05-03-2024

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี ช่วยสำรองไฟ ป้องตัวเครื่องเสียหาย 2024

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี UPS เครื่องสำรองไฟ ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก bluettipower.eu

เคยไหม? ฝนตกหนักไฟดับ ใช้ไฟเกิน ไฟกระชาก ไฟตก พาให้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ พากันหยุดทำงาน หรืออาจรุนแรงจนถึงขั้นพังเปิดไม่ติดอีกต่อไป และตัวช่วยที่จะทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใช้งานได้แม้ไฟตก ไฟดับ ก็คือ UPS (เครื่องสำรองไฟ) ตัวช่วยปรับเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าก่อนจ่ายไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะมีปัญหาไฟเกิน ตัว UPS ก็จะช่วยปรับแรงดันไฟให้อย่างเหมาะสม หรือมีเหตุไฟดับ ไฟตก UPS ก็จะทำหน้าที่สำรองไฟไว้ใช้ชั่วคราว มากถึง 30 นาที ขึ้นอยู่กับกำลังไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำมาพ่วงต่อ

และด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่น่าสนใจนี้ ทำให้ในท้องตลาดก็มี UPS ให้เลือกใช้มากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ อาจทำให้คุณสับสนได้ว่า ควรจะเลือก UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ตรงจุดมากที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวมเอา UPS พร้อมกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อมาฝากทุกคนกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

วิธีเลือก UPS (เครื่องสำรองไฟ)

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับรายชื่อแนะนำ UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี? นั้น เราลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่าจะมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อ UPS อย่างไรบ้างให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. ต้องรู้ก่อนว่าจะใช้ UPS (เครื่องสำรองไฟ) กับเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบไหน

แน่นอนว่าปัจจัยในการเลือกซื้อ UPS (เครื่องสำรองไฟ) ประการแรกนั้นก็คือการที่จะต้องรู้ก่อนว่าเราจะนำเครื่องสำรองไฟไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทไหน เช่น คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ กล้องวงจรปิด ปริ้นต์เตอร์ Wi-Fi Router เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละประเภทนั้นมีค่ากระแสไฟฟ้า และค่าแรงดันไฟฟ้าที่มากน้อยต่างกันนั่นเอง

2. เลือกจากประเภท UPS (เครื่องสำรองไฟ)

สำหรับประเภทของ UPS สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • Off Line Protection UPS เป็นประเภทเครื่องสำรองไฟขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป แต่จะใช้งานได้เฉพาะช่วงที่ไฟดับเท่านั้น
  • On Line Protection UPS ประเภท UPS (เครื่องสำรองไฟ) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะไม่เพียงแต่จะสำรองไฟในยามที่ไฟดับ ไฟตกได้แล้ว ยังมาพร้อมกับ Stabilizer ช่วยปรับแรงดันไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ให้สูง หรือต่ำเกินไปอีกด้วย
  • True On Line UPS ประเภทเครื่องสำรองไฟที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด สามารถจ่ายไฟได้เสถียร เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท โดยมีทั้งระบบสำรองไฟเมื่อไฟดับ ปรับแรงดันไฟให้เหมาะสม และมาพร้อมระบบป้องกันปัญหาไฟฟ้าต่างๆ ร่วมด้วย

3. คำนึงถึงจำนวนช่องเสียบของ UPS (เครื่องสำรองไฟ)

ถ้าหากว่าคุณมีการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย การเลือก UPS ที่มีจำนวนช่องเสียบ หรือช่องปลั๊กหลายช่องก็จะตอบโจทย์มากกว่า ขณะเดียวกันต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเต้าเสียบเหล่านั้นเหมาะกับการใช้งานรูปแบบใด เป็นปลั๊กสำหรับการสำรองไฟฟ้า หรือเป็นปลั๊กป้องกันไฟกระชากกันแน่ อีกทั้งเครื่องสำรองไฟบางประเภทก็อาจมาพร้อมกับพอร์ท หรือ USB เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นด้วย

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้อยู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือก UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี เราได้คัดเลือกเอา 10 รุ่น ของเครื่องสำรองไฟที่น่าใช้งานมาฝากกัน

