04-12-2023

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ให้ภาพคมชัด หลากรุ่น หลายราคา 2024

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ 310522 01
ภาพจาก pixabay.com

เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เรียกว่า “โปรเจคเตอร์ (Projector)” กันอย่างแน่นอน กับเทคโนโลยีเครื่องฉายภาพ ที่เอาไว้ใช้เป็นตัวกลางฉายภาพผ่านทางอุปกรณ์มัลติมีเดียต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ เครื่องเกมคอนโซล หรือแม้แต่เครื่องเล่นแผ่น ทำให้สามารถฉายภาพขนาดใหญ่ขึ้นมาได้ราวกับการฉายภาพยนตร์ แม้ว่าจริงๆ แล้วโปรเจคเตอร์จะเป็นสิ่งที่มีมานานแล้ว ไม่ใช่นวัตกรรมแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาจากในอดีตมาไกลมาก ทำให้โปรเจคเตอร์เองก็พัฒนามากขึ้น ทั้งฟังก์ชันและประสิทธิภาพการใช้งานที่มากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์นี้เอาไว้ใช้งาน บทความนี้เรามี 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกัน

ข้อดีของการใช้งานโปรเจคเตอร์

“โปรเจคเตอร์ (Projector)” คืออุปกรณ์ที่ใช้เป็นตัวกลางเพื่อฉายภาพผ่านทางอุปกรณ์มัลติมีเดียต่างๆ ทำให้สามารถฉายภาพขนาดใหญ่ขึ้นมาได้ราวกับการฉายภาพยนตร์ ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์หลายอย่าง เช่น ใช้เพื่อนำเสนองานในห้องประชุม, ใช้ในการเรียนการสอน เพื่อให้อาจารย์ประจำคลาสสามารถโฟกัสไปที่บทเรียนได้ง่าย ให้นักศึกษาได้เห็นบทเรียนกันทุกคน, หรือการฉายภาพจากภาพยนตร์ เพื่อชมภาพยนตร์บนจอขนาดใหญ่ หรือการเล่นเกมบนจอใหญ่ๆ ก็นับเป็นความบันเทิงที่เหมาะสมสำหรับหลายๆ คนเช่นกัน จะเห็นได้ว่า โปรเจคเตอร์เป็นนวัตกรรมมีประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของ Presentation และ Entertainment

วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์เอาไว้ใช้งาน

หลังจากทราบข้อดีโปรเจคเตอร์ไปแล้ว คนที่เริ่มอยากจะซื้อโปรเจคเตอร์สักตัวอาจมีความสงสัยว่า โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าหาซื้อมาใช้งาน เพราะโปรเจคเตอร์ในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ จนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เราเลยมีเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

1. เลือกโปรเจคเตอร์จากระบบการฉายภาพของตัวโปรเจคเตอร์

ระบบการฉายภาพของโปรเจคเตอร์ จะเป็นตัวกำหนดคุณภาพโดยเบื้องต้นของแต่ละรุ่น โดยโปรเจคเตอร์ก็มีวิธีการทำงานในตัวเองอยู่หลายแบบ ทั้งแบบ 3LCD ที่ฉายภาพจากความต่างของชั้นเลนส์, DLP ที่ฉายภาพด้วยหลักการสะท้อนผ่านกระจกเงา, LCOS ที่ฉายภาพจากเลนส์ขนาดใหญ่ ให้ภาพที่สวยงามคมชัด และแบบ Laser ที่ฉายภาพด้วยระบบเลเซอร์ ซึ่งแต่ละแบบก็มีประสิทธิภาพการใช้งาน และราคาที่ต่างกัน

2. เลือกโปรเจคเตอร์จากความละเอียดภาพที่รองรับ

ยุคสมัยนี้เป็นยุคแห่งความคมชัดสูง ซึ่งโปรเจคเตอร์สมัยนี้เองก็ไม่พลาดที่จะตามเทรนด์โลกเช่นกัน ซึ่งโปรเจคเตอร์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาค่อนข้างสูง จะสามารถรองรับความคมชัดระดับ Full HD ได้ ทำให้ความละเอียดภาพสูงมากเหมือนกับภาพยนตร์ที่ฉายในโรง แต่หากคุณไม่ได้ต้องการคมละเอียดที่สูงขนาดนั้น ก็สามารถเลือกรุ่นที่มีความละเอียดรองลงมาได้เช่นกัน

