05-03-2024

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี ที่เสียงเพราะ คุณภาพดี เราคัดมาให้หลายช่วงราคา 2024

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี
ภาพจาก pixabay.com

“กีต้าร์โปร่ง” คือเครื่องดนตรียอดนิยมอย่างหนึ่งก็ว่าได้ นักดนตรีมืออาชีพหลายคนก็เริ่มต้นจากกีต้าร์โปร่ง เนื่องจากเรียนรู้พื้นฐานได้ง่าย มีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับเครื่องดนตรีชิ้นอื่นอีกหลายชิ้น แต่การจะเริ่มต้นเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งสักตัวนั้น ก็มีหลายอย่างที่ต้องพิจารณาเพื่อให้ได้รุ่นที่เสียงดีมีคุณภาพรวมถึงเหมาะกับเราด้วย สนนราคาก็มีให้เลือกหลายช่วงด้วยกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดนตรีชิ้นนี้แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี ตามมาเลยเพราะบทความนี้เราคัดมาให้ได้เลือกกัน 10 รุ่นด้วยกัน

ความโดดเด่นของ “กีต้าร์โปร่ง”

เหตุผลหลักๆ ที่กีต้าร์โปร่ง เป็นอุปกรณ์ทางดนตรีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง นอกจากจะหาซื้อได้ง่ายแล้ว กีต้าร์โปร่งยังเป็นเครื่องดนตรีที่ทุกคนสามารถเรียนรู้วิธีการเล่นได้ง่าย เราสามารถเรียนรู้การเล่นกีต้าร์ด้วยตัวเองได้จากหลายที่ ทั้งในคลิปฝึกสอนบนยูทูบ หรือในหนังสือสอนเล่นกีต้าร์ (ที่มักจะวางขายพร้อมกับกีต้าร์) เราจึงสามารถเห็นคนหลายวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จับกีต้าร์โปร่งเล่นกันมากกว่าเครื่องดนตรีประเภทอื่นๆ อีกทั้งตัวกีต้าร์โปร่งเอง ยังมีเสน่ห์เฉพาะตัว ด้วยเสียงจากเครื่องสายอันมีความนุ่มละมุน ที่หลายคนได้ยินแล้วชื่นชอบกันอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อกีต้าร์โปร่ง

กีต้าร์โปร่งที่วางขายอยู่นั้นมีมากมายหลายรุ่นหลายแบบ จากผู้ผลิตรายต่างๆ รายละเอียดของแต่ละรุ่นก็แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังมองหากีต้าร์โปร่งตัวแรกเรามีวิธีเลือกซื้อเบื้องต้นมาให้คุณได้ใช้เป็นแนวทางในการมองหาเครื่องดนตรีชิ้นนี้กัน

1. เลือกว่าจะเป็นกีต้าร์โปร่งแบบปกติ หรือ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า

ในปัจจุบัน กีต้าร์โปร่งมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ ให้เราเลือกใช้ คือ กีต้าร์โปร่งแบบปกติ ที่สามารถเล่นได้ทันที และ กีต้าร์โปร่งแบบไฟฟ้า ที่มีส่วนประกอบของระบบไฟฟ้า ที่สามารถใช้ปรับแต่งรูปแบบและลูกเล่นของเสียง (แต่ไม่ถึงขั้นใช้ร่วมกับ Effect กีต้าร์ได้เหมือนกีต้าร์ไฟฟ้าจริงๆ) ทั้งสองแบบจะมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกัน แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน

2. เลือกจากรูปทรงของตัวกีต้าร์โปร่งที่ต้องการ

รูปทรงของกีต้าร์ ถือเป็นเหตุผลอันดับแรกๆ ในการเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งของหลายๆ คน นอกจากเหตุผลในเรื่องความสวยงามแล้ว รูปทรงของกีต้าร์ยังมีปัจจัยต่อการเล่นของเราในหลายๆ แง่ เช่น ความสะดวกในการวางกีต้าร์ระหว่างเล่น ทั้งตอนนั่งเล่นและยืนเล่น, ระดับความคมชัดของเสียงที่เล่นออกมา เป็นต้น

โดยรูปทรงกีต้าร์โปร่งที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หลัก ๆ มีด้วยกัน 3 แบบ คือ

  • แบบ Dreadnought หรือ D ที่เน้นเสียงที่มีความบาลานซ์ อยู่ในระดับที่พอดีๆ
  • แบบ Grand Auditorium หรือ GA ที่เน้นเสียงที่มีความก้องกังวาน
  • แบบ Orchestra Model หรือ OM ที่เน้นเสียงที่มีความหนักแน่น

