23-06-2022

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่พ่อบ้านแม่บ้านวางใจ 2023

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี น้ำยาล้างห้องน้ำ
ภาพจาก TOTO Thailand

ห้องน้ำ เป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานเป็นประจำ และถือได้ว่าเป็นส่วนที่เสี่ยงต่อการสะสมของเชื้อโรคและคราบสกปรกต่างๆ ยิ่งปล่อยไว้นานก็ยิ่งทำให้ห้องน้ำดูไม่น่ามอง จึงต้องมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งผู้ช่วยสำคัญในการทำความสะอาดก็คือ “น้ำยาล้างห้องน้ำ” นั่นเอง โดยในปัจจุบันต้องยอมรับว่าน้ำยาล้างห้องน้ำนั้นมีหลายสูตรและหลายยี่ห้อ คุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม การใช้งาน ความเข้มข้น ทำให้หลายคนอาจจะเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่าง รวมถึงจะเลือก น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยรวบรวมเอา 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี มาฝากให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเลือกใช้งาน

ทำความรู้จักน้ำยาล้างห้องน้ำกันก่อน

น้ำยาล้างห้องน้ำ คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดพื้นและสุขภัณฑ์ต่างๆ โดยประกอบไปด้วยสารเคมีชนิดต่างๆ ตามสูตรของผู้ผลิตแต่ละราย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสารเคมีที่ใช้ก็คือ

  • โซเดียมไฮโปคลอไรด์ มีประโยชน์ในการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่สะสมในห้องน้ำและสุขภัณฑ์ เป็นสารเคมีที่มีกลิ่นค่อนข้างรุนแรง จึงควรต้องป้องกันระหว่างการใช้งาน
  • กรดไฮโดรคลอริก ถือเป็นสารเคมีที่เป็นส่วนผสมหลักในน้ำยาล้างห้องน้ำ โดยมีคุณสมบัติในการกัดกร่อนและกำจัดคราบสกปรกบนพื้นและสุขภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นตราบเชื้อราที่ฝังแน่น คราบสกปรกบริเวณร่องยาแนว โถส้วม ระหว่างใช้งานควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงเพื่อความปลอดภัย
  • โซเดียมลอริลอีเธอร์ซัลเฟต หรือสารลดแรงตึงผิว เป็นสารเคมีที่มีความลื่นพบได้ในแชมพู สบู่ และผลิตภัณฑ์อย่างน้ำยาล้างห้องน้ำด้วย ซึ่งสารเคมีตัวนี้เอกที่ทำให้เกิดฟองเพื่อ ช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นและไม่เปลืองแรง

วิธีเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี

อย่างที่บอกเอาไว้ว่า น้ำยาล้างห้องน้ำนั้น มีมากมายหลายแบบและหลายสูตร ดังนั้นก่อนจะไปดูว่าน้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้งาน เรามาดูเคล็ดลับในการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตัวนี้กันก่อนว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

1. เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำจากความเข้มข้น

ข้อแรกที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำได้ก็คือความเข้มข้นของผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ซึ่งน้ำยาล้างห้องน้ำนั้นมักประกอบไปด้วย 2 สูตรคือ สูตรเข้มข้น ที่มีกรด Hydrochloric อยู่ที่ 15-22% วิธีใช้ก็คือผสมน้ำ 1:1 แล้วเทลงไปในบริเวณที่จะทำความสะอาดทิ้งไว้ราว 10-15 นาที ก่อนที่จะขัดล้างต่อไป ส่วนอีกสูตรก็คือน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรเจือจางที่มีกรด Hydrochloric ต่ำกว่า 15% ที่อาจจะใช้งานด้วยการผสมน้ำเล็กน้อยหรือเทราดลงไปเลยก็ได้ เหมาะกับผู้ที่อาจจะมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

2. เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำจากประเภทของบรรจุภัณฑ์

น้ำยาล้างห้องน้ำในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบซึ่งหากแบ่งออกตามบรรจุภัณฑ์หรือรูปแบบขอ งน้ำยาล้างห้องน้ำจะแบ่งออกได้ดังนี้คือ

