07-06-2024

10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก ฟินจิกหมอน หลายแนวจากนักเขียนชื่อดัง 2024

นิยายรักโรแมนติก นิยายรักโรแมนติก 291022
ภาพจาก pixabay.com

“นิยายแนวรักโรแมนติก” เป็นอีกประเภทของนิยายที่ได้รับความนิยมในหมู่คนอ่านนิยายสูงมากมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่านิยมมานานพร้อมๆ กับพัฒนาการของวรรณกรรมโลกเลยทีเดียว เพราะมนุษย์ทุกคนล้วนต้องมีความรัก และนิยายรักก็คือสิ่งที่สามารถตอบสนองต่อความรู้สึกรักของคนอ่านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแนวหวานซึ้งชวนให้ประทับใจ ไปจนถึงแนวโศกนาฏกรรมเศร้าเคล้าน้ำตา ก็ล้วนโดนใจคนอ่านนิยายรักได้เป็นอย่างดี สำหรับในบทความนี้เรารวมเอา 10 นิยายรักโรแมนติก ฟินจิกหมอน มาให้คุณได้เลือกอ่านกัน

วิธีการเลือกนิยายรักโรแมนติก เพื่อให้เจอเรื่องที่สนุกโดนใจเรา

แม้ว่านิยายนั้นจะเป็นเรื่องของรสนิยมเป็นหลัก แต่นิยายรักโรแมนติกเองก็ยังมีรายละเอียด ประเภทของงานเขียน ในแบบเฉพาะตัวที่นักอ่านหน้าใหม่ๆ ควรเรียนรู้เอาไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเช่นกันครับ เราจึงขอมาแนะนำ 5 วิธีดีๆ ในการเลือกซื้อ นิยายรักโรแมนติก เพื่อให้เจอนิยายเรื่องที่สนุกและโดนใจเรา

1. เลือกจากความนิยมของนิยายเรื่องนั้น

ข้อสังเกตแรกในการเลือกซื้อนิยายรักที่ง่ายที่สุด สำหรับผู้เริ่มต้นก็คือ การเลือกจากความนิยมของนิยายนั่นเอง ว่าเรื่องไหนที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่คนอ่านบ้าง เพราะความนิยมถือเป็นตัวรับประกันความสนุกได้ในระดับหนึ่งแล้ว ฉะนั้นควรจะมองหานิยายที่ติดคำว่า “นิยายขายดี” อยู่บนปกไว้ก่อน

2. เลือกจากประเภทของนิยายรักที่เราสนใจ

ประเภทของนิยายจะแบ่งออกตามภาษาต้นฉบับของนิยาย ได้แก่ “นิยายไทย” ที่เขียนโดยนักเขียนชาวไทย เขียนและเล่าเรื่องด้วยสำนวนภาษาไทยล้วนๆ และ “นิยายต่างประเทศ” ที่เขียนโดยนักเขียนต่างชาติ ที่ผ่านการแปลด้วยสำนวนไทยจากผู้แปลอีกที ซึ่งทั้งสองประเภทมีจุดเด่นในการนำเสนอที่แตกต่างกัน นิยายไทยจะเป็นเนื้อเรื่องและรายละเอียดในแบบไทยๆ ที่คนไทยคุ้นเคย ส่วนนิยายแปลก็จะเป็นการนำเสนอจากมุมมองของชาวต่างชาตินั่นเอง ขึ้นอยู่กับความสนใจของนักอ่านแต่ละคน

