07-05-2024

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี คัดความอร่อยมาให้คุณเลือกอย่างจุใจ 2024

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

ปัจจุบันอาหารและเครื่องดื่ม มีท้้งแบบต้องผ่านการปรุงสุก และแบบสำเร็จรูปพร้อมทาน ซึ่งหนึ่งในประเภทย่อยของอาหารสำเร็จรูปก็คือประเภทอาหารกระป๋องกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบาย และรับประทานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะผลไม้กระป๋อง ที่มีผลไม้ให้เลือกมากมาย และหลากหลายยี่ห้อ สามารถเก็บรักษาได้นาน และเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่อยากทานผลไม้นอกฤดูกาลอีกด้วย ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกซื้อผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดีนั้น จะต้องรู้จักวิธีเลือกผลไม้กระป๋องเสียก่อน สำหรับบทความนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อผลไม้กระป๋อง พร้อมคัดสรร 10 อันดับผลไม้กระป๋องยอดนิยมที่อร่อยมาให้คุณได้เลือกแบบจุใจ ตอบโจทย์คนชอบผลไม้กระป๋อง และคนรักสุขภาพอย่างแน่นอน

วิธีเลือกผลไม้กระป๋อง

เนื่องจากผลไม้กระป๋องเป็นอาหารที่มีวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาด ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคเรามาดูวิธีการเลือกซื้อผลไม้กระป๋องก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี โดยมีวิธีพิจารณาดังนี้

1. ดูที่บรรจุภัณฑ์

การจะเลือกซื้อผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดีนั้น จะต้องตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ก่อนทุกครั้ง สังเกตรอยบุบ รอยรั่ว หรือคราบสนิมของตัวกระป๋องผลไม้นั้นๆ ซึ่งจะต้องอยู่ในลักษณะที่สมบูรณ์ หากพบความผิดปกติของบรรจุภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่งอย่าซื้อ หรืออย่ารับประทานเด็ดขาดเพราะไม่ปลอดภัยกับผู้บริโภคอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกซื้อผลไม้กระป๋องควรเลือกซื้อจากร้านค้า หรือแบรนด์ที่ไว้ใจได้ และมีการรับประกันคุณภาพสินค้าเพื่อความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยของผู้บริโภคนั่นเอง

2. สังเกตวันที่ผลิต และวันหมดอายุ

หลังจากที่ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์แล้วอย่าลืมดูวันที่ผลิต และวันหมดอายุด้วยทุกครั้ง เพราะหากพบว่าผลไม้กระป๋องมีวันที่ผลิตที่นาน หรือหมดอายุ ผลไม้จะมีคุณภาพที่ไม่ดี และหากเผลอรับประทานเข้าไปอาจทำให้ท้องเสีย หรือเกิดอาการอาหารเป็นพิษได้ ดังนั้นถึงแม้ผลไม้กระป๋องจะสามารถเก็บไว้ได้นานแต่ก่อนที่จะเลือกซื้อผลไม้กระป๋องจะต้องดูวันที่ผลิต และวันหมดอายุเสียก่อนซึ่งอาจจะอยู่บริเวณด้านข้าง หรือบนฝาของกระป๋อง และเลือกซื้อผลไม้กระป๋องที่ผลิตใหม่ๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค

3. ตรวจสอบปริมาณน้ำหนักสุทธิ และน้ำหนักของเนื้อผลไม้

ก่อนที่จะเสียเงินซื้อผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดีนั้น อีกเรื่องคืออย่าลืมดูปริมาณน้ำหนักสุทธิ และน้ำหนักผลไม้เสียก่อน เพราะผลไม้กระป๋องบางแบรนด์จะมีปริมาณเนื้อผลไม้ไม่เท่ากัน ดังนั้นเพื่อให้ได้ปริมาณน้ำหนักผลไม้ตามที่ต้องการจะต้องสังเกตปริมาณน้ำหนักสุทธิ และน้ำหนักผลไม้ที่ระบุบริเวณข้างกระป๋องทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาเนื้อผลไม้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ และเพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนั่นเอง

4. ตรวจสอบฉลากสินค้า และข้อมูลโภชนาการ

สำหรับผลไม้กระป๋องไม่ว่าจะแบรนด์ไหนจะต้องแสดงฉลากสินค้า และข้อมูลทางโภชนาการที่ละเอียดชัดเจน ตัวอักษรไม่ซีดจาง และระบุข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้หากผลไม้กระป๋องแบรนด์ไหนมีสูตรหวานน้อยสำหรับผู้ที่รักสุขภาพจะต้องระบุปริมาณน้ำตาลที่ใช้ หรือสารทดแทนความหวานให้ชัดเจน ทั้งนี้เพื่อผู้บริโภคสามารถบริโภคได้อย่างสบายใจ และปลอดภัยสำหรับสุขภาพ