ซึ่งขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นและความพึงพอใจของเราเป็นหลัก ว่าต้องกีต้าร์โปร่งในรูปทรงไหน และเสียงแบบไหนเป็นพิเศษ ถ้าจะให้ดีคือลองเล่นดูก่อนจะตัดสินใจซื้อ

3. เลือกจากความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้ทำกีต้าร์โปร่ง

กีต้าร์โปร่งนั้นผลิตด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก และประกอบด้วยไม้หลายประเภทในตัวเดียว เพื่อใช้ประกอบในแต่ละส่วนของตัวกีต้าร์ เช่น ตัวบอดี้ (Body), คอ (Neck), หลัง (Top) และ ที่วางนิ้ว หรือ ฟิงเกอร์บอร์ด (Finger Board เป็นต้น ทำให้โอกาสที่จะเกิดความเสียหายจากการกระแทกหรือหล่น ก็มีมากกว่าเครื่องดนตรีอื่นๆ เราจึงควรเลือกดูกีต้าร์โปร่งที่มีการประกอบที่ดี และผลิตจากไม้ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง เพื่ออายุการใช้งานที่ยืนยาว หากเป็นวัสดุประเภท ไม้อัด (Laminated) ที่เป็นไม้ดัดแปลง ราคาก็จะไม่สูงมาก และค่อนข้างทนทาน แต่เสียงที่ได้ก็จะค่อนข้างธรรมดา แต่หากเป็น ไม้แท้ (Solid) ที่เป็นไม้ธรรมชาติ ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง และมีโอกาสแตกหักง่ายกว่าไม้อัด แต่คุณภาพเสียงจะดีกว่าแบบไม้อัดอย่างมาก เป็นรายละเอียดที่ควรสังเกตดูทุกซอกทุกมุมของกีต้าร์โปร่งก่อนตัดสินใจ

4. เลือกจากคุณภาพและความแข็งแรงของสายกีตาร์

สายกีต้าร์เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญของกีต้าร์ ที่มีรายละเอียดให้เรียนรู้เยอะ จนแยกออกไปเป็นอีกบทความได้เลยทีเดียว เนื่องจากสายกีต้าร์นั้นถูกผลิตออกมาด้วยวัสดุหลายแบบ เช่น ประเภทโลหะ ที่มีความแข็งแรง เช่น ทองแดง หรือทองเหลือง ฯลฯ หรือ ประเภทยางกับพลาสติก ที่มีความยืดหยุ่นอ่อนนุ่ม เช่น สายเอ็น หรือไนลอน ฯลฯ เป็นตัวเลือกให้ผู้ผลิตกีต้าร์ได้เลือกนำเอาสายประเภทต่างๆ มาใช้ให้เข้ากันได้ดีกับตัวรูปทรงของกีต้าร์โปร่งให้มากที่สุด

5. เลือกกีต้าร์โปร่งจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายในการจะตัดสินใจเลือกกีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี ก็คือการพิจารณาจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า โดยหาเป็นยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก เช่น Badger, Kazuki, Martin Lee, YAMAHA หรือ Fender ก็จะช่วยให้เราวางใจได้ระดับหนึ่งถึงคุณภาพ ซึ่งช่วงราคาก็มีให้เลือกกันตามงบประมาณ ทั้งนี้อีกเรื่องที่ต้องไม่ลืมก็คือการตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันและการจัดส่งร่วมด้วยทุกครั้ง หากเป็นการสั่งซื้อออนไลน์ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี

หลังจากทราบแนวทางการเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งกันไปพอสังเขปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามารู้จักกับกีต้าร์โปร่งคุณภาพทั้ง 10 รุ่น ที่เราคัดมาให้คุณเลือกหลายรุ่น หลากราคา จากแบรนด์ต่างๆ ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะโดนใจและเหมาะมือคุณมากที่สุด

1. กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki รุ่น KZ39C

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki รุ่น KZ39C
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 39 นิ้วมาพร้อมกับ กระเป๋า สาย ปิ๊ก และของแถมอื่นๆ ครบชุด
รูปทรง Grand Auditoriumควรตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนสั่งซื้อ
ผลิตจากไม้เบสวูด, โร้สวู้ด และมะฮอกกานี
ระบบปรับจูนเสียงในตัวเอง

