09-02-2023

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี คัดมาให้เลือกหลายช่วงราคาตามการใช้งาน 2023

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

สำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุ๊กแล้ว เชื่อว่าชื่อ “Acer” น่าจะเป็นชื่อที่หลายๆ คนต้องนึกถึงขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ แน่นอน ในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตโน้ตบุ๊กสำหรับคนทำงาน ที่โดดเด่นทั้งในด้าน ประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ที่มีความลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของคนทำงาน เข้ากันได้ดีกับทั้งคนทำงานที่บ้านและทำงานที่ออฟฟิศ มีให้เลือกมากมายหลายซีรีส์มาจนถึงปัจจุบัน ทำให้สามารถเลือกได้ตามความต้องการและงบประมาณ ส่วนจะเลือกโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี วันนี้เราคัดมาให้ถึง 10 รุ่น เพื่อให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการหาโน้ตบุ๊กที่ลงตัวกับตัวเองที่สุด

Acer แบรนด์ที่ผลิตโน้ตบุ๊กออกมามากมายหลายซีรีส์

Acer เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะแบรนด์ที่เน้นผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กออกมามากมาย แม้ว่า Acer จะผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในหมวดอื่นๆ ออกมาด้วย แต่สำหรับหลายคน หากพูดถึง Acer ก็จะต้องนึกถึงโน้ตบุ๊กขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ซึ่งในปัจจุบัน Acer ก็มีผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก ออกมาหลายซีรีส์ โดยเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายต่างๆ โดยซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมาตลอด ก็ได้แก่

  • Acer Aspire – ซีรีส์ที่เน้นโน้ตบุ๊กการทำงานส่วนตัวบุคคล (Personal User) สำหรับใช้งานในบ้านหรือสำนักงานโดยเฉพาะ สเปกระดับกลางๆ เหมาะสำหรับคนทำงาน แถมยังทำการออกไลน์ย่อยของซีรีส์ตามออกอีกหลายชื่อ เช่น Aspire One (รุ่นที่มีขนาดเล็กลงมา) หรือ Aspire Vero (รุ่นที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม) เป็นต้น
  • Acer Swift – เน้นสเปกที่คล้ายกับของ Aspire แต่จะมีขนาดและน้ำหนักที่เบาลงมา ให้ตัวเครื่องมีความบางเฉียบ ไว้สำหรับพกพาเพื่อไปใช้งานนอกสถานที่ได้ง่ายนั่นเอง
  • Acer Nitro – เน้นกลุ่มไปเป้าหมายไปที่เหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับสเปกเครื่องที่แรงเป็นพิเศษเพื่อคนเล่นเกม รวมไปถึงคนที่ทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ ที่ต้องการสเปกสูงๆ เพื่อเรนเดอร์งาน
  • Acer Predator – จัดหนักในด้านสเปกแบบเต็มที่สำหรับเกมเมอร์สูงกว่ารุ่น Nitro ขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง โดยมาพร้อมกับฟังก์ชันที่มีเพื่อตอบสนองคนเล่นเกมโดยเฉพาะ (แต่แน่นอนว่าราคาก็จะแพงกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างมากเช่นกัน)

วิธีเลือก โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี ให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

จะเห็นได้ว่าโน้ตบุ๊ก Acer นั้นเต็มไปด้วยตัวเลือกและรายละเอียดเฉพาะรุ่น ทำให้หลายคนอาจจะลังเลว่าแล้วจะเลือกโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งสิ่งที่เราสามารถนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกโน้ตบุ๊ก Acer จากหน่วยประมวลผลกลาง (CPU)

หน่วยประมวลผลกลาง หรือ CPU (Central Processing Unit) นี้ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของโน้ตบุ๊ก เรียกได้ว่าเป็น “สมอง” ของโน้ตบุ๊กก็ว่าได้ สำหรับสมัยนี้ ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม เราก็ขอแนะนำให้เลือก CPU ที่เน้นความแรงไว้ก่อน เนื่องจากข้อมูลในปัจจุบันค่อนข้างมีขนาดที่ใหญ่ และสามารถส่งต่อหากันได้เร็ว สำหรับโน้ตบุ๊กของ Acer เกือบทุกรุ่น จะยังคงเลือกใช้ CPU ของ Intel เป็นหลัก

2. เลือกโน้ตบุ๊ก Acer จากหน่วยความจำหลัก (RAM)