3. เลือกจากฉากหลังและยุคสมัยในเนื้อเรื่องของนิยาย

เช่นเดียวกับนิยายแนวอื่นๆ นิยายรักโรแมนติกแต่ละเรื่องก็จะมี “ฉากหลัง” ที่ใช้ดำเนินเรื่องราวที่แตกต่างกันไปในนิยายแต่ละเรื่อง ที่มักจะเรียกว่า “Setting” หรือการกำหนดเรื่อง ว่านิยายอยู่ในยุคสมัยหรือโลกแบบไหน โดยหลักๆ นิยายรักจะดำเนินเรื่องอยู่ในฉากหลัง 2-3 แบบ เช่น โลกยุคปัจจุบัน ที่เป็นสังคมแบบเดียวกับในโลกจริง, นิยายย้อนยุค ที่มีฉากหลังย้อนไปในยุคสมัยอดีต และ โลกแฟนตาซี-ไซไฟ ที่เป็นโลกในจินตนาการที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ เป็นต้น

4. เลือกจากจำนวนเล่มและความยาวของนิยาย

นิยายแต่ละเรื่องมีวิธีการเล่าเรื่องที่แตกต่างกัน ซึ่งมีผลกับความยาวของเนื้อหาด้วย นิยายรักโดยส่วนมากมักจะเป็นนิยายที่จบในเล่มเดียว (ซึ่งขนาดความหนามากหรือน้อยแล้วแต่วิธีการเล่าของนิยายแต่ละเรื่อง) และเรื่องที่มีหลายเล่มจบ ซึ่งตรงนี้แล้วแต่ความสนใจ และความสะดวกของคนอ่านแต่ละคน ใครที่อยากอ่านนิยายเล่มเดียวดีๆ ก็มีให้เลือกบนแผงหนังสือมากมาย แต่อย่าได้ประมาทกับนิยายหลายเล่มจบ เพราะอาจจะทำให้คุณอ่านติดพันต่อเนื่องกัน จนไม่เป็นอันทำอะไรกันเลยทีเดียว

5. เลือกอ่านนิยายจากช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์เท่านั้น!

ข้อสุดท้ายที่สำคัญมากๆ เพื่อให้วงการวรรณกรรมและหนังสือยังคงอยู่ต่อไป โปรดเลือกซื้อและสนับสนุนผลงานที่ถูกลิขสิทธิ์ จริงอยู่ที่ในวงการวรรณกรรมจะค่อนข้างเจาะจงไปที่กลุ่มคนอ่านหนังสือเท่านั้น ทำให้การละเมิดลิขสิทธิ์เกิดขึ้นได้ยาก กว่าหนังสือการ์ตูน แต่ในยุคนี้ มีทางเลือกสำหรับการอ่านแบบออนไลน์ หรือ อีบุ๊ก (E-Book) เพิ่มเข้ามา ซึ่งง่ายต่อการแจกจ่ายแบบผิดลิขสิทธิ์กว่ามาก จึงเป็นหน้าที่ของเรานักอ่านที่ต้องช่วยกันอุดหนุนสินค้าที่ถูกกฎหมาย เพื่อให้เราจะได้มีหนังสือไว้อ่านกันไปอีกนานๆ

10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก

สำหรับคนที่กำลังมองหานิยายรักโรแมนติกสักเรื่องเอาไว้อ่าน อาจจะพบกับปัญหาที่ว่าจะอ่านเรื่องไหนดี มีเรื่องไหนน่าสนใจหรือกำลังเป็นกระแสบ้าง ล้อมวงกันเข้ามาเลยเพราะวันนี้เราจะมาชี้เป้า 10 เรื่องนิยายรักสุดโรแมนติกให้คุณได้ตามไปอ่านกัน

1. แทนที่หัวใจด้วยสายใยรัก

นิยายรักโรแมนติก แทนที่หัวใจด้วยสายใยรัก 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่าเล่มเดียวจบความยาว 298 หน้า
เรื่องราวความรักต่างวัยของชายหนุ่มและสาววัยรุ่น
ผลงานเรื่องแรกที่น่าจับตามองของ “ยูอัลดาร์”
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ แฟรี่ พรีม