มาเริ่มรายชื่อ กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดีของเรา กับกีตาร์โปร่งไฟฟ้ารูปทรงเพรียวบางรุ่น KZ39C จาก Kazuki ที่มาพร้อมกับคุณภาพวัสดุและการประกอบที่แข็งแรงทนทาน ตามสไตล์ของ Kazuki โดยมาในรูปทรงแบบ Grand Auditorium ในขนาดที่กำลังเหมาะมือ เพียง 39 นิ้วเท่านั้น และมาพร้อมกับระบบปรับจูนเสียง DM-808T ที่สามารถให้เสียงได้ในหลายเรนจ์ตามต้องการ ใช้งานได้ง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป และความสะดวกในการเล่น จึงถือเป็นรุ่นที่ค่อนข้างเหมาะมาก สำหรับมือใหม่ที่สนใจเรียนรู้การเล่นกีต้าร์เบื้องต้น

2. กีต้าร์โปร่ง Badger รุ่น BADGER-38C

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Badger รุ่น BADGER 38C
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 38 นิ้วแถมกระเป๋า ปิ๊ก สายสะพายตารางคอร์ด ประแจขันคอ
รูปทรง Grand Auditoriumอย่าลืมตรวจสอบการรับประกันจากผู้ขาย
ผลิตจากไม้อัดลินเดน / ฟิงเกอร์บอร์ดผลิตจาก ABS
สามารถเล่นได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งใด ๆ เพิ่ม

สำหรับใครที่มองหากีต้าร์โปร่งคุณภาพดี ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป นี่อาจเป็นรุ่นที่คุณกำลังมองหาอยู่ กับกีต้าร์โปร่งจาก BADGER รุ่น BADGER-38C แบรนด์กีต้าร์โปร่งที่เป็นมิตรกับนักดนตรีสายประหยัด โดยเป็นกีต้าร์โปร่งขนาดเล็กเพียง 38 นิ้ว ผลิตจากวัสดุที่เรียบง่าย ด้วยไม้ลินเดนทั้งชิ้น ทำให้ต้นทุนในการผลิตไม่สูง ราคาจึงอยู่ในระดับที่ไม่ว่าใครก็จับจองได้ แม้จะราคาย่อมเยา แต่คุณภาพเสียงก็ไม่ธรรมดา ด้วยรูปทรง Grand Auditorium ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อรองรับการเล่นทุกรูปแบบ ทำให้เหมาะกับทั้งนักดนตรีมืออาชีพ และมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นได้เป็นอย่างดี

3. กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Martin Lee รุ่น MS-41C

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Martin Lee รุ่น MS 41C
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 41 นิ้วไม่ระบุการรับประกัน (สอบถามจากผู้ขาย)
รูปทรง Orchestra Model
ผลิตจากไม้อัดคุณภาพสูง
ระบบปรับจูนเสียงในตัวเอง

มาต่อกันที่ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Martin Lee รุ่น MS-41C ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่าย กับขนาดมาตรฐาน 41 นิ้ว ผลิตจากไม้อัดคุณภาพสูง และรูปทรง Orchestra Model ขนาดใหญ่ สามารถใช้ยืนเล่นและนั่งเล่นได้อย่างเหมาะมือในทุกสถานการณ์ พร้อมกับระบบปรับจูนเสียงในตัว ที่ใช้งานได้ง่าย และมีเรนจ์เสียงให้เลือกหลายแบบ รองรับทุกสไตล์เพลงได้เป็นอย่างดี ถือเป็นกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกีต้าร์เต็มไม้เต็มมือ และราคาไม่สูงมาก

4. กีต้าร์โปร่ง YAMAHA รุ่น F310

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง YAMAHA รุ่น F310
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 41 นิ้วมาพร้อมกับ กระเป๋า สาย ปิ๊ก และของแถมอื่นๆ ครบชุด
รูปทรง Dreadnoughtควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งให้ชัดเจน
ผลิตจากไม้ เมอรานติ, สปรูซ, โรสวูด และ นาโต้
เน้นความเรียบง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

กีต้าร์โปร่งจากแบรนด์ดังอีกรุ่นในลิสต์ กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี นี้ที่เชื่อว่านักดนตรีต้องคุ้นเคยกับชื่อนี้กันเป็นอย่างดีแน่นอน นั่นก็คือกีต้าร์โปร่งจาก YAMAHA รุ่น F310 กีต้าร์โปร่งรูปทรงคลาสสิกเรียบหรูสไตล์ YAMAHA ที่มือกีต้าร์ชื่นชอบมาอย่างยาวนาน มาในขนาดมาตรฐาน 41 นิ้ว รูปทรง Dreadnought เพรียวบาง ผลิตจากวัสดุที่เน้นความทนทานเป็นหลัก ด้วยการประกอบจากวัสดุหลากหลายชนิด ที่ช่วยเสริมให้เสียงที่ออกมา มีความสดใสและชัดเจนในทุกๆ แนวเพลง เรียกได้ว่าเป็นกีต้าร์โปร่งระดับพรีเมียมที่คุณภาพสมราคา