1. UPS (เครื่องสำรองไฟ) SYNDOME รุ่น ECO II-800I

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 1 UPS เครื่องสำรองไฟ SYNDOME รุ่น ECO II 800I
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS ระบบแรงดันไฟฟ้าเหมาะสมรองรับปลั๊กไฟฟ้าทุกประเภท
มี Full Bridge Inverter จ่ายไฟเสถียรผ่านมาตรฐาน มอก.
หม้อแปลงแบตเตอรีแบบ Super-Low Loss สำรองไฟได้ยาวนาน
มีจอ LCD แสดงสถานะไฟเข้า-ออกชัดเจน

ถ้าคุณกำลังมองหา UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี? ที่ราคาถูกเหมาะกับการใช้งานทั่วไปอยู่ เราขอแนะนำ UPS SYNDOME รุ่น ECO II-800I ที่มาพร้อมกับระบบทำงานปรับแรงดันไฟฟ้าให้เหมาะสม และสามารถจ่ายไฟไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้เสถียรด้วย Full Bridge Inverter ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถสำรองไฟได้ยาวนานด้วยระบบแบตเตอรี่แบบ Super Low Loss อีกด้วย ในส่วนของเต้ารับก็รองรับปลั๊กไฟทุกประเภท จะไปหยิบไปเสียบกับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล 

2. UPS (เครื่องสำรองไฟ) APC รุ่น BV1000I-MST

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 2 UPS เครื่องสำรองไฟ APC รุ่น BV1000I MST
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องสำรองไฟขนาด 1000VA/600Wattเหมาะสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก
ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ไม่กินพื้นที่ใช้สอยไม่เหมาะใช้ในออฟฟิศ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายเครื่อง
ปรับแรงไฟได้อัตโนมัติ ป้องกันไฟตกไฟเกินด้วยระบบ AVR
มีไฟ LED แสดงสถานะใช้งานชัดเจน

UPS (เครื่องสำรองไฟ) APC รุ่น BV1000I-MST เครื่องสำรองไฟขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานทั่วไปสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก แต่รับประกันว่าประสิทธิภาพการทำงานเกินขนาดอย่างแน่นอน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสำรองไฟได้ยาวนานประมาณหนึ่ง บวกกับสามารถปรับแรงไฟอัตโนมัติ และป้องกันไฟตกด้วยระบบ AVR ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งานชัดเจนอีกด้วย ซึ่งใครที่กำลังมองหา UPS ที่เหมาะกับการใช้งานในครัวเรือนล่ะก็ ขอแนะนำตัวนี้เลย

3. UPS (เครื่องสำรองไฟ) Zircon รุ่น Smooth-A 1000VA 550W

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 3 UPS เครื่องสำรองไฟ Zircon รุ่น Smooth A 1000VA 550W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS ชนิด Line Interactive with Stabilizerอุปกรณ์ที่นำมาต่อพ่วงต้องมีวัตต์ไฟต่ำกว่าเครื่องสำรองไฟ
สำรองไฟได้นาน 15-30 นาทีได้มาตรฐาน มอก.
มีระบบแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรีต่ำ หรือเครื่องมีปัญหา
มีจอแสดงผล LCD แสดงสถานะการใช้งาน

UPS (เครื่องสำรองไฟ) Zircon รุ่น Smooth-A 1000VA 550W ประเภท Line Interactive ที่มาพร้อมกับระบบ Stabilizer หรือ AVR สำหรับปรับแรงดันไฟอัตโนมัติ ให้เครื่องสามารถทำงานได้ในสภาวะไฟเกินและไฟตก ขณะเดียวกันมาพร้อมนวัตกรรมการป้องกันปัญหาไฟฟ้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป้องกันการใช้ไฟเกินกำลัง ป้องกันเครื่องใช้ไฟฟ้าจากปัญหาฟ้าผ่า หรือแม้แต่ระบบ EMI/RFI Filter ช่วยป้องกันปัญหาไฟฟ้ารบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเป็น UPS (เครื่องสำรองไฟ) ที่สามารถสำรองไฟได้นาน 15-30 นาทีเลยทีเดียว