  • น้ำยาล้างห้องน้ำแบบขวด เป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุดเพราะเก็บรักษาง่าย มีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับพื้นที่ที่จะใช้
  • น้ำยาล้างห้องน้ำแบบถุงเติม อีกแบบที่หลายคนเลือกใช้ก็คือน้ำยาล้างห้องน้ำแบบถุงเติม ซึ่งคุณสมบัติก็ไม่แตกต่างกับแบบขวดแต่จะช่วยในการประหยัดเงินได้มากกว่า สามารถนำไปเติมในขวดเดิมหรือภาชนะอื่นๆ ได้
  • น้ำยาล้างห้องน้ำแบบสเปรย์ สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำแบบนี้มักจะใช้สำหรับพื้นที่เล็กหรือจุดที่เข้าถึงได้ยาก ใช้ฉีดก่อนที่จะขัดล้าง เช่น บริเวณก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า หรือฝักบัว เป็นต้น
  • น้ำยาล้างห้องน้ำแบบผง สำหรับพื้นที่อาจจะไม่ค่อยมีคราบสกปรกหมักหมมมากนักน้ำยาล้างห้องน้ำแบบผงคืออีกทางเลือก เพราะใช้งานง่าย เพียงเทแล้วทิ้งไว้ก่อนที่จะขัดทำความสะอาด มีทั้งแบบผสมและไม่ผสมน้ำ
  • น้ำยาล้างห้องน้ำแบบเม็ด อาจจะไม่คุ้นเคยกันนักสำหรับน้ำยาล้างห้องน้ำแบบเม็ด โดยจะเน้นใช้เพื่อทำความสะอาดส่วนที่เข้าถึงยากหรือขัดถูไม่ได้ เช่นใส่ในโถสุขภัณฑ์ ใส่ในท่อน้ำ จะช่วยลดการเกิดคราบสะสมจนท่อตันหรือทำให้น้ำไหลไม่สะดวก รวมถึงช่วยทำความสะอาดเชื้อโรคด้วย
  • น้ำยาล้างห้องน้ำแบบแสตมป์ เป็นแบบที่ใช้ติดกับตัวสุขภัณฑ์ เวลากดน้ำตัวน้ำยาก็จะไหลลงมาพร้อมกันมักมีสีสันต่างๆ และมีกลิ่นหอม เรียกได้ว่าเป็นแบบที่ใช้ง่ายและกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

3. เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำจากกลิ่น

“กลิ่นใครคิดว่าไม่สำคัญ” ดังนั้นการจะเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี หลายคนจึงให้ความสำคัญกับกลิ่นด้วยเช่นกัน ซึ่งใครจะชอบกลิ่นไหนก็ไม่ว่ากัน แต่ที่สำคัญก็คือควรเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำที่กลิ่นไม่ฉุนมากจนเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจของเราได้เมื่อต้องใช้ไปนานๆ

4. เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำจากยี่ห้อที่วางใจได้

สุดท้ายแต่ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ ที่กล่าวมาข้างต้นนั่นก็คือการเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำจากยี่ห้อที่วางใจได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้คือสารเคมีที่เรามีโอกาสที่จะสัมผัสโดยตรงหรือสูดดมต่อให้จะป้องกันอย่างไรก็ตาม จึงควรเลือกซื้อยากยี่ห้อทีวางใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย อาทิ Magiclean, เป็ด, VIXOL, 3M, Mr Muscle, วิว, Boomgreen เป็นต้น

แนะนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ได้ทำความรู้จักกับประเภทของน้ำยาล้างห้องน้ำแบบต่างๆ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อเอาไว้ใช้งานกันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดีกันเลย โดยเราคัดมาให้คุณเลือกหลายแบบด้วยกันเพื่อให้คุณมีข้อมูลเอ ไว้ใช้ในการตัดสินใจเลือกใช้กัน

1. น้ำยาล้างห้องน้ำ Magiclean Toilet clean Plus

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี Magiclean Toilet clean Plus
จุดเด่น
กลิ่นฟอเรสท์ เฟรส ไม่ฉุนขนาดบรรจุ 650 มิลลิลิตร
มีสาร Polymer Guard ช่วยเคลือบพื้นและสุขภัณฑ์สามารถเก็บได้นาน 3 ปี นับจากวันที่ผลิต
ออกแบบขวดมาให้ซอกซอนได้ในซอกลึก
ทำความสะอาดคราบสกปรกและเชื้อโรคได้ดี

เริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย น้ำยาล้างห้องน้ำ Magiclean Toilet clean Plus ขนาด 650 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือน เป็นสูตรที่หลายบ้านใช้แล้วชื่นชอบ ขวดนี้เป็นน้ำยาล้างห้องน้ำกลิ่นฟอเรสท์ เฟรส เหมาะกับการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ตัวขวดออกแบบมาให้มีความโค้งจึงสามารถซอกซอนเข้าไปตามซอกมุมต่างๆ ได้ดีขึ้น ทำให้สุขภัณฑ์สะอาดได้ตามต้องการ ปราศจากคราบสกปรกและเชื้อโรคฝังแน่น จุดเด่นก็คือตัวนี้มีสาร Polymer Guard ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับสุขภัณฑ์ กลิ่นก็ไม่ฉุน ลองดูว่าจะถูกใจคุณหรือไม่

2. น้ำยาล้างห้องน้ำ VIXOL Gold

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี VIXOL Gold
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นวัตกรรม 3D Action ขจัด เคลือบ และฆ่าเชื้อในขวดเดียวขนาดบรรจุ 900 มิลลิลิตร
ขจัดคราบฝังแน่นได้แบบไม่เปลืองแรงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผิวหนัง
สามารถทำความสะอาดคราบสนิมได้
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9%

มาต่อกันที่ น้ำยาล้างห้องน้ำ VIXOL Gold ที่มาพร้อมกับสโลแกน “สะอาดไว สบายแรง” ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำตัวนี้ แถมยังออกแคมเปญที่คุณพ่อบ้านหลายคนชื่นชอบและได้พรีเซนเตอร์ระดับแม่เหล็กมาช่วยประชาสัมพันธ์อีกด้วย โดย VIXOL Gold มาด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่า 3D Action ที่ทั้งขจัดคราบฝังลึก ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราได้ถึง 99.9% รวมถึงช่วยเคลือบเงาให้กับตัวสุขภัณฑ์ได้ด้วย เอาอยู่ทั้งคราบตะกรัน, สนิม, คราบดำในกระเบื้อง, คราบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายต่างๆ รวมถึงคราบตะไคร่ด้วย

3. น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็ดโปร (Duck Pro)

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็ดโปร Duck Pro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 และ แบคทีเรียได้ถึง 99.9%ควรระวังไม่ให้เข้าตาหรือสัมผัสผิวหนัง
ขจัดคราบสกปรกได้ถึง 9 คราบไม่ควรใช้กับหินอ่อน อ่างล้างหน้า หรืออ่างอาบน้ำ ที่เป็นหินขัดหรือหินอ่อน
ใช้กับพื้นผิวห้องน้ำได้หลายแบบ
มีราคาไม่แพง

หากถามว่า น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี เป็ดโปร (Duck Pro) น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายบ้านให้ความไว้วางใจในอันดับต้นๆ กับชื่อที่จำง่ายและมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยมเพื่อการทำความสะอาดห้องน้ำ โดยสามารถฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 และ แบคทีเรียได้ถึง 99.9% ซึ่งสูตรนี้สามารถขจัดคราบได้ถึง 9 คราบ อาทิเช่น คราบสบู่, คราบยาสระผม, คราบสกปรกต่างๆ, คราบดำในร่องยาแนว, คราบสนิมและคราบหินปูน ใช้งานได้กับพื้นผิวหลายแบบแต่ไม่ควรใช้กับหินอ่อน อ่างล้างหน้า หรืออ่างอาบน้ำที่เป็นหินขัดหรือหินอ่อน เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นกรด

4. น้ำยาล้างห้องน้ำ 3M DISINFECTANT TOILET CLEANER (FLORAL)

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี 3M DISINFECTANT TOILET CLEANER FLORAL
จุดเด่น
ไม่มีส่วนผสมของกรด ไม่ทำลายพื้นผิวขนาดบรรจุ 3,800 มิลลิลิตร
ขจัดคราบหนักได้ผสมน้ำตามสัดส่วนให้เหมาะกับงานทำความสะอาด
ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
กำจัดเชื้อไวรัสก่อโรคได้

