต่างๆ นั่นเอง และให้เราสามารถประมาณรสชาติของผักกระป๋อง ที่เรายังไม่เคยซื้อทานมาก่อนได้ด้วยว่า จะมีรสประมาณไหน รวมถึงจะสามารถรู้ด้วยว่า ผักกระป๋องยี่ห้อนี้ มีสารแต่งกลิ่น แต่งรสชาติ หรือสารกันเยอะ อยู่หรือไม่ ให้คนที่ไม่นิยมอาหารที่ผ่านการเติมรสชาติ สามารถหลีกเลี่ยงได้ง่าย นั่นเอง

3. ดูคุณค่าทางโภชนาการของผักกระป๋อง

ส่วนสำคัญของสินค้าอาหารทุกชนิดอีกข้อก็คือ ข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการของผักกระป๋องนั่นเอง เพื่อให้เราทราบว่า เราจะได้รับสารอาหาร และพลังงานจากกระป๋องนี้ไปเท่าไหร่ สำหรับสายสุขภาพที่ต้องคุมน้ำหนัก และต้องใส่ใจในการเลือกอาหารทาน เราเชื่อว่าต้องเลือกดูส่วนนี้กันเป็นหลักเลยนะครับ เพราะโดยทั่วไป อาหาร Instant Food จะต้องประกอบด้วย เกลือ และ โซเดียม ในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ซึ่งทานมากไปก็จะส่งผลที่ไม่มีกับร่างกายได้ สายรักสุขภาพจึงมักจะเลือกดูในส่วนนี้กันเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับคนทั่วๆ ไป เราก็ไม่อยากให้มองข้ามเช่นกัน เพราะการใส่ใจสุขภาพนั้นสำคัญกับทุกๆ คน ไม่ใช่แต่กับเฉพาะคนที่คุมน้ำหนักเท่านั้น

4. ดูว่าข้างกระป๋องมีรอบบุบ รอยร้าว หรือความเสียหายหรือไม่

เราไม่ควรซื้อหรือทานผักกระป๋อง ที่มีรอยบุบข้างกระป๋อง ในทุกๆ กรณี อาหารกระป๋อง สามารถเกิดรอยบุบหรือเสียหายได้ในหลายสาเหตุ เช่น การกระแทกหรือหล่นพื้นระหว่างขนส่ง หรือหนักที่สุดคือ การเกิดแก๊สภายในกระป๋อง โดยมีที่อาหารที่เริ่มจะเสียนั่นเอง ซึ่งถ้าหากเจอกระป๋องบุบๆ ก็ทิ้งไปเลย ไม่ต้องเสียดาย ไม่คุ้มกับสุขภาพของเราอย่างยิ่ง (แต่สำหรับคนที่ซื้อของออนไลน์ ก็รับประกันได้ยากว่า ระหว่างส่ง จะไม่มีการกระแทกหรือชนกับอะไรเลยหรือไม่ แต่ยังไงก็ระวังไว้ก่อน เป็นดีที่สุดครับ)

5. ตรวจสอบเครื่องหมาย อย. ข้างกระป๋องให้ดีก่อนซื้อ

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งคือ ตรวจสอบให้ดีว่า ผักกระป๋องที่เราจะซื้อ มีเครื่องหมายของ “สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา” หรือ อย. อยู่ข้างกระป๋องหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่า สินค้านี้ ได้รับการรับรองด้านคุณค่าทางโภชนาการ และความปลอดภัย เป็นอย่างดีแล้วจริงๆ ก่อนจะมาถึงมือผู้บริโภคอย่างเรา อย่างเช่น ทั้ง 10 อันดับนี้ที่เราเลือกมา ก็รับประกันเลยครับว่า มี อย. กำกับรับรองอย่างถูกต้องทุกแบรนด์แน่นอน

แนะนำ 10 ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย

ทีนี้มาดูผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 ที่เรามาแนะนำกันครับ โดยเราเลือกมาหลากหลายยี่ห้อ หลายประเภทของผัก ให้คุณได้ลองดูกัน เผื่อจะเกิดปิ๊งไอเดียเมนูอะไรใหม่ๆ ที่จะทานในวันต่อๆ ไป พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

1. ตรานกพิราบ ผักกาดดองเค็ม ฮั่วน่ำฉ่าย

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ตรานกพิราบ ผักกาดดองเค็ม ฮั่วน่ำฉ่าย
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผักกาดดองในน้ำดองปริมาณสุทธิ 140 กรัม
สามารถทานคู่กับข้าวและอาหารอื่นๆปริมาณโซเดียม 75 มก.
รสชาติเปรี้ยวหวานออกเค็ม