3. เลือกโปรเจคเตอร์จากวิธีการใช้งานของเราเองเป็นหลัก

คำถามที่ตามมาในการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ก็คือ เราตั้งใจเอาโปรเจคเตอร์มาใช้ทำอะไร เพราะโปรเจคเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่เวลาใช้ จะต้องคำนึงถึงสถานที่และบรรยากาศรอบๆ เวลาใช้งานด้วยเช่นกัน เช่น หากเอามาใช้ในแง่ความบันเทิง (ชมภาพยนตร์, เล่นเกม) ก็ควรเลือกในด้านความคมชัดเป็นหลัก หรือ หากเอามาใช้ในการทำงาน ก็อาจจะเน้นไปที่ฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งก็รวมไปถึงวิธีการติดตั้งด้วย จำเป็นแค่ไหนที่จะติดตั้งบนเพดาน จะดีกว่าไหมถ้าจะติดตั้งบนโต๊ะ ทั้งหมดนี้คือปัจจัยที่เราต้องคำนึงถึงเป็นสำคัญ ในการจะเลือกซื้อโปรเจคเตอร์สักตัว

4. เลือกโปรเจคเตอร์จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ และราคาที่คุ้มค่า

โปรเจคเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่เราควรให้ความสำคัญกับแบรนด์ เพราะแบรนด์ที่มีชื่อเสียง สามารถรับประกันคุณภาพของตัวสินค้าได้ในระดับที่เราจะไว้วางใจได้ ถ้าเลือกได้ไม่ควรเลือกซื้อโปรเจคเตอร์จากผู้ผลิตอิสระที่ไม่เป็นที่รู้จัก จริงอยู่ที่ว่าสินค้าจากแบรนด์มักจะมีราคาสูงพอสมควร แต่เราก็มั่นใจได้ว่าเราจะได้สินค้าที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน

5. ตรวจสอบการรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

ข้อสุดท้ายที่ลืมไม่ได้เด็ดขาด คือการรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย จากทั้งผู้ผลิตและผู้ประกอบการ เพราะโปรเจคเตอร์คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีระบบการทำงานที่ค่อนข้างซับซ้อน กรณีที่เกิดปัญหาในการใช้งานเงื่อนไขการรับประกันที่ดีและบริการหลังการขายจากผู้ผลิตและศูนย์บริการจะช่วยให้เราไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากจนเกินไป

10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024

ได้ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ฉายภาพตัวนี้กันไปแล้วว่ามีประโยชน์อย่างไรและควรต้องเลือกซื้อแบบไหน คราวนี้เรามาเข้าสู่ 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ ประจำปี 2024 กันเลย ว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

1. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Epson รุ่น EB-E01 XGA 3LCD

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Epson รุ่น EB E01 XGA 3LCD
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบการฉายแบบ 3LCDไม่แถม VGA กับ HDMI มาให้ (ต้องซื้อแยก)
ความละเอียดภาพ XGA 1024 x 768 พิกเซลไม่รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย
ความสว่างของแสงสูงถึง 3,300 lumens
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย VGA และ HDMI

มาเริ่มต้นรายชื่อ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ของปี 2024 นี้ กันด้วยโปรเจคต์ขนาดพกพา รุ่น EB-Eo1 XGA 3LCD จาก Epson หนึ่งในแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใช้ในสำนักงานที่คุณไว้วางใจได้ กับโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่แม้จะเล็กแต่ประสิทธิภาพการใช้งานไม่ธรรมดา ด้วยความละเอียดสูงระดับ XGA ที่คมชัด กับคุณภาพแสงที่สูงจนหายห่วงเรื่องภาพมืด ที่สำคัญคือใช้งานได้คุ้มค่า มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติที่ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการใช้งานเลยแม้แต่น้อย

2. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ ACER รุ่น H6541BDi

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ ACER รุ่น H6541BDi
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบการฉายแบบ DLPเหมาะสำหรับทั้งในเชิงธุรกิจและบันเทิง
ความคมชัดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล)ราคาค่อนข้างแพง
ความสว่างของแสงสูงถึง 4,000 lumens
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย VGA และ HDMI
เชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi

Acer ก็เป็นอีกหนึ่งของแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ที่มั่นใจในคุณภาพ และสำหรับโปรเจคเตอร์ของ Acer รุ่น H6541BDi ตัวนี้ ก็มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานขั้นสุด รองรับทุกกิจกรรมที่คุณต้องการ ด้วยความละเอียดระดับ Full HD ที่ชัดพอๆ กับ HDTV ทำให้ไม่ว่าจะใช้เพื่อนำเสนองาน ดูหนัง หรือเล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา พร้อมทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อสายไร้ผ่านสัญญาณ Wi-Fi ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาหาสายต่อสำหรับทุกอย่าง หากมี Wi-Fi ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ทันที

3. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Viewsonic รุ่น PA503X

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Viewsonic รุ่น PA503X
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบการฉายแบบ DLPไม่รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย
ความละเอียดภาพ XGA 1024 x 768 พิกเซล
ความสว่างของแสงสูงถึง 3,800 lumens
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย VGA และ HDMI

โปรเจคเตอร์ขนาดกะทัดรัดจาก Viewsonic รุ่น PA503X รุ่นที่แม้ว่าจะดูค่อนข้างเรียบง่ายไม่หวือหวา ในแง่ดีไซน์ภายนอก แต่ฟังก์ชันการใช้งานก็ยังถือว่าสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี โดยหัวใจของโปรเจคเตอร์จาก Viewsonic ที่โดดเด่นก็คือ ระบบการฉายภาพ DLP ที่ประมวลผลด้านสีสันอย่างละเอียด ด้วยเทคโนโลยี SuperColor อันเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์นี้ ที่ช่วยทำให้สีสันถูกฉายออกมาอย่างสดใสและครบถ้วน รวมไปถึงการควบคุมแสงที่ทำให้ภาพมีความพอดี ไม่สว่างเกินไป และไม่มืดเกินไป ถือเป็นโปรเจคเตอร์อีกรุ่นที่น่าใช้งาน และอยู่ในราคาที่จับต้องได้สำหรับทุกคนอีกด้วย

4. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Wanbo รุ่น X1 Pro

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Wanbo รุ่น X1 Pro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบการฉายแบบ LCDไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย VGA และ HDMI
ความละเอียดภาพ HD 1028 x 720 พิกเซล
ความสว่างของแสงสูงถึง 2,500 ANSI lumens
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย USB
เชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi

ในรายชื่อ 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝากนี้ไม่ได้มีแค่โปรเจคเตอร์ขนาดสำนักงานเท่านั้น โปรเจคเตอร์ขนาดเหมาะมือ สำหรับการพกพาโดยเฉพาะก็มีเช่นกัน โดยเราขอแนะนำ โปรเจคเตอร์จากแบรนด์ Wanbo รุ่น X1 Pro กับแบรนด์ที่โดดเด่นด้านอุปกรณ์ไซส์เล็กราคาย่อมเยาและเจ้า X1 Pro ตัวนี้ก็ยังเป็นโปรเจคเตอร์พกพาที่เหมาะสำหรับใช้ในการดูหนังผ่านสตรีมมิงโดยเฉพาะ ทำให้แม้ว่าจะไม่เหมาะเอาไปใช้งานในเชิงธุรกิจ แต่ในด้านการเติมเต็มอารมณ์ในการชมหนังหรือซีรีส์เรื่องโปรด นี่คือหนึ่งในโปรเจคเตอร์ที่คุณต้องลองซื้อมาใช้งาน

5. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ BenQ รุ่น EW600

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ BenQ รุ่น EW600
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบการฉายแบบ DLPไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย VGA
ความละเอียดภาพ WXGA 1080 x 800 พิกเซล
ความสว่างของแสงสูงถึง 3,800 ANSI lumens
เชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย HDMI และ USB