4. UPS (เครื่องสำรองไฟ) Unitec รุ่น Active 1000VA/530W

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 4 UPS เครื่องสำรองไฟ Unitec รุ่น Active 1000VA 530W
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS ระบบทำงาน Line Interactive with Stabilizerสำรองได้นาน 15-60 นาที ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์พ่วง
กำลังไฟสูงสุด 1000VA/530Wไม่แนะนำให้ใช้มอเตอร์ ปั๊มน้ำ พัดลม หม้อหุงข้าว หรืออุปกรณ์ที่ใช้กระแสไฟเกินกำลัง
มีหน้าจอแสดงผลการใช้งานแบบ Digital Display
ทำงานได้ในทุกสภาวะ เช่น แรงดันไฟเกิน ไฟตก

ใครกำลังมองหา UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดีที่ราคาประหยัด ตอบโจทย์การใช้งานครบถ้วนได้ดี ขอแนะนำ เครื่องสำรองไฟ Unitec รุ่น Active 1000VA/530W ระบบการทำงานแบบ Line Interactive with Stabilizer สามารถควบคุมการทำงานและปล่อยกระแสไฟสู่เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ เสถียรแม้อยู่ในสภาวะแรงดันไฟเกิน และไฟตก ด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมกับช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal ใช้งานได้หลากหลายทั้งปลั๊กกลมและแบน ในส่วนของการแสดงผลก็มี Digital Display แสดงผลการทำงานสถานะไฟฟ้ามากถึง 9 สถานะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะหยิบคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์แบบ All in One Pc หรือแม้แต่กล้องวงจรปิดมาพ่วงใช้งานก็ปลอดภัยหายห่วง

5. UPS (เครื่องสำรองไฟ) ADVICE รุ่น Smart (1000VA)

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 5 UPS เครื่องสำรองไฟ ADVICE รุ่น Smart 1000VA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS (เครื่องสำรองไฟ) ประเภท Line Interactiveสำรองไฟได้นาน 15-30 นาที
มาพร้อมระบบปรับแรงดันไฟฟ้าให้สม่ำเสมอ (Stabilizer)ได้มาตฐานการรับรองมอก.
มีช่องเสียบปลั๊กไฟทั้งสำรองไฟและกันไฟกระชาก 4 ช่อง
มีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD แสงสว่าง เห็นตัวอักษรชัด

ถ้าถามว่า UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในออฟฟิศล่ะก็ ขอแนะนำ UPS จาก ADVICE รุ่น Smart (1000VA) เครื่องสำรองไฟฟ้าที่มาพร้อมกับ Stabilizer ช่วยปรับแรงดันไฟฟ้าให้สม่ำเสมอ และสำรองไฟฟ้าได้ยาวนานมากถึง 15-30 นาที โดดเด่นด้วยระบบป้องกันต่างๆ ทำงานอย่างเต็มระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันไฟตก ระบบป้องกันการจ่ายไฟเกินกำลัง หรือแม้แต่ลัดวงจรด้านขาออก อีกทั้งด้านหลังเครื่องก็มีช่องเสียบไฟทั้งสำรองไฟและช่องกันไฟกระชากแรงสูงถึง 4 ช่องด้วยกัน ที่สำคัญมั่นใจในความปลอดภัยและได้มาตรฐาน เพราะได้รับการรับรองจากมอก. เป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วยนั่นเอง

6. UPS (เครื่องสำรองไฟ) CyberPower รุ่น UT650EG

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 6 UPS เครื่องสำรองไฟ CyberPower รุ่น UT650EG
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS (เครื่องสำรองไฟ) อัตราการทำงาน 650VA/360Wเหมาะสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก เครื่องปริ้นท์
ประเภท Line Interactive มาพร้อมกับระบบควบคุมแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติมีช่องเสียบปลั๊กแค่ 3 ช่อง
Energy Saving Technology ช่วยประหยัดพลังงานได้ดี
มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานแบบ LED Status Indicator

