30-10-2022

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ความสว่างสูง ทนทาน พกพาสะดวก 2023

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ไฟฉายแรงสูง
ภาพจาก pixabay.com

ไฟฉาย ถือเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ควรมีไว้ทุกบ้านหรือทุกการเดินทาง เพราะในเวลาที่เราต้องการแสงสว่าง ไฟฉายจะเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวและใช้งานได้ง่ายที่สุด สำหรับใช้ในบ้าน ไฟฉายธรรมดาหนึ่งกระบอกก็เอาอยู่ แต่หากเป็นกิจกรรมนอกสถานที่อย่าง การตั้งแค้มป์ ท่องเที่ยวตามธรรมชาติป่าเขา ก็ควรจะต้องใช้ “ไฟฉายแรงสูง” ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่า เพื่อทำให้เราไม่ต้องเผชิญปัญหาภายในความมืดเพียงลำพัง ซึ่งการจะเลือกไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี มีรายละเอียดหลายอย่างที่เราต้องพิจารณา ส่วนจะมีอะไรบ้างและมีรุ่นไหนน่าสนใจ บทความนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว

จุดเด่นของไฟฉายแรงสูง คืออะไร? ทำไมจึงพิเศษกว่าไฟฉายธรรมดา

ไฟฉายแรงสูง คือประเภทของไฟฉายที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าไฟฉายปกติ ซึ่งหากเป็นไฟฉายธรรมดาจะมีหน้าที่เพียงแต่ให้แสงสว่างได้ประมาณหนึ่ง ส่วนไฟฉายแรงสูงจะให้ความสว่างได้มากกว่าไฟฉายทั่วไปหลายเท่า บางรุ่นสว่างแบบน้องๆ ไฟสปอตไลต์เลยทีเดียว และสามารถปรับฟังก์ชันใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ระดับความ กว้าง-แคบ ของลำแสง หรือเปลี่ยนโหมดของไฟเพื่อให้ในสถานการณ์ต่างๆ ได้ จึงถือเป็นไฟฉายที่มีประโยชน์ มากกว่าแค่เป็นอุปกรณ์มอบแสงสว่างเท่านั้น

วิธีเลือกซื้อไฟฉายแรงสูง

ด้วยความที่ไฟฉายแรงสูง มีรายละเอียดในการใช้งานมากกว่าไฟฉายโดยทั่วไป จึงมีรายละเอียดหลายอย่างที่เราควรรู้เพื่อให้สามารถเลือกใช้อย่างเหมาะสม ดังนั้นก่อนจะไปดูว่าไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดีเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีเลือกซื้ออุปกรณ์นี้ในเบื้องต้นกันก่อน

1. เลือกไฟฉายแรงสูงจากระดับความสว่าง และระยะทางของแสงไฟฉาย

ปัจจัยที่คนซื้อไฟฉายคิดถึงเป็นอย่างแรก คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก ความสว่าง โดยค่าความสว่างของไฟฉาย จะระบุเป็นค่า ลูเมน (Lumen) ซึ่งไฟฉายแรงสูง มักจะมีค่าลูเมนที่สูงเกิน 3500 ลูเมน ซึ่งสว่างมากพอสำหรับใช้ในการเดินป่า หรือตั้งแค้มป์ในยามวิกาลได้เลย รวมไปถึงระยะทางที่แสงจะส่องไปถึง หากให้ดีก็ควรต้องไกลเกิน 100 เมตร เป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคนเป็นหลัก

2. เลือกไฟฉายแรงสูงจากระยะเวลาในการใช้งานสูงสุด

สำหรับการเลือกซื้อไฟฉายแรงสูง ควรจะต้องคำนึงถึงระยะเวลาการใช้งานของไฟฉายด้วยว่า สามารถใช้ได้นานสูงสุดกี่ชั่วโมง โดยทั่วไปแล้ว ไฟฉายแรงสูงมักถูกออกแบบมาให้ใช้ได้นานเป็นอย่างต่ำ 12 ชั่วโมงขึ้นไป ให้สามารถรองรับการใช้งานแบบข้ามคืนได้ โดยรูปแบบการใช้พลังงานอยู่ 2 แบบหลัก คือแบบ “ถ่านไฟฉาย” เหมือนไฟฉายทั่วไป และแบบ “แบตเตอรี่” ที่ไว้สำหรับชาร์จ หรือมีบางรุ่นที่รองรับทั้ง 2 แบบก็มีเช่นกัน