มาเปิดลิสต์ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ด้วยแบรนด์คลาสสิกที่อยู่คู่ครัวคนไทยมายาวนานมากๆ แบบพูดชื่อไป ใครๆ ก็ต้องรู้จัก สำหรับผักกาดดองเค็มตรา ฮั่วน่ำฉ่าย หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า “ตรานกพิราบ” นี่เอง ผักกาดดองในน้ำ รสชาติออกเปรี้ยวหวาน แทรกด้วยความเค็มกำลังดี เรียกได้ว่าเป็นรสชาติที่คุ้นลิ้นเรามานานจริงๆ เอามาทานเป็นเครื่องเคียงข้าวต้มร้อนๆ หรือทานคู่กับไข่เค็ม เป็นมื้ออิ่มในยามหิวแบบง่ายๆ สำหรับเราได้ตลอดเวลา ถ้าใครห่างหายจากการทานผักกาดดองนกพิราบมานานแล้ว ลองหาซื้อมาทานรำลึกความหลังกันก็ดีไม่น้อย

2. CIRIO มะเขือเทศหั่นในน้ำมะเขือเทศ

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย CIRIO มะเขือเทศหั่นในน้ำมะเขือเทศ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นในน้ำปริมาณสุทธิ 400 กรัม
ปริมาณโซเดียมน้อย เหมาะสำหรับสายสุขภาพปริมาณโซเดียม 10 มก.
เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร
รสชาติแบบมะเขือเทศทั่วไป

มาดูผักกะป๋องสำหรับสายสุขภาพกันบ้างครับ ใครชอบมะเขือเทศเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำมะเขือเทศกระป๋องจากแบรนด์ CIRIO เป็นเนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กๆ เป็นลูกเต๋า บรรจุอยู่ในน้ำมะเขือเทศ แบบพร้อมทาน เหมาะสำหรับคนที่อยากทานมะเขือเทศ ที่เป็นรสชาติมะเขือเทศจริงๆ โดยไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งใดๆ เลย เป็นรสแบบมะเขือเทศล้วนจริงๆ ทำให้สามารถใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหารฝรั่งอื่นๆ อย่าง สลัด พิซซ่า หรือ สปาเกตตี ได้ด้วยเป็นอย่างดี คนรักมะเขือเทศไม่ควรพลาดครับ

3. CASTELLA เห็ดแชมปิญองสไลซ์ในน้ำเกลือ

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย CASTELLA เห็ดแชมปิญองสไลซ์ในน้ำเกลือ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อเห็ดฝานสไลซ์ในน้ำเกลือปริมาณสุทธิ 400 กรัม
รสชาติกลมกล่อมจากเนื้อเห็ด
เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร

“เห็ด” เป็นผักที่เราไม่ค่อยเจอเป็นสินค้าอาหารกระป๋องเท่าใดนัก นี่จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนชอบเห็ดต้องลิสท์เอาไว้เลยครับ กับเห็ดแชมปิญองในน้ำเกลือ หั่นสไลซ์เป็นชิ้นบางๆ บรรจุในกระป๋องแบบพร้อมทาน กับรสชาติแบบเห็ดแชมปิญองแท้ๆ ที่ไม่ได้ผ่านการปรุงรสใดๆ เพราะรสชาติของเนื้อเห็ดจะซึมออกมา ทำให้รสชาติออกมากลมกล่อม โดยมีเพียงแค่ความเค็มปะแล่มๆ จากน้ำเกลือเท่านั้น มาช่วยเจือให้รสชาติมีความละมุนมากขึ้น สามารถใช้ประกอบอาหารเช่น สปาเกตตีคาโบนาร่า ได้เป็นอย่างดี

4. Bonduelle ผักรวมแบบฝรั่งเศสกระป๋อง

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย Bonduelle ผักรวมแบบฝรั่งเศสกระป๋อง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ประกอบไปด้วยผักหลายชนิดในน้ำเกลือปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง
รสชาติแบบผักทั่วไป ต้องปรุงรสเพื่อเพิ่มรสชาติปริมาณสุทธิ 400 กรัม
เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร

ใครชอบทานผักแบบสไตล์ผักรวม รวมผักหลายๆ อย่างในจานเดียว และยังไม่รู้ว่าผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย Bonduelle ผักรวมแบบฝรั่งเศสกระป๋อง คือตัวเลือกที่ต้องลอง โดยเป็นผักกระป๋องแบบรวม ที่ประกอบไปด้วยผักในน้ำเกลือหลายอย่างในกระป๋องเดียว ทั้ง ถั่วลันเตา แคร์รอต ผักกาด และ ถั่วเขียว เรียกได้ว่าเป็นการรวมผักทุกตระกูลไว้ในกระป๋องเดียวเลยนั่นเอง กับรสชาติที่เป็นรสชาติแบบผักจริงๆ ไม่ได้ผ่านการปรุงหรือแต่งกลิ่น จึงเป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวที่เหมาะจะเอาไปปรุงอาหารเช่น สลัด หรือ ผัดผัก ต่ออีกทีครับ ถ้าจะเปิดทานทันที ก็อาจจะไม่มีรสชาติไปเสียหน่อย