มาต่อกันที่ น้ำยาล้างห้องน้ำ 3M กลิ่นวอเตอร์ลู ผลิตภัณฑ์เพื่อการทำความสะอาดคราบสกปรกและเชื้อโรคที่อยู่บนพื้น ผนัง และสุขภัณฑ์ จากแบรนด์ที่ถือว่าได้มาตรฐานและเป็นที่ไว้วางใจอีกเจ้า สูตรนี้มากับกลิ่นที่หอม แต่ไม่อ่อนโยนต่อคราบสกปรก สามารถกำจัดได้ทั้งคราบหนักและคราบสกปรกเล็กน้อยจากการใช้งานห้องน้ำ จุดเด่นก็คือไม่มีส่วนผสมของกรดทำให้สามารถใช้งานได้บ่อย ไม่ทำลายพื้นผิว เหมาะกับผู้ที่รักความสะอาดในห้องน้ำมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังปลอดภัยกับผู้ใช้เพราะไม่มีสารก่อมะเร็งอีกด้วย โดยสามารถผสมน้ำมากหรือน้อยก็ได้ขึ้นอยู่กับคราบและพื้นผิวที่ใช้

5. น้ำยาล้างห้องน้ำ Spaclean สูตรขจัดคราบสนิม

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี Spaclean สูตรขจัดคราบสนิม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถขจัดคราบสนิมได้ขนาดบรรจุ 3,800 มิลลิลิตร
ขจัดคราบเชื้อราบนพื้นและผนังได้ผสมน้ำในอัตราส่วน 1:5 ทิ้งไว้ 5 นาที
กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบจมูก
มีกลิ่นการบูร ช่วยไล่แมลงสาบในห้องน้ำ

บ้านไหนมีคราบฝังแน่น ต้องลองขวดนี้เลย กับ น้ำยาล้างห้องน้ำ Spaclean สูตรขจัดคราบสนิม ที่เกิดมาเพื่อการขจัดคราบอย่างแท้จริง ซึ่งปัญหาหนักใจของคุณพ่อบ้านแม่บ้านก็คือห้องน้ำนั้นเมื่อผ่านไปสักพักมักจะเกิดคราบสนิมหรือคราบสกปรกฝังแน่นในบริเวณพื้น ผนัง ร่องยาแนวกระเบื้อง รวมถึงคราบสกปรกตามก๊อกน้ำและกระจก ซึ่งสูตรนี้จัดการได้หายห่วงเพียงผสมน้ำในอัตราส่วน 1:5 เททิ้งไว้ในบริเวณที่ต้องการ 5 นาที จากนั้นจึงขัดล้างทำความสะอาด สูตรนี้ยังมีจุดเด่นตรงที่กลิ่นไม่ฉัน ไม่แสบจมูก รวมถึงมีกลิ่นการบูรช่วยไล่แมลงสาบได้อีกด้วย ใครยังไม่รู้จะเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ขวดนี้ก็น่าสนใจมาก

6. น้ำยาล้างห้องน้ำ โทมิ ซูโม่ทอร์นาโด สูตร 1

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ซูโม่ทอร์นาโด สูตร 1
จุดเด่น
ขจัดคราบหนักได้ถึง 15 คราบขนาดบรรจุ 850 มิลลิลิตร
กลิ่นหอมสดชื่นแบบญี่ปุ่นระวังอย่าให้เข้าตาหรือสัมผัสผิวหนัง
กำจัดเชื้อโรคได้ถึง 99.9%
กลิ่นไม่ฉุนและฟองน้อย

สำหรับแม่บ้านสายแน่น น้ำยาล้างห้องน้ำ โทมิ ซูโม่ทอร์นาโด สูตร 1 คือตัวเลือกที่คุณต้องลอง มาพร้อมขวดสีเขียวที่สื่อถึงความสดชื่น ขนาด 850 มิลลิลิตร สูตรนี้คิดค้นมาเพื่อขจัดคราบหนักโดยเฉพาะ สามารถขจัดคราบหนักได้มากถึง 15 คราบด้วยกัน นั่นทำให้ไม่ว่าห้องน้ำของคุณจะสกปรกและมีคราบฝังแน่นแค่ไหนขวดนี้ก็เอาอยู่ แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นในแบบญี่ปุ่น กลิ่นไม่ฉุน ฟองน้อย ช่วยให้คุณทำความสะอาดห้องน้ำได้อย่างผ่อนคลาย และยังสามารถกำจัดเชื้อโรคได้มากถึง 99.9% เลยทีเดียว

7. น้ำยาล้างห้องน้ำ Mr Muscle Bathroom Cleaner Spray 3in1

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี Mr Muscle Bathroom Cleaner Spray 3in1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
ควรทำความสะอาดมือและผิวหนังทุกครั้งหลังใช้