ส่วนประกอบถัดมาก็คือ RAM (Random Access Memories) หรือหน่วยความจำหลัก ที่เป็นตัวจัดการลำดับข้อมูลโน้ตบุ๊กของเราเวลาใช้งาน ยิ่งมี RAM สูง โน้ตบุ๊กของเราก็จะยิ่งทำงานได้เสถียรนั่นเอง โดยทั่วไป โน้ตบุ๊กมักจะมีความจุของ RAM อยู่ที่ 4GB เป็นมาตรฐาน ซึ่งเพียงพอต่อการทำงานแล้ว แต่ถ้าหากต้องการโน้ตบุ๊กสำหรับงานกราฟิกขั้นสูง หรือเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ ก็ควรจะเน้นไปที่ 8GB หรือสูงกว่านั้นได้ยิ่งดี

3. เลือกโน้ตบุ๊ก Acer จากหน่วยจัดเก็บข้อมูล (HHD หรือ SSD)

โน้ตบุ๊กสมัยนี้ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี โดยอีกปัจจัยที่กำหนดความเร็วก็คือคุณภาพของหน่วยความจำนั่นเอง สำหรับโน้ตบุ๊กของ Acer รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน ก็เลือกที่จะใช้ SSD (Solid State Drive) เป็นหน่วยความจำหลักกันแล้ว เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบาและประมวลผลด้วยความเร็วที่สูงทันใจ แต่ก็ยังหลายรุ่นที่เลือกใช้หน่วยจัดเก็บข้อมูลเป็น HDD (Hard Disk Drive) ที่เป็นหน่วยความจำแบบจานหมุนรุ่นเก่าอยู่ เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่า SSD มาก ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นที่ราคาไม่แพง

4. เลือกโน้ตบุ๊ก Acer จากหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)

เพื่อการประมวลผลด้านภาพที่ดีที่สุด ก็ควรจะต้องเลือกโน้ตบุ๊กที่มี GPU (Graphics Processing Unit) ให้เหมาะสมต่อการใช้งานของเราด้วย สำหรับคนที่ทำงานสำนักงานแบบทั่วไป ก็อาจไม่ต้องซีเรียสเรื่องนี้มาก GPU แบบมาตรฐานของ Intel ก็เพียงพอ แต่หากเป็นคนเล่นเกมหรือทำงานกราฟิก ควรจะมองหาโน้ตบุ๊กที่ใส่ GPU ที่เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในแง่การประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะ อย่างเช่น Nvidia GeForce หรือ AMD Redeon เป็นหลัก เพราะเป็น 2 แบรนด์ที่โน้ตบุ๊กของ Acer มักจะใช้

5. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรละเลยโดยเด็ดขาดคือ อย่าลืมถามหาใบรับประกันสินค้า และบริการหลังจากการขายจากผู้ประกอบการที่เราเลือกซื้อ เพื่อให้เรามั่นใจในคุณภาพของโน้ตบุ๊ก และสามารถนำสินค้าไปเคลมได้ หากเกิดกรณีที่ตัวสินค้ามีปัญหา หากอยู่อยู่ในระยะเวลาและเงื่อนไขของการรับประกัน

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี

คำถามต่อมาหลังจากทำความเข้าใจวิธีเลือกโน้ตบุ๊กไปแล้วก็คือแล้วจะเลือกโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี ถึงจะตรงตามความต้องการใช้งานรวมถึงงบประมาณของตัวเอง ดังนั้นเราจึงรวบรวมเอา 10 รุ่นของโน้ตบุ๊ก Acer ในสเปกและราคาต่างๆ มาให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

1. โน้ตบุ๊ก Acer Aspire A515-45-R8QC

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Aspire A515 45 R8QC
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C, USB 3.2, USB 2.0
CPU รุ่น AMD Ryzen 3 5300U quad-coreราคาโดยประมาณ 14,990 บาท
ขนาด RAM 4GB DDR4 (1x4BG On Board)
GPU รุ่น AMD Raden Graphics
ความจุ 512BG SSD PCle Gen3 NVMe