5. ต้องระบุแหล่งที่ผลิตชัดเจน

แหล่งที่ผลิตของผลไม้กระป๋องจะต้องระบุที่อยู่ของสถานที่ผลิตอย่างชัดเจน เป็นข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ผู้บริโภคได้นำประกอบในการพิจารณาเลือกซื้อทั้งซื้อจากร้านค้า ห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าออนไลน์นั่นเอง

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี

เมื่อทราบวิธีการเลือกซื้อผลไม้กระป๋องกันแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ว่าจะมีแบรนด์ไหนหรือผลไม้ชนิดใดที่คุณน่าจะชอบบ้าง

1. Dole สับปะรดแว่นในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี Dole สับปะรดแว่นในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อสับปะรดสีเหลืองสวย หวานฉ่ำ และมีวิตามินซีสูงสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำตาลควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม
สามารถรับประทานเล่น หรือเป็นส่วนผสมของขนมหวานได้หลากหลายเมนูเพื่อให้รสชาติที่อร่อยสดใหม่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น
สูตรหวานน้อย อร่อย ทานง่าย
เปิดใช้งานได้ง่าย เพียงดึงห่วงบนฝาด้านบนก็สามารถรับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา

มาเริ่มต้นรายชื่อ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ของเรากันเลย กับสับปะรดแว่นในน้ำเชื่อม แบรนด์ Dole ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผลิตผลไม้กระป๋องส่งออกขายต่างประเทศเป็นเวลาหลายปี ด้วยคุณภาพ และมาตรฐานการผลิตของ Dole ที่ใช้สับปะรดเกรดคุณภาพ เนื้อดี หวานสดแบบธรรมชาตินำมาตัดเป็นแว่นสไลซ์ด้วยความหนาพอดี เอาแกนกลางออกเพื่อสะดวกในการรับประทาน และที่สำคัญเนื้อสับปะรดไม่เละ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสำหรับผู้บริโภค

2. MALEE ลิ้นจี่กระป๋อง ในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี MALEE ลิ้นจี่กระป๋อง ในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ลิ้นจี่ใหญ่พอดีคำขนาดบบจุ 20 oz.
มีวิตามินบี 1, 2 วิตามิน C, เหล็ก และแคลเซียมเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น แนะนำให้แช่เย็นก่อนรับประทาน
ทานเดี่ยวๆ หรือใช้เป็นส่วนผสมของเมนูของหวานได้
สะอาดปลอดภัย ไม่ใช้วัตถุกันเสีย เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

เมื่อพูดถึง ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมีชื่อ Malee แบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอันดับต้นๆ อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะลิ้นจี่กระป๋องในน้ำเชื่อม ที่มาพร้อมกับผลลิ้นจี่ชิ้นใหญ่พอดีคำ เจาะเอาเมล็ดข้างในออกให้เรียบร้อย สามารถรับประทานได้ในทันที หวานกำลังดี ยิ่งแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งให้ความรู้สึกที่สดชื่น อีกทั้งยังสามารถนำลิ้นจี่มาเป็นส่วนผสมในเมนูของหวานได้อีกหลากหลายเมนูอีกด้วย

3. UFC ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี UFC ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวย รสชาติ หวาน อมเปรี้ยวขนาดบรรจุ 20 oz.
มี วิตามินซี วิตามินบี และแร่ธาตุต่างๆผู้ควบคุมน้ำตาล ควรรับประทานในปริมาณที่พอดี
รับประทานได้ง่ายด้วยห่วงฝาดึงเปิดที่เปิดได้ง่าย
ผ่านกรรมวิธีคัดสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน เนื้อลิ้นจี่สดใหม่

หากกำลังมองหาลิ้นจี่กระป๋อง ที่อร่อยและได้มาตรฐาน ผลไม้กระป๋อง UFC ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ผ่านกรรมวิธีคัดสรรวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน สดใหม่ โดยเฉพาะลิ้นจี่ในน้ำเชื่อมเข้มข้นที่ให้ความหวานอมเปรี้ยวได้อย่างลงตัว ลิ้นจี่ใหญ่พอดีคำ กลิ่นหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ และยังมาพร้อมกับวิตามินซี และวิตามินบี 1 นอกจากอร่อยหวานฉ่ำสดชื่นแล้ว ยังได้สารอาหารช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมีภูมิต้านทานอีกด้วย

4. ตรานกพิราบคู่ ลำไยในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ตรานกพิราบคู่ ลำไยในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลำไยคัดสายพันธุ์พิเศษโดยเฉพาะรับประทานแบบแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งจะเพิ่มความอร่อยมากขึ้น
มีกลิ่นหอม ให้รสชาติที่หวานหอมอร่อยเป็นเอกลักษณ์
ให้การสัมผัสถึงเนื้อลำไยแบบเต็ม ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเอาเม็ดออก
ฝาดึงเปิดง่าย สะดวกในการรับประทาน