5. Songheng ผักกาดดองเปรี้ยว คีโต ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีน้ำตาล

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย Songheng ผักกาดดองเปรี้ยว คีโต ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีน้ำตาล
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผักกาดดองในน้ำดองปริมาณสุทธิ 230 กรัม
สามารถทานคู่กับข้าวและอาหารอื่น ๆรสชาติค่อนไปทางเปรี้ยว

มาดูผักกาดดองในกระป๋องอีกยี่ห้อ สำหรับคนที่อยากได้ผักกาดดอง แบบเน้นเปรี้ยวจริงๆ ที่ผักกาดดองนกพิราบ อาจจะรู้สึกไม่เปรี้ยวพอ มาลองดูยี่ห้อได้ครับ กับผักกาดดองของ Songheng ที่รสชาติค่อนไปทางเปรี้ยวแบบเน้นๆ จริงๆ ทำให้สามารถนำไปปรุงหรือประกอบอาหารได้หลายอย่าง เช่น ซุปผักกาดดองต้มกระดูกหมู หรือเป็นเครื่องเคียงไว้ทานกับขนมจีนน้ำยา เป็นต้น เพราะความเปรี้ยว พอทานกับอาหารอื่นๆ มันจะเป็นรสชาติที่พอดี ไม่ทำให้รสของผักกาดเจือจางลงไป ใครมาสายนี้เราแนะนำเลยครับว่าถูกใจแน่นอน

6. Ayam ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย Ayam ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศพร้อมทานปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง
รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี

ผ่านไปแล้วครึ่งทางสำหรับรายชื่อผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ต่อกันด้วย Ayam ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ อีกแบรนด์ของผักกระป๋องที่เป็นที่คุ้นเคยคุ้นตาเรามายาวนาน แต่ก็แปลกดีที่เป็นเมนูที่หลายคนมองข้าม กับถั่วขาวในซอสมะเขือเทศแบบพร้อมทาน ด้วยความที่เป็นถั่วขาวที่มีความนุ่มละมุน ทานง่าย ไม่ใช่ถั่วแบบแข็งๆ ทั่วไป กับปรุงรสในซอสมะเขือเทศที่มีความกลมกล่อมกำลังดี ทำให้เป็นที่ถูกใจเด็กๆ สามารถเปิดกระป๋องพร้อมทานได้ทันที (ชาวต่างชาติทานกันแบบเปล่าๆ ได้เลย) หรือจะใช้เป็นท็อปปิ้งราดบนข้าว บนไข่เจียว หรือเมนูต่างๆ ได้ อีกหลากหลายเลยครับ

7. เต้าซี่กว่างซี ถั่วดำหมักเกลือ

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย เต้าซี่กว่างซี ถั่วดำหมักเกลือ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ถั่วดำหมักเกลือแบบพร้อมทานปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง
เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารปริมาณสุทธิ 100 กรัม

ดูถั่วขาวไปแล้ว คราวนี้มาดูถั่วดำกันบ้าง กับถั่วดำหมักเกลือในกระป๋องตรา เต้าซี่กว่างซี แบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกันนัก แต่ก็ถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ กับถั่วดำชิ้นกำลังดี หมักด้วยเกลือ ทำให้รสชาติออกมันๆ เค็มๆ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากทานอาหารรสออกเค็ม แต่ไม่อยากทานกับข้าวประเภทเนื้อสัตว์ สามารถหันมาลองทานถั่วดำหมักเกลือแทน ก็ถือเป็นการเปลี่ยนรสชาติได้ไม่น้อย แต่ขอเตือนว่า รสชาติค่อนข้างเค็มจัด เวลาทานต้องระวังเรื่องความเค็มกันพอสมควรเลย

8. HOPE ข้าวโพดหวาน บรรจุกระป๋อง

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย HOPE ข้าวโพดหวาน บรรจุกระป๋อง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ข้าวโพดในน้ำเกลือพร้อมทานปริมาณสุทธิ 410 กรัม
เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารปริมาณโซเดียม 250 มก.
รสชาติหวานแทรกด้วยเค็ม