มาเริ่มต้นรายชื่อ โน้ตบุ๊ก Acer ยี่ห้อไหนดี กันที่โน้ตบุ๊กจากซีรีส์ฮิตอย่าง Acer Aspire ในรุ่น Acer Aspire A515 ที่มาในคุณภาพและราคาที่จับต้องได้ กับรูปทรงตัวเครื่องที่เน้นความเพรียวบาง น้ำหนักเบาเพียง 1.76 กิโลกรัม เท่านั้น กับจุดเด่นด้านการแสดงผลหน้าจอด้วยเทคโนโลยี .Acer Color Intelligence” ที่สามารถปรับค่าสีบนหน้าจอให้อยู่ในระดับที่ลงตัวกับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะด้านงานกราฟิก หรือสำหรับชมภาพยนตร์ ไม่ให้ทำร้ายสายของเรามากเกิน แม้จะอยู่ในความมืด ถือเป็นรุ่นในราคาเบาๆ ที่น่าสนใจ

2. โน้ตบุ๊ก Acer Nitro AN515-58-50WD

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Nitro AN515 58 50WD
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C, Thunderbolt 4, USB 3.2
CPU รุ่น Intel Core i5-12500Hราคาโดยประมาณ 35,990 บาท
ขนาด RAM 8BG DDR4 (1x8GB SODIMM)
GPU รุ่น NVIDIA GeForce RTX 3050Ti (4GB GDDR6)
ความจุ 512GB SSD PCle Gen4 NVMe

มาดูกันที่โน้ตบุ๊กตัวแรงสำหรับเกมเมอร์กันบ้าง กับ Acer Nitro AN515 ตัวเครื่องมาในโทนสีดำตัดแดงสุดเท่ในแบบที่โดนใจคนเล่นเกมแน่นอน กับสเปกที่สามารถรองรับเกมภาพสวยระดับ AAA ได้แบบสบาย ด้วยประสิทธิภาพจาก CPU Intel Core i5-12500H และการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3050Ti และยังมาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบแยกเลขออกจากตัวหนังสือ สไตล์คอมพิวเตอร์ PC ที่สามารถทำให้กดปุ่มลัดเวลาเล่นเกมได้ง่ายขึ้นด้วย ฟังก์ชันการใช้งานเพื่อเกมเมอร์ขนาดนี้ ใครเป็นสายเล่นเกมไม่ควรพลาด

3. โน้ตบุ๊ก Acer Aspire A315-56-3133

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Aspire A315 56 3133
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB 3.1, USB 2.0
CPU รุ่น Intel Core i3-1005G1ราคาโดยประมาณ 11,990 บาท
ขนาด RAM 4GB DDR4
GPU รุ่น Intel UHD Graphics
ความจุ 512GB SSD PCle NVMe Gen3

หากถามว่าโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี Acer Aspire A315 ถือเป็นโน้ตบุ๊กจากซีรีส์ Aspire อีกรุ่นที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงมากในหมู่คนทำงาน เนื่องจากราคาที่ถูกแสนถูก พร้อมกับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวโดดเด่น โดยตัวนี้มาในดีไซน์แบบโทนสีดำทั้งเครื่อง ดูมีน้ำหนักและแข็งแรง แต่ความจริงแล้วตัวเครื่องยังเน้นความบางเบาเช่นเดียวกับโน้ตบุ๊ก Aspire รุ่นอื่นๆ และยังโดดเด่นด้วยหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD และแสดงผลด้านสีอย่างเต็มประสิทธิภาพในแบบที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

4. โน้ตบุ๊ก Acer Aspire Vero AV15-51-76YC

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Aspire Vero AV15 51 76YC
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB 3.2, USB 2.0, USB Type-C
CPU รุ่น Intel Core i7-1195G7ราคาโดยประมาณ 21,990 บาท
ขนาด RAM 8GB DDR4
GPU รุ่น Intel Iris Xe Graphics eligible
ความจุ 512GB SSD PCle Gen3 NVMe

ต่อกันด้วยผลิตภัณฑ์ที่มาจากไลน์ย่อยของ Acer Aspire กันบ้างกับสินค้าจากไลน์ “Acer Aspire Vero” โน้ตบุ๊กที่ชูจุดเด่นในฐานะผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการผลิตจากวัสดุรีไซเคิล (PCR) ที่แม้หลายท่านอาจจะยังรู้สึกตะขิดตะขวงใจกับคำว่าสินค้ารีไซเคิล แต่สเปกเครื่องของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลย ด้วย CPU Intel Core i7-1195G7 ที่สูงกว่าโน้ตบุ๊ก Aspire หลายๆ รุ่นเสียอีก กับการ์ดจอ Intel Iris Xe ที่สามารถแสดงผลกราฟิกได้อย่างดีเยี่ยมไม่แพ้การ์ดจอเทพๆ รุ่นอื่นเลยทีเดียว