อีกหนึ่งโปรเจคเตอร์ที่เป็นมิตรกับสำนักงานและการทำงานเป็นอย่างยิ่ง กับโปรเจคเตอร์จากแบรนด์ BenQ รุ่น EW600 ที่เน้นการใช้งานเพื่อความสะดวกสบายในการนำเสนอผลงาน และการประชุม press conference ระยะไกลโดยเฉพาะ ด้วยระบบฉายแบบ DLP ที่ให้ความละเอียดภาพสูงระดับ WXGA และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายๆ ทั้งแบบสายและไร้สาย แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย VGA ทำให้ไม่สามารถเอาไปใช้เพื่อเล่นเกมบน PC ได้ แต่สำหรับการทำงานล่ะก็ ถือเป็นรุ่นที่พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์

6. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Morui รุ่น YG-300

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 6 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Morui รุ่น YG 300 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ให้ความละเอียด1920x 1080 พิกเซลรองรับหน้าจอขนาด 24-80 นิ้ว
ความสว่าง 400-600 Lumensระยะที่สามารถฉายได้ 1.5-2.0 เมตร
สามารถต่อสาย HDMI ได้
รองรับการ cast หน้าจอจากมือถือ

มาที่โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Morui รุ่น YG-300 อุปกรณ์ความบันเทิงที่มีคุณสมบัติน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน โดยมากับดีไซน์และสีสันสดใส ทันสมัย รองรับหน้าจอตั้งแต่ 24-80 นิ้ว ระยะการฉายภาพ 1.5-2.0 เมตร สะดวกต่อการพกพาเพราะรองรับการชาร์จด้วย Power Bank ให้ความละเอียด 1920x 1080 พิกเซล ความสว่าง 400-600 Lumens รองรับการเชื่อมต่อด้วยสาย HDMI และการแชร์หน้าจอจากมือถือ รวมถึงยังมีลำโพงติดตั้งมาในตัวอีกด้วย

7. โปรเจคเตอร์ รุ่น HY300 (no brand)

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 7 โปรเจคเตอร์ รุ่น HY300 no brand 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความสว่าง 200 ANSI lumenรองรับหน้าจอ 40-130 นิ้ว
ความละเอียด 1920×1080 พิกเซลระยะการฉาย 1.2-5.0 เมตร
ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 11
รองรับ Bluetooth 5.0

โปรเจคเตอร์ รุ่น HY300 (no brand) ก็เป็นอีกรุ่นที่น่ารับไว้พิจารณา เพราะมากับระบบการทำงานที่ทันสมัยบนระบบปฏิบัติการ Android 11 โดยมากับดีไซน์ที่สะดุดตาไม่เหมือนรุ่นอื่นความคมชัดระดับ 1920×1080 พิกเซล ความสว่างอยู่ที่ 200 ANSI Lumen รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 เข้ากันได้กับอึปกรณ์ที่หลากหลาย รองรับขนาดหน้าจอตั้งแต่ 40-130 นิ้ว ระยะการฉายภาพอยู่ที่ 1.2-5.0 เมตร รองรับวิดีโอ (สูงสุด 4K) และไฟล์ภาพหลายแบบ ภาพรวมเทียบกับราคาแล้วถือว่าลงตัวทีเดียว

8. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ EZX รุ่น C1080 Cast Version

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ EZX รุ่น C1080 Cast Version
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดเล็กเพียง 120 นิ้วเท่านั้นไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
ความละเอียดภาพระดับ HD 1080pฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างจำกัด
ความสว่างของแสงสูงถึง 150 lumens
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย HDMI และ USB

โปรเจคเตอร์รุ่นที่ผ่านมาทั้ง 7 รุ่นนั้น แม้จะมีขนาดที่พกพาได้ แต่ก็ยังถือเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดตั้งโต๊ะอยู่ดี แต่สำหรับรุ่นนี้ คือโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับพกพาจริงๆ กับโปรเจคเตอร์จากยี่ห้อ EZX รุ่น C1080 Cast Version มาพร้อมกับหูหิ้วดูน่ารักน่าชัง แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็สามารถแสดงความละเอียดภาพได้ชัดถึง 1080p เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานร่วมกับมือถือหรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ โดยเฉพาะ ด้วยความที่ขนาดเล็ก ทำให้ฟังก์ชันหลายๆ อย่างค่อนข้างจำกัด จึงถือเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานนอกสถานที่โดยเฉพาะอีกตัว

9. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Excelvan รุ่น Mini YG300

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ Excelvan รุ่น Mini YG300
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ระบบการฉายแบบ LCDไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
ความสว่างของแสงสูงถึง 400-600 lumensฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างจำกัด
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย HDMI และ USB

สำหรับคนที่มองหาโปรเจคเตอร์ที่เน้นความสวยงามด้านดีไซน์ (เพราะโดยส่วนใหญ่โปรเจคเตอร์มักจะมีดีไซน์ที่คล้ายๆ กัน) และฟังก์ชันการใช้งานขนาดพกพา โปรเจคเตอร์ยี่ห้อ Excelvan รุ่น Mini YG300 ตัวนี้คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่เก๋ก็มีสไตล์ แตกต่างจากโปรเจคเตอร์รุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน และรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์พกพา สำหรับการฉายภาพในขนาดย่อมๆ ในอาณาบริเวณที่จำกัด ถือเป็นโปรเจคเตอร์รุ่นที่เน้นการใช้งานแบบพกพาอย่างแท้จริง แสดงให้เห็นว่า โปรเจคเตอร์ไม่จำเป็นต้องเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการฉาย “ภาพใหญ่” เสมอไป

10. โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ EXPOSE

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 10 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ EXPOSE 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้เลนส์กระจกแบบ Multi-Coated สีสันสมจริงไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI
ความละเอียดระดับ FHDขนาดเครื่อง 150 x 130 x 120 มม. น้ำหนัก 1200 กรัม
รีโมทคอนโทรลแบบ IR อินฟราเรด
เล่นแพลตฟอร์มสรีมมิ่งต่างๆ เช่น Netflix และ YouTube ได้

ปิดท้ายรายชื่อ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี กันด้วยแบรนด์ EXPOSE รุ่นนี้เป็น Android Projector รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ขับเคลื่อนด้วย CPU Rockchip H50 ความเร็ว 1.2GHZ ตัวเครื่องน้ำหนักเบา สวยทันสมัย สะดวกต่อการพกพา ตัวเลนส์เป็นกระจกแบบ Multi-Coated ให้สีสันสมจริง ด้วยความละเอียดระดับ FHD รองรับ WiFi 802.11 b/g /n ทำงานบน ระบบปฏิบัติการ Android 10.0 สามารถรับชมภาพยนตร์ 3 มิติได้ แชร์หน้าจอจากมือถือ หรือแอปสตรีมมิ่งต่างๆ ได้ มาพร้อมรีโมทคอนโทรลแบบ IR อินฟราเรด เป็นความบันเทิงแบบพกพาไปด้วยได้ทุกที่

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

โปรเจคเตอร์เป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย และด้วยคุณภาพการฉายภาพของโปรเจคเตอร์ในยุคปัจจุบัน ที่ยิ่งมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ทำให้นิยามการใช้งานโปรเจคเตอร์เปลี่ยนไปด้วย จากที่เคยเป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับพรีเซนต์งานและใช้ในการเรียนการสอน ตอนนี้โปรเจคเตอร์สามารถแสดงภาพที่คมชัด จนสามารถสร้างโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมในบ้าน หรือเป็นจอขนาดใหญ่ที่เอาไว้เล่นเกมภาพงามๆ ได้ไม่ต่างจาก HDTV ดีๆ เลยทีเดียว ซึ่งผลิตภัณฑ์ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 อันดับที่เราคัดมานี้ก็ล้วนเป็นสินค้าดีมีคุณภาพ ที่เราอยากให้คุณลองพิจารณาเลือกใช้งานกันดู ส่วนใครจะชอบรุ่นไหนก็อยู่ที่การใช้งานและงบประมาณที่มีนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า