หมดกังวลปัญหาไฟตก ไฟกระชากแล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จะเสียหายอีกต่อไปด้วยเครื่องสำรองไฟCyberPower รุ่น UT650EG ที่อาศัยเทคโนโลยี Line Interactive ช่วยปรับระดับแรงดันไฟฟ้าต่ำและเกินแบบอัตโนมัติ พร้อมด้วยระบบ Surge & Spike Protection ระบบป้องกันไฟกระชากได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นเครื่องสำรองไฟที่สำรองไฟได้ค่อนข้างยาวนาน เพราะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Energy Saving Technology ช่วยลดการสูญเสียพลังงานขณะทำงานได้ดีเยี่ยม และรู้ทันสถานะการใช้งานทุกอย่างด้วยไฟ LED Indicator บอกสถานะไฟเขียวว่าแบตเต็ม เหลืองแบตใกล้หมด และแดงแบตหมด หรือมีการทำงาน Overload

7. UPS (เครื่องสำรองไฟ) Leonics รุ่น GREEN-800 V

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 7 UPS เครื่องสำรองไฟ Leonics รุ่น GREEN 800 V
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS (เครื่องสำรองไฟ) ชนิด Line Interactive UPS with Stabilizerเหมาะสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง
สำรองไฟได้นาน 10-40 นาทีขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่อพ่วงได้การรับรองมาตรฐาน มอก.
เต้าจ่ายไฟสำรอง 3 ช่อง เต้าจ่ายไฟป้องกันไฟกระชาก 1 ช่อง
หน้าจอแสดงผลแบบ LCD รายละเอียดครบถ้วน เข้าใจง่าย

เครื่องสำรองไฟ Leonics รุ่น GREEN-800 V เครื่องสำรองไฟสีขาวประเภท Line Interactive with Stabilizer ดีไซน์เรียบง่ายสีขาวสะอาดตา ขนาด 800VA/400W เหมาะสำหรับการใช้สำรองไฟคอมพิวเตอร์ และปริ้นต์เตอร์โดยเฉพาะ และด้วยความที่เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าที่มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ทำให้จ่ายไฟได้เสถียร สม่ำเสมอ และสามารถสำรองไฟได้นาน 10-40 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ต่อพ่วง ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับเต้าจ่ายไฟ 4 ช่อง แบ่งเป็นไฟสำรอง 3 ช่อง และป้องกันไฟกระชาก 1 ช่อง พร้อมอ่านสถานะการใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้ผ่านทางหน้าจอแสดงผล LCD เห็นเลขต่างๆ ชัดเจน

8. UPS (เครื่องสำรองไฟ) ZIRCON EMPOW ZIR-D-SERIES

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 8 UPS เครื่องสำรองไฟ ZIRCON EMPOW ZIR D SERIES
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS (เครื่องสำรองไฟ) ชนิด Line Interactive UPS with Stabilizerอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ต่อพ่วงต้องมีค่าวัตต์น้อยกว่า
รองรับปลั๊กกลมและแบนด้วยช่องเต้ารับมากถึง 8 ช่องมีให้เลือกใช้หลายขนาดกำลังไฟ
มีหน้าจอแสดงผลระบบ LCD Digital Display
สำรองไฟได้นาน 15-60 นาที ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์พ่วง

กำลังมองหา UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดีที่มีให้เลือกใช้หลายขนาดกำลังไฟอยู่หรือไม่? ขอแนะนำ UPS เครื่องสำรองไฟ ZIRCON EMPOW ZIR-D-SERIES เครื่องสำรองไฟทำงานด้วยระบบ Line Interactive with Stabilizer พร้อมระบบควบคุมการทำงาน Microprocessor ที่ช่วยจ่ายไฟได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะแรงดันไฟเกิน หรือไฟตกก็ตาม ปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบ Reset Fuse ช่วยป้องกันปัญหาไฟต้นทางและไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมกับ Surge Protection ช่วยป้องกันไฟกระชากรุนแรง ด้านหลังมีช่องปลั๊กแบบ Universal ให้เลือกมากถึง 8 ช่องเสียบ และสำรองไฟได้นานมากถึง 15-60 นาทีขึ้นอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งาน