5. กีต้าร์โปร่ง Fender รุ่น CD-60SCE

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Fender รุ่น CD 60SCE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 25.3 นิ้วราคาค่อนข้างสูงกว่ารุ่นอื่น
รูปทรง Dreadnoughtตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันได้จากผู้ขาย
ผลิตจากไม้ สปรูซ, มะฮอกกานี และโรสวูด
ระบบปรับจูนเสียงคุณภาพโดย FISHMAN

อีกหนึ่งแบรนด์กีต้าร์ที่นักดนตรีคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแน่นอน กับผลิตภัณฑ์จาก Fender แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านกีต้าร์ไฟฟ้า จนหลายคนอาจจะไม่รู้เลยว่า Fender เองก็ผลิตกีต้าร์โปร่งด้วยเช่นกัน และสำหรับกีต้าร์โปร่งรุ่น CD-60SCE จาก Fender ตัวนี้ก็มาพร้อมกับคุณภาพที่ไม่ผิดหวังเลย ทั้งความแข็งแรงและวัสดุภายนอก ที่เน้นความเรียบหรูดูแพง มีระบบปรับจูนเสียงที่ละเอียดในทุกเรนจ์เสียง โดย FISHMAN ที่มั่นใจในด้านประสิทธิภาพการใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยความที่ Fender เป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างมีชื่อ ราคาจึงสูงกว่ากีต้าร์โปร่งรุ่นอื่นๆ ในลิสท์ กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี นี้พอสมควร

6. กีต้าร์โปร่ง Enya EMX1EQ (EMX-1 EQ)

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Enya EMX1EQ EMX 1 EQ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 36 นิ้วควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขายให้ชัดเจน
รูปทรง Orchestra Model
ผลิตจาก ไม้อัดโคอะ และมะฮอกกานี
ระบบปรับจูนเสียงในตัวเอง

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้าดีไซน์ทรงคลาสสิกจากยี่ห้อ Enya รุ่น EMX1EQ โดดเด่นทั้งพื้นผิวและลวดลายธรรมชาติของไม้อัดโคอะ (Koa) ที่มีเนื้อไม้หนาแน่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้กีตาร์สามารถส่งเสียงที่นุ่มนวลและฟังสบายหู แตกต่างไปจากวัสดุอื่น ๆ และด้วยขนาดที่กะทัดรัดเพียง 36 นิ้วเท่านั้น ยิ่งทำให้เสียงออกมามีความรื่นหูได้ดียิ่งขึ้นไปอีก พร้อมกับระบบปรับจูนเสียงที่ใช้งานง่ายมาก มีแค่ปุ่มคอนโทรลเพียง 3 ปุ่มเท่านั้น แถมยังมาพร้อมกับของแถมที่จำเป็นสำหรับกีต้าร์แบบครบชุด เป็นอีกหนึ่งชุดสินค้ากีต้าร์โปร่งที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

7. กีต้าร์โปร่ง Mantic GT1GC (GT-1GC)

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Mantic GT1GC GT 1GC
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 40 นิ้วมาพร้อมกับ กระเป๋า สาย ปิ๊ก และของแถมอื่นๆ ครบชุด
รูปทรง Grand Auditoriumตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
ผลิตจากไม้อัดสปรูซ, เชอร์รี่วูด และนาโต้
พื้นผิวถูกเคลือบป้องกันรอยขีดข่วนและการกระแทก

มาดูกีต้าร์โปร่งสำหรับสายแฟชันที่ชอบเลือกกีต้าร์ให้เข้ากับสไตล์เฉพาะตัวของตัวเองกันบ้าง กับกีต้าร์โปร่งจากยี่ห้อ Mantic รุ่น GT-1GC ที่โดดเด่นอย่างมากกับสีสัน และลวดลายที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่กับกีต้าร์ลายไม้ตลอดเวลา นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังโดดเด่นด้วยรูปทรง Grand Auditorium และขนาด 40 นิ้ว ยาวชะลูด และส่วนประกอบเป็นวัสดุจากไม้เชอร์รี่วูด ทำให้ได้เสียงที่สดใสและดังกังวานแบบเฉพาะตัว ถือเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนช่างเลือกที่สุดแล้ว ในลิสต์ กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี นี้