3. เลือกไฟฉายแรงสูงจากความแข็งแรงทนทานของไฟฉาย

นอกจากสองข้อที่กล่าวมาแล้วการจะเลือกไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ความทนทานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง โดยไฟฉายแรงสูงโดยส่วนใหญ่ มักถูกออกแบบมาโดยที่เน้นความแข็งแรง ทนทาน เนื่องจากต้องรองรับการใช้งานที่เน้นความสมบุกสมบัน บุกป่าฝ่าดง เป็นหลัก และยังต้องรองรับต่อฟังก์ชันภายในที่มีความซับซ้อนกว่าไฟฉายแบบปกติอีกด้วย จึงควรที่จะเลือกไฟฉายแรงสูงที่ผลิตขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง ทนต่อการกระแทก ที่สำคัญคือ กันน้ำได้ ก็จะยิ่งดี เพื่อให้เหมาะกับใช้งานทุกสภาพอากาศอย่างแท้จริง

4. เลือกไฟฉายแรงสูงจากฟังก์ชันพิเศษอื่นๆ

นอกจากเพื่อเอาไว้ใช้ส่องสว่างแล้ว ไฟฉายแรงสูงในบางรุ่น ยังมีฟังก์ชันพิเศษบางอย่าง ติดมากับตัวไฟฉายด้วย เช่น การเปลี่ยนโหมดไฟให้เป็นสัญญาณ SOS, เปลี่ยนสีของไฟ หรือเปลี่ยนเป็นไฟในรูปแบบอื่นๆ ได้, อุปกรณ์สำหรับใช้ในยามฉุกเฉิน เช่น อุปกรณ์ทุบกระจกรถยนต์, อุปกรณ์ตัดเชือก เป็นต้น เป็นฟังก์ชันพิเศษเพื่อรองรับการแก้ไขเฉพาะหน้า ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ สำหรับการเดินทางเข้าป่าลุยธรรมชาติโดยเฉพาะนั่นเอง

5. เลือกไฟฉายแรงสูงจากยี่ห้อและร้านค้าที่วางใจได้

ข้อสุดท้ายแต่ก็สำคัญในอันดับต้นๆ ก็คือ การเลือกไฟฉายแรงสูงจากยี่ห้อและร้านค้าที่วางใจได้ อาทิRANDY, Smilingshark, Deli, COMELY, KINGLONG, Qualitell, CRX, Super Mary-88 หรือ Wurkkos เป็นต้น ก็จะช่วยให้เรามั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะได้ไฟฉายที่มีคุณภาพ คุ้มค่า อายุการใช้งานยาวนาน นอกจากนี้ยังควรเลือกซื้อกับร้านค้าที่เครดิตดี โดยสังเกตเบื้องต้นจากรีวิว และเทียบกันหลายๆ ร้าน และต้องไม่ลืมตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งและรับประกันสินค้าร่วมด้วยทุกครั้ง

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบจุดเด่นที่น่าสนใจของไฟฉายแรงสูง พร้อมกับวิธีเลือกซื้อไปคร่าวๆ แล้วนะ คราวนี้เรามาดูกันเลยว่าจะมีไฟฉายแรงสูงยี่ห้อไหนบ้างที่โดนใจคุณ โดยเราคัดมาให้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. ไฟฉายแรงสูง RANDY RD-6000

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี Randy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระยะทางของแสงสว่าง 1,000 เมตรขนาดขนาดค่อนข้างใหญ่
ความจุของแบตเตอรี่ 6,600 mAhควรตรวจสอบรุ่นและราคาก่อนสั่งซื้อ
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 10-30 ชั่วโมง
ผลิตจากอะลูมิเนียม กันน้ำและฝุ่นได้

มาเริ่มต้นรายชื่อไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดีของเรากันที่ผลิตภัณฑ์ตัวแรกกันเลย กับไฟฉายแรงสูงจากแบรนด์ Randy รุ่น RD-6000 ที่มาในรูปทรงเรียบง่ายแต่สะดุดตา ด้วยรูปแบบที่จับด้านบนและกระบอกทรงใหญ่ ทำให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ เหมาะแก่การใช้เวลาเดินป่า หรือต้องอยู่ในความมืดนอกสถานที่โดยเฉพาะ และยังใช้ได้ยาวนานกว่า 10-30 ชั่วโมง ด้วยความจุของแบตเตอรี่ที่มากถึง 6,600 mAh มาพร้อมกับสายสะพาย สำหรับคนที่ต้องการไฟฉายแรงสูงแบบเน้นการถือได้เหมาะมือโดยเฉพาะ นี่ถือเป็นรุ่นที่คุณไม่ควรพลาด