ถ้าพูดถึงผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ลำไยในน้ำเชื่อมของตรานกพิราบคู่ ก็เป็นอีกหนึ่งความอร่อยที่ไม่ควรพลาด ซึ่งทางแบรนด์ได้คัดเอาลำไยสายพันธุ์พิเศษ ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์นกพิราบคู่ รสชาติหวานฉ่ำ และคว้านเอาเม็ดออก ทำให้ได้เนื้อลำไยแบบแน่นๆ เต็มคำ จะทานเดี่ยวๆ หรือแช่เย็นไว้ จะทำเป็นลำไยลอยแก้วเย็นๆ ก็อร่อยชื่นใจ

5. KRONOS ผลไม้รวม FRUIT COCKTAIL

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี KRONOS ผลไม้รวม FRUIT COCKTAIL
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นเนื้อผลไม้แท้ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศกรีซ
ไร้สี ไร้กลิ่น ปราศจากวัตถุกันเสียหากเปิดกระป๋องผลไม้แล้ว ควรรับประทานให้หมด
รสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมของผลไม้อย่างแท้จริง
ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารและขนมได้หลายเมนู

มาต่อกันที่เนื้อผลไม้แท้รวมมิตรจากแบรนด์ Kronos ที่นำเข้ามาจากประเทศกรีซ เป็นเนื้อผลไม้แท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ประกอบด้วยผลไม้แท้ 5 ชนิด ได้แก่ ลูกแพร, ลูกพีช, มะระกอ, องุ่น และสับปะรด ในน้ำเชื่อมรสกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมของผลไม้โดยปราศจากการแต่งกลิ่น สี และวัตถุกันเสีย และสามารถใช้เป็นส่วนประกอบในการทำขนมและอาหารได้หลากหลายเมนู

6. Brook ส้มแมนดารินในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี Brook ส้มแมนดารินในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ส้มแมนดารินคัดพิเศษ ลูกใหญ่ หวานเป็นพิเศษเมื่อเปิดฝาแล้วหากใช้ไม่หมดให้เปลี่ยนภาชนะบรรจุและเก็บเข้าตู้เย็น
ปราศจากเปลือก และเยื่อใยที่ติดบนผิวส้ม ทำให้ทานได้ง่ายยิ่งขึ้นขนาดบรรจุ 425 กรัม
ให้ความหวานฉ่ำ ยิ่งกัดเนื้อส้มเข้าไปจะรู้สึกถึงเกร็ดส้มแบบเต็มๆ คำ
ปราศจากวัตถุกันเสีย เพื่อความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ถ้าชอบทานผลไม้ประเภทส้ม เราขอแนะนำส้มแมนดารินในน้ำเชื่อม แบรนด์ Brook ที่คัดเลือกส้มแมนดารินลูกใหญ่ ปราศจากเปลือก และเยื่อใยที่ติดบนผิวส้ม จึงทำให้ผู้บริโภคทานได้ง่ายยิ่งขึ้น รสชาติอร่อย เปรี้ยวนิดหวานหน่อยกำลังพอดี และกลมกล่อมด้วยไซรัปปรุงพิเศษ สามารถนำไปแช่เย็นและทานอร่อยๆ ฟินๆ หรือจะใช้แต่งหน้าเค้ก ไอศกรีมหรือของหวานต่างๆ ก็สวยงามและน่าทานยิ่งขึ้น

7. ลิ้นจี่กระป๋อง ในน้ำเชื่อม ยี่ห้อ MA

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี 7 ลิ้นจี่กระป๋อง ในน้ำเชื่อม ยี่ห้อ MA 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ลิ้นจี่คัดพิเศษ ไม่มีเมล็ดเมื่อเปิดผลไม้กระป๋องแล้ว ควรบริโภคให้หมด
เนื้อลิ้นจี่หวานอมเปรี้ยว กรอบ ฉ่ำอย่างมากขนาดบรรจุ 515 กรัม
ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบผลไม้กระป๋องแบบหวานอมเปรี้ยว
กระป๋องใหญ่ ราคาไม่แพง

ใครมองหาผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดีที่ใหญ่คุ้มและราคาถูก ต้องยกให้ลิ้นจี่กระป๋อง ในน้ำเชื่อม ยี่ห้อ MA ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลยทีเดียว ด้วยกรรมวิธีคัดสรรลิ้นจี่ที่ลูกใหญ่เป็นพิเศษ เนื้อแน่น หวานกรอบ ผสมผสานกับน้ำเชื่อมให้รสชาติที่หวานอมเปรี้ยว เข้มข้นอย่างลงตัว ทานได้ไม่ต้องกลัวเลี่ยน แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบทานลิ้นจี่กระป๋อง จะทานแบบแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งก็อร่อยมากยิ่งขึ้น