9. UPS (เครื่องสำรองไฟ) Bluetti รุ่น AC180

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 9 UPS เครื่องสำรองไฟ Bluetti รุ่น AC180
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
UPS (เครื่องสำรองไฟ) ขนาดพกพา ใช้งานนอกสถานที่ได้หลีกเลี่ยงการวาง UPS ให้ถูกแสงแดดโดยตรง
มี Wireless Charger สำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนความจุแบตเตอรี 360000mAh
มีพอร์ทและช่องปลั๊กไฟหลากหลาย
หน้าจอ LCD แสดงสถานะการใช้งานของตัวเครื่อง

สะดวกทุกการเดินทาง จะไปไหนมาไหนก็เสมือนมีหม้อไฟหม้อแปลงติดตัวตลอดเวลา เมื่อได้ลองใช้ UPS จาก Bluetti รุ่น AC180 เครื่องสำรองไฟขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก เสมือนพาวเวอร์แบงก์ขนาดย่อม แต่มีความจุมากถึง 360000mAh ใช้งานได้อย่างหลากหลาย มีทั้งช่องปลั๊กไฟบ้าน ช่อง USB ช่องพอร์ท และมีแม้กระทั่งตัว Wireless Charger สามารถรองรับการชาร์จมือถือแบบไร้สายได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว ขณะเดียวกันยังออกแบบพิเศษให้มีไฟฉายส่องแสงสว่างยามค่ำคืน หรือไว้ใช้ยามฉุกเฉินที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับอีกด้วย

10. UPS (เครื่องสำรองไฟ) Leonics รุ่น Ranger 525

UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี 10 UPS เครื่องสำรองไฟ Leonics รุ่น Ranger 525
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมกับระบบ Stabilizer ช่วยปรับกำลังไฟอย่างเหมาะสมเหมาะสำหรับใช้งานทั่วไปในครัวเรือน
ระบบ Microprocessor ควบคุมทำงานของไฟฟ้าให้มีความเสถียรสำรองไฟฟ้าได้นาน 20-40 นาทีขึ้นอยู่อุปกรณ์ที่พ่วงใช้งานาน
มีไฟแสดงสถานะการใช้งานของตัวเครื่อง
มีเสียงแจ้งเตือนสถานะเมื่อกำลังไฟเกิน หรือไฟตก

UPS (เครื่องสำรองไฟ) Leonics รุ่น Ranger 525 ที่มาพร้อมกับ Microprocessor ควบคุมการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถปล่อยไฟได้สม่ำเสมอแม้อยู่ในสภาวะที่ไฟตก หรือไฟเกิน ทั้งยังมีระบบ Stabilizer ช่วยปรับกำลังไฟให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสมกับการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นตัวแบตเตอรีของเครื่องก็ทำงานได้ยาวนาน สามารถช่วยสำรองไฟฟ้าได้นาน 20-40 นาทีเลยทีเดียวล่ะ และถึงแม้จะไม่มีหน้าจอ LCD เห็นการแสดงผลการใช้งานอย่างชัดเจน แต่ UPS เครื่องนี้ก็มีสัญญาณไฟและเสียงแจ้งเตือนเมื่อไฟเกิน ไฟตก หรือแบตเตอรีเครื่องสำรองหมดให้คุณได้รับรู้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรบ้าง? กับ UPS (เครื่องสำรองไฟ) ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 รุ่น 10 ยี่ห้อที่เรารวบรวมนำมาให้ทุกคนได้ลองทำความรู้จักกันในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละยี่ห้อนั้นก็สามารถช่วยสำรองไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีตั้งแต่รุ่นเบสิกสำหรับใช้งานในครัวเรือน เสียบกับโน้ตบุ๊ค เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อุปกรณ์อัตโนมัติสำหรับสัตว์เลี้ยง ไปจนถึงรุ่นใหญ่ที่มีประสิทธิภาพในกาสำรองไฟฟ้าสูงเหมาะกับการใช้ในสำนักงานออฟฟิศ หรือที่ที่มีการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายตัวเลยทีเดียว

หมวดหมู่สินค้า