2. ไฟฉายแรงสูง Smilingshark SD5120

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี Smilingshark SD5120
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระดับความสว่าง 4000 ลูเมนขนาดกลางๆ เหมาะสำหรับใช้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน
ระยะทางของแสงสว่าง 1,500 เมตรควรตรวจสอบข้อมูลในการจัดส่งสินค้าก่อนสั่งซื้อ
ผลิตจากโลหะผสมอะลูมิเนียม กันน้ำและฝุ่นได้
สามารถปรับโหมดของแสงได้หลายโหมด

พบกับไฟฉายแรงสูงจากแบรนด์ชื่อแปลกอย่าง Smiling Shark รุ่น SD5120 ที่มีรูปทรงสุดเท่และล้ำสมัย เหมือน ไลท์เซเบอร์ จากภาพยนตร์ Star Wars ยังไงยังงั้น นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่รองรับทุกการใช้งาน ด้วยแสงจากไฟ LED XHP100 ที่สว่างถึง 4,000 ลูเมน สามารถปรับโหมดของแสงได้หลายรูปแบบ ทั้งระดับความสว่าง ระยะของแสงที่ปรับได้ไกลได้ถึง 1,500 เมตร รวมถึงโหมดไฟฉุกเฉิน SOS สำหรับใช้ในยามที่จำเป็น ทำให้เป็นไฟฉายแรงสูงรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้ทั้งในบ้านและนอกบ้านได้ดี

3. ไฟฉายแรงสูง Deli

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ไฟฉายแรงสูง Deli
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระดับความสว่าง 100 ลูเมนระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 2 ชั่วโมง
ความจุของแบตเตอรี่ 500 mAh
ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอย กันน้ำและฝุ่นได้
รองรับการชาร์จผ่านสาย USB TYPE-C

หากคุณกำลังมองหา ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ที่ประสิทธิภาพดีและราคาไม่แพงมากนัก นี่อาจเป็นรุ่นที่คุณกำลังตามหา กับไฟฉายแรงสูงขนาดกลางๆ จากแบรนด์ Deli ที่มาในรูปทรงที่เรียบง่าย จนดูไม่ต่างจากไฟฉายธรรมดา แต่ความจริงแล้วซ่อนความน่าสนใจเอาไว้หลายอย่าง ด้วยแสงสว่างจากเลนส์ออปติคัล 100 ลูเมน ที่อาจจะไม่สูงเท่ารุ่นอื่นๆ แต่ก็ให้ความสว่างได้เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานทั่วไป รวมถึงสามารถปรับโหมดของแสงที่ต่างกันได้ถึง 3 แบบ ใครชอบไฟฉายแรงสูงที่ใช้งานง่าย นี่คือรุ่นที่เหมาะกับคุณมาก

4. ไฟฉายแรงสูง COMELY

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ไฟฉายแรงสูง COMELY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระยะทางของแสงสว่าง 200-500 เมตรขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร
ความจุของแบตเตอรี่ 1,200 mAh
ใช้พลังงานเพียง 5 วัตต์ เท่านั้น
ผลิตจากวัสดุ ABS น้ำหนักเบา กันน้ำและฝุ่นได้

ไฟฉายแรงสูงจากแบรนด์ COMELY ที่เหมาะสำหรับคนชอบความสว่างแบบสะใจโดยเฉพาะ ด้วยตัวเลนส์ที่เป็นลูกปัด LED ถึง 4 ตัว ให้แสงสว่างได้ไกลกว่า 200-500 เมตร และด้วยระยะของแสงที่กว้างมาก ทำให้เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่โดยเฉพาะ และที่ด้านข้างของไฟฉายยังมีหลอดไฟ COB ที่ทำให้สามารถใช้เป็นโคมไฟได้ด้วย และด้วยตัวไฟฉายผลิตด้วย ABS ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าไฟฉายอะลูมิเนียม ถือเป็นไฟฉายแรงสูงอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสว่างแบบจัดเต็มครับ

5. ไฟฉายแรงสูง CREE XML-T6

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี CREE XML T6
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระยะทางของแสงสว่าง 200-500 เมตรควรตรวจสอบข้อมูลในการจัดส่งสินค้าก่อนสั่งซื้อ
ความจุของแบตเตอรี่ 2,000 mAh
สามารถปรับระยะของแสงได้ถึง 5 ระดับ
ผลิตจากโลหะผสมอะลูมิเนียม