เริ่มต้นรายชื่อนิยายรักโรแมนติก ชวนฟินจิกหมอนกันที่เรื่องแรก คือ “แทนที่หัวใจด้วยสายใยรัก” นี่คือตัวอย่างของนิยายรักในแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมาก กับความรักระหว่างพระนางต่างวัย เรื่องราวของ “นับดาว” เด็กสาวผู้หลงรัก “ธามไทม์” คุณหมอมาดดีพร้อมที่อายุมากกว่าเธอถึง 19 ปี ที่อายุไม่สามารถเป็นอุปสรรคต่อความรู้สึกที่ทั้งคู่มีให้ต่อกันได้ แต่ในสายตาของคนรอบข้าง โดยเฉพาะครอบครัวของนับดาว ที่ต่างคิดว่ายังไงความรักนี้ก็ไม่มีทางจะยอมรับได้ และพยายามจะแยกทั้งคู่ออกจากกัน ทำให้ทั้งธามไทม์และนับดาวต้องร่วมกันพิสูจน์ให้ทุกคนยอมรับในความรักของพวกเขาให้ได้

2. ตะวันล้อมดาว

นิยายรักโรแมนติก ตะวันล้อมดาว 391022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่า (18+)เล่มเดียวจบ ความยาว 272 หน้า
เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มบ้านไร่กับสาวน้อยน่ารัก
ผลงานฉีกแนวจากผู้เขียน “ชายาเจ้าเสน่หา”
จัดพิมพ์โดยตัวผู้เขียนเอง

นิยายรักอีกแบบที่ได้รับความนิยมก็คือ นิยายรักที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ หรือ 18+ ที่มีฉากที่ไม่เหมาะสมกับผู้อ่านอายุน้อยอยู่ ที่ช่วยเติมเต็มความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างร้อนแรง แตกต่างจากนิยายรักหวานใสทั่วไป และ “ตะวันล้อมดาว” ก็เป็นเรื่องราวความรักที่ก่อตัวขึ้น ในฉากหลังบ้านไร่กลางธรรมชาติ ของ “ตะวัน” เจ้าของบ้านไร่ผู้เข้มงวดสมบูรณ์พร้อมที่ทุกคนต่างเกรงใจ และ “ล้อมดาว” เด็กสาวผู้มีบุคลิกกล้าแข็ง และเป็นคนเดียวที่กล้าต่อปากต่อคำกับตะวัน เมื่อทั้งสองได้ใกล้ชิดซึ่งกันและกันมากขึ้น เลยก่อเกิดให้เป็นความรักขึ้นมา โดยที่ทั้งคู่ไม่ทันได้รู้ตัว

3. เสน่หาหวนคืน

นิยายรักโรแมนติก เสน่หาหวนคืน 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่าเล่มเดียวจบ ความยาว 270 หน้า
เรื่องราวของความรักครั้งเก่าที่หวนคืนกลับมา
ผลงานจากผู้เขียน “ปฏิญาณรักจอมเผด็จการ”
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ ธีรตี

สำหรับ นิยายรักโรแมนติก ประโยคที่ว่า “ถ่านไฟเก่ายังร้อน” ยังคงใช้ได้กับนิยายรักของไทยเสมอ และเรื่อง “เสน่หาหวนคืน” ก็เป็นเรื่องของความรักของอดีตคนรักที่หวนคืนกลับมา กับเรื่องราวของ “พยัคฆ์” ชายหนุ่มผู้ตัดสินใจหย่ากับภรรยา พร้อมต้องแยกทางกับลูกไป ด้วยเหตุผลที่ว่า เขารู้สึกว่านี่มันไม่ใช่ความรักที่เขาต้องการ จนเมื่อเวลาผ่านไป 2 ปี อดีตภรรยาคนนี้ก็ได้กลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง ด้วยวัยที่มากขึ้น และความรู้สึกที่ค่อยๆ ตระหนักว่า ตัวเองได้สูญเสียครึ่งหนึ่งของชีวิตไปแล้ว พยัคฆ์จึงสาบานว่า ครั้งนี้เขาจะไม่ทำพลาดอีก และพร้อมที่จะกลับไปเป็นคู่ชีวิตของเธออีกครั้ง