8. UFC เงาะกระป๋อง ยัดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี UFC เงาะกระป๋อง ยัดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดผลเงาะกำลังดีพอดีคำสอดใส้ด้วยสับปะรดเมื่อเปิดกระป๋องผลไม้แล้ว ควรรับประทานให้หมด
คัดสรรเงาะลูกใหญ่ๆ หวาน กรอบ จากเงาะพันธุ์โรงเรียนขนาดบรรจุ 20 oz.
น้ำเชื่อมรสชาติกลมกล่อม
ยิ่งแช่เย็น ยิ่งอร่อย

เงาะกระป๋องยัดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม UFC เป็นอีกหนึ่งในลิสต์ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ที่ทางแบรนด์ได้คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีด้วยเงาะสายพันธุ์โรงเรียนที่คัดขนาดใหญ่พิเศษ พร้อมกับสับปะรดที่เนื้อหวานกรอบฉ่ำกำลังดี สอดไส้ในเงาะเป็นการผสมผสานผลไม้ทั้งสองชนิดได้อย่างลงตัว แนะนำแช่เย็นก่อนรับประทาน หรือใส่น้ำแข็ง จะได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นส่วนประกอบในของหวานต่างๆ ได้อีกด้วย

9. Kronos ลูกพีชในน้ำเชื่อม

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี Kronos ลูกพีชในน้ำเชื่อม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากลูกพีชกรีกพันธุ์ CLINGมีแคลอรีต่ำ หวานน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมอาหาร
ลูกพีชคัดสรรมาพิเศษ ผลโต สดใหม่ และสุกเต็มที่แล้วเป็นผลไม้กระป๋องนำเข้า
ไม่แต่งสี และกลิ่น หวานน้อย
มีประโยชน์ต่อร่างกาย ปรับสมดุลในลำไส้

ผลไม้กระป๋องแบรนด์ Kronos เป็นแบรนด์นำเข้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะลูกพีชในน้ำเชื่อม รสชาติหวานน้อย แต่อร่อย และหอมละมุนมากๆ เมื่อถูกคัดสรร และเป็นผลไม้กระป๋องที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเพราะไม่เพียงแต่จะให้แคลอรีต่ำ ยังช่วยปรับสมดุลลำไส้และช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย หากคุณกำลังมองหา ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ที่ได้ทั้งความอร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และรสชาติหวานน้อย Kronos ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ

10. ดอยคำ สตรอว์เบอร์รีในน้ำสตรอว์เบอร์รีเข้มข้น

ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ดอยคำ สตรอว์เบอร์รีในน้ำสตรอว์เบอร์รีเข้มข้น
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สตรอเบอร์รีสดใหม่ เนื้อแน่น จากสายพันธ์พระราชทาน 80เมื่อเปิดแล้วควรเก็บในตู้เย็นและทานให้หมดใน 3 วัน
ให้รสชาติสตรอเบอร์ เปรี้ยวหวานแบบธรรมชาติขนาดบรรจุ 565 กรัม
น้ำเชื่อมสตรอเบอรี่เข้มข้น หอม
ผ่านกรรมวิธีที่ทันสมัยเพื่อให้ได้สตรอเบอร์รี่ที่มีคุณภาพ

ปิดท้ายการแนะนำผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดีด้วย สตรอว์เบอร์รีในน้ำสตรอว์เบอร์รีเข้มข้น แบรนด์ดอยคำ ที่ได้รับสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์พระราชทาน 80 ผ่านการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้ได้สตรอว์เบอร์รีที่มีความสดใหม่ เนื้อแน่น และให้รสชาติที่โดดเด่นเปรี้ยวหวานแบบธรรมชาติ มาพร้อมกับน้ำเชื่อมสตรอเบอรี่เข้มข้น ที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถใช้เป็นส่วนประกอบได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม หรือเมนูของหวาน และขนมต่างๆ ได้อย่างลงตัว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรบ้างกับผลไม้กระป๋องยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Dole, Malee, UFC, นกพิราบคู่, Kronos, Brook, TK และดอยคำ ซึ่งแต่ละแบรนด์ได้มีหลายสูตรให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็นผลไม้ที่หลากหลาย หรือจะเป็นผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อย แต่สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกซื้อผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดีนั้นจะต้องพิจารณาที่บรรจุภัณฑ์จะต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่บุบ ไม่มีรอย และไม่เป็นสนิม ตรวจสอบวันที่ผลิต และวันหมดอายุ พร้อมทั้งดูฉลาก และข้อมูลทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ผลไม้กระป๋องที่ชอบ และดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า