ต่อกันด้วยไฟฉายแรงสูงที่มาเป็นเซตกันบ้าง กับเซตไฟฉายแรงสูง CREE XML-T6 ที่มีมาให้ครบทุกอย่างในการซื้อครั้งเดียว แม้ว่ารูปทรงภายนอกดูไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ฟังก์ชันการใช้งานนั้นไม่ธรรมดาเลย ทั้งแผงใส่ถ่านที่สามารถเปลี่ยนใช้งานหลายแบบ ทั้งถ่านชาร์จ 18650 และ ถ่านอัลคาไลน์ AAA และด้วยสามารถในการปรับระยะของแสงได้ถึง 5 ระดับ ให้แสงสามารถไปไกลได้สูงสุดถึง 200-500 เมตรภายในขนาดของไฟฉายที่ไม่ใหญ่ แต่ให้ความสว่างที่ดีไม่แพ้รุ่นอื่นๆ จึงถือเป็นไฟฉายแรงสูงอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย

6. ไฟฉายแรงสูง Qualitell

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ไฟฉายแรงสูง Qualitell
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระยะทางของแสงสว่าง 200-500 เมตรเหมาะสำหรับใช้ทำกิจกรรมนอกบ้านและการท่องเที่ยว
ความจุของแบตเตอรี่ 1,200 mAh
ใช้พลังงานเพียง 5 วัตต์ เท่านั้น
ผลิตจากวัสดุ ABS น้ำหนักเบา กันน้ำและฝุ่นได้

มาดูไฟฉายแรงสูงในรูปแบบของไฟฉายคาดหัว ในรายชื่อ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดีนี้กันบ้าง กับไฟฉายคาดหัวจากยี่ห้อ Qualitell ที่นอกจากรูปทรงสุดจะเท่แล้ว ยังให้ความสว่างได้มาก จากเลนส์ LED ถึง 5 ตัว ที่มีระยะของแสงไกลถึง 200-500 เมตร และด้วยขนาดที่เล็ก ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน และใช้พลังงานน้อย ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมดระหว่างเดินทาง สำหรับนักเดินทางและคนที่ทำกิจกรรมแบบไม่มีมือว่างถือไฟฉาย การมีไฟฉายคาดหัวแรงสูงคุณภาพดีไว้ใช้งาน เป็นอะไรที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง

7. ไฟฉายแรงสูง CRX รุ่น JY-K12

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี CRX รุ่นJY K12
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระยะทางของแสงสว่าง 500-800 เมตรอายุการใช้งานประมาณ 100,000 ชั่วโมง
ระดับความสว่าง 8,000 ลูเมน
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 5-7 ชั่วโมง
ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอย กันน้ำและฝุ่นได้

หากยังไม่โดนใจกับดีไซน์ของรุ่นที่แล้ว นี่อาจจะเป็นรุ่นที่โดนใจคุณมากกว่าเดิม กับไฟฉายคาดหัวจากยี่ห้อ CRX ที่มาในรูปลักษณ์และดีไซน์ที่มีความเท่และจริงจัง เหมาะสำหรับนักเดินทางสายจริงจังโดยเฉพาะ กับระบบการชาร์จไฟผ่านตัว Indicator ที่แยกกับตัวไฟฉาย ทำให้สามารถเลือกที่จะใส่หรือถอดได้ตามต้องการ (ใช้เป็นพาวเวอร์แบงก์ได้ด้วย) กับระดับความสว่างของไฟมากถึง 8000 ลูเมน แบบเปลี่ยนกลางคืนเป็นกลางวันได้เลย และด้วยวัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ไม่หวั่นต่อสภาพอากาศใดๆ ถือเป็นไฟฉายแรงสูงคาดหัวที่มีคุณภาพสูงมากแบบที่ไม่ทำให้นักเดินทางต้องผิดหวัง

8. ไฟฉายแรงสูง Super Mary-88

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี Super Mary 88
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระดับความสว่าง 100-400 ลูเมน (ความสว่างของลูกปัด LED แต่ละลูก)เหมาะสำหรับใช้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน
ความจุของแบตเตอรี่ 1,200 mAh
ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 20 ชั่วโมง
ผลิตจากวัสดุ ABS น้ำหนักเบา กันน้ำและฝุ่นได้