4. สายใยร้ายเล่ห์

นิยายรักโรแมนติก สายใยร้ายเล่ห์ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่า/โศกนาฏกรรมเล่มเดียวจบ ความยาว 432 หน้า
เรื่องราวสุดเข้มข้นที่มาพร้อมความรักความแค้น
ผลงานจากผู้เขียน “เพรงอมตา”

นิยายรักไม่ได้มีแค่เฉพาะความรักหวานซึ้งชวนฟินเท่านั้น แต่มักจะมาพร้อมกับความแค้นด้วย เมื่อความรักถูกใช้เอามาทำลายความรู้สึกของกันและกัน เลยนำมาซึ่งความรู้สึกพยาบาทที่ไม่มีคำว่าให้อภัย กับเรื่องราวของ “สิตา” คุณหนูผู้มีพร้อมจากตระกูลใหญ่โต ที่ต้องมาพัวพันกับ “กาย” ชายหนุ่มผู้พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อความสำเร็จของตัวเอง แม้แต่การหลอกใช้งานคุณหนูหัวอ่อนแบบสิตาก็ตาม จนเกิดเป็นความแค้นระหว่างคนสองคน ที่ต่างใช้ความรักไปในทางที่ไม่ควร จนกลายเป็นบาดแผลที่ยากเกินจะเยียวยา

5. ลุ้นรักฉบับไอดอล

นิยายรักโรแมนติก ลุ้นรักฉบับไอดอล 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/คอเมดี้/วัยรุ่นเล่มเดียวจบ ความยาว 255 หน้า
เรื่องความรักสุดชุลมุนระหว่างเมมเบอร์วงไอดอล
ผลงานจากผู้เขียน “เมียนอกตำรา”

ได้รู้จักกับ นิยายรักโรแมนติก ที่มีเนื้อหาไปทางผู้ใหญ่ไปหลายเรื่องแล้ว คราวนี้มาดูนิยายรักสดใสสำหรับผู้อ่านวัยรุ่นกันบ้าง กับความรักที่เกิดขึ้นบนเส้นขนานที่ใครๆ ก็คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ของสมาชิกจาก “วงไอดอลบอยกรุ๊ปจากจีน” ที่มีเหตุต้องบินมาแสดงที่ไทย จนได้บังเอิญมารู้จักกับ หนึ่งในสมาชิกของ “วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของไทย” และเกิดเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากกว่าแค่เพื่อนร่วมงานขึ้นมา จนกลายเป็นความรักที่ห้อมล้อมไปด้วยสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ระยะทาง ภาษา และสงครามระหว่างแฟนคลับที่พร้อมจะปกป้องไอดอลของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา!

6. โปรดรักมาเฟียร้าย

นิยายรักโรแมนติก โปรดรักมาเฟียร้าย 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่า/วัยรุ่นเล่มเดียวจบ ความยาว 266 หน้า
เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวต่างชนชั้น
ผลงานจากผู้เขียน “เพียงใจรอรัก”
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Ratchaya

พล็อตแนว “จับคู่คลุมถุงชน” เป็นอีกหนึ่งของพล็อต นิยายรักโรแมนติก ที่ได้รับความนิยมเสมอมา เพราะใช้กี่ครั้งก็ยังได้ผลกับคนอ่านตลอด กับความรักที่เริ่มขึ้นจากความไม่เต็มไปใจ นำไปสู่ความสัมพันธ์อันเข้มข้น เช่นเดียวกับเรื่องของ “เหมวิช” และ “ชลรดา” สองหนุ่มสาวที่ต้องจำยอมแต่งงานในฐานะสามีภรรยา ด้วยเงื่อนไขที่ถูกระบุไว้ในพินัยกรรมจากทั้งสองครอบครัว และเหมวิชก็เป็นเพลย์บอยที่เปลี่ยนคู่นอนไม่เคยซ้ำ ไม่ใช่ผู้ชายในแบบที่จะเป็นสามีที่ดีของใครได้ ผู้หญิงที่อ่อนโยนอย่างชลรดาจะต้องตัดสินใจเช่นไร?