5. โน้ตบุ๊ก Acer Aspire Vero AV15-51R-52JY

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Aspire Vero AV15 51R 52JY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB 3.2, USB 2.0, USB Type-C
CPU รุ่น Intel Core i5-1155G7ราคาโดยประมาณ 23,990 บาท
ขนาด RAM 8GB DDR4
GPU รุ่น Intel Iris Xe Graphics eligible
ความจุ 512GB SSD PCle Gen3 NVMe

Acer Aspire Vero AV15 อีกหนึ่งรุ่นจากไลน์ Aspire Vero โดยเป็นสินค้าพิเศษที่ Acer ร่วมกับ National Geographic ผู้ผลิตสื่อสารคดีอันดับหนึ่งของโลก ออกโน้ตบุ๊กชูจุดเด่นด้านความเป็นสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมกับดีไซน์สวยงามโดดเด่นด้วยโทนสีเทา พร้อมกับลวดลายแผนที่โลกและโลโก้ NatGeo สีเหลืองเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมสเปกเครื่องที่ยังคงคุณภาพความแรงไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ด้วย CPU Intel Core i5-1155G7 กับการ์ดจอ Intel Iris Xe ที่สามารถแสดงผลกราฟิกได้อย่างลื่นไหล ถ่ายทอดภาพธรรมชาติกันงดงามผ่านหน้าจอได้อย่างสมจริง ใครยังไม่รู้จะเลือก โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดีตัวนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

6. โน้ตบุ๊ก Acer Aspire A715-42G-R4BX

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Aspire A715 42G R4BX
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C, USB 3.2, USB 2.0
CPU รุ่น AMD Ryzen 5 5500Uราคาโดยประมาณ 22,990 บาท
ขนาด RAM 8GB DDR4
GPU รุ่น NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB (GDDR6)
ความจุ 512GB SSD PCle Gen3 NVMe

อีกรุ่นจากซีรีส์ Aspire ที่ยกระดับสเปกขึ้นมาจาก Aspire รุ่นอื่นๆ กับ “Acer Aspire A715” มาในโทนสีดำเมทัลลิกที่ดูแข็งแรงหนักแน่น เหมาะกับสุภาพบุรุษวัยทำงานเป็นอย่างยิ่ง และเสริมความแข็งแกร่งเต็มประสิทธิภาพด้วยการเลือกใช้ CPU AMD Ryzen 5 5500U และการ์ดจอ NIVIDIA GeFore GTX 1650 ตัวเทพอีกตัวในยุคนี้ (ปกติแล้ว Aspire มักจะใช้การ์ดจอ on board ของ Intel เสียมากกว่า) ทำให้แม้ว่า Aspire จะไม่ใช่ซีรีส์ที่เจาะกลุ่มเกมเมอร์ แต่นี่คือ Aspire รุ่นที่ไว้ใช้เล่นเกมภาพงามๆ ได้แบบสบายๆ

7. โน้ตบุ๊ก Acer Nitro AN515-58-55UB

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Nitro AN515 58 55UB
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C, Thunderbolt 4, USB 3.2
CPU รุ่น Intel Core i5-12500Hราคาโดยประมาณ 33,990 บาท
ขนาด RAM 8GB DDR4
GPU รุ่น NVIDIA GeForce RTX 3050 4GB GDDR6
ความจุ 512GB SSD PCle Gen4 NVMe

รุ่นที่ 7 ในรายชื่อโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดีของเราคือ Acer Nitro AN515 โน้ตบุ๊กจากซีรีส์ Nitro สำหรับคนเล่นเกม มาในสีดำ Obsidian Black ตัดกับคีย์บอร์ด RGB Blacklit สีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับสเปกที่รองรับการเล่นเกมแบบเต็มที่ ด้วย CPU Intel Core i5-12500H ที่ทำงานเข้ากันได้ดีกับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3050 พร้อมกับหน้าจอที่แสดงผลภาพ QHD ได้อย่างลื่นไหลไม่มีติดขัด ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มที่เต็มอารมณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ

8. โน้ตบุ๊ก Acer Swift SF314-512-55ZL

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Swift SF314 512 55ZL
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 14.0 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ Thunderbolt 4, USB 3.2
CPU รุ่น Intel Core i5-1240Pราคาโดยประมาณ 29,990 บาท
ขนาด RAM 8GB LPDDR4X (1X8GB on board)
GPU รุ่น Intel Iris Xe Graphics
ความจุ 512 SSD PCle Gen4 NVMe