อีกหนึ่งรุ่นของไฟฉายลูกผสมของไฟ LED และ COB อันใหญ่เต็มไม้เต็มมือ ในลิสต์ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดีนี้ กับไฟฉายแรงสูงจากยี่ห้อ Super Mary-88 ที่ยังคงเอกลักษณ์รูปทรงของไฟฉายที่มีหลายลูกปัด LED ไว้อย่างครบครัน ทั้งตัวเลนส์ 4 ตัว ที่ให้ความสว่างต่อ 1 ลูกปัดสูงถึง 100-400 ลูเมน เมื่อรวมกันจึงเป็นขอบเขตความสว่างที่กว้างไกลมาก ๆ และสามารถปรับโหมดของแสงได้มากกว่า 4 แบบ เพื่อใช้ในสถานการณ์ต่างๆ ใช้ได้ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมงตลอดทั้งวัน เป็นไฟฉายแรงสูงอีกตัวที่มีคุณภาพ ในราคาที่ถูกอย่างไม่น่าเชื่อ

9. ไฟฉายแรงสูง Smilingshark A870

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี Smilingshark A870
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้ความสว่างด้วยลูกปัด LED 5 ตัวระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 4-8 ชั่วโมง
ความจุของแบตเตอรี่ 1,200 mAh
ผลิตจากวัสดุ ABS น้ำหนักเบา กันน้ำและฝุ่นได้
รองรับการชาร์จผ่านสาย USB

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ฉลามยิ้ม Smiling Shark ที่คราวนี้เป็นไฟฉายแรงสูงแบบมีลูกปัด LED หลายตัวในตัวเดียวอีกรุ่น กับรุ่น A870 ที่ดูภายนอกก็ไม่แตกต่างจากไฟฉายมีหลายลูกปัด LED รุ่นอื่นๆ นัก แต่จุดเด่นคือ จำนวน LED ให้แสงสว่างที่มีถึง 5 ตัว (จากที่ปกติในรุ่นอื่นๆ มักจะมีเพียง 4 ตัว เท่านั้น) เรียกได้ว่ายิ่งช่วยเพิ่มความสว่างได้มากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีหลอดไฟ COB ด้านข้าง ไว้สำหรับเป็นโคมไฟส่วนตัวด้วย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นของไฟฉายแรงสูงจาก Smiling Shark ที่น่าลองซื้อมาใช้งาน

10. ไฟฉายแรงสูง Wurkkos FC12

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี Wurkkos FC12
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระดับความสว่าง 2,000 ลูเมนราคาค่อนข้างแพงกว่ารุ่นอื่น ๆ
ระยะทางของแสงสว่าง 345 เมตรระยะเวลาการใช้งานขึ้นกับโหมดที่เปิดใช้
ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอย กันน้ำและฝุ่นได้
รองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C

ปิดท้ายรายชื่อไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดีกันด้วยไฟฉายแรงสูงระดับพรีเมียม ที่สวยหรูทั้งรูปทรงและสีสัน กับไฟฉายจากยี่ห้อ Wurkkos รุ่น FC12 ที่สวยโดดเด่นด้วยวัสดุอะลูมิเนียมสะท้อนแสง และอยู่ในขนาดที่เหมาะสำหรับการพกพาติดตัวไปทุกที่ พร้อมกับระดับความสว่างของแสงถึง 2,000 ลูเมน และฟังก์ชันในการเปลี่ยนโหมดแสง ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น แต่ด้วยคุณภาพที่ค่อนข้างมีความพิถีพิถันสูง ทำให้ราคาจึงสูงกว่าไฟฉายแรงสูงรุ่นอื่นๆ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว ยังไงก็คุ้มค่าแน่นอน

บทส่งท้ายสำหรับผู้เขียน

และนี่ก็คือผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 ที่เราคัดสรรมาไว้ในรายชื่อ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดีนี้ หวังว่าจะมีรุ่นที่ถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไฟฉายคุณภาพดีกันไม่มากก็น้อยนะ โดยในการเดินทางไปตามป่าเขาลำเนาไพร หรือต้องไปอยู่ในพื้นที่ที่มีโอกาสเจออันตราย หรือแม้แต่ในบ้านของคุณเอง สิ่งที่ทุกคนต้องการก็คือความปลอดภัยและความอุ่นใจ และไฟฉายก็คือหนึ่งในสิ่งที่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของเรา ให้เราไม่ต้องอยู่ในความมืดเพียงลำพัง ซึ่งไม่ว่าจะมีโอกาสได้ใช้เมื่อไหร่ ไฟฉายแรงสูงก็คือสิ่งที่จำเป็นและมีประโยชน์ได้ทุกเวลาแน่นอนครับ

หมวดหมู่สินค้า