26-01-2022

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี คัดเฉพาะแบรนด์คุณภาพ 2023

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี ถ่านชาร์จ 240122
ภาพจาก pixabay.com

ทุกวันนี้อุปกรณ์หลายชนิดที่ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันนั้น ต่างก็ใช้ถ่านอัลคาไลน์หรือที่เรียกว่าถ่านไฟฉายเพื่อเป็นแหล่งพลังงาน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าพวกข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องมีการใส่ถ่านเพื่อเป็นแหล่งพลังงานนั้นบางทีใช้ไปได้ไม่นานถ่านก็หมดเสียแล้ว เมื่อถ่านหมดก็จำเป็นที่จะต้องมีการซื้อถ่านก้อนใหม่มาเปลี่ยนเป็นระยะ และถ่านที่หมดพลังงานก็ต้องถูกทิ้งทำให้เกิดเป็นขยะที่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ดังนั้นหลายคนจึงเปลี่ยนมาใช้ถ่านชาร์จที่สามารถชาร์จกระแสไฟเข้าไปเมื่อพลังงานหมดได้ทำให้สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เรียกได้ว่าเป็นการช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาในการไปซื้อถ่านใหม่ และยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัวอีกด้วย วันนี้เราจึงมี 10 อันดับ ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน พร้อมวิธีเลือกใช้งาน

วิธีเลือกถ่านชาร์จให้เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี เรามีวิธีในการเลือกถ่านชาร์จว่าจะต้องดูจากอะไรกันบ้างมาฝากกันเพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้น

1. เลือกจากประเภทของถ่านชาร์จ

โดยทั่วไปแล้วถ่านชาร์จที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดปัจจุบันนี้ก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • ถ่านชาร์จแบบนิกเกิลแคดเมียม (Ni-Cd) ซึ่งเป็นถ่านชาร์จประเภทแรกๆ ที่มีการผลิตและใช้งานมานานแล้ว โดยในปัจจุบันไม่ค่อยเป็นที่นิยมใช้กันเท่าไหร่นักเพราะมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังมีความสามารถในการจำกระแสไฟเดิม (Memory Effect) ลดลงเรื่อยๆ ตามการชาร์จในแต่ละครั้ง นอกจากนี้สารแคดเมียมที่ใช้กับถ่านชาร์จประเภทนี้ก็ยังเป็นอันตรายอีกด้วย
  • ถ่านชาร์จแบบนิกเกิล เมทัลไฮไดรต์ (Ni-MH) เป็นถ่านชาร์จที่ไม่มีสารแคดเมียมซึ่งเป็นอันตรายกับร่างกายเป็นส่วนประกอบ รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับการจดจำประจุเดิมก็ถือได้ว่ามีน้อยมากเมื่อเทียบกับถ่านชาร์จแบบนิกเกิลแคดเมียม แต่ข้อเสียของถ่านประเภทนี้ก็จะเป็นในเรื่องของความไม่ทนทานต่อสภาพอากาศ เพราะว่าหากอยู่ในอุณหภูมิที่ร้อนหรือหนาวจนเกินไปก็จะทำให้ตัวถ่านชาร์จนั้นเสื่อมประสิทธิภาพลงได้
  • ถ่านชาร์จแบบลิเธียม ไอออน (Li-ion) ถ่านชาร์จประเภทนี้จะมีน้ำหนักที่เบาลงมากกว่าถ่านชาร์จประเภทอื่นๆ ราว 20 – 35% อีกทั้งยังให้ประสิทธิภาพในเรื่องของการให้พลังงานไม่แตกต่างจากถ่านชาร์จประเภท นิกเกิล เมทัลไฮไดรต์ และยังไม่มีปัญหาในเรื่องของความสามารถในการจดจำกระแสไฟเดิมหรือ Memory Effect อีกด้วย และที่สำคัญก็คือเป็นถ่านชาร์จที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้เจอไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