มาดูโน้ตบุ๊กรุ่นกะทัดรัดกันบ้าง กับผลิตภัณฑ์จากซีรีส์ “Acer Swift” ที่เน้นสินค้าโน้ตบุ๊กขนาดเล็กและบางเบา เหมาะสำหรับคนที่ชอบโน้ตบุ๊กตัวเล็กๆ พกไปไหนมาไหนง่ายโดยเฉพาะ และสำหรับรุ่น Acer Swift SF314 ตัวนี้ ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน ด้วยขนาดหน้าจอเพียง 14.0 นิ้วเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป กับหน้าจอที่แสดงผลแบบ Full HD ด้วย CPU Intel Core i5-1240P และการ์ดจอ Intel Iris Xe ที่ถือว่าค่อนข้างสูงทีเดียวเมื่อเทียบกับขนาดของเครื่อง สามารถใช้เพื่อเรนเดอร์งานกราฟิก รวมถึงเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

9. โน้ตบุ๊ก Acer Swift SF314-71-50E8

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Swift SF314 71 50E8
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 14.0 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ Thunderbolt 4, USB 3.2
CPU รุ่น Intel Core i5-12500Hราคาโดยประมาณ 31,990 บาท
ขนาด RAM 16GB LPDDR5 (1X16 on board)
GPU รุ่น Intel Iris Xe Graphics
ความจุ 512GB M.2 NVMe PCle Gen4 SSD

มาดูโน้ตบุ๊กจากซีรีส์ Swift กันอีกสักรุ่น กับ Acer Swift SF314 หรือเรียกแบบง่ายๆ ว่า Swift 3 ที่ยังคงเน้นความบางเฉียบน้ำหนักเบาพกพาง่ายในสไตล์ของ Acer Swift แต่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้สูงขึ้นกว่าเดิม ด้วย CPU Intel Core i5 รุ่น 12500H ที่ช่วยในการประมวลผลร่วมกับการ์ดจอ Intel Iris Xe ได้เสถียรมากขึ้น ทำให้โดยรวม สเปกของรุ่นนี้จะสูงกว่าโน้ตบุ๊กตัวก่อน ของ Swift แบบผิดหูผิดตา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊กสเปกแรงแต่ขนาดย่อมๆ พกพาสะดวก

10. โน้ตบุ๊ก Acer Nitro AN515-46-R1QY

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี โน้ตบุ๊ก Acer Nitro AN515 46 R1QY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C, USB 3.2
CPU รุ่น AMD Ryzen 7 6800Hราคาโดยประมาณ 39,990 บาท
ขนาด RAM 8GB DDR5
GPU รุ่น NVIDIA GeForce RTX 3050
ความจุ 512GB SSD M.2 NVMe PCle Gen4

ปิดท้ายรายชื่อ โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดีกันที่โน้ตบุ๊กสำหรับเกมเมอร์จากซีรีส์ Nitro อีกตัว กับ Acer Nitro AN515 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรูปทรงโฉบเฉี่ยวโทนสีดำ กับคีย์บอร์ด RGB สีสันสดใส ที่สามารถเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว กับสเปกที่แรงจัดเต็มให้กับเกมเมอร์ได้อย่างไม่มีผิดหวัง ทั้ง CPU AMD Ryzen 5 6800H กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3050 ที่แรงสะใจ รองรับได้กับทุกเกมภาพสวยในปัจจุบัน และยังมีพร้อมกับเทคโนโลยีการ Optimize ให้เครื่องสามารถรันแต่ละเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด โดยไม่ทำให้เครื่องร้อนจนเกินไปอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 โน้ตบุ๊ก Acer คุณภาพในลิสต์ “โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี” ที่เราคัดเลือกมาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน โดย Acer ถือเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้ใช้พอสมควร ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ เนื่องจากการเป็นโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพสูง แต่อยู่ในราคาที่ไม่แพงนัก และมีความแพร่หลายสามารถหาซื้อได้ง่าย แถมยังมีดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น เหมาะสำหรับคนหลายช่วงวัยอีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ Acer ได้รับความนิยม ลองเทียบสเปกและราคากันอีกครั้งว่าโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนที่ลงตัวกับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า