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ น้ำยาล้างห้องน้ำ Mr Muscle Bathroom Cleaner Spray 3in1 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำแบบสเปรย์ที่ใช้งานง่ายสามารถทำความสะอาดได้หลายพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง อ่างล้างหน้า เคาน์เตอร์ ฝักบัว ก๊อกน้ำ เพียงฉีดพ่นในบริเวณที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดเชื้อโรคได้ถึง 99.9% และด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เป็นอีกตัวเลือกของคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่น่ามีติดไว้

8. น้ำยาล้างห้องน้ำ Marumo แบบสเปรย์

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี Marumo แบบสเปรย์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แบบสเปรย์ สะดวกต่อการใช้งานขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
ทำความสะอาดได้หลายพื้นผิวแถมฟองน้ำนาโนแบบพิเศษ
ปราศจากกรดที่เป็นอันตราย
มีสารเคลือบผิวช่วยเพิ่มความมันวาว

มาต่อกันเลยกับ น้ำยาล้างห้องน้ำ Marumo แบบสเปรย์ ขนาด 500 มิลลิลิตร ที่ต้องบอกว่าเป็นสูตรยอดนิยมตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยมากับความสะดวกในการใช้งานด้วยหัวฉีดแบบสเปรย์แค่ฉีดเบาๆ แล้วทิ้งไว้สักครู่ก็สามารถขัดล้างทำความสะอาดได้แล้ว สามารถใช้งานได้กับพื้นผิวและสุขภัณฑ์ต่างๆ ในห้องน้ำ รวมถึงขจัดคราบบนกระจกได้ด้วย จุดเด่นของตัวนี้ก็คือไม่มีกรดไฮโดรคลอริกที่กัดกร่อนและเป็นอันตรายจึงปลอดภัยกับทั้งตัวผู้ใช้และสุขภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีสารเคลือบผิวช่วยเพิ่มความมันวาวอีกด้วย

9. น้ำยาล้างห้องน้ำ Boomgreen Plus

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี Boomgreen Plus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทำความสะอาดคราบได้หลายแบบขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
อ่อนโยนไม่มีกรดที่เป็นอันตรายราคาแพงกว่ายี่ห้ออื่น
มีกลิ่นหอมสดชื่น
ผ่านการรับรอง CODEX GMP

สำหรับ น้ำยาล้างห้องน้ำ Boomgreen Plus นั้นต้องบอกว่าน่าจะถูกใจหลายคนที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำสูตรอ่อนโยนเอาไว้ใช้งาน ถึงราคาอาจจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่คุณสมบัติก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน โดยมากับความอ่อนโยนเป็นพิเศษเพราะไม่ส่วนผสมของกรดไฮโดรคลอลิก ผ่านการรับรอง CODEX GMP เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่สวมถุงมือ แถมยังมีกลิ่นหอม ไร้กลิ่นฉุน ทำความสะอาดได้ทั้งพื้น ผนัง และสุขภัณฑ์ เป็นอีกตัวช่วยที่ควรต้องมีติดเอาไว้

10. น้ำยาล้างห้องน้ำ Pipper Standard

น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี Pipper Standard
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แบบสเปรย์ สะดวกต่อการใช้งานขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ฉีดทิ้งไว้ 5-10 นาทีก่อนทำความสะอาด
สามารถขจัดคราบได้หลายพื้นผิว
มีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย

ส่งท้ายรายชื่อ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันด้วยผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ Pipper Standard แบบสเปรย์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยต่อผู้ใช้รวมถึงยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากย่อยสลายได้ง่าย มาพร้อมกลิ่นออเรนจ์บลอสซัมหอมกลิ่นน้ำมันหอมระเหย ไม่ฉุน ปราศจากสารเคมีอันตราย ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ สามารถใช้กับพื้นผิวต่างๆ ในห้องน้ำและคราบสกปรกบนกระจกได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับรายชื่อ 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้เลือกใช้งานกันตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตร ก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป การจะเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำแบบไหนเอาไว้ใช้งานก็ขึ้นกับความสะดวก พื้นที่ที่จะทำความสะอาด ความเข้มข้นของสารเคมี หรือแม้กระทั่งกลิ่นของน้ำยาล้างห้องน้ำด้วย ลองเทียบกันดูในรายละเอียดอีกครั้งว่าน้ำยาล้างห้องน้ำยี่ห้อไหนที่น่าจะลงตัวสำหรับการเป็นผลิตภัณฑ์คู่บ้านคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า