2. เลือกจากขนาดและความจุของถ่านชาร์จ

นอกจากจะดูในเรื่องของประเภทแล้ว ในการเลือกซื้อถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดีเราก็ต้องดูว่าอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ที่เราต้องการใส่ถ่านนั้นใช้ถ่านขนาดเท่าไหร่ ซึ่งโดยปกติแล้วขนาดของถ่านชาร์จที่มีจำหน่ายอยู่โดยทั่วไปตามท้องตลาดก็จะแบ่งออกได้เป็นหลายขนาดเช่นเดียวกับถ่านไฟฉายตามปกติโดยทั่วไป ซึ่งก็จะมีขนาดตั้งแต่ AAA, AA, C, D และ 9V ตามลำดับ โดยที่ ถ่านชาร์จขนาด AAA จะเป็นถ่านชาร์จที่มีขนาดเล็กที่สุด ส่วนถ่านชาร์จขนาด 9V จะมีขนาดใหญ่และมีรูปร่างเป็นทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมักจะเป็นถ่านชาร์จประเภท Ni-MH ที่จะต้องมีการใช้แท่นชาร์จแยกเฉพาะเนื่องจากรูปร่างของถ่านที่เป็นสี่เหลี่ยมนั่นเอง แต่โดยทั่วไปแล้วถ่านชาร์จที่ใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็มักจะเป็นถ่านขนาด AAA หรือ AA เป็นส่วนใหญ่

นอกจากถ่านชาร์จขนาดทั่วไปตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ก็ยังมีถ่านชาร์จอีกขนาดหนึ่งที่จะระบุขนาดออกมาเป็นตัวเลข อย่างเช่นถ่านชาร์จ 18650 ก็จะหมายถึง ถ่านชาร์จที่เป็นรูปทรงกระบอกมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 18 มม. และมีความสูง 65 มม. ตามมาตรฐานก็คือ 18-650 ซึ่งถ่านชาร์จแบบนี้ก็จะมีทั้งแบบหัวตัดเรียบหรือแบบหัวนูนคล้ายกับถ่านอัลคาไลน์ตามปกติ โดยนิยมใช้กับอุปกรณ์ทั่วไปเหมือนกับการใช้ถ่านชาร์จแบบอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังนำไปใช้ร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องการกำลังไฟสูง

นอกจากนี้ยังควรพิจารณาในเรื่องของความจุของถ่านชาร์จด้วย โดยทั่วไปแล้วจะใช้หน่วยเป็นมิลลิแอมป์ (mAh) ซึ่งถ้ายิ่งถ่านชาร์จมีความจุมากก็จะยิ่งมีราคาสูงตามไปด้วย ดังนั้นในการเลือกถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องพิจารณาดูจากความถี่ในการใช้งานอุปกรณ์นั้นๆ ว่ามีการใช้งานบ่อยแค่ไหน ซึ่งถ้าหากเป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานบ่อยก็อาจจะเลือกถ่านชาร์จที่มีความจุค่อนข้างมากจะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานโดยที่ไม่ต้องนำถ่านมาชาร์จอยู่บ่อยๆ นั่นเอง