มาดูผักกระป๋องสำหรับคนที่อยากทานรสชาติหวานๆ โดยเฉพาะกันบ้างครับ กับ ข้าวโพดหวานในกระป๋อง ตัวนี้ เป็นข้าวโพดแบบแยกเป็นเม็ดๆ ในน้ำเกลือ ทำให้ได้รสชาติความหวานของข้าวโพด แทรกกับรสชาติความเค็มในน้ำเกลือ แบบเดียวกับข้าวโพดนึ่งที่ขายตามตลาดแบบเป๊ะเลย ทำให้สามารถพร้อมทานได้ทันที และนำไปปรุงอาหารอื่นๆ ทั้งของคาวและของหวาน โดยที่เราไม่ต้องเอาฝักข้าวโพดมาฝานด้วยตัวเองให้เสียเวลา ใครอยากทานข้าวโพด ด้วยวิธีที่ง่ายๆ แบบตักทานได้เลย

9. เหล่าม่าคิทเช่น ผักกาดดองน้ำมันงา 3 รส

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย เหล่าม่าคิทเช่น ผักกาดดองน้ำมันงา 3 รส
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผักกาดดองผัดในน้ำมันงาพร้อมทานปริมาณสุทธิ 360 กรัม
รสชาติเปรี้ยวหวานเค็ม
สามารถทานคู่กับข้าวและอาหารอื่นๆ

อีกผลิตภัณฑ์ผักกาดดองที่น่าสนใจครับ โดยคราวนี้เป็นผักกาดดอง 3 รส แบบผัดในน้ำมันงา สำเร็จรูปพร้อมทานทันที เป็นแบรนด์จากร้านอาหาร “เหล่าม่าคิทเช่น” ร้านอาหารชื่อดังที่เปิดมายาวนาน โดยมีผักกาดดองผัดน้ำมันงา 3 รส เป็นเมนูขึ้นชื่ออีกอย่างของทางร้าน ซึ่งก็ออกมาเป็นสินค้าบรรจุกระป๋อง ให้เราสามารถซื้อทานที่บ้านของเรากันได้แล้ว ซึ่งจะต่างจากผักในกระป๋องอื่นๆ ตรงที่ มีความเป็นกับข้าวแบบปรุงสำเร็จพร้อมทานมากกว่า จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากทานผักกาดดองแบบมีรสชาติ โดยไม่ต้องมาปรุงเพิ่มครับ

10. ตราผึ้งทอง หน่อไม้กระป๋อง (apparacut)

ผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ตราผึ้งทอง หน่อไม้กระป๋อง apparacut
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หน่อไม้คลุกเกลือพร้อมทานปริมาณสุทธิ 800 กรัม
เหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารรสชาติออกเค็ม

ปิดท้ายรายชื่อผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย กันด้วย ตราผึ้งทอง หน่อไม้กระป๋อง (apparacut) ที่ต้องบอกว่าในบรรดาผักกระป๋อง หน่อไม้ เป็นผักประเภทที่หาได้ยากในสินค้าประเภทนี้ ทั้งที่ถือเป็นผักที่คนไทยนิยมนำมาปรุงอาหารกันมากๆ ทำให้ใครที่อยากมีหน่อไม้ในกระป๋องไว้ทานแบบง่ายๆ ที่บ้าน ต้องลองมาดูยี่ห้อนี้มันดูครับ กับหน่อไม้ในกระป๋อง คลุกเกลือ ทำให้รสออกเค็ม เหมาะทานเป็นเครื่องเคียงตัดเปรี้ยว คู่กับผักกาดดองได้เป็นอย่างดี กับเนื้อสัมผัสที่กำลังดีมาก ไม่แข็งไปหรือนิ่มไป มั่นใจได้ว่าอร่อยได้แบบพร้อมทานจริงๆ ใครชอบหน่อไม้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือการชี้เป้าว่ามีผักกระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อยบ้าง ที่เราตั้งใจคัดสรรมาแนะนำ บางยี่ห้อก็เป็นที่รู้จักดี บางยี่ห้อก็เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคเยอะขึ้น ในยุคหลังๆ อาหารกระป๋อง อาจจะถูกมองว่าเป็นอาหารแบบ Instant Food ไว้ทานตอนไม่มีอะไรทาน ไม่มีสารอาหารมาก ซึ่งถ้ามองในแง่โภชนาการ ก็อาจจะจริง แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า มันอร่อยจริง ทำให้เราอิ่มท้องได้ทุกครั้ง สามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารได้เอง ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเรา ในฐานะผู้บริโภคเอง ที่ต้องจัดสรรเวลาในการทานแต่ละมื้อของเราให้ดี เพื่อให้เราสามารถอร่อยกับอาหารได้ในทุกๆ รูปแบบ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า