8. กีต้าร์โปร่ง Veelah รุ่น VGACSM

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Veelah รุ่น VGACSM
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 40 นิ้วมาพร้อมกับ กระเป๋า สาย ปิ๊ก และของแถมอื่นๆ ครบชุด
รูปทรง Grand Auditoriumตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
ผลิตจากไม้ ซาลิพี, สปรูซ และปายูเฟอร์โร
น้ำหนักค่อนข้างเบา

ต่อกันด้วยกีต้าร์โปร่งในทรงแบบคลาสสิก ที่เหมาะกับทั้งมือกีต้าร์อาชีพและมือใหม่ กับกีต้าร์โปร่งรูปทรงสูงจากยี่ห้อ Veelah แบรนด์กีต้าร์โปร่งจากเกาหลีใต้ รุ่น VGACSM ที่เรามักจะได้เห็นเหล่าศิลปินเกาหลีเลือกใช้กัน ด้วยจุดเด่นตรงที่รูปทรง Grand Auditorium ที่มีความเพรียวบาง ตัวคอกีต้าร์ที่ถูกดีไซน์มาให้บางเป็นพิเศษ ทำให้สามารถจับคอร์ดได้อย่างเหมาะมือ โดยที่ไม่ต้องใช้แรงในการถือกีต้าร์มากจนเกินเหตุ จึงเหมาะสำหรับมือกีต้าร์สายที่ชอบเล่นแบบสบายๆ

9. กีต้าร์โปร่ง Gusta รุ่น mini3E II

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Gusta รุ่น mini3E II
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 36 นิ้วมาพร้อมกับ กระเป๋า สาย ปิ๊ก และของแถมอื่นๆ ครบชุด
รูปทรง Orchestra Modelตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
ผลิตจากไม้โรสวูด สปรูซ และมะฮอกกานี
ระบบปรับจูนเสียงได้หลายรูปแบบ

สำหรับกีต้าร์โปร่ง Gusta รุ่น mini3E II เป็นกีต้าร์โปร่งที่เน้นขนาดกับดีไซน์เล็กๆ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยขนาดเพียง 36 นิ้ว ผลิตจากวัสดุไม้โรสวูดและไม่สบรู๊ซ ที่มีความเบาบาง และด้วยรูปทรงแบบ Orchestra Model ที่มีความเบาบางกะทัดรัด จึงสามารถให้เสียงที่มีความสดใส เหมาะกับแนวเพลงฟังสบายๆ พร้อมกับระบบปรับจูนเสียงที่ใช้งานได้ง่ายดั่งใจต้องการ ใครชอบอะไรเล็กๆ ไม่ควรมองข้ามกีต้าร์โปร่งจาก Gusta
รุ่นนี้

10. กีต้าร์โปร่ง Cort รุ่น AD810

กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กีต้าร์โปร่ง Cort รุ่น AD810
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาว 41 นิ้วมาพร้อมกับ กระเป๋า สาย ปิ๊ก และของแถมอื่นๆ ครบชุด
รูปทรง Dreadnoughtระยะเวลาการรับประกัน 1 ปี
ผลิตจากไม้มะฮอกกานี, สปรูซ และเมอร์บาว
น้ำหนักเบาและถือได้ง่าย

ปิดท้ายรายชื่อ กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี กันที่กีต้าร์โปร่งคุณภาพจากอีกแบรนด์ดังที่คนดนตรีคุ้นเคยกันดีอย่าง Cort กับรุ่น AD810 กีต้าร์โปร่งขนาดมาตรฐาน 41 นิ้ว รูปทรง Dreadnought ที่เน้นความเพรียวบาง ด้วยส่วนประกอบหลักๆ เป็นไม้เมอร์บาว จากมาเลเซีย ที่กำลังมาแรง ที่มีความหนาแน่นสูง แต่มีน้ำหนักที่เบา สามารถถือเล่นได้ง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือกีต้าร์อาชีพที่ต้องการกีต้าร์ขนาดกำลังดี และมือใหม่ที่ต้องการกีต้าร์โปร่งที่พกพาได้ง่าย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 รุ่นในรายชื่อ กีต้าร์โปร่ง รุ่นไหนดี จากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง Cort, Gusta, Veelah, Mantic, Enya, Fender, Badger, Kazuki, Martin Lee และ YAMAHA ที่เราคัดมาให้หลากหลายช่วงราคาด้วยกัน เพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่ครอบคลุมมากที่สุด โดยแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ในการเลือกเครื่องดนตรีชิ้นนี้ ยิ่งเราได้กีต้าร์ที่ใช่สำหรับตัวเอง ก็จะยิ่งเสริมเสน่ห์ให้กับเราในฐานะ “นักดนตรี” ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า