7. พ่ายรักพันธกานต์

นิยายรักโรแมนติก พ่ายรักพันธกานต์ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่าเล่มเดียวจบ ความยาว 220 หน้า
ผลงานโรแมนติกชุดเดียวกันกับ “รักเล่ห์เสน่ห์ร้าย”
ผลงานจากผู้เขียน “ของขวัญของใจ”
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ ศิรวัชมนตรี

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายที่อยู่ในซีรีส์ชุดเดียวกันอย่าง “รักเล่ห์เสน่ห์ร้าย” ที่เป็นผลงานของคุณ Sitha ผู้เขียนคนเดียวกัน ฉะนั้นแล้ว ใครที่เคยอ่านรักเล่ห์เสน่ห์ร้ายมาก่อน ก็สามารถอ่านเรื่องนี้ต่อกันได้เลย (หรือจะอ่านเรื่องนี้แล้วไปอ่านรักเล่ห์เสน่ห์ร้ายก็ได้เช่นกัน) กับนิยายที่เล่าเรื่องราวของ “หม่อมหลวงพันธกานต์” นักธุรกิจหนุ่มที่ต้องพบว่า ตัวเองมีลูกสาวกับภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้เขาตามหาสายเลือดของตัวเอง จนได้พบว่า ลูกสาวของตนได้รับอุปการะโดย “คุณอรวลี” แม่บุญธรรมผู้แสนจะรักและหวงลูกบุญธรรมแบบสุดๆ จนกลายเป็นความรักครั้งใหม่ที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นมา โดยมีลูกสาวผู้พลัดพรากเป็นสื่อกลาง

8. ทะลุนิยายไปเป็นนางร้ายของพระรอง

นิยายรักโรแมนติก ทะลุนิยายไปเป็นนางร้ายของพระรอง 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/แฟนตาซีเล่มเดียวจบความยาว 335 หน้า
นิยายรักกับพล็อตต่างโลกเมื่อตัวเอกหลุดเข้าไปในนิยาย
ผลงานจากผู้เขียน พันธนาการรักร้าย
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ ขนมหวานปาก

พล็อตแนว “ตัวเอกที่ต้องทะลุมิติไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง” อาจเป็นพล็อตที่คนอ่านสมัยนี้คุ้นเคยจากการ์ตูนญี่ปุ่น แต่จริงๆ แล้วมี นิยายรักโรแมนติก ของไทยหลายต่อหลายเรื่องที่นิยมใช้พล็อตแบบนี้ไม่แพ้กันตั้งแต่อดีตเลย เพราะความที่เจือกลิ่นอายของความเป็นแฟนตาซี ทำให้ยังคงเป็นพล็อตที่ใช้ได้เสมอ และสำหรับเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องของ “นีรชา” นักเขียนนิยายสาว ที่ต้องหลุดเข้าไปอยู่ในนิยายที่เธอแต่ง ในร่างของนางร้ายผู้แสนร้ายกาจในนิยาย กลายเป็นการต้องรับบทในสถานการณ์ที่ผิดที่ผิดทาง ที่นีรชาในร่างนางร้าย ต้องพบเจอกับความสัมพันธ์สุดจะชุลมุน ที่เธอผู้เป็นคนเขียนขึ้นมาเองก็ไม่อาจจะเดาอะไรได้ง่ายๆ

9. กาลครั้งนั้น Taipei in my heart

นิยายรักโรแมนติก กาลครั้งนั้น Taipei in my heart 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่าเล่มเดียวจบความยาว 343 หน้า
เรื่องราวความรักในวัยเด็กที่หวนกลับมาอีกครั้งเมื่อโตขึ้น
ผลงานจากผู้เขียน “คืนสิ้นใจวันไร้รัก”
จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ อุษากนิษฐ์

พบกับอีกหนึ่งนิยายรักข้ามขอบฟ้าที่สุดแสนจะอบอุ่นและชวนให้ประทับใจ กับความรักของหนุ่มสาวที่มีความผูกพันกันมายาวนาน จนแม้แต่ระยะทางก็ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงหัวใจของทั้งคู่ได้ เรื่องราวของหนุ่มไต้หวัน “ไท่จิ้น” และสาวไทย “เพชรไพลิน” สองหนุ่มสาวที่ชอบพอกันตั้งแต่วัยรุ่น จนกระทั่งมีเหตุให้ไท่จิ้นต้องหายไปจากชีวิตของลินอยู่นานหลายปี เมื่อวันเวลาผ่านไป ทั้งคู่ก็ต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง เพชรไพลินกลายเป็นหมอ ส่วนไท่จิ้นกลายเป็นพระเอกซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปของเอเชีย สถานะชีวิตที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่สถานะของหัวใจพวกเขาจะยังคงเหมือนเดิมอยู่หรือไม่?

10. Dear Doctor ปิ๊งรักคุณหมอ

นิยายรักโรแมนติก Dear Doctor ปิ๊งรักคุณหมอ 291022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายรักแนว โรแมนติก/ดราม่าเล่มเดียวจบ ความยาว 714 หน้า
เรื่องราวความรักสุดร้อนแรงของคุณหมอหนุ่ม
ผลงานจากผู้เขียน “1st Love รักแรกคือเธอ”

ปิดท้ายรายชื่อ นิยายรักโรแมนติก สุดฟินจิกหมอนกันด้วยผลงานแนวรักร้อนแรงอีกสักเรื่อง กับผลงานสุดแซ่บจนต้องแปะตัวเลข 18+ เอาไว้ สำหรับนักอ่านผู้ใหญ่โดยเฉพาะ กับเรื่องของ “ปิ๊ง” หญิงสาวผู้สดใสและมีหัวใจที่ซื่อบริสุทธิ์ ราวกับโตมาในทุ่งลาเวนเดอร์ ที่เคยคบกับ “ไมล์” หมอหนุ่มหล่อผู้มีนิสัยชอบ “กินรายวัน” กับผู้หญิงแบบไม่ซ้ำหน้า จนเป็นเหตุที่สร้างบาดแผลทางใจให้กับปิ๊งไปนานถึง 7 ปี จนสุดท้ายเมื่อทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้ง ความรู้สึกผิดของไมล์ และความรู้สึกฝังใจของปิ๊ง จะสามารถแปรเปลี่ยนให้เป็นความรู้สึกที่ดีได้อีกครั้งหรือไม่?

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เรื่อง 10 รส นิยายรักโรแมนติก ที่เรานำมาฝากกัน โดยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย นิยายรักก็ยังคงเป็นแนวที่ได้รับความนิยมเสมอ ต่อให้จะโดนแซวว่า “น้ำเน่า” หรือ “ซ้ำซาก” อย่างไร แต่นิยายรักก็ยังมีคนที่ติดตามอ่านกันอยู่ไม่มีเปลี่ยนแน่นอน เพราะความรักหลากนิยาม กับวรรณกรรมที่ถูกเล่าออกมาหลายแนว คือสองสิ่งที่จะสร้างความสนุก จรรโลงใจ รวมไปถึงสร้างความประทับใจให้กับคนอ่านได้อย่างมากมายไม่รู้จบ สุดท้ายขอจบบทความด้วยสำนวนแบบนิยายว่า ขอให้เพื่อนๆ เจอนิยายและนิยามรักของตัวเอง และพบกับความรักที่สมหวังกันทุกคนนะครับ

หมวดหมู่สินค้า