3. เลือกถ่านชาร์จจากแรงดันไฟฟ้าและเลือกแท่นชาร์จให้เหมาะสม

สำหรับแรงดันไฟฟ้าของถ่านชาร์จนั้นก็จะมีหน่วยเป็น โวลต์ (V) โดยที่ถ่านชาร์จแบบ Ni-MH จะมีแรงดันอยู่ที่ 1.2V และถ่านชาร์จแบบ Li-ion ก็จะมีแรงดันอยู่ที่ 3.6V ซึ่งการเลือกแรงดันไฟฟ้าของถ่านชาร์จก็ต้องพิจารณาดูจากอุปกรณ์ที่เราจะใช้ว่ามีการระบุเอาไว้ว่าจะต้องใช้แรงดันไฟฟ้าที่เท่าไหร่ แนะนำให้เลือกแรงดันของถ่านชาร์จให้เหมาะสมกับอุปกรณ์นั้นๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้แรงดันไฟฟ้าที่มีค่าสูงกว่าที่ระบุเอาไว้ในอุปกรณ์เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ อย่างเช่นถ้าหากอุปกรณ์ระบุมาว่าใช้แรงดันไฟฟ้าที่ 1.5V เราก็สามารถใช้ถ่านชาร์จที่มีแรงดันไฟฟ้า 1.2V ได้โดยที่อุปกรณ์นั้นก็ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเลือกแท่นชาร์จให้กับถ่านชาร์จก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน โดยในการเลือกแท่นชาร์จจะต้องพิจารณาดูจากค่าแรงดัน (V) รวมไปถึงขนาดของถ่านชาร์จว่าสามารถเข้ากันได้หรือไม่ แนะนำให้เลือกแท่นชาร์จที่สามารถชาร์จได้ทั้งถ่านขนาด AAA และ AA ได้ในตัวเดียวกัน เพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่ก็จะใช้ถ่านชาร์จอยู่ 2 ขนาดนี้เป็นหลัก จะได้ไม่ต้องซื้อแท่นชาร์จแยกกันให้สิ้นเปลือง และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือต้องดูว่าแท่นชาร์จที่เราเลือกนั้นรองรับการชาร์จถ่านประเภทไหนได้บ้าง เพราะไม่อย่างนั้นถ้าหากซื้อแท่นชาร์จที่ไม่สามารถชาร์จถ่านประเภทที่เราต้องการได้ก็กลายเป็นว่าซื้อมาเสียเงินเปล่าเพราะไม่สามารถใช้งานได้นั่นเอง

4. เลือกถ่านชาร์จของแท้จากแบรนด์และแหล่งขายที่ไว้ใจได้

ในปัจจุบันนี้มีแหล่งในการจำหน่ายถ่านชาร์จให้เราเลือกอย่างมากมายทั้งในช่องทางปกติและช่องทางออนไลน์ ซึ่งหลายแห่งก็อาจมีการนำเอาถ่านชาร์จปลอมที่มีการนำชื่อแบรนด์ดังๆ มาสวมเพื่อหลอกขายในราคาที่ถูกกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ซื้อถ่านชาร์จปลอม ก็ควรที่จะเลือกซื้อจากแหล่งหรือร้านค้าที่ไว้ใจได้ อย่างเช่นตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายสินค้า IT อย่างเช่น PowerBuy, Banana, Advice เป็นต้น หรือร้านค้าอย่างเป็นทางการของแต่ละแบรนด์รวมไปถึงร้านแนะนำที่ไว้ใจได้ในช่องทางออนไลน์ ก็จะสามารถมั่นใจได้ว่าคุณสามารถซื้อถ่านชาร์จของแท้ 100% ไม่โดนหลอกขาย นอกจากนี้การเลือกใช้แบรนด์ที่ได้มาตรฐานเป็นที่รู้จักก็เป็นการการันตีได้ในระดับหนึ่งว่าถ่านชาร์จยี่ห้อไหนดีที่คุณเลือกนั้นมีคุณภาพได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

แนะนำ 10 อันดับ ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี คัดเฉพาะแบรนด์คุณภาพ

ได้ทำความรู้จักกับถ่านชาร์จกันไปแล้วว่าต้องเลือกซื้ออย่างไร คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดีกันเลยว่ามีรุ่นไหนยี่ห้อใดที่น่าสนใจบ้าง

1. ถ่านชาร์จ Energizer (AA) รุ่น NH15-RP2-2300 mAh

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี Energizer AA รุ่น NH15 RP2

Energizer (AA) รุ่น NH15-RP2-2300 mAh ถ่านชาร์จขนาด AA ประเภทนิเกิลเมเทิล ไฮดรายด์ (NIMH) ที่สามารถชาร์จได้ตามต้องการโดยไม่ต้องรอให้พลังไฟหมดและสามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อซื้อไม่ต้องทำการชาร์จก่อน ให้พลังที่ยาวนานคุ้มค่าโดยเฉพาะผู้ที่ต้องมีการใช้งานถ่านไฟฉายหรือถ่านอัลคาไลน์อยู่เป็นประจำ ให้กำลังไฟสูง เหมาะสำหรับอุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ ที่ต้องมีการใช้งานบ่อยครั้ง ไม่มี Memory Effect จึงสามารถชาร์จได้เต็มพลังเหมือนกับครั้งแรกที่ซื้อมาและยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าถ่านทั่วไป โดยสามารถชาร์จซ้ำได้มากถึง 1,200 ครั้ง สามารถเก็บพลังงานไว้ในการทานได้นานสูงสุดถึง 1 ปี มีอายุการเก็บรักษาสูงสุดถึง 5 ปีเมื่อยังไม่ได้ใช้งาน มั่นใจได้ถึงคุณภาพด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรม

2. ถ่านชาร์จ Panasonic AA รุ่น Eneloop Pro 2,550 mAh

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี Panasonic AA รุ่น Eneloop Pro

Panasonic AA รุ่น Eneloop Pro 2,550 mAh เป็นถ่านชาร์จที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานสำหรับคนยุคใหม่ สามารถเพิ่มพลังไฟและให้พลังงานที่แรงได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถชาร์จใช้งานทำได้ถึง 700 ครั้ง เป็นถ่านนิเกิล-เมเทิลไฮดรายขนาด AA เก็บพลังงานได้ถึง 2,550 มิลลิแอมป์ เหมาะกับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมกด เครื่องบันทึกเสียง ไฟฉาย กล้องดิจิทัล และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ถ่านขนาด AA สามารถใช้งานได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องชาร์จในครั้งแรก มีอายุการเก็บรักษา 10 ปี โดยที่ยังคงมีไฟเหลือมากถึง 85% เมื่อชาร์จเต็ม มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรม ไร้สารปรอทและแคดเมียมไม่เป็นอันตรายต่อคนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

3. ถ่านชาร์จ Vapcell 18650 รุ่น K30

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี Vapcell 18650 รุ่น K30

หากใครกำลังมองหาถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดีที่เป็นถ่านชาร์จขนาด 18650 ขอแนะนำ ถ่านชาร์จ Vapcell 18650 รุ่น K30 แบบหัวนูนสีทองสุดหรู ซึ่งรุ่นนี้ก็มีความจุมาให้ถึง 3000 mAh ใช้งานกันได้ยาวๆ และยังจัดชุดสุดคุ้มที่มาพร้อมกับแท่นชาร์จรุ่น Q2 อีกด้วย โดยตัวนี้ก็เป็นถ่านชาร์จที่เหมาะสำหรับการจ่ายไฟกระแสสูงหรือใส่ไฟฉาย เป็นถ่านชาร์จประเภทลิเธียมไอออน มีแรงดันไฟฟ้า 3.6V – 4.2V ความเร็วชาร์จสูงสุด 3.5A การจ่ายไฟต่อเนื่อง 15A มีความต้านทานภายในต่ำกว่า 50 มิลลิโอห์ม อีกทั้งยังประหยัดและคุ้มค่าเพราะสามารถชาร์จซ้ำได้ถึง 1000 ครั้งเลยทีเดียว โดยมีน้ำหนักของตัวถ่านอยู่ที่ 4.8 กรัม และมีขนาดความยาว 69.5 mm เส้นผ่านศูนย์กลาง 18.5 มิลลิเมตร

4. ถ่านชาร์จ Toriyama AAA 1200 mAh (Ni-Mh)

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี Toriyama AAA 1200 mAh

ถ่านชาร์จ TORIYAMA ความจุ 1200 mAh ขนาด AAA แรงดันไฟฟ้า 1.2V ถ่านชาร์จคุณภาพที่หลายคนไว้วางใจ โดยเป็นถ่านชาร์จประเภท Ni-MH สามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อซื้อโดยที่ไม่ต้องรอชาร์จก่อน และที่สำคัญก็คือถูกออกแบบให้มีความทนทานรองรับการใช้งานได้กับทุกสภาวะอากาศ สามารถใช้งานได้ดีแม้อยู่ในอุณหภูมิต่ำสภาพอากาศที่หนาวเย็นถึง -20 องศาเซลเซียส มาพร้อมความคุ้มค่าใช้งานได้ยาวนานกว่าด้วยคุณสมบัติที่ให้พลังงานมากกว่าถ่านธรรมดาถึง 5 เท่า และถ่านชาร์จรุ่นอื่นถึง 10% อีกนอกจากนี้ก็ยังสามารถคงความเสถียรของแรงดันไฟฟ้าไว้ได้มากถึง 80% แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 1 ปีก็ตาม และยังสามารถชาร์จซ้ำได้มากกว่า 2,500 ครั้งเลยทีเดียว

5. ถ่านชาร์จ HIRO NI-MH ขนาด AAA 930 mAh

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี HIRO NI MH ขนาด AAA

ใครกำลังต้องการถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดีที่คุณภาพดีมีราคาไม่แพงจนเกินไป ขอแนะนำถ่านชาร์จจากแบรนด์ HIRO ซึ่งเป็นถ่านชาร์จชนิด NI-MH ขนาด AAA ความจุไฟฟ้า 930 mAh ถ่านชนิดชาร์จแล้วใช้ซ้ำได้ คุณภาพดีได้มาตรฐาน น้ำไม่รั่ว สามารถใช้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับถ่านขนาด AAA ได้ทุกชนิด ช่วยลดค่าใช้จ่าย ช่วยลดปริมาณขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีอายุการใช้งานที่มากกว่าถ่านแบบอัลคาไลน์โดยปกติทั่วไปถึง 400 ก้อน และสามารถชาร์จทำได้มากกว่า 300 รอบ สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปีโดยมีอัตราการคายประจุเพียงแค่ 20% เท่านั้น ซึ่งเมื่อนำมาใช้งานก็จะเหลือพลังงานให้ใช้ได้อีกสูงถึง 80% ไร้สารปรอทจึงไม่เป็นอันตรายกับคนและไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม

6. ถ่านชาร์จ GP Batteries รุ่น GP15R8HBETH-1

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี GP Batteries รุ่น GP15R8HBETH 1

ถ่านชาร์จ GP Batteries รุ่น GP15R8HBETH-1 มาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม จาก GP BATTERIES แบรนด์ที่หลายคนไว้วางใจและมั่นใจได้ถึงคุณภาพ โดยเป็นถ่านชาร์จชนิด NI-MH ที่สามารถชาร์จไฟได้ถึง 1,000 ครั้ง จึงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถเก็บเอาไว้ใช้งานได้นานถึง 2 ปีโดยที่ยังมีพลังงานสูงสุดเหลืออยู่มากถึง 80% ให้กำลังไฟ 150 mAh สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 2 ปีโดยที่ยังคงเหลือพลังงาน 80% เป็นถ่านชาร์จขนาด 9V ให้กำลังไฟสูง สำหรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ดิจิทัลที่มีการใช้งานบ่อยครั้ง ใส่ของเล่น รวมไปถึงเครื่องมือ Professional Device ต่างๆ มาพร้อมกับการรับประกัน 1 ปี

7. ถ่านชาร์จ Vapcell 26650 5,500mAh 20/A

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี Vapcell 26650

Vapcell เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพของถ่านชาร์จ โดยถ่านชาร์จ Vapcell ขนาด 26650 เป็นถ่านชาร์จแบบลิเธียมไอออนเช่นเดียวกับถ่านชาร์จขนาด 18650 แต่จะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่กว่าจาก 18 mm เป็น 26 mm นั่นเอง เป็นถ่านชาร์จที่มีขั้วแบบแบน มาพร้อมแรงดันไฟฟ้า 3.6V มีอัตราการใช้กระแสไฟฟ้าต่อเนื่อง (CDR) อยู่ที่ 20A จึงทำให้สามารถจ่ายไฟได้อย่างสม่ำเสมอ มีความจุอยู่ที่ 5,000 mAh สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น และมีวงจรการใช้งานมาถึง 1,000 รอบ เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการกระแสไฟสูงอย่างเช่นไฟฉายแรงสูง เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย พัดลมชนิดพกพา รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับการใช้งานร่วมกับถ่านขนาด 26650 ด้วย

8. ถ่านชาร์จ ZNTER Size D 1.5V 6000 mAh

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี ถ่านชาร์จ ZNTER Size D 010922 01

ZNTER Size D ถ่านชาร์จที่สามารถชาร์จไฟผ่านสาย micro USB ได้ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ 100% โดยเป็นถ่านชาร์จหรือแบตเตอรี่แบบแห้งที่สามารถใช้ซ้ำได้ไม่จำกัด มีแรงดันคงที่ 1.5V มาพร้อมสายชาร์จ แบบ micro USB เข้า 1 ออก 2 สามารถชาร์จพร้อมกันได้ทันที และชาร์จได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมด ด้านในมีชิปอัจฉริยะสำหรับจ่ายพลังงานได้อย่างเต็มที่สูงถึง 99% ด้วยแรงดันที่มีความสม่ำเสมอ พร้อมความจุที่มีมาให้มากถึง 6000 mAh จึงสามารถใช้งานได้อย่างทนทานยาวนาน เหมาะกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องการใช้พลังงานมาก อย่างเช่น ลำโพง วิทยุ มอเตอร์ไฟฟ้า เป็นต้น

9. ถ่านชาร์จ SPA Battery AA/2A 3000 mAh

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี SPA Battery AA 2A

ใครที่กำลังมองหาถ่านชาร์จคุณภาพขนาด AA และมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 1,000 รอบขึ้นไป ขอแนะนำถ่านชาร์จ SPA Battery AA/2A ถ่านชาร์จที่มีความปลอดภัย ผ่านมาตรฐาน มอก. มีความจุอยู่ที่ 3000 mAh สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยเป็นถ่านชาร์จประเภท Nickel–metal hydride (Ni-MH) แบบหัวนูน แรงดันไฟฟ้า 1.2V มีอายุการใช้งานอยู่ที่ 500-1000 รอบ จึงสามารถช่วยลดปริมาณขยะพิษและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปไม่ว่าจะเป็น กล้องฟิล์ม แฟลช ไฟฉาย วิทยุพกพา ป้ายไฟ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับการใช้งานร่วมกับถ่านขนาด AA

10. ถ่านชาร์จ NITECORE 18650 รุ่น NL1826

ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี NITECORE 18650 รุ่น NL1826

ส่งท้ายรายชื่อ ถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย NITECORE 18650 รุ่น NL1826 ถ่านชาร์จขนาด 18650 ความจุ 2600 mAh แรงดันไฟฟ้า 3.7V (3.6V – 4.2V) เป็นถ่านชาร์จแบบ Li-ion ที่มาพร้อมกับวงจรป้องกันการจ่ายกระแสเกิน จึงช่วยจ่ายไฟได้อย่างปลอดภัยและสม่ำเสมอ โดยเป็นถ่านชาร์จแบบหัวนูน ความเร็วชาร์จสูงสุด 2A มีความต้านทานภายในต่ำกว่า 50 มิลลิโอห์ม สามารถใช้ซ้ำได้มากถึง 500 รอบ มีน้ำหนักอยู่ที่ 45 กรัม และมีขนาดความยาว 65.5 มม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 18.5 มม. รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องการกระแสไฟสูงและต้องใช้กับถ่านขนาด 18650

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ต้องยอมรับว่าถึงแม้ว่าถ่านชาร์จจะมีราคาแพงกว่าราคาของถ่านไฟฉายแบบอัลคาไลน์ตามปกติทั่วไป แต่เมื่อพิจารณาในระยะยาวแล้วการใช้ถ่านชาร์จนั้นช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อถ่านได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญก็คือช่วยลดปริมาณขยะอันก่อให้เกิดมลพิษได้มากจึงเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัวอีกด้วย ทั้งนี้การจะเลือกถ่านชาร์จ ยี่ห้อไหนดี ก็มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาพิจารณาร่วมด้วย ลองดูว่าถ่านชาร์จที่เราเลือกมาแนะนำนี้รุ่นไหนยี่ห้อใดที่น่าจะตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า