12-03-2024

แนะนำ นิยายจีน เนื้อเรื่องดี อ่านสนุกวางไม่ลง ต้องกลับมาอ่านซ้ำ 2024

แนะนำ นิยายจีน นิยายจีน เรื่องไหนสนุก
ภาพจาก mebmarket.com

เชื่อว่าหนอนหนังสือในบ้านเรา ต้องมีกลุ่มแฟนๆ ของ “นิยายจีน” อยู่ไม่น้อยแน่นอน ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนิยายจากประเทศจีน ที่โดดเด่นทั้งในแง่เรื่องราว ตัวละคร โลกแฟนตาซีอันโดดเด่น และการรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิม เข้ากับบริบทของวรรณกรรมแบบใหม่ๆ ได้อย่างลงตัว จึงทำให้มีคนหลงใหลในเสน่ห์เฉพาะตัวของนิยายกันอยู่มาจนถึงปัจจุบัน สำหรับใครที่อาจกำลังสงสัยว่า อะไรคือเสน่ห์ของนิยายจีน และอยากจะลองหามาอ่านดูบ้าง รวมถึงอยากรู้ว่านิยายจีน เรื่องไหนสนุกบ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำถึง 10 เรื่องด้วยกัน

จุดเด่นของนิยายจีน ที่ทำให้แฟนนิยายหลงเสน่ห์จนอ่านได้ไม่เบื่อ

จุดเด่นที่ทำให้นิยายจีน ได้รับความนิยม จนมีฐานคนอ่านที่ติดตามอย่างเหนียวแน่น มาจนถึงปัจจุบัน เพราะความเอกลักษณ์ในตัวเองแบบไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าจะเป็นฉากหลังที่มีความเฉพาะตัว (ที่รู้จักกันแพร่หลายว่า “ยุทธภพ”) ที่ผสานความแฟนตาซี เข้ากับวัฒนธรรมแต่ดั้งแต่เดิมของชาติได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมของชนชั้นสูง สภาพสังคมของคนชนชั้นทั่วไป ทำให้การเล่าเรื่องในนิยายจีน จะมีกลิ่นอายเฉพาะตัวแฝงอยู่ภายในหน้ากระดาษ ในแบบที่คอนิยายจีนจะสามารถรู้และเห็นภาพในหัวตามได้ทันที ซึ่งฟังดูอาจจะเป็นความซ้ำซากสำหรับคนที่ไม่เคยอ่าน แต่สำหรับคอนิยายจีนแล้ว นี่คือเอกลักษณ์ในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน

วิธีเลือกอ่านนิยายจีน ให้สนุกโดนใจเรา

มีนิยายจีนมากมายในท้องตลาดให้เราได้เลือกอ่าน ทำให้สำหรับนักอ่านมือใหม่ อาจมีความสับสนว่าจะเลือกอ่านเรื่องไหนดี ดังนั้นเราเลยมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกอ่านนิยายจีนมาฝากกัน เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในเบื้องต้น

1. เลือกอ่านจากความนิยมของตัวนิยายจีน

การเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดในการเข้าถึงนิยายจีนก็คือ “ดูว่าตอนนี้ คนอ่านนิยายจีน เขากำลังฮิตอ่านอะไรกัน” นั่นเอง เพราะเรื่องที่ได้รับความนิยม ย่อมรับประกันความสนุกและความคุ้มค่าในการอ่านได้ดีในระดับหนึ่ง โดยเริ่มต้นได้จากการอ่านรีวิว หรือมองหาเรื่องที่ได้รับการ Recommend จากผู้อ่าน นอกจากจะเป็นการตามเรื่องฮิตได้ง่ายแล้ว ยังทำให้เราสามารถหาแหล่งพูดคุย หรือ Community เกี่ยวกับนิยายได้ง่ายอีกด้วย

2. เลือกจากแนวของนิยายจีนที่เราสนใจ

หากพูดถึงแนวที่จะเป็นแนวแรกๆ ที่คนจะนึกถึงเมื่อพูดถึงนิยายจีน แน่นอนว่าต้องเป็นแนว แฟนตาซี ย้อนยุค การผจญภัยและการต่อสู้ในยุทธภพ ที่เต็มไปด้วยความพิสดารมากมาย อันเป็นแนวที่คอนิยายจีนต้องคุ้นเคยกันดี ซึ่งในปัจจุบัน บริบทในการเล่าเรื่องของนิยายจีนก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัย มีการเพิ่มเติมแนวต่าง ๆ เช่นแนว โรแมนติก-คอเมดี้ วัยรุ่น, แนวการเมืองหักเหลี่ยมเฉือนคม ไปจนถึงแนวสืบสวนสอบสวน และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้แนวของนิยายจีนมีสีสันและทางเลือกให้ผู้อ่านได้เลือกเยอะแยะมากมาย

3. เลือกจากช่วงวัยที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของนิยาย

นิยายจีนถูกเขียนออกมาโดยมีกลุ่มเป้าหมายของผู้อ่านหลายช่วงวัย ตั้งแต่กลุ่มคนอ่านวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 13-17 ที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับคนอ่านรุ่นเยาว์ ไปจนถึงนิยายจีนที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่อายุเกิน 18 ปีขึ้นไป ที่จะมีเนื้อหาที่มีเรื่องความรุนแรง และเพศ เข้ามาเกี่ยวข้องในเนื้อเรื่อง โดยทุกสำนักพิมพ์ชั้นนำของบ้านเรา มักจะมีเรทอายุของผู้อ่าน ระบุอยู่บนปกของนิยายอยู่แล้ว ดังนั้นควรจะเลือกนิยายจีนที่มีเนื้อหาอยู่ในเรทที่เหมาะสมกับเราเป็นสำคัญ

4. เลือกจากความยาวและจำนวนเล่มของนิยายจีน

นิยายจีนแต่ละเรื่องจะมีจำนวนเล่มและความยาวที่ไม่เท่ากัน โดยที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนอ่านนิยายก็คือ นิยายที่เป็นซีรีส์หลายเล่มจบ แบบให้ตามอ่านกันไปได้ยาวๆ บางเรื่องยาว 5-10 เล่ม บางเรื่องยาวมากถึง 50-100 เล่มก็มีเช่นกัน ใครไม่ชอบตามอะไรยาวๆ ก็อาจจะใช้จำนวนเล่ม เป็นเหตุผลในการตัดสินใจได้ไม่ยาก เช่นอาจจะเริ่มต้นอ่านจากเรื่องที่มีจำนวนเรื่องไม่ยาวมากก่อน จากหลังนั้นก็เริ่มหันไปตามเรื่องที่ยาวกว่าได้ตามสะดวก (แต่มั่นใจว่าหากอ่านจนติดพัน จะยาวแค่ไหนตามได้แน่นอน)

5. เลือกอ่านนิยายจีนจากช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์

ข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุด คือต้องสนับสนุนนิยายคุณภาพจากช่องทางลิขสิทธิ์เท่านั้น นักอ่านตัวจริงควรได้รับคุณภาพที่สมบูรณ์ ทั้งงานแปล และคุณภาพของการตีพิมพ์ ที่คุ้มราคา และเป็นกำลังใจสำคัญ ให้สำนักพิมพ์ได้มีโอกาสตีพิมพ์ผลงานดีๆ ให้เราอ่านกันเรื่อยๆ ต่อไปในอนาคต

นิยายจีน เรื่องไหนสนุก

หากถามว่านิยายจีน เรื่องไหนสนุกก็ต้องบอกว่ามีมากมายจนนับไม่ถ้วน ทั้งเรื่องเก่าๆ และเรื่องใหม่ที่เพิ่งออกมา ดังนั้นเพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาเราเลยคัดเอา 10 เรื่องของนิยายจีนน่าอ่าน มาให้คุณได้เลือกกันหลากหลายแนวด้วยกัน มาดูว่ามีเรื่องไหนบ้าง

1. ย้อนเวลามาเป็นฮองเฮา (กิเลนคู่มังกร)

แนะนำ นิยายจีน ย้อนเวลามาเป็นฮองเฮา กิเลนคู่มังกร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว โรแมนติก / แฟนตาซี / ย้อนยุคความยาวเล่มเดียวจบ
เรื่องอัศจรรย์ของหญิงสาวผู้ย้อนอดีตไปในยุคจีนโบราณสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ ปทุมวดี

มาเริ่มต้นรายชื่อ นิยายจีน เรื่องไหนสนุก กันที่ ผลงานนิยายจีนจากปลายปากกาของนักเขียนชาวไทยกันก่อนเลย กับผลงานที่ได้เรตติ้งจากคนอ่านใน MEB ไปค่อนข้างสูง จนอดไมได้ที่เราจะมาแนะนำให้คอนิยายได้ลองอ่านกัน กับเรื่องแนวแฟนตาซีโรแมนติก ของเด็กสาวชาวไทยที่เป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนไปเรียนที่ประเทศจีน และได้หลงเข้าไปในร้านหนังสือเก่าแก่ และเกิดเหตุให้ต้องทะลุมิติเข้าไปในโลกของประเทศจีนในยุคโบราณ ทำให้เธอต้องผจญภัยและค้นพบว่า นี่อาจเป็นสิ่งที่ถูกโชคชะตากำหนดเอาไว้แล้ว

2. หนึ่งกระบี่นิจนิรันดร์

แนะนำ นิยายจีน หนึ่งกระบี่นิจนิรันดร์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว แอ็กชัน / แฟนตาซี / ผจญภัยความยาว 32 เล่ม (ยังไม่จบ)
เรื่องราวการต่อสู้ของชายหนุ่มผู้ครอบครองกระบี่อันทรงพลังสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ EnjoyBook

ข้ามมาดูนิยายจีนในแนวของ แอ็กชัน ผจญภัย แฟนตาซี เทพวรยุทธ์ บู๊สนั่นสะท้านยุทธภพ กันบ้าง ถือเป็นอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ ในหมู่คนอ่านนิยายจีน กับนิยายจากเว็บอ่านนิยายชื่อดังของจีนอย่าง Zongheng ที่ได้รับความนิยมติดอันดับ Top3 ตลอดกาลของเว็บไซต์ในขณะนี้ กับการผจญภัยและการต่อสู้ กับโชคชะตาที่เล่นตลกของ เยี่ยฉวน นายน้อยผู้ทรงปัญญาแห่งตระกูลเยี่ย กลับถูกทรยศหักหลังโดยเหล่าผู้คนที่เขาเคยไว้ใจ เขาจึงลุกขึ้นมาฝึกฝนเพื่อจะกลายเป็นสุดยอดเซียนกระบี่เพื่อเอาชนะทุกๆ คน

3. เทพมังกรสงครามอหังการ

แนะนำ นิยายจีน เทพมังกรสงครามอหังการ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว แอ็กชัน / แฟนตาซี / ผจญภัยความยาว 30 เล่ม (ยังไม่จบ)
เรื่องราวของนักบุญผู้กลับมาเกิดใหม่ในฐานะสุดยอดนักรบสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ BsProject
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

อีกหนึ่งนิยายจีนแปลแนว แอ็กชัน / แฟนตาซี ที่กำลังได้รับความนิยมและขายดีที่สุดบน MEB อยู่ในขณะนี้ กับผลงานแนวแฟนตาซีข้ามภพชาติที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น และตัวละครที่มีเสน่ห์โดยเพราะเหล่าหนุ่มๆ รูปงามทั้งหลายในเรื่อง กับเรื่องราวของ เจียงเฉิน ยอดนักบุญผู้มีอำนาจและวรยุทธสูงที่สุดในใต้หล้า ที่เสียชีวิตไปจากการต่อสู้กับเหล่ามหาเซียนที่ทรยศหักหลังเขา 100 ปีต่อมา เจียงเฉินได้กลับมาเกิดใหม่ในฐานะมนุษย์ผู้ต่ำต้อยและไร้พลัง ทำให้เจียงเฉินต้องหาทางกลับไปสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

4. I can do it ใครไม่ไหว ฉันลุยเอง

แนะนำ นิยายจีน I can do it ใครไม่ไหว ฉันลุยเอง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว วาย / โรแมนติกความยาว 4 เล่มจบ
เรื่องราวการพบกันของเหล่าสตรีมเมอร์วัยรุ่นสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ every
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

ยุคสมัยนี้หากไม่พูดถึง นิยายวาย หรือ นิยาย Boy’s Love ในลิสต์ นิยายจีน เรื่องไหนสนุก นี้เลย ก็คงจะไม่ได้แน่นอน เพราะว่าแนววายก็เป็นอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมในคอนิยายจีนเช่นเดียวกัน ซึ่งก็มีนิยายจีนแนววายออกมามากมายให้สาววายได้เลือกอ่านกัน ซึ่งเราก็มีมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเช่นกัน กับนิยายวายในแวดวงของเหล่าวัยรุ่นสตรีมเมอร์ การพบกันแบบไม่ได้ตั้งใจของ สตรีมเมอร์เด็กหนุ่มหล่อผู้มั่นใจและปากร้ายขั้นสุด กับสตรีมเมอร์หนุ่มสาวหน้าหวานเหมือนเด็กผู้หญิง ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด

5. Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย

แนะนำ นิยายจีน Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว วาย / โรแมนติกความยาว 4 เล่มจบ
เรื่องราวความรักของสองหนุ่มท่ามกลางฟาร์มสุดอัศจรรย์สามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ every
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

อีกหนึ่งนิยายจีนแนววายที่สนุกและน่าสนใจที่เราอยากแนะนำให้ลองอ่าน โดยสำหรับเรื่องนี้เป็นจะนิยายวาย ที่แฝงบรรยากาศของความเป็นแฟนตาซีและเวทมนตร์มหัศจรรย์เอาไว้ด้วย กับนิยายเจ้าของเดียวกับผู้แต่ง “ภาพวาดโครงกระดูก” นิยายวายแนวลึกลับระทึกขวัญเรื่องดัง ที่มาคราวนี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นแนวแฟนตาซีอบอุ่นหัวใจกันบ้าง เรื่องของชายหนุ่มจากเมืองใหญ่ที่ตัดสินใจทิ้งชีวิตในเมือง ไปอาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วย เวทมนตร์ สิ่งมีชีวิตอัศจรรย์ และเจ้าของฟาร์มที่สง่างามราวกับเทพ

6. เงารักนางโจร

แนะนำ นิยายจีน เงารักนางโจร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว โรแมนติก / ย้อนยุคความยาวเล่มเดียวจบ
เรื่องราวของอดีตนางโจรที่ยังคงหวนคิดถึงความรักเมื่อครั้งอดีตสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ lovely Mermaid
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

ย้อนกลับมาดูที่นิยายจีนแนวโรแมนติกย้อนยุคกันบ้าง กับนิยายที่ได้คะแนนจากคนอ่านใน MEB อย่างท่วมท้น โดยเป็นหนึ่งในนิยายจาก “ซีรีส์นางโจร” ที่เล่าเรื่องความรักของเหล่าโจรสาวแห่งยุทธภพ โดยสำหรับ “เงารักนางโจร” เล่มนี้ เป็นเรื่องราวของ หลินฮวา นางโจรสาวผู้ได้พบรักกับขุนพลใหญ่ผู้นำทับแห่งเป่ยฉือ แม้ว่าจะเกิดเป็นความรักซึ่งกันและกัน แต่นางโจรกับขุนพลก็ไม่อาจมาลงเอยอย่างมีความสุขได้ ทำให้นางหลินฮวาจำเป็นต้องจากไป แม้ว่าเธอจะกำลังตั้งท้องลูกสาวคนเดียวกับท่านขุนพลอยู่ก็ตาม

7. สำนักเถื่อนเดือดปฐพี

แนะนำ นิยายจีน สำนักเถื่อนเดือดปฐพี
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว แอ็กชัน / แฟนตาซี / ผจญภัยความยาว 54 เล่มจบ
เรื่องราวของยอดนักรบผู้กลับมาเกิดใหม่พร้อมกับชะตาครั้งใหม่สามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ kawebook.com
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

พบกับอีกหนึ่งนิยายจีนแนวแฟนตาซีต่างโลกเรื่องราวที่ตีพิมพ์มายาวถึง 54 เล่ม ให้คนอ่านได้ติดตามการผจญภัยที่เต็มไปด้วยการหักเหลี่ยมเฉือนคม ในโลกแห่งการแสวงหาพลังและวิทยายุทธ์ กับเรื่องของอดีตเจ้าวรยุทธ์แห่งยุทธภพ ผู้ที่โชคชะตาพาให้เขาต้องกลับมาเกิดอยู่ในร่างของเด็กกำพร้า ผู้ไร้ซึ่งพลังและวรยุทธ์โดยสิ้นเชิง ทำให้เขาต้องฝ่าฟัน เติบโต และเอาชนะเหล่าคนพาลมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ง่าย เพราะในโลกมายานี้ ล้วนเต็มไปด้วยเหล่าคนที่มีเล่ห์เหลี่ยม

8. ข้าไม่อยากเป็นซูเปอร์สตาร์

แนะนำ นิยายจีน ข้าไม่อยากเป็นซูเปอร์สตาร์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว วาย / โรแมนติกคอเมดี้ความยาว 3 เล่มจบ
เรื่องของหมอหนุ่มจากยุคโบราณที่ข้ามเวลามาเป็นดาราหนุ่มในยุคอนาคตสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ เสี่ยวม่าน
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

เป็นเรื่องที่น่าสนใจและแหวกแนวไม่น้อยในลิสต์ นิยายจีน เรื่องไหนสนุก นี้ เพราะเป็นเรื่องที่ผสมผสานทั้งแนว Boy’s Love แนวแฟนตาซีย้อนยุค และแนวเกิดใหม่ต่างโลก เข้ากันได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นรสชาติความสนุกที่คนอ่านนิยายจีนสายวายไม่ควรพลาด กับเรื่องอัศจรรย์ของ ไป๋อวี้ เด็กหนุ่มนักเรียนหมอจากดินแดนจีนโบราณเมื่อหลายร้อยปีก่อน ที่เกิดเหตุบางอย่าง ทำให้เขาต้องข้ามเวลามาอยู่ในโลกอนาคต มาอยู่ในร่างของ หมิงอวี้ ดาราหนุ่มหล่อที่ความนิยมเริ่มถดถอย ทำให้ไป๋อวี้ต้องเรียนรู้ในยุคสมัยที่ตัวเองไม่คุ้นเคย พร้อมกับความรักที่ก่อเกิดขึ้นมาโดยที่ตัวเขาไม่คาดคิด

9. หมื่นอสูรก้มกราบ

แนะนำ นิยายจีน หมื่นอสูรก้มกราบ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว แอ็กชัน / แฟนตาซี / ผจญภัยความยาว 108 เล่ม (ยังไม่จบ)
เรื่องของนักรบหนุ่มผู้มีวิชาอันแข็งแกร่งที่ใครๆ ก็ต้องเกรงกลัวสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ kawebook.com
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

สำหรับคอนิยายที่ต้องการแนวแอ็กชันบ้าพลังสุดมัน ฟาดฟันกันด้วยวรยุทธ์สุดอลังการ เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย กับนิยายจีนแอ็กชันแฟนตาซีมหากาพย์ ที่เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องมายาวมากๆ จนตอนนี้มาถึงเล่มที่ 108 แล้ว และยังไม่มีท่าทีว่าจะจบง่ายๆ กับการต่อสู้ของนักรบผู้เก่งกาจ ผู้มีวิชา “ศาสตร์สยบฟ้า” ที่สามารถเพิ่มพลังการต่อสู้ได้อย่างมหาศาล ด้วยการดื่มโลหิตของของจอมอสูร แต่การดื่มโลหิตอสูรนั้นเป็นศาสตร์ต้องห้าม เพราะไม่ใช่ง่ายๆ ที่ใครจะรับพลังจากอสูรได้ การต่อสู้ที่เดิมพันด้วยชีวิตจึงเริ่มขึ้น

10. เทพกระบี่วิถีเซียน

แนะนำ นิยายจีน เทพกระบี่วิถีเซียน
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นิยายจีนแนว แอ็กชัน / แฟนตาซี / ผจญภัยความยาว 39 เล่ม (ยังไม่จบ)
เรื่องราวของนักรบหนุ่ม่ที่มาเกิดใหม่ในโลกปัจจุบันสามารถซื้อได้ในฉบับ E-Book
จัดทำโดยสำนักพิมพ์ kawebook.com
ฉบับแปลไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

ปิดท้ายรายชื่อนิยายจีน เรื่องไหนสนุกกันด้วยนิยายจีนแนวแอ็กชันแฟนตาซีผจญภัยพร้อมด้วยหนุ่มหล่อมากมายเรื่องนี้กัน กับการผจญภัยหลังยุคของนักรบหนุ่มผู้สง่างามจากดินแดนวรยุทธ์ ผู้ทะลุมิติมาอยู่ในโลกยุคปัจจุบันกลางมหานครใหญ่ ในฐานะนักเรียนชั้นมัธยม ที่ถูกห้อมไปด้วยเพื่อนๆ และสาวสวยมากมาย แต่ที่ที่มีนักรบ ย่อมหลีกเลี่ยงการต่อสู้ไม่พ้น เพื่ออำนาจความชั่วร้ายได้ตามติดเขามาในโลกอันแสนธรรมดานี้ด้วย เขาจึงยังต้องจับดาบและต่อสู้กับเหล่าปีศาจ และได้พบกับผู้ใช้วรยุทธ์คนอื่น ๆ ในโลกยุคปัจจุบันด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เรื่องในรายชื่อ นิยายจีน เรื่องไหนสนุก ที่เรามาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เลือกอ่านกัน โดยเฉพาะสำหรับใครที่ไม่เคยอ่านนิยายจีนมาก่อนเลย ก็น่าจะทำให้พอรู้จักแนวทางหรือความน่าสนใจของนิยายจีน ที่คอนิยายจีนต่างก็ติดพันกันอย่างงอมแงมกันบ้างไม่น้อย แน่นอนว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบรรดานิยายจีนมากมายในท้องตลาด ยังมีอีกมากมายหลายเรื่อง ให้เพื่อนๆ ได้ไปตามความสนุกกัน ทั้งในรูปแบบรูปเล่มที่ตีพิมพ์ และรูปแบบหนังสือดิจิทัล E-Book เป็นทางเลือกที่ตรงทุกความสะดวกและความต้องการของทุกคนได